Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành

Đây là một nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sáng 13/4.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành - Hình 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 5. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn quý I, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết trong 3 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 329.636 tỷ đồng, tăng 4,58% so với cùng kỳ 2020 (cùng kỳ tăng 0,42%). Trong đó dịch vụ tăng 3,96% (cùng kỳ giảm 1,23%), công nghiệp và xây dựng tăng 5,35% (cùng kỳ tăng 3,13%), nông nghiệp tăng 1,33% (cùng kỳ tăng 4,6%).

Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 10,7 tỷ USD, tăng 2,2%; bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 279.045 tỷ đồng, tăng 6,2%; thu ngân sách ước đạt 104.072 tỷ đồng, bằng 28,52% dự toán, tăng 15,43%; giải ngân vốn đầu tư công đạt 3.463 tỷ đồng, bằng 9,7% kế hoạch (cùng kỳ giải ngân 2.538 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2020. Trong quý I, có 7.156 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký lên đến 157.451 tỷ đồng.

Theo đánh giá của UBND TPHCM, kinh tế Thành phố trong 3 tháng có mức tăng trưởng khá tốt, cho thấy các giải pháp chỉ đạo, điều hành đã đem lại kết quả tích cực. Thành phố cũng đã quyết liệt trong kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19, tạo điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, một số ngành, lĩnh vực vẫn gặp khó khăn như du lịch , lữ hành vẫn giảm sâu (59,5% so với cùng kỳ), tình trạng ô nhiễm môi trường, tình hình cháy nổ, an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp.

Về nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, UBND TPHCM xác định tiếp tục cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với đó, tập trung triển khai kế hoạch đề ra cho năm 2021, nhất là đối với 3 chương trình đột phá; chương trình trọng điểm về phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực của Thành phố.

Bảo đảm tiến độ thực hiện chính quyền đô thị, giải quyết dứt điểm các nội dung còn tồn đọng của Thành phố Thủ đức. Triển khai đồng bộ, hiệu quả chủ đề năm 2021: “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”; nghiên cứu đề xuất Trung ương về cơ chế đặc thù cho xây dựng chính quyền đô thị và Thành phố Thủ Đức, đồng thời thực hiện tốt khâu chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, tình hình phát triển kinh tế- xã hội của TPHCM cơ bản là tích cực, khởi sắc, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thành phố cơ bản đạt được “mục tiêu kép” và trong quý I vừa qua là “mục tiêu kép 1″, đó là vừa phòng chống kiểm soát dịch bệnh COVID-19, vừa duy trì phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh, chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho nhân dân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu bên cạnh những tín hiệu đáng mừng về kinh tế- xã hội , một số lĩnh vực trọng tâm đang được triển khai đúng kế hoạch, Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM cùng nhiều ngành, địa phương tiếp tục đeo bám, giải quyết những vấn đề tồn đọng theo đúng kế hoạch. Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thành lập Thành phố Thủ Đức và các bước triển khai đúng tinh thần chỉ đạo…

Theo ông Nguyễn Văn Nên, một số địa phương có cách làm mới, sáng tạo , như công tác vận động nhân dân hiến đất mở hẻm tại các khu phố được xã hội đồng tình, đánh giá cao. Công tác tổ chức bầu cử đúng theo kế hoạch và yêu cầu đề ra.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi có dấu hiệu chủ quan cần chấn chỉnh; Thành phố vẫn còn nhiều việc phải làm, nhiều vấn đề phải tháo gỡ, nhiều việc tồn đọng phải giải quyết. Việc triển khai các chương trình trọng điểm, đột phá, các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2021 có việc đã nhanh hơn trước nhưng chưa đồng bộ và tăng tốc chưa kịp thời. Có việc còn chậm, trong đó có nguyên nhân cải cách hành chính.

Về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm 21%, số doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng 36,5% trong quý I dù các con số không nói lên tất cả nhưng đây cũng là vấn đề cần suy nghĩ để tìm nguyên nhân, giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng đề cập tới một số vấn đề xã hội như an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, cháy nổ, tai nạn,… có nơi còn diễn biến phức tạp. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, xây dựng, chỉnh đốn đảng, kiểm tra, giám sát, thanh tra xử lý sai phạm được đẩy mạnh, đem lại kết quả tích cực nhưng cũng chưa tạo chuyển biến mạnh mẽ và đồng bộ.

Đáng chú ý, có nơi có lúc, có lãnh đạo, kể cả người đứng đầu, còn thiếu tính quyết liệt, gây ảnh hưởng không nhỏ kết quả chung trong thực hiện các quyết định chỉ đạo, điều hành. “Những vấn đề trọng tâm nêu trên cần được phân tích, mổ xẻ một cách nghiêm túc. Trong thảo luận, các đồng chí cần đi sâu, làm rõ nguyên nhân của việc chưa làm được, cho ý kiến và giải pháp”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành - Hình 2

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Để làm tốt các nhiệm vụ, chương trình mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM đề ra, theo Bí thư Thành ủy, công tác vận động nhân dân có vai trò rất quan trọng. Ban Thường vụ Thành ủy cần coi đây là một trong các khâu đột phá trong triển khai thực hiện, phát huy nguồn lực, sức mạnh nhân dân để chung tay xây dựng, phát triển TPHCM. Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu dự hội nghị nghiên cứu kỹ dự thảo chương trình hành động, đi sâu vào 8 nhóm giải pháp, làm thế nào để thực sự tạo một chuyển biến mới, đồng bộ và hiệu quả hơn.

"Xây dựng cơ chế để TPHCM là nơi hội tụ người giỏi nhất, tâm huyết nhất"

Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết, về lâu dài sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách để tạo động lực nhiều hơn nữa cho công chức, viên chức thi đua sáng tạo, phát huy sở trường.

Chiều nay (7/4), UBND TPHCM tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 33 ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 131 ngày 16/11/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, việc ban hành Nghị quyết số 131 và Nghị định số 33 về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM thể hiện sự ghi nhận, tin tưởng và sự động viên lớn của các cơ quan Trung ương dành cho TP, tạo điều kiện để TP có thể giải quyết các vấn đề lớn của đô thị đặc biệt, phát huy tốt nhất vai trò, vị trí của địa phương; đồng thời đóng góp kinh nghiệm thực tiễn cho quá trình đổi mới nền hành chính của đất nước.

Xây dựng cơ chế để TPHCM là nơi hội tụ người giỏi nhất, tâm huyết nhất - Hình 1
Toàn cảnh hội nghị.

Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị phải đặc biệt chú trọng khâu tổ chức thực hiện nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc và thời gian hoàn thành từng phần việc, theo dõi tiến độ thực hiện. Đặc biệt, từng cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng chương trình họp định kỳ hàng tháng, hàng quý đối với những vấn đề lớn, quan trọng mà thành phố đã chỉ đạo, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM.

Người đứng đầu chính quyền TP HCM cho rằng, điểm then chốt trong Nghị quyết số 131 của Quốc hội, Nghị định số 33 của Chính phủ là tạo ra nhiều động lực và cơ hội phát triển cho thành phố; quyền đại diện, quyền dân chủ và quyền được tiếp nhận thông tin của người dân vẫn được đảm bảo và duy trì ở mức cao. Đồng thời bộ máy, cơ cấu tổ chức của các quận, phường được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; cơ quan hành chính ở quận, phường tích cực, chủ động điều hành, quyết định nhanh chóng những vấn đề cấp bách của địa phương; góp phần cải cách hành chính...

Do đó, khi tổ chức thực hiện chủ đề năm 2021 của thành phố "năm thực hiện chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư", thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, quận, phường, Thành phố Thủ Đức cần nghiên cứu đề ra những mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư cao hơn so với mục tiêu chung của thành phố.

Xây dựng cơ chế để TPHCM là nơi hội tụ người giỏi nhất, tâm huyết nhất - Hình 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp.

TPHCM sẽ tiếp tục nâng chất đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Trước mắt là rà soát về năng lực, trình độ để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ nhân dân.

"Về lâu dài sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách để tạo động lực nhiều hơn nữa cho cán bộ, công chức, viên chức thi đua sáng tạo, phát huy sở trường, phục vụ lâu dài trong các cơ quan nhà nước để thành phố luôn là nơi hội tụ của những con người giỏi nhất, tâm huyết nhất, luôn năng động, sáng tạo, biết vượt qua khó khăn, thách thức để phục vụ cho sự phát triển của thành phố và phụng sự nhân dân" - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53TP.HCM chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 đối với học sinh và giáo viên01:47

Tiêu điểm

Ảnh: Đời sống bên trong 3 thôn, xã ở Thừa Thiên - Huế bị phong toả vì COVID-19
18:27:01 10/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương
16:20:56 10/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Hàng loạt tỉnh, thành miền Tây cho học sinh nghỉ học
09:15:54 11/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
07:11:11 11/05/2021
53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
10:03:07 11/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021

Tin mới nhất

PGS.TS Phạm Xuân Dương làm hiệu trưởng ĐH Hàng hải Việt Nam

20:01:05 11/05/2021
PGS.TS Phạm Xuân Dương vừa được Bộ Giao thông - vận tải trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Hàng hải Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Tín dụng đen sinh viên mùa dịch: "Học càng giỏi lãi suất càng thấp"

16:29:30 11/05/2021
Khi diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều sinh viên mất việc làm thêm thì những tiệm cầm đồ, hỗ trợ tài chính sinh viên được coi là điểm cứu cánh.

Hơn 20 trường học trở thành khu cách ly tập trung

16:22:36 11/05/2021
​Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các địa phương phải huy động mọi nguồn lực, dồn sức truy vết, khoanh vùng dập dịch. Nhiều khu cách ly tập trung trở nên quá tải nên trường học đã được tận dụng làm nơi cách ly.

Lắng nghe và kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri

15:44:37 11/05/2021
Sáng 11-5, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Cầu Giấy với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 8 điểm cầu ...

Trao tặng 100 máy thở hỗ trợ nhân dân Ấn Độ chống COVID-19

15:42:35 11/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch bùng phát nghiêm trọng tại Ấn Độ, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ đã vận động tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở, với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ.

Cơ sở massage hoạt động chui giữa lúc dịch Covid-19 đang "nóng"

15:41:34 11/05/2021
Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở massage nằm tại đường Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình vẫn còn hoạt động, dù cán bộ phường đã nhắc nhở trước đó.

Xe tải lao vào nhà dân, may mắn không có thương vong

15:39:11 11/05/2021
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/5, xe tải biển số 51D-26787 do tài xế Lê Hoàng Đồng (SN 1992, quê Trà Vinh) điều khiển lưu thông trên đường 30/4 hướng từ ẹo Ông Từ về cầu Rạch Bà, TP.Vũng Tàu. Khi đến đoạn đường trước nhà số 1371, đường 30...

Chủ tịch Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở

15:17:33 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả xét nghiệm 61 trường hợp ở TP.HCM liên quan BN3298

15:12:47 11/05/2021
Ngày 11/5, liên quan BN3298 trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã cách ly 77 trường hợp tiếp xúc.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ 'hoá thành' giáo viên

14:30:44 11/05/2021
Nhiều bậc cha mẹ ở nhà, làm thầy cô dạy con học trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

​Nắng nóng gay gắt ở nhiều khu vực, có nơi cao nhất trên 40 độ C

14:11:48 11/05/2021
Khu vực Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Ông Phan Văn Đăng giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

14:09:32 11/05/2021
Sáng 11/5, tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, HĐND Tỉnh Bình Thuận khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua nhiều Nghị quyết về chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời tiến hành công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện

14:07:04 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh lưu ý người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

14:01:24 11/05/2021
Chủ tịch Quốc hội nêu tầm quan trọng của việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, đặc biệt là tăng cường giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết...

Phòng chống Covid-19: Đồng Nai cho trẻ mầm non dừng đến trường từ 12.5

13:31:15 11/05/2021
Phòng chống Covid-19, Đồng Nai cho trẻ em mầm non dừng đến trường từ ngày 12.5, đối với học sinh phổ thông thì dừng đến trường ngay sau khi thi xong học kỳ 2.

Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường từ ngày 12/5

11:33:45 11/05/2021
Từ ngày mai (12/5), học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ, trừ học sinh ở thôn có ca mắc COVID-19

Muôn kiểu thi đua của các thế hệ học sinh trong phong trào "Nghìn việc tốt"

10:31:36 11/05/2021
Nghìn việc tốt chắc hẳn là một trong những phong trào thi đua được tổ chức phong phú và đa dạng nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng

10:23:46 11/05/2021
 Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng tại trường.

Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 vì hàng loạt ca Covid-19

10:18:10 11/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép lùi thời gian tuyển sinh và được chấp thuận.

Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình

10:16:05 11/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh đôi nam nữ bị nhóm người đánh đập, ép quan hệ tình dục đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người rùng mình kinh hãi.

Nghệ An: Có nên cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19?

10:12:18 11/05/2021
Nhiều phụ huynh tại tỉnh Nghệ An cho rằng, hiện nay học sinh đã thi xong, vì vậy nên cho các em nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay 11/5: Duy trì đà tăng

07:56:34 11/05/2021
Giá vàng hôm nay 11/5 tiếp tục đàtăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự báo đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Tiết lộ vụ đặc nhiệm Mỹ cải trang thành nhân viên sân bay để sát hại tướng Iran

07:19:09 11/05/2021
Thông tin mới nhất dựa trên các cuộc phỏng vấn với 15 quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ cho thấy bức tranh chi tiết liên quan đến kế hoạch ám sát tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran hơn một năm trướ...

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 40 độ C

07:06:39 11/05/2021
Hôm nay, nắng nóng diễn ra ở hầu khắp các địa phương trên cả nước, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hậu Giang: Dừng dạy và học trực tiếp từ cấp tiểu học trở xuống

06:34:27 11/05/2021
Các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ ngưng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 11-5.

Phát triển tiêu chí sản xuất tại các xã nông thôn mới nâng cao

05:49:00 11/05/2021
Tính đến đầu quý II-2021, tỉnh Thanh Hóa đã có 25 xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, chiếm 5,35% tổng số xã xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh. Là sự phát triển lên một tầm cao mới của xã đạt chuẩn NTM, ngoài phát triển hệ thống hạ tầng, yêu ...

Có thể bạn quan tâm

Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"

Sao châu á

20:31:15 11/05/2021
Sau hai năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Bo Young trở lại với When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) và lập tức khiến khán giả lần nữa trầm trồ với nhan sắc mặn mà cũng như năng lực diễn xuất ấn tượng.

Đào Bá Lộc quan ngại tương lai làm náo loạn 'nhà chồng'

Sao việt

20:30:46 11/05/2021
Chưa chính thức về nhà chồng nhưng Đào Bá Lộc đã lo xa.

Ngày mai là mùng 1 tháng 4 âm lịch, học Liên Ròm làm "bún bò xào" phiên bản chay siêu ngon thôi!

Ẩm thực

20:30:39 11/05/2021
Thử ngay cách làm bún bò xào phiên bản chay này, có thể bạn còn thích hơn cả phiên bản mặn ấy chứ!

Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội

Netizen

20:30:00 11/05/2021
Bị một fanpage dẫn lại câu trả lời sai trong phần thi ở Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh đã có phản ứng khá gay gắt và gây tranh cãi.

Trẻ em sẽ sớm được tiếp cận với vắc-xin COVID-19

Sức khỏe

20:29:22 11/05/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) dự kiến ​​sẽ cho phép tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi vào thời gian sắp tới.

Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai

Học hành

20:27:48 11/05/2021
Khi một số học sinh vào phản ứng về việc Hải Lâm sai ở một câu hỏi dễ, anh chàng không ngại đáp trả lại. Sau một hồi lời qua tiếng lại với cộng đồng mạng, chàng trai Hà Nội còn sử dụng câu từ khó nghe để thể hiện sự phẫn nộ của mình với...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

Bóng đá việt nam

20:24:40 11/05/2021
Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong FIFA days nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm ...

Ong nghỉ ngơi trong khách sạn tre sau mùa bận rộn ở Colombia

Chuyện lạ

20:24:23 11/05/2021
Những chú ong vất cả sau vụ mùa ở Colombia được chủ cho nghỉ ngơi trong khách sạn tre.

Đội tuyển Malaysia khoe đã an toàn với dịch bệnh và lên đường

Bóng đá thế giới

20:22:14 11/05/2021
Đội tuyển bóng đá Malaysia đã sẵn sàng nghênh chiến với đội tuyển Việt Nam, sau khi các tuyển thủ đã hoàn thành mũi vaccine thứ hai ngừa COVID-19.

Những ý tưởng thiết kế nhà chọc trời 'ngông cuồng' nhất trong giới kiến ​​trúc

Sáng tạo

20:21:41 11/05/2021
Những ý tưởng mang tầm nhìn xa, sử dụng công nghệ mới lạ từ vật liệu, thẩm mỹ tới tổ chức không gian, thách thức khái niệm truyền thống về các kiến ​​trúc thẳng đứng.

Tôi đã tha thứ, dù mẹ không giữ lời hứa với tôi

Tâm sự

20:17:11 11/05/2021
Tôi là một đứa con gái cứng đầu, tính cách khó chịu. Hồi tôi đi học các bạn đã không thích tôi. Lớn lên, vào đại học rồi đi làm, tôi cũng chẳng có bạn. Mô tả về tôi chỉ có một từ: Cục súc.

Honda Vario 160 có thể được ra mắt vào cuối năm nay

Xe máy

20:08:40 11/05/2021
Vario được kỳ vọng là mẫu xe tiếp theo được Honda trang bị động cơ 160 cc thế hệ mới, sau PCX 160.

Vương Hạc Đệ "bái bai" tóc trắng, Ngu Thư Hân bé tí xíu làm fan soi đỏ mắt ở loạt poster Thương Lan Quyết

Phim châu á

20:06:55 11/05/2021
Cư dân mạng giục nhà sản xuất Thương Lan Quyết phải sớm tung ra tạo hình tóc trắng của Vương Hạc Đệ.

Bentley Flying Spur có thêm tiện nghi và màu sơn mới

Ôtô

20:02:32 11/05/2021
Các phiên bản nâng cấp 2022 của Bentley Flying Spur vẫn có tùy chọn động cơ V8 4.0L hoặc W12 6.0L.

Gu mặc tôn vẻ nam tính của Bành Vu Yến

Phong cách sao

19:55:44 11/05/2021
Tài tử Bành Vu Yến có hàng chục triệu fan nhờ vẻ ngoài cùng cách ăn mặc nam tính, phong trần.