Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ

Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách , tiếp thu tri thức nhân loại.

Sách là phương tiện cất giữ những kho tàng về di sản của tinh thần mà nhân loại đã cố gắng gây dựng. Đọc sách sớm không chỉ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng để giao tiếp; có kiến thức đa dạng về cuộc sống; được kích thích trí tưởng tượng , sáng tạo ; tâm hồn, tình cảm được nuôi dưỡng… mà còn hình thành sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và trẻ nhỏ.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, Hệ thống mầm non Anh – Nhật đã tổ chức Hội thảo “Đọc sách cùng con”. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hội thảo sẽ được tổ chức thường niên tại Hệ thống mầm non Anh – Nhật.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 1

Hệ thống mầm non Anh – Nhật đã tổ chức Hội thảo “Đọc sách cùng con”

“Đọc sách cùng con” xoay quanh vấn đề: tạo thói quen đọc sách cho trẻ, những phương pháp giúp trẻ hình thành văn hóa đọc và cách cha mẹ kết nối cùng con thông qua việc đọc sách.

Mở đầu hội thảo là tiết mục văn nghệ rất sôi nổi chào mừng các bố mẹ đến tham dự chương trình do các bạn nhỏ biểu diễn.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 2

Diễn giả Ms Masako Koga – chuyên gia người Nhật Bản chia sẻ về cách hình thành thói quen đọc sách sớm cho trẻ

Tiếp đó, diễn giả Ms Masako Koga – chuyên gia người Nhật Bản nghiên cứu phát triển đại não thuộc phòng nghiên cứu nhi đồng Nhật Việt, chuyên gia cố vấn nghiên cứu sự phát triển trẻ nhỏ đã chia sẻ cách đọc Ehon và cách chọn sách như thế nào cho phù hợp với lứa tuổi trẻ.

Theo diễn giả Ms Masako Koga, Ehon là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi. Ehon được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn bé.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 3

Các phụ huynh đến tham dự Hội thảo “Đọc sách cùng con”

Diễn giả Ms Masako Koga cho biết, điều quan trọng nhất khi đọc Ehon cho trẻ nghe chính là không khí thoải mái, không ép buộc để trẻ được trải nghiệm và thích thú với Ehon theo cách của trẻ. Với mỗi độ tuổi, cha mẹ sẽ có những lựa chọn sách khác nhau để phù hợp và tạo hứng thú cho trẻ.

Kết thúc hội thảo “Đọc sách cùng con”, Hệ thống mầm non Anh – Nhật đã trao giải cho các bạn đạt giải trong cuộc thi “Đọc sách cùng con” được phát động trước đó.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 4

Nhiều phụ huynh hào hứng trước hướng dẫn của diễn giả Ms Masako Koga

Trong 1,5 tiếng, diễn giả Ms Masako Koga và các phụ huynh đã có những chia sẻ cởi mở để tạo thói quen đọc sách từ sớm cho trẻ. Chị Nguyễn Thị Thắm – Phụ huynh lớp Koala 2, chia sẻ: “Buổi đọc sách khiến tôi thấy khá thử thách vì phải truyền đạt làm sao để các con hiểu được câu chuyện và hưởng ứng khi tôi đặt câu hỏi. Tôi rất thích hoạt động này vì nó làm cho các con tự giác hơn trong việc đọc sách, luyện kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi.”

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 5

Các hoạt động nhằm kết nối bố mẹ và trẻ thông qua việc đọc sách đã tổ chức trước đó

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 6

Trẻ được tiếp cận với sách từ rất sớm

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ - Hình 7

Đọc sách là cách kết nối bố mẹ và trẻ

Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức nhân loại.

Tạo môi trường để trẻ gần gũi và yêu sách

Đọc sách giúp thành tích học tập của học sinh tốt hơn, vốn từ vựng và khả năng diễn đạt... Rèn thói quen đọc sách cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một việc làm vô cùng ý nghĩa.

Tạo môi trường để trẻ gần gũi và yêu sách - Hình 1

Bảo đảm không gian thoáng mát, an toàn, sạch sẽ

Để thu hút học sinh đến thư viện thì trước hết thư viện cần có không gian thoáng mát, sạch đẹp, tạo nên địa điểm thu hút nhất của nhà trường. Tại đây, học sinh có thể tham gia các hoạt động như đọc sách, tổ chức các trò chơi, viết vẽ, kể chuyện, giới thiệu sách. Phòng cần trang bị đầy đủ quạt, bóng đèn, máy chiếu, kết nối mạng... để học sinh có thể xem phim tư liệu, các trích đoạn...

Ngoài ra khi bố trí các giá, kệ sách cần vừa tầm với học sinh để học sinh lấy sách thuận tiện. Để học sinh yêu thích thư viện thì trang trí trong thư viện cũng cần thể hiện tính mô phạm. Cần bài trí các góc (như góc trò chơi, góc tra cứu, góc viết vẽ...) thuận tiện, đẹp mắt; giờ mở cửa thư viện, lịch đọc, lịch mượn công bố trả rõ ràng để học sinh nắm được và thực hiện theo lịch tránh chồng chéo.

Sách trong thư viện được sắp xếp theo mã màu, giúp học sinh các lớp thuận tiện hơn trong việc tìm một cuốn sách phù hợp với trình độ đọc của bản thân. Ngoài ra, để học sinh dễ tìm đọc thì cán bộ thư viện và các cộng tác viên nên sắp xếp sách theo chủ đề.

Đổi mới giới thiệu sách cho học sinh

Để học sinh biết được trong thư viện có những loại sách gì, có truyện gì hay mà tìm đọc thì hoạt động giới thiệu sách cần được tổ chức thường xuyên.

Nhà trường cần sáng tạo nhiều hình thức trong công tác tuyên truyền giới thiệu sách như: Ghi trên bảng thông báo, điểm sách theo nội dung và trang bìa của sách dán trên thư viện hoặc một số vị trí mà học sinh thường xuyên chú ý, học sinh giới thiệu sách, giáo viên giới thiệu sách, phụ huynh giới thiệu sách, trưng bày sách trong tủ, giới thiệu sách mới theo chủ đề của nhà trường, giới thiệu thêm trong giờ chào cờ đầu tuần, giờ sinh hoạt tập thể, ngày hội đọc sách.

Hoạt động giới thiệu sách có thể được tiến hành ở ngày hội đọc sách, ngày lễ lớn trong năm, ở thư viện, vào giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp...

Ở ngày hội đọc sách, hoạt động giới thiệu sách có thể do giáo viên, học sinh hay phụ huynh thực hiện. Vào giờ chào cờ, hoạt động giới thiệu sách có thể do cán bộ thư viện, ban giám hiệu nhà trường, đội cộng tác viên, giáo viên hay học sinh thực hiện.

Để tôn vinh học sinh đọc nhiều sách nhất của tháng, cũng có thể là của tuần thì vào giờ chào cờ, mời học sinh giới thiệu một cuốn sách mà em cho là hay, là thú vị nhất để cho các bạn khác biết tới.

Chính hoạt động này có ý nghĩa rất lớn, vừa tôn vinh được học sinh đọc nhiều sách nhất lại vừa khuyến khích được các em đến thư viện nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn. Hay ở một số tiết sinh hoạt lớp, giáo viên mời học sinh giới thiệu sách cho các bạn trong lớp cùng đọc... Các bài giới thiệu sách được cán bộ thư viện cho vào tập lưu trữ của hồ sơ thư viện và đưa vào tiêu chí thi đua.

Về giới thiệu sách, nhiều khi rất cần sự linh hoạt của người giáo viên. Để học sinh biết đến sách, giáo viên chú ý từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Ví dụ: Có khi vào giờ lao động, học sinh bắt được chuồn chuồn, mấy em xúm lại cầm ngắm chuồn chuồn. Giáo viên hỏi các em: "Các em có biết vì sao mắt chuồn chuồn vừa to lại vừa tròn không?", các em tò mò muốn biết.

Tôi mách nước: "Chuồn chuồn có đôi mắt kép rất đặc biệt, mỗi bên mắt chuồn chuồn đều có hàng nghìn đôi mắt nhỏ bên trong. Nhờ có đôi mắt như vậy mà chuồn chuồn có thể nhìn được sự vật ở mọi hướng..." và tôi gợi ý các em: "Nếu các em muốn tìm hiểu thêm thì hãy vào thư viện trường tìm đọc cuốn sách "Mười vạn câu hỏi vì sao", trong cuốn sách đó còn giải thích vô vàn những điều thú vị khác trong thế giới tự nhiên.

Nếu có sự đổi mới trong hoạt động giới thiệu sách thì lượt học sinh vào thư viện đọc sách cũng như mượn sách về nhà tăng lên rõ rệt. Các em siêng vào thư viện đọc sách vào các giờ ra chơi, đọc xong còn trao đổi với nhau về nội dung sách.

Số lượng học sinh tham gia giới thiệu sách cũng được tăng lên, không chỉ các em trong đội cộng tác viên, các em trong ban cán sự lớp mà cả các em bình thường khá rụt rè cũng phấn khởi tham gia. Trước thì giới thiệu trong các tiết đọc thư viện, sau thì giới thiệu trong giờ sinh hoạt lớp, giới thiệu trong buổi lễ chào cờ trước trường...

Gia đình cũng góp phần rất lớn trong việc giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách. Vì thế ngay từ đầu năm học, trong buổi họp phụ huynh, giáo viên cần trao đổi với phụ huynh về tác dụng của việc đọc sách đối với các con. Khuyến khích phụ huynh tham gia đọc sách cùng con ở nhà vừa là để theo dõi việc học của con vừa tạo thói quen đọc sách cho con. Bên cạnh đó, hàng năm, trường nên tổ chức "Ngày đọc sách gia đình" và tuần lễ "Phụ huynh đọc sách cùng con"...

Đa dạng hóa các hoạt động khuyến đọc

Quản lý, cán bộ thư viện, giáo viên khai thác hết các hình thức hoạt động thư viện như tổ chức các hình thức đọc trong thư viện, thi kể chuyện theo sách, giới thiệu sách, thi đọc diễn cảm, đọc thuộc lòng theo chủ đề, trình bày sản phẩm đọc, vẽ theo sách, tổ chức ngày hội đọc sách gia đình...

Tiết hoạt động thư viện cần đưa vào thời khóa biểu nhà trường và chú trọng nâng cao chất lượng các tiết đọc sách thư viện. Thông qua các tiết đọc thư viện, các em dần hình thành thói quen đọc sách, ngày càng đến thư viện đọc sách nhiều hơn. Ra chơi là các em đến thư viện, nghỉ là các em đến thư viện...

Với hoạt động thi kể chuyện theo sách, học sinh được lựa chọn các chuyện mà mình đọc được, yêu thích và kể lại. Hoạt động này sẽ khiến học sinh thêm hứng thú với việc đọc sách. Hoạt động kể chuyện theo sách không chỉ giúp các em đam mê đọc sách hơn, mà còn rèn các kĩ năng kể chuyện, diễn đạt, các em thêm tự tin, mạnh dạn hơn trước đám đông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Bại não nhưng không bại chí
21:38:23 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021

Tin mới nhất

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?

21:58:30 01/03/2021
Dù UBND TP. HCM đã có quyết định cho phép sinh viên quay lại trường học từ 1/3 nhưng sáng nay, nhiều trường đại học vẫn cho sinh viên học online, chưa tổ chức học tập trung.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

‘Đóng băng’ nguyện vọng vào lớp 10: Học sinh và phụ huynh băn khoăn

21:30:04 01/03/2021
Khác với mọi năm, Hà Nội năm nay không cho phép học sinh (HS) thay đổi nguyện vọng (NV) dự tuyển sau khi đã đăng ký. Điều này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn, lo lắng.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: "Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!"

21:24:19 01/03/2021
Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu gia tài thành tích khủng của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Chương trình Trung học phổ thông mới môn Ngữ Văn: sự đổi trục trong giáo dục

21:17:45 01/03/2021
 Chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn chuyển trục hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất và năng lực cho người học.

Hiệu trưởng, hiệu phó phải xắn tay vào dạy phụ đạo lớp 1- tín hiệu vui dạy thật

21:15:42 01/03/2021
Hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách lớp phụ đạo cũng là thể hiện năng lực, trách nhiệm của người lãnh đạo, làm gương cho giáo viên trong trường.

Tuyển sinh đại học 2021: Có thể thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

19:39:04 01/03/2021
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, một trong vài thay đổi quan trọng năm nay của quy chế tuyển sinh đại học 2021 là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, thay vì chỉ 1 lần như những năm trước.

Ngày đầu học sinh đi học lại, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ

16:14:09 01/03/2021
Sáng 1.3, học sinh ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và dịch Covid-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ...

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

15:55:23 01/03/2021
Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường

15:53:26 01/03/2021
Trong ngày đầu trở lại trường sau một tháng nghỉ học phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trẻ mầm non khóc òa, không chịu vào lớp.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

15:49:52 01/03/2021
Đầu tuần này, học sinh TP.HCM và Hà Nội sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và phòng dịch Covid-19. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, từ đầu tháng 3, cả nước có 61/63 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại

15:46:54 01/03/2021
Giận dữ khi trẻ khóc lóc, ăn vạ hay công kích khi trẻ ăn chậm… trong ngày đầu trẻ đi học lại, các việc làm như trên đều khiến trẻ mầm non càng tổn thương hơn.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.