Bị “tố”, lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX lại được giao xử lý người tố cáo

Bị “tố” sai phạm nhưng Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX lại được giao xử lý người tố cáo, liệu có “vừa đá bóng, vừa thổi còi”?

Liên quan đến vụ việc “Trung tâm GDNN – GDTX thu quỹ sai, bị tố trù dập người tố cáo” như báo điện tử VOV đã thông tin, tại Kết luận nội dung tố cáo số 1629 KL-UBND ngày 28/11/2018, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu ông Lê Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng: Chỉ đạo thu hồi số tiền 202.604.000 đồng (quỹ PHHS quỹ khuyến học) và số tiền 68.389.000 đồng (quỹ đoàn Thanh niên) mà cán bộ, giáo viên, nhân viên Tổ GDTX đã ký nhận từ ban PHHS do Ban PHHS do Ban PHHS thu chi sai quy định, trả lại cho Ban PHHS. Ban PHHS có trách nhiệm trả lại số tiền trên cho PHHS năm 2017-2018 theo quy định.

Bị tố, lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX lại được giao xử lý người tố cáo - Hình 1

Trung tâm Giáo dục thường xuyên 14 Lê Gia Đỉnh, quận Hai Bà Trưng.

Thu chi sai hàng trăm triệu, lãnh đạo chỉ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm

Ngày 7/3/2019, UBND quận Hai Bà Trưng có văn số 249/UBND-TTr về việc đôn đốc tổ chức thực hiện sau Kết luận nội dung tố cáo thu hồi số tiền trên.

Ngày 4/4/2019, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Lê Hồng Hải có công văn số 20CV-TT đề nghị Phó Giám đốc Trung tâm này là bà Nguyễn Thị Tuyết (phụ trách tổ giáo dục thường xuyên chỉ đạo Tổ GDTX lập danh sách thu hồi số tiền trên mà cán bộ, giáo viên nhân viên, Tổ GDTX đã ký nhận từ Ban PHHS do Ban PHHS thu chi sai quy định trả lại cho Ban PHHS. Ban PHHS có trách nhiệm trả số tiền trên cho phụ huynh học sinh năm học 2017-2018.

Trao đổi với PV về việc thực hiện kết luận sau Thanh tra, ông Lê Minh Giang – Phó Chánh thanh tra quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện tại UBND thành phố, UBND quận đang giải quyết tiếp đơn tố cáo liên quan đến người dân.

“Sau khi có Kết luận thanh tra có rất nhiều nội dung đơn liên quan như phân công nhiệm vụ, điều chuyển đi nơi khác có tính trù dập, UBND quận theo thẩm quyền trên cơ sở nội dung đơn quận đã làm việc với Trung tâm và các phòng ban liên quan, yêu cầu Giám đốc Trung tâm phải thực hiện việc thu hồi số tiền trên”, ông Giang cho biết.

Vị Phó Chánh thanh tra quận Hai Bà Trưng khẳng định, việc thu quỹ sai và sử dụng quỹ sai trước hết thuộc về trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm; đồng thời phải thu hồi và trả lại cho Ban phụ huynh học sinh để trả lại cho từng học sinh đã đóng.

“Việc dùng quỹ phụ huynh học sinh vào việc chi cho giáo viên như may quần áo, ăn uống, quà biếu là hoàn toàn không đúng, Giám đốc Trung tâm phải chịu trách nhiệm về việc này. Sau này quá trình thu lại tiền từ giáo viên có khó khăn thì phải có văn bản báo cáo”- ông Giang nói.

Cả trăm triệu chi sai vẫn chưa được thu hồi, trách nhiệm thuộc về ai?

Báo cáo thanh tra quận Hai Bà Trưng, ông Lê Hồng Hải- Giám đốc Trung GDNN-GDTX quận nêu: Đến nay số tiền thu hồi lại được 144.268.000 đồng, tổng số tiền không thu được là 17.602.000 đồng của 2 viên chức và 1 lao động hợp đồng và số tiền không thu được của những người đã chuyển đi, nghỉ hưu và khách là 24.017.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền nhà trường chi sai cho các hoạt động từ 3 quỹ là 86.052.000 đồng, không được lãnh đạo nhà trường đề cập, có thuộc về trách nhiệm người đứng đầu.

Cũng tại báo cáo này, lãnh đạo Trung tâm khẳng định: quá trình thực hiện thu hồi tiền trả lại cho Ban PHHS mặc dù gặp nhiều khó khăn, vì theo đa số viên chức, lao động hợp đồng của Tổ GDTX lương thấp. Khi nhận bồi dưỡng từ Ban PHHS thì đã chia lẻ rải rác suốt năm học, đến khi quyết định thu hồi lại cùng một lúc với số tiền lớn nên gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù khẳng định đời sống giáo viên, nhân viên có lương thấp, gặp khó khăn khi bị thu hồi một số tiền lớn, nhưng cũng tại văn bản này, ông Lê Hồng Hải lại có kiến nghị và đề xuất Thanh tra quận Hai Bà Trưng xử lý đối với 3 trường hợp mà Trung tâm chưa thu hồi được tiền, trong đó lãnh đạo Trung tâm đề nghị trực tiếp xử lý 2 người tố cáo. Hai người này là những công dân đã trực tiếp đứng lên tố cáo sai phạm của chính ông Lê Hồng Hải và bà Nguyễn Thị Tuyết. Một số nội dung tố cáo của các công dân này được UBND quận Hai Bà Trưng xác minh là đúng.

Người tố cáo tố bị trù dập, điều động không đúng quy định?

Về nội dung Kết luận của UBND quận Hai Bà Trưng, những người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra chung chung và chưa đúng vấn đề. Vì trên thực tế số tiền này do giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu theo chỉ đạo của Phó Giám đốc nhà trường là bà Nguyễn Thị Tuyết, các khoản thu có ký xác nhận của bà Tuyết và nhân viên Văn phòng, sau đó nộp cho Văn phòng Tổ Giáo dục thường xuyên.

Những công dân này khẳng định, “Ban PHHS không hề đứng ra thu của học sinh và chúng tôi chưa nhận bồi dưỡng từ Ban PHHS mà từ nhà trường”.

Ngoài ra khi tiến hành thu hồi những khoản đã chi sai cho giáo viên, nhân viên theo công văn 20/CV-TT “lập danh sách thu hồi số tiền”, nhưng đến nay không có thông báo cụ thể số tiền, danh sách người nộp tiền. Vì thế một số giáo viên, nhân viên không biết mình phải nộp bao nhiều tiền đã nhận từ các loại quỹ thu sai này.

Họ cho biết: “Nếu như nhà trường thông báo công khai, minh bạch danh sách tiền phải nộp trả, chứng từ ký nhận, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cùng với nhà trường hoàn lại số tiền thu sai và chi sai của nhà trường”.

Cũng theo những công dân này, tại cuộc họp chi bộ Đảng tháng 5/2019, họ bị yêu cầu làm Kiểm điểm Đảng viên vì không làm theo Nghị quyết. Họ rất lo lắng và lúng túng vì không biết số tiền phải nộp lại bao nhiêu.

Quá trình làm việc với PV, những công dân cho biết, ngay sau khi có Kết luận nội dung tố cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, một số đảng viên, người tố cáo tố bị lãnh đạo Trung tâm trù dập. Cụ thể, có giáo viên dạy Văn năm học 2018-2019 được phân công dạy 17 tiết/tuần nhưng sau khi được xác định là người tố cáo lãnh đạo nhà trường họ đã bị không cho dạy đúng chuyên môn. Mà việc đình chỉ này là do bà Nguyễn Thị Tuyết với tư cách là lãnh người phụ trách Tổ giáo dục thường xuyên thực hiện.

Trong đơn kêu cứu đến tòa soạn Báo điện tử VOV.VN, công dân cho rằng, bà Nguyễn Thị Tuyết tước quyền đứng lớp của giáo viên- trù dập người tố cáo. Theo đó, trong cuộc họp ngày 19/11/2018 bà Tuyết thông báo nhận được các đơn của học sinh, phụ huynh đối với giáo viên tố cáo, trong đó có nội dung giáo viên không trả bài cho học sinh, đi dép.

Ngày 20/11/2018, bà Tuyết tổ chức cuộc họp không thông báo trước yêu cầu giáo viên giải trình. Đến ngày 28/11/2018 bà Tuyết tiếp tục tổ chức cuộc họp cũng không thông báo trước kết luận sự việc, tước quyền đứng lớp của giáo viên. Ngay sau đó, bà này đình chỉ không cho giáo viên dạy các lớp theo chuyên môn đã được phân công mà điều chuyển tham gia vào công việc mới trực lớp xóa mù, không phù hợp với chuyên môn.

Theo công dân phản ánh, việc họ bị điều chuyển công việc từ tháng 12/2018 đến nay là tháng 5/2019 nhưng không hề có bất cứ một quyết định và không có thời hạn. “Giờ đây, chúng tôi những người dám đứng lên đấu tranh chống tiêu cực bị cô lập, các giáo viên trong trường đều ngại không giao tiếp với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu và cảm thông với họ cũng vì miếng cơm manh áo của mình nên họ phải chịu sức ép không dám trái lệnh trên mà thôi”.

Một giáo viên giấu tên nói: “Tôi khẳng định người tố cáo bị trù dập, ngay cả cá nhân tôi cũng bị họ trù dập. Cô giáo này là một giáo viên dạy giỏi, một chủ nhiệm giỏi chưa có vi phạm nào nhưng sau khi cô có đơn tố việc làm sai trái của Trung tâm thì bị thuyên chuyển công việc không đúng với chuyên môn vị trí việc làm. Ngay bản thân tôi, trước đây phát hiện bà Tuyết có những việc làm sai thì cũng trù dập không được chủ nhiệm lớp, trong khi đó có những thầy cô chủ nhiệm 2 lớp liền. Chúng tôi là viên chức giảng dạy nhiều năm có kinh nghiệm, thậm chí đạt giải thi giáo viên giỏi nhưng hiện bị gạt ra để bố trí cho những giáo viên khác. Đối với bà Tuyết, bà hay dùng việc nói cô này, cô kia có đơn thư gửi đến trường để khống chế, trù dập. Bản thân tôi, bà Tuyết cũng nói là có đơn thư tố cáo”.

Công dân này cho biết thêm “đối với trường hợp của cô giáo đang bị bà Tuyết nói “có đơn thư” để điều chuyển công việc khác, tôi thấy không bình thường vì đơn thư của học sinh nhưng lại được đánh bằng văn bản. Tôi lên lớp tâm sự với nhiều học sinh, học sinh chia sẻ cô Tuyết bảo chúng em ký. Đây là môi trường giáo dục nhưng cách hành xử lại rất phản giáo dục”.

Giao người bị tố cáo xử lý người tố cáo, có “vừa đá bóng, vừa thổi còi”?

Liên quan đến việc điều chuyển giáo viên, ông Phó Thanh tra Quận nhìn nhận, theo phân cấp lãnh đạo nếu phân công, luân chuyển giáo viên theo vị trí việc làm là đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, cần nhìn nhận việc phân công giáo viên có đúng vị trí hay không, vấn đề này cũng cần phải trao đổi.

Vị Thanh tra này thông tin, kể từ sau khi sáp nhập 3 đơn vị tại Trung tâm này có rất nhiều đơn thư tố cáo là do nội bộ mất đoàn kết. Sau khi tiếp nhận nội dung tố cáo, UBND thành phố đã giao cho thanh tra thành phố xem xét. Đối với nội dung phân công nhiệm vụ, Thành phố đã chuyển cho quận và hiện nay quận giao cho lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX xem xét.

Dư luận đặt câu hỏi, với trách nhiệm của người đứng đầu, ông Hải để bà Tuyết chỉ đạo thu sai, chi sai không mục đích, tổng số tiền hơn 270 triệu đồng, gây mất đoàn kết nội bộ ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục thì với việc Kết luận kiến nghị xử lý bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm với Giám đốc Trung GDNN-GDTX và bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm này là đã đủ sức răn đe và đúng quy định của pháp luật?.

Việc UBND quận Hai Bà Trưng giao cho chính lãnh đạo Trung tâm này (những người đang bị tố cáo) trực tiếp giải quyết đơn thư công dân về việc phân công nhiệm vụ. Công dân cho rằng như vậy chẳng khác nào vừa đá bóng, vừa thổi còi, liệu có đảm bảo được công bằng, khách quan hay không, như thế đã tốt chưa?.

Đề nghị quận Hai Bà Trưng sớm chỉ đạo cơ quan chức năng quản lý Nhà nước vào cuộc để làm rõ theo yêu cầu của công dân tố cáo.

VOV.VN tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Phim Hồi ức bị đánh cắpPhim Hồi ức bị đánh cắp40 năm không cắt tóc, gội đầu để giữ "phước lành"40 năm không cắt tóc, gội đầu để giữ "phước lành"Đi uống nước được tặng ống hút tre khắc tênĐi uống nước được tặng ống hút tre khắc tênSamsung chia sẻ "bí kíp" giúp chụp ảnh với Galaxy S10 đẹp hơn trong dịp hè nàySamsung chia sẻ "bí kíp" giúp chụp ảnh với Galaxy S10 đẹp hơn trong dịp hè này5 điểm “ngoạn mục” hơn cả bản gốc của "Vua sư tử " 2019 phiên bản live-action5 điểm “ngoạn mục” hơn cả bản gốc của "Vua sư tử " 2019 phiên bản live-actionThêm một webdrama khai thác đề tài giang hồ, hành động như phim TVBThêm một webdrama khai thác đề tài giang hồ, hành động như phim TVBTài sản khủng của gia đình ông Trần Bắc Hà ở Bình ĐịnhTài sản khủng của gia đình ông Trần Bắc Hà ở Bình ĐịnhĐộc đáo khách sạn Minion ở Đà LạtĐộc đáo khách sạn Minion ở Đà LạtHệ lụy từ cơn sốt giao hàng nhanhHệ lụy từ cơn sốt giao hàng nhanhQuán cà phê giúp người tị nạn đổi đờiQuán cà phê giúp người tị nạn đổi đờiĐang hít bóng cười ở Bùi Viện, khách Tây ngỡ ngàng nhìn bình khí N20 bị tịch thu về phườngĐang hít bóng cười ở Bùi Viện, khách Tây ngỡ ngàng nhìn bình khí N20 bị tịch thu về phườngHoa quả ép chậm đảm bảo sức khỏe mùa hèHoa quả ép chậm đảm bảo sức khỏe mùa hèCông Phượng: 'Trận ra mắt rất khó khăn nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc'Công Phượng: 'Trận ra mắt rất khó khăn nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc'Nỗi ám ảnh ghê rợn từ thế giới trong gương của mụ Đầm BíchNỗi ám ảnh ghê rợn từ thế giới trong gương của mụ Đầm Bích4 năm sau Vietnam Idol, Hà Nhi da diết kể nỗi cô đơn vì chuyện tình dở dang4 năm sau Vietnam Idol, Hà Nhi da diết kể nỗi cô đơn vì chuyện tình dở dangHuyền thoại đô vật John Cena trở thành bảo mẫu 'bất đắc dĩ' trong siêu phẩm hài 'Đùa với lửa'Huyền thoại đô vật John Cena trở thành bảo mẫu 'bất đắc dĩ' trong siêu phẩm hài 'Đùa với lửa'Tiết lộ về đoạn clip quý giá giúp mở những nút thắt đầu tiên vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hạ sátTiết lộ về đoạn clip quý giá giúp mở những nút thắt đầu tiên vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hạ sátIm Soo Jung trẻ xinh, cùng Lee Da Hee - Jang Ki Yong rạng rỡ tại tiệc liên hoan kết phim 'Search: WWW'Im Soo Jung trẻ xinh, cùng Lee Da Hee - Jang Ki Yong rạng rỡ tại tiệc liên hoan kết phim 'Search: WWW'Chồng hất cả nồi lẩu sôi sùng sục vào mặt bạn trai vợ ở Trung QuốcChồng hất cả nồi lẩu sôi sùng sục vào mặt bạn trai vợ ở Trung Quốc'Tốt nghiệp sớm' tại The Voice 2019, Juky San nói gì về người thầy 'cực phẩm' Hồ Hoài Anh?'Tốt nghiệp sớm' tại The Voice 2019, Juky San nói gì về người thầy 'cực phẩm' Hồ Hoài Anh?CLB HAGL không còn riêng của bầu ĐứcCLB HAGL không còn riêng của bầu ĐứcMalaysia: 'Cơ hội vàng để dự World Cup khi chỉ gặp Việt Nam, Thái Lan'Malaysia: 'Cơ hội vàng để dự World Cup khi chỉ gặp Việt Nam, Thái Lan'Cuộc đua kỳ thú: Lê Xuân Tiền bức xúc trước cách chơi của Đỗ Mỹ LinhCuộc đua kỳ thú: Lê Xuân Tiền bức xúc trước cách chơi của Đỗ Mỹ LinhXuống đường khi xe buýt đang chạy, cô gái mất mạng trong chớp mắtXuống đường khi xe buýt đang chạy, cô gái mất mạng trong chớp mắtLiên Bỉnh Phát tự tin về trí nhớ khi tham gia "Nhanh như chớp", hình như có gì đó sai sai?Liên Bỉnh Phát tự tin về trí nhớ khi tham gia "Nhanh như chớp", hình như có gì đó sai sai?Bí quyết tiết kiệm tiền của người sống tối giảnBí quyết tiết kiệm tiền của người sống tối giản

Tiêu điểm

Bạc Liêu: Giáo viên tố hiệu trưởng mầm non Bi Bo giật tiền lươngBạc Liêu: Giáo viên tố hiệu trưởng mầm non Bi Bo giật tiền lương
18:31:37 17/07/2019
Đưa tên GS Hoàng Tụy vào bản dịch đề thi Olympic Toán quốc tế 2019Đưa tên GS Hoàng Tụy vào bản dịch đề thi Olympic Toán quốc tế 2019
23:01:06 17/07/2019
Vượt qua nỗi đau mẹ mất đột ngột, nữ sinh Quảng Nam đạt điểm Văn cao nhất nước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019Vượt qua nỗi đau mẹ mất đột ngột, nữ sinh Quảng Nam đạt điểm Văn cao nhất nước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019
12:08:09 17/07/2019
Nam thanh niên 19 tuổi ngồi thất thần trên nóc nhà 7 tầng chuẩn bị nhảy lầu tự tử và nguyên nhân đến từ chính bố mẹ anhNam thanh niên 19 tuổi ngồi thất thần trên nóc nhà 7 tầng chuẩn bị nhảy lầu tự tử và nguyên nhân đến từ chính bố mẹ anh
09:33:15 17/07/2019
Quy tắc 6-3-1 của người cha có hai con vào đại học top đầu MỹQuy tắc 6-3-1 của người cha có hai con vào đại học top đầu Mỹ
15:45:45 17/07/2019
Uất ức vì bị bắt nạt ở trường, bé trai lao vào đường ray tàu hỏa chết tức tưởi trước mặt 50 bạn học cùng lớpUất ức vì bị bắt nạt ở trường, bé trai lao vào đường ray tàu hỏa chết tức tưởi trước mặt 50 bạn học cùng lớp
11:14:44 18/07/2019
ĐH Y Dược TP.HCM tuyển thẳng 25 thí sinhĐH Y Dược TP.HCM tuyển thẳng 25 thí sinh
16:10:19 18/07/2019
180 triệu đồng tiếp sức cho Cao Nhật Vy180 triệu đồng tiếp sức cho Cao Nhật Vy
12:30:01 18/07/2019
Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Nông lâm TP.HCM công bố điểm sàn 2019Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Nông lâm TP.HCM công bố điểm sàn 2019
09:25:23 18/07/2019
Điểm danh thủ khoa ở Lạng Sơn: Vắng bóng thí sinh công an, quân độiĐiểm danh thủ khoa ở Lạng Sơn: Vắng bóng thí sinh công an, quân đội
07:27:55 17/07/2019

Thông tin đang nóng

Không phải sự xa hoa hay ngôn tình mà là khoảnh khắc này mới đáng giá ngàn vàng trong đám cưới Thu ThuỷKhông phải sự xa hoa hay ngôn tình mà là khoảnh khắc này mới đáng giá ngàn vàng trong đám cưới Thu Thuỷ
22:42:57 18/07/2019
Miranda Kerr tiết lộ về đứa con trong bụng, thẳng thắn nói về quan hệ với chồng cũ Orlando Bloom và Katy PerryMiranda Kerr tiết lộ về đứa con trong bụng, thẳng thắn nói về quan hệ với chồng cũ Orlando Bloom và Katy Perry
22:37:57 18/07/2019
Tiểu hoa đán TVB Đường Thi Vịnh bị nghi có tình mới, ngọt ngào dạo siêu thị và về nhà qua đêmTiểu hoa đán TVB Đường Thi Vịnh bị nghi có tình mới, ngọt ngào dạo siêu thị và về nhà qua đêm
23:11:08 18/07/2019
"Về nhà đi con" tập 69: Ông Sơn bắt gian Vũ ngoại tình tại trận, ngày Thư dọn đồ về nhà ngoại không còn xa nữa?"Về nhà đi con" tập 69: Ông Sơn bắt gian Vũ ngoại tình tại trận, ngày Thư dọn đồ về nhà ngoại không còn xa nữa?
22:56:50 18/07/2019
Ông lão trả tiền thuê nhà đều suốt 11 năm, chủ nhà đến bàng hoàng phát hiện...Ông lão trả tiền thuê nhà đều suốt 11 năm, chủ nhà đến bàng hoàng phát hiện...
23:02:16 18/07/2019
Dàn sao Về Nhà Đi Con bắt trend lão hóa: Thư mắt vẫn sáng ngời, Vũ mất sạch nhan sắc thanh xuânDàn sao Về Nhà Đi Con bắt trend lão hóa: Thư mắt vẫn sáng ngời, Vũ mất sạch nhan sắc thanh xuân
22:35:56 18/07/2019
Người tình dọa công khai tất cả nếu tôi chia tayNgười tình dọa công khai tất cả nếu tôi chia tay
22:26:11 18/07/2019
"Về nhà đi con": Không chỉ đánh ghen, chị Linh còn vạch trần sự thật về Nhã khiến Vũ ngỡ ngàng muốn bù đắp cho Thư"Về nhà đi con": Không chỉ đánh ghen, chị Linh còn vạch trần sự thật về Nhã khiến Vũ ngỡ ngàng muốn bù đắp cho Thư
23:00:55 18/07/2019
Bất ngờ với Phùng Khánh Linh - cô bạn thân "căng đét" của Về Nhà Đi Con: Trở thành diễn viên nhờ lời mẹ dụ dỗBất ngờ với Phùng Khánh Linh - cô bạn thân "căng đét" của Về Nhà Đi Con: Trở thành diễn viên nhờ lời mẹ dụ dỗ
22:29:10 18/07/2019
Thống kê thú vị: Chị Linh "Về nhà đi con" chửi Nhã đúng 3 phút 35 giây, thốt ra tổng cộng 400 từThống kê thú vị: Chị Linh "Về nhà đi con" chửi Nhã đúng 3 phút 35 giây, thốt ra tổng cộng 400 từ
23:18:52 18/07/2019

Tin mới nhất

Khối ngành nào đang có tỷ lệ chọi cao nhất?

Khối ngành nào đang có tỷ lệ chọi cao nhất?

20:18:24 18/07/2019
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối ngành kinh doanh, quản lý thu hút nhiều nguyện vọng nhất, tuy nhiên khối ngành khoa học xã hội, du lịch, an ninh quốc phòng hiện đang có tỷ lệ chọi cao nhất.
Tin tưởng chất lượng nguồn tuyển

Tin tưởng chất lượng nguồn tuyển

20:15:21 18/07/2019
Hài lòng và yên tâm tin tưởng để tuyển sinh, đó là chia sẻ của rất nhiều đại biểu về kết quả thi THPT quốc gia khi tham dự Hội nghị “Công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GDĐH”.
Bí quyết làm bài thi của các thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2019

Bí quyết làm bài thi của các thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2019

20:09:53 18/07/2019
Theo Bảo Ngọc, bài thi đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ không phải do em trực tiếp làm trên đề thi Trung học phổ thông quốc gia mà bởi em có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5 điểm.
Huyện ra văn bản “sốc”

Huyện ra văn bản “sốc”

20:06:20 18/07/2019
Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn vừa có văn bản thông báo về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục 2019. Theo đó, Sóc Sơn thống nhất lựa chọn hình thức thi tuyển.
Làm rõ sai phạm Phòng GD&ĐT ở Huế huy động tiền các trường tiếp 'hụt' đoàn kiểm tra Bộ

Làm rõ sai phạm Phòng GD&ĐT ở Huế huy động tiền các trường tiếp 'hụt' đoàn kiểm tra Bộ

20:02:33 18/07/2019
Cơ quan chức năng huyện Phú Lộc đang làm rõ tố cáo những sai phạm của Phòng GD&ĐT huyện này thu tiền từ các trường tiếp hụt đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT.
Tân sinh viên Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội háo hức với tuần sinh hoạt chính trị đầu tiên

Tân sinh viên Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội háo hức với tuần sinh hoạt chính trị đầu tiên

19:58:56 18/07/2019
Với mục đích tạo điều kiện để các tân sinh viên có sân chơi lành mạnh, giao lưu, kết bạn học hỏi lẫn nhau, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội “Tuần sinh hoạt chính trị - Học sinh sinh viên” đầu năm học 2019 - 2020 từ ngày 15-19/7...
Đà Nẵng giành giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Đà Nẵng giành giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

19:53:45 18/07/2019
Ngày 18.7, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết lần thứ tư liên tiếp đoàn Đà Nẵng đã giành giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
Tuyển sinh đại học vẫn nhiều cái khó

Tuyển sinh đại học vẫn nhiều cái khó

19:51:15 18/07/2019
Vẫn còn những rào cản cần sớm có hướng tháo gỡ hoặc những chính sách hỗ trợ để các trường an tâm hơn trong việc sàng lọc đầu vào theo chuẩn của mình.
Đổi mới chương trình thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam 

Đổi mới chương trình thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam 

16:04:25 18/07/2019
Đại sứ nước Cộng hoà Pháp Bertrand Lortholary cùng đại diện Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã dự buổi làm việc và tham gia thảo luận để hai bên đi đến thống nhất một số nội dung về thúc đẩy việc giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam.
Quả Cầu Vàng đi tìm 10 tài năng trẻ

Quả Cầu Vàng đi tìm 10 tài năng trẻ

15:59:24 18/07/2019
Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng là phần thưởng cao quý nhằm tôn vinh các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ...
7 giải Nhất được trao tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019

7 giải Nhất được trao tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, năm 2019

15:55:59 18/07/2019
 Ngày 18/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 - năm 2019.
Đắk Lắk: Nam sinh đỗ thủ khoa khối A đam mê lập trình máy tính

Đắk Lắk: Nam sinh đỗ thủ khoa khối A đam mê lập trình máy tính

15:40:14 18/07/2019
 Không học thêm bên ngoài, thời gian học của nam sinh Nguyễn Lê Minh Quân đa phần là nắm chắc kiến thức trên lớp, tự học ở nhà và trao đổi trên mạng xã hội.
Vụ cậu bé tự tử trước mặt 50 bạn học: Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu chạy qua, hé lộ lý do bị bắt nạt khiến phụ huynh giật mình

Vụ cậu bé tự tử trước mặt 50 bạn học: Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu chạy qua, hé lộ lý do bị bắt nạt khiến phụ huynh giật mình

15:27:30 18/07/2019
Mới đây, vụ việc cậu bé 14 tuổi lao vào đường ray tàu hỏa chết tức tưởi trước mặt 50 bạn học cùng lớp đã gây rúng động nước Anh.
Mùa hè xanh của sinh viên Báo chí: Ấm áp tình người, ngập tràn kỉ niệm

Mùa hè xanh của sinh viên Báo chí: Ấm áp tình người, ngập tràn kỉ niệm

14:30:00 18/07/2019
Chuyến đi tình nguyện 4 ngày tới xã miền núi Thanh Sơn là trải nghiệm đáng nhớ với 60 đoàn viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Gặp gỡ thí sinh đạt 10 điểm môn Lịch Sử THPT Quốc gia 2019

Gặp gỡ thí sinh đạt 10 điểm môn Lịch Sử THPT Quốc gia 2019

12:33:43 18/07/2019
Trong khi 70% thí sinh cả nước dưới điểm trung bình môn Lịch sử, thì cô học trò Cao Hoàng Thục Nhi lại giành điểm tuyệt đối.
Năm 2020 sẽ "đo" sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công

Năm 2020 sẽ "đo" sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công

12:22:35 18/07/2019
Bộ GD&ĐT ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công giai đoạn 2016 - 2020” năm 2019.
Thay nhau đi học cùng con mỗi ngày, bà mẹ Hà Nội vẫn rất sợ mỗi lần họp phụ huynh

Thay nhau đi học cùng con mỗi ngày, bà mẹ Hà Nội vẫn rất sợ mỗi lần họp phụ huynh

12:15:56 18/07/2019
Mặc dù theo yêu cầu của nhà trường, gia đình đã thay nhau cử một người hàng ngày cùng lên lớp để nhắc nhở con tập trung và trông chừng không cho con quậy phá.
TPHCM: 1.362 ứng viên vào vòng 2 xét tuyển viên chức giáo dục năm học 2019-2020

TPHCM: 1.362 ứng viên vào vòng 2 xét tuyển viên chức giáo dục năm học 2019-2020

12:11:20 18/07/2019
Sáng 18-7, tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), 1.362 ứng viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã bước vào vòng thi thực hành kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập t...
Hệ thống thực hành 'siêu chất' của sinh viên Điện - Điện tử - Tự động hóa HUTECH

Hệ thống thực hành 'siêu chất' của sinh viên Điện - Điện tử - Tự động hóa HUTECH

09:37:41 18/07/2019
Thuộc nhóm những ngành hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc cách mạng 4.0, các ngành Điện - Điện tử - Tự động hóa đang là lựa chọn hot của đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ.
Cô giáo ĐH FPT vừa giỏi lại xinh như thiên thần khiến SV chẳng nỡ lòng trốn học

Cô giáo ĐH FPT vừa giỏi lại xinh như thiên thần khiến SV chẳng nỡ lòng trốn học

09:35:39 18/07/2019
Xinh đẹp, thành thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu đồng thời nhiều công ty, trưởng môn Marketing và Quản trị kinh doanh ĐH FPT – cô Vũ Minh Trang luôn là idol trong mắt sinh viên. Tới giờ cô SV ĐH FPT chẳng nỡ trốn học.
Hàng ngàn điểm liệt môn Văn, không thể không buồn

Hàng ngàn điểm liệt môn Văn, không thể không buồn

09:21:40 18/07/2019
  Môn Ngữ văn đã “loại trực tiếp” 1.265 em không được xét tốt nghiệp và cũng đồng nghĩa không có cơ hội xét tuyển đại học năm 2019, cho dù các môn khác điểm cao.
Lớp học trường huyện có điểm trung bình môn Văn đạt 8,38

Lớp học trường huyện có điểm trung bình môn Văn đạt 8,38

09:09:54 18/07/2019
28 trên 38 học sinh của lớp 12A4 trường THPT Quỳnh Lưu 4 (Nghệ An) đạt từ 8 điểm Ngữ văn trở lên, trong đó có hai em được 9,5. 
Nếu sai phạm, trường đại học sẽ bị tước quyền tự xác định chỉ tiêu trong 5 năm

Nếu sai phạm, trường đại học sẽ bị tước quyền tự xác định chỉ tiêu trong 5 năm

09:06:47 18/07/2019
Đó là phát biểu của bà Nguyễn Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học tại Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2019.
Thầy Tiến, đã nửa đời người khơi đèn đom đóm trên non

Thầy Tiến, đã nửa đời người khơi đèn đom đóm trên non

09:01:55 18/07/2019
Những đêm co ro trong cái lạnh giữa non cao, thầy Tiến vẫn mơ về một ngày có những ngôi trường khang trang, học sinh được ăn uống đầy đủ.
Nam sinh Việt 16 tuổi xuất sắc nhận học bổng Chính phủ New Zealand

Nam sinh Việt 16 tuổi xuất sắc nhận học bổng Chính phủ New Zealand

09:01:54 18/07/2019
Vừa hoàn thành chương trình trao đổi văn hóa của chính phủ Mỹ tại trường Trung học Amwood với điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0, Hồ Sỹ Tuấn Khang tiếp tục nhận tin vui khi xuất sắc giành học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học tại trường ...
Nghệ An:  Không học thêm, chị em song sinh đạt 27 điểm khối C

Nghệ An: Không học thêm, chị em song sinh đạt 27 điểm khối C

09:00:30 18/07/2019
Hai chị em song sinh Chu Thị Ngọc Thanh, Chu Thị Ngọc Thúy vừa lập kỳ tích khi đạt điểm xét tuyển khối C lần lượt là 27 và 27,75 điểm. Hoàn toàn không theo một lớp luyện thi nào, kết quả mà hai nữ sinh này có được nhờ quá trình tập trun...

Có thể bạn quan tâm

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè

Esport

00:04:37 19/07/2019
Phiên bản 9.14 đem đến vô vàn thay đổi mới cho hàng loạt tướng trong LMHT, có tác động lớn tới meta trong tương lai.
Rò rỉ danh sách smartphone Honor sẽ được “lên đời” Android Q

Rò rỉ danh sách smartphone Honor sẽ được “lên đời” Android Q

Đồ 2-tek

23:59:56 18/07/2019
Mỗi khi Google phát hành phiên bản mới của hệ điều hành di động, hàng triệu người dùng không thể ngồi yên. Bất kỳ ai cũng muốn trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành ngay cả khi smarphone của họ vẫn đang hoạt động tốt.
Các công nhân nhà máy Apple làm rò rỉ iPhone như thế nào? Apple ngăn chặn điều này ra sao?

Các công nhân nhà máy Apple làm rò rỉ iPhone như thế nào? Apple ngăn chặn điều này ra sao?

Thế giới số

23:56:02 18/07/2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt.
Thủ tướng May thất vọng vì nhiều bộ trưởng không tham gia bỏ phiếu

Thủ tướng May thất vọng vì nhiều bộ trưởng không tham gia bỏ phiếu

Thế giới

23:46:45 18/07/2019
Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: Thủ tướng May rất thất vọng khi một số bộ trưởng không tham gia cuộc bỏ phiếu buổi chiều.
Phát hờn với 3 con giáp tài vận vượng phát, tiền của nối đuôi nhau chạy vào nhà

Phát hờn với 3 con giáp tài vận vượng phát, tiền của nối đuôi nhau chạy vào nhà

Trắc nghiệm

23:40:43 18/07/2019
Từ đây đến cuối năm 2019, những con giáp giàu có này sẽ vượng vận tài lộc, buôn may bán đắt, sung sướng như tiên khiến ai cũng hờn.
40 năm không cắt tóc, gội đầu để giữ "phước lành"

40 năm không cắt tóc, gội đầu để giữ "phước lành"

Clip hay

23:37:32 18/07/2019
Người đàn ông 63 tuổi tin rằng thượng đế đã ban phước cho ông trong giấc mơ 40 năm trước, nên quyết định không cắt tóc, gội đầu từ đó đến giờ.
Sự thật về món đặc sản chết người của Ai Cập - cá đối lên men

Sự thật về món đặc sản chết người của Ai Cập - cá đối lên men

Ẩm thực

23:25:23 18/07/2019
Cá đối lên men là món ăn đặc sản nổi tiếng của Ai Cập. Đây là món ăn truyền thống được nhiều người tại quốc gia này yêu thích. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng quy trình, nó sẽ trở thành thuốc độc.
Xe tải chở dung dịch thuốc y tế lật, tài xế bị thương

Xe tải chở dung dịch thuốc y tế lật, tài xế bị thương

Sự kiện nóng

23:23:00 18/07/2019
Chiếc xe tải đang đổ dốc cầu ở khúc cua gấp thì bất ngờ bị lật ngang, trượt dài khiến tài xế bị thương.
Phát cuồng vì Chiếc lá cuốn bay, fan hâm mộ xôn xao "chọn mặt gửi vàng" cho phiên bản Việt hoá

Phát cuồng vì Chiếc lá cuốn bay, fan hâm mộ xôn xao "chọn mặt gửi vàng" cho phiên bản Việt hoá

Hậu trường phim

23:15:27 18/07/2019
Chiếc lá cuốn bay là một trong những phim truyền hình Thái Lan đang gây sốt khắp cộng đồng mạng bởi kịch bản siêu mới lạ, những tình tiết không thể bạo hơn so với các phim truyền hình trước nay.
5 điểm “ngoạn mục” hơn cả bản gốc của "Vua sư tử " 2019 phiên bản live-action

5 điểm “ngoạn mục” hơn cả bản gốc của "Vua sư tử " 2019 phiên bản live-action

Phim âu - mỹ

23:10:23 18/07/2019
Tuy vẫn dựa trên cốt truyện kinh điển, phiên bản live-action dư sức hút hồn khán giả với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, kĩ xảo điện ảnh bậc nhất, và nhạc phim hoành tráng.
Bắt quả tang 3 đối tượng dùng cưa máy phá rừng thông

Bắt quả tang 3 đối tượng dùng cưa máy phá rừng thông

Tệ nạn

23:09:00 18/07/2019
Ba đối tượng đã mang cưa máy đến lô B, khoảnh 2, tiểu khu 273B (thuộc địa phận tổ dân phố Từ Liêm, thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cưa hạ 23 cây thông.