Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ ‘mất cả chì lẫn chài’

Ít nhất một phần sự thành công của Robinhood dường như được xây dựng nên nhờ vào chiến lược quen thuộc của Thung lũng Silicon đó là thúc đẩy hành vi và gửi thông báo.

Theo đó, họ đã thu hút nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vào những giao dịch rủi ro nhất.

Richard Dobatse – một bác sĩ thuộc Hải quân Mỹ sống tại San Diego, không thường xuyên giao dịch chứng khoán nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2017 khi anh bắt đầu đăng ký sử dụng Robinhood.

Dobatse (32 tuổi) cho biết anh cảm thấy hình thức giao dịch chỉ bằng một cú click của Robinhood rất hấp dẫn, dễ truy cập với các sản phẩm đầu tư phức tạp. Hơn nữa, ứng dụng còn có giao diện thân thiện, dễ gần như một trò chơi. Sau khi nạp 15.000 USD vào tài khoản từ thẻ tín dụng, anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng.

Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ mất cả chì lẫn chài - Hình 1

Richard Dobatse.

Nhiều lần mất tiền, Dobatse đã rút hai lần khoản vay thế chấp nhà trị giá 30.000 USD để mua bán cổ phiếu và quyền chọn đầu cơ, với hy vọng có thể trả hết nợ. Trong năm nay, tài khoản đầu tư của anh đã thu về hơn 1 triệu USD nhưng gần như đã biến mất hoàn toàn, khi số dư trong tuần này chỉ là 6.956 USD.

Sức hấp dẫn của ứng dụng đầu tư “0 đồng” ẩn chứa đầy rủi ro

Trong những năm gần đây, hàng triệu thanh niên Mỹ đã “mò mẫm” đầu tư qua ứng dụng Robinhood. Dễ dàng giao dịch đã trở thành một yếu tố thu hút lượng người dùng đông đảo, thậm chí trở thành một hiện tượng văn hóa và cái tên rất “hot” ở Thung lũng Silicon. Robinhood đã trở thành một trong những startup tăng trưởng mạnh mẽ nhất của ngành công nghệ trong thời điểm thị trường lao dốc mới đây.

Tuy nhiên, ít nhất một phần sự thành công của Robinhood dường như được xây dựng nên nhờ vào chiến lược quen thuộc của Thung lũng Silicon đó là thúc đẩy hành vi và gửi thông báo. Theo đó, họ đã thu hút nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vào những giao dịch rủi ro nhất, dựa trên một phân tích về dữ liệu ngành này và hồ sơ pháp lý, cùng những cuộc phỏng vấn với 9 nhân viên của Robinhood, hơn 10 khách hàng. Dữ liệu cũng cho thấy, càng nhiều người tham gia vào những giao dịch này thì công ty càng có lợi.

Một phân tích về những hồ sơ mới từ 9 công ty môi giới được thực hiện bởi công ty nghiên cứu Alphacution cho thấy, người dùng Robinhood sử dụng những sản phẩm rủi ro nhất và với tốc độ nhanh nhất cao hơn so với tất cả những công ty môi giới khác.

Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ mất cả chì lẫn chài - Hình 2

Các hợp đồng quyền chọn giao dịch trên mỗi USD của các tài khoản.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, người dùng Robinhood đã thực hiện khối lượng giao dịch cao gấp 9 lần so với khách hàng của E-Trade và 40 lần so với Charles Schwab. Hơn nữa, họ cũng thực hiện lệnh mua và bán nhiều gấp 88 lần so với số hợp đồng quyền chọn rủi ro khác so với khách hàng của Schwab, theo phân tích.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nhà đầu tư càng giao dịch thường xuyên thì lợi nhuận họ thu về càng tồi tệ. Lợi nhuận thậm chí còn thấp hơn nữa khi họ thực hiện giao dịch quyền chọn. Hình thức giao dịch này – khi chỉ một vài phút cũng mang lại sự khác biệt giữa thắng và thua, đặc biệt nguy hiểm với Robinhood bởi công ty này đã gặp một số vấn đề về công nghệ.

Lợi thế của Robinhood so với những ứng dụng broker khác

Đối với mỗi cổ phiếu được giao dịch, Robinhood kiếm được số tiền cao hơn từ 4 đến 15 lần so với Schwab trong quý vừa qua, theo hồ sơ. Tổng cộng, công ty này nhận được 18.955 USD từ các công ty giao dịch trên mỗi USD của một tài khoản khách hàng trung bình, trong khi Schwab chỉ thu về 195 USD. Các chuyên gia trong ngành cho biết điều này có thể là do các công ty giao dịch tin rằng họ dễ dàng có được lợi nhuận từ khách hàng của Robinhood.

Đương nhiên, Robinhood không ép buộc bất kỳ ai phải giao dịch nhưng thành công của công ty trong việc làm được điều đó đã gây được sự chú ý. Robinhood đã loại bỏ phí giao dịch, khi hầu hết công ty môi giới đều tính phí từ 10 USD trở lên cho mỗi giao dịch.

Bị thu hút vào những giao dịch rủi ro nhất qua ứng dụng tính phí 0 đồng, người trẻ Mỹ mất cả chì lẫn chài - Hình 3

Số tiền các broker kiếm được từ việc bán quyền chọn trên mỗi USD.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, màn hình bên ngoài còn hiển thị các mã cổ phiếu đang “hot”. Nếu khách hàng chạm vào 1 trong số đó, một nút màu xanh lá sẽ hiện lên và hiển thị từ “trade” (giao dịch), từ đó có thể bỏ qua một số bước mà các công ty khác thường yêu cầu. Robinhood ban đầu chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán. Sau đó, công ty đã đưa thêm những tính năng giao dịch quyền chọn, ký quỹ theo đó giúp gia tăng lợi nhuận và lỗ.

Robinhood từng quảng cáo việc thực hiện giao dịch quyền chọn “nhanh, gọn và miễn phí”. Khách hàng muốn thực hiện chỉ cần trả lời một vài câu hỏi trắc nghiệm. Dù người mới không được giao dịch quyền chọn, nhưng những người cho biết họ không có kinh nghiệm đầu tư sẽ được ứng dụng hướng dẫn để chuyển sang câu trả lời “ít kinh nghiệm”. Sau đó, họ có thể giao dịch ngay lập tức.

Vào tháng 5, Robinhood cho biết ứng dụng có 13 triệu tài khoản, tăng từ 10 triệu vào cuối năm 2019. Schwab cho biết họ có 12,7 triệu tài khoản môi giới, theo số liệu mới nhất, còn E-Trade có 5,5 triệu tài khoản.

Lượng người dùng Robinhood gia tăng nhanh chóng đã khiến các công ty đầu tư mạo hiểm rót tiền vào đây.. Sequoia Capital và New Enterprise Associates là một trong công ty đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào Robinhood. Vào tháng 5, công ty này nhận được khoản vốn mới là 280 triệu USD.

“Đầu tư qua Robinhood không khác gì đánh bạc”

Một số nhân viên của Robinhood tiết lộ rằng công ty này đã không cung cấp đầy đủ thiết bị bảo vệ và công nghệ để hỗ trợ khách hàng. Mối nguy hiểm này đã dẫn tới hậu quả vào tháng trước, khi Alex Kearns – sinh viên đại học 20 tuổi, đã tự sát khi thấy tài khoản hiển thị số dư âm 730.000 USD.

Cũng như Kearns, khách hàng của Robinhood thường là những người trẻ và rất ít kinh nghiệm đầu tư. Công ty này cho biết, độ tuổi trung bình của nhóm này là 31 và một nửa khách hàng của họ chưa từng đầu tư. Vài năm gần đây, một số đã đến trụ sở của Robinhood ở Menlo Park (California) để hỏi các nhân viên về tình trạng thua lỗ, 4 nhân viên từng chứng kiến chia sẻ với NYT. Họ cho biết, trong năm nay, công ty đã phải lắp kính chống đạn ở phía trước.

Scott Smith – đến từ bộ phận theo dõi các công ty môi giới tại công ty tư vấn tài chính Cerulli, nói về Robinhood: “Họ khuyến khích người dùng từ việc đi xe đạp 4 bánh sang lái xe máy. Trong thời gian dài, việc này không khách gì đánh bạc.”

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh cốt lõi của Robinhood chính là trở thành động lực, khuyến khích khách hàng giao dịch nhiều hơn. Ứng dụng này không tính phí giao dịch nhưng vẫn nhận được khoản tiền lớn hơn nếu khách hàng tích cực sử dụng. Đó là bởi Robihood kiếm tiền thông qua một hình thức phức tạp được gọi là “thanh toán chuyển lệnh” (payment for order flow).

Mỗi khi khách hàng của Robinhood giao dịch, các công ty Phố Wall thực hiện giao dịch mua/bán thực và quyết định giá cả khớp cho khách hàng. Các công ty này trả phí cho Robinhood để có quyền làm như vậy bởi họ đang thực hiện giao dịch chênh lệch (arbitrage) và tạo lợi nhuận bằng cách mua hoặc bán các sản phẩm cho khách hàng của Robinhood.

Cơ chế này không mới và các broker nhỏ lẻ như E-Trade hay Schwab cũng làm tương tự. Tuy nhiên Robinhood kiếm lời tốt hơn so với họ đối với mỗi giao dịch cổ phiếu hoặc quyền chọn gửi tới những công ty giao dịch chuyên nghiệp.

Ứng dụng “sập” ở những thời điểm quan trọng

Vladimir Tenev – nhà đồng sáng lập của startup này, cho biết họ đã đầu tư vào công nghệ hiện đại nhất cho công ty. Tuy nhiên, rủi ro trong việc giao dịch qua ứng dụng đã nhiều lần diễn ra do lỗi trong ứng dụng.

Năm 2018, Robinhood đã phát hành phần mềm vô tình đảo ngược “hướng” của giao dịch quyền chọn, khiến kết quả giao dịch của khách hàng ngược lại so với những gì họ mong đợi. Năm ngoái, công ty này cho phép người dùng vay tiền với số lượng vô hạn để tăng lượng tiền cược, khiến một số người ôm khoản lãi và lỗ khổng lồ.

Theo trang phân tích dữ liệu Downdetector.com, trang web của Robinhood “sập” với tần suất lớn hơn so với các trang môi giới đầu tư khác, Robinhood là 47 lần còn Schwab là 10 lần kể từ tháng 3. Trong tháng 3, trang web của Robinhood đã ngừng hoạt động trong gần 2 ngày, khi cổ phiếu lao dốc vì đại dịch. Khách hàng của ứng dụng này không thể giao dịch để sớm cắt lỗ.

4 nhân viên của Robinhood cho biết công ty này đầu tư quá ít vào công nghệ nhưng đã bất cẩn và triển khai quá nhanh. Nhiều người đã kiện Robinhood về sự việc “sập” ứng dụng, nhưng công ty này lại không đưa ra động thái tích cực để giải quyết, thậm chí còn không có số điện thoại chăm sóc khách hàng để liên lạc.

Quay trở lại với Dobatse, anh đã mất số tiền lớn khi thị trường lao dốc hồi tháng 3, đó là 860.000 USD. Robinhood không hề trả lời email của anh. Dobatse cho biết anh dự định sẽ đưa sự việc lên cơ quan quản lý tài chính. Nhà đầu tư chia sẻ: “Họ đã tạo điều kiện quá dễ dàng cho những người không biết gì về thị trường chứng khoán.”

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Robot thông minh thu hoạch quả chín ở vườn chỉ trong tích tắc
01:08:11 12/08/2020
Loạt hình ảnh ấn tượng khiến ai cũng muốn có một ông bố giỏi Photoshop
13:59:40 13/08/2020
Cấm WeChat - thách thức lớn nhất Trump dành cho Cook
07:59:29 12/08/2020
Samsung muốn hợp tác với ARM và AMD để đánh bại Qualcomm
20:36:40 12/08/2020
Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD
19:50:41 12/08/2020
Các hãng Trung Quốc đang chuẩn bị cho điều xấu nhất
07:55:02 12/08/2020
Google Search gặp sự cố
23:58:28 12/08/2020
Facebook, Amazon kiện Trump
23:55:53 12/08/2020
TikTok theo dõi người dùng Android trái phép
11:53:54 12/08/2020
Xiaomi ra mắt tủ lạnh hai cánh MIJIA: Dung tích 118 lít, tiết kiệm năng lượng, giá 3 triệu đồng
09:00:13 13/08/2020

Thông tin đang nóng

Tìm ra Facebook chính chủ của tiểu tam cướp chồng Âu Hà My: Ảnh tự đăng xinh như thần tiên tỷ tỷ
11:35:22 13/08/2020
CĂNG ĐÉT: Hot girl Chu Hằng cưới 3 đời chồng tuyên bố “bóc phốt” Âu Hà My: “Ăn ở thế nào bị từ hôn”
12:35:25 13/08/2020
HOT! DV Trọng Hưng lên tiếng xin lỗi Âu Hà My: “Em cư xử rất văn minh, cao thượng, anh cảm ơn em vì tất cả”
14:47:04 13/08/2020
“Lác mắt” với trang phục đi “bắt ghen” của giảng viên Âu Hải My: “Xách túi hiệu, đeo khẩu trang nghiêm túc"?
17:10:50 13/08/2020
Chồng hotboy của Âu Hà My thích sống sang chảnh, hay nói đạo lý trước khi vỡ nợ 1 tỷ, phát hiện bội bạc
11:46:11 13/08/2020
Dừng xe để gia đình BN431 quỳ lạy lần cuối, tài xế bị bệnh viện Huế kỷ luật nghiêm?
15:30:33 13/08/2020
BTV Quang Minh SỐC NẶNG khi đưa mẹ đi cấp cứu lúc nửa đêm nhưng bệnh viện không tiếp nhận
14:15:23 13/08/2020
Lộ ảnh thời ‘gầy trơ xương’, bị gái ‘đá’ của Trọng Hưng trước khi cưới Âu Hà My
13:29:34 13/08/2020
Giữa lúc sóng gió, Âu Hà My gửi tâm thư cho mẹ ruột: ‘Con xin lỗi, mẹ đã chịu quá nhiều tổn thương vì con’
12:23:54 13/08/2020
Khoảnh khắc chồng Âu Hà My bật khóc nói lời hứa với gia đình hai bên bất ngờ bị dân mạng lục lại
11:27:19 13/08/2020

Tin mới nhất

Instagram bị cáo buộc vì thu thập dữ liệu sinh trắc học

12:16:33 13/08/2020
Mới đây, theo trang Business Insider, một vụ kiện tập thể đã được gửi lên công ty mẹ của Instagram, là Facebook, về việc ứng dụng này đã thu thập dữ liệu sinh trắc học khi chưa được sự cho phép của người dùng.

Hàn Quốc triển khai mạng 6G vào năm 2026

12:16:12 13/08/2020
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến đầu tư tổng cộng 200 tỷ won (169 triệu USD) trong giai đoạn 2021-2026 để phát triển công nghệ 6G cơ bản.

LG 'bắt tay' với các đối tác trong nước phát triển công nghệ 6G

12:05:52 13/08/2020
Mạng 5G mới chỉ phổ biến tại Hàn Quốc hơn 1 năm nhưng tập đoàn điện tử LG đã nhanh chóng bước vào cuộc đua phát triển thế hệ mạng di động không dây tiếp theo 6G.

TikTok tiếp tục bán mình tại Ấn Độ

12:05:09 13/08/2020
Công ty mẹ của TikTok và tập đoàn Reliance Industries đã có những cuộc đàm phán từ cuối tháng 7 nhằm tìm hướng đi mới cho nền tảng video này tại đất nước 1,3 tỷ dân sau lệnh cấm.

TikTok tận dụng lỗi Android để thu thập dữ liệu

12:04:23 13/08/2020
Cuộc điều tra trong 22 tháng phát hiện TikTok dùng nhiều biện pháp công nghệ cao để thu thập dữ liệu và chuyển về cho công ty mẹ ByteDance.

CEO Lei Jun thừa nhận Xiaomi không tốt bằng Apple, Samsung

23:55:25 12/08/2020
CEO Lei Jun lần đầu công nhận Xiaomi không bằng đối thủ, nhưng người dùng Trung Quốc vẫn lạc quan rằng công ty sẽ sớm dẫn đầu.

Khe cửa hẹp cho Huawei

23:54:57 12/08/2020
Huawei đang dần hết vi xử lý để tích hợp trên dòng smartphone cao cấp nhưng lại có quá ít lựa chọn về nguồn cung cấp chip thời gian tới.

Những sản phẩm công nghệ không “bỏ rơi” người khuyết tật

23:15:57 12/08/2020
Những người khiếm khuyết trên cơ thể luôn khao khát hoà nhập cuộc sống. Và rất nhiều sản phẩm công nghệ đã ra đời để giúp đỡ mong muốn giản dị trên.

Tinder dính "phốt" phân biệt đối xử: Giá Premium đắt rẻ lung tung tùy giới tính và độ hot mỗi người?

23:13:49 12/08/2020
Tinder tuy là tên tuổi ứng dụng hẹn hò nổi tiếng hàng đầu thế giới, tuy nhiên không nhiều người biết rõ một sự thật rằng họ đã bị chỉ trích khá lâu vì dấu hiệu phân biệt đối xử với người dùng ở độ tuổi, giới tính khác nhau.

Vingroup tiên phong ra mắt thư viện mã nguồn mở ở Việt Nam

22:50:31 12/08/2020
Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa hoàn thành nghiên cứu và công bố thư viện mã nguồn mở FIDO2 Client đầu tiên tại Việt Nam, hỗ trợ tích hợp xác thực không mật khẩu theo chuẩn FIDO2.

Apple phải bồi thường hơn 500 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

22:45:31 12/08/2020
Hơn 500 triệu USD là số tiền mà tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ phải bồi thường cho công ty sở hữu trí tuệ PanOptis vì đã vi phạm bằng sáng chế đối với công nghệ 4G mà công ty này đang nắm giữ.

Microsoft lên án chính sách phân biệt đối xử của Apple với các ứng dụng game

22:45:02 12/08/2020
Apple là nền tảng phổ biến duy nhất từ ​​chối người dùng sử dụng các trò chơi đám mây và những dịch vụ đăng ký trò chơi như Xbox Game Pass.

Gojek cung cấp giải pháp kỹ thuật số cho các SME tại Indonesia

22:34:32 12/08/2020
Gojek mới đây đã khởi động sáng kiến mới với tên gọi MelajuBersamaGojek và coi đây như một giải pháp toàn diện và đồng bộ có thể giúp các SME của Indonesia phát triển trên nền tảng kỹ thuật số.

Google 'biến' điện thoại thông minh thành thiết bị phát hiện động đất

22:33:45 12/08/2020
Công ty công nghệ Google ngày 11/8 (giờ địa phương) đã bổ sung một hệ thống cảnh báo động đất ở California và cho biết đang làm việc về phát triển các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android trở thành thiết bị phát hiện địa c...

Microsoft Defender cảnh báo các chỉnh sửa trong tệp hosts là mối đe dọa nghiêm trọng

22:32:54 12/08/2020
Trên Windows 10, chương trình chống virus Microsoft Defender sẽ phát hiện và cảnh báo tệp hosts là mối đe dọa nếu tệp này chứa các đường dẫn chặn một số dịch vụ của công ty.

BIDV tập trung nâng cao trải nghiệm số của khách hàng

22:31:47 12/08/2020
Số hóa hoạt động ngân hàng giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng; tăng cường chất lượng vận hành, năng lực phục vụ; tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích; tăng cường an toàn bảo mật...

VietinBank triển khai dịch vụ tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp

22:13:26 12/08/2020
Khi khách hàng doanh nghiệp cài ứng dụng VietinBank eFAST và đăng ký, kích hoạt SMS OTT thì sẽ nhận thông báo thông qua ứng dụng VietinBank eFAST.

Nhà mạng tặng 5 GB data khi cài ứng dụng Bluezone

22:12:48 12/08/2020
Với mục tiêu khuyến khích cộng đồng, chung tay đẩy lùi Covid-19, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đã thông báo tặng 5 GB data cho khách hàng cài đặt Bluezone.

Hiệu ứng cực đỉnh của Snapchat, biến boss nhà bạn thành 'ngôi sao' Disney trong chớp mắt

21:31:32 12/08/2020
Các Snapchaters (người dùng Snapchat) hay sử dụng tính năng Lenses khi chụp hình tự sướng. Lenses được tích hợp sẵn khả năng nhận diện khuôn mặt để thêm vào các hiệu ứng một cách chuẩn xác và phù hợp nhất, mang lại nhiều biểu cảm vô cùn...

HMD Global kết thúc vòng tài trợ, huy động được 230 triệu USD

20:37:28 12/08/2020
HMD Global - công ty đứng sau dòng điện thoại mang thương hiệu Nokia, đã thông báo kết thúc vòng tài trợ hiện tại khi huy động được 230 triệu USD từ các đối tác chiến lược toàn cầu hàng đầu.

Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không?

20:35:50 12/08/2020
Khi sử dụng smartphone (iOS hay Android), người dùng thường quan niệm cần phải thoát ứng dụng ngay sau khi sử dụng xong. Mục đích là giúp tiết kiệm dung lượng RAM của máy và tiết kiệm pin. Vậy điều này có chính xác hay không?

Tầm ảnh hưởng 'không tưởng' của Tencent bên ngoài Trung Quốc

20:34:36 12/08/2020
Tencent là doanh nghiệp châu Á đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 510,7 tỉ USD trong năm 2017, đuổi sát Facebook và Amazon vào thời điểm đó.

WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ nhiều điện thoại

20:30:20 12/08/2020
Có vẻ như WhatsApp sẽ sớm nhận được một bản nâng cấp mà nhiều người mong đợi từ lâu, đó là cung cấp hỗ trợ cho nhiều điện thoại, mà cụ thể lên đến 4 thiết bị.

SoftBank xác nhận đang đàm phán để bán ARM

20:26:39 12/08/2020
CEO SoftBank Masayoshi Son xác nhận với The Telegraph rằng tập đoàn của Nhật Bản đang tìm cách bán ARM, với nhiều công ty sẵn sàng mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật hình ảnh xe chở thi hài bệnh nhân COVID-19 dừng lại để người nhà vái lạy

Đời sống

17:24:04 13/08/2020
Bệnh viện Trung ương Huế lên tiếng làm rõ về hình ảnh xe chở thi hài bệnh nhân COVID-19 dừng lại để người nhà vái lạy.

Phim hài thất thế vì Vũ trụ siêu anh hùng Marvel

Phim âu - mỹ

17:22:18 13/08/2020
Danh hài Seth Rogen nhận định thành công của Vũ trụ Điện ảnh Marvel khiến các nhà làm phim thuộc dòng hài hước tại Hollywood rơi vào tình cảnh lao đao.

Tỷ giá trung tâm sáng 13/8 giảm 2 đồng

Kinh tế

17:20:09 13/08/2020
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 13/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.215 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Sáng tạo

17:17:15 13/08/2020
Từ những kinh nghiệm phong thủy đúc kết qua sự quan sát quy luật tự nhiên, cổ nhân đã rút ra những quy tắc cư trú sinh tồn để thoải mái và khỏe mạnh nhất.

Trung Quốc: Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thịt gà nhập khẩu từ Brazil

Thế giới

17:15:53 13/08/2020
Một mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu vào thành phố Thâm Quyến từ Brazil cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Yêu đương, sống chung 4 tháng, chàng trai mới bàng hoàng phát hiện sự thật về nàng người yêu 'xinh như mộng'

Netizen

17:15:36 13/08/2020
Cầm chứng minh thư của bạn gái trên tay, chàng trai này vẫn chưa hết run sau khi phát hiện bạn gái của mình thực ra lại là...nam giới.

Lần đầu tiên ‘gần gũi’ vợ sau sinh, nếu chồng làm được 5 việc này thì chính là ‘cực phẩm’ hiếm thấy khó tìm

Tâm sự

17:07:57 13/08/2020
Điều một người chồng thương vợ quan tâm nhất chính là sức khỏe của vợ. Nếu lần đầu hai vợ chồng gần gũi sau khi có con, đàn ông làm được 5 việc này thì đích thị thương vợ số 1.

Tử vi hai năm tới: 3 con giáp càng lương thiện càng gánh lộc về nhà, làm sương sương mà tiền đầy tay

Trắc nghiệm

17:06:59 13/08/2020
Sách tử vi chỉ rõ những con giáp này được Thần Tài độ giúp nên cuộc sống vô cùng viên mãn dư dả.

Phát hiện sai sót trong đề thi môn Sinh học Tốt nghiệp THPT 2020

Học hành

17:03:08 13/08/2020
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam  đã phản ánh có sai sót trong đề thi môn Sinh học kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020.

Công an TP.HCM đề nghị truy tố 18 người liên quan vụ Tuấn 'Khỉ'

Trọng án

16:47:46 13/08/2020
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố 18 bị can liên quan vụ Tuấn “Khỉ”.

Vương Tổ Lam chăm sóc vợ hoa hậu sau tin rạn nứt

Sao châu á

16:44:03 13/08/2020
Vương Tổ Lam và Hoa hậu Hoa kiều Lý Á Nam có 10 năm tình cảm mặn nồng. Gần đây, tài tử TVB bị cho là thiếu trách nhiệm với vợ.

Bình Phước chủ động phòng chống dịch bệnh Chikungunya

Sức khỏe

16:42:27 13/08/2020
Sở Y tế tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai biện pháp chống dịch Chikungunya diễn biến phức tạp ở khu vực biên giới giáp Campuchia

Bảo chứng phòng vé Ma Dong Seok đóng phim mới

Phim châu á

16:38:24 13/08/2020
Phim điện ảnh Apgujeong Report sẽ có sự tham gia của Ma Dong Seok. Xuất hiện bên cạnh ông béo còn có Jung Kyung Ho, Oh Nara và Oh Yeon Seo.

Văn Lâm được bạn gái tặng bánh sinh nhật

Bên lề sân cỏ

16:37:56 13/08/2020
Thủ môn đội tuyển Việt Nam nhận món quà sinh nhật ý nghĩa từ bạn gái Yến Xuân trong ngày tròn 27 tuổi.