Bí thư chi đoàn bị kết án oan: ‘ tôi từng muốn chết đi’

“Lúc đó tôi nghĩ chết còn sướng hơn sống. Nhưng rồi lại suy nghĩ mình không có làm, nếu mình chết đi thì mãi mãi sẽ là một tội phạm. Do đó tôi ráng cố gắng”, anh Lý nói.

Trưa 8/3, anh Bùi Minh Lý (ngụ tỉnh Long An ) bước từ trong nhà ra với chiếc áo sơ mi cũ, chiếc quần tây dính nhiều vết sơn xây dựng. “Tôi đang chuẩn bị đi phụ hồ ở bên trường học gần đây”, người đàn ông có vẻ ngoài sương gió, già dặn hơn tuổi 32 nói.

7 năm trước, anh Lý là một bí thư đoàn hăng hái, năng nổ của ấp Trung, xã Đông Thạnh , huyện Cần Giuộc , Long An . Nhưng rồi biến cố ập đến, Lý bất ngờ bị buộc tội Cướp giật tài sản.

Gần 3 năm tù oan

Tối đó là ngày 19/1/2014, nhằm chủ nhật. Như thường lệ, anh Lý chạy xe từ nhà lên cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh (TP.HCM), để đón người vợ làm nghề tóc. Hai vợ chồng chỉ mới cưới nhau được 6 tháng.

Xe của Lý quẹo vào hẻm ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, gần chùa Bảo Minh thì bất ngờ có 2 thanh niên ép xe anh vào lề, đánh và nói Lý cướp giật dây chuyền. Lúc này, Lý bất ngờ, bước xuống xe và nói mình không có giật của ai. Rồi hai người đó nói Lý đi cùng họ.

Một lúc sau, Công an phường 25 , quận Bình Thạnh , đưa Lý về phường, buộc anh cướp dây chuyền dù Lý một mực khẳng định mình không thực hiện hành vi đó. Ba ngày sau, Lý bị tạm giam tại Công an quận Bình Thạnh.

“Lúc tôi bị đưa về công an là có bà N.T.T. (nạn nhân) ở đó. Bà T. chỉ vào tôi và khẳng định tôi chính là kẻ giật dây chuyền. Tôi bất ngờ không hiểu vì sao mình lại bị như vậy. Hóa ra mình tình cờ chạy ngang vào lúc đó, đi chiếc xe máy và mặc áo khoác có vẻ giống tên cướp nên bị bắt. Họ chỉ căn cứ lời khai của bị hại”, Lý kể lại.

Bí thư chi đoàn bị kết án oan: tôi từng muốn chết đi - Hình 1

Anh Bùi Minh Lý. Ảnh: Hoài Thanh.

Vì không cướp giật của ai nên trong tất cả biên bản làm việc, lấy lời khai hay cả khi ra tòa, Lý đều khẳng định mình không có tội. Nhưng đến tháng 7/2015, TAND quận Bình Thạnh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt anh Lý 3 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

“Đó là khoảng thời gian tôi khủng hoảng, không còn là bản thân mình nữa. Đang yên đang lành tự dưng mọi thứ sụp đổ. Lúc đó tôi nghĩ chết còn sướng hơn sống. Nhưng rồi lại suy nghĩ mình không có làm, nếu mình không cố gắng thì ai sẽ là người đồng hành kêu oan cho mình. Và nếu mình chết đi thì mãi mãi sẽ là một tội phạm. Do đó tôi ráng cố gắng”, Lý giãi bày.

Sau án sơ thẩm, Lý cùng gia đình làm đơn kháng cáo kêu oan. 2 tháng sau, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy án để điều tra lại. Sau nhiều lần trả hồ sơ, ngày 31/7/2018, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra với anh Lý do đã hết thời hạn điều tra mà không đủ chứng cứ xác định anh phạm tội. Tổng cộng Lý bị tạm giam 28 tháng 10 ngày.

Nói về quãng thời gian bị bắt ngồi tù, Lý dùng từ “dài đằng đẵng”. “Một ngày trong tù dài không tả nỗi. Nhiều khi tôi nghĩ những người đã làm oan sai cho tôi chỉ cần vào trỏng ở 10 ngày thôi, không cần nhiều, họ sẽ trải qua cảm giác khổ đau mà những người bị oan như tôi đã chịu đựng. Thấm lắm”, Lý bày tỏ.

Từ suy sụp đến vỡ òa

Ngồi cạnh con trai, ông Bùi Văn Luân (55 tuổi) vẫn còn nghẹn ngào khi nhắc lại khoảng thời gian khiến cả gia đình ông suy sụp.

Nhà ông Luân có 3 người con, Lý là con trai đầu, lao động chính của gia đình. Thời điểm Lý bị bắt, đứa con trai thứ hai vừa mất vì bệnh được mấy tháng.

“Tối đó lòng tôi như lửa đốt khi thấy con đi đón vợ mà khuya rồi vẫn chưa về, gọi điện thoại lại không bắt máy. Đến qua 0h, Lý gọi điện về nói ‘con không giật dây chuyền mà họ nói con giật, giờ bắt nhốt trên quận Bình Thạnh rồi cha ơi’. Cả nhà tôi suy sụp tinh thần. Nhưng vẫn ráng đi làm để có tiền thăm nuôi và thuê luật sư kêu oan cho con”, ông Luân bùi ngùi.

Ngày Lý được đưa ra tòa, người cha chạy theo nói với công an rằng con ông không có tội. Ông Luân còn thề nếu Lý cướp giật thì bắt nhốt cả ông luôn cũng được. Nhưng sự khẳng định con trai vô tội của người cha này cũng không xoay chuyển được bản án của cơ quan tố tụng. Dù vậy, gia đình ông vẫn nuôi hy vọng sẽ minh oan được cho Lý.

Bà Lê Thị Đây (mẹ của Lý) kể rằng chuỗi ngày Lý bị bắt giam, không khí gia đình im ắng, buồn bã. Có những ngày vợ ngồi đây, chồng ngồi sát đó nhưng không ai nói với ai lời nào. Mỗi lần bà lên thăm con thì cố nén nước mắt vì sợ con nhìn thấy đau lòng, rời trại giam là bà Đây òa khóc.

Bí thư chi đoàn bị kết án oan: tôi từng muốn chết đi - Hình 2

Bà Lê Thị Đây, mẹ của Lý. Ảnh: Hoài Thanh.

“Mẹ nó mỗi ngày một suy nhược, từ cân nặng bốn mấy kg còn có 38 kg, ốm còn xương với da. Tôi cũng giảm 5-6 kg vì lo lắng cho con”, ông Luân chỉ vào người vợ, nói.

Phần lớn xóm làng xung quanh tin Lý vô tội. Nhưng còn vài ba người vẫn dị nghị con ông Luân đi cướp giật nên bị bắt, ngồi tù. Gia đình ông chỉ biết kiên trì với hành trình kêu oan cho con và tin rằng đến một ngày mọi người sẽ biết Lý không có tội.

Vậy nên ngày Lý được trả tự do, bà Đây mừng đến nỗi “nhảy từ trong nhà ra chứ không đi”, còn ông Luân chỉ muốn đi khắp nơi kêu lên con trai ông đã được giải oan rồi.

“Ngày mà nghe vợ của Lý báo chồng nó được thả, đang trên đường về, tôi mừng không tả nỗi. Hơn 19h tối nó bước vào nhà, hai cha con ôm nhau khóc. Hơn 800 ngày xa cách mà…”, người cha nghẹn giọng, mắt rưng rưng.

Muốn được xin lỗi ở địa phương

Trước khi bị bắt, anh Lý là bí thư chi đoàn với nhiều bằng khen về công tác và cũng là một đảng viên dự bị, sắp được chuyển đảng chính thức. Khi được trả tự do về nhà nhưng chưa có quyết định chính thức, Lý gặp nhiều khó khăn để xin việc làm, xóm làng vẫn còn bàn tán.

“Vì lúc đó mình chưa trong sạch, thân phận mình vẫn còn là bị can. Họ không biết mình có tội hay không. Khi có quyết định chính thức rồi thì tôi sống tốt hơn, xóm làng bắt đầu nhìn nhận mình”, Lý chia sẻ.

Anh còn kể lúc được tại ngoại, anh có lên TP.HCM 3 lần để tìm lại bà T., nói với bà rằng mình không cướp dây chuyền của bà và đã được minh oan rồi. Nhưng Lý không gặp được bị hại đó.

Hơn 3 năm từ khi được trả tự do, Lý mới được cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh “lên lịch” để xin lỗi. Hiện mức bồi thường cho anh vẫn đang được thương lượng, căn cứ vào các quy định của pháp luật .

Theo anh, kế hoạch ban đầu là sẽ xin lỗi công khai Lý tại huyện Cần Giuộc . Nhưng ngày 5/3 vừa qua, Lý có gặp Phó chánh án TAND quận Bình Thạnh, người này cho biết sẽ tổ chức xin lỗi vào ngày 24/3 tại trụ sở tòa án.

“Nếu xin lỗi ở tòa tôi sẽ không lên. Tôi có gửi thư thông báo cho Chánh án Phạm Minh Triều, nói là muốn xin lỗi ở địa phương”, Lý nói.

“Hơn năm qua họ im ru, không tổ chức xin lỗi gì hết. Gia đình, dòng họ có người mang oán oan như vậy thì chua xót lắm. Nguyện vọng của gia đình tôi là nếu đã làm sáng tỏ con tôi trong sạch, muốn xin lỗi thì phải về địa phương của tôi. 20% người dân nói con tôi cướp giật mới bị bắt cần phải thấy để còn biết đã nghĩ oan cho con tôi. Chứ xin lỗi trên TAND quận Bình Thạnh là xin lỗi ai chứ đâu phải xin lỗi gia đình tôi”, ông Luân tiếp lời.

Khi chúng tôi chào gia đình để quay về TP.HCM, mẹ của Lý vẫn còn lo lắng liệu rằng có còn trở ngại nào với con trai bà hay không. “Xin lỗi đợt này là xong xuôi rồi phải không con? Hết trở ngại rồi hả? Gia đình đã quá khổ sở rồi. Mong mọi chuyện khép lại”, bà Đây nắm chặt tay tôi, mong mỏi.

Tối 19/1/2014, vợ chồng bà N.T.T. đãi tiệc tất niên ở con hẻm tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khi bà T. bưng thức ăn ra thì bị một thanh niên giật sợi dây chuyền rồi rồ ga bỏ chạy.

Chồng bà T. và một người bạn lấy xe máy đuổi theo đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì thấy anh Lý đang chạy xe nên ép xe rồi xông vào đánh, khống chế anh Lý và đưa đến công an làm việc.

Tháng 7/2015, TAND quận Bình Thạnh xử sơ thẩm, tuyên phạt Lý 3 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Sau đó Lý kháng cáo kêu oan. Tháng 9/2015, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy án, trả hồ sơ để điều tra lại.

Ngày 31/7/2018, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra với anh Lý do đã hết thời hạn điều tra mà không đủ chứng cứ xác định bị can phạm tội.

Sẽ xin lỗi công khai Bí thư Chi đoàn bị giam oan 28 tháng

Ngày 5/3, Cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết sẽ tổ chức xin lỗi công khai đối với anh Bùi Minh Lý (31 tuổi), nguyên Bí thư Chi đoàn.

Buổi xin lỗi công khai diễn ra ngày 24/3, tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An - nơi anh Lý cư trú.

Ðang đi trên đường, bất ngờ bị khống chế

Hơn 7 năm trước, anh Bùi Minh Lý là đảng viên dự bị, Bí thư Chi đoàn ấp Trung, xã Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Thời điểm đó, anh bị Cơ quan cảnh sát điều tra, VKSND quận Bình Thạnh bắt tạm giam và truy tố tội Cướp giật tài sản. TAND quận Bình Thạnh đã tuyên án anh Lý 3 năm tù.

Bản án sơ thẩm kết tội anh Lý có nội dung: Khoảng 21h ngày 19/1/2014, vợ chồng chị Nguyễn Thị Tâm đãi tiệc tất niên tại tổ dân phố ở phường 25, quận Bình Thạnh. Bàn tiệc đặt hai bên đường hẻm, chừa lối đi nhỏ ở giữa. Trong lúc chị Tâm bưng thức ăn ra bàn thì bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát giật sợi dây chuyền rồi rồ ga chạy.

Sẽ xin lỗi công khai Bí thư Chi đoàn bị giam oan 28 tháng - Hình 1

Bí thư Chi đoàn Bùi Minh Lý bị hàm oan và sẽ được cơ quan tố tụng xin lỗi công khai tại quê nhà.

Chồng chị Tâm và một người bạn lấy xe máy đuổi theo. Lúc hai người chạy đến chùa Bảo Minh trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì thấy một thanh niên (là anh Lý) đang chạy xe tà tà phía trước. Cả hai ép xe anh Lý rồi xông vào đánh. Bị đánh tới tấp, anh Lý chống trả. Sau đó, hai người này khống chế đưa anh Lý về nhà rồi gọi tổ trưởng dân phố và công an đến làm việc.

Bản án còn nhận định: "Dù là Bí thư đoàn, có nhiều giấy khen nhưng không chí thú làm ăn lương thiện và dù có tiền hay làm chức vụ gì đi nữa, khi thấy tài sản của người khác cũng sẽ nảy sinh lòng tham mà cướp giật. Do lần đầu đi cướp, không rành đường ở thành phố nên khi gặp các khúc cua, Lý không thể tăng ga được và bị bắt là điều hiển nhiên" .

Kết án quy chụp

Sau khi tòa tuyên án, anh Lý kháng án kêu oan. Tháng 9/2015, TAND TP.HCM xử phúc thẩm với nhận định: "Tòa sơ thẩm tuyên bị cáo có tội chỉ căn cứ vào các chứng cứ gián tiếp, chưa khách quan. Lời khai của người bị hại và người làm chứng có rất nhiều mâu thuẫn nên chưa đủ cơ sở chứng minh. Tòa sơ thẩm kết án mang tính quy chụp, vi phạm tố tụng nghiêm trọng..." . Sau đó, Tòa phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại theo trình tự sơ thẩm.

Sẽ xin lỗi công khai Bí thư Chi đoàn bị giam oan 28 tháng - Hình 2

Quyết định đình chỉ điều tra, khép lại vụ án oan cho Bí thư Chi đoàn Bùi Minh Lý.

Tháng 6/2016, VKSND quận Bình Thạnh hay đổi biện pháp ngăn chặn, cho anh Lý tại ngoại sau hơn 28 tháng bắt tạm giam. Sau gần 3 năm điều tra lại, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với anh Lý.

Theo Quyết định đình chỉ bị can số 08 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, sau khi tiến hành điều tra lại vụ án, vẫn không đủ chứng cứ chứng minh anh Lý có tội nên cơ quan điều tra đình chỉ theo khoản 2 Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, vì hành vi không cấu thành tội phạm. Vụ án Bùi Minh Lý cướp giật tài sản chính thức thành án oan.

"Tôi thực sự rất kinh hoàng khi bị bắt oan. Tôi có quay lại tìm nạn nhân để nói cho họ biết rằng tôi đã bị oan như thế nào nhưng nạn nhân đã không còn ở đó", anh Bùi Minh Lý chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...
09:49:09 15/04/2021
Nam sinh 14 tuổi đâm bạn cùng trường sau khi được 'đàn em' học lớp 6 thuê với giá 200k?
08:37:47 15/04/2021
Sát hại người yêu sau ân ái
13:11:33 14/04/2021
Lên mạng tìm bạn tình đồng tính rồi giăng bẫy tống tiền
17:50:24 14/04/2021
Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù, Trịnh Xuân Thanh làm đơn kháng cáo
13:37:34 14/04/2021
Kho ma tuý 'lạ' ở Sài Gòn
15:08:00 14/04/2021
Bắt bị can giết chị gái, cướp tài sản rồi cùng bạn gái đi du lịch
10:22:48 14/04/2021
Phát hiện đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn ở Đắk Lắk
00:00:51 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn lên tiếng về tin có con gái sau khi ly hôn
06:29:41 16/04/2021
Trấn Thành lên tiếng về ồn ào "chơi xấu" Lý Hải: Sống sao cũng không vừa lòng được thiên hạ
07:29:04 16/04/2021
Bạn cũ ở Tây Ban Nha "bóc phốt" Seo Ye Ji: Thảo mai, nói xấu và còn lừa tiền trắng trợn của bạn, câu đe dọa chốt lại gây sốc
06:34:08 16/04/2021
Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng
07:23:46 16/04/2021
Các sao Hong Kong hết thời, phải chật vật mưu sinh
05:51:00 16/04/2021
Ca sĩ Vân Trường 'Chân tình' tuổi 51 độc thân, làm thợ cắt tóc ở Mỹ
06:14:19 16/04/2021
Cuộc sống của Chae Rim sau khi ly hôn
06:24:03 16/04/2021
Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
Mạc Hồng Quân 'bơm' tiền cho vợ sau khi được trả 7 tháng lương
07:30:47 16/04/2021
Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 
05:28:01 16/04/2021

Tin mới nhất

Công an Hải Phòng truy tìm kẻ phá hoại hơn 100 ngôi mộ

23:39:21 15/04/2021
Công an đang truy tìm kẻ phá hoại các bát hương, đồ thờ cúng cùng cây xanh của hơn 100 phần mộ tại nghĩa trang Hà Phương (Hải Phòng).

Đóng cửa karaoke X.O. 3 tháng

23:30:28 15/04/2021
Để khách sử dụng túy và kinh doanh quá giờ quy định, cơ sở karaoke X.O. bị phạt 35 triệu đồng, phải tạm ngưng hoạt động 3 tháng.

Phạt tù cô gái tổ chức 'chui' cho 14 người Trung Quốc đến Đà Nẵng

23:16:17 15/04/2021
Yến đã cấu kết với Xiao Hai Hong tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để đánh bạc qua mạng.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đi cướp để lấy tiền mua ma túy

23:02:40 15/04/2021
Lười lao động, lại nghiện ma túy, Hiền và Biển rủ nhau đi cướp để lấy tiền về thỏa cơn nghiện… Cả 2 bị công an bắt giữ sau đó.

Ông chủ nhà nghỉ bị bắt vì môi giới mại dâm

22:57:43 15/04/2021
Phát hiện 2 cặp đôi đang mua bán dâm, trong quá trình điều tra công an đã bắt giữ ông chủ nhà nghỉ để điều tra hành vi “Môi giới mại dâm”.

Án tử cho kẻ lôi kéo người chưa thành niên đi buôn “hàng trắng”

22:42:33 15/04/2021
Vừa ra tù, Thôn lại tiếp tục phạm tội, thậm chí còn lôi kéo cả người chưa thành niên đi buôn “hàng trắng”…

Nghi phạm ném mìn vào tiệm vàng bị bắt

22:24:34 15/04/2021
Phạm Anh Vũ, 27 tuổi, bị bắt sáng 15/4 khi lang thang trên phố Chợ Cột Đèn, sau 28 ngày gây nổ tại tiệm vàng Đức Đệ.

Cựu chủ tịch xã bị điều tra tham ô tiền hỗ trợ bão lũ

22:19:47 15/04/2021
Ông Hồ Quang Hóa, 48 tuổi, cựu Chủ tịch xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền bị khởi tố, bắt về hành vi tham ô tài sản, sai phạm tài chính suốt 4 năm.

Ngày 5/5 xét xử vụ án Nhật Cường Mobile

22:15:34 15/04/2021
TAND Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm 15 bị cáo trong vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán xảy ra tại Công ty Nhật Cường, ngày 5/5.

'Phim giang hồ trên Youtube tác động giới trẻ phạm tội'

22:12:07 15/04/2021
Chuyên gia tâm lý cho rằng, phim ảnh bạo lực, đề cao tình nghĩa giang hồ đang tràn lan trên Youtube là một trong các nguyên nhân dẫn đến giới trẻ phạm pháp.

Gây va chạm chết người khi không có bằng lái

22:08:15 15/04/2021
Nguyễn Anh Hùng bị khởi tố với cáo buộc chưa có bằng lái, điều khiển xe máy không đảm bảo khoảng cách an toàn, tông chết người ở huyện Hương Khê.

Các luật sư bào chữa cho 19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên

21:01:53 15/04/2021
Ngày 15-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án gây thất thoát 830 tỷ đồng, xảy ra tại Dự án Mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) tiếp diễn với phần nêu quan điểm bào chữa của các luật sư.

Bộ Công an bắt đường dây số đề ở Sài Gòn

20:22:49 15/04/2021
Bộ Công an phối hợp Công an TP HCM ập vào hơn 10 điểm, bắt Nguyễn Vũ Anh Tuấn, 31 tuổi, và nhiều đồng phạm trong đường dây đánh đề ăn thua hàng trăm tỷ đồng.

Tạm giữ 10 xe “độ” của nhóm “quái xế” tụ tập, lưu thông thành đoàn ở TP.HCM

19:42:53 15/04/2021
CSGT Bến Thành đã lập biên bản, tạm giữ 10 xe độ của nhóm quái xế tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

Đốt bạn nợ tiền

16:48:42 15/04/2021
Đinh Khắc Quý, 29 tuổi, bị phạt 16 năm tù vì hất xăng, đốt người vay tiền, gây thương tích 68/%.

Cướp uy hiếp, buộc nạn nhân chuộc tài sản

16:45:03 15/04/2021
Lê Doãn Tuấn, 30 tuổi, cùng đồng phạm cướp giật điện thoại của cô gái, sau đó liên tục yêu cầu nạn nhân chuộc lại nếu không sẽ phát tán ảnh nhạy cảm.

Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt

15:55:45 15/04/2021
Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An, bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả, ngày 15/4.

Thiếu nữ sa chân vào karaoke 'ôm' sau lần bỏ học

13:44:20 15/04/2021
Bỏ học xuống xuôi bán quán cà phê, Mộng và Mây (16-17 tuổi) bị dụ vào làm tiếp viên quán karaoke, rồi bị đánh đập ép tiếp khách.

Quách Duy bị phạt 4 năm 6 tháng tù

13:24:04 15/04/2021
Hành vi của Quách Duy, cựu chuyên viên văn phòng UBND TP HCM, bị tòa xác định là xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín một số nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Mang theo 4 bánh ma túy trên người, đôi nam nữ bỏ chạy khi gặp công an

13:02:37 15/04/2021
Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm mua bán trái phép ma tuý số lượng lớn trên địa bàn.

Khởi tố cựu Giám đốc nhà máy ôtô VEAM

12:54:53 15/04/2021
Cơ quan công an bắt tạm giam bị can Phạm Vũ Hải để điều tra sai phạm xảy ra tại Nhà máy ôtô VEAM thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam.

Vụ án Nhật Cường: Hà Nội kỷ luật một loạt cán bộ, thêm nhiều người bị truy trách nhiệm

12:49:21 15/04/2021
Thành ủy Hà Nội đã khai trừ Đảng ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, và 3 cán bộ từng công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư do sai phạm trong vụ án Nhật Cường.

Nhà riêng của một phóng viên bị “khủng bố” bằng chất bẩn

10:53:50 15/04/2021
Một phóng viên của cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng việc ném chất bẩn vào nhà riêng.

Bắt nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh va quẹt để trộm cắp tài sản ở TP.HCM

23:57:31 14/04/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ nhóm đối tượng dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản ở TP.HCM.

Hiểm họa từ sòng bạc ở vùng biên

23:27:03 14/04/2021
Gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc ở Tây Ninh có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp dưới nhiều hình thức như đá gà, lắc tài xỉu, bài cào… Đối tượng cầm đầu không chỉ là nam mà còn xuất hiện nhiều “chị đại” với thủ đ...

Xác nhận nguồn gốc đất khống, chủ tịch xã nói do quá tin tưởng cán bộ

23:19:52 14/04/2021
Một chủ tịch xã và nhiều cán bộ tại Đắk Lắk vừa bị tuyên phạt với nhiều mức án khác nhau vì xác nhận không đúng nguồn gốc, chủ sử dụng đất.

Có thể bạn quan tâm

Ly hôn 5 năm, người đàn ông gọi vợ cũ và bạn gái về sống chung, chia ngày để yêu

Netizen

09:50:17 16/04/2021
Người đàn ông này đã bắt đầu một mối quan hệ tay 3 với vợ cũ và bạn gái, gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Những lần nữ diễn viên bị ngược đãi khi quay cảnh nhạy cảm

Hậu trường phim

09:49:55 16/04/2021
Nhiều nữ diễn viên Hollywood bày tỏ sự bất bình vì không được đạo diễn tôn trọng khi thực hiện các cảnh nóng trên phim trường.

Chia buồn với 3 con giáp không biết quản lý thời gian làm lãng phí tiền bạc, sự nghiệp khó thăng tiến

Trắc nghiệm

09:49:50 16/04/2021
Vì không biết quản lý thời gian đúng cách mà lại còn chủ quan nên họ thành công mãi mãi không gọi tên họ. Bạn cần thay đổi để làm mới cuộc sống của mình nhé.

Giảm giá tại đại lý, giá lăn bánh Toyota Vios còn bao nhiêu?

Ôtô

09:49:33 16/04/2021
Tại Hà Nội, sau khi được giảm giá, khách hàng cần từ 549,74 triệu đồng để sở hữu chiếc sedan hạng B hàng đầu Toyota Vios.

Tưởng an toàn hơn, chuyển từ dùng thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử, nhưng vẫn là hại sức khỏe

Sức khỏe

09:48:01 16/04/2021
 Nhiều người hút thuốc lá truyền thống chuyển sang dùng đan xen với thuốc lá điện tử vì nghĩ sẽ an toàn sức khoẻ hơn, nhưng thực tế nó vẫn làm tăng nguy cơ mắc các chứng viêm và oxy hoá.

Khoa học luận cổ thư : Hạn hán, lũ lụt liên quan gì đến chiến tranh?

Chuyện lạ

09:43:22 16/04/2021
Khi thời tiết bỗng trở nên khắc nghiệt, thể hiện qua thảm họa hạn hán hoặc mưa bão gây lũ lụt nghiêm trọng, đó có thể là điềm báo chiến tranh đang chực chờ, theo một tài liệu cổ.

Cảng cá sông Trà Bồng: Quản lý nhập nhằng, ngư dân chịu thiệt

Đời sống

09:42:58 16/04/2021
Cảng cá sông Trà Bồng rất thuận lợi cho tàu cá, nhất là tàu câu mực ra vào. Nhưng đến nay, cảng cá này chưa được công nhận, khiến ngư dân chúng tôi rất vất vả và tốn kém trong quá trình di chuyển tàu cá, ngư dân Huỳnh Tấn Hải, ở xã Bình...

'Mách nước' cho thí sinh đang loay hoay chọn trường đại học

Học hành

09:39:45 16/04/2021
PGS.TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, trường Đại học Ngoại thương cho biết có 4 điều mà thí sinh cần lưu ý khi chọn trường.

Elly lên tiếng chuyện chia tay Team Flash, nhưng sao Gấu xác nhận chỉ là "chuyển gaming house"?

Esport

09:39:35 16/04/2021
Sau buổi fan meeting của Team Flash Liên Quân thì Elly cũng đã lên tiếng chuyện chia tay. Tối ngày 14/4, các thành viên của Team Flash Liên Quân Mobile đã cùng ngồi lại, trò chuyện trực tuyến cùng người hâm mộ. Tại đây, họ đã trả lời rấ...

Cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử, Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

Thế giới

09:38:19 16/04/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi “đối thoại và ngoại giao” với Nga sau khi ra lệnh trừng phạt Moscow với cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng SolarWinds và can thiệp cuộc bầu cử “thiêng liêng” của Mỹ.

7 món đồ phổ biến khiến nhà tắm trông rẻ tiền, thử bỏ đi sẽ thấy khác biệt

Sáng tạo

09:35:54 16/04/2021
Bạn nên dùng khay đựng xà phòng bằng kim loại hoặc gốm sứ để trông nhà tắm sang trọng hơn.

Ngắm bộ ảnh "trưởng thành" của trai đẹp Hasmed, ngẫm ra sẽ thấy "tóc tai vuốt vuốt" quan trọng với game thủ đến nhường nào!

Game online

09:35:38 16/04/2021
Trận Chung kết VCS mùa Xuân 2021 giữa Saigon Buffalo (SGB) đối đầu GAM Esports (GAM) sẽ diễn ra vào ngày 18/4 tới đây và trai đẹp Hasmed cũng chính là ngôi sao rất đáng chú ý. Gia nhập đội tuyển có biệt danh Bầy trâu từ năm 2018 và chín...

Nhan sắc cô gái khiến Mạc Văn Khoa 'khổ sở' trong phim của Lý Hải

Sao việt

09:31:56 16/04/2021
Dù hoạt động nghệ thuật được một thời gian dài nhưng đến Lật mặt 5: 48h của Lý Hải, Lê Hạ Anh mới nhận được sự chú ý của khán giả.

'Cavani dễ dàng ghi 25 bàn cho MU mùa tới'

Bóng đá thế giới

09:13:33 16/04/2021
Cựu danh thủ Owen Hargreaves khuyên Man Utd giữ chân Edinson Cavani, thay vì chi 100 triệu bảng để chiêu mộ Erling Haaland hoặc Harry Kane.

Lukaku: 'Tôi nâng 100 kg khi mới 15 tuổi'

Sao thể thao

09:07:59 16/04/2021
Tiền đạo người Bỉ tiết lộ anh phải thay đổi phong cách tập luyện khi chuyển đến Italy khoác áo Inter Milan hồi hè 2018.