Bí thư Bình Dương: ‘Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm’

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông “không tư lợi”.

Trả lời VnExpress chiều 17/6, ông Trần Văn Nam nói không có ý kiến gì với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến các sai phạm đất đai ở Tổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng công ty 3/2). Là người đứng đầu của Tỉnh ủy, ông chịu trách nhiệm với những sai phạm của Ban thường vụ nhiệm kỳ 2015-2020.

“Trong quá trình quản lý có rất nhiều yếu tố nên không lường trước được thủ đoạn của họ. Nguyên nhân sai phạm là do buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra chứ không phải cố ý”, ông Nam nói.

Video đang HOT

Hôm qua, ông Nam cùng với ông Phạm Văn Cành, nguyên Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm,nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, cùng một số lãnh đạo khác đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật vì đã gây thất thoát ngân sách , vi phạm pháp luật về đất đai.

Theo hồ sơ, năm 2004, Tổng Công ty 3/2 được chấp thuận chủ trương tham gia đền bù và đầu tư Khu Liên hiệp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương trên diện tích 567 ha tại TP Thủ Dầu Một. Hai trong số ba dự án họ triển khai trên khu đất này được xác định có nhiều sai phạm là: dự án sân golf Thái Hòa trên diện tích 145 ha và dự án Khu đô thị dịch vụ thương mại Tân Phú 43 ha.

Tháng 10/2007, Tổng công ty 3/2 ký kết hợp đồng liên doanh với hai đối tác Hàn Quốc thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Tân Thành có vốn điều lệ 30 triệu USD để kinh doanh sân golf. Trong đó, Tổng công ty 3/2 góp 30% vốn điều lệ bằng quyền sử dụng 145 ha đất (trị giá 9 triệu USD).

Đến năm 2011, hai đối tác Hàn Quốc đã nhượng lại cổ phần cho hai công ty trong nước là Công ty cổ phần Hưng Vượng với 38% vốn điều lệ và Công ty TNHH Phát Triển với 32% vốn điều lệ. Cả hai công ty này là “sân sau” của lãnh đạo Tổng công ty 3/2, trong đó Công ty Phát Triển do bà Nguyễn Thục Anh (con gái ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty 3/2) làm đại diện pháp luật . Việc chuyển nhượng đất công được Công an Bình Dương xác định có dấu hiệu vi phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Bên cạnh khu đất 145 ha, là thửa đất 43 ha với hai mặt tiền đường vào thành phố mới Bình Dương. Năm 2010, Tổng công ty 3/2 cùng Công ty Âu Lạc ký hợp đồng thỏa thuận thành lập liên doanh Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Tân Phú với mục đích đầu tư xây dựng và kinh doanh dự án tại khu đất này. Trong đó, Tổng công ty 3/2 sẽ góp 60 tỷ đồng, chiếm 30% vốn điều lệ và Công ty Âu Lạc góp 140 tỷ đồng, chiếm 70% vốn điều lệ.

Đến năm 2016, Tổng công ty 3/2 ký hợp đồng chuyển nhượng 43 ha đất cho Công ty Tân Phú với giá hơn 250 tỷ đồng, tương đương gần 600.000 đồng một m2 để làm dự án khu dân cư. Khi đó, Tổng công ty 3/2 vẫn 100% vốn nhà nước.

Qua thanh tra, lãnh đạo tổng công ty bị xác định có dấu hiệu sai phạm trong chuyển nhượng đất, lấy diện tích đất này góp vốn vào Công ty Tân Phú không đúng chủ trương của Tỉnh ủy. Mặt khác, họ còn “qua mặt” đơn vị chủ quản để chuyển nhượng khu đất không qua đấu giá với mức giá rẻ hơn đơn giá nhà nước quy định, gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.

Bí thư Bình Dương: Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm - Hình 1

Khu đất 43 ha xảy ra sai phạm gây thất thoát ngân sách có hai mặt tiền đường, được xem là “đất vàng” ở Bình Dương. Ảnh: Phước Tuấn

Đến nay Bộ Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 14 bị can để điều tra, trong đó có 3 cán bộ thuế (nguyên Cục trưởng, Cục phó và Phó phòng Cục Thuế tỉnh Bình Dương); 7 lãnh đạo, cán bộ của Tổng công ty 3/2, trong đó có ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.

Qua thanh kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số tổ chức đảng, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai, vốn, tài sản tại Tổng công ty 3/2.

Trong đó, Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam chịu trách nhiệm khi là người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Ngoài ra, ông còn chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương năm 2012 đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất.

Ông Nam được xác định đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước; thực hiện trái chủ trương về phương án sử dụng 43 ha đất tại Tổng công ty 3/2; hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân; để Tổng công ty 3/2 đưa 145 ha đất góp vốn vào Công ty Tân Thành trái pháp luật.

Ông Phạm Văn Cành, nguyên Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, có vai trò trực tiếp trong việc cho ý kiến chỉ đạo đối với các hoạt động của Tổng công ty 3/2. Ông Cành chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc ký văn bản nhằm hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân và để xảy ra các vi phạm tại Tổng Công ty 3/2.

Ông Trần Thanh Liêm, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, chịu trách nhiệm trong việc bổ sung văn bản nhằm hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân.

Tương tự Bí thư Trần Văn Nam, ông Trần Thanh Liêm, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết đã làm bản kiểm điểm sự việc, bản thân thừa nhận trách nhiệm với các sai phạm khi nằm trong Thường trực Tỉnh ủy. Tuy nhiên, ông cho rằng, Tổng công ty 3/2 do Tỉnh ủy quản lý nên cá nhân không trực tiếp chỉ đạo, tham gia ban hành các văn bản liên quan. Một số văn bản ông ký là chủ trương chung của Ban thường vụ.

Ông Liêm cho rằng, sai phạm xuất phát từ việc cơ quan quản lý không nắm được thông tin. Do Tổng công ty 3/2 nghĩ rằng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là được quyền góp vốn, liên doanh nên tự làm mà không xin phép cơ quan chủ quản (Văn phòng Tỉnh ủy). Từ chỗ Văn phòng không biết nên Thường trực Tỉnh ủy cũng không biết. Khi tỉnh phê duyệt phương án sử dụng đất thì Tổng công ty 3/2 mới báo đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Lúc này, tỉnh mới yêu cầu phía doanh nghiệp khắc phục hậu quả nhưng quá trình này kéo dài.

“Thấy tình hình căng quá chúng tôi mới cho thanh kiểm tra doanh nghiệp, rồi chuyển qua cơ quan cảnh sát điều tra. Vấn đề vi phạm của tôi nằm ở chỗ bị động, không biết thông tin. Có nhiều văn bản gửi qua Tỉnh ủy không gửi qua ủy ban, nên không nắm rõ”, ông Liêm nói và cho biết “không tư lợi” trong sai phạm.

Trong khi đó, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận, Tỉnh ủy Bình Dương đã hội nghị cán bộ chủ chốt, cho rằng nguyên nhân vi phạm là “do các cá nhân liên quan thiếu kiểm tra, giám sát. Những chủ trương đưa ra xuất phát từ mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của tỉnh, không có vụ lợi, không có lợi ích nhóm”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các lãnh đạo nhiệm kỳ 2015-2020 đã thấy rõ, nhận trách nhiệm của mình đối với các vi phạm trên; đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy định, nguyên tắc của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước…

Để khắc phục các sai phạm, Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, Tổng Công ty 3/2 và Công ty Âu Lạc đã chủ động nộp 252,5 tỷ đồng cho cơ quan chức năng, khắc phục triệt để thất thoát đã gây ra tại dự án Khu dân cư Tân Phú 43 ha. Trong đó, liên quan đến khu đất 145 ha, cả 3 cổ đông trong Công ty Cổ phần Tân Thành đã tự nguyện đề nghị được chuyển nhượng lại toàn bộ phần vốn góp trong Công ty Cổ phần Tân Thành cho Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Quản Lý Dự án Bình Dương (Impco, doanh nghiệp 100% vốn nhà nước) bằng giá trị ban đầu.

Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các dấu hiệu vi phạm, các lãnh đạo trong Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết nghiêm túc rút kinh nghiệm và xin lỗi nhân dân.

Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân - Hình 1

Các lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 (từ trái qua): Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam, Phó bí thư thường trực Phạm Văn Cành và Phó bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm - Ảnh: B.S.

Ngày 17-6, Tuổi Trẻ Online trao đổi với một số lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) công bố kết luận kiểm tra về dấu hiệu vi phạm tại Bình Dương.

Ông Phạm Văn Cành - nguyên phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương (ông Cành là người từng chỉ đạo trực tiếp đối với hoạt động của Tổng công ty 3-2) - cho biết hiện vụ việc đã có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nên ông không có ý kiến.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam (bí thư nhiệm kỳ 2015-2020 và tiếp tục tái cử nhiệm nhiệm kỳ 2020-2025) cũng cho biết không có ý kiến gì khác về kết luận của UBKTTW và các cơ quan có thẩm quyền. Ông Nam cho biết Tỉnh ủy Bình Dương đã triệu tập hội nghị cán bộ chủ chốt để thông tin chính thức với cán bộ của tỉnh về vụ việc.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online , tại hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh Bình Dương được tổ chức sáng 16-6, các lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã "xin nhận lỗi trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh", đồng thời "đã nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ vi phạm của mình, đã tự nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc và sẽ chấp hành mọi hình thức kỷ luật của cấp có thẩm quyền".

Hội nghị cán bộ chủ chốt tỉnh Bình Dương đã nhận định nguyên nhân xảy ra vi phạm "chủ yếu là do Thường trực Tỉnh ủy, các cá nhân có liên quan thiếu kiểm tra, giám sát", đồng thời giải thích rằng "xuất phát từ mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của tỉnh, không có tư lợi, vụ lợi, không có lợi ích nhóm"...

Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân - Hình 2

Sau khi phát hiện vi phạm, hai khu "đất vàng" liền kề nhau tại Bình Dương đang có định hướng nộp tiền khắc phục (dự án 43ha) hoặc chuyển lại cho nhà nước (dự án 145ha) nhưng cần có ý kiến đồng ý của cơ quan có thẩm quyền - Ảnh: B.S.

Tỉnh ủy Bình Dương cũng cho biết về hướng khắc phục, hiện nay Công ty Âu Lạc (doanh nghiệp tư nhân đã mua lại dự án 43ha) và Tổng công ty 3-2 (doanh nghiệp vốn Tỉnh ủy Bình Dương chi phối) đã nộp tổng cộng trên 252 tỉ đồng tiền chênh lệch giá chuyển nhượng đối với dự án 43ha, phần chênh lệch còn lại thì các doanh nghiệp cam kết sau khi có xác định chính thức của cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp tục nộp bổ sung.

Đối với dự án 145ha (dự án sân golf), tới nay cả ba cổ đông đã có văn bản xin nhượng lại cổ phần cho doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy theo giá gốc sổ sách để chuyển giao tài sản về cho nhà nước. Tuy nhiên, việc này cần có thời gian thực hiện và phải có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

UBKTTW đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét hình thức kỷ luật đối với các lãnh đạo trong Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, nhiệm kỳ 2015-2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Hà Nội: Cặp vợ chồng xăm trổ hung hăng thách thức công an, đạp rào "thông chốt" vào chợ Yên Phụ, còn tự livestream để... làm bằng chứng!
10:00:20 29/07/2021
Clip: Bị nhắc đeo khẩu trang, một nguyên PCT huyện lao vào đánh nhân viên cây xăng
09:58:56 29/07/2021
Nóng: Bà Phương Hằng ra tay trượng nghĩa, đóng tiền trọ 1-2 năm cho cô gái bị chủ đuổi trong đêm
11:51:54 29/07/2021
Chọn chồng cứ thấy 4 tướng này lấy luôn, cuộc đời ắt sung sướng
06:57:01 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi
07:39:32 29/07/2021
Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật
11:50:30 29/07/2021
Lấy chồng giàu, ngày đầu tiên tôi mở tủ lạnh thì mẹ chồng lao đến nói một câu khiến tôi suýt đánh rơi quả nho trên tay
10:43:02 29/07/2021
Sau một bữa nổi hứng vào bếp thay vợ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến cả nhà chết điếng
08:40:04 29/07/2021

Tin mới nhất

Tổng cục Hải quan đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục phải kiểm tra khi xuất khẩu

13:39:22 29/07/2021
Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu hạt tiêu, Tổng cục Hải quan cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng vàng kiểm tra khi xuất khẩu.

Sẽ có 'kịch bản' cung ứng thịt cho TP.HCM khi Vissan dừng sản xuất

13:35:23 29/07/2021
Vissan, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thịt tươi sống và chế biến các loại đảm nhiệm gần 29% lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, buộc tạm dừng sản xuất do có nhiều lao động nhiễm CO...

'VN-Index có thể đạt 1.700 điểm vào cuối năm', sắp được giao dịch T+0

13:32:14 29/07/2021
Cuối năm nay VN-Index có thể đạt 1.600 - 1.700 điểm với điều kiện có thể khống chế dịch COVID-19 trong tháng 8-9 - ông Lã Giang Trung, tổng giám đốc Passion Investment, dự báo.

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu

13:31:43 29/07/2021
Ngày thứ 13 ở tâm dịch, kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Đình Hoàng dành hết chuyên môn và tâm sức cho từng mẫu xét nghiệm.

Bộ TT-TT đề nghị duy trì đội ngũ shipper, tăng cung ứng hàng hóa trên sàn thương mại điện tử

13:30:19 29/07/2021
Duy trì đội ngũ giao hàng (shipper), ưu tiên tạo luồng xanh cho lưu thông hàng hóa thiết yếu, tăng cung ứng hàng hóa, nông sản lên các sàn thương mại điện tử...

Tháo nút nghẽn: 'Hàng thiết yếu' bị hiểu chỉ là lương thực thực phẩm

13:24:09 29/07/2021
Trừ những mặt hàng không thiết yếu, bị hạn chế lưu thông có trong danh mục, tất cả các loại hàng hóa còn lại phải được lưu thông để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như hoạt động sản xuất, xuất khẩu...

Sinh viên y khoa tham gia 'taxi vận chuyển F0'

13:21:24 29/07/2021
84 sinh viên và giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia đội hình taxi cấp cứu chuyển bệnh và trực tổng đài 115 để hướng dẫn người dân chăm sóc F0, F1, cùng các bệnh khác.

Khách thắt chặt chi tiêu, bùng cọc giữa mùa dịch, ô tô giảm giá sâu vẫn ế ẩm

12:33:43 29/07/2021
COVID-19 bùng phát khiến các showroom ô tô ngày càng chật vật tìm khách, thậm chí không ít khách mua còn bỏ cọc giữa chừng vì không muốn chi tiêu giữa mùa dịch.

CPI 7 tháng đầu năm tăng 1,64%, thấp nhất kể từ năm 2016

12:23:00 29/07/2021
Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 7 tháng năm 2021, CPI tăng 1,64% so với cùng kỳ năm trước, thấp nhất kể từ năm 2016.

Lạm phát cơ bản tháng 7 giảm nhẹ

12:16:42 29/07/2021
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, lạm phát cơ bản tháng 7/2021 giảm 0,06% so với tháng trước nhưng tăng 0,99% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 13.600 doanh nghiệp thành lập mới và quay lại hoạt động trong tháng 7

12:14:35 29/07/2021
Trong tháng 7, cả nước có 13.687 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, gần 10.000 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh.

Thành công từ mô hình sản xuất nấm sạch theo tiêu chí OCOP

12:09:57 29/07/2021
Qua 2 năm hoạt động, hợp tác xã sản xuất nấm sạch Tuấn Linh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và tăng năng suất, hiệu quả kinh tế cho các thành viên.

Lào Cai nâng mức kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa khẩu và khu công nghiệp

12:07:57 29/07/2021
Từ 0h ngày 29/7, tỉnh Lào Cai bắt đầu thực hiện thắt chặt quản lý người, phương tiện ra, vào và hoạt động tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19

12:03:47 29/07/2021
Cao Bằng đang là tỉnh duy nhất trên cả nước chưa có dịch COVID-19. Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch, hệ thống y tế Cao Bằng cùng các lực lượng chức năng đang nỗ lực ngày đêm.

Quan tâm chăm lo người yếu thế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

11:56:44 29/07/2021
Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp. Cùng với nhiệm vụ cấp bách là tập trung phòng, chống dịch, công tác chăm lo, bảo đảm đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế được Đồng Tháp đặc b...

Thêm gần 660.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

11:54:23 29/07/2021
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Sáng 29/7, AstraZeneca đã chuyển về TP Hồ Chí Minh thêm 659.900 liều vaccine COVID-19.

Nhiều doanh nghiệp, lao động đã được nhận chính sách hỗ trợ về BHXH, BHTN

11:53:07 29/07/2021
Tối 28/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố số liệu doanh nghiệp và lao động gặp khó khăn nhận được chính sách hỗ trợ về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Quân khu 9 thu mua nông sản giúp người dân Sóc Trăng

11:50:43 29/07/2021
Chiều 28/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã cử lực lượng về tổ chức thu mua nông sản cho người dân xã Mỹ Tú và xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Mạng xã hội xuyên biên giới phải gỡ nội dung quảng cáo vi phạm tại Việt Nam

11:47:45 29/07/2021
Từ ngày 15/9, các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, YouTube, Google buộc phải gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo vi phạm của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT&TT).

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Trung Bộ

11:45:32 29/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Chủ tịch Bạc Liêu: Không để lây lan dịch, ảnh hưởng sức khỏe người dân

11:38:14 29/07/2021
Ngày 28/7, các địa phương báo cáo cho biết số người ngoài tỉnh về địa bàn trong 3 ngày qua không nhiều, tuy nhiên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho rằng không nên chủ quan.

'Xây' thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu

11:19:54 29/07/2021
Nghề nuôi hươu đã xuất hiện tại huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai từ nhiều năm qua. Mới đây huyện Quỳnh Lưu đã vinh dự được công nhận nhãn hiệu Nhung hươu Quỳnh Lưu.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19

10:43:52 29/07/2021
Nhiều người già mắc bệnh nền tại TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đến BV Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức tiêm vaccine, để an toàn họ được test nhanh COVID-19 miễn phí.

Từ 8 line cuộc gọi, Tổng đài 115 ở TP.HCM lên 40 line, 200 taxi thành taxi chuyển bệnh

09:39:07 29/07/2021
Tổng đài điều phối Trung tâm cấp cứu 115 từ 8 line cuộc gọi đã tăng lên 40 line, nâng cấp 200 taxi truyền thống thành taxi chuyển bệnh... nhiều giải pháp đang được thực hiện để giảm tải cho hệ thống cấp cứu của TP.HCM.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin

09:36:28 29/07/2021
Hôm nay (29-7) là tròn 1 tuần TP.HCM triển khai tiêm vắc xin đợt 5. Với việc xác định phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, TP đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm lượng vắc xin, đơn giản hóa quy trình và đội hình để tiêm được cho nhiều người...

Bình Dương vắng lặng trong ngày đầu người dân không ra đường sau 18h

07:55:50 29/07/2021
Sau khi chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương có hiệu lực, người dân thực hiện nghiêm không ra đường sau 18h đến 5h sáng ngày hôm sau, các tuyến phố trung tâm vắng lặng chưa từng thấy.

Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng

07:52:34 29/07/2021
Nam nhân viên cây xăng đã làm đơn tố cáo hành vi ném sầu riêng vào mặt mình gây thương tích của vị nguyên Phó Chủ tịch huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) khi đang đổ xăng.

Hà Nội lập nhiều chốt chặn người dân không có lý do đi vào nội đô

07:47:51 29/07/2021
Nhằm mục đích tăng cường hiệu quả của các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian Hà Nội cách ly xã hội, các đơn vị chức năng đã lập nhiều chốt kiểm soát trong nội đô. Đây là hoạt động được thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chín...

5 anh em đang cách ly thì cha mất: Cho phép đến viếng ở lễ an táng

07:42:55 29/07/2021
Chiều 28/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã đồng ý cho 5 anh em nhận tin cha mất khi đang cách ly tập trung, được về thắp hương tiễn cha lần cuối ở lễ an táng.

Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu nào đang sở hữu mẫu SUV cỡ nhỏ tốt nhất

Ôtô

14:01:39 29/07/2021
Để bắt kịp xu hướng trên thị trường ô tô, mới đây, tờ báo Edmunds so sánh 5 mẫu xe SUV cỡ nhỏ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Đoàn Di Băng hé lộ nội dung xúc động trong cuốn nhật ký của con gái

Sao việt

14:00:06 29/07/2021
Nữ ca sĩ không nghĩ rằng đứa bé được chăm sóc kĩ, đầy đủ điều kiện mỗi ngày lại viết về kiến thức nấu ăn và những người tham gia đội tình nguyện.

Trung Quốc bổ nhiệm nhà ngoại giao 'Chiến lang' làm đại sứ tại Mỹ

Thế giới

13:59:58 29/07/2021
Tần Cương, một trong những nhà ngoại giao theo đuổi phong cách Chiến lang nổi bật nhất Trung Quốc, được bổ nhiệm làm đại sứ mới tại Washington.

TP Tam Kỳ yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 12h ngày 29/7

Sự kiện nóng

13:55:18 29/07/2021
Ngoài việc yêu cầu người dân hạn chế ra đường, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng tại chỗ.

Sở thích đan len của nam vận động viên nhảy cầu ở Olympic Tokyo

Thời trang

13:55:07 29/07/2021
Tom Daley mất hơn một ngày để hoàn thành chiếc túi len với kích cỡ đựng vừa tấm huy chương vàng.

Váy màu xanh kén người mặc thế nhưng đâu làm 'khó' được Hà Hồ

Phong cách sao

13:54:34 29/07/2021
Nhìn Hà Hồ diện váy màu xanh biến hóa linh hoạt, nhiều người sẽ phải gật gù rằng cô rất hợp với trang phục này.

Hot girl mê diện áo ngắn cũn, xẻ ngực sâu đầy táo bạo

Người đẹp

13:47:34 29/07/2021
Theo hot girl Thanh Thanh, cô hiểu rõ lợi thế ngoại hình gợi cảm của mình đối với công việc mình đang theo đuổi vì vậy cũng luôn có ý thức tập luyện, ăn kiêng để giữ dáng.

Nữ nhân viên quán karaoke tiếp khách nước ngoài trong đợt dịch

Pháp luật

13:46:34 29/07/2021
Bất chấp lệnh tạm dừng hoạt động, quán karaoke Ori mở cửa cho 3 nhân viên nữ phục vụ 5 khách người nước ngoài. Công an đã đề xuất xử phạt cơ sở này hơn 15 triệu đồng.

Đội hình yêu thích của ông Park

Bóng đá việt nam

13:45:44 29/07/2021
Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa.

Những tân binh đáng chú ý trong làng xe máy Việt

Xe máy

13:44:48 29/07/2021
Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều mẫu xe máy mới vẫn được mang về Việt Nam trong nửa đầu năm nay, tất cả đều là xe tay ga.

Diệt gọn 50kg mỡ trong 2 năm, cô nàng béo ú 'lột xác' gợi cảm ngoạn mục

Làm đẹp

13:43:42 29/07/2021
Gần đây, ở Hàn Quốc có Youtuber Jinny trở nên nổi tiếng. Chưa đầy một năm sau khởi tạo kênh Youtube của mình, cô ấy đã có hơn 100.000 người follow.

Mê mẩn với crepe cuộn đào

Ẩm thực

13:41:04 29/07/2021
Với món bánh crepe cuộn đào hấp dẫn, thơm ngon thì bất cứ ai nhìn thấy món này cũng phải ứa nước miếng đấy nhé, còn được thưởng thức nữa thì cứ gọi là tuyệt cú mèo luôn đấy.

Bộ Y tế điều các Bệnh viện hạng đặc biệt tuyến TW xây dựng khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe

13:34:04 29/07/2021
Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến TW thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

Khoảnh khắc cuối đời gây sốc của nạn nhân 19 tuổi bị hiếp dâm ở Ấn Độ: Tôi đã cố gắng chống cự lại, nhưng không được!

Netizen

13:33:16 29/07/2021
Đoạn video mới đây được công bố đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ, cả với kẻ hiếp dâm và với những cảnh sát địa phương.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 1: Hóa ra Nam (Phương Oanh) vẫn độc thân, vợ sắp cưới của Long không phải dạng vừa

Phim việt

13:26:55 29/07/2021
Long sắp cưới nhưng anh không biết cô gái mình kết hôn vốn không hiền lành, ngoan ngoãn như anh vẫn nghĩ.