Bí thư Đà Nẵng: ‘Hy sinh lợi ích kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh’

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết thành phố quyết định hy sinh lợi ích kinh tế khi thực hiện cách ly toàn xã hội , nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

Đà Nẵng bùng dịch lần thứ 5, số ca mắc đang gấp 2 lần so với đợt thành phố là tâm dịch hồi tháng 7/2020. VnExpress phỏng vấn ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, về những diễn biến và biện pháp chống dịch đang thực hiện.

- Ông đánh giá tình hình dịch bệnh hiện nay ở Đà Nẵng ở mức độ nào? Vì sao ?

Video đang HOT

- Đợt dịch mới ở Đà Nẵng hình thành 22 ngày qua nhưng tốc độ lây lan nhanh, phạm vi rộng hơn nhiều lần so với bốn lần trước. Chỉ từ 10/7 đến nay đã ghi nhận 830 ca mắc Covid-19. Số ca trong cộng đồng bình quân 20 ca mỗi ngày, đặt thành phố vào mức độ nguy cơ dịch bệnh rất cao.

Bí thư Đà Nẵng: Hy sinh lợi ích kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư thành uỷ Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao và đáng lo ngại nhất là ở cảng cá Thọ Quang – cảng cá lớn nhất miền Trung. Hơn 10 ngày qua đã có 314 bệnh nhân liên quan. Trong đó có nhiều tiểu thương, lịch trình đi lại đến nhiều khu chợ. Đến nay đã có 48/56 xã, phường có ca dương tính nên nguy cơ dịch có thể lây lan trên toàn thành phố.

Nguyên nhân chủ yếu là do chủng Delta lây lan nhanh; việc di chuyển của các ca dương tính mới trong cộng đồng mới khá phức tạp; việc kiểm soát người đến hoặc về từ vùng dịch chưa được chặt chẽ; tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân và sự lơ là của một số công chức làm nhiệm vụ chống dịch.

Trước tình hình trên, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân, Ban thường vụ Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 08 với nhiều biện pháp mạnh hơn, cao hơn Chỉ thị 16 để giãn cách xã hội toàn thành phố và phong toả những khu vực có nguy cơ cao.

Với kinh nghiệm và năng lực hiện có, cùng với sự đồng thuận của người dân, chúng tôi hy vọng sớm chặn được đợt dịch lần này.

- So với đợt dịch tháng 7 năm ngoái, lần này Đà Nẵng đứng trước những khó khăn ra sao?

- Ở lần dịch này, Đà Nẵng kế thừa kinh nghiệm chống dịch của năm ngoái; có nhiều giải pháp kịp thời và sáng tạo , trong đó một số cách làm đã được nhiều địa phương khác cùng áp dụng như xét nghiệm mẫu gộp, phân chia tần suất đi chợ bằng thẻ (đã nâng cấp thành mã QRCode để thuận lợi trong việc truy vết); khoanh vùng hẹp, xét nghiệm diện rộng và đại diện hộ gia đình…

Người dân cũng hình thành tâm lý bình tĩnh và chủ động tự phòng tránh dịch cho mình, như việc chấp nhận đóng cửa các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu, không ra đường đạp xe hay tập thể dục… Những ngày này, sau 20h đêm hầu như không còn người ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết.

Bí thư Đà Nẵng: Hy sinh lợi ích kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh - Hình 2

Đà Nẵng đã đi đầu trong lấy mẫu xét nghiệm gộp nhóm, trong ngày 2/8 đã có hơn 62.600 người được lấy mẫu. Ảnh: Nguyễn Đông.

Thành phố cũng đã chủ động chuẩn bị các điều kiện y tế cần thiết, lực lượng tuyến đầu đã được tiêm vaccine ít nhất một mũi.

Nhưng hiện nay cũng có rất nhiều khó khăn, như: biến chủng Delta lấy lan với tốc độ rất cao, việc khống chế, ngăn chặn rất khó khăn. Nếu như trước đây, dịch bệnh tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng và Quảng Nam thì lần này dịch bùng phát ở hầu hết các tỉnh, thành; có làm “sạch” trong thành phố thì nguy cơ từ bên ngoài lây lan vào vẫn rất lớn vì Đà Nẵng là cửa ngõ giao thương.

Điều này có thể dẫn chứng với đợt dịch hồi giữa tháng 6. Sau khi thành phố kiểm soát được các ổ dịch liên quan đến nhân viên khách sạn, vũ trường, thẩm mỹ và đã có 30 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng, thì chỉ vì ca trực ở chốt kiểm soát chống dịch lơ là để một tài xế dương tính từ TP HCM chở hàng ra Đà Nẵng chưa qua khai báo y tế, đã kéo theo một đợt dịch mới và đến nay chưa chấm dứt.

- Theo ông, biện pháp quan trọng nhất để kiểm soát dịch bệnh ở Đà Nẵng là gì?

- Từ đầu năm, thành phố đã cố gắng duy trì hai mục tiêu là chống dịch và không để các biện pháp tác động đến đời sống người dân, cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vốn đã rất khó khăn.

Nhưng trước sức tấn công của chủng Delta, chúng tôi đã phải quyết định cách ly xã hội từ 18h ngày 31/7 để ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch. Các chốt kiểm soát được lập ở hầu hết các tuyến đường, các khu dân cư (hiện nay toàn thành phố thiết lập gần 400 chốt kiểm soát) để nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Có một sự trùng hợp không mong muốn, hai lần cách ly toàn xã hội ở Đà Nẵng cùng là cuối tháng 7. Cách ly xã hội lần này là một quyết định rất khó khăn với lãnh đạo thành phố và Ban Thường vụ Thành uỷ đã phải họp đến tận 23h đêm ngày 29/7, thảo luận kỹ lưỡng mới đưa ra quyết định.

Chúng tôi đã chọn việc bảo vệ sức khoẻ của người dân lên trên hết và chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn.

Thành phố muốn sử dụng thời gian cách ly này để nhanh chóng thực hiện kế hoạch xét nghiệm toàn dân, phát hiện sớm các ca F0 và không để lây lan rộng. Buổi tối, người dân có thể cảm nhận đường phố vắng vẻ. Nhưng các nhân viên y tế đang có mặt ở các điểm nóng, những khu vực phong tỏa, cách ly để bắt đầu một quy trình làm sạch Covid-19 bằng việc xét nghiệm, truy vết. Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, mục tiêu kép sẽ tiếp tục duy trì.

Lúc này, những người đứng đầu ở các cấp, các ngành phải dám chịu trách nhiệm, quyết đoán, sáng tạo trước những diễn biến thực tế để chống dịch hiệu quả. Chống dịch như chống giặc và tình huống sẽ luôn phát sinh không phải lúc nào cũng đúng kế hoạch của chúng ta. Do đó không thể hành chính hóa khi thực hiện.

Ví dụ, tối 31/7, khi đi kiểm tra thực tế công tác chống dịch tại điểm nóng phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), ngay khi Sở Y tế báo cáo 3 phường xung quanh đều có nguy cơ rất cao và khó lường, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu phong tỏa ngay bốn phường này trong đêm để tiến hành xét nghiệm mà không chờ đến sáng sớm hôm sau.

- Để bảo vệ sức khỏe người dân, Đà Nẵng đưa ra các kịch bản chống dịch như thế nào và chuẩn bị năng lực điều trị ra sao ?

- Với quy mô dân số hơn 1,1 triệu người dân Đà Nẵng, chúng tôi đã tính đến phương án 5.000 giường điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, nếu dịch bùng trên diện rộng. Trong đó bố trí 5% giường hồi sức tích cực cho các bệnh nhân nặng. Đây là kịch bản cao nhất ở Đà Nẵng từ trước đến nay.

Bí thư Đà Nẵng: Hy sinh lợi ích kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh - Hình 3

Khu ký túc xá phía Tây Đà Nẵng được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến , quy mô 1.700 giường bệnh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đà Nẵng đang có ba cơ sở thu dung và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, nhân viên y tế đã được đào tạo bài bản, gồm Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Hoà Vang và Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía tây thành phố, đáp ứng được khoảng 2.500 giường bệnh. Số bệnh nhân hiện tại đang điều trị ở ba cơ sơ này là hơn 600 người.

Còn về năng lực cách ly F1, lãnh đạo thành phố đã giao cho người đứng đầu các quận huyện chịu trách nhiệm chính, tận dụng các trường học, ký túc xá, thoả thuận với khách sạn đủ điều kiện… như đã từng làm trong các đợt dịch trước. Bên cạnh đó, thành phố cũng thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Bộ Y tế hiện cho phép cách ly F1 tại nhà ngay từ đầu. Tuy nhiên cách làm của Đà Nẵng hơi khác một chút. Đó là xây dựng phương án cách ly tập trung F1 trong vòng một tuần, vì thời gian này họ đang có nguy cơ rất lớn bị lây bệnh. Sau đó ngành y tế sẽ làm đủ xét nghiệm 3 lần, vào ngày cách ly thứ 1, 4 và 7, nếu kết quả âm tính sẽ cho về nhà cách ly thêm một tuần và lấy mẫu xét nghiệm một lần nữa.

- Trong thời gian cách ly xã hội, Đà Nẵng triển khai những giải pháp nào để đảm bảo an sinh xã hội và các hoạt động sản xuất kinh doanh?

- Chính sách hỗ trợ người dân trong đại dịch được Trung ương ban hành kịp thời. Đà Nẵng đã có gói hỗ trợ hơn 75 tỷ đồng. Nhưng làm sao để tiền đến tay người dân nhanh nhất, khi mà hầu hết mọi hoạt động phải tạm dừng vì cách ly xã hội. Người dân chấp hành việc ở trong nhà để chung tay cùng thành phố chống dịch, thì họ phải được hỗ trợ kịp thời để có tiền mua lương thực.

Trong Nghị quyết 08 mới ban hành, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Lao động thương binh và xã hội phải đơn giản hóa các thủ tục để giải ngân nhanh chóng cho các đối tượng chính sách, lao động bị mất việc làm, lao động tự do trên tinh thần xác minh rõ đến đầu thì hỗ trợ ngay đến đó.

Cùng với đó, thành phố quyết không để người dân vừa lo chống dịch vừa phải tích trữ lương thực, hàng hóa một cách không cần thiết. Chưa kể nhiều người dân nghèo, công nhân không có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm nhiều ngày.

Nhưng khó khăn hơn là việc đảm bảo các chuỗi sản xuất kinh doanh. Chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy phải đảm bảo an toàn với các điều kiện phòng, chống dịch mới được hoạt động. Bởi chỉ cần một ca dương tính trong Khu công nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung. Chi phí doanh nghiệp bỏ ra rất lớn, chưa kể đến nguy cơ lây nhiễm chéo như đã xảy ra tại một số địa phương.

Từ 2/7, phương tiện kinh doanh vận tải không lắp camera giám sát sẽ bị phạt

Từ ngày 2/7, phương tiện kinh doanh vận tải khách (trừ ô tô chở người dưới 9 chỗ), hàng hóa bằng xe đầu kéo phải được lắp đặt camera giám sát.

Từ 2/7, phương tiện kinh doanh vận tải không lắp camera giám sát sẽ bị phạt - Hình 1

Đà Nẵng yêu cầu các phương tiện kinh doanh vận tải trong diện bắt buộc phải lắp camera giám sát, hoàn thành trước 2/7/2021

Ngày 22/3, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn tiếp tục đôn đốc lắp đặt camera giám sát trên phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ theo đúng lộ trình quy định của Chính phủ tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP và các Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, 02/2021/TT-BGTVT của Bộ GTVT.

Theo đó, Sở GTVT thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai thực hiện đúng quy định phải lắp camera giám sát đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe, hoàn thành trước ngày 1/7/2021. Cụ thể gồm, các ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng container, xe đầu kéo, ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả lái xe) trở lên.

"Lựa chọn, lắp đặt camera giám sát trên phương tiện phải đảm bảo các yêu cầu về phần cứng, phần mềm, đảm bảo dữ liệu hình ảnh từ camera giám sát...", Sở GTVT yêu cầu.

Ngoài ra, khi lắp đặt camera giám sát lên phương tiện cần đặc biệt lưu ý vị trí, số lượng camera lắp đặt trên xe ô tô phải bảo đảm quan sát được toàn bộ hình ảnh lái xe đang làm việc, khoang hành khách và các cửa lên xuống của xe, việc đấu nối điện phải đảm bảo an toàn.

Các đơn vị đã triển khai lắp đặt camera giám sát lên phương tiện xong thì tổng hợp danh sách gồm: Biển kiểm soát, tên tuy cập, mật khẩu đăng nhập của phương tiện đã lắp đặt camera gửi về Sở GTVT trước ngày 30/3/2021 để tổng hợp báo cáo và theo dõi, quản lý.

Sau ngày 1/7, các đơn vị vận tải đăng ký đề nghị cấp phù hiệu, biển hiệu trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ GTVT (địa chỉ http://qlvt.mt.gov.vn) phải đính kèm cung cấp tên truy cập, mật khẩu đăng nhập của phương tiện đã lắp đặt camera để kiểm tra, theo dõi, quản lý và cấp phép.

Sở GTVT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe hành khách và hàng hóa không xếp phiên đối với các phương tiện chưa lắp camera sau ngày 1/7.

Cũng từ sau 1/7, các phương tiện trong diện bắt buộc phải lắp camera giám sát nhưng chưa thực hiện hoặc lắp đặt camera không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021

Tin mới nhất

Thêm một địa phương tại TP.HCM đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

18:21:59 21/09/2021
Sau quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ, huyện Nhà Bè là địa phương tiếp theo của TP.HCM đạt các tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19.

Long An đề nghị Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây đưa 31 người đang được tỉnh 'cưu mang' về quê

18:16:04 21/09/2021
Do đang thực hiện chính sách không cho người từ ngoài tỉnh di chuyển vào bằng phương tiện cá nhân, Long An đã tạm giữ và cách ly, chăm sóc 31 người dân Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây trong thời gian qua.

Quận 8 công nhận 6 phường đã kiểm soát được dịch

18:14:16 21/09/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 8 (TP.HCM) vừa có quyết định công nhận 6 phường của quận này đã kiểm soát được dịch bệnh.

Người dân TP.HCM nhận nhu yếu phẩm từ Tuyên Quang

17:55:34 21/09/2021
Những bao gạo, gói rau củ là sản phẩm nông nghiệp của đồng bào dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đến tay người dân TP.HCM thông qua khâu vận chuyển của quân đội.

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, bị 'kẹt' ở Đắk Nông

17:41:25 21/09/2021
Một nhóm ngư dân quê ở Kiên Giang và An Giang bị mất việc đã đi xe đạp từ Nam Định về quê, nhưng đang phải dừng chân ở Đắk Nông. Nhiều người ở địa phương hỗ trợ nhóm này đi tiếp nhưng bất thành, bởi không qua được Bình Dương.

Kon Tum: Ngăn chặn người xâm nhập trái phép để phòng chống dịch Covid-19

17:34:07 21/09/2021
Một số người dân cư trú xã Hà Tây (H.Chư Păh, Gia Lai) không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, trốn tránh khai báo y tế, xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh Kon Tum qua đường sông.

Toàn tỉnh Bến Tre trở thành vùng xanh

17:13:52 21/09/2021
Sau hơn 2 tháng giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, Bến Tre sắp chuyển sang trạng thái bình thường mới trên phạm vi toàn tỉnh.

Đang bị kiện, Đà Nẵng bất ngờ tự hủy quyết định giá đất dự án Phú Gia Compound

17:09:43 21/09/2021
Theo nguồn tin riêng, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định hủy bỏ quyết định 3387 ngày 2-8-2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

TP.HCM có mưa lớn

17:04:23 21/09/2021
Từ trưa chiều cho đến tối, mây dông phát triển mạnh dần, gây mưa rào trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dỡ bỏ hàng loạt rào chắn lối đi ở trung tâm Hà Nội

16:52:58 21/09/2021
Nhiều điểm chốt chặn bằng hàng rào, lưới thép được tháo bỏ trong ngày đầu Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách.

Chủ tịch huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại

16:47:40 21/09/2021
Ngày 21-9, trên mạng xã hội lan truyền báo cáo của Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nội dung ông Nguyễn Bá Hùng - chủ tịch UBND huyện này - xin nghỉ việc. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online khẳng định ông Hùng đã rút đơn, đi làm...

Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1

16:44:13 21/09/2021
Người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin mũi 1 có thể nhắn tin SMS cho tổng đài đầu số 8066 để đăng ký tiêm chủng với cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Đề nghị rà soát mã QR hàng chục xe luồng xanh, có mã hiệu lực tới... 2031

16:42:45 21/09/2021
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ tiếp tục thu hồi giấy nhận diện có mã QR (luồng xanh), xử phạt nghiêm đối với xe thực hiện không đúng quy định.

An Giang: Biến 156 xe cứu thương thành 'trạm y tế lưu động' phòng chống dịch

16:41:17 21/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu 156 xã, phường, thị trấn biến xe cứu thương thành trạm y tế lưu động tại các địa phương. Ngoài ra, còn thành lập các tổ y tế cộng đồng để chăm sóc, theo dõi sức khỏe các F0, F1 không triệu chứng.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

16:39:14 21/09/2021
Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

TP.HCM ra mắt phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19

16:37:13 21/09/2021
Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa ra mắt bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19, nhằm cung cấp thông tin tình hình dịch COVID của TP cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

Cây đa 200 tuổi ở Quảng Ngãi bật gốc, ngã đổ đè chết người đi đường

14:30:42 21/09/2021
Cây đa có tuổi đời hơn 200 năm tuổi ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi mà nói ra ‘ai cũng biết’ đã bật gốc, ngã đổ và đè chết một người đi đường.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

14:28:10 21/09/2021
Từ ngày 21-9, Long An xuống giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Người 'mẹ' đặc biệt của 250 sinh viên trong tâm dịch 'nóng' nhất cả nước

14:09:26 21/09/2021
PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình) - là người phụ nữ đặc biệt mà hàng trăm sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình gọi bằng Mẹ.

Xử phạt chủ quán bún bò cho 17 khách ngồi ăn

14:06:20 21/09/2021
Phục vụ 17 khách ăn tại chỗ bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún bò tại huyện Tân Yên, Bắc Giang, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

13:45:37 21/09/2021
Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giáo chủ động thay đổi để hạnh phúc với nghề

Học hành

18:25:51 21/09/2021
Sinh viên ngành sư phạm hay các giáo viên trực tiếp đứng lớp đều nhận thức rằng, muốn xây dựng thành công trường học hạnh phúc, thầy cô cần chủ động thay đổi để lan tỏa năng lượng tích cực cho học trò. 

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng

Netizen

18:25:10 21/09/2021
Thông tin này ngay lập tức khiến những người mến mộ KDL Đại Nam cảm thấy lo lắng và hụt hẫng.

Triệu Lộ Tư bị tố đạo nhái quá trắng trợn hậu “ké fame” Dương Dương

Sao châu á

18:24:28 21/09/2021
Triệu Lộ Tư là diễn viên được nhiều khán giả hâm mộ cuồng nhiệt với các danh xưng mỹ nhân cổ trang mới, thánh nữ xuyên không.

Chùm COVID-19 cộng đồng ở Hà Nam chưa xác định được nguồn lây

Pháp luật

18:19:43 21/09/2021
Từ khi xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã liên tiếp ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 cộng đồng cùng với hơn 300 trường hợp F1.

Mua xe tay ga cao cấp, chọn Honda SH 350i hay Vespa Sei Giorni 300?

Xe máy

18:19:17 21/09/2021
Honda SH 350i nhỉnh hơn về tính năng trang bị và thông số vận hành, trong khi Vespa Sei Giorni 300 có thiết kế ấn tượng và giá bán hấp dẫn.

Toyota Land Cruiser 300 2022 thêm "hầm hố" từ gói độ của Liberty Walk

Ôtô

18:15:44 21/09/2021
Hãng độ Liberty Walk đã nhanh tay ra mắt gói trang bị dành riêng cho mẫu Toyota Land Cruiser 300 2022.

Bật mí các màu nail phù hợp với làn da châu Á, vừa nổi bật lại tôn da

Làm đẹp

18:13:58 21/09/2021
Từ nude tinh tế đến đỏ cổ điển, thế giới màu nail dành cho các quý cô có làn da hơi ngăm một chút.

Ferrari sẽ ra mắt siêu xe mới dựa trên LaFerrari vào tháng 11

Siêu xe

18:13:22 21/09/2021
Đây là mẫu xe nằm trong danh sách Ferrari Special Projects.

Muốn tăng quyết tâm khi tập thể dục thể thao tại nhà, đây là 2 món đồ hữu ích nhất giúp bạn làm điều đó 

Đồ 2-tek

18:09:54 21/09/2021
Với sự hỗ trợ của hai người bạn mới, giờ đây tập thể dục không còn là nỗi ám ảnh đối với hội người lười.

Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy

Phim việt

18:06:41 21/09/2021
 Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 39, cô nàng trà xanh của Huy tiếp tục gặp chuyện.

Cả Messi và Barca đều 'vất vả' sau ngày chia tay

Bóng đá thế giới

18:04:07 21/09/2021
Sau khi chia tay nhau, cả Messi và Barca đều đang gặp những khó khăn nhất định. Không biết bao giờ họ mới làm quen được với môi trường mới?

Con gái Angelina Jolie bị soi cố giấu điều này sau tin đồn có ý định chuyển giới

Sao âu mỹ

18:03:49 21/09/2021
Còn nhớ vào năm 2006, sự chào đời của cô con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie cùng Brad Pitt đã trở thành một hiện tượng được giới truyền thông và công chúng trên toàn thế giới vô cùng quan tâm.

Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?

Sao việt

18:00:46 21/09/2021
Nguồn tin cho biết, sau nhiều ngày chữa trị tích cực, nữ ca sĩ có những dấu hiệu khả quan như đã tỉnh táo, phản ứng tốt và đang dần phục hồi sức khỏe.

Giảng viên nổi cơn thịnh nộ trong giờ học online 

Clip hay

18:00:11 21/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM mắng sinh viên là óc trâu và liên tục hét lên Tại sao không làm?.

Triệu Lộ Tư bị chê tiêm thuốc vào vai để đẹp hơn, nhìn ảnh ở Trần Thiên Thiên trong lời đồn mà không tin được

Hậu trường phim

17:58:25 21/09/2021
Nhiều khán giả cho rằng Triệu Lộ Tư đã tiêm thuốc vào cầu vai để được thon thả hơn.