Bí quyết làm việc hiệu quả của Elon Musk, Jeff Bezos 

Cùng với quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày, các lãnh đạo doanh nghiệp như Elon Musk – CEO của Tesla , SpaceX Boring Company , hay Jack Dorsey – CEO của Twitter Square , làm sao để luôn làm việc hiệu quả?

Dưới đây là một số lời khuyên quản lý thời gian để tối đa hóa hiệu suất làm việc từ CEO thành công, theo CNBC.

JACK DORSEY : HỌP TRÊN GOOGLE DOC

Theo một khảo sát của Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Boston, hầu hết quản lý doanh nghiệp cho rằng họp hành làm giảm năng suất làm việc. Trong số 182 quản lý cấp cao được hỏi, 65% nói rằng các cuộc họp khiến họ không thể hoàn thành công việc của mình, 71% cảm thấy các cuộc họp kém năng suất và không hiệu quả.

Đối với vấn đề họp hành, Jack Dorsey , đồng sáng lập, CEO của mạng xã hội Twitter , có cách tiếp cận phi truyền thống – cách mà ông tin rằng có thể thúc đẩy quá trình tư duy phản biện của nhân viên.

Bí quyết làm việc hiệu quả của Elon Musk, Jeff Bezos - Hình 1

Jack Dorsey

“Hầu hết các cuộc họp của tôi đều được thực hiện trên Google Doc (ứng dụng soạn thảo văn phòng trực tuyến), bắt đầu với 10 phút đọc và nhận xét trên tệp tin trực tuyến”, Dorsey chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào năm 2018. “Việc này giúp tất cả mọi người cùng tham gia vào một nền tảng dù ngồi ở nhiều địa điểm khác nhau và tư duy nhanh chóng hơn”.

ELON MUSK : KHÔNG HỌP QUÁ NHIỀU

Elon Musk thường bắt đầu một ngày mới với những công việc cấp thiết nhất và dành thời gian còn lại để xử lý các ưu tiên khác.

“Đừng bao giờ lãng phí thời gian vào những thứ không thực sự khiến cho mọi thứ tốt lên”, CEO Tesla khuyên trong một bài phát biểu tại Đại học Nam California năm 2014.

Musk cho biết một trong những cách để ông làm được điều đó là họp ít nhất có thể.

“Họp hành quá nhiều là nhược điểm của các công ty lớn và điều này ngày càng tệ hơn theo thời gian”, Musk chia sẻ trong thư gửi nhân viên Tesla vào năm 2018 khi đề cập đến năng suất làm việc. “Hãy hủy bỏ các cuộc họp thường xuyên, trừ khi phải xử lý một vấn đề cực kỳ cấp bách”.

Nếu nhất định phải họp, “hãy đảm bảo rằng bạn mang đến giá trị gì đó cho những người tham gia”, Musk nói. Ông cũng khuyên nhân viên “rời khỏi phòng họp ngay khi thấy người phát biểu không mang lại giá trị gì” và điều này “chẳng có gì là thô lỗ”.

JEFF BEZOS : RA QUYẾT ĐỊNH NHANH CHÓNG

Theo Jeff Bezos – người sáng lập, CEO của Amazon, việc đưa ra các quyết định “chất lượng cao với tốc độ nhanh” là điều rất quan trọng đối với nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Bởi vì “tốc độ là yếu tố tối quan trọng trong kinh doanh”.

“Hầu hết các quyết định nên được đưa ra với khoảng 70% thông tin kỳ vọng. Nếu đợi tới khi có 90% lượng thông tin cần thiết thì trong hầu hết trường hợp, bạn có thể bị chậm chân”, ông chủ Amazon chia sẻ trong thư gửi cổ đông năm 2016.

Ông cho rằng, trên thực tế, việc đưa ra quyết định chính xác không quan trọng bằng quyết định nhanh chóng.

“Bạn cần phải đủ giỏi để nhanh chóng sửa chữa những quyết định sai lầm. Và khi đó, sai lầm không gây quá nhiều thiệt hại như bạn tưởng đâu. Trong khi đó, chậm chạp chắc chắn phải trả giá đắt”, CEO hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới nhận xét.

Bezos cũng cho biết Amazon luôn duy trì quy trình ra quyết định nhanh chóng, không chỉ bởi việc này “quan trọng” mà còn bởi một môi trường như vậy mang lại “nhiều niềm vui”.

STEVE JOBS : BIẾT KHI NÀO NÓI “KHÔNG”

Bí quyết làm việc hiệu quả của Elon Musk, Jeff Bezos - Hình 2

Steve Jobs

Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs , tin rằng yếu tố quan trọng nhất để làm việc hiệu quả là biết khi nào nói “không”.

“Tập trung tức là nói ‘không’ với hàng trăm ý tưởng tốt để quyết định xem nên dành thời gian công sức của mình vào đâu”, Steve Jobs chia sẻ tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple năm 1997.

Đồng quan điểm với Steve Jobs , tỷ phú Warren Buffet cũng cho rằng “sự khác biệt giữa người thành công và người thực sự thành công là người thực sự thành công biết nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ”.

BILL GATES: TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG NHỜ THIỀN ĐỊNH

Thiền định là một phần trong lịch trình hàng ngày của nhiều doanh nhân, tỷ phú thành công như Dorsey, Ray Dalio. Đây cũng là hoạt động yêu thích của Bill Gates, được ông thực hành thường xuyên.

“Đây là cách tuyệt vời giúp tôi tăng khả năng tập trung”, Bill Gates chia sẻ trong một bài blog năm 2018. “Thiền định đơn giản là một bài tập thể dục cho tâm trí, tương tự như bài tập cho cơ bắp khi ta chơi thể thao vậy”.

Tập thiền 2-3 lần mỗi tuần và mỗi lần khoảng 10 phút, Bill Gates cho biết hoạt động này dạy ông “cách tập trung vào những suy nghĩ trong đầu mình, và đạt được một khoảng cách nhất định với chúng, từ đó cải thiện khả năng tập trung”.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ

Họp ngay trên Google Docs hay quyết định nhanh chóng là một trong những phương pháp nhằm tăng tính hiệu quả công việc của CEO Google và Amazon.

Jack Dorsey họp ngay trên Google Docs

Theo khảo sát của Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Boston, có 65% quản lý cấp cao cho rằng các cuộc họp làm chậm tiến độ hoàn thành công việc của họ. Ngoài ra, 71% trong số 182 quản lý được hỏi cho biết không cần thiết phải tổ chức các cuộc họp.

Về vấn đề này, Jack Dorsey có cách tiếp cận riêng mà ông cho rằng có thể đẩy nhanh quá trình tư duy phản biện của mỗi người.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ - Hình 1

CEO Jack Dorsey (trái) và nhà đồng sáng lập Twitter Biz Stone (phải). Ảnh: Twitter.

Năm 2018, Dorsey tweet: "Chúng tôi tổ chức phần lớn các cuộc họp trên Google Docs. Cụ thể, những người tham gia sẽ cùng dành ra 10 phút để đọc và nêu ý kiến trực tiếp trên file đó. Cách làm này cho phép mọi người bắt kịp tốc độ cuộc họp, hiểu vấn đề nhanh hơn cũng như có thể tham gia từ bất cứ nơi nào".

Steven Sinofsky, cựu Chủ tịch Bộ phận Windows tại Microsoft, cũng nêu lên tiềm năng của việc đóng góp nội dung, ý kiến bằng câu chữ so với kiểu họp truyền thống. Ông cho biết: "Câu chữ có sức mạnh to lớn. Khi mọi người cùng sử dụng câu chữ để thể hiện quan điểm, việc đóng góp ý kiến trở nên dễ dàng hơn và ai cũng có thời gian để suy ngẫm".

Dorsey đã trích dẫn tweet trên của Sinofsky để tăng tính thuyết phục cho phương pháp họp trực tuyến trên Google Doc của mình.

Elon Musk giảm tối đa các cuộc họp

Elon Musk sắp xếp công việc trong một ngày theo thứ tự ưu tiên: bắt đầu bằng công việc quan trọng nhất, sau đó đến các hoạt động khác có mức ưu tiên giảm dần.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ - Hình 2

CEO Tesla Elon Musk.Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại Lễ khởi công Đại học Nam California năm 2014, Musk nói: "Tập trung vào điều cốt lõi thay vì những thứ râu ria. Đừng lãng phí thời gian cho những thứ không giúp ta cải thiện tình hình". Áp dụng câu nói trên vào thực tế, Musk bỏ nhiều cuộc họp nhất có thể.

Trong email gửi nhân viên về năng suất công việc năm 2018, ông nói: "Các công ty lớn có nhược điểm là họp quá nhiều và chất lượng các cuộc họp cũng giảm dần theo thời gian. Nếu không có vấn đề gì cực kỳ nghiêm trọng, hãy hủy bớt việc họp hành".

Ngoài ra, Musk khuyên nhân viên: "Nếu bắt buộc phải họp, hãy đảm bảo rằng bạn mang lại giá trị cho tất cả người nghe. Còn không, hãy bước ra khỏi phòng hoặc hủy luôn cuộc họp đi. Sẽ không ai đánh giá bạn thô lỗ vì điều đó cả".

Triết lý "quyết định nhanh chóng" của Jeff Bezos

Trong lá thư gửi các cổ đông Amazon năm 2016, Jeff Bezos nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra quyết định nhanh chóng bởi tốc độ là điều tiên quyết trong kinh doanh.

Bí quyết làm việc hiệu quả của các tỷ phú công nghệ - Hình 3

CEO Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Reuters.

Ông nói: "Nếu nắm được khoảng 70% thông tin, hãy quyết định luôn. Đừng đợi đến khi có 90% vì khi ấy bạn đã chậm chân mất rồi". Bezos còn thêm rằng trên thực tế, quyết định đúng đắn nhiều khi không quan trọng bằng quyết định đúng thời điểm.

Theo ông, "có những quyết định mà ta có thể đảo ngược như cánh cửa hai chiều. Vậy nên đừng sợ sai. Nếu bạn là một lính cứu hỏa giỏi, việc chữa cháy sẽ chẳng tốn mấy công sức. Nhưng nếu bạn chậm trễ, thiệt hại của đám cháy sẽ vô cùng đáng kể. Amazon cũng được xây dựng trên lý tưởng đó. Quyết định nhanh chóng không những đóng vai trò quan trọng mà nó còn biến thương trường trở nên thú vị hơn".

Steve Jobs biết khi nào nên nói "không"

Theo Resume.io , Steve Jobs tin rằng biết nói "không" đúng thời điểm là chìa khóa của năng suất lao động.

Trong buổi Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 1997, vị đồng sáng lập quá cố của Apple phát biểu: "Tập trung là khi biết nói 'không' với hàng trăm ý tưởng hay khác". Từ đó, bạn có thể quyết định điều gì nên và không nên dồn thời gian cũng như công sức vào.

Tỷ phú Warren Buffett có chung suy nghĩ với Steve Jobs. Ông từng nói: "Người rất thành công biết nói 'không' với hầu hết mọi thứ, còn người thành công thì không. Đó là sự khác biệt".

Thiền giúp Bill Gates tập trung

Những người thành công như Dorsey - CEO Twitter - hay tỷ phú quỹ đầu cơ Ray Dalio đều biến thiền thành một phần của thói quen hàng ngày. Đó cũng là một trong số những thói quen giúp Bill Gates nâng cao sự tập trung và tăng năng suất làm việc.

Năm 2018, trong blog Gates Notes của mình, ông cho biết: "Thiền là công cụ trợ giúp đắc lực cho sự tập trung của tôi. Đó là một cách rèn luyện tâm trí, tương tự như cách rèn luyện cơ bắp trong thể thao. Tôi thiền 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần khoảng 10 phút".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xiaomi ra mắt máy lấy cao răng siêu âm: Nhỏ gọn, tích hợp camera, kháng nước, giá 710.000 đồng 
19:55:22 27/01/2021
Công ty Nhật Bản công bố loại kính thông minh chữa được bệnh cận thị, cuối năm nay sẽ bán cho thị trường Châu Á 
20:38:22 27/01/2021
Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn 
23:19:15 27/01/2021
Robot giống người sắp được sản xuất hàng loạt
09:53:15 27/01/2021
"Kẻ cắp gặp bà già": Đi hack Facebook mà nhỡ tay tag nhầm Hieupc là dở rồi 
17:29:55 28/01/2021
Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức
12:59:10 27/01/2021
Microsoft thắng đậm
23:17:10 27/01/2021
Nhộn nhịp thị trường app ‘chợ đen’ ở Việt Nam
07:37:42 28/01/2021
Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 
21:40:24 27/01/2021
'Huawei đã đến đường cùng và không thể quay lại' 
15:26:41 27/01/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Cách ly toàn bộ lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec Quận 10
15:48:33 28/01/2021
24 người Hà Nội đã tiếp xúc cô gái dương tính ở Nhật
13:54:54 28/01/2021
Sao TVB làm nhân viên dọn toilet vì hết thời
16:17:19 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19
14:50:05 28/01/2021
Ca sĩ từng công khai “ngủ với Đàm Vĩnh Hưng” gây phẫn nộ khi phát ngôn kì thị miền Bắc, phát hiện 82 ca Covid-19
16:07:14 28/01/2021
Hết vòng tay đôi, Sơn Tùng - Hải Tú còn có cả dây chuyền cặp
15:20:59 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Tròn 49 ngày Chí Tài qua đời, em trai ruột và vợ cũ Bằng Kiều đến thăm mộ: 'Hôm sau chúng em đến thăm anh nhé'
14:39:22 28/01/2021

Tin mới nhất

Mỗi năm tại Việt Nam có trên 5.000 cuộc tấn công mạng 

19:58:29 28/01/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa chủ trì và phối hợp với Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam - VSEC tổ chức hội thảo An toàn thông tin: Những thách thức và con đường phía trước.

BlackBerry hỗ trợ công nghệ lập bản đồ của Baidu trong xe điện 

19:56:38 28/01/2021
Theo Gizmochina, BlackBerry sẽ cung cấp nền tảng cho công nghệ lập bản đồ của Baidu để triển khai trên các loại xe điện trong tương lai ở Trung Quốc. Công nghệ bản đồ độ nét cao của Baidu dành cho ô tô sẽ chạy trên hệ điều hành thời gia...

Apple phá kỷ lục số lượng cuộc gọi FaceTime trong dịp lễ hội 

19:52:00 28/01/2021
Số lượng cuộc gọi của FaceTime đã lập kỷ lục mới trong những ngày lễ cuối năm và năm mới.

iPhone 13 sẽ hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E 

19:50:08 28/01/2021
Các báo cáo liên quan đến phiên bản kế nhiệm của chiếc iPhone 12 đã bắt đầu lộ diện, với lịch trình vẫn sẽ được ra mắt vào cuối năm nay kèm theo hàng loạt công nghệ mới.

Lượng người dùng internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỉ 

19:43:04 28/01/2021
Một báo cáo từ Hootsuite cho thấy tính đến tháng 1.2021, số lượng người dùng smartphone toàn cầu là 5,22 tỉ người, số người sử dụng internet là 4,66 tỉ người và số người dùng mạng xã hội là 4,2 tỉ người.

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu hợp tác rapper nhí Piggy 

19:35:01 28/01/2021
Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (được phát triển bởi Tập đoàn FPT) đã hợp tác cùng rapper nhí Piggy (Lê Nam Anh) phát hành bài hát Học VioEdu, lấy cảm hứng từ bài rap Đi học thêm từng tạo cơn sốt trên mạng xã hội.

Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý 

15:23:46 28/01/2021
Apple vừa công bố báo cáo tài chính Quý Một năm 2021 của mình, thời kỳ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 của năm 2020. Đây cũng là quý đầu tiên dòng iPhone 12 được đến tay người tiêu dùng sau khi bị trì hoãn so với thường lệ.

Máy ảnh mirrorless tầm trung Fujifilm X-E4 ra mắt: thiết kế mới, cảm biến X-Trans 4

13:49:52 28/01/2021
Fujifilm mới đây đã công bố X-E4, hãng giới thiệu đây là máy ảnh ống kính rời nhỏ gọn nhất trong dòng sản phẩm X-series của họ. Với kích thước 121,3mm x 72,9mm x 32,7mm, máy mỏng hơn kha khá người tiền nhiệm X-E3 ra mắt từ năm 2017.

Bạn gái Elon Musk đưa AI vào nhạc

09:33:02 28/01/2021
Ca sĩ Grimes cùng đội ngũ nhà phát triển Endel sử dụng trí tuệ nhân tạo để cho ra đời bản nhạc AI Lullaby cá nhân hóa với từng người nghe.

Áp lực của mạng xã hội dưới thời Biden

09:32:31 28/01/2021
Facebook và các mạng xã hội có thể gặp nhiều áp lực hơn trong việc kiểm soát thông tin sai lệch trên nền tảng dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Tesla bắt tay Samsung phát triển chip 5nm cho xe tự lái

09:32:13 28/01/2021
Tesla đang phát triển chip HW thế hệ tiếp theo cho xe tự lái và sẽ cùng Samsung sản xuất chip trên tiến trình 5nm.

Hơn 500 triệu số điện thoại người dùng Facebook bị rao bán

09:31:59 28/01/2021
Cơ sở dữ liệu khổng lồ, chứa thông tin cá nhân, trong đó có số điện thoại của 533 triệu người dùng Facebook, bị rao bán thông qua một bot trên Telegram.

Elon Musk và Jeff Bezos tranh giành không gian cho vệ tinh

09:31:41 28/01/2021
Công ty SpaceX của Elon Musk muốn hạ độ cao quỹ đạo vệ tinh Starlink, nhưng Amazon của Jeff Bezos phản đối vì lo ngại va chạm.

Nữ sinh 1998 tìm ra bốn lỗ hổng của Oracle

09:31:33 28/01/2021
Lê Mỹ Quỳnh, sinh viên năm ngành An toàn thông tin tại Hà Nội, được Oracle vinh danh nhiều lần vì tìm ra các lỗ hổng nghiêm trọng.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Nikkei: iPad có thể được sản xuất ở Việt Nam vào giữa năm nay 

23:14:57 27/01/2021
Theo Nikkei, Apple đang tiếp tục mở rộng chuỗi cung ứng ra bên ngoài Trung Quốc bất chấp những hy vọng về việc giảm bớt căng thẳng Mỹ - Trung dưới thời Tổng thống Biden.

Microsoft ra mắt ấn phẩm kỹ thuật số WorkLab 

23:07:43 27/01/2021
Microsoft vừa tung ra ấn phẩm kỹ thuật số mới có tên gọi WorkLab nhằm mục tiêu làm nổi bật các nghiên cứu, những thông tin khoa học và các câu chuyện xung quanh tương lai của công việc.

Facebook News mở rộng hoạt động sang Vương quốc Anh 

22:36:26 27/01/2021
Cổng tin tức của nền tảng truyền thông lớn nhất thế giới đã đến với Vương quốc Anh, nhằm giảm thiểu vấn đề sai lệch thông tin.

Twitter ra mắt chương trình Birdwatch chống tin giả 

22:33:58 27/01/2021
Twitter mới đây giới thiệu chương trình Birdwatch, nhằm giải quyết thông tin sai lệch trên nền tảng của mình thông qua đóng góp cộng đồng bằng cách cho phép người dùng kiểm tra các tweet và gửi phản hồi.

Chrome OS 88 hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu 

22:31:53 27/01/2021
Google đã công bố một tính năng mới trong Chrome OS 88 mà hãng phát hành gần đây nhằm cho phép trải nghiệm đăng nhập nhanh hơn với một số trang web.

Chrome ẩn nội dung pop-up thông báo trên web khi chia sẻ màn hình 

22:30:02 27/01/2021
Khi đang trong chế độ chia sẻ màn hình những nội dung trong thông báo bật lên của trình duyệt Chrome sẽ bị ẩn đi.

Ericsson ra mắt giải pháp 5G RAN Slicing 

22:28:22 27/01/2021
Ericsson vừa ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G dành cho các mạng truy cập vô tuyến (RAN), qua đó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể triển khai dịch vụ 5G tùy biến với hiệu năng được đảm bảo.

TikTok vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng 

22:26:29 27/01/2021
Đầu năm nay, TikTok khởi động chương trình săn lỗi nhận thưởng (bounty hunter) và những nỗ lực này đã mang lại kết quả, khi công ty sửa một lỗ hổng nghiêm trọng được phát hiện bởi công ty bảo mật Check Point Research.

Dòng tweet của Elon Musk lại làm cổ phiếu một công ty ít tên tuổi tăng vọt 

21:21:43 27/01/2021
Cổ phiếu của Etsy, sàn thương mại điện tử dành cho các món đồ handmade, đột ngột tăng vọt sau một dòng tweet của tỷ phú Elon Musk.

Mẫu kính AR đầu tiên của Apple sẽ rất đắt và nặng, có thể ra mắt vào năm 2022 

21:04:57 27/01/2021
Nhiều tài liệu tham khảo trong iOS 13 và iOS 14 đã xác nhận rằng Apple đang phát triển kính thực tế ảo tăng cường (AR) và theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm kính AR của Apple sẽ trình làng vào năm sau với thiết kế chưa hẳn hoàn thiện nhấ...

Có thể bạn quan tâm

Xe hiếm Honda Jazz nhập từ Mỹ giá 300 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

19:58:37 28/01/2021
Chiếc Fit Sport (có tên gọi Honda Jazz tại Việt Nam) nhập từ Mỹ đời 2009 hiện có giá rao bán khoảng 300 triệu đồng trên thị trường xe cũ tại Việt Nam.

BLACKPINK Jisoo - Jennie nhận bão 'like' với màn đọ sắc đỉnh cao

Sao châu á

19:58:09 28/01/2021
Nếu Jisoo sở hữu visual ngọt ngào, nữ tính thì Jennie lại sang chảnh và sexy.

Vẻ đẹp tựa tranh vẽ của con đường hoa gạo nở ngay ngoại thành Hà Nội

Netizen

19:57:47 28/01/2021
Ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của hoa gạo nở ở thôn Đoan Nữ, phần lớn cư dân mạng đều cảm thấy bồi hồi, xao xuyến không thôi.

ĐH Thái Nguyên: Tặng 100 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

19:57:26 28/01/2021
Ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Thái Nguyên.

Đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao

Sự kiện nóng

19:57:11 28/01/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao.

Xe côn tay 150 phân khối xuất xứ Trung Quốc, nhái thiết kế Honda Winner X

Xe máy

19:55:06 28/01/2021
Mẫu xe côn tay Rato SVR180 do hãng xe Trung Quốc sản xuất lắp động cơ 150 phân khối, trong khi kiểu dáng thiết kế sao chép y hệt mẫu Honda Winner X đang bán tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Những điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2021 mà hội cuối cấp cần lưu ý

Học hành

19:51:22 28/01/2021
Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh năm 2021 khiến hội học sinh cuối cấp xôn xao cập nhật tin mới.

Nghỉ đóng phim, làm dâu tập đoàn lớn, Phanh Lee đổi style "một màu" vẫn sang ngút ngàn

Phong cách sao

19:51:11 28/01/2021
Phanh Lee chuộng mốt diện quần skinny và boots cao cổ. Món item đơn giản nhưng nhờ cách phối khéo léo mà cô nàng mách khéo cho chị em ngoài 30 khối tips thời trang hack tuổi.

Bắt trọn khoảnh khắc Đỗ Thị Hà bẽn lẽn cười tít mắt, Vĩnh Thuỵ nhìn nàng hậu say đắm trong lần đầu gặp mặt

Sao việt

19:39:53 28/01/2021
Nếu Hoa hậu Đỗ Thị Hà và siêu mẫu Vĩnh Thuỵ hẹn hò thì showbiz Việt chắc hẳn sẽ trở thành cặp đôi đẹp nhất nhì Vbiz.

150 triệu mảnh ghép và 3 năm làm việc miệt mài, đây là bộ Lego lớn nhất trong lịch sử

Game offline

19:32:05 28/01/2021
Từ 150 triệu mảnh ghép bé nhỏ, qua bàn tay của những nhà thiết kế, chúng ta đã được một tác phẩm Lego để đời.

Emily Ratajkowski "ôm" bụng bầu đi chơi ở New York

Sao âu mỹ

19:31:49 28/01/2021
Emily Ratajkowski mặc đồ ấm áp, ôm bụng bầu ngày một lớn ra phố dạo chơi ở New York ngày 27/1 vừa qua, theo giờ địa phương.

Canh tôm đậu phụ đậm đà, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình

Ẩm thực

19:18:55 28/01/2021
Canh tôm đậu phụ là món canh thơm ngon, đậm đà giúp bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất. Không những thế, đây là món canh đơn giản, dễ làm lại ít béo, thích hợp với tất cả mọi người.

Nữ kế toán nổi lòng tham chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng của chủ nhiệm hợp tác xã

Pháp luật

19:15:21 28/01/2021
Được chủ nhiệm hợp tác xã giao 116 tỷ đồng để lập sổ tiết kiệm, nữ kế toán Trần Thị Phương nổi lòng tham dùng thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Sự giàu sang ập đến bất thình lình đúng 2 tháng tới, 3 con giáp thành đại gia chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

19:11:02 28/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn sự giàu sang ập đến bất thình lình khiến bạn không kịp trở tay, có thể trở thành đại gia chỉ sau một đêm đúng 2 tháng tới.

Real Madrid tranh Eric Garcia với Barca

Bóng đá thế giới

19:10:44 28/01/2021
Real Madrid đang đặt vấn đề ký hợp đồng dạng tự do với Eric Garcia, trung vệ mà Barcelona theo đuổi trong nhiều tháng qua.