Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen

Theo dõi VGT trên

Trang trí ngôi nhà với tông màu đen là một sự linh hoạt đáng ngạc nhiên. Nó có thể được tạo kiểu phong cách trông hiện đại, nổi bật, nhưng đồng thời cũng giúp làm tăng thêm sự ấm áp cho căn phòng và tạo sự ấm cúng.

Ashley Macuga của Collected Interiors cho biết: “Màu đen vốn dĩ là màu nền tảng và tạo ra sự tập trung trong không gian. Tôi thích cách nó thu hút ánh nhìn ngay lập tức vào một đồ vật hoặc một phần của căn phòng”.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc trang trí với màu đen, hãy bắt đầu từ những thiết kế nhỏ. Kết hợp các phụ kiện trên mặt bàn hoặc thêm một vài món đồ nội thất màu đen vào không gian để tạo điểm nhấn. Và nếu bạn đã sẵn sàng bao phủ chúng hoàn toàn, hãy sơn một bức tường có màu đen hoặc tủ bếp màu đen.

Dưới đây là những cách mà bạn có thể kết hợp trang trí màu đen vào không gian căn nhà của bạn.

1. Sơn một bức tường màu đen làm điểm nhấn

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 1

Nếu bạn cảm thấy lo lắng rằng những bức tường được bao phủ hoàn toàn bởi màu đen sẽ khiến không gian trở nên tối tăm và chật chội thì bạn nên bắt đầu với một bức tường nhỏ làm điểm nhấn. Amy Forshew của Proximity Interiors cho biết: “Sử dụng sơn đen làm điểm nhấn cho bức tường hoặc đồ gỗ giúp tạo nên một phông nền tuyệt vời”. Màu đen là màu trung tính thực sự giống như màu trắng hoặc xám, vì vậy bạn đừng ngại kết hợp chúng cùng một số màu sắc và họa tiết.

2. Chọn tông màu phù hợp

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 2

Tara Dennis, người đồng sáng lập và giám đốc của Archie Bolden, giải thích rằng không giống như các màu trung tính khác như trắng hoặc nâu, đen không phải là tông màu đất. Cô cho rằng: “Màu đen không phải là màu tự nhiên mà là màu nhân tạo, vì vậy nó sẽ luôn trông nghiêm trọng nếu ở trong không gian có tông màu hoặc vật liệu tự nhiên”.

Nếu bạn muốn sử dụng màu đen trong một căn phòng có màu nâu, nâu vàng hoặc các tông màu đất khác, Dennis khuyên bạn nên sơn màu đen với tông màu nâu. Cô ấy nói: “Nó sẽ nhẹ nhàng hơn về mặt thẩm mỹ và kết hợp tốt hơn với các tông màu và chất liệu tự nhiên, làm giảm mức độ nghiêm trọng”.

3. Sử dụng viền đen

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 3

Tạo điểm nhấn cho không gian với một thành phần màu đen mạnh mẽ, như chiếc bàn trang điểm được sơn ở đây, sau đó phủ thêm các điểm nhấn màu đen nhỏ hơn, chẳng hạn như cửa vòi hoa sen, gương đen và gạch lát sàn có hoa văn của phòng tắm.

“Nếu phần còn lại của không gian có các yếu tố tông màu sáng hơn, thì tốt nhất là nên sử dụng các điểm nhấn màu đen làm chi tiết và trang trí, chẳng hạn như viền trên khăn và khung màu đen trên tác phẩm nghệ thuật. Theo điều này, nó là một điểm nhấn và một sự phụ hoa cho phần còn lại của không gian, không phải là một tính năng nổi bật nhất”, Dennis nói.

4. Thêm độ tương phản

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 4

Noelle Isbell của Noelle Interiors cho biết: “Màu đen sẽ luôn đẹp khi được sử dụng theo tỷ lệ thích hợp”. Cô ấy giải thích rằng việc sử dụng các màu tương phản hoặc kết cấu ba chiều có thể cân bằng trang trí màu đen và thêm sự nhẹ nhàng khi có gạch, vải hoặc thảm màu đen. Ví dụ, kết cấu của lớp sơn tường màu đen đi ngược lại với gạch lát nền trong phòng tắm này không quá nặng nề như một bức tường đen.

5. Sơn trần nhà màu đen

Video đang HOT

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 5

Nếu bạn không chắc chắn về những bức tường màu đen thì hãy thử chọn trần nhà. Sơn trần nhà màu đen có thể gây khó khăn, nhưng đó là một cách hiệu quả để kéo căn phòng lại với nhau. Đây cũng là một điểm nhấn bất ngờ về màu sắc và có thể làm cho trần nhà trông cao hơn so với thực tế, đặc biệt là trong một không gian nhỏ.

Ở đây, trần nhà màu đen bổ sung cho các phụ kiện màu đen, bao gồm tủ bóng loáng, gương và phần cứng. Trang trí màu đen nổi bật trên những bức tường trắng lấp lánh mà không lấn át không gian nhỏ. Forshew gợi ý: “Để kết hợp màu đen trong phòng, tôi khuyên bạn nên sơn mài một món đồ nội thất cũ và thử một bức tường trưng bày nghệ thuật với các bức ảnh được đóng trong các khung màu đen khác nhau”.

6. Sử dụng một vật liệu độc đáo

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 6

Một cách yêu thích để thêm các điểm nhấn màu đen là kết hợp màu sắc phong phú vào ngôi nhà của bạn thông qua bề mặt đá hoặc gạch. Ở đây, một nhà bếp bằng đá cẩm thạch màu đen kết hợp với mặt bàn màu đen tuyền mang đến cho không gian cảm giác ủ rũ nhưng vẫn dễ chịu. Đường vân màu kem trên đá kết hợp với các điểm nhấn bằng vàng giữ cho sự kết hợp đơn sắc trông không quá chói mắt.

7. Sơn tường màu đen

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 7

Đừng ngần ngại sử dụng màu đen trong một không gian nhỏ hơn. Mặc dù bạn có thể lo lắng rằng nó sẽ quá đậm đối với một khu vực hạn chế, nhưng màu sắc này thực sự có thể làm cho một không gian có vẻ hoành tráng hơn. Bethany Adams của Bethany Adams Interiors cho biết: “Màu tối phù hợp nhất với những không gian nhỏ, đặc biệt là những nơi bạn đi qua một căn phòng lớn hơn, sáng sủa hơn, chẳng hạn như hành lang hoặc t.iền sảnh. Đó là một thủ thuật phổ biến được sử dụng trong kiến trúc và thiết kế, tạo ra những không gian lớn hơn, sáng hơn, gây cảm hứng hơn nhiều”.

8. Liên kết màu đen ở nhiều đồ nội thất

Bí quyết thiết kế không gian hiện đại với tông màu đen - Hình 8

Một bức tường màu đen đ.ánh cắp mọi sự chú ý trong một không gian vì nó rất đậm và nặng, vì vậy cách duy nhất để trang trí nó là đáp ứng được cường độ của nó. Đồng thời, việc sử dụng các màu sắc, kết cấu và vật liệu khác sẽ chỉ là phần thêm vào không gian. Ở đây, các khung vàng, tác phẩm nghệ thuật và các yếu tố bằng gỗ và kim loại khác nhau giúp làm nổi bật các các kệ sách tông màu tối một cách hiệu quả./.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa

Ngôi nhà được cải tạo trở thành một không gian hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét Hà Nội xưa.

Công trình mang tên Hà Nội hồi ức là tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ. Ngôi nhà được kiến trúc sư MAD.e Studio thiết kế và sửa chữa để lưu lại chút hoài niệm xưa cũ.

Theo đó, kiến trúc sư MAD.e Studio đã tái hiện lại hình bóng của Hà Nội ngày xưa rất nhẹ nhàng với chi tiết tủ, ghế, mành tre, gạch gió sứ... nhưng vẫn có nét tươi mới với cách xử lý không gian, công năng có phần hiện đại và mạch lạc hơn.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 1

Ngôi nhà cũ có cửa chính - cửa phòng ngủ - cửa sổ thông với nhau thành một đường thẳng sẽ gây hút gió rất mạnh, khiến căn nhà bị lạnh vào mùa đông và nóng nực vào mùa hè.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 2

Chiếc ban công rất đẹp. Phía ngoài cửa sổ còn có tán lá cây tươi mát nhưng bố trí công năng cũ không phù hợp nên không tận dụng được khoảng xanh ấy.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 3

Không gian phòng không cao nhưng lại sơn trần tối nên tạo cảm giác bí bách.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 4

Theo đó, phòng khách đã được điều chỉnh lại. Kiến trúc sư giữ lại bộ bàn ghế kỷ niệm của gia đình, bộ tranh tố nữ cũng được đóng khung lại và treo lên.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 5

Kiến trúc sư tạo một lớp sảnh nhỏ để đi vào hai phòng ngủ, từ đó tránh được lỗi cửa thông nhau ban đầu, đồng thời tạo một điểm nhấn xinh xắn cho không gian.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 6

Phòng ngủ rộng rãi và dễ thương.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 7

Phòng ngủ một có khoảng sân rộng và tràn ngập nắng sớm.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 8

Tuy phòng ngủ thứ hai không có sân rộng nhưng lại có một góc đọc sách cực chill.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 9

Tủ thấp và ghế đều là nội thất của ngôi nhà cũ... nhưng được bố trí hợp lý và gọn gàng hơn.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 10

Không gian bếp mới được chỉnh sửa sao cho tận hưởng được toàn bộ không gian xanh mát của ban công và cây cối.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 11

Bàn ăn đặt ở vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 12

Nắng len sâu vào trong không gian ngôi nhà.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 13

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 14

Bàn ăn cắm thêm lọ hoa xinh xắn.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 15

Tổng thể góc vệ sinh và khoảng đệm. Khu khô - khu ướt của phòng vệ sinh được làm tách biệt để cùng lúc nhiều người có thể sử dụng.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 16

Góc nhỏ này nằm ngồi đọc truyện, đọc sách mỗi khi các thành viên muốn thư giãn.

Cải tạo ngôi nhà mang nét Hà Nội xưa - Hình 17

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024
Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà
12:57:55 15/06/2024
Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi
07:15:17 15/06/2024
Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ
10:20:24 15/06/2024
Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
07:09:30 15/06/2024
Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn
08:38:20 16/06/2024
Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?
06:56:42 15/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí
08:31:58 16/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Người mẫu Việt tiết lộ cuộc sống sau khi chia tay CEO hơn 46 t.uổi
20:33:29 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024

Tin mới nhất

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn

08:34:06 16/06/2024
Trồng cây trước nhà cần lưu ý đến vấn đề phong thủy vì đây là vị trí vô cùng quan trọng, một số loài cây có thể mang lại những điều không may mắn cho nhà bạn.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước

16:01:40 14/06/2024
Quạt sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị bám bụi. Do đó, bạn cần vệ sinh thiết bị này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Sống ở thành phố đắt đỏ thứ 2 ở Việt Nam, bà mẹ 2 con chọn cách nhờ người nhà gửi đồ ở quê vào, vừa đúng khẩu vị mà giá cả lại hợp lý

15:17:22 14/06/2024
Theo báo cáo chỉ số giá sinh hoạt theo không gian năm 2023 của Tổng cục Thống kê công bố, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nọi giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước

Để kiếm bộn t.iền, hãy chọn làm 1 việc gì đó mà khi chỉ có 1 mình bạn vẫn có thể thực hiện tốt

15:17:17 14/06/2024
Bạn sẽ thấy rằng những người lúc trước có thể ơ với bạn lại dần trở nên nhiệt tình và những người từng chế nhạo bạn thậm chí còn bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!

14:14:36 14/06/2024
3 chiến lược quan trọng sẽ cho bạn biện pháp đối phó khi đi mua sắm, bạn có thể dễ dàng học cách sắp xếp và tạo ra một tủ quần áo lý tưởng của mình!

Ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 t.uổi ở Hải Dương: Có khách cũng không phải đi chợ, lên ao là có ăn

14:13:39 14/06/2024
Thời điểm quyết định làm ao cá trên cao, ông Tuấn bị nhiều người ngăn cản. Nhưng ông Tuấn quả quyết, bản thân làm gì cũng dựa trên kiến thức khoa học chứ không làm liều.

Thiết kế phong cách nội thất Vintage nhẹ nhàng năm 2024

10:52:51 14/06/2024
ạn đang tìm hiểu về phong cách nội thất Vintage? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lối thiết kế này cho bạn đọc.

Thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian, mang đậm hơi thở Bắc Âu

10:52:08 14/06/2024
Phòng ngủ phong cách Scandinavian - Bạn yêu thích không gian nghỉ ngơi mang đậm hơi thở phong cách Bắc Âu? Vậy phòng ngủ phong cách Scandinavian sẽ là lựa chọn gia đình bạn không thể bỏ qua.

Mỹ nhân Vbiz lên xe hoa năm 20 t.uổi, tậu nhà đẹp sau 7 năm phấn đấu

10:28:01 14/06/2024
Chúng Huyền Thanh là người đẹp nổi danh khi đạt giải Á quân chương trình The Face Vietnam và tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ sau màn trở lại tại The New Mentor.

Có thể bạn quan tâm

Hương Tràm ra nhạc, khán giả chê nghe chán, bảo trả lại thời Em gái mưa

Nhạc việt

23:41:21 16/06/2024
Ngày 15-6, Hương Tràm cùng lúc tung ra EP Sweet home cùng MV Chỉ mình anh đi xa. Tuy nhiên có một số khán giả nhận xét giọng của Hương Tràm không hay như trước.

Thuram: 'Tôi đẹp trai hơn Mbappe, không giống Ninja Rùa'

Sao thể thao

23:40:36 16/06/2024
Marcus Thuram gây chú ý khi có lời trêu đùa hài hước trong lúc bị nhầm lẫn bản thân với người đồng đội Kylian Mbappe.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

Tin nổi bật

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Pháp luật

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ