Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ ‘mất cả chì lẫn chài’

Ít nhất một phần sự thành công của Robinhood dường như được xây dựng nên nhờ vào chiến lược quen thuộc của Thung lũng Silicon đó là thúc đẩy hành vi và gửi thông báo.

Theo đó, họ đã thu hút nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vào những giao dịch rủi ro nhất.

Richard Dobatse – một bác sĩ thuộc Hải quân Mỹ sống tại San Diego , không thường xuyên giao dịch chứng khoán nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2017 khi anh bắt đầu đăng ký sử dụng Robinhood.

Video đang HOT

Dobatse (32 tuổi) cho biết anh cảm thấy hình thức giao dịch chỉ bằng một cú click của Robinhood rất hấp dẫn, dễ truy cập với các sản phẩm đầu tư phức tạp. Hơn nữa, ứng dụng còn có giao diện thân thiện, dễ gần như một trò chơi. Sau khi nạp 15.000 USD vào tài khoản từ thẻ tín dụng, anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng.

Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ mất cả chì lẫn chài - Hình 1

Richard Dobatse.

Nhiều lần mất tiền, Dobatse đã rút hai lần khoản vay thế chấp nhà trị giá 30.000 USD để mua bán cổ phiếu và quyền chọn đầu cơ, với hy vọng có thể trả hết nợ. Trong năm nay, tài khoản đầu tư của anh đã thu về hơn 1 triệu USD nhưng gần như đã biến mất hoàn toàn, khi số dư trong tuần này chỉ là 6.956 USD.

Sức hấp dẫn của ứng dụng đầu tư “0 đồng” ẩn chứa đầy rủi ro

Trong những năm gần đây, hàng triệu thanh niên Mỹ đã “mò mẫm” đầu tư qua ứng dụng Robinhood. Dễ dàng giao dịch đã trở thành một yếu tố thu hút lượng người dùng đông đảo, thậm chí trở thành một hiện tượng văn hóa và cái tên rất “hot” ở Thung lũng Silicon. Robinhood đã trở thành một trong những startup tăng trưởng mạnh mẽ nhất của ngành công nghệ trong thời điểm thị trường lao dốc mới đây.

Tuy nhiên, ít nhất một phần sự thành công của Robinhood dường như được xây dựng nên nhờ vào chiến lược quen thuộc của Thung lũng Silicon đó là thúc đẩy hành vi và gửi thông báo. Theo đó, họ đã thu hút nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vào những giao dịch rủi ro nhất, dựa trên một phân tích về dữ liệu ngành này và hồ sơ pháp lý, cùng những cuộc phỏng vấn với 9 nhân viên của Robinhood, hơn 10 khách hàng. Dữ liệu cũng cho thấy, càng nhiều người tham gia vào những giao dịch này thì công ty càng có lợi.

Một phân tích về những hồ sơ mới từ 9 công ty môi giới được thực hiện bởi công ty nghiên cứu Alphacution cho thấy, người dùng Robinhood sử dụng những sản phẩm rủi ro nhất và với tốc độ nhanh nhất cao hơn so với tất cả những công ty môi giới khác.

Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ mất cả chì lẫn chài - Hình 2

Các hợp đồng quyền chọn giao dịch trên mỗi USD của các tài khoản.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, người dùng Robinhood đã thực hiện khối lượng giao dịch cao gấp 9 lần so với khách hàng của E-Trade và 40 lần so với Charles Schwab. Hơn nữa, họ cũng thực hiện lệnh mua và bán nhiều gấp 88 lần so với số hợp đồng quyền chọn rủi ro khác so với khách hàng của Schwab, theo phân tích.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nhà đầu tư càng giao dịch thường xuyên thì lợi nhuận họ thu về càng tồi tệ. Lợi nhuận thậm chí còn thấp hơn nữa khi họ thực hiện giao dịch quyền chọn. Hình thức giao dịch này – khi chỉ một vài phút cũng mang lại sự khác biệt giữa thắng và thua, đặc biệt nguy hiểm với Robinhood bởi công ty này đã gặp một số vấn đề về công nghệ.

Lợi thế của Robinhood so với những ứng dụng broker khác

Đối với mỗi cổ phiếu được giao dịch, Robinhood kiếm được số tiền cao hơn từ 4 đến 15 lần so với Schwab trong quý vừa qua, theo hồ sơ. Tổng cộng, công ty này nhận được 18.955 USD từ các công ty giao dịch trên mỗi USD của một tài khoản khách hàng trung bình, trong khi Schwab chỉ thu về 195 USD. Các chuyên gia trong ngành cho biết điều này có thể là do các công ty giao dịch tin rằng họ dễ dàng có được lợi nhuận từ khách hàng của Robinhood.

Đương nhiên, Robinhood không ép buộc bất kỳ ai phải giao dịch nhưng thành công của công ty trong việc làm được điều đó đã gây được sự chú ý. Robinhood đã loại bỏ phí giao dịch, khi hầu hết công ty môi giới đều tính phí từ 10 USD trở lên cho mỗi giao dịch.

Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ mất cả chì lẫn chài - Hình 3

Số tiền các broker kiếm được từ việc bán quyền chọn trên mỗi USD.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, màn hình bên ngoài còn hiển thị các mã cổ phiếu đang “hot”. Nếu khách hàng chạm vào 1 trong số đó, một nút màu xanh lá sẽ hiện lên và hiển thị từ “trade” (giao dịch), từ đó có thể bỏ qua một số bước mà các công ty khác thường yêu cầu. Robinhood ban đầu chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán. Sau đó, công ty đã đưa thêm những tính năng giao dịch quyền chọn, ký quỹ theo đó giúp gia tăng lợi nhuận và lỗ.

Robinhood từng quảng cáo việc thực hiện giao dịch quyền chọn “nhanh, gọn và miễn phí”. Khách hàng muốn thực hiện chỉ cần trả lời một vài câu hỏi trắc nghiệm . Dù người mới không được giao dịch quyền chọn, nhưng những người cho biết họ không có kinh nghiệm đầu tư sẽ được ứng dụng hướng dẫn để chuyển sang câu trả lời “ít kinh nghiệm”. Sau đó, họ có thể giao dịch ngay lập tức.

Vào tháng 5, Robinhood cho biết ứng dụng có 13 triệu tài khoản, tăng từ 10 triệu vào cuối năm 2019. Schwab cho biết họ có 12,7 triệu tài khoản môi giới, theo số liệu mới nhất, còn E-Trade có 5,5 triệu tài khoản.

Lượng người dùng Robinhood gia tăng nhanh chóng đã khiến các công ty đầu tư mạo hiểm rót tiền vào đây.. Sequoia Capital và New Enterprise Associates là một trong công ty đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào Robinhood. Vào tháng 5, công ty này nhận được khoản vốn mới là 280 triệu USD.

“Đầu tư qua Robinhood không khác gì đánh bạc”

Một số nhân viên của Robinhood tiết lộ rằng công ty này đã không cung cấp đầy đủ thiết bị bảo vệ và công nghệ để hỗ trợ khách hàng. Mối nguy hiểm này đã dẫn tới hậu quả vào tháng trước, khi Alex Kearns – sinh viên đại học 20 tuổi, đã tự sát khi thấy tài khoản hiển thị số dư âm 730.000 USD.

Cũng như Kearns, khách hàng của Robinhood thường là những người trẻ và rất ít kinh nghiệm đầu tư. Công ty này cho biết, độ tuổi trung bình của nhóm này là 31 và một nửa khách hàng của họ chưa từng đầu tư. Vài năm gần đây, một số đã đến trụ sở của Robinhood ở Menlo Park (California) để hỏi các nhân viên về tình trạng thua lỗ, 4 nhân viên từng chứng kiến chia sẻ với NYT. Họ cho biết, trong năm nay, công ty đã phải lắp kính chống đạn ở phía trước.

Scott Smith – đến từ bộ phận theo dõi các công ty môi giới tại công ty tư vấn tài chính Cerulli, nói về Robinhood: “Họ khuyến khích người dùng từ việc đi xe đạp 4 bánh sang lái xe máy . Trong thời gian dài, việc này không khách gì đánh bạc.”

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh cốt lõi của Robinhood chính là trở thành động lực, khuyến khích khách hàng giao dịch nhiều hơn. Ứng dụng này không tính phí giao dịch nhưng vẫn nhận được khoản tiền lớn hơn nếu khách hàng tích cực sử dụng. Đó là bởi Robihood kiếm tiền thông qua một hình thức phức tạp được gọi là “thanh toán chuyển lệnh” (payment for order flow).

Mỗi khi khách hàng của Robinhood giao dịch, các công ty Phố Wall thực hiện giao dịch mua/bán thực và quyết định giá cả khớp cho khách hàng. Các công ty này trả phí cho Robinhood để có quyền làm như vậy bởi họ đang thực hiện giao dịch chênh lệch (arbitrage) và tạo lợi nhuận bằng cách mua hoặc bán các sản phẩm cho khách hàng của Robinhood.

Cơ chế này không mới và các broker nhỏ lẻ như E-Trade hay Schwab cũng làm tương tự. Tuy nhiên Robinhood kiếm lời tốt hơn so với họ đối với mỗi giao dịch cổ phiếu hoặc quyền chọn gửi tới những công ty giao dịch chuyên nghiệp.

Ứng dụng “sập” ở những thời điểm quan trọng

Vladimir Tenev – nhà đồng sáng lập của startup này, cho biết họ đã đầu tư vào công nghệ hiện đại nhất cho công ty. Tuy nhiên, rủi ro trong việc giao dịch qua ứng dụng đã nhiều lần diễn ra do lỗi trong ứng dụng.

Năm 2018, Robinhood đã phát hành phần mềm vô tình đảo ngược “hướng” của giao dịch quyền chọn, khiến kết quả giao dịch của khách hàng ngược lại so với những gì họ mong đợi. Năm ngoái, công ty này cho phép người dùng vay tiền với số lượng vô hạn để tăng lượng tiền cược, khiến một số người ôm khoản lãi và lỗ khổng lồ.

Theo trang phân tích dữ liệu Downdetector.com, trang web của Robinhood “sập” với tần suất lớn hơn so với các trang môi giới đầu tư khác, Robinhood là 47 lần còn Schwab là 10 lần kể từ tháng 3. Trong tháng 3, trang web của Robinhood đã ngừng hoạt động trong gần 2 ngày, khi cổ phiếu lao dốc vì đại dịch. Khách hàng của ứng dụng này không thể giao dịch để sớm cắt lỗ.

4 nhân viên của Robinhood cho biết công ty này đầu tư quá ít vào công nghệ nhưng đã bất cẩn và triển khai quá nhanh. Nhiều người đã kiện Robinhood về sự việc “sập” ứng dụng, nhưng công ty này lại không đưa ra động thái tích cực để giải quyết, thậm chí còn không có số điện thoại chăm sóc khách hàng để liên lạc.

Quay trở lại với Dobatse, anh đã mất số tiền lớn khi thị trường lao dốc hồi tháng 3, đó là 860.000 USD. Robinhood không hề trả lời email của anh. Dobatse cho biết anh dự định sẽ đưa sự việc lên cơ quan quản lý tài chính. Nhà đầu tư chia sẻ: “Họ đã tạo điều kiện quá dễ dàng cho những người không biết gì về thị trường chứng khoán.”

Cái chết tức tưởi của trader 20 tuổi và hồi chuông cảnh tỉnh về các ứng dụng giao dịch trực tuyến

Vụ tự tử của Alex Kearns, trader mới 20 tuổi tự kết liễu đời mình vì lầm tưởng đã lỗ hơn 700.000 USD, làm dấy lên lời kêu gọi cần phải cải cách các ứng dụng giao dịch cổ phiếu trực tuyến.

Alex Kearns là chàng trai 20 tuổi bình thường như bao người khác. Cậu chơi kèn trombone, đang theo học tại ĐH Nebraska, và giống như hàng triệu người Mỹ khác, cậu bắt đầu chơi chứng khoán để giết thời gian và kiếm chút tiền khi virus corona khiến các trường học và công sở buộc phải đóng cửa. Nhưng không may là cuộc đời cậu kết thúc trong bi kịch.

Ngày 12/6, Kearns đã tự tử tại nhà riêng ở Naperville, Illinois sau khi tin rằng mình đã thua lỗ gần 750.000 USD vì đặt cược sai. Kearns giao dịch cổ phiếu trên Robinhood, ứng dụng môi giới trực tuyến đã trở thành biểu tượng của thời đại mới, thời của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong lời nhắn để lại cho gia đình, Kearns nói rằng cậu "không biết mình đang làm gì" và chưa bao giờ có ý định "lún sâu vào rủi ro đến vậy". Sự việc càng đáng buồn hơn khi Kearns đã nhầm lẫn về số tiền mà cậu sẽ thua lỗ trên giao dịch quyền chọn. Cậu tin rằng mình đã lỗ 730.165 USD nhưng trên thực tế tài khoản của cậu vẫn dương 16.000 USD.

Tấn bi kịch này khắc họa rõ nét góc tối trong cơn sốt đầu tư mới nổ ra gần đây và cả góc khuất đáng buồn đằng sau những ưu đãi hết sức hấp dẫn mà các công ty môi giới trực tuyến (e-brokers) đưa ra để thu hút nhà đầu tư như giao dịch miễn phí, các hợp đồng quyền chọn, các khoản vay lãi suất thấp hay có thể mua một phần nhỏ của cổ phiếu. Các nhà quan sát lo ngại rằng các e-brokers này sẽ khiến giao dịch chứng khoán trở nên giống như 1 video-game, với màn hình nhấp nháy liên tục cập nhật mức lãi lỗ và những cơn sốt ảo được tạo ra từ mạng xã hội.

Cái chết tức tưởi của trader 20 tuổi và hồi chuông cảnh tỉnh về các ứng dụng giao dịch trực tuyến - Hình 1

Số tài khoản mở mới hàng tháng của 3 phần mềm trading trực tuyến Schwab, E-Trade và Interactive Brokers (theo đơn vị nghìn).

"Càng tìm hiểu sâu hơn, tôi càng cảm thấy tức giận hơn", Bill Brewster, chuyên gia phân tích tại Sullimar Capital và là 1 họ hàng của Kearns nói.

Cái chết tức tưởi của trader 20 tuổi và hồi chuông cảnh tỉnh về các ứng dụng giao dịch trực tuyến - Hình 2

Chỉ trong quý I Robinhood đã có thêm 3 triệu người dùng mới, đưa tổng người dùng lên trên mức 13 triệu. Schwab, Etrade và Interactive Brokers cùng nhau có thêm 1,5 triệu tài khoản mới trong 5 tháng đầu năm 2020, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019. TD Ameritrade cũng có thêm 500.000 tài khoản mở mới trong quý I, cao gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Sau cái chết của Kearns, Vlad Tenev và Baiji Bhatt, 2 nhà đồng sáng lập của Robinhood, đã cam kết sẽ bổ sung thêm các nguồn tài liệu cung cấp kiến thức liên quan đến giao dịch hợp đồng quyền chọn và chỉnh sửa ứng dụng để hiển thị rõ ràng hơn số tiền người dùng có thể mất khi thực hiện loại giao dịch này. obinhood cũng hứa hẹn sẽ tăng thêm tiêu chí áp dụng với các khách hàng muốn giao dịch những hợp đồng quyền chọn phức tạp.

Đôi cánh của Icarus

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của nhà xuất bản Daily Journal, Phó Chủ tịch Charlie Munger của tập đoàn Berkshire Hathaway từng có nhận xét để đời về các day trader và những nhân tố khiến nhóm nhà đầu tư này nổi lên như 1 làn sóng. "Tôi cho rằng điều đó cũng giống như cố gắng dụ dỗ những người trẻ người non dạ đi vào con đường nghiện ngập ma túy vậy. Thật sự ngu ngốc".

Phép so sánh của Munger không phải là quá xa xôi. Nghiên cứu của nhà thần kinh học Hans Breiter cho thấy khi 1 người cảm thấy lóa mắt bởi viễn cảnh kiếm được nhiều tiền thì não bộ của họ cũng bị kích thích ở bộ phận giống như khi sử dụng cocaine. Và những ứng dụng giao dịch trực tuyến càng tạo ra hiệu ứng mạnh hơn.

Những màu sắc bắt mắt và giao diện mượt mà của ứng dụng Robinhood cùng với lời kêu gọi người dùng hãy "nâng trình với giao dịch quyền chọn" là 1 bước tiến lớn so với những website cũ kỹ như Etrade và Charles Schwab. Người dùng mới sẽ được cấp miễn phí 1 cổ phiếu (thường có giá dưới 10 USD) để bắt đầu, và khi người dùng thực hiện giao dịch đầu tiên trên màn hình liên tục hiện ra những lời động viên khích lệ.

"Video game và day trading ngày càng trở nên giống nhau hơn", Andrew Lo - giáo sư tài chính tại MIT nói. "Đối với nhiều game thủ, đặc biệt là những người trẻ tuổi chưa quen với sàn chứng khoán và không hiểu rõ những tác động của việc thua đậm và thắng lớn lên tâm lý, họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả khá thảm khốc".

Theo nghiên cứu của giáo sư Lo, nỗi sợ hãi, sự bất an, hối tiếc, lo lắng và thất vọng, thậm chí hội chứng rối loạn stress sau chấn thương là những hậu quả tâm lý mà những người lỗ nặng khi vừa mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường có thể gặp phải.

Trước đây, quá trình đăng ký mở tài khoản chơi chứng khoán trực tuyến khá rắc rối và mất thời gian. Nhưng ngày nay vì sự phát triển của công nghệ, ở Mỹ quá trình đó chỉ mất vài phút và sau 1 ngày là nhà đầu tư có thể thoải mái giao dịch. Để có thể giao dịch những tài sản phức tạp hơn hay vay tiền từ công ty môi giới, nhà đầu tư sẽ cần thời gian lâu hơn.

Ví dụ, một nhà đầu tư trên Robinhood có thể đăng ký hạng "vàng" có phí 5 USD/tháng sau khi gói dùng thử 30 ngày hết hạn. Hạng vàng cho phép nhà đầu tư đặt cược nhiều hơn và được vay tiền từ Robinhood. Trở ngại duy nhất là luật liên bang yêu cầu 1 trader phải có ít nhất 2.000 USD trong tài khoản và "có lịch sử đầu tư thích hợp để có thể giao dịch ký quỹ". Tuy nhiên Robinhood quyết định nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn hay không chỉ sau một vài câu hỏi về kinh nghiệm, mục tiêu và độ nhạy cảm với rủi ro của họ.

Sử dụng hợp đồng quyền chọn có thể khiến nhà đầu tư rơi vào tình thế đặc biệt nguy hiểm vì nếu thua lỗ thì mức lỗ sẽ được nhân lên nhiều lần. Tuy nhiên, trong thời gian qua khối lượng giao dịch hợp đồng quyền chọn đã tăng đột biến lên 5.200 tỷ USD, cao gấp đôi so với 5 năm trước theo số liệu của Goldman Sachs. Con số này tương đương khoảng 20% tổng giá trị vốn hóa của các cổ phiếu trong chỉ số S&P 500.

Cái chết tức tưởi của trader 20 tuổi và hồi chuông cảnh tỉnh về các ứng dụng giao dịch trực tuyến - Hình 3

Giao diện của ứng dụng Robinhood rất bắt mắt. Ảnh: FT.

Cơn sốt mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ tạo nên mạnh đến nỗi kể cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng phải thích nghi với những hiệu ứng do làn sóng này gây ra. Nhà quản lý quỹ Max Gokhman cho biết giờ ông buộc phải xem xét tác động của các nhà đầu tư nhỏ lẻ lên những cổ phiếu mà nhóm này ưa thích như các cổ phiếu hàng không và Tesla.

Gokhman ví những nhà đầu tư chuyên nghiệp với những người phi công đang "lái chiếc máy bay khổng lồ" trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ là các vị thần Icarus bay bên cạnh. "Chúng tôi có những hệ thống phức tạp để "bay lên bay xuống", điều chỉnh mức độ rủi ro và thích nghi với thị trường, nhưng Icarus chỉ bay lên và ngày càng gần với mặt trời để rồi bị đốt cháy".

Thậm chí cả những day trader kỳ cựu cũng bị sốc trước cơn sốt hiện nay. Marcello Arrambide, giám đốc Day Trading Academy, nơi đào tạo day trader, cho rằng cơn sốt hiện nay sẽ khiến các day-trader phải kết thúc trong nước mắt.

"Hiện các rào cản gia nhập thị trường đang quá thấp đến mức ai cũng có thể bước vào và nghĩ rằng mình có thừa khả năng làm giàu nhanh chóng. Ở thời điểm hiện tại bạn không thể thua lỗ, nhưng đó chính là vấn đề. Khi rắc rối xuất hiện sẽ có rất nhiều người mất sạch".

Một nghiên cứu thực hiện trên các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Brazil từ năm 2013 đến 2015 cho thấy 95% trong số những người chơi chứng khoán ít nhất 300 ngày đã mất toàn bộ số tiền họ bỏ ra. Chỉ 1,1% kiếm được nhiều hơn mức lương tối thiểu ở Brazil và 0,5% kiếm được nhiều hơn mức lương khởi điểm của 1 nhân viên ngân hàng.

Tác động lên sức khỏe của nhà đầu tư cũng rất đáng chú ý. Các cú sập lớn của thị trường làm tăng số người uống rượu say và cả số tai nạn xe hơi liên quan đến rượu. Những áp lực từ trading cũng có thể gây ra bệnh cao huyết áp.

Brewster, người họ hàng của Kearns, cho biết không ai trong gia đình cho rằng có lý do khác để chàng trai 20 tuổi chọn kết liễu cuộc đời. Kearns là cậu sinh viên luôn nhiệt tình chơi với trẻ con mỗi khi gia đình tụ tập, nhưng hồi tháng 3 cậu đã nó chuyện riêng với Brewster về cổ phiếu, Fed và triển vọng nền kinh tế.

"Đó là lần đầu tiên chúng tôi nói chuyện như những người đàn ông thực thụ, nhưng điều đó chẳng thể lặp lại được nữa", Brewster nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021
Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 
17:35:02 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Rộ tin nam thần đam mỹ Trương Triết Hạn đã đính hôn
16:44:55 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 

16:24:49 04/08/2021
Các hình thức lừa đảo trực tuyến đang nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau, từ trình duyệt web đến smartphone, thậm chí cả những thiết bị IoT thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm

Sức khỏe

00:09:36 05/08/2021
Bộ Y tế dẫn nguồn từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về những khuyến nghị tạm thời về việc sử dụng vắc xin Covid-19 của Sinopharm.

TP.HCM: Đi bắt cá, một người chết đuối khi bơi qua sông

Pháp luật

00:04:58 05/08/2021
Hai người nam đi bắt cá rồi cùng nhau bơi qua sông, một người không may đuối nước và mất tích.

Đoạn phim chưa từng biết đến trước khi cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy bị ám sát

Thế giới

00:02:39 05/08/2021
Đoạn phim quay cảnh cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy ngồi trên xe mui trần, vẫy tay với đám đông, trong khi được đoàn xe mô tô hộ tống trong chuyến công du Ireland năm 1963.

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.

Bóng hồng mê xăm trổ sánh bước cùng nhà vô địch chạy ngắn

Sao thể thao

23:32:43 04/08/2021
Người đẹp nóng bỏng, cá tính Nicole Daza hẹn hò nhà vô địch 100 m Olympic Lamont Marcell Jacobs suốt 3 năm qua và có hai đứa con.

Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!

Sao việt

23:29:16 04/08/2021
Công chúng và dàn sao Việt vẫn chưa thể tin nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

Bóng đá việt nam

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

Mourinho đối diện cuộc tháo chạy hàng loạt ở Roma

Bóng đá thế giới

23:23:57 04/08/2021
​Do ảnh hưởng tài chính vì dịch Covid-19, AS Roma dự định chia tay 23 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè 2021.