Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo

Bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 18 năm tù về tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sáng nay 15.5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ “đại án” kit test Việt Á, xét đơn kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng một số bị cáo khác.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 1

Dẫn giải cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến tòa sáng 15.5 . Ảnh PHÚC BÌNH

Khoảng 8 giờ 30, các bị cáo được lực lượng cảnh sát hoàn thành việc dẫn giải đến tòa. Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mặc áo sơ mi màu xanh nhạt, với mái tóc bạc. Sau khi xuống khỏi xe chuyên dụng, ông Long được dẫn qua cửa an ninh rồi lên hội trường xét xử.

Hồi tháng 1, TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm, phạt tù 37 bị cáo trong vụ án nêu trên. Trong số này có 3 cựu Ủy viên T.Ư, gồm cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh và cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

‘Đại án’ Việt Á: Xét xử phúc thẩm cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Sau phiên tòa sơ thẩm, hàng chục bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có đơn kháng cáo. Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á) Phan Quốc Việt, cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 2

Bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á . Ảnh PHÚC BÌNH

Nhóm bị cáo khác cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Vũ Đình Hiệp, Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á, đề nghị xem xét toàn bộ bản án sơ thẩm, xác định lại tội danh với mình.

Ngoài các bị cáo, bà Hồ Thị Thanh Thủy (vợ bị cáo Phan Quốc Việt) kháng cáo đề nghị hủy kê biên 2 sổ tiết kiệm trị giá 20 tỉ đồng đứng tên con chung của họ. Mẹ đẻ bị cáo Việt kháng cáo xin hủy bỏ kê biên 52 sổ hoặc thẻ tiết kiệm đứng tên mình với tổng số 412 tỉ đồng.

Phía Công ty Việt Á cũng có kháng cáo, đề nghị không tịch thu sung công số tiền được cho là “hưởng lợi bất chính” từ việc bán kit test Covid-19 cho các tổ chức. Đồng thời, doanh nghiệp này đề nghị tòa án yêu cầu các đơn vị đã mua test phải thanh toán đủ tiền còn nợ.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 3

Bị cáo Vũ Đình Hiệp, Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á . Ảnh TUYẾN PHAN

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Phan Quốc Việt là người duy nhất bị tuyên mức án trong khung truy tố, với tổng hình phạt 29 năm tù về 2 tội vi phạm đấu thầu và đưa hối lộ.

37 bị cáo còn lại, gồm 36 người nhận mức án dưới khung, 1 người được miễn trách nhiệm hình sự. 6 cựu quan chức bị truy tố tội nhận hối lộ, với khung hình phạt 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình, nhưng cả 6 người đều được hưởng mức án dưới khung.

Trong đó, tòa tuyên các bị cáo Nguyễn Thanh Long (nhận 2,25 triệu USD) 18 năm tù; Phạm Duy Tuyến (nhận 27 tỉ đồng) 13 năm tù; Trịnh Thanh Hùng (nhận 350.000 USD) 14 năm tù; Nguyễn Minh Tuấn, cựu vụ trưởng thuộc Bộ Y tế (nhận 300.000 USD) 8 năm tù; Nguyễn Huỳnh, cựu thư ký của bị cáo Nguyễn Thanh Long (nhận 4 tỉ đồng) 9 năm tù; Nguyễn Nam Liên 7 năm tù.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 4

Bị cáo Phạm Duy Tuyến, cựu Giám đốc CDC Hải Dương . Ảnh TUYẾN PHAN

Cáo buộc xác định, sau khi chiếm dụng kết quả nghiên cứu đề tài kit test vốn thuộc sở hữu nhà nước, Công ty Việt Á sản xuất hơn 8,7 triệu kit test, nâng khống giá rồi bán cho các cơ sở y tế trên khắp cả nước, qua đó thu lợi bất chính hơn 1.235 tỉ đồng.

Tính riêng tại 19 tỉnh, thành mà vụ án này xét xử, số tiền thiệt hại tại các cơ sở y tế sử dụng ngân sách để mua kit test là hơn 402 tỉ đồng. Để thuận lợi trong việc cấp phép và phân phối kit test, bị cáo Phan Quốc Việt, chi tới hơn 106 tỉ đồng hối lộ quan chức các bộ, ngành, địa phương…

Hội đồng xét xử sơ thẩm đánh giá: hành vi của các bị cáo đã xâm phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; gây bức xúc xã hội , mất niềm tin trong nhân dân; gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách; thể hiện sự băng hoại giá trị đạo đức trong một bộ phận cán bộ, công chức. Việc đưa các bị cáo ra xét xử và có bản án nghiêm khắc là cần thiết, nhằm trừng trị những cá nhân đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 5

Dẫn giải các bị cáo đến tòa . Ảnh TUYẾN PHAN

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 6

Bị cáo Trịnh Thanh Hùng, cựu vụ phó thuộc Bộ KH-CN . Ảnh TUYẾN PHAN

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 7

Dẫn giải cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lên phòng xử . Ảnh TUYẾN PHAN

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 8

Các bị cáo tại phần thủ tục sáng 15.5 . Ảnh PHÚC BÌNH

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện "cảm ơn, hoa hồng"

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Phan Quốc Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 1

Sau 3 ngày xét xử, phiên tòa đại án Việt Á kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận với những cáo buộc của VKS và phần bào chữa của bị cáo cùng các luật sư.

Những ngày xét xử vừa qua, HĐXX đã làm rõ được nhiều tình tiết, thủ đoạn của Phan Quốc Việt (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) cùng thuộc cấp đã sử dụng để kit test của doanh nghiệp này "bao sân" tại nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Những bước đi đầu tiên

Tại tòa, Phan Quốc Việt khai cuối tháng 1, đầu tháng 2/2020, bị cáo Trịnh Thanh Hùng (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN) gọi điện cho Việt gợi ý tham gia cùng Học viện Quân y vào đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19.

Khi đó, ông Hùng lý giải việc tham gia đề tài là để chống dịch, cần Việt Á tham gia bởi công ty này đủ điều kiện của Bộ Y tế nên Việt đồng ý tham gia.

Đầu tháng 2/2020, Việt chỉ đạo cấp dưới ra Hà Nội họp về đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19 do ông Phạm Công Tạc (cựu Thứ Trưởng Bộ KH&CN) chủ trì.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 2

Bị cáo Phan Quốc Việt (Ảnh: Nam Phương).

Sau cuộc họp này, Việt Á tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất 20.000 kit test Covid-19 trong vòng một tháng.

Đến trung tuần tháng 2/2020, Việt Á đã nghiên cứu ra kit test. Sau đó, Phan Quốc Việt cùng cấp dưới mang sản phẩm ra Hà Nội đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm nghiệm.

Cùng thời điểm này, Học viện Quân y cũng nghiên cứu kit test nhưng sản phẩm không tối ưu bằng Việt Á.

Sau khi kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương kit test của Việt Á kết quả "đạt".

Việt khai, do dịch bệnh Covid-19 thời điểm đấy hoàn toàn mới trên thế giới nên Bộ Y tế yêu cầu Việt Á thực hiện nghiệm thu đề tài giai đoạn 1. Sau đó, Bộ KH&CN kết hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nghiệm thu đề tài giai đoạn 1, kết quả "đạt".

Đến 4/3/2020, Việt Á được cấp phép lưu hành tạm thời kit test Covid-19 và tới 4/12/2020 mới được lưu hành chính thức.

"Bôi trơn" cho... kit test

Tại tòa, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á thừa nhận, quá trình được cấp phép lưu hành chính thức kit test gặp một số khó khăn.

Bị cáo đã nhờ ông Nguyễn Huỳnh (cựu Phó phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, cựu trợ lý ông Nguyễn Thanh Long) tác động với một số bên. Bên cạnh đó, bản thân ông Trịnh Thanh Hùng cũng có những "nhờ vả" để kit test Việt Á sớm được cấp phép lưu hành.

Phan Quốc Việt khai, dựa vào từng vị trí làm việc và lợi nhuận người đó đem lại cho Công ty Việt Á, những đóng góp cho việc chống dịch, mà bị cáo sẽ có những mức "quà cảm ơn" cho từng người.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 3

Bị cáo Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Nam Phương).

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Theo kết luận điều tra, Phan Quốc Việt đã chi tiền "cảm ơn" cho: Nguyễn Văn Trịnh (cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ) 200.000 USD; Chu Ngọc Anh (cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ) 200.000 USD; Phạm Công Tạc (cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) 50.000 USD.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định Việt còn đưa hối lộ cho các ông: Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) 2,25 triệu USD; Nguyễn Huỳnh (cựu Thư ký của ông Long) 4 tỷ đồng;

Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế) 300.000 USD; Trịnh Thanh Hùng (cựu Vụ phó Vụ KH&CN) 350.000 USD; Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế) 100.000 USD.

Việt cho biết, trong quá trình điều tra đã chủ động khai báo để làm rõ hành vi phạm tội của bản thân cũng như các bị cáo khác. Ngoài ra, Việt còn cung cấp cho cơ quan điều tra danh tính những người nhận tiền "cảm ơn".

Trong khi đó, bị cáo Trịnh Thanh Hùng khẳng định, việc đưa Công ty Việt Á vào tham gia nghiên cứu đề tài chỉ là tạo ra sản phẩm, không sản xuất thương mại.

Chia "hoa hồng"

Trước bục khai báo, bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cho biết, thời điểm diễn ra dịch Covid-19, bị cáo dành nhiều thời gian để chống dịch nên việc công ty giao cho các nhân viên phục trách theo từng vùng, miền, bộ phận.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 4

Cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến (Ảnh: Như Ý).

Đối với các sản phẩm của Công ty Việt Á, sau khi được bán ra và thanh toán hợp đồng, công ty sẽ chiết khấu lại từ 5-20%.

Về tiêu chí trích phần trăm hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, cựu lãnh đạo CDC các tỉnh..., Việt khai dựa vào đóng góp cho chống dịch như thế nào, trị giá hợp đồng, chủng loại hàng hóa.

Khi chiết khấu hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, Công ty Việt Á chuyển tiền với nội dung "nhờ thanh toán tiền mua hàng" để tránh nhạy cảm.

Lời ngụy biện của các bị cáo

Trong những ngày xét xử, các bị cáo bị cáo buộc nhận tiền "cảm ơn", tiền hối lộ đều thừa nhận cáo buộc của cơ quan tố tụng. Tuy nhiên, các bị cáo đều có chung lý lẽ rằng thời điểm nhận tiền, họ không nghĩ đó là vi phạm pháp luật hoặc "không biết bên trong có tiền".

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khai việc nhận tiền diễn ra sau 10 tháng kit test của Việt Á được cấp phép lưu hành chính thức. Khi đưa tiền, Huỳnh (cựu Thư ký ông Long) nói Việt Á làm ăn được nên tự "cảm ơn".

Ông Long khẳng định việc nhận tiền diễn ra nhiều lần nhưng do Việt chủ động chứ ông không "gợi ý".

Đối với cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, ông này trình bày không hề biết trong "túi quà cảm ơn" Việt đưa tại văn phòng ông có chứa 200.000 USD. Mãi sau này khi phát hiện có tiền trong túi, bị cáo đã cất tiền vào vali, bảo nhân viên đưa về nhà để khi nào có dịp sẽ trả lại Phan Quốc Việt.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 5

Cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (Ảnh: Nam Phương).

"Bị cáo nghĩ việc nhận tiền là sai nên muốn trả lại", ông Ngọc Anh nói và cho biết 200.000 USD trong túi được bị cáo cất vào vali, đem đến UBND TP Hà Nội.

Tuy nhiên, vì phòng làm việc tại ủy ban chưa sửa xong, ông Ngọc Anh mang về nhà, để ở gara ô tô và dự định sẽ đem trả trong chuyến công tác tới.

"21 tháng ở Hà Nội, bị cáo không có chuyến công tác nào nên quên mất, đây là điều đau xót nhất", cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ phân trần lý do không trả lại tiền cho Việt.

Bị cáo buộc 3 lần nhận tiền của Việt Á với tổng số tiền 27 tỷ đồng, cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến khai rằng: "Lúc đầu bị cáo nhận thấy việc chia sẻ lợi nhuận như vậy là không sai nhưng khi bị bắt, bị cáo mới biết đây là vi phạm pháp luật".

Phong tỏa hàng trăm tỷ đồng của Phan Quốc Việt

Tại tòa, HĐXX cho biết Phan Quốc Việt có 3 tài khoản ngân hàng, 55 sổ tiết kiệm bị phong tỏa với tổng số tiền hơn 320 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phong tỏa 52 sổ tiết kiệm của mẹ bị cáo Việt và 2 sổ tiết kiệm của con bị cáo này (2 sổ này trị giá 20 tỷ đồng).

Tại tòa, Việt lý giải một phần tiền trong các sổ tiết kiệm của mẹ là do bị cáo trả nợ. Trong khi làm ăn, Việt đã mượn tiền của mẹ để phát triển công ty.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 6

Toàn cảnh phiên tòa (Ảnh: Nam Phương).

Đối với số tiền trong 2 sổ tiết kiệm của con, Phan Quốc Việt thừa nhận đây là tiền của mình. Số tiền này Việt có được từ nhiều hoạt động khác nhau.

Tại bục khai báo, Việt cho biết sẽ khắc phục toàn bộ số tiền gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là hơn 400 tỷ đồng. Tổng Giám đốc Việt Á nói bản thân sẽ khắc phục bằng tất cả những tài sản mà mình đứng tên.

Trong khi đó, đại diện Công ty Việt Á cho biết, nhiều đơn vị đang còn nợ công ty này hơn 700 tỷ đồng nên đề nghị HĐXX xem xét, yêu cầu các đơn vị trả nợ cho Việt Á.

Hôm nay (8/1), Tòa tiếp tục bước vào ngày xét xử thứ 4.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái 23 tuổi chiếm đoạt 17 tỷ đồng chỉ sau 5 tháng 'tung chiêu'Cô gái 23 tuổi chiếm đoạt 17 tỷ đồng chỉ sau 5 tháng 'tung chiêu'
16:37:00 18/07/2025
Động thái mới từ Tập đoàn FLC sau khi kết thúc xét xử vụ án Trịnh Văn QuyếtĐộng thái mới từ Tập đoàn FLC sau khi kết thúc xét xử vụ án Trịnh Văn Quyết
13:06:01 17/07/2025
Danh tính gã trai lừa thiếu nữ 15 tuổi ở Tuyên Quang về nhà rồi giao cấuDanh tính gã trai lừa thiếu nữ 15 tuổi ở Tuyên Quang về nhà rồi giao cấu
12:42:17 17/07/2025
Lộ diện 'ông trùm' đường dây sản xuất xe máy điện giả ở Hà NộiLộ diện 'ông trùm' đường dây sản xuất xe máy điện giả ở Hà Nội
17:32:48 18/07/2025
Tiếp nhận 45 công dân từ Campuchia, phát hiện 6 đối tượng mang tiền án, tiền sự nguy hiểmTiếp nhận 45 công dân từ Campuchia, phát hiện 6 đối tượng mang tiền án, tiền sự nguy hiểm
11:34:22 17/07/2025
Vụ ô tô lao xuống sông, 3 người chết: Tài xế rời quán karaoke trước khi tai nạnVụ ô tô lao xuống sông, 3 người chết: Tài xế rời quán karaoke trước khi tai nạn
12:44:52 17/07/2025
Chiêu ngụy trang và khung giờ hoạt động gây chú ý của ổ nhóm trộm xe SHChiêu ngụy trang và khung giờ hoạt động gây chú ý của ổ nhóm trộm xe SH
23:00:40 17/07/2025
Người đàn ông đang nằm trên võng bị đối tượng xông vào đâm trọng thươngNgười đàn ông đang nằm trên võng bị đối tượng xông vào đâm trọng thương
19:23:57 18/07/2025

Tin đang nóng

Bé gái 11 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm bức thư viết tayBé gái 11 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm bức thư viết tay
21:10:15 18/07/2025
Chủ tịch Taobao ngoại tình với người mẫu đắt giá 10.000 tỷ, chuyện bại lộ vì tiểu tam "không biết điều"Chủ tịch Taobao ngoại tình với người mẫu đắt giá 10.000 tỷ, chuyện bại lộ vì tiểu tam "không biết điều"
20:31:43 18/07/2025
Phương Mỹ Chi slay nhất Bán kết 2 Sing! Asia: Hát rap rồi múa bụng lẫn popping đều cân đẹp, netizen yêu cầu "giảm sức mạnh ngay"Phương Mỹ Chi slay nhất Bán kết 2 Sing! Asia: Hát rap rồi múa bụng lẫn popping đều cân đẹp, netizen yêu cầu "giảm sức mạnh ngay"
23:54:10 18/07/2025
Bão Wipha rất mạnh khi vào Biển Đông tác động đến thời tiết những khu vực nào?Bão Wipha rất mạnh khi vào Biển Đông tác động đến thời tiết những khu vực nào?
00:03:18 19/07/2025
Tiệm photobooth ở Hà Nội lên tiếng xin lỗi nạn nhân sau 1 tuần xảy ra vụ việc: Lộ một số điểm mâu thuẫn?Tiệm photobooth ở Hà Nội lên tiếng xin lỗi nạn nhân sau 1 tuần xảy ra vụ việc: Lộ một số điểm mâu thuẫn?
20:14:14 18/07/2025
Siêu thảm đỏ Rồng Xanh 2025: Yoona ngã 1 cú "tuyệt đối điện ảnh", Hyeri hở bạo so đọ IU, Lee Kwang Soo bất ngờ hóa nam thần không thua Park Bo GumSiêu thảm đỏ Rồng Xanh 2025: Yoona ngã 1 cú "tuyệt đối điện ảnh", Hyeri hở bạo so đọ IU, Lee Kwang Soo bất ngờ hóa nam thần không thua Park Bo Gum
19:51:01 18/07/2025
Nghe thấy tiếng động bí ẩn, gia chủ tưởng là chuột nhưng khi trần nhà sụp xuống thì vội gọi cứu hộNghe thấy tiếng động bí ẩn, gia chủ tưởng là chuột nhưng khi trần nhà sụp xuống thì vội gọi cứu hộ
20:01:52 18/07/2025
Ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ cạo trọc đầuCa sĩ Tuấn Hưng bất ngờ cạo trọc đầu
22:47:41 18/07/2025

Tin mới nhất

Lừa Việt kiều không được, cô gái dụ bạn ra nước ngoài 'lương 1 tháng đủ mua iPhone'

Lừa Việt kiều không được, cô gái dụ bạn ra nước ngoài 'lương 1 tháng đủ mua iPhone'

22:02:46 18/07/2025
Bị lừa bán sang Campuchia, lo sợ vì liên tục bị đe dọa, Ngân đã dụ dỗ bạn mình sang làm việc nhẹ lương cao , 1 tháng là đủ tiền mua iPhone. Từ nạn nhân, Ngân trở thành tội phạm mua bán người.
Truy nã gã thanh niên trộm 17kg mực khô ở An Giang

Truy nã gã thanh niên trộm 17kg mực khô ở An Giang

21:57:11 18/07/2025
Thấy cửa hàng khoá cửa nhưng không có người trông coi, Nguyễn Quốc Thịnh dùng lưỡi cưa cắt khung sắt, trộm 17kg mực khô trị giá hơn 15 triệu đồng.
Xuất ngoại bằng đường vòng

Xuất ngoại bằng đường vòng

21:51:08 18/07/2025
Để qua mặt cơ quan chức năng, công dân sẽ được cạo trọc đầu, mặc đồ tu hành rồi được đưa đến một ngôi chùa tại TP. Đà Nẵng chụp ảnh, giả tham gia các hoạt động của chùa.
Bắt nhóm giang hồ núp bóng doanh nghiệp để đấu giá xây dựng ở Thanh Hóa

Bắt nhóm giang hồ núp bóng doanh nghiệp để đấu giá xây dựng ở Thanh Hóa

21:47:23 18/07/2025
Bằng các biện pháp nghiệp vụ phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ hành vi nhóm đối tượng núp bóng doanh nghiệp để can dự vào các hoạt động kinh tế như đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu công trình xây dựng.
Đón lõng khống chế tên trộm đang tẩu thoát từ Đồng Tháp qua Tây Ninh

Đón lõng khống chế tên trộm đang tẩu thoát từ Đồng Tháp qua Tây Ninh

21:44:55 18/07/2025
Sau khi trộm được tài sản của một nhà dân ở Đồng Tháp, Linh điều khiển xe máy tháo chạy về Tây Ninh thì bị Công an tỉnh Tây Ninh đón lõng bắt giữ...
Mật phục bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ qua biên giới

Mật phục bắt 2 đối tượng vận chuyển pháo nổ qua biên giới

19:37:17 18/07/2025
Hai đối tượng vận chuyển khoảng 200kg pháo nổ từ Campuchia về Việt Nam bán kiếm lời đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Lời khai của nghi phạm vụ giao ô tô cho tiệm rửa, quay lại xe đã mất

Lời khai của nghi phạm vụ giao ô tô cho tiệm rửa, quay lại xe đã mất

19:35:05 18/07/2025
Tại cơ quan công an, nam đối tượng khai do cần tiền tiêu xài nên đã đứng trước tiệm rửa xe để theo dõi, sau đó giả làm người của chủ ô tô đến nhận phương tiện nhằm chiếm đoạt.
Bắc Ninh ra quân xử lý nạn đua xe trái phép, xử phạt gần 1 tỷ đồng trong đêm

Bắc Ninh ra quân xử lý nạn đua xe trái phép, xử phạt gần 1 tỷ đồng trong đêm

19:09:31 18/07/2025
Chỉ trong đêm đầu tiên, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã xử lý 154 trường hợp vi phạm, tạm giữ 117 phương tiện, xử phạt gần 1 tỷ đồng.
Tử hình kẻ cầm đầu nhóm 'quái xế' gây náo loạn, khiến 3 thanh niên tử vong

Tử hình kẻ cầm đầu nhóm 'quái xế' gây náo loạn, khiến 3 thanh niên tử vong

19:05:38 18/07/2025
Thanh niên cầm đầu nhóm quái xế , mang theo hàng nóng , rượt đuổi, đánh nhau trong đêm, trên phố Hà Nội khiến 3 người tử vong vừa nhận án tử hình về tội Giết người.
Bắt nghi phạm tàng trữ nhiều loại ma túy tại Hải Phòng

Bắt nghi phạm tàng trữ nhiều loại ma túy tại Hải Phòng

16:55:46 18/07/2025
Ngày 18/7, thông tin với báo chí, VKSND khu vực 6 cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại phường Đồ Sơn, TP Hải Phòng.
Bắt quả tang thuyền hút cát trái phép trên sông Gianh

Bắt quả tang thuyền hút cát trái phép trên sông Gianh

16:51:50 18/07/2025
Quá trình tuần tra trên sông Gianh, lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã bắt quả tang một nam thanh niên dùng thuyền gỗ gắn động cơ, khai thác cát trái phép.
8 ngày truy vết gã 'thầy lang rởm' hiếp dâm bé gái 9 tuổi

8 ngày truy vết gã 'thầy lang rởm' hiếp dâm bé gái 9 tuổi

16:46:17 18/07/2025
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ Lê Văn Thiệu (42 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi sau 8 ngày lẩn trốn.

Có thể bạn quan tâm

Viral nhất Rồng Xanh 2025: Trend Việt Nam bất ngờ lên sóng, lý do là vì Park Bo Gum mới ngỡ ngàng

Viral nhất Rồng Xanh 2025: Trend Việt Nam bất ngờ lên sóng, lý do là vì Park Bo Gum mới ngỡ ngàng

Hậu trường phim

00:37:49 19/07/2025
Tưởng đâu ngày đó, Hyeri chỉ bắt trend trên sân khấu fanmeeting để chiều lòng người hâm mộ, ai ngờ cô lại mê luôn trend này đến mức phải lập tức truyền lại cho Park Bo Gum khi có cơ hội gặp mặt.
Chỉ mất 20 phút để lên top 1: Đây là lý do Triều Tuyết Lục đang khiến khán giả phát cuồng trong hè này

Chỉ mất 20 phút để lên top 1: Đây là lý do Triều Tuyết Lục đang khiến khán giả phát cuồng trong hè này

Phim châu á

00:34:40 19/07/2025
Mới lên sóng 20 phút đã chiếm ngôi đầu bảng, đạt nhiệt độ vượt 9000 trên iQIYI, và nhận mưa lời khen từ người xem - Triều Tuyết Lục chính là cú nổ lớn nhất của phim cổ trang hè 2025.
Đang cháy lớn tại xưởng nhựa cạnh khu dân cư, nhiều người hoảng hốt tháo chạy

Đang cháy lớn tại xưởng nhựa cạnh khu dân cư, nhiều người hoảng hốt tháo chạy

Tin nổi bật

00:11:34 19/07/2025
Một vụ hỏa hoạn lớn vừa xảy ra tại xưởng nhựa nằm gần khu dân cư ở xã Mỏ Cày (Quảng Ngãi). Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy, ngăn lửa lan rộng.
Bữa trưa hay bữa tối cứ nấu thế này, vừa đỡ tốn thời gian mà hương vị lại đậm đà ngon miệng vô cùng

Bữa trưa hay bữa tối cứ nấu thế này, vừa đỡ tốn thời gian mà hương vị lại đậm đà ngon miệng vô cùng

Ẩm thực

23:59:38 18/07/2025
Đây là một thực đơn gọn gàng hết cỡ mà hương vị lại đẳng cấp. Giờ thì hãy cùng theo dõi công thức món cơm gà và hành baro dưới đây nhé!
Chẳng có phép màu nào cho người xem Đàn Cá Gỗ

Chẳng có phép màu nào cho người xem Đàn Cá Gỗ

Phim việt

23:57:30 18/07/2025
Dù mang dáng dấp của một tác phẩm nghệ thuật chỉn chu, Đàn Cá Gỗ vẫn không thể vượt qua ngưỡng thị giác để thực sự chạm vào cảm xúc người xem.
Thái Lan bắt 4 nhà sư dương tính với ma túy đá

Thái Lan bắt 4 nhà sư dương tính với ma túy đá

Thế giới

23:53:56 18/07/2025
Báo chí Thái Lan đưa tin 4 nhà sư tại nước này đã bị tước áo cà sa vì dương tính với methamphetamine, còn gọi là ma túy đá.
Cú ngã "như công chúa Disney" của Yoona cũng chưa bằng màn vấp té chấn động toàn cầu của mỹ nhân Oscar!

Cú ngã "như công chúa Disney" của Yoona cũng chưa bằng màn vấp té chấn động toàn cầu của mỹ nhân Oscar!

Sao âu mỹ

23:50:03 18/07/2025
Dù rơi vào tình huống bối rối nhưng cả Yoona và người đẹp này vẫn xinh đẹp tuyệt đối, ghi danh vào những khoảnh khắc mang tính biểu tượng.
NSƯT Đức Khuê tái xuất màn ảnh sau 7 năm: 'Tôi sống đơn giản, không sợ thị phi'

NSƯT Đức Khuê tái xuất màn ảnh sau 7 năm: 'Tôi sống đơn giản, không sợ thị phi'

Sao việt

23:00:12 18/07/2025
NSƯT Đức Khuê khẳng định anh ít khi chia sẻ về gia đình, vợ con vì bản thân chỉ muốn có một cuộc sống bình thường sau ánh hào quang.
JSOL 'Anh trai say hi' nên duyên với Lâm Thanh Mỹ?

JSOL 'Anh trai say hi' nên duyên với Lâm Thanh Mỹ?

Nhạc việt

22:45:39 18/07/2025
JSOL đóng cặp với ma nhí Lâm Thanh Mỹ trong MV mới - Dán mắt . Anh từng sợ giao tiếp, tự ti về năng lực, từ chối tham gia Anh trai say hi .
Vì sao giới tinh hoa cực mê xem concert Coldplay?

Vì sao giới tinh hoa cực mê xem concert Coldplay?

Nhạc quốc tế

22:26:13 18/07/2025
Nếu nói về những tour diễn có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong 5 năm trở lại đây, chắc chắn không thể không nhắc đến Music of the Spheres World Tour của Coldplay.
Ngọc Lan phản ứng khi nam bảo vệ muốn nắm tay dù đã từ chối cô gái

Ngọc Lan phản ứng khi nam bảo vệ muốn nắm tay dù đã từ chối cô gái

Tv show

21:43:01 18/07/2025
Dù thừa nhận có sự rung động trước đối phương nhưng anh lại quyết định không bấm nút hẹn hò, để lại nhiều tiếc nuối cho hai MC.