Bí thư Đà Nẵng “truy” việc con em cán bộ được bố trí chung cư sai quy định

Trong phần chất vấn ngày 9/7 tại kỳ họp thứ 14 khóa VIII HĐND TP.Đà Nẵng, các đại biểu đã truy “nảy lửa” đơn vị quản lý chung cư về những sai phạm trong việc bố trí cho thuê chung cư và vụ lừa đảo căn hộ chung cư nhà nước đầu tư trên địa bàn.

Trình bày về sự việc, ông Nguyễn Hữu Chát – Phó Giám đốc Công ty quản lý nhà chung cư TP Đà Nẵng – cho biết, vào giữa tháng 1-2/2015, một số đối tượng làm giả giấy tờ, biên bản cam kết của Giám đốc Công ty để vào ở; trong đó có 17 trường hợp. Sự việc xảy ra có trách nhiệm của đội ngũ quản lý viên và nhà trưởng của khu chung cư.

Sau khi sự việc xảy ra, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP, Sở Xây dựng , Công ty quản lý nhà chung cư Đà Nẵng đã yêu cầu các hộ trên trả lại nhà. Công ty cũng đã tiến hành cắt điện, nước và không giữ xe đối với các hộ này.

Video đang HOT

Bí thư Đà Nẵng truy việc con em cán bộ được bố trí chung cư sai quy định - Hình 1

Bí thư Trần Thọ truy vụ cho thuê sai đối tượng và lừa đảo chung cư.

Đã có 4 trường hợp trả lại nhà chung cư và Công ty đã làm biên bản bàn giao cơ quan điều tra, xử lý; 13 trường hợp khác đã di chuyển đồ đạc đi, đơn vị quản lý đang tiếp tục vận động các hộ này trả lại nhà.

Về việc xử lý trách nhiệm đối với cán bộ công ty, ông Nguyễn Hữu Chát cho hay, công ty đã kiểm điểm các quản lý viên, nhà trưởng.

Ông Chát giải trình: “Công ty có lỗi là đã có chủ quan trong quản lý quản lý viên và nhà trưởng, không đối chiếu căn hộ thực tế và căn hộ còn trống. Hơn nữa, có hiện tượng lợi dụng các căn hộ chung cư này mới đưa vào sử dụng, các nhà trưởng cũng mới, chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra, các đối tượng sử dụng kỹ thuật công nghệ cao để in, làm giả giấy tờ nên cơ quan chức năng không phát hiện được. Sau khi kiểm điểm thì quản lý viên và nhà trưởng họ đã nhận thiếu sót”.

Có đại biểu chất vấn, có trường hợp nào vào ở mà không có quyết định bố trí của lãnh đạo TP không? Ông Chát cho hay, hầu hết các trường hợp được bố trí cho thuê căn hộ chung cư nhà nước mà công ty quản lý đều có quyết định của TP, trừ kinh doanh ki-ốt và căn hộ nhỏ 29m2.

Bí thư Đà Nẵng truy việc con em cán bộ được bố trí chung cư sai quy định - Hình 2

Ông Nguyễn Hữu Chát – Phó Giám đốc Công ty quản lý nhà chung cư TP Đà Nẵng trả lời chất vấn trước HĐND thành phố.

Về biện pháp chấn chỉnh trong thời gian đến, ông Chát đưa ra 3giải pháp: Quản lý quản lý viên và nhà trưởng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý quản lý gắn liền với trách nhiệm cá nhân của quản lý viên và nhà trưởng trong từng khu chung cư, cương quyết xử lý các trường hợp bao che để cho các đối tượng vào ở không chính chủ mà không có biện pháp ngăn chặn…

Khi ông Chát trình bày xong, chủ tọa Trần Thọ đọc tin nhắn của người dân gửi đến điện thoại của ông với câu hỏi: “Có bao nhiêu con em cán bộ Công ty quản lý nhà chung cư được bố trí nhà chung cư không đúng quy định?”

Ông Chát nói, tất cả trường hợp bố trí đều có quyết định của Ủy ban, kể cả con em của cán bộ Công ty.

Nói thêm về vấn đề này, ông Trần Thọ – Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng, việc quản lý chung cư đã vào nề nếp tốt hơn trước rất nhiều, nhất là khâu xác định lai lịch của người đi thuê. Tuy nhiên, trong sự việc để xảy ra nhiều vụ lừa đảo chung cư, có vấn đề phát sinh mới là do Công ty quản lý nhà chung cư, Sở Xây dựng quản lý vô cùng lỏng lẻo. Ông Thọ khẳng định: “Nói cho đúng là không quản lý gì cả, để cho kẻ xấu kẻ gian làm giả giấy tờ, tự bố trí căn hộ cho dân. Bây giờ cơ quan điều tra đã bắt hai người và tới đây sẽ đem ra xử điểm”.

Bí thư Đà Nẵng truy việc con em cán bộ được bố trí chung cư sai quy định - Hình 3

Chung cư Cẩm Lệ mà đối tượng lừa đảo bán cho người nghèo

Nói xong, ông Thọ đọc một tin nhắn của người dân nhắn vào điện thoại cá nhân: “Dân vừa nhắn đến máy tôi đây, có số điện thoại công khai luôn. Họ nói hiện nay tình trạng Công ty quản lý nhà chung cư tự ý bố trí cho dân ở rất nhiều. Chung cư Trần Cao Vân và Lê Đình Lý công ty tự bố trí nhiều lắm”.

Nói xong, ông yêu cầu Phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng tiếp tục lên giải trình. Ông Nguyễn Văn Nam thanh minh, Sở đã cố hết sức nhưng đầu năm 2015 thì xảy ra việc làm giả hồ sơ. Công ty quản lý trực tiếp là chịu trách nhiệm trực tiếp vì còn lỏng lẻo, thiếu kiếm tra đôn đốc nên chúng tôi chịu trách nhiệm.

Ông Nam nói: “Sở đã làm việc với lãnh đạo công ty để củng cố, xử lý trách nhiệm, công ty đã rà soát lại và thấy trong quy trình bố trí chung cư có lỗ hổng, còn lỏng lẻo. Sở đồng tình là sẽ tổng rà soát lại các đối tượng ở chung cư, phân loại các đối tượng được bố trí, trên cơ sở đó xây dựng phần mềm để giám sát kiểm tra. Hiện dư luận vẫn râm ran về việc không minh bạch trong bố trí chung cư vì vậy sở đề nghị cần có sự giám sát của Thanh tra sở, của TP và HĐND để có sự minh bạch công khai”.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, trước đây Sở đã có kết hoạch thanh tra toàn diện Công ty quản lý nhà chung cư nhưng do khách quan nên lùi lại. Sau đó TP đã giao cho Thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện công ty từ tháng 4/2015. Ông Nam thừa nhận: “Với tinh thần trách nhiệm được giao, tôi xin chịu mọi hình thức xử lý trước UBND TP”.

Kết luận việc này, ông Trần Thọ chỉ đạo: “Đề nghị anh Tam (ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng-PV) chỉ đạo điều tra nhanh, khẩn trương và Chánh án Nguyễn Thành đưa ra xét xử sớm vụ việc này. Giao cho UBND TP chỉ đạo củng cố toàn diện Công ty quản lý nhà chung cư, lập lại trật tự kỷ cương tại công ty này trong năm 2015″.

Công Bính

Theo Dantri

Chủ tịch Khánh Hòa: Sẵn sàng cấp phép lại cho dự án cao ốc 65 tầng

Ít ngày sau khi thu hồi dự án xây cao ốc 40-65 tầng trên bãi biển Nha Trang, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng lại quả quyết, nếu nhà đầu tư có đủ tài chính để sẵn sàng thực hiện dự án thì tỉnh sẽ xem xét cấp phép lại.

Chủ tịch Khánh Hòa: Sẵn sàng cấp phép lại cho dự án cao ốc 65 tầng - Hình 1

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa V (2011-2016).

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa V (2011-2016) ngày 8/7, trả lời chất vấn của đại biểu về Quy hoạch phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang), ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) là nhằm hướng tới phục vụ cộng đồng, công cộng và dành không gian cho cây xanh.

Theo Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, mặc dù giấy chứng nhận đầu tư dự án phát triển bãi biển Phoenix của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam đã bị thu hồi, nhưng tương lai nếu nhà đầu tư có đủ vốn, tỉnh sẽ xem xét. "Vừa rồi đã quá hạn, tỉnh căn cứ vào cam kết góp vốn không đạt nên đã thu hồi giấy phép đầu tư. Tuy nhiên, quan điểm của tôi mà ủy ban cũng thế thôi, nếu nhà đầu tư sau này có đầy đủ tài chính để chuẩn bị sẵn sàng thực hiện dự án thì tỉnh sẽ tiến hành xem xét theo quy định của pháp luật", Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng quả quyết.

Quy hoạch phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) chia làm 4 phân khu (khoảng 240 ha), trước khi bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, Dewan Việt Nam được "ưu ái" ở phân khu thứ 3: Khu tổ hợp dịch vụ đa năng phía Nam cầu Trần Phú, diện tích 14,12ha (đoạn từ Nam cầu Trần Phú đến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang). Tại đây, Dewan tham vọng xây 2 tổ hợp, gồm: "Tổ hợp cao ốc vườn Phoenix" diện tích gần 50.000m2, cao 40-65 tầng và "tổ hợp khách sạn và dịch vụ" diện tích gần 10.000m2, cao 40-45 tầng.

Chủ tịch Khánh Hòa: Sẵn sàng cấp phép lại cho dự án cao ốc 65 tầng - Hình 2

Phối cảnh khu cao ốc vườn Phoenix trên biển Nha Trang (nguồn ảnh: phoenixbeachvietnam)

Theo Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, "toàn bộ công viên bờ biển Nha Trang cũng giao cho họ (Dewan Việt Nam-PV) đầu tư, nhưng đầu tư với hình thức xã hội hóa". "Không phải tỉnh giao cái đó để nhà đầu tư quản lý hết! Nhà đầu tư xã hội hóa làm công viên là nó khác, giống như trước đây tỉnh giao đất cho Vinpearl làm công viên Bạch Đằng, sau khi đầu tư xong là Vinpearl trả lại cho tỉnh; Nha Trang Sao cũng thế, cũng đang đầu tư công viên ở chỗ Hòn Chồng, sau khi đầu tư xong thì sẽ bàn giao cho tỉnh công viên đó... Tức là tỉnh dùng các nguồn lực xã hội để phát triển các công trình mang tính chất cộng đồng, tất nhiên nhà đầu tư phải có lợi, nhưng cái lợi đó phải bảo đảm được ý đồ của tỉnh, chứ không phải muốn làm gì thì làm", Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói.

Theo Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, trong giấy chứng nhận đầu tư trước đây cấp cho Dewan Việt Nam "là có cái nhầm". Do đó, sau khi tỉnh làm việc với chủ đầu tư đã thống nhất điều chỉnh. "Phần sẽ điều chỉnh giấy phép đầu tư là phần khu 3 (Khu tổ hợp dịch vụ đa năng phía Nam cầu Trần Phú, diện tích 14,12ha-PV) là cấp giấy chứng nhận đầu tư để kinh doanh; phần còn lại 60 ha ở biển Trần Phú (tức Khu trung tâm công viên và dịch vụ công cộng ven biển phía Đông đường Trần Phú, diện tích 60 ha-PV) thì cấp giấy chứng nhận đầu tư dưới dạng xã hội hóa, làm xong là bàn giao lại cho tỉnh...", Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói.

Thủy Nguyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Tình hình Covid-19 hôm nay 9.9: Nới vùng xanh, mở cửa với người tiêm đủ vắc xin02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
15:46:45 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Đặng Lệ Quân - Bị Thành Long phụ bạc, qua đời khi ở cùng bạn trai Tây và sự thật rụng rời sau 25 năm
15:59:11 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021

Tin mới nhất

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Hà Tĩnh cho phép quán ăn vỉa hè, phòng gym hoạt động

20:46:42 22/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, Hà Tĩnh cho phép nhà hàng, quán ăn vỉa hè, quán cà phê, bi-a... mở cửa bán tại chỗ nhưng đón không quá 50% khách và chỉ hoạt động đến 21h.

Mưa lớn từ Hà Tĩnh tới Bình Định do áp thấp nhiệt đới

20:40:15 22/09/2021
Áp thấp nhiệt đới trên sẽ gây ra một đợt mưa lớn cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong hai ngày tới. Thời tiết cả nước diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện diện rộng.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội

18:20:59 22/09/2021
Hình ảnh “biển người” đi chơi Tết Trung thu trên đường phố tối hôm qua 21/9 tại Hà Nội đã để lại những dư chấn mạnh mẽ với dư luận xã hội.

TP.HCM thành lập Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, mỗi tổ chăm sóc 10-20 F0

18:15:15 22/09/2021
Mỗi tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 sẽ chăm sóc 10-20 F0 tại nhà; quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; thực hiện xét nghiệm tại cộng đồng và hỗ trợ tiêm chủng; cấp phát thuốc cho người dân.

Nếu Đồng Nai chạm mốc 50.000 ca COVID-19, F1 sẽ cách ly tại nhà

18:12:28 22/09/2021
Sở Y tế Đồng Nai vừa triển khai thực hiện phương án phòng chống COVID-19 đáp ứng tình huống trên địa bàn có 50.000 ca mắc. Trong đó, áp dụng cách ly F1 tại nhà, nơi lưu trú trên phạm vi toàn tỉnh.

'Chưa rút chi viện tại TP HCM'

17:41:25 22/09/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế đang tăng cường lực lượng hỗ trợ TP HCM để triển khai thêm một đợt xét nghiệm đến ngày 30/9, chưa có kế hoạch rút lực lượng chi viện mà thực hiện đảo quân.

Hơn 12.000 giáo viên, nhân viên mất việc, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất gì?

17:13:45 22/09/2021
Ngày 22.9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về thực hiện các chính sách hỗ trợ giáo viên gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Phó bí thư Hà Nội: Thành quả chống dịch bị 'thách thức' vì chủ quan đêm Trung thu

16:56:45 22/09/2021
Theo Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Hà Nội vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào. Một trong những nguy cơ đó là sự chủ quan của một số cơ quan quản lý và người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế: ‘Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm’

16:52:21 22/09/2021
Tới thời điểm này, chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định.

300 y bác sĩ tiếp tục chi viện TP HCM

16:22:58 22/09/2021
300 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Quân đội 108... tiếp tục vào miền Nam tiếp sức.

Người dân rời Đà Nẵng phải được Chủ tịch thành phố đồng ý

16:16:36 22/09/2021
Ngành y tế hướng dẫn người dân có nhu cầu rời khỏi thành phố phải làm đơn và có sự chấp thuận bằng văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu làm rõ hiệu quả việc sáp nhập huyện, xã

16:12:54 22/09/2021
Nhiều địa phương báo cáo tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy tốt lắm nhưng cuối năm kiểm tra chi thường xuyên không giảm hoặc chỉ giảm chút ít, theo Chủ tịch Quốc hội.

Hàng trăm nhân viên y tế chi viện Hà Nam chống dịch

16:10:25 22/09/2021
277 y bác sĩ từ Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình về Hà Nam hỗ trợ xét nghiệm, tăng tốc tiêm vaccine trước nguy cơ bùng phát dịch.

Truy thu tiền chi sai cho trẻ mầm non: 'Cháu ăn rồi...'

16:05:10 22/09/2021
Ông Hóa cho rằng, các cháu đã ăn rồi, giờ thu hồi lại tiền là rất khó, bởi vậy xu hướng của phòng là muốn hỗ trợ các cháu.

NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu

15:43:13 22/09/2021
Một công ty chuyên sản xuất mút xốp nằm trong KCN Nam Tân Uyên (Bình Dương) đang chìm trong biển lửa vào trưa 22/9.

Ế ẩm hiếm có: Ô tô tồn kho hàng vạn chiếc, nhà máy dừng sản xuất

15:16:11 22/09/2021
Điều này khiến doanh số bán của xe sản xuất lắp ráp trong nước bị đẩy lùi. Ngành công nghiệp ô tô đứng trước một tương lai ảm đạm.

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Thủ đô

15:13:11 22/09/2021
Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm duy trì hoạt động của nhiều chương trình, mô hình; chủ động kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; q...

Tuyên Quang triển khai Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

14:45:42 22/09/2021
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Hà Tĩnh: Phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 100.000 lao động giai đoạn 2021 – 2025

14:42:34 22/09/2021
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch về việc thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Bí thư chi bộ bản Rục tuổi 25

14:31:21 22/09/2021
Đến vùng đồng bào Rục (thuộc dân tộc Chứt) ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) hỏi nhà Bí thư chi bộ, Trưởng bản, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa Cao Xuân Long, ai cũng nhiệt tình chỉ giúp.

Tuyên Quang phấn đấu giảm tỷ lệ thất nghiệp chung dưới 2% vào năm 2025

14:31:03 22/09/2021
Ngày 20/9/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Những người "xả hơi" đêm Trung thu ở Hà Nội cần tự theo dõi sức khoẻ

14:22:05 22/09/2021
Từ sự việc hàng ngàn người dân Hà Nội đã đổ ra đường đêm Trung thu, chuyên gia y tế cảnh báo tâm lý xả hơi sau giãn cách gây nguy hiểm cho xã hội, công sức chống dịch có thể đổ sông đổ biển.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xe

14:17:59 22/09/2021
Đến trạm xét nghiệm Covid-19 (Drive-thru) dịch vụ tại quận 2, người dân được lấy mẫu ngay tại ôtô hoặc khi đang ngồi trên xe máy.

Có thể bạn quan tâm

Món sườn hấp ngon miệng tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

21:46:04 22/09/2021
Món sườn hấp với từng miếng sườn mềm ngọt thấm đều gia vị ngon miệng vô cùng. Món ăn chế biến theo cách hấp lại càng giữ lại được trọn vị ngọt ngon của sườn.

Sao Premier League 'làm chuyện ấy' trên chuyên cơ

Bên lề sân cỏ

21:46:01 22/09/2021
Không tiết lộ đích danh ngôi sao nào của Premier League đã hành sự trên máy bay. Song một nữ tiếp viên vừa cho biết, cô đã phát hiện cảnh một cặp đôi đang làm chuyện ấy trên chuyến bay mà cô là thành viên trong tổ bay.

Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 

Thế giới số

21:44:13 22/09/2021
Kẻ gian dùng nhiều tài khoản ảo, giả danh cả người bán và người mua MacBook để lừa đảo số tiền hơn 120 triệu đồng.

Nữ streamer giận dỗi tắt filter để lộ mặt mộc và cái kết gây “trầm cảm”

Netizen

21:43:54 22/09/2021
Người ta thường đùa rằng son phấn là kẻ thù của đàn ông. Thế nhưng trong thời đại 4.0, sự bùng nổ của công nghệ, các ứng dụng làm đẹp và vô số filter sống ảo còn khiến đàn ông muốn trầm cảm hơn.

“Siêu xe” Aston Martin phiên bản thiếu nhi giá gần 3 tỷ đồng

Siêu xe

21:42:53 22/09/2021
Chiếc Aston Martin DB5 thiếu nhi này có kích thước bằng 2/3 xe thật sử dụng trong phim James Bond và là phiên bản giới hạn với 125 chiếc được sản xuất...

Số phận của cổng Lightning sắp được định đoạt

Đồ 2-tek

21:41:09 22/09/2021
Bắt nguồn từ đề xuất của Liên minh châu Âu (EU), Apple có thể sẽ phải dùng chung một cổng sạc tiêu chuẩn cho các thiết bị di động.

Hulk và thiên tình sử với cháu gái… vợ cũ, Camila Angelo

Sao thể thao

21:38:13 22/09/2021
Chàng tiền đạo lực lưỡng Hulk vừa hân hoan thông báo trên trang cá nhân anh chuẩn bị lên chức bố lần thứ 4.

Trương Bá Chi từng chọc điên đàn anh "thiên vương" vì trịch thượng ở đoàn phim, đến "bà trùm Cbiz" cũng nhào vô vạch mặt?

Hậu trường phim

21:34:34 22/09/2021
Trương Bá Chi từng có thái độ, hành động thiếu tôn trọng đàn anh khi quay phim.

Triệu Lộ Tư bị trai đẹp lột đồ, tắm nude chung ở trailer phim "giả trai" mới, liệu có thành thảm họa như Cúc Tịnh Y năm xưa?

Phim châu á

21:32:25 22/09/2021
Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử do Triệu Lộ Tư và Từ Khai Sính đóng chính.

Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện?

Phim âu mỹ

21:26:47 22/09/2021
Một trong những chi tiết bí ẩn nhất của Harry Potter hóa ra lại có lời giải đáp hợp lý như thế này mà chẳng ai ngờ tới!

Cây hoa giấy trong phong thủy: Đuổi tà ma và giúp làm ăn phát tài

Trắc nghiệm

21:22:37 22/09/2021
Chúng ta thường bị thu hút bởi cây hoa giấy phong thủy vì vẻ đẹp rực rỡ của nó nhưng không biết rằng chúng còn có rất nhiều tác dụng đặc biệt như xua đuổi tà khí, thu hút vận may cho gia chủ...

Toki Thành Thỏ (Uni5) đăng ảnh kit test nhanh hiển thị dương tính SARS-COV-2, bình luận ở dưới gây phẫn nộ

Sao việt

21:17:25 22/09/2021
Rất nhiều fan tỏ ra lo lắng cho sức khoẻ của cựu thành viên Uni5 Toki Thành Thỏ, thế nhưng sự thật là gì?

Ông lão dũng cảm ngăn cản đối tượng hung hãn dùng dao đâm người phụ nữ

Pháp luật

21:16:22 22/09/2021
Thấy đối tượng dùng dao đâm liên tiếp một phụ nữ, ông Chức (62 tuổi) đã lao vào ngăn cản và hô hoán mọi người bắt giữ người này.

Mốt 'trẻ, trắng và siêu gầy' ám ảnh phụ nữ Trung Quốc

Làm đẹp

21:09:29 22/09/2021
Cơ thể siêu mỏng trở thành xu hướng được phụ nữ ở quốc gia tỷ dân theo đuổi bằng mọi giá.

9 nữ thần tượng như sinh ra để nhuộm tóc vàng

Phong cách sao

21:08:40 22/09/2021
Rosé (Black Pink), Tae Yeon (SNSD), Wendy (Red Velvet)... thăng hạng nhan sắc khi thử nghiệm màu tóc vàng bạch kim.