Bị TT Thích Nhật Từ vạch mặt, ‘thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai’ có dám lên tiếng phản pháo?

Một Thượng tọa Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng trước những ồn ào của Thiền am bên bờ vũ trụ.

Không chỉ giải đáp những thắc mắc của nhiều người về việc tu sĩ có được đi thi thể hình, ca hát nhạc tình, làm Youtube kiếm tiền như Tịnh thất Bồng Lai không, Thượng tọa Thích Nhật Từ còn hé lộ biên pháp của Giáo hội Phật Giáo dành cho nhóm người giả tu.

Hàng loạt cáo buộc xung quanh Tịnh thất Bồng Lai (hay còn gọi Thiền am bên bờ vũ trụ) đã xuất hiện hơn 2 năm nay. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh và được dư luận quan tâm. Những người sống tại đây nhiều lần tuyên bố mình tu theo Phật theo một cách cởi mở hơn, tập luyện và đi thi thể hình, hát nhạc tình yêu, làm YouTube kiếm tiền. Kênh YouTube chính đã có hơn 2,1 triệu lượt theo dõi.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN và Trụ trì chùa Giác Ngộ đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với chúng tôi về hiện tượng này.

Bị TT Thích Nhật Từ vạch mặt, 'thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai' có dám lên tiếng phản pháo? - Hình 1

Khi được hỏi, những người trong Tịnh thất Bồng Lai rất nổi tiếng, đặc biệt là qua các cuộc thi thể hình, thi hát, thi diễn hài, kênh YouTube. Theo giáo lý nhà Phật, người tu theo Phật có được phép làm vậy không? Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng Tịnh thất Bồng Lai, những người ở đó là giả mạo tu sĩ, không phải là Phật tử hay tu sĩ Phật giáo. Nói về giáo lý của người tu Phật với họ là thừa.

Thượng tọa Thích Nhật Từ nói: ” Tu tại gia là từ chỉ những người Phật tử có ý muốn học theo Đức Phật. Họ có cuộc sống bình thường, để tóc, mặc thường phục, ăn thức ăn ngoài đời, có vợ có chồng, có con. Những người này gọi là tu tại gia hay cư sĩ.

Người tu tại gia được quyền làm mọi thứ người ta muốn, miễn là hành động đó luật pháp không cấm. Luật Phật cũng có một số quy định với người tu tại gia, nhưng luật Phật không cấm người ta tập thể hình hay ca hát, kiếm tiền, hưởng lạc.

Còn có một nhóm khác, là những người xuất gia đúng theo chuẩn nhà Phật, có thọ giới và được thừa nhận, cấp chứng điệp của Giáo hội để làm tu sĩ, có chứng nhận của chính quyền là tu sĩ.

Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, vì lý do tuổi già, ở chùa không có người chăm sóc, cho nên họ xin phép về nhà để cho người nhà chăm sóc. Trường hợp đó là người xuất gia nhưng sống ở nhà. Họ vẫn thực hiện các nghi lễ tôn giáo, sinh hoạt y như khi ở chùa, vẫn là các tu sĩ hợp pháp, không phải là người tu tại gia”.

Bị TT Thích Nhật Từ vạch mặt, 'thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai' có dám lên tiếng phản pháo? - Hình 2

Ông nhấn mạnh người tu tại gia và tu sĩ sống ở nhà là hai khái niệm khác nhau.

“Người tu tại gia không cạo đầu, không mặc pháp phục của người tu, không sinh hoạt tôn giáo của người tu. Họ được quyền hưởng thụ cuộc sống, nhảy đầm, tập thể dục, ca hát, tham dự hết mọi hoạt động đời thường, có điều họ tự ý thức được mình là Phật tử, lòng họ hướng về Phật.

Đây chính là điểm để nhóm Tịnh thất Bồng Lai vin vào để ngụy biện. Khi bị chính quyền hỏi tới, khi báo chí tiếp xúc, khi cộng đồng mạng chất vấn, họ nói rằng họ tu tại gia, tức là thừa nhận mình là cư sĩ.

Nhưng khi bình thường thì họ xưng là sư thầy, sư cô, chú tiểu. Ông Lê Tùng Vân còn tổ chức truyền đạo, làm lễ quy y cho người khác giống như tu sĩ của đạo Phật.

Khi chính quyền tới, họ nói nơi họ ở là tư gia, ai muốn vào phải bấm chuông, gõ cửa. Khi bình thường, ông Lê Tùng Vân nhận đó là chùa, là tịnh thất, là thiền am – dùng những từ ngữ chỉ nơi tu hành chính thức của Phật giáo.

Theo tôi, đó là một hình thức lừa đảo công khai trong nhiều năm, mạo danh người tu hành nhà Phật”.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết với những người giả tu hành, Giáo hội Phật giáo đã lên tiếng nhiều lần nhưng nói hoài không khéo người ta lại tưởng đây là vấn đề của Phật giáo, trong khi thực ra đây là vấn đề của luật pháp. Phật giáo chỉ là nạn nhân bị lợi dụng thôi.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết chỉ ra vấn đề lớn cần giải quyết rốt ráo.

Vấn đề thứ nhất: Cần làm rõ việc những cáo buộc về nhân thân những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai. Với những đơn tố cáo như vậy, họ đã được yêu cầu thử ADN chưa?

Vấn đề thứ hai: Làm rõ việc có vi phạm, lợi dụng niềm tin để chiếm dụng tài sản của nhân dân thông qua những tuyên bố trẻ em ở đó là trẻ mồ côi hay không.

Vấn đề thứ ba: Họ lợi dụng Phật giáo, giả sư, giả chùa, vi phạm Luật Tôn giáo.

Bị TT Thích Nhật Từ vạch mặt, 'thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai' có dám lên tiếng phản pháo? - Hình 3

Ông nói thêm: “Đó là câu chuyện của luật pháp. Những lời tố cáo bắt đầu từ năm 2019, đến giờ gần 3 năm rồi mà vụ việc chưa được giải quyết triệt để. Tôi e ngại việc đó sẽ mang lại hệ quả xấu về phương diện xã hội và tinh thần thượng tôn luật pháp.

Công chúng vẫn đang chờ đợi công an, chính quyền giải quyết và công bố kết quả. Nếu Tịnh thất Bồng Lai đúng, phải minh oan cho họ và phạt những người nói sai, trong đó có tôi. Trong trường hợp họ sai, họ phải bị xử lý theo pháp luật”.

Tịnh thất Bồng Lai: Lấy trẻ con làm lá chắn, phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ vụ giả tu

VIệc Tịnh thất Bồng Lai để hai em bé "thuyết giảng", lên tiếng về việc tu giả - tu thật vấp phải chỉ trích lớn từ phía dân mạng.

Thượng tọa Thích Nhật Từ (Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam) là một trong những người tu hành lên tiếng về những vấn đề xung quanh Tịnh thất Bồng Lai (nay đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ). Thượng tọa thẳng thắn cho rằng, nơi đây không phải cơ sở tôn giáo, là những người giả sư, giả tu hành.

Phản ứng của phía Thiền am bên bờ vũ trụ vẫn luôn cho rằng, những cáo buộc nhắm vào mình là sai sự thật. Mới đây, một clip Tịnh thất Bồng Lai phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ gây chú ý trở lại với nhiều tranh cãi.

EM BÉ ĐỨNG TRÊN bục, phát biểu VỀ TU THẬT - TU GIẢ

Trong video có tên "Thiền am chính thức lên tiếng" được đăng tải trên kênh YouTube chính có hơn 2 triệu lượt theo dõi, hai em bé Minh Tâm và Pháp Tâm đã ra mặt phản bác lại lời của Hòa thượng Thích Nhật Từ.

Bé Minh Tâm dõng dạc: " Ông Thích Nhật Từ đã nói rằng chúng tôi là những người giả tu, lợi dụng hình thức Phật giáo để lừa đảo người khác. Cho nên, thưa quý vị, hôm nay chúng tôi sẽ cử ra một vị để đại diện cho Thiền am bên bờ vũ trụ để nói về vấn đề này. Xin mời quý vị lắng nghe thầy Pháp Tâm. Thầy Pháp Tâm sẽ giải thích thế nào là tu thật, thế nào là giả tu".

Tịnh thất Bồng Lai: Lấy trẻ con làm lá chắn, phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ vụ giả tu - Hình 1

Thiền am bên bờ vũ trụ cho hai em bé "thuyết giảng" về việc tu thật - tu giả.

Đứng trên bục phát biểu, bé Pháp Tâm thao thao bất tuyệt nói về sự ngắn ngủi của đời người, về cái chết, về lý do mình đi tu. Cậu bé cũng gọi tên Giáo hội Phật giáo: " Cuộc đời này vô thường lắm. Chính vì cuộc đời vô thường cho nên tôi mới đi tu. Mình tu để tập cho mình hiền, mình tu để tập cho mình từ bi.

Mà ngộ lắm quý vị, người ta chửi tôi là cái thứ tu giả, tu mà không được Giáo hội Phật giáo công nhận. Trời ơi, mình tu là để tập cho mình từ bi bác ái giống Đức Phật, mà cũng phải chờ người ta công nhận hay sao? Chẳng lẽ, người ta không công nhận, thì mình không được tu, không được từ bi bác ác hả trời?".

Trong video dài gần 7 phút, Pháp Tâm cũng đưa đạo cụ là một cái ly ra, rồi phân tích, cái ly muôn đời cũng vẫn là cái ly, cho rằng dù Giáo hội Phật giáo có công nhận nó hay không, thì nó cũng vẫn là cái ly. Dù người ta có vùi nó xuống bùn xuống sình, thì nó vẫn là cái ly. " Chẳng lẽ người ta không công nhận nó là cái ly, rồi cái ly này trở thành cái bàn, cái ghế hay sao? Chẳng lẽ người ta không công nhận, rồi cái ly này thành cái ly giả hay sao?",

Tịnh thất Bồng Lai: Lấy trẻ con làm lá chắn, phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ vụ giả tu - Hình 2

Từ đó, cậu bé kết luận, việc người trong thiền am tu giả hay tu thật thì... không cần Giáo hội Phật giáo công nhận. Pháp Tâm nói: " Không bao giờ có chuyện được Giáo hội Phật giáo công nhận thì là tu thật, không công nhận thì là tu giả. Mục đích tôi tu là tôi tìm cái chân - thiện - mỹ cho mình. Chứ mục đích tôi tu không phải để tìm sự công nhận của người khác.".

Trong bài nói của mình, cậu bé cũng dùng một số luận điệu gây tranh cãi như "Phật trước kia cũng không có Giáo hội nào công nhận"; cho rằng người ở thiền am cạo đầu, đắp y giống người tu hành tại các chùa là vì "làm theo lời Đức Phật", "giống như Đức Phật"...

Cuối cùng, Pháp Tâm còn hùng hồn tuyên bố: " Nếu ai muốn tu để tìm sự công nhận của Giáo hội thì cứ đi tìm Giáo hội để xin sự công nhận, còn ai muốn tu để đạt được cái chân - thiện - mỹ trong tâm hồn của mình, thì cứ tu giống tôi.".

cdm chỉ trích: người lớn lấy trẻ làm "lá chắn"

Video này đã được tắt chức năng bình luận trên YouTube, nhưng nội dung của nó gây lên tranh cãi lớn trong cộng đồng với nhiều chỉ trích.

1. Lấy trẻ con ra làm "lá chắn"

Điều khiến CDM phẫn nộ nhất, đó là phía Tịnh thất Bồng Lai đã lôi trẻ con vào cuộc tranh cãi này. Việc để hai đứa trẻ đăng đàn "lên tiếng" về một sự việc của người lớn bị coi là sự "không sòng phẳng". " Nếu thiền am muốn tranh luận hay đối chất với phía Giáo hội, hãy để người lớn ra mặt, đừng đẩy trẻ con ra làm lá chắn. Dư luận mà phản ứng thì lại nói rằng người ta chấp nhặt trẻ con, hay đây chỉ là lời con trẻ vui đùa ư?" - một người bức xúc bình luận.

2. Nghi vấn các em bé được "đào tạo" để làm clip

Nhiều người cũng cho rằng, những lời hai em bé nói trong video thể hiện sự già dặn từ ngôn ngữ, luận điệu cho đến cách nhấn, nhả chữ, rất có thể là do người lớn dạy. Ngôn ngữ cơ thể của bé Pháp Tâm khi vung tay, chỉ tay, đập bàn... y hệt điệu bộ của người lớn chứ không có sự ngây thơ của trẻ em.

Đặc biệt, dủ ăn nói trôi chảy, có lúc bé Pháp Tâm liếc mắt nhìn người quay video như chờ "nhắc bài". Điều này khiến CDM chỉ trích những người lớn trong Thiền am bên bờ vũ trụ.

Tịnh thất Bồng Lai: Lấy trẻ con làm lá chắn, phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ vụ giả tu - Hình 3

Bé Pháp Tâm có ngôn ngữ cơ thể "già" y như người lớn.

3. Xưng hô không đúng chuẩn mực

Trong video, bé Minh Tâm gọi Thượng tọa Thích Nhật Từ bằng "ông", giới thiệu bé Pháp Tâm là "thầy". Cách xưng hô này cũng khiến nhiều người cho rằng, Tịnh thất Bồng Lai có phần không đúng mực trong ngôn từ. Ngay cả khi video "phản bác" trên không phải là phát ngôn chính thức với Hòa thượng Thích Nhật Từ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, việc những người lớn dạy trẻ xưng hô lệch chuẩn như thế cũng là không phải phép.

Tịnh thất Bồng Lai: Lấy trẻ con làm lá chắn, phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ vụ giả tu - Hình 4

" Gọi một Thượng tọa của Giáo hội bằng tên, một em bé 6 tuổi lại được tôn là "thầy", không hiểu những người ở đây đang dạy các em bé lễ phép, trên dưới như thế nào? Nói là tu theo Phật mà lại không trọng tăng sao?" - một dân mạng bức xúc.

4. Ngụy biện trong lập luận

Clip của Tịnh thất Bồng Lai tung ra để phản bác Thượng tọa Thích Nhật Từ cũng bị soi lỗi ngụy biện trong lập luận khi quy đồng bản thân và Đức Phật, ở những thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Trong lý lẽ của phía thiền am ám chỉ việc không được tôn trọng tự do tín ngưỡng; nhưng trên thực tế, họ đã vi phạm nhiều điều trong luật này.

Tịnh thất Bồng Lai hay Thiền am bên bờ vũ trụ nhiều lần được Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác định không phải là tổ chức tôn giáo hợp pháp. Cơ quan chính quyền cũng đang điều tra về những tố giác trục lợi từ thiện. Đặc biệt, trẻ em ở đây được giới thiệu là trẻ mồ côi, nhưng trên thực tế, phần lớn đều có mẹ và sống cùng mẹ, nhưng không được thông báo về nhân thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”02:52

Tiêu điểm

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?
23:45:49 26/01/2022
Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Phản cảm game "gắp nho 18+" trong tiệc cuối năm của một công ty khiến dân mạng chỉ trích thậm tệ
15:49:21 26/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Đa tài như hot girl Liên Quân, xuất hiện ở đâu cũng khiến fan nam phải "chao đảo"
15:51:58 26/01/2022
Nữ sinh lớp 8 ngoan ngoãn, học giỏi bỗng bị đồn thổi mang bầu: Trước toàn trường, em công bố sự thật khiến thầy cô, bạn bè sững sờ
15:58:42 26/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!
14:20:47 27/01/2022
Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc
21:55:00 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022

Tin mới nhất

3 lâu đài hot nhất Việt Nam được các đại gia trang trí Tết: Lung linh lộng lẫy đến choáng ngợp, đến đêm át hết "vía" toàn bộ nhà xung quanh

09:34:12 28/01/2022
Choáng ngợp trước độ chịu chơi và chịu chi của các đại gia đang sở hữu 3 lâu đài hot nhất Việt Nam

Sững sờ với trái đậu bắp to khủng khiếp mọc trong vườn nhà cô gái, nghe bí quyết trồng mới thấy kỳ công cỡ nào

08:31:40 28/01/2022
Những loại cây trái ra hoa kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng của con người luôn là chủ đề dễ viral trên mạng xã hội

Con trai lén chụp ảnh bố đang tắm rồi gửi vào group chat phụ huynh, nguyên nhân đến từ một việc không ai ngờ

08:28:02 28/01/2022
Với sự phát triển của thời đại, điện thoại di động đã trở thành một vật dụng thiết yếu để con người dễ liên lạc với nhau hoặc hơn thế nữa là để vận hành cuộc sống

Bắt gặp loại cây lạ, 2 cô gái lập tức "quay xe" để xin giống về trồng chơi Tết nhưng không ngờ tới cái kết

08:20:47 28/01/2022
Càng gần Tết, người ta càng dễ bị thu hút bởi những loại cây cảnh, cây hoa trang trí. Không chỉ là cây được bán ngoài tiệm, mà đôi khi, cả những loại cây lạ ven đường cũng lập tức lọt mắt xanh của ai đó

Đang đi thuyền thì gặp con cá to khổng lồ, thế nhưng không ai dám bắt khi thấy một cảnh tượng kinh hãi

08:11:30 28/01/2022
Về miền sông nước, đi bắt cá có lẽ là một trong những thú vui vô cùng hay ho mà rất nhiều người mong được trải nghiệm. Ấy thế nhưng, không phải lúc nào chuyện bắt cá cũng thật sự thoải mái và khiến người ta thích thú. Điển hình như tron...

Học cấp 2 bị bạn bè bodyshaming, thậm chí không cho đi bơi chung, nữ sinh có màn lột xác sau 5 năm khiến bạn bè "tròn xoe mắt"!

08:06:39 28/01/2022
Sau 5 năm, nữ sinh này đã giảm cân, học cách make-up để trở thành con người tự tin và xinh đẹp hơn hẳn!

Hàn Hằng chứng minh level "lật mặt" của con gái bằng hình ảnh hiếm thấy lúc về quê ăn Tết

07:55:32 28/01/2022
Hàn Hằng cũng giống bao cô nàng khác: Khi ở nhà với lúc lên đồ thì khác nhau một trời một vực

Cô dâu bụng bầu 5 tháng bị nhà chồng đòi hoãn cưới vì vàng đang "đu đỉnh"

07:45:53 28/01/2022
Mẹ chồng hứa sẽ cho con dâu 1 đôi hoa tai, 1 lắc tay và 1 kiềng vàng. Nhưng vì giá vàng đang lên quá cao nên bà không lo nổi

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Vợ cũ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ khoe nhan sắc tuổi 48, một chi tiết cực "teen" bị dân mạng tóm ngay phút mốt

06:08:23 28/01/2022
Một lần nữa, nhan sắc ngày càng trẻ hóa của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành chủ đề hot

Cô gái mắt la mày lét vơ quần áo khu trọ rồi tuồn cho bạn trai: Bức xúc thói trộm cắp vặt

06:06:10 28/01/2022
Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Tr.T đã đăng đàn clip ghi lại hành động trộm cắp của một cô gái trẻ tại khu trọ. Chủ nhân đoạn video cho hay, cô gái này đến phòng bạn ở tầng 1 ăn liên hoan tất niên. Sau đó, cô ta đã lẻn lên tầng ...

Cha mẹ đưa con đi ăn buffet, nào ngờ tàn tiệc rời đi có hành động khiến nhà hàng chết lặng, dân mạng chỉ trích: Dạy hư con trẻ!

06:00:47 28/01/2022
Hành động không thể ngờ của cha mẹ khi đưa con đi ăn buffet đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Thiếu niên 14 tuổi xăm kín mặt để trở nên "đầu gấu" khi đi làm, ngoại hình lẫn cuộc sống hiện tại bi thương đến đau lòng

05:58:31 28/01/2022
Nghe theo các đàn anh kể rằng càng xăm hình nhiều thì mới nhiều người sợ, anh chàng này đã nghe theo và nhận cái kết đau lòng

Màn xòe đuôi cực phẩm mãn nhãn của bạch khổng tước, ai cũng ước được chiêm ngưỡng 1 lần trong đời

05:56:15 28/01/2022
Nếu từng đi sở thú thì chắc hẳn ai cũng thích đứng ở chuồng chim công, sẵn sàng đứng đợi rất lâu để mong được nhìn thấy loài vật đẹp đẽ này xòe đuôi dù chỉ một lần

Clip: Chú dê trèo tường thoăn thoắt như Spider-Man, không thèm tuân theo quy tắc vật lý nào khiến dân mạng thích thú

05:52:10 28/01/2022
Thậm chí, một số người còn đặt cho chú dê này biệt danh Bậc thầy Parkour để tỏ lòng ngưỡng mộ với tài năng bật tường siêu việt

Danh tính chàng IT trẻ sở hữu những bộ ảnh thời trang gây chú ý trên mạng xã hội

05:51:45 28/01/2022
Ở độ tuổi 20, anh chàng Phạm Việt Trường đã có cho mình mình thành công nhất định ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Xả loạt ảnh "xịn" của bồ Trí Thịt Bòa: Mặt ngây thơ - body nuột nà, là du học sinh Mỹ

22:42:36 27/01/2022
Trí Thịt Bòa và bạn gái bí mật là cái tên được cư dân mạng săn đón nhiều nhất những ngày qua sau khi hai người liên tục bị team qua đường bắt gặp đang tay trong tay hẹn hò. Tưởng chừng hai người sẽ im lặng nhưng cuối cùng Trí Thịt Bòa c...

Quán quân Olympia Thu Hằng lâu lắm mới xuất hiện, ngày càng xinh ra nhưng đã "thay đổi" 1 điểm trên gương mặt

22:39:33 27/01/2022
Quán quân Olympia ngày càng biết chăm chút cho bản thân và cô bạn cũng dễ thương ra trông thấy đó!

Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật: Làm cả MV ca nhạc như… thất tình, nhưng “ánh mắt không biết nói dối”?

22:32:33 27/01/2022
Mối quan hệ tình cảm của Khoa Pug và cô bạn người Nhật - Mayuko một lần nữa được bàn tán sau vlog mới nhất

Khoe thành tích gói bánh chưng nhưng bị "soi" một điểm, Xoài Non đáp trả cực khéo léo

22:29:47 27/01/2022
Bị ý kiến chuyện gói bánh chưng nhưng lại làm móng, Xoài Non đáp trả hóm hỉnh, xử đẹp người ra đề khó

Nữ đại gia quận 7 khóc nức nở vì bị bom vé xe 0 đồng, gọi xác nhận thì bị chửi bới

22:20:15 27/01/2022
Bỏ công bỏ sức giúp đỡ 1000 vé xe 0 đồng hỗ trợ bà con về quê đón Tết, thế nhưng nữ đại gia Đoàn Di Băng gặp phải những tình huống không hay xảy ra

Cậu bé cấp 1 đi học muộn nửa tiếng, cô giáo đang mắng thì nghe âm thanh lạ từ cặp sách: Mở ra xem liền tuyên dương trước lớp

22:04:30 27/01/2022
Không một giáo viên nào muốn học sinh của mình đi học muộn. Vì hành động này vừa ảnh hưởng đến việc học chung của cả lớp, vừa thể hiện sự thiếu tôn trọng với giáo viên

Ống nước bị tắc, thanh niên kiểm tra phát hiện vật xanh lét, trơn tuột bò ra từ bên trong

21:58:48 27/01/2022
Đoạn clip quay cảnh vật lạ chui ra từ ống nước đang hút 1,4 triệu lượt xem trên TikTok. Theo chủ nhân video, nhà bị tắc nước nên anh trèo lên kiểm tra. Khi xả nước, từ trong ống chảy ra một vật mềm oặt, trơn bóng màu xanh, bám kín mặt t...

Nữ sinh "đau đớn" bảng điểm toàn 8-9 nhưng cuối kỳ bị xếp Tiên tiến, dân tình nhìn vào biết ngay tại sao

21:53:33 27/01/2022
Mặc dù nỗ lực học hành cả một kỳ thế nhưng nữ sinh vẫn ngậm ngùi nhận danh hiệu Học sinh tiên tiến vì tình huống chẳng ai ngờ!

Có thể bạn quan tâm

Lưu Khải Uy tìm kế cắt đứt quan hệ 2 mẹ con Dương Mịch, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao châu á

10:06:50 28/01/2022
Mạng xã hội xứ Trung đang rần rần trước drama chấn động liên quan đến cặp đôi Lưu Khải Uy và Dương Mịch

Bị Ran giành lại Conan giữa chỗ đông người, Haibara nói câu gì mà cặp chính "xanh mặt", còn đậm mùi "khiêu chiến"?

Phim châu á

10:02:05 28/01/2022
Trước mặt Conan, Haibara đôi lúc có thái độ chiếm hữu rõ ràng

Còn đâu nhan sắc nàng thơ Đông Cung: Tàn tạ nhợt nhạt ở phim mới, "lệch tông" thấy rõ cạnh nam chính điển trai

Hậu trường phim

10:00:16 28/01/2022
Không chỉ nhan sắc, danh tiếng của Bành Tiểu Nhiễm gần đây cũng không còn như xưa

Báo Hàn Quốc: 'HLV Park không thể làm gì hơn'

Bóng đá việt nam

10:00:01 28/01/2022
Truyền thông Hàn Quốc nhận định phép thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo đã hết tác dụng trước các đối thủ vượt trội tại vòng loại thứ 3 World Cup

3 kiểu nàng tóc xoăn áp dụng cho Tết cực sang chảnh

Thời trang

09:56:55 28/01/2022
Để không bị nhàm chán, nàng tóc xoăn nên tham khảo 3 cách làm điệu sau đây cho mái tóc

5 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, thực chất là "ác mộng" với dàn cast: Có 1 cảnh bao người ao ước, hậu trường "bốc mùi" dã man!

Phim âu mỹ

09:56:19 28/01/2022
Hậu trường những cảnh phim Harry Potter này thật dễ khiến khán giả thấy mất hình tượng!

Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay

Học hành

09:52:34 28/01/2022
Đừng giao quyền sinh sát cho cán sự lớp, nên thay đổi cách giáo dục để khỏi tạo ra mầm mống bạo lực học đường và làm hư những lớp trẻ về sau

Bỏ túi 5 cách làm phở xào chay & mặn ăn ngon mê mẩn, hương vị khó phai

Ẩm thực

09:50:02 28/01/2022
Phở xào là một món ăn đậm chất của người dân Hà Thành. Từng cọng phở dai mềm, hoà huyện với nước sốt đậm đà khiến ai thưởng thức cũng mê quên lối về

Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?

Sao việt

09:46:51 28/01/2022
Mối quan hệ giữa Mỹ Tâm và Mai Tài Phến một lần nữa khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán

Táo quân tiền truyện, hậu truyện: Góc nhìn khác lạ, bất ngờ và chỉ có trên số về Táo quân 2022

Show việt

09:44:06 28/01/2022
Là series đặc biệt bao gồm 6 số, Táo quân tiền truyện – hậu truyện sẽ chính thức được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1

Anh có phải đàn ông không? - Tập 5: Tuấn Khang bắt Vy đi công tác cùng

Phim việt

09:43:00 28/01/2022
Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) cậy quyền làm sếp nên sắp xếp riêng một chuyến công tác xa chỉ có anh và Vy (Quỳnh Kool)

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm

Đời sống

09:42:50 28/01/2022
Liên quan vụ 3 học sinh ở Kiến Thụy bị đánh thâm tím mông, trường Tiểu học Ngũ Đoan huyện Kiến Thụy đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài và sẽ xử lý kỷ luật nếu sai phạm