Bị vợ bắt “nhịn chuyện ấy” hoặc “đòi hỏi” quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình?

Theo dõi VGT trên

Bị vợ bắt nhịn chuyện ấy hoặc đòi hỏi quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình? - Hình 1

Ảnh minh họa

Đàn ông cũng là đối tượng của bạo lực gia đình, nhiều ông chồng đã bị vợ b.ạo h.ành về mặt tinh thần nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi liệu mình có thực sự là nạn nhân?

Những niềm đau câm nín, những tâm sự giấu kín

Thời gian gần đây, chủ đề b.ạo h.ành gia đình, trong đó đàn ông, những ông chồng trở thành đối tượng của b.ạo h.ành, được nói đến nhiều. Điều này xuất phát từ thực tế cuộc sống, với việc đàn ông cũng trở thành nạn nhân của b.ạo h.ành, về mặt thể xác hoặc tinh thần, với nhiều những hình thức khác nhau.

Trong một diễn đàn “chuyện vợ chồng”, một thành viên nam đã đưa lên câu hỏi: “Có ông nào như tôi không, lấy vợ rồi mà cái “chuyện ấy” cứ như đi xin. Vợ thích thì cho, không thích thì nhịn, đến khốn khổ”. Vấn đề này như “chạm vào nỗi đau chôn giấu” của nhiều anh em, chủ đề thành viên này nêu ra nhận được hàng trăm phản hồi. Người vợ như một quyền lực trong nhà, thích thì cho, không thích thì “cho nhịn”, có anh chồng còn tâm sự có lần muốn “gần gũi” vợ thì bị vợ đạp cho 1 cú chảy cả m.áu mồm.

Liệu đàn ông có quyền đòi hỏi được “yêu” không hay phải hoàn toàn tôn trọng quyết định từ vợ? Hàng loạt những ý kiến gây tranh cãi được các ông chồng thảo luận.

Bị vợ bắt nhịn chuyện ấy hoặc đòi hỏi quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình? - Hình 2

Nam giới bị b.ạo h.ành luôn là chủ đề khó chia sẻ. Nhiều người chồng suy sụp tinh thần, trầm cảm do hành vi của vợ nhưng lại hoài nghi không rõ đó có phải là b.ạo h.ành hay không. Ảnh minh họa

Video đang HOT

Những chủ đề này hoàn toàn là “nỗi đau câm nín”, là điều những người đàn ông giấu kín trong lòng, không dễ để chia sẻ. Nhiều chuyên gia tâm lý đã nói rằng những người đàn ông thường giấu kín các tâm sự của mình, giấu kín các vấn đề mình gặp phải, chỉ khi có những biểu hiện bị trầm cảm từ việc bị b.ạo h.ành mới tìm đến để xin tư vấn.

Anh Đạt (tên nhân vật đã được thay đổi) cũng gặp vấn đề tương tự và luôn tự hỏi rằng liệu có phải mình bị vợ b.ạo h.ành hay không?

Cưới nhau đã 8 năm, anh Đạt và vợ có 2 con. Mỗi lần bầu bí, vợ đều bắt anh “nhịn” suốt thời gian mang thai. Sợ vợ bị ảnh hưởng, anh Đạt cũng đành nhịn, nằm bên cạnh nhưng không được “gần gũi” vợ. Sau khi sinh con, vợ anh lại cho anh “nhịn” luôn chuyện “quan hệ” trong cả năm. Tôn trọng vợ, dù rất muốn nhưng anh Đạt cũng đành tiếp tục “ngủ chay”.

Là người luyện tập thể thao thường xuyên, có cơ thể khỏe mạnh, anh Đạt tâm sự rằng việc anh có “ nhu cầu” với vợ mình là hoàn toàn bình thường. Việc cứ phải nhịn “chuyện ấy” quá lâu, phải sống cạnh vợ như sống với một người bạn thân khiến anh rất bức bối, ảnh hưởng tâm lý, hay cáu giận. Có lần, do quá bức bí, anh Đạt định “tiến tới” thì vợ anh nói rằng anh đang có ý định c.ưỡng b.ức vợ mình, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Anh Đạt gào lên rằng “nên nhớ tôi đang là chồng cô, không lẽ tôi không có cái quyền được gần gũi vợ mình”. Vợ chồng anh cãi vã rồi không nói chuyện với nhau đến cả tháng trời. Anh Đạt cho biết, đã từ lâu, mình chỉ thèm một nụ hôn, một cái nắm tay từ vợ, như ngày mới yêu nhau, nhưng mong muốn rất chính đáng và cũng đầy yêu thương này của anh Đạt đã không được đáp ứng. Anh có dấu hiệu trầm cảm và cần tư vấn từ bác sĩ, người có chuyên môn tâm lý.

Anh Tuấn Minh (Q.Đống Đa, Hà Nội) thì gặp một vấn đề khác, vợ anh cứ thích thì “cho”, không thích thì bắt “nhịn” và mang “chuyện yêu” của 2 vợ chồng ra làm điều kiện. Lúc mới cưới nhau, còn vui vẻ, vợ anh nói rằng “rửa bát đi rồi tối em thưởng”, cũng vì yêu vợ và muốn giúp vợ việc nhà, anh lập tức đi nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, giặt hết quần áo. Sau rồi cứ lúc nào anh nộp lương đầy đủ thì đêm ấy anh có được một đêm ngọt ngào với vợ. Thời gian gần đây, công việc trục trặc, thu nhập sụt giảm, rồi sau đó anh mất việc, vợ anh cho anh “nhịn” luôn, còn liên lục mắng chồng là vô dụng. Có mâu thuẫn với mẹ chồng, vợ anh Tuấn Minh lại “cấm cửa” anh cả vài tháng, mang chuyện đó ra làm điều kiện, gây áp lực cho anh.

Trái với những người “lần chẳng ra” thì lại có những người “ăn không hết” và còn phát sợ vì vợ mình “đòi hỏi” quá nhiều.

Anh T.N và chị H.L là cặp vợ chồng kiểu mẫu trong mắt những người khác. Hai người cùng là những người có có địa vị, có thu nhập tốt với những đứa con ngoan ngoãn. Tuy nhiên, anh T.N có một tâm sự giấu kín, khó chia sẻ: “Vợ mình xinh xắn, cao ráo, có học thức, đối xử với gia đình chồng, chăm sóc nuôi dạy các con, quán xuyến gia đình, chẳng có gì để chê cả. Tuy nhiên, mỗi khi đêm xuống, thú thực là mình thấy như cực hình. Vợ mình một tuần đòi chồng phải “chiều” tới 5 lần, xuyên hết cả đêm, mình kiệt sức mất. Lúc trẻ thì còn đỡ, giờ mình bắt đầu vào t.uổi trung niên rồi. Cô ấy nói rằng cô ấy yêu chồng, đòi hỏi ở chồng là hoàn toàn chính đáng. Nhưng có đêm, không đáp ứng được vợ, cô ấy lại chê bai, thậm chí có lúc còn mắng mình luôn…”.

Liệu đó có phải là b.ạo h.ành?

Những người đàn ông trong các câu chuyện trên đều bị ảnh hưởng tâm lý rất lớn, tuy nhiên tất cả đều băn khoăn rằng liệu có phải mình đang bị b.ạo h.ành?

Anh Đạt cho biết mình từng được tư vấn tâm lý, được khuyên rằng nên mang chuyện này ra thảo luận cùng vợ. Anh đã về nhà, thảo luận thằng thắn với vợ, vợ anh nói rằng vẫn còn yêu anh nhưng cũng không còn hứng thú gì với “chuyện ấy”, vợ yêu cầu anh phải tôn trọng mình. “Tôi không bị cô ấy đ.ánh đ.ập, không bị tổn thương cơ thể, chị bị vợ cho… “nhịn”. Tôi cũng đành phải chấp nhận vậy chứ chẳng biết làm gì”, anh Đạt chia sẻ.

Là một người tôn trọng các giá trị gia đình, anh Tuấn Minh vẫn rất yêu thương vợ. Thời gian gần đây, cô bạn gái năm xưa thích anh đã nối lại liên lạc, chủ động hẹn gặp anh, song anh Tuấn Minh từ chối. “Đôi khi, mình cứ đè nén những ham muốn, mình phải là người đàn ông có trách nhiệm. Cơ mà cũng khổ lắm, không phải là những d.ục v.ọng thấp kém nhưng đó cũng là nhu cầu rất bình thường của 1 người đàn ông. Mình cũng không rõ mình có bị b.ạo h.ành tinh thần hay không nữa, vợ mình có cái quyền ấy mà…” – đó là tâm sự giấu kín rất lâu được anh chia sẻ.

Trường hợp của anh T.N, anh cho rằng khi người chồng mà “đòi hỏi” quá nhiều ở vợ, bắt vợ phải phục vụ nọ kia thì là b.ạo h.ành. Tuy nhiên, khi vợ “đòi” quá nhiều ở chồng thì người chồng lại hoài nghi ở chính bản thân mình, cảm thấy mình kém cỏi, vô dụng. “Mình thực sự rất áp lực, mất tự tin, stress kinh khủng và lắm lúc thực sự là còn muốn chạy trốn khỏi vợ. Chẳng biết đây có phải bị b.ạo h.ành tinh thần hay không…”, anh T.N cho biết.

Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé lớp 4 bị cô giáo đ.ánh "lằn lưng"

Mẹ bỏ đi khi còn đỏ hỏn, bố không được bình thường, sinh hoạt và ăn học nhờ vào bàn tay bà nội là hoàn cảnh của cậu bé lớp 4 bị cô giáo đ.ánh "lằn lưng" ở Thanh Hóa.

Bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Tân Hòa, phường Hải Hòa, TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trưa thứ 7 (ngày 30/9), khi cháu P.Đ.Q. (lớp 4, Trường tiểu học Hải Hòa) đi học về cởi áo ra thì bà phát hiện có nhiều vết lằn còn rướm m.áu ở lưng.

Q. nói với bà vết thương ở lưng là do bị ngã ở trường. Quan sát vết thương "lằn roi" và thái độ bất thường của Q. nên bà Thảo tiếp tục gặng hỏi thì được cháu cho hay là do cô giáo dùng roi đ.ánh. Người có hành vi đ.ánh em Q. là cô Lê Thị Hải.

Cô Hải dùng roi đ.ánh Q. là vì em này không làm bài tập cô giao. Theo quan sát, trên lưng em Q. có từ 7-8 vết "lằn roi" xước da.

Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé lớp 4 bị cô giáo đ.ánh lằn lưng - Hình 1

Lưng em Q. hằn vết roi vì bị cô giáo đ.ánh.

Bức xúc việc cháu bị b.ạo h.ành, chiều cùng ngày, bà Thảo đã tới gặp ban giám hiệu Trường tiểu học Hải Hòa để phản ánh sự việc. Tối cùng ngày, cô Hải cùng một số giáo viên trong trường và lãnh đạo phường Hải Hòa đến nhà xin lỗi bà Thảo và gia đình.

Bà Thảo cho hay, con trai bà sức khỏe yếu, tâm lý không ổn định, sau khi lấy vợ thì hai vợ chồng sinh được cháu Q. Khi Q. chưa tròn 1 t.uổi thì mẹ bỏ đi, để lại con cho bà Thảo và gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng. Bà Thảo vừa là bà, vừa là mẹ của Q.

Bà Lê Thị Quý, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải Hòa cho biết, thông tin n.am s.inh Q. bị cô giáo đ.ánh là đúng sự thật. Cô Hải đã tới gặp gia đình phụ huynh để xin lỗi.

Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé lớp 4 bị cô giáo đ.ánh lằn lưng - Hình 2

Trường tiểu học Hải Hòa nơi cháu Q. đang theo học.

Cô Hải tường trình với Ban Giám hiệu nhà trường nguyên nhân đ.ánh học sinh là do em này không chịu làm bài tập. Mặc dù đã được cô nhắc nhở nhiều lần nhưng khi đến lớp, học sinh này vẫn không chịu tập trung học bài nên cô nhất thời bực tức dùng roi đ.ánh vào lưng.

Cô giáo Lê Thị Hải là giáo viên mới nghỉ hưu. Do thiếu giáo viên nên trường tiểu học Hải Hòa đã hợp đồng lao động với cô giáo này từ đầu năm học 2023 - 2024.

Hiện, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải Hòa đã đình chỉ công tác đối với cô Lê Thị Hải để viết tường trình, phối hợp với nhà trường và cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'
09:11:19 14/07/2024
10 thói quen đàn ông Việt hay mắc phải dễ làm giảm chất lượng "tinh binh"
05:18:35 13/07/2024
Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'
05:41:16 13/07/2024
13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh
08:40:16 14/07/2024
Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý
09:05:37 14/07/2024
Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn t.ình d.ục ở phụ nữ
05:05:57 13/07/2024
Rụng trứng có ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ?
05:10:34 13/07/2024
Sự nguy hiểm khi mang thai mà mắc lậu
05:14:00 13/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
FBI công bố danh tính nghi phạm b.ắn ông Donald Trump
20:31:15 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Chu Bin xin lỗi, xác nhận bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì làm ồn
21:49:10 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024
'Hoàng tử nhạc vàng' t.uổi 53 viên mãn bên người vợ kín tiếng cùng các con
22:48:39 14/07/2024
Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư
21:13:10 14/07/2024
'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc
22:41:12 14/07/2024

Tin mới nhất

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Rối loạn k.inh n.guyệt "gây sóng gió" cho phụ nữ t.uổi trung niên

08:15:35 14/07/2024
Bước vào t.uổi xế chiều, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi tâm sinh lý, nguy cơ bệnh tật từ trên trời rơi xuống. Và một trong những khó chịu phải gặp khi đến độ t.uổi này là rối loạn k.inh n.guyệt.

Chị em thận trọng khi bị viêm nội mạc tử cung

08:11:20 14/07/2024
Viêm nội mạc tử cung là tình trạng lớp niêm mạc lót tử cung bị nhiễm khuẩn, gây nên phản ứng viêm. Viêm nội mạc tử cung ( VNMTC) thường khá phổ biến ở một số đối tượng như phụ nữ sau sinh, sau nạo phá thai hay can thiệp buồng tử cung.

9 lời khuyên giúp giảm triệu chứng mãn kinh

08:07:49 14/07/2024
Những triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, căng thẳng, mất ngủ gây nhiều phiền toái đối với phụ nữ trung niên. Cách nào để vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mãn kinh?

Có thể bạn quan tâm

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

Thế giới

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hari Won, Văn Mai Hương 'choáng' với nhân tố mới ở 'Đảo thiên đường'

Tv show

22:06:07 14/07/2024
Chương trình hẹn hò thực tế Đảo thiên đường lên sóng tối qua tiếp tục với những diễn biến bất ngờ khiến ban bình luận trong đó có Hari Won và khách mời Văn Mai Hương hơi hốt hoảng khi nhân tố mới xuất hiện.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Những sự thật thú vị về ngôi sao đa tài Tạ Đình Phong

Sao châu á

21:18:23 14/07/2024
Tạ Đình Phong lớn lên dưới ánh đèn sân khấu ngay từ khi còn nhỏ, khiến nhiều người phải trầm trồ về ngoại hình điển trai của anh ngay cả trước khi bước chân vào làng giải trí.