Bị ‘vợ bỏ vì không rửa bát’, người đàn ông mở lớp dạy làm chồng

Thay vì chấp nhận lắng nghe người bạn đời của mình, quan tâm đến lý do tại sao họ cảm thấy tồi tệ, đàn ông luôn “tốn” năng lượng của họ theo nhiều cách.

Zing trích dịch bài viết trên New York Times về “khóa học” dạy cách giữ lửa hôn nhân từ góc nhìn của một người đàn ông trải qua đổ vỡ hạnh phúc gia đình .

“Vợ bỏ vì tôi không rửa bát ”, Matthew Fray , blogger người Mỹ sống tại Cleveland, đã viết trên một blog gây bão mạng về hôn nhân đổ vỡ đau khổ của chính mình 4 năm trước.

Fray muộn màng nhận ra rằng gần như anh không giúp vợ làm bất cứ công việc nhà nào. Mỗi khi bước vào bếp, cô ấy vô cùng ngán ngẩm vì nhìn thấy đống bát đĩa chất đầy trong bồn rửa.

“Mỗi lần như vậy, cuộc hôn nhân của chúng tôi lại tiến thêm một bước đến bờ vực kết thúc”, Fray viết trong một bài blog. Cuối cùng, họ chính thức ly hôn vào năm năm 2013.

Anh viết: “Cô ấy nói không muốn làm mẹ tôi. Cô ấy chỉ muốn là một người bạn đời và cần tôi giúp đỡ công việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Tôi chỉ nhớ lúc đó mình đã rất tức giận và coi đó là đòi hỏi quá đáng”.

“Chỉ mất 4 giây để đặt cái cốc vào máy rửa chén sau khi dùng và điều đó rất quan trọng với em hơn anh tưởng”, anh thuật lại lời vợ.

Bị vợ bỏ vì không rửa bát, người đàn ông mở lớp dạy làm chồng - Hình 1

Matthew Fray đã viết trên blog về hôn nhân đổ vỡ đau khổ của anh 4 năm trước, với một tiêu đề khó quên: “Vợ bỏ vì tôi không rửa bát ”. Ảnh: New York Times.

Bài đăng của Fray nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người nói đến, nhận được hơn 4 triệu lượt tìm đọc.

Qua đó, Fray biết bài viết của mình đã cứu vãn hôn nhân của nhiều người. Có phụ nữ đã nhờ anh khuyên nhủ chồng mình. Từ đó, Fray quyết định mở dịch vụ “huấn luyện” những người chồng, người cha.

Các buổi “hướng dẫn” có giá 175 đô la, kéo dài khoảng một tiếng rưỡi và thường diễn ra hàng tuần – vào buổi đêm hoặc cuối tuần, vì Fray vẫn phải đi làm ban ngày. Nhiều người cho biết họ gõ từ khoá tìm kiếm các bí quyết duy trì hạnh phúc gia đình trên Google (Tại sao chồng ghét tôi? Tại sao vợ không tôn trọng tôi?) và đều được dẫn đến bài đăng của Fray.

Bị vợ bỏ vì không rửa bát, người đàn ông mở lớp dạy làm chồng - Hình 2

Nhiều người cho biết họ tìm kiếm các bí quyết duy trì hạnh phúc gia đình trên Google và đều dẫn đến bài đăng của Fray. Ảnh: USA Today.

Tự nhận bản thân là “anh chàng bình thường”, Fray nhiều lần nhấn mạnh rằng mình không phải là một nhà trị liệu tâm lý chuyên nghiệp. Những gì anh chia sẻ đều là điều bản thân đã trải qua và rút ra được từ hôn nhân đổ vỡ.

Thay vào đó, anh đưa ra lời động viên, khích lệ cho những cặp vợ chồng khó tìm được tiếng nói chung. “Tôi không nghĩ một người đã từng sống buông thả, chỉ mặc áo bóng rổ và uống bia mỗi chiều thứ bảy, để vợ ở nhà vừa chăm con vừa dọn nhà như tôi lại dành nhiều thời gian để đọc về Năm ngôn ngữ tình yêu như bây giờ”, Fray chia sẻ.

Việc Fray chia sẻ câu chuyện của chính mình khiến mọi người cảm thấy đồng cảm. Anh nói: “Tôi không giảng dạy từ phía sau bục giảng hay bàn làm việc. Thay vào đó, tôi giúp đỡ mọi người như phiên dịch viên ngôn ngữ hôn nhân”. Cho đến nay, có hơn 60 người đã tìm đến anh xin lời khuyên.

Bị vợ bỏ vì không rửa bát, người đàn ông mở lớp dạy làm chồng - Hình 3

Fray cho rằng anh không phải nhà tâm lý trị liệu mà chỉ đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân. Ảnh: The Hindu.

Fray và người vợ cũ gặp nhau ở đại học và kết hôn năm 2004, khi cả hai đều 25 tuổi. 4 năm sau, vợ chồng anh có con trai đầu lòng. Vợ anh đã phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm sau sinh và đau buồn khi cha mất.

“Tôi buộc phải lo việc nhà, chăm sóc con trai thay vợ. Lúc đó, tôi đã cảm thấy áp lực khi phải gánh thêm việc, bực bội khi cô ấy cần tôi làm gì đó”.

Cứ như vậy thời gian dài, điều đó đã khiến mối quan hệ giữa hai người rạn nứt. Sau khi ly dị năm 2013, họ vẫn duy trì trách nhiệm nuôi con, tham gia các buổi họp phụ huynh ở trường. Fray thi thoảng hẹn hò, còn vợ cũ của anh đã có mối quan hệ riêng.

Lúc đó, tôi (Jancee Dunn, tác giả bài báo trên New York Times – PV) và chồng mình là Tom đã cố gắng cùng nhau giải quyết các khúc mắt sau khi sinh con, nhưng Tom vẫn có thói quen xấu khó bỏ là không thu gọn đồ đạc sau khi sử dụng xong.

Bị vợ bỏ vì không rửa bát, người đàn ông mở lớp dạy làm chồng - Hình 4

Sự vô tâm của bạn đời có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Ảnh: Medium.

Tôi hỏi Tom có muốn tham gia buổi tư vấn của Fray không và anh đã đồng ý. Fray đã gửi cho Tom một bảng câu hỏi, trong đó có các câu như: Cuộc đấu tranh hay nguồn thất vọng lớn nhất của bạn là gì? Trong cuộc điện thoại trao đổi Tom ghi âm và tôi đã nghe sau đó, Fray chỉ đơn giản nói chuyện với Tom như một người bạn. Thậm chí thi thoảng anh còn chửi thề nữa.

Fray nhẹ nhàng đề nghị Tom đừng cảm thấy khó chịu về những phàn nàn của tôi. Fray chia sẻ: “Thay vì chấp nhận lắng nghe người bạn đời của mình, quan tâm đến lý do tại sao họ cảm thấy tồi tệ, tôi đã phát hiện ra rằng đàn ông luôn ‘tốn’ năng lượng của họ theo nhiều cách. Họ luôn muốn rạch ròi câu chuyện mà bạn đời phàn nàn về mình. Nếu sai, họ sẽ vẫn luôn cho rằng bạn đời của mình phản ứng thái quá hoặc thanh minh liên tục về lý do họ sai”.

Fray nói: “Tôi không chắc là bạn đã kiểm tra lịch chưa, nhưng đây không phải năm 1960 nữa. Hãy đứng lên và thể hiện bản lĩnh đàn ông đi”. Fray chia sẻ, anh sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình đến nhiều người khác, giúp họ có thể giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân.

Ông chồng "gây bão" với quan điểm ngược đời: "Để 1 gia đình hạnh phúc thì đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI"

"Hãy nhớ: Không có 'đàn bà cũ', chỉ có cái nhìn của đàn ông là 'cũ' đi, không có cuộc tình nhàm chán, chỉ là các anh chưa chủ động làm cho nó trở nên thú vị", Sơn chia sẻ quan điểm.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng - câu nói ấy chưa bao giờ sai trong mọi hoàn cảnh. Cho đến khi group Nghiện vợ ra đời, phụ nữ mới càng có nhiều niềm tin vào hôn nhân. Những bài đăng khoe vợ đảm, vợ xinh thậm chí là những vết rạn trên bụng vợ, những khoảnh sắc nhăn nheo nhất cũng trở thành ý nghĩa và tuyệt vời nếu họ là duy nhất trong mắt 1 người đàn ông.

Trong mỗi anh chồng nghiện vợ ấy lại có những quan niệm, cách yêu và trân trọng gia đình rất riêng. Nhưng không phải ai cũng đủ sâu sắc để thấu hiểu tâm tư phụ nữ từ những việc làm đơn giản nhất.

Ông chồng gây bão với quan điểm ngược đời: Để 1 gia đình hạnh phúc thì đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI - Hình 1

Mới đây, bài đăng của ông chồng Sơn Vũ với câu mở đầu rất ấn tượng "Để một gia đình hạnh phúc hãy nhớ: Đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI" được dân tình like, share rầm rộ.

Điều thú vị nhất là 2 khái niệm "đúng - sai" rất mới mẻ mà anh lý giải: "Ví dụ đàn ông luôn ĐÚNG: Đi làm về đúng giờ, nhậu đúng chừng mực, like đúng người và đúng thời điểm, sáng trưa chiều tối ôm đúng người, thay quần áo treo vào đúng chỗ, đưa vợ đúng số tiền lương nhận được. Tuyệt đối không được quên ngày sinh nhật vợ, ngày kỷ niệm cưới, Valentine, 8/3... và nhớ tặng đúng quà cô ấy thích.

Ví dụ đàn bà luôn SAI: Sai chồng đi chợ, sai chồng rửa bát, sai chồng quét nhà, sai chồng nấu cơm, sai chồng giặt đồ, sai chồng trông con, sai chồng đấm lưng...".

Quả thật, ông chồng nào cũng làm được những điều trên thì phụ nữ ai ai cũng hạnh phúc.

Cô vợ cực kì đặc biệt là người truyền cảm hứng

Người ta nói: Tình yêu thì không có đúng hoặc sai, kết quả thế nào chỉ ngày mai mới biết. Duyên có thể đến trước hoặc đến sau, miễn là đúng người. Mọi thứ có thể không cân xứng nhưng cả 2 chân thành với nhau là đủ.

Ông chồng gây bão với quan điểm ngược đời: Để 1 gia đình hạnh phúc thì đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI - Hình 2

Dù từng được mạng xã hội ngưỡng mộ với câu chuyện "muốn biết lòng dạ đàn ông ra sao đến khoa sản sẽ rõ" khi Sơn chia sẻ cảm xúc đưa vợ đi đẻ nhưng chuyện tình yêu của anh lại vô cùng đặc biệt.

Vợ Sơn hơn anh 4 tuổi, là người phụ nữ đã từng "đổ vỡ" và có 1 cô con gái. Sơn nhớ lại: "Vợ chồng mình quen nhau từ 3 năm trước. Mình gặp lần đầu là rủ cô ấy đi học 1 khóa về sức mạnh tiềm thức. Xong khóa học cô ấy tặng mình 1 quyển sách mang tên 'Hoàng tử bé' làm mình nhớ mãi. Cô ấy làm việc ở Hà Nội còn mình thì ở Hòa Bình.

Khi 2 người có tình cảm với nhau, cuối tuần mình trốn việc lên Hà Nội suốt. Lúc đầu, gia đình mình không đồng ý, phản đối kịch liệt vì người yêu hơn 4 tuổi, là mẹ đơn thân và có 1 cô con gái... Dù khi ấy mọi thứ ở nhà đã ổn định nhưng vì yêu, mình quyết tâm lên Hà Nội lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và cưới cô ấy bằng được".

Phát hiện ra có quá nhiều điểm chung và sự đồng điệu về tâm hồn, Sơn không muốn để lỡ mất mối nhân duyên này. Với anh: "Những gì đã xảy ra trong quá khứ không lấy lại được, ai cũng có sai lầm của tuổi trẻ. Cô ấy có kể về cuộc đời cho mình nghe, mình có đưa ra nhiều lời khuyên".

Đến lúc gần cưới cả 2 gia đình vẫn không ưng ý cuộc hôn nhân này và Sơn đã phải nỗ lực rất lớn. Anh tâm sự : "Mình hiểu ai cũng sợ sự phán xét của thiên hạ nhưng mình không quan trọng điều đó. Mình chỉ nghĩ mình và người đó có tiếng nói chung hay không. Khi kết hôn có mang lại hạnh phúc cho nhau hay không?".

Ông chồng gây bão với quan điểm ngược đời: Để 1 gia đình hạnh phúc thì đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI - Hình 3

Ông chồng gây bão với quan điểm ngược đời: Để 1 gia đình hạnh phúc thì đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI - Hình 4

Cặp đôi thường xuyên đi du lịch cùng nhau

Gia đình Sơn kinh doanh, em trai anh du học ở Mỹ nên bố mẹ chỉ trông chờ vào con cả. Thế nhưng, anh hiểu điều gì là phù hợp với mình nên Sơn đã quyết đi theo tiếng gọi của tình yêu. Nó không những là thử thách tình cảm của 2 người mà còn ở chính bản lĩnh của chàng trai 27 tuổi lúc ấy.

Sau bao khó khăn, Sơn vẫn khẳng định: "Mình có được ngày hôm nay cũng là nhờ cô ấy".

Mọi mối quan hệ phải dựa vào tin tưởng và tôn trọng, vợ chồng đừng ai nói sợ ai

Sơn quan niệm: "Chẳng có ai sợ ai, đây là sự tôn trọng. Trong gia đình phải có sự chia sẻ, không có chuyện ai phải làm cái gì. Mình là đàn ông, phái mạnh lại càng cần nhường chị em phụ nữ. Phụ nữ họ thiệt thòi rất nhiều, mang nặng đẻ đau, sinh con tổn hao sức khỏe... mình hiểu được sự hi sinh của phụ nữ rất lớn. Trong gia đình cần có sự gắn kết, chia sẻ, tôn trọng.

Dù chênh nhau 4 tuổi nhưng về ngoại hình vợ chồng Sơn rất đẹp đôi. Anh tiết lộ: "Mình thường tự làm mình già đi để vợ được tự tin hơn khi đi cạnh chồng, hành động mọi việc dứt khoát rồi động viên cô ấy đi làm đẹp 'bao nhiêu tiền anh chi'".

Sơn rất hài lòng với mọi thứ anh có ở hiện tại, kể cả những lựa chọn có phần liều lĩnh và thành quả là "trái ngọt" ngày hôm nay. Là ông bố trẻ nhưng Sơn có rất nhiều quan điểm sâu sắc, anh luôn cho rằng: "Mọi mối quan hệ phải dựa trên sự tin tưởng. Chúng ta phải tin thì chúng ta mới cưới nhau. Khi mình muốn thứ gì đó phải loại bỏ những thứ còn lại. Cuộc sống đôi khi chỉ được chọn 1".

Có lẽ anh thành công trong cuộc hôn nhân của mình bởi cả hai phía đều cùng nhau nỗ lực, đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu nhau nhiều hơn.

Ông chồng gây bão với quan điểm ngược đời: Để 1 gia đình hạnh phúc thì đàn ông luôn ĐÚNG và đàn bà luôn SAI - Hình 5

Anh chia sẻ theo góc nhìn rất hài hước mà không kém phần thấm thía: "Đàn ông muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thỉnh thoảng phải biết nhìn vợ bằng con mắt của ông hàng xóm. Hãy nhớ: K hông có 'đàn bà cũ', chỉ có cái nhìn của đàn ông là 'cũ' đi, k hông có cuộc tình nhàm chán, chỉ là các anh chưa chủ động làm cho nó trở nên thú vị.

Nếu một lúc nào đó các anh cảm thấy vợ mình 'không được ngon', hãy nhớ lại bản thân đã từng 'chiến đấu sinh tử' để giành giật cô ấy như thế nào? Đường không ngọt kiến đã không bu, vợ không còn 'mướt mát' là do các anh không chịu tút tát giữ gìn".

Không những thấu hiểu tâm lý vợ, Sơn còn là ông bố cực kì đảm đang. Từ nấu cơm cữ cho vợ, pha sữa, thay bỉm, chăm con cũng 1 tay anh đảm nhiệm hết.

Tình yêu đôi khi đơn giản vậy đấy, chẳng cần nghe câu "em yêu anh" hay "anh yêu em" mỗi ngày, bởi khi 2 trái tim hòa cùng 1 nhịp, chỉ cần qua ánh mắt cũng đủ khiến cả thế giới biết rằng: "Chúng ta yêu nhau".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sắc thái đối lập của hotgirl Trâm Anh: 30 Tết diện váy ngắn cũn, mùng 1 lại mặc kín bưng00:20Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn thường bị vứt, hóa ra lại có tác dụng tiết kiệm bất ngờ mà trước nay không ai để ý00:12Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Diva chuyển giới Cát Thy sau cơn sốt bánh tráng trộn: Tôi mua được 15 căn biệt thự, tháng kiếm được 15 tỷ ngân hàng chứa không hết!08:40Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Bà mẹ dạy con 13x7=28, kết quả rõ ràng sai bét nhè nhưng nghe cách giải thích, dân tình ú ớ: Nghe vô lý lại rất thuyết phục!01:07Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Màn "phản chủ" dở khóc dở cười ngày đầu năm: Chú chó con phấn khích tha pháo sáng vào nhà khiến người đàn ông trở tay không kịp00:28Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42

Tiêu điểm

Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Người đàn ông mặc quần rách toang cả chỗ nhạy cảm vào siêu thị, dân tình "tái mặt" không biết có phải anh chàng vừa bị chó cắn hay không
14:50:38 28/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Bạn trai ép triệt sản, chụp ảnh khỏa thân, nữ sinh quẫn trí quyết định quyên sinh
13:31:02 27/02/2021
Nữ sinh Đà Lạt 19 tuổi nổi tiếng trên mạng nhờ sở hữu vòng 1 cuốn hút
09:43:36 27/02/2021
Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình
11:26:02 27/02/2021
Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc
14:01:25 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Người đẹp chuyển giới Tường Vi tiếp tục thi Hoa hậu sau khi lọt top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ?
12:33:41 28/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”
14:43:00 28/02/2021
Mỗi tháng chồng đưa tôi 50 triệu bảo tôi chỉ cần ở nhà ăn ngủ, đi mua sắm và lấy lòng mẹ chồng, vậy mà tôi khóc không ra nước mắt
13:52:51 28/02/2021
Kỳ Duyên tay không chặt ngói tại Sao Nhập Ngũ khiến netizen ngưỡng mộ: "7 Gấu đỉnh thế!"
12:38:58 28/02/2021
Bất ngờ về danh tính bà xã xinh đẹp, tài năng của "đạo diễn trăm tỷ" Võ Thanh Hòa
12:44:27 28/02/2021
Dụi mắt 3 lần mới nhận ra Khánh Vân (Mắt Biếc): Lột xác 180 độ với vòng 1 căng đầy, còn kéo khoá quần lấp ló nội y
14:40:21 28/02/2021
Cách Louis Nguyễn hẹn hò vợ cuối tuần: Không xa hoa mà đơn giản bất ngờ, Hà Tăng khoe luôn visual đời thường xuất sắc
12:24:16 28/02/2021

Tin mới nhất

Xoài Non gây bất ngờ vì giàu có nhưng vẫn xài đồ chợ

16:10:56 28/02/2021
Kết hôn với Xemesis, Xoài Non trở thành con dâu nhà hào môn được cộng đồng mạng ngưỡng mộ. Dù có cuộc sống dư giả nhưng Xoài Non vẫn thích xài đồ rẻ tiền.

Mua máy bóc hạt hướng dương tự động cho nhàn nhưng kết quả thì hên xui

16:03:18 28/02/2021
Xuất phát từ trên các trang mạng Trung Quốc, được lăng xê mạnh mẽ rồi lan sang Việt Nam, những chiếc máy bóc vỏ hạt hướng dương tự động đã trở thành món đồ được giới trẻ săn lùng.

Bác bảo vệ cứng nhất Vịnh Bắc Bộ: Đố đứa nào dám manh động!

16:00:09 28/02/2021
Hình ảnh đáng chú ý về một bác bảo vệ quyết tâm cao độ giữ xế hộp đến cùng trong khi tay cầm chiếc gậy gỗ khiến dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao. Phần đông cư dân mạng đều có những ý kiến hài hước trước hình ảnh này.

Bóng hồng duy nhất trong danh sách nhập ngũ gây sốt MXH

15:57:40 28/02/2021
Ngày 27/2 nhiều thanh niên ở cách tỉnh đã lên đường nhập ngũ. Điều đáng chú ý đó là năm nay có sự góp mặt của một bạn nữ trong danh sách nhập ngũ toàn thanh niên đấy nhé.

Chiêm ngưỡng những ngôi nhà tiền tỷ “độc nhất vô nhị” ở miền Tây

15:55:53 28/02/2021
Những công trình kiến trúc nhà ở độc đáo luôn có sức hút đặc biệt với đông đảo dư luận trên mạng xã hội.

Con trai nghịch dại lấy kéo tự cắt một mảng tóc, bố liền ra tay kèm lời nhắn: "Yên tâm để bố sửa cho" và cái kết khiến "tình phụ tử rạn nứt"

15:48:10 28/02/2021
Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và tò mò nên chúng có nhiều hành động dễ khiến người lớn trở tay không kịp. Một trong số đó chính là việc tự cắt tóc cho mình.

"Đừng trách tôi khinh em" - Lời nói ác ý của giáo viên bị phát tán, cha mẹ khóc ngất đau đớn khi nghe hết đoạn ghi âm

15:46:36 28/02/2021
Theo trang Sohu đưa tin, vào ngày 25/2, một đoạn băng ghi âm được cho là của giáo viên trung học ở Thiên Tân (Trung Quốc) đã gây xôn xao mạng xã hội. 

Hot girl 8.5 IELTS Thảo Tâm tiết lộ từng bị bạn bè bắt nạt đến mức định tự tử

15:25:06 28/02/2021
Để đạt được thành công như hiện tại, Thảo Tâm đã từng trải qua quãng thời gian học cấp 2 vô cùng khó khăn.

Được nhà hảo tâm giúp đỡ, cặp đôi U60 nghèo nhặt ve chai "quay ngoắt 180 độ" với bộ ảnh cưới đậm chất fashionista, ai xem cũng trố mắt

15:21:20 28/02/2021
Ở bên nhau hơn 2 thập kỷ nhưng cặp đôi ngũ tuần Rosalyn Ferrer và Rommel Basco chưa từng dám mơ đến một đám cưới.

Ngân Sát Thủ bị ném đá vì lời hứa "làm ra tiền chỉ để em tiêu" của ViruSs, chuyện gì đây?

15:11:26 28/02/2021
Phát ngôn của Ngân Sát Thủ về tình cũ ViruSs đang làm netizen cãi nhau tưng bừng trên MXH.

Nhân viên quét rác bất ngờ được người lạ lì xì "gây sốt" MXH: Đổ mồ hôi, sôi nước mắt

14:48:58 28/02/2021
Chị Mỹ Linh bắt đầu công việc quét rác từ 4h – khi đường phố chỉ có ánh đèn điện cùng không gian vô cùng tĩnh lặng, đến 8h30 sẽ kết thúc ca đầu tiên. Sau đó, chị tiếp tục ca thứ 2 trong ngày từ 14h đến 17h30.

Nữ streamer livestream ăn than tổ ong nóng để câu view, cộng đồng sốc nặng!

14:46:55 28/02/2021
 Để thu hút người xem và có được nhiều tiền donate hơn, nữ streamer đã chọn cách chẳng ai ngờ tới.

Hình ảnh rau súp lơ nở bung mà không bán được: Nhìn đẹp bao nhiêu, lòng buồn bấy nhiêu!

14:45:57 28/02/2021
Người ngoài nhìn vào thấy đẹp mắt nhưng người nông dân lại rớt nước mắt vì bao công sức nhưng không bán được phải bỏ đi.

Nữ Việt kiều Mỹ 'chiến thắng' ung thư bởi đó là phép thử tình yêu

13:55:29 28/02/2021
Căn bệnh ung thư đã gọi tên chị Cát Uyên (40 tuổi), Việt kiều Mỹ đang sống cùng gia đình tại California (Mỹ). Không bi quan, chị cho rằng vẫn còn may mắn và căn bệnh quái ác thật ra cũng là chỉ phép thử cho tình yêu.

Sau khi mời ViruSs làm quản trị viên, group anti tăng thành viên chóng mặt: Anti đích thực hay chủ yếu là dân hóng?

13:52:17 28/02/2021
Tại thời điểm ViruSs xin tham gia, group này chỉ có gần 1 nghìn thành viên. Đến nay, group này đã có tới 16,2 nghìn thành viên.

Người dân TP.HCM giám sát CSGT, xem kế hoạch tuần tra chuyên đề ở đâu?

13:48:39 28/02/2021
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) vừa cho biết người dân có quyền giám sát, xem kế hoạch chuyên đề của CSGT TP.HCM. Vậy xem các kế hoạch này ở đâu?

Có vóc dáng "bé hạt tiêu", hot girl 9X vẫn được nhiều người yêu thích

12:11:18 28/02/2021
 Phạm Thị Huỳnh Thư không còn là gương mặt xa lạ đối với giới trẻ trên mạng xã hội. Dù có chiều cao 1m55 khá khiêm tốn so với các mẫu ảnh khác nhưng Thư vẫn thu hút với nhan sắc xinh đẹp như búp bê.

Nổi bật tuần qua: Xe ben phanh "cháy bánh" tránh người phụ nữ sang đường ẩu

10:16:15 28/02/2021
Đoạn clip ghi lại tình huống tài xế chiếc xe ben đã phải đánh lái gấp và phanh cháy bánh để tránh người phụ nữ sang đường ẩu, là một trong những khoảnh khắc giao thông nổi bật tuần qua.

Người đàn ông gây sốt với những điệu nhảy khiến "đời tươi ngay lập tức"

09:34:50 28/02/2021
Người đàn ông này gây sốt bởi những vũ điệu hoạt náo, vui tươi, bản thân anh cũng coi những điệu nhảy là bí quyết để đạt được sự vui vẻ, tích cực, giúp quên đi những buồn lo trong cuộc sống.

Phượng Chanel ở tuổi 44 vẫn sở hữu làn da được khen "trắng như bông bưởi"

09:27:33 28/02/2021
Ở độ tuổi tứ tuần, Phượng Chanel ngày càng nhuận sắc, vóc dáng cũng được khen ngợi nhiều hơn.

Hội bạn thân siêu giàu và xinh đẹp của con gái ông trùm Huawei

09:26:32 28/02/2021
Nhóm nhạc nữ của Hà Siêu Hân, Annabel Yao và Viên Cửu Nhi được truyền thông Hong Kong gọi là nhóm nhạc nữ đắt giá nhất thế giới.

Trần Đức Bo rất nghiêm túc cover ca khúc của Phương Thanh, netizen lập tức "quay xe" khen tới tấp

09:19:54 28/02/2021
Cách đây ít ngày, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao trước việc hiện tượng mạng Trần Đức Bo bị bay màu tài khoản TikTok với 1,4 triệu người theo dõi cũng như trang Facebook cá nhân bị tạm khoá trong thời gian 30 ngày.

Chàng trai giằng xé món đồ ăn dai như "lốp ô tô", cắn muốn rớt răng nhưng vẫn tấm tắc khen ngon

09:11:26 28/02/2021
Vùng núi phía Bắc nước ta thường có rất nhiều món ăn độc lạ. Từ nguyên liệu cho đến cách chế biến hay hương vị, mỗi món ăn đều khiến người ta phải mắt tròn mắt dẹt bởi sự lạ lẫm, thú vị.

Mẹ than buồn nẫu ruột vì cả học kỳ mà con vẫn viết chữ quá xấu, ai ngờ nhận loạt hình ảnh "đồng cảm", ảnh cuối đúng thật dễ "sang chấn tâm lý"

09:02:08 28/02/2021
Tính đến thời điểm này, học sinh lớp 1 đã vào học được một học kỳ, những bỡ ngỡ, khó khăn khi bước đầu làm quen với chữ viết đã vơi đi nhiều.

Vấn nạn giới streamer câu view bất chấp: Cởi đồ PK cùng fan, cạo lông mày để nhận 120 triệu đồng

09:00:42 28/02/2021
Với giới streamer, thu nhập chính của họ sẽ đến từ donate hay tiền quyên góp từ những người xem cũng như từ chính những lượt xem của fan.

"Anh ơi mùa xuân đến rồi đó/Nó ở trường luôn đến chiều về": Hàng loạt tâm trạng mừng rớt nước mắt của hội phụ huynh khi con sắp trở lại trường

07:53:14 28/02/2021
Những ngày loạn nhà, đánh nhau chí chóe, ăn ngủ vô tội vạ... thế là đã sắp qua rồi. Bố mẹ ơi, chúng ta đã được giải phóng.

Khi hội chồng giàu chiều vợ: Chuyện càng nhỏ càng chứng minh “bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền”

06:35:10 28/02/2021
Những anh chồng này có thể tặng vợ bất cứ thứ gì, thậm chí là cả căn biệt thự mấy chục tỷ nhưng đó chưa phải là tất cả.

Có thể bạn quan tâm

Siêu thảm đỏ khủng nhất Cbiz đầu năm: Nhiệt Ba gây "sốc visual", Cúc Tịnh Y chặt chém đàn chị Angela Baby - Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

17:32:29 28/02/2021
Không chỉ có Angela Baby, sự kiện Đêm Weibo còn quy tụ dàn sao cực hot như Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Nghê Ni, Ngô Diệc Phàm, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác,...

'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Diệu Nhi tấu hài kể cả khi bị trúng đạn, Hậu Hoàng mất tích khi đi rừng

Show việt

17:31:50 28/02/2021
Những tình tiết được hé lộ trong trailer tập 13 Sao nhập ngũ 2020 cho thấy tập này sẽ lại là những thử thách vừa khó nhằn vừa vất vả, nhưng cũng không kém phần hài hước.

Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

17:30:41 28/02/2021
Ngày 27/2, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 2002) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

Ôtô

17:30:04 28/02/2021
Từ 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số (TCM) và module điều khiển động cơ (PCM).

Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào

Sao việt

17:25:24 28/02/2021
Hết nhập hội đẻ thuê, Đàm Thu Trang còn bị Cường Đô La bình luận phũ, hỏi sao mẹ bỉm nói biết thân biết phận trong hào môn.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'

Đời sống

17:24:31 28/02/2021
Cơn mưa phùn cuối tháng 2 không thể kìm chân người nông dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) ra đồng thu hoạch nông sản vì càng nhiều túi cà chua, túi rau... được đóng lên xe tải là còn hi vọng vớt vát vốn liếng.

Pep Guardiola lập kỳ tích thế kỷ, bỏ xa Mourinho

Bóng đá thế giới

17:19:32 28/02/2021
Pep Guardiola trở thành HLV giành chiến thắng thứ 500 nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới, bỏ xa đối thủ Jose Mourinho.

5 món ngon không thể bỏ qua dịp cuối tuần

Ẩm thực

17:19:18 28/02/2021
Những món ăn ngon hấp dẫn dưới đây, đảm bảo gia đình bạn thích mê khi thưởng thức.

Điểm khác biệt vượt trội của vắc xin Covid-19 một liều

Thế giới

17:14:08 28/02/2021
Vắc xin Johnson & Johnson chỉ cần tiêm liều duy nhất và có thể bảo quản 3 tháng trong tủ lạnh thông thường.

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe

Sức khỏe

17:11:56 28/02/2021
Đó là ông Zhang Enshun, 42 tuổi, sống tại thành phố Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc), đã luyện đi giày sắt được hơn 5 tháng và đạt được tiến bộ rõ rệt. 

"Chống già" như 3 mỹ nhân tuổi 40 của Penthouse: Chị vợ có bí quyết giữ chân thon tuyệt đỉnh, nàng tiểu tam toàn tự skincare tại nhà

Phong cách sao

16:48:35 28/02/2021
Cả 3 chị đẹp của Penthouse đều là những mỹ nhân tuổi ngoài 40 với sắc vóc không thể xem nhẹ.

Ảnh: Di dời bệnh nhân COVID-19, chuẩn bị giải thể BV Dã chiến số 1 Hải Dương

Sự kiện nóng

16:43:08 28/02/2021
Sau khi Hải Dương giải thể Bệnh viện Dã chiến số 1, 65 bệnh nhân đang điều trị tại đây được di dời sang Bệnh viện Dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

Tại sao V.League 2021 tạm dừng ở vòng 10?; Sao Hàn Quốc bị cáo buộc tấn công tình dục đồng giới

Bên lề sân cỏ

16:40:15 28/02/2021
Phải cân đối thời gian và phân chia lịch thi đấu nên VPF đã quyết định dừng V.League sau vòng 10 để nhường sân chơi cho các giải khác; Các nạn nhân từng bị ngôi sao bóng đá Ki Sung-yueng tấn công tình dục ở trường tiểu học cho biết họ c...

5 vị trí nốt ruồi ‘gọi lộc - mời tài’ chỉ có phụ nữ phú quý mới có, chỉ cần có 1 bạn cũng sẽ là người phát tài

Trắc nghiệm

16:31:40 28/02/2021
Nhân tướng học cho rằng, người sở hữu nốt ruồi trên miệng, dù bên trái hay bên phải đều là nét quý tướng. Người này giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp, có thể trở thành nhà hùng biện hoặc thương thuyết tài giỏi. Sự khéo léo trong gia...

Rashford trên đường thành huyền thoại Man Utd

Sao thể thao

16:22:53 28/02/2021
Marcus Rashford làm được điều mà hàng trăm tài năng trưởng thành ở lò đào tạo Carrington không thể có tại Man Utd gần 30 năm qua.