Bí quyết ra quyết định của Jeff Bezos

CEO Amazon bật mí bí quyết thành công của ông: đưa ra ít quyết định nhưng ‘chất’ và nên nghĩ về tương lai trước 3 năm.

Dưới đây là quan điểm của Bezos trích trong cuốn sách Invent & Wander: The Collected Writings of Jeff Bezos tập hợp các bài viết của CEO Amazon , bao gồm thư gửi cổ đông và các bài phát biểu mới phát hành.

“Tôi không muốn phải bắt đầu buổi sáng một cách quá vội vàng và áp lực. Tôi luôn cố gắng dậy sớm và đi ngủ sớm. Tôi thích đọc báo, uống cà phê và ăn sáng với các con trước khi chúng đi học. Với tôi khoảng thời gian thảnh thơi buổi sáng này cực kỳ quan trọng.

Tôi thường bắt đầu cuộc họp đầu tiên trong ngày lúc 10h sáng. Những cuộc họp đầu ngày đòi hỏi khả năng làm việc khối óc nhiều nhất, vì vậy tôi thích điều hành các cuộc họp đòi hỏi IQ cao trước bữa trưa. Nếu điều gì thực sự thách thức về mặt tinh thần có thể diễn ra, thì đó sẽ là cuộc họp lúc 10h sáng bởi đến 5h chiều, tôi cảm giác không thể nghĩ nổi về vấn đề đó nữa. Lúc đó, hãy thử lại vào ngày mai, lúc 10h sáng.

Bí quyết ra quyết định của Jeff Bezos - Hình 1

Tỷ phú Jeff Bezos . Ảnh: Fast Company.

Để đảm bảo quá trình đưa ra quyết định , tôi phải ưu tiên cho giấc ngủ 8 tiếng mỗi ngày. Tôi cố gắng ngủ trừ khi tôi phải công tác ở những vùng có múi giờ khác nhau. Đôi khi không thể ngủ đủ, nhưng tôi rất tập trung vào việc thực hiện điều này. Tôi cần 8 giờ ngủ để suy nghĩ tốt hơn, có nhiều năng lượng hơn và tâm trạng tốt hơn.

Cứ thử nghĩ xem, nếu là một giám đốc cấp cao của một công ty, bạn thực sự được trả lương vì mục đích gì? Đó chẳng phải vì những quyết định “chất” mà bạn đưa ra sao ? Vì vậy, có thể nói công việc của bạn không phải là đưa ra hàng nghìn quyết định một ngày.

Thử tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi quyết định chỉ ngủ 4 tiếng một ngày? Nếu trước đây tôi có 12 tiếng năng suất trong một ngày, giờ đây tôi có 16 tiếng, như vậy là có được thêm 33% thời gian để đưa ra quyết định. Nói một cách khác nếu phải đưa ra 100 quyết định một ngày, tôi giờ đây sẽ có khả năng đưa thêm 33 quyết định nữa. Nhưng đến cuối cùng nó có thực sự đáng không, bởi chất lượng những quyết định kia có thể rất thấp, do bạn xem xét nó lúc mệt mỏi hoặc cáu gắt.

Lúc Amazon còn là một công ty khởi nghiệp với gần 100 nhân viên, quá trình tôi đưa ra quyết định là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nhưng giờ Amazon không còn ở giai đoạn start-up, tất cả giám đốc điều hành cấp cao của công ty đều có thói quen tương tự tôi. Họ sống và làm việc trong tương lai .

Trong các cuộc gặp gỡ với Phố Wall hàng quý, mọi người sẽ lại gần tôi và nói: “Chúc mừng quý vừa rồi nhé”, và tôi nói: “Cảm ơn”. Nhưng điều tôi thực sự nghĩ trong đầu là kết quả quý đó đã được tôi nghĩ tới từ ba năm trước .

Bạn cần phải suy nghĩ trước hai hoặc ba năm. Nếu làm được như vậy, tại sao bạn phải mạo hiểm đưa ra một trăm quyết định một ngày? Nếu là tôi, tôi sẽ chỉ đưa ra ba quyết định đúng đắn mỗi ngày, vậy là đủ với điều kiện ba quyết định phải đảm bảo chất lượng. Warren Buffet nói ông ấy hoàn toàn ổn nếu chỉ đưa ra ba quyết định tốt mỗi năm và tôi thực sự tin vào điều đó.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ

Họp ngay trên Google Docs hay quyết định nhanh chóng là một trong những phương pháp nhằm tăng tính hiệu quả công việc của CEO Google và Amazon.

Jack Dorsey họp ngay trên Google Docs

Theo khảo sát của Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Boston, có 65% quản lý cấp cao cho rằng các cuộc họp làm chậm tiến độ hoàn thành công việc của họ. Ngoài ra, 71% trong số 182 quản lý được hỏi cho biết không cần thiết phải tổ chức các cuộc họp.

Về vấn đề này, Jack Dorsey có cách tiếp cận riêng mà ông cho rằng có thể đẩy nhanh quá trình tư duy phản biện của mỗi người.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ - Hình 1

CEO Jack Dorsey (trái) và nhà đồng sáng lập Twitter Biz Stone (phải). Ảnh: Twitter.

Năm 2018, Dorsey tweet: "Chúng tôi tổ chức phần lớn các cuộc họp trên Google Docs. Cụ thể, những người tham gia sẽ cùng dành ra 10 phút để đọc và nêu ý kiến trực tiếp trên file đó. Cách làm này cho phép mọi người bắt kịp tốc độ cuộc họp, hiểu vấn đề nhanh hơn cũng như có thể tham gia từ bất cứ nơi nào".

Steven Sinofsky, cựu Chủ tịch Bộ phận Windows tại Microsoft, cũng nêu lên tiềm năng của việc đóng góp nội dung, ý kiến bằng câu chữ so với kiểu họp truyền thống. Ông cho biết: "Câu chữ có sức mạnh to lớn. Khi mọi người cùng sử dụng câu chữ để thể hiện quan điểm, việc đóng góp ý kiến trở nên dễ dàng hơn và ai cũng có thời gian để suy ngẫm".

Dorsey đã trích dẫn tweet trên của Sinofsky để tăng tính thuyết phục cho phương pháp họp trực tuyến trên Google Doc của mình.

Elon Musk giảm tối đa các cuộc họp

Elon Musk sắp xếp công việc trong một ngày theo thứ tự ưu tiên: bắt đầu bằng công việc quan trọng nhất, sau đó đến các hoạt động khác có mức ưu tiên giảm dần.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ - Hình 2

CEO Tesla Elon Musk.Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại Lễ khởi công Đại học Nam California năm 2014, Musk nói: "Tập trung vào điều cốt lõi thay vì những thứ râu ria. Đừng lãng phí thời gian cho những thứ không giúp ta cải thiện tình hình". Áp dụng câu nói trên vào thực tế, Musk bỏ nhiều cuộc họp nhất có thể.

Trong email gửi nhân viên về năng suất công việc năm 2018, ông nói: "Các công ty lớn có nhược điểm là họp quá nhiều và chất lượng các cuộc họp cũng giảm dần theo thời gian. Nếu không có vấn đề gì cực kỳ nghiêm trọng, hãy hủy bớt việc họp hành".

Ngoài ra, Musk khuyên nhân viên: "Nếu bắt buộc phải họp, hãy đảm bảo rằng bạn mang lại giá trị cho tất cả người nghe. Còn không, hãy bước ra khỏi phòng hoặc hủy luôn cuộc họp đi. Sẽ không ai đánh giá bạn thô lỗ vì điều đó cả".

Triết lý "quyết định nhanh chóng" của Jeff Bezos

Trong lá thư gửi các cổ đông Amazon năm 2016, Jeff Bezos nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra quyết định nhanh chóng bởi tốc độ là điều tiên quyết trong kinh doanh.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ - Hình 3

CEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Reuters.

Ông nói: "Nếu nắm được khoảng 70% thông tin, hãy quyết định luôn. Đừng đợi đến khi có 90% vì khi ấy bạn đã chậm chân mất rồi". Bezos còn thêm rằng trên thực tế, quyết định đúng đắn nhiều khi không quan trọng bằng quyết định đúng thời điểm.

Theo ông, "có những quyết định mà ta có thể đảo ngược như cánh cửa hai chiều. Vậy nên đừng sợ sai. Nếu bạn là một lính cứu hỏa giỏi, việc chữa cháy sẽ chẳng tốn mấy công sức. Nhưng nếu bạn chậm trễ, thiệt hại của đám cháy sẽ vô cùng đáng kể. Amazon cũng được xây dựng trên lý tưởng đó. Quyết định nhanh chóng không những đóng vai trò quan trọng mà nó còn biến thương trường trở nên thú vị hơn".

Steve Jobs biết khi nào nên nói "không"

Theo Resume.io , Steve Jobs tin rằng biết nói "không" đúng thời điểm là chìa khóa của năng suất lao động.

Trong buổi Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 1997, vị đồng sáng lập quá cố của Apple phát biểu: "Tập trung là khi biết nói 'không' với hàng trăm ý tưởng hay khác". Từ đó, bạn có thể quyết định điều gì nên và không nên dồn thời gian cũng như công sức vào.

Tỷ phú Warren Buffett có chung suy nghĩ với Steve Jobs. Ông từng nói: "Người rất thành công biết nói 'không' với hầu hết mọi thứ, còn người thành công thì không. Đó là sự khác biệt".

Thiền giúp Bill Gates tập trung

Những người thành công như Dorsey - CEO Twitter - hay tỷ phú quỹ đầu cơ Ray Dalio đều biến thiền thành một phần của thói quen hàng ngày. Đó cũng là một trong số những thói quen giúp Bill Gates nâng cao sự tập trung và tăng năng suất làm việc.

Năm 2018, trong blog Gates Notes của mình, ông cho biết: "Thiền là công cụ trợ giúp đắc lực cho sự tập trung của tôi. Đó là một cách rèn luyện tâm trí, tương tự như cách rèn luyện cơ bắp trong thể thao. Tôi thiền 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần khoảng 10 phút".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52Microsoft ra mắt video đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách các ứng dụng Android chạy trên Windows 10 như thế nào 01:03LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28Pizza Hut giao bánh bằng drone 01:08

Tiêu điểm

Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 
17:37:53 26/01/2021
Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?
06:54:49 25/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: LG bán mảng sản xuất smartphone là hợp lý 
19:36:04 25/01/2021
Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 
17:02:33 25/01/2021
Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 
23:24:51 25/01/2021
Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 
23:09:44 25/01/2021
Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 
19:20:26 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021

Tin mới nhất

Truyền hình AVG và Smart Media công bố hợp tác 

22:43:48 26/01/2021
Công ty cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu - AVG và Công ty cổ phần Truyền thông, Quảng cáo Đa phương tiện - Smart Media JSC vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với nhau.

Radisys sử dụng giải pháp của Keysight để tăng tốc độ truyền dữ liệu 

22:41:11 26/01/2021
Keysight Technologies vừa công bố Radisys - một nhà cung cấp các giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) toàn cầu, đã lựa chọn danh mục sản phẩm đo kiểm từ biên tới lõi mạng (edge-to-core) của Keysight.

Phần mềm gián điệp trên laptop cung cấp cho trường học 

22:37:52 26/01/2021
Máy tính xách tay được cung cấp cho các trường học để hỗ trợ trẻ em học tập tại nhà trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra đã được phát hiện có chứa virus.

Google, Apple cấm ứng dụng được mô tả là ‘Parler thứ hai’ 

22:34:48 26/01/2021
Google gần đây tham gia cùng với Apple cấm một ứng dụng truyền thông xã hội khác vốn khá phổ biến với người dùng theo phe bảo thủ.

Luật sư nói gì trước phiên toà của ‘công chúa’ Huawei Mạnh Vãn Châu? 

22:32:44 26/01/2021
Dự kiến phiên toà liên quan đến vụ kiện của Giám đốc tài chính toàn cầu (CFO) của Huawei sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tại Canada, sau 2 năm kéo dài tính từ thời điểm bà Mạnh Vãn Châu bị bắt giữ tại Canada.

Robot hình người Sophia sắp được sản xuất hàng loạt 

22:18:08 26/01/2021
Theo Reuters, Sophia và nhiều mẫu robot khác của công ty Hanson Robotics sẽ được thương mại hóa để hỗ trợ cuộc sống của con người trong bối cảnh dịch Covid-19.

Windows 10X ngăn việc khôi phục cài đặt gốc trái phép 

22:14:59 26/01/2021
Windows 10X có một tính năng mới cho phép ngăn việc khôi phục thiết bị về cài đặt gốc một cách trái phép.

Netflix cho Android nâng cấp âm thanh ‘chất lượng phòng thu’ 

21:34:16 26/01/2021
Người dùng Netflix trên thiết bị Android sẽ nhận được trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn khi công ty vừa nâng cấp ứng dụng của mình.

TSMC có kế hoạch tăng giá chip ô tô lên 15% 

21:24:04 26/01/2021
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của một số công ty công nghệ và tạo ra sự thiếu hụt các thành phần quan trọng, dẫn đến việc các nhà sản xuất đang tìm cách tăng giá.

Chi tiêu CNTT trong năm 2021 đạt 3.900 tỉ USD 

21:21:58 26/01/2021
Hãng phân tích thị trường Gartner dự đoán mức chi tiêu cho CNTT trên toàn thế giới sẽ đạt 3.900 tỉ USD trong năm nay, tăng 6,2% so với năm 2020.

Facebook sửa lỗi đăng xuất người dùng trên iOS 

21:19:30 26/01/2021
Tuy nhiên vẫn còn một số người dùng gặp phải sự cố khó chịu và Facebook đang cố gắng hoàn thiện việc khắc phục.

Google công bố sáng kiến giúp vắc-xin Covid-19 dễ tiếp cận hơn 

21:16:55 26/01/2021
Vắc-xin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19, vì vậy Google đã công bố một loạt sáng kiến mới mà họ đang thực hiện để làm cho vắc-xin dễ tiếp cận hơn.

Microsoft ra mắt video đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách các ứng dụng Android chạy trên Windows 10 như thế nào 

19:12:11 26/01/2021
Your Phone sẽ là cánh cửa để bạn bước vào thế giới ứng dụng Android ngay trên Windows 10

Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, 'ngồi cùng mâm' với Apple, Amazon

18:55:40 26/01/2021
Việc cổ phiếu Tencent Holdings tăng chóng mặt đã đẩy vốn hóa thị trường của họ lên mức gần 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là minh chứng cho sự phấn khởi của các nhà đầu tư toàn cầu đối với cổ phiếu công nghệ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook 

18:51:48 26/01/2021
Theo dữ liệu chưa được công bố của Forrester, tình hình kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp tuyên bố rút quảng cáo trên Facebook đều không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram 

18:48:45 26/01/2021
Một ai đó đã có được cơ sở dữ liệu khổng lồ số điện thoại của người dùng Facebook, và hiện đang rao bán những dữ liệu đó bằng bot Telegram. Theo chuyên gia bảo mật Alon Gal, kẻ đứng sau con bot này tuyên bố sở hữu thông tin của hơn 533 ...

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc 

18:39:13 26/01/2021
Chính phủ Ấn Độ không hài lòng với những phản hồi và giải thích của các công ty Trung Quốc

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? 

18:35:10 26/01/2021
Bạn đã nghe người ta đồn rằng lập trình viên lương rất cao, nghề lập trình viên đang rất hot, nhân sự chất lương cao ngành IT đang thiếu trong những năm gần đây và trong vài năm tới vẫn còn thiếu.

Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới 

18:06:12 26/01/2021
Bộ phận phát triển phần cứng là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất tại Apple.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone

18:03:50 26/01/2021
Làm thế nào để có thể kiếm tiền chỉ bằng những trò chơi được làm bán thời gian trong 2-3 tháng?

'LG rời bỏ thế giới smartphone là tin buồn cho tất cả' 

17:34:01 26/01/2021
Những ý tưởng độc đáo như màn hình gập, màn hình cuộn có thể không còn xuất hiện trong tương lai nếu LG ngừng sản xuất smartphone.

Nhân viên Google trên toàn thế giới thành lập liên minh 

17:31:13 26/01/2021
Liên minh công đoàn Alpha Global là sự kết hợp của 13 công đoàn khác nhau đại diện cho người lao động tại Google.

Apple lại bị kiện

16:45:06 26/01/2021
Ngày 25/1, Hiệp hội người tiêu dùng Ý Altroconsumo đã gửi đơn kiện tập thể lên tòa án chống lại Apple với cáo buộc cố ý làm lỗi thời iPhone của người dùng.

Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết 

16:38:13 26/01/2021
Nếu muốn xoá tài khoản Gmail nhưng không muốn những vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác của Google như YouTube hoặc Tài liệu, đây sẽ là cách làm dành cho bạn.

Xem lại hình ảnh những ngày đầu dùng Internet ở Việt Nam, bồi hồi, xao xuyến quá!

16:25:01 26/01/2021
Hơn 20 năm trước, Việt Nam lần đầu tiên tiếp cận Internet cùng thế giới, xem lại biết bao thăng trầm vui buồn ngày xưa được tái hiện qua những hình ảnh thân thuộc này.

Intel 11900K và 11700K khuất phục bảng xếp hạng Geekbench

14:35:57 26/01/2021
Các vi xử lý thế hệ 11 của Intel hủy diệt người tiền nhiệm của mình và cạnh tranh khốc liệt với đối thủ. Đây sẽ là những lựa chọn đáng lưu tâm khi chúng ra mắt.

Primare I35 và CD35 Prisma- Tinh túy thiết kế Bắc Âu, chất âm cân bằng đáng nể 

14:13:20 26/01/2021
Bộ đôi ampli Primare I35 và đầu đọc tích hợp streaming CD35 Prisma tạo được sự cuốn hút bởi triết lý thiết kế đơn giản, tính năng toàn diện dễ dùng và một giá trị âm thanh cân bằng khó tưởng tượng với mạch Class D.

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 

13:38:41 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật ...

Có thể bạn quan tâm

Các nhà sản xuất vaccine gấp rút đổi kế hoạch ứng phó biến thể virus SARS-CoV-2

Thế giới

22:56:20 26/01/2021
Virus SARS-CoV-2 đang biến đổi nhanh hơn những gì chúng ta nghĩ và chúng có thể tiếp tục phát triển đến mức tránh né được các loại vaccine hiện hành.

Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục

Sao châu á

22:54:38 26/01/2021
Cá Heo Nhỏ thường xuyên chia sẻ với Lâm Tâm Như rằng cô bé rất muốn có thêm một đứa em nữa để chơi cùng.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

Đời sống

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Phẫu thuật thành 'người ngoài hành tinh đen', chàng trai bị di chứng không nói được

Làm đẹp

22:45:18 26/01/2021
Từ một thanh niên điển trai, người đàn ông này đã thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để trở thành người ngoài hành tinh đen. Nhưng do bị di chứng từ dao kéo, người này đã không nói được.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.

Đúng mùng 1 tết tân sửu 2021: 3 con giáp tài lộc bùng nổ, song hỷ lâm môn, giàu sau một đêm

Trắc nghiệm

21:52:18 26/01/2021
Chỉ cần bước sang ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 những con giáp may mắn này sẽ hút cạn lộc trời, thăng hoa rực rỡ, cả năm phát tài.