Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo

Theo dõi VGT trên

Bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 18 năm tù về tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sáng nay 15.5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ “đại án” kit test Việt Á, xét đơn kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng một số bị cáo khác.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 1

Dẫn giải cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến tòa sáng 15.5. Ảnh PHÚC BÌNH

Khoảng 8 giờ 30, các bị cáo được lực lượng cảnh sát hoàn thành việc dẫn giải đến tòa. Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mặc áo sơ mi màu xanh nhạt, với mái tóc bạc. Sau khi xuống khỏi xe chuyên dụng, ông Long được dẫn qua cửa an ninh rồi lên hội trường xét xử.

Hồi tháng 1, TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm, phạt tù 37 bị cáo trong vụ án nêu trên. Trong số này có 3 cựu Ủy viên T.Ư, gồm cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh và cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

‘Đại án’ Việt Á: Xét xử phúc thẩm cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Sau phiên tòa sơ thẩm, hàng chục bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có đơn kháng cáo. Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á) Phan Quốc Việt, cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 2

Bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á. Ảnh PHÚC BÌNH

Nhóm bị cáo khác cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Vũ Đình Hiệp, Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á, đề nghị xem xét toàn bộ bản án sơ thẩm, xác định lại tội danh với mình.

Ngoài các bị cáo, bà Hồ Thị Thanh Thủy (vợ bị cáo Phan Quốc Việt) kháng cáo đề nghị hủy kê biên 2 sổ tiết kiệm trị giá 20 tỉ đồng đứng tên con chung của họ. Mẹ đẻ bị cáo Việt kháng cáo xin hủy bỏ kê biên 52 sổ hoặc thẻ tiết kiệm đứng tên mình với tổng số 412 tỉ đồng.

Phía Công ty Việt Á cũng có kháng cáo, đề nghị không tịch thu sung công số t.iền được cho là “hưởng lợi bất chính” từ việc bán kit test Covid-19 cho các tổ chức. Đồng thời, doanh nghiệp này đề nghị tòa án yêu cầu các đơn vị đã mua test phải thanh toán đủ t.iền còn nợ.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 3

Bị cáo Vũ Đình Hiệp, Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á. Ảnh TUYẾN PHAN

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Phan Quốc Việt là người duy nhất bị tuyên mức án trong khung truy tố, với tổng hình phạt 29 năm tù về 2 tội vi phạm đấu thầu và đưa hối lộ.

37 bị cáo còn lại, gồm 36 người nhận mức án dưới khung, 1 người được miễn trách nhiệm hình sự. 6 cựu quan chức bị truy tố tội nhận hối lộ, với khung hình phạt 20 năm tù, chung thân hoặc t.ử h.ình, nhưng cả 6 người đều được hưởng mức án dưới khung.

Trong đó, tòa tuyên các bị cáo Nguyễn Thanh Long (nhận 2,25 triệu USD) 18 năm tù; Phạm Duy Tuyến (nhận 27 tỉ đồng) 13 năm tù; Trịnh Thanh Hùng (nhận 350.000 USD) 14 năm tù; Nguyễn Minh Tuấn, cựu vụ trưởng thuộc Bộ Y tế (nhận 300.000 USD) 8 năm tù; Nguyễn Huỳnh, cựu thư ký của bị cáo Nguyễn Thanh Long (nhận 4 tỉ đồng) 9 năm tù; Nguyễn Nam Liên 7 năm tù.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 4

Bị cáo Phạm Duy Tuyến, cựu Giám đốc CDC Hải Dương. Ảnh TUYẾN PHAN

Cáo buộc xác định, sau khi chiếm dụng kết quả nghiên cứu đề tài kit test vốn thuộc sở hữu nhà nước, Công ty Việt Á sản xuất hơn 8,7 triệu kit test, nâng khống giá rồi bán cho các cơ sở y tế trên khắp cả nước, qua đó thu lợi bất chính hơn 1.235 tỉ đồng.

Tính riêng tại 19 tỉnh, thành mà vụ án này xét xử, số t.iền thiệt hại tại các cơ sở y tế sử dụng ngân sách để mua kit test là hơn 402 tỉ đồng. Để thuận lợi trong việc cấp phép và phân phối kit test, bị cáo Phan Quốc Việt, chi tới hơn 106 tỉ đồng hối lộ quan chức các bộ, ngành, địa phương…

Hội đồng xét xử sơ thẩm đ.ánh giá: hành vi của các bị cáo đã xâm phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; gây bức xúc xã hội, mất niềm tin trong nhân dân; gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách; thể hiện sự băng hoại giá trị đạo đức trong một bộ phận cán bộ, công chức. Việc đưa các bị cáo ra xét xử và có bản án nghiêm khắc là cần thiết, nhằm trừng trị những cá nhân đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân.

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 5

Dẫn giải các bị cáo đến tòa. Ảnh TUYẾN PHAN

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 6

Bị cáo Trịnh Thanh Hùng, cựu vụ phó thuộc Bộ KH-CN. Ảnh TUYẾN PHAN

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 7

Dẫn giải cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lên phòng xử. Ảnh TUYẾN PHAN

Bị tuyên 18 năm tù tội nhận hối lộ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kháng cáo - Hình 8

Các bị cáo tại phần thủ tục sáng 15.5. Ảnh PHÚC BÌNH

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện "cảm ơn, hoa hồng"

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Phan Quốc Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 1

Sau 3 ngày xét xử, phiên tòa đại án Việt Á kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận với những cáo buộc của VKS và phần bào chữa của bị cáo cùng các luật sư.

Những ngày xét xử vừa qua, HĐXX đã làm rõ được nhiều tình tiết, thủ đoạn của Phan Quốc Việt (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) cùng thuộc cấp đã sử dụng để kit test của doanh nghiệp này "bao sân" tại nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Những bước đi đầu tiên

Tại tòa, Phan Quốc Việt khai cuối tháng 1, đầu tháng 2/2020, bị cáo Trịnh Thanh Hùng (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN) gọi điện cho Việt gợi ý tham gia cùng Học viện Quân y vào đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19.

Khi đó, ông Hùng lý giải việc tham gia đề tài là để chống dịch, cần Việt Á tham gia bởi công ty này đủ điều kiện của Bộ Y tế nên Việt đồng ý tham gia.

Đầu tháng 2/2020, Việt chỉ đạo cấp dưới ra Hà Nội họp về đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19 do ông Phạm Công Tạc (cựu Thứ Trưởng Bộ KH&CN) chủ trì.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 2

Bị cáo Phan Quốc Việt (Ảnh: Nam Phương).

Sau cuộc họp này, Việt Á tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất 20.000 kit test Covid-19 trong vòng một tháng.

Đến trung tuần tháng 2/2020, Việt Á đã nghiên cứu ra kit test. Sau đó, Phan Quốc Việt cùng cấp dưới mang sản phẩm ra Hà Nội đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm nghiệm.

Cùng thời điểm này, Học viện Quân y cũng nghiên cứu kit test nhưng sản phẩm không tối ưu bằng Việt Á.

Sau khi kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương kit test của Việt Á kết quả "đạt".

Việt khai, do dịch bệnh Covid-19 thời điểm đấy hoàn toàn mới trên thế giới nên Bộ Y tế yêu cầu Việt Á thực hiện nghiệm thu đề tài giai đoạn 1. Sau đó, Bộ KH&CN kết hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nghiệm thu đề tài giai đoạn 1, kết quả "đạt".

Đến 4/3/2020, Việt Á được cấp phép lưu hành tạm thời kit test Covid-19 và tới 4/12/2020 mới được lưu hành chính thức.

"Bôi trơn" cho... kit test

Tại tòa, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á thừa nhận, quá trình được cấp phép lưu hành chính thức kit test gặp một số khó khăn.

Bị cáo đã nhờ ông Nguyễn Huỳnh (cựu Phó phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, cựu trợ lý ông Nguyễn Thanh Long) tác động với một số bên. Bên cạnh đó, bản thân ông Trịnh Thanh Hùng cũng có những "nhờ vả" để kit test Việt Á sớm được cấp phép lưu hành.

Phan Quốc Việt khai, dựa vào từng vị trí làm việc và lợi nhuận người đó đem lại cho Công ty Việt Á, những đóng góp cho việc chống dịch, mà bị cáo sẽ có những mức "quà cảm ơn" cho từng người.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 3

Bị cáo Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Nam Phương).

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Theo kết luận điều tra, Phan Quốc Việt đã chi t.iền "cảm ơn" cho: Nguyễn Văn Trịnh (cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ) 200.000 USD; Chu Ngọc Anh (cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ) 200.000 USD; Phạm Công Tạc (cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) 50.000 USD.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định Việt còn đưa hối lộ cho các ông: Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) 2,25 triệu USD; Nguyễn Huỳnh (cựu Thư ký của ông Long) 4 tỷ đồng;

Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế) 300.000 USD; Trịnh Thanh Hùng (cựu Vụ phó Vụ KH&CN) 350.000 USD; Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế) 100.000 USD.

Việt cho biết, trong quá trình điều tra đã chủ động khai báo để làm rõ hành vi phạm tội của bản thân cũng như các bị cáo khác. Ngoài ra, Việt còn cung cấp cho cơ quan điều tra danh tính những người nhận t.iền "cảm ơn".

Trong khi đó, bị cáo Trịnh Thanh Hùng khẳng định, việc đưa Công ty Việt Á vào tham gia nghiên cứu đề tài chỉ là tạo ra sản phẩm, không sản xuất thương mại.

Chia "hoa hồng"

Trước bục khai báo, bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cho biết, thời điểm diễn ra dịch Covid-19, bị cáo dành nhiều thời gian để chống dịch nên việc công ty giao cho các nhân viên phục trách theo từng vùng, miền, bộ phận.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 4

Cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến (Ảnh: Như Ý).

Đối với các sản phẩm của Công ty Việt Á, sau khi được bán ra và thanh toán hợp đồng, công ty sẽ chiết khấu lại từ 5-20%.

Về tiêu chí trích phần trăm hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, cựu lãnh đạo CDC các tỉnh..., Việt khai dựa vào đóng góp cho chống dịch như thế nào, trị giá hợp đồng, chủng loại hàng hóa.

Khi chiết khấu hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, Công ty Việt Á chuyển t.iền với nội dung "nhờ thanh toán t.iền mua hàng" để tránh nhạy cảm.

Lời ngụy biện của các bị cáo

Trong những ngày xét xử, các bị cáo bị cáo buộc nhận t.iền "cảm ơn", t.iền hối lộ đều thừa nhận cáo buộc của cơ quan tố tụng. Tuy nhiên, các bị cáo đều có chung lý lẽ rằng thời điểm nhận t.iền, họ không nghĩ đó là vi phạm pháp luật hoặc "không biết bên trong có tiền".

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khai việc nhận t.iền diễn ra sau 10 tháng kit test của Việt Á được cấp phép lưu hành chính thức. Khi đưa t.iền, Huỳnh (cựu Thư ký ông Long) nói Việt Á làm ăn được nên tự "cảm ơn".

Ông Long khẳng định việc nhận t.iền diễn ra nhiều lần nhưng do Việt chủ động chứ ông không "gợi ý".

Đối với cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, ông này trình bày không hề biết trong "túi quà cảm ơn" Việt đưa tại văn phòng ông có chứa 200.000 USD. Mãi sau này khi phát hiện có t.iền trong túi, bị cáo đã cất t.iền v.ào vali, bảo nhân viên đưa về nhà để khi nào có dịp sẽ trả lại Phan Quốc Việt.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 5

Cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (Ảnh: Nam Phương).

"Bị cáo nghĩ việc nhận t.iền là sai nên muốn trả lại", ông Ngọc Anh nói và cho biết 200.000 USD trong túi được bị cáo cất vào vali, đem đến UBND TP Hà Nội.

Tuy nhiên, vì phòng làm việc tại ủy ban chưa sửa xong, ông Ngọc Anh mang về nhà, để ở gara ô tô và dự định sẽ đem trả trong chuyến công tác tới.

"21 tháng ở Hà Nội, bị cáo không có chuyến công tác nào nên quên mất, đây là điều đau xót nhất", cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ phân trần lý do không trả lại t.iền cho Việt.

Bị cáo buộc 3 lần nhận t.iền của Việt Á với tổng số t.iền 27 tỷ đồng, cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến khai rằng: "Lúc đầu bị cáo nhận thấy việc chia sẻ lợi nhuận như vậy là không sai nhưng khi bị bắt, bị cáo mới biết đây là vi phạm pháp luật".

Phong tỏa hàng trăm tỷ đồng của Phan Quốc Việt

Tại tòa, HĐXX cho biết Phan Quốc Việt có 3 tài khoản ngân hàng, 55 sổ tiết kiệm bị phong tỏa với tổng số t.iền hơn 320 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phong tỏa 52 sổ tiết kiệm của mẹ bị cáo Việt và 2 sổ tiết kiệm của con bị cáo này (2 sổ này trị giá 20 tỷ đồng).

Tại tòa, Việt lý giải một phần t.iền trong các sổ tiết kiệm của mẹ là do bị cáo trả nợ. Trong khi làm ăn, Việt đã mượn t.iền của mẹ để phát triển công ty.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 6

Toàn cảnh phiên tòa (Ảnh: Nam Phương).

Đối với số t.iền trong 2 sổ tiết kiệm của con, Phan Quốc Việt thừa nhận đây là t.iền của mình. Số t.iền này Việt có được từ nhiều hoạt động khác nhau.

Tại bục khai báo, Việt cho biết sẽ khắc phục toàn bộ số t.iền gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là hơn 400 tỷ đồng. Tổng Giám đốc Việt Á nói bản thân sẽ khắc phục bằng tất cả những tài sản mà mình đứng tên.

Trong khi đó, đại diện Công ty Việt Á cho biết, nhiều đơn vị đang còn nợ công ty này hơn 700 tỷ đồng nên đề nghị HĐXX xem xét, yêu cầu các đơn vị trả nợ cho Việt Á.

Hôm nay (8/1), Tòa tiếp tục bước vào ngày xét xử thứ 4.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt
10:52:50 22/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024
Hành trình triệt phá chuyên án giả sư xuất cảnh sang nước ngoài
07:29:39 23/07/2024
Xét xử Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm: Các bị cáo trần tình...
21:46:23 22/07/2024
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm
09:48:40 22/07/2024
Bắt tạm giam đối tượng nhận t.iền chuyển nhầm nhưng không trả
22:37:44 22/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
Động thái của Lisa (Blackpink) giữa lúc vướng tin đồn là người thứ ba
20:58:39 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'
22:21:25 23/07/2024
Châu Tấn tuyên bố sẽ không sinh con hay làm mẹ, tất cả vì 1 lý do này!
21:35:55 23/07/2024
BB Trần làm lộ kết quả "Anh tài" Jun Phạm đã bị loại?
19:53:44 23/07/2024

Tin mới nhất

Bắt giam tài xế vượt ẩu khiến cháu bé 11 t.uổi t.ử v.ong

21:46:27 23/07/2024
Tại cơ quan Công an, Thanh bước đầu khai nhận: Cách đây hơn 1 tuần dã điều khiển xe tải BKS: 64H-009.00 lưu thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 782, hướng từ xã Bàu Đồn về xã Phước Đông (huyện Gò Dầu).

Đang thụ án treo, mẹ kế lại b.ạo h.ành con riêng của chồng

21:40:57 23/07/2024
Trước đó, ngày 6/7, UBND xã Lợi An (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tiếp nhận vụ việc cháu L.M.T có nhiều vết bầm tím trên người, trên vùng trán bị rách da.

Tổ bảo vệ ANTT cơ sở truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp dây chuyền

21:38:18 23/07/2024
Đây là 2 đối tượng đã gây ra vụ cướp giật dây chuyền tại địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long vào sáng cùng ngày.

Bắt "nữ quái" 5 năm trốn truy nã sang Trung Quốc

21:29:11 23/07/2024
Đối tượng là Vũ Thị Thiên Nga (SN 1978), HKTT tại thôn Ngọ, xã Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Sau khi bị Cơ quan Công an phát lệnh truy nã, đối tượng Nga đã vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn từ năm 2019 đến nay.

Tạm giữ 5 thiếu niên chuyên cướp giật vé số

20:52:45 23/07/2024
Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có t.uổi đời còn trẻ (từ 16-17 t.uổi) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Cựu Cục trưởng Đăng kiểm Đặng Việt Hà khai gì về số t.iền nhận hối lộ?

20:47:10 23/07/2024
Bị cáo Trần Kỳ Hình bị xét xử 2 tội danh Nhận hố lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ .

Lên mạng dụ dỗ "việc nhẹ lương cao" để bán người sang Campuchia

20:34:16 23/07/2024
Các đối tượng lập Facebook đưa thông tin việc nhẹ lương cao lên các nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội để câu những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

Tập đoàn FLC và Công ty Faros đề nghị gì với Tòa về tài sản đã bị kê biên?

20:26:51 23/07/2024
Chiều 23/7, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Xử phạt đối tượng đưa tin sai sự thật, gây chia rẽ tôn giáo

20:10:54 23/07/2024
Theo Công an thành phố Cao Lãnh, ngày 5/7, người dân báo tin đối tượng đang quay phim tại chùa trên địa bàn phường 4, có dấu hiệu khả nghi.

Lập 13 hồ sơ cấp "sổ đỏ" trái quy định, 4 đối tượng bị khởi tố

20:06:58 23/07/2024
Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, 4 đối tượng tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã thực hiện trái quy định trong quá trình lập 13 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 3,8 tỷ đồng.

Lời khai của ông Lê Hải Trà về mối quan hệ với Trịnh Văn Quyết

14:16:14 23/07/2024
Sáng 23/7, phiên tòa xét xử vụ FLC tiếp tục với phần thẩm vấn. HĐXX tiếp tục cho cách ly cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết để lấy lời khai nhóm bị cáo thuộc HOSE, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Em gái ông Trịnh Văn Quyết nghẹn ngào nhận tội và xin giảm nhẹ

12:38:24 23/07/2024
Cũng như nhiều bị cáo khác, khi được thẩm vấn, em gái bị cáo Trịnh Văn Quyết nghẹn ngào thừa nhận các hành vi và nhận tội, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ...

Có thể bạn quan tâm

Bài hát của nam ca sĩ toàn cầu tụt 110 hạng trên Spotify

Nhạc quốc tế

05:50:37 24/07/2024
Vừa qua, Jimin trở lại với album cá nhân thứ hai mang tên Muse cùng ca khúc chủ đề Who. Màn tái xuất của main dancer nhà BTS thu hút sự chú ý từ fan Kpop.

Mùa hè muốn thanh nhiệt, giải độc, chống viêm và cải thiện thị lực nhất định phải ăn loại rau này

Ẩm thực

05:50:01 24/07/2024
Hóa ra loại cây mọc dại xưa cho lợn ăn là một loại kháng sinh tự nhiên có thể chế biến thành món ăn ngon. Rau sam có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng học cách làm gỏi rau sam bạn nhé!

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.