Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối

Tốt nghiệp thủ khoa với điểm 4.0/4.0 và giành học bổng xuất sắc tất cả kỳ học, Minh Hòa cho rằng, cần biết cách tạo ra ưu thế cho chình mình so với sinh viên khác.

Nguyễn Thị Minh Hòa, 23 tuổi, quê Hải Phòng, trở thành sinh viên đầu tiên của Ngoại thương ra trường với điểm tuyệt đối. Hòa thường được sinh viên khóa dưới xin lời khuyên học tập.

Cô cho rằng yếu tố đầu tiên quyết định kết quả tại trường đại học là sự chủ động. Minh Hòa cũng từng choáng ngợp khi trở thành tân sinh viên, cảm thấy cách học khác xa với thời phổ thông. Cô bắt đầu vạch ra mục tiêu cho mình vì luôn tâm niệm “dù muốn đạt học bổng hay chỉ cần qua môn thì cũng phải có đích đến”.

Kế đó, Hòa chủ động liên lạc với những anh chị khóa trên và các giảng viên mình cảm thấy hợp. Cô nghĩ việc “tự bơi” không xấu, nhưng nếu có người chia sẻ kinh nghiệm, nguồn học liệu và phong cách giảng dạy của từng thầy cô, quá trình học tập sẽ bớt vất vả hơn. Lời khuyên của những người đi trước hữu ích với Hòa không chỉ trong việc học nên cô vẫn duy trì thói quen này khi đã ra trường.

Cô gái sinh năm 1998 nhận định, sinh viên muốn đạt kết quả tốt cần biết cách tạo ra ưu thế hơn cho chính mình. Mỗi bài tập nhóm, cô thường chủ động đảm nhận vị trí “leader”. Tuy nhiệm vụ và trách nhiệm cao hơn, đổi lại, Hòa sẽ có cơ hội đạt điểm tốt. So với lớp phổ thông chỉ khoảng 30-50 học sinh, giảng đường đại học rộng hơn nhiều lần. Để đảm bảo mình không bỏ lỡ slide nào hay các phần thầy cô viết thêm trên bảng, Hòa thường ngồi bàn 1-3.

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối - Hình 1

Nguyễn Thị Minh Hòa, cựu sinh viên tốt nghiệp thủ khoa với điểm tuyệt đối của Đại học Ngoại thương năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong bốn năm học, không phải lúc nào Hòa cũng nhận điểm tốt. Với môn Pháp luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại, điểm chuyên cần và giữa kỳ của cô đều không cao. Cảm thấy mình gần như không thể đạt 9,5 hay 10 điểm cuối kỳ để kéo tổng kết lên loại A, Hòa chủ động xin giảng viên làm thêm tiểu luận để cải thiện điểm giữa kỳ. “Trước khi bắt đầu môn học, thường giảng viên sẽ thông báo các chính sách để lấy điểm cộng. Ở môn này, mình nhớ thầy từng nói sẽ cộng điểm cho sinh viên hay phát biểu hoặc làm tiểu luận. Mình biết nhiều bạn sẽ chọn phát biểu, tỷ lệ cạnh tranh cao nên đã xin làm tiểu luận”, Hòa nói.

Thủ khoa Đại học Ngoại thương cho rằng vai trò của nhóm bạn học tập ở thời đại học rất quan trọng. Trong quá trình học, nhiều môn yêu cầu làm bài tập nhóm nên rất cần một đội với những thành viên hiểu ý và có thể hỗ trợ lẫn nhau. Bốn năm đại học, nhiều lần Hòa mất tinh thần, cũng có lúc thấy chán học. Sự động viên và hỗ trợ của nhóm bạn giúp Hòa có động lực để tiếp tục giữ phong độ học tập.

Trước mỗi môn thi, vì tham gia nhiều hoạt động và câu lạc bộ, Minh Hòa không dành quá nhiều thời gian ôn tập. Cảm thấy mình có thể học hiệu quả dưới áp lực, cô thường để 2-3 ngày trước thi để học, không ngại thức đêm. Tuy nhiên, để làm được điều này, Hòa ghi chép tương đối kỹ, đánh dấu các ý chính ngay tại lớp để lúc ôn tập đỡ vất vả.

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối - Hình 2

Minh Hòa nhận danh hiệu thủ khoa xuất sắc do Hà Nội trao tặng cho các đại học, học viện trên địa bàn, năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Với những môn lý luận, sinh viên không nên cố viết dài, bôi chữ mà cần gạch ý rõ ràng. Hòa sẽ nêu những luận điểm chính của bài trước, sau đó mới phân tích. Ngoài ra, cô thường dùng bút nước khi đi thi, tránh việc bị mất nét khi viết ngoáy giống như bút bi. “Mình nghĩ bút nước cũng sẽ giúp bài của bạn trông nổi bật, sáng sủa. Những bạn nào chữ không đẹp thì luôn cần giữ giấy sạch sẽ, việc này giúp người chấm dễ theo dõi, cho điểm”, Hòa nói.

Tại thời điểm học, Hòa không đánh giá được hết vai trò của yếu tố sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, khi đã ra trường, đi làm, cô cho rằng mình may mắn khi thời sinh viên đã tìm được cách để giải tỏa áp lực của bản thân. Những lúc bị mất động lực học hay gặp chuyện buồn, cô viết nhật ký hoặc chia sẻ với bạn bè, gia đình.

Để cân bằng, Hòa cũng tham gia tình nguyện, nghiên cứu khoa học và các thuộc thi chuyên ngành. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cô giành học bổng xuất sắc cả 7 kỳ học. Cuối năm ba, Hòa giành học bổng AIMS dành cho sinh viên Đông Nam Á, đến Hàn Quốc học trao đổi trong bốn tháng. Do đó, cô có 7 kỳ học tại Ngoại thương.

Trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, đại diện khoa Kinh tế Đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương bày tỏ sự tự hào với những thành tích của Minh Hòa. Cô cũng là sinh viên được chọn để phát biểu trong lễ tốt nghiệp của trường năm 2020.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Suốt quá trình học đại học, Trần Xuân Lộc (SN 1999, quê xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã miệt mài đèn sách, nỗ lực vượt khó trở thành thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Thông tin về chàng trai Trần Xuân Lộc vừa đạt tổng điểm tín chỉ trong 4 năm học cao nhất toàn sinh viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (3.42/4), đã làm xua tan cái lạnh đầu đông trong căn nhà nhỏ.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Hình 1

Niềm vui chàng sinh viên Trần Xuân Lộc khi nhận được tin mình thủ khoa "đầu ra" của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Trần Xuân Lộc cho biết: "Sau khi nghe nhà trường thông báo em đạt thủ khoa "đầu ra" Đại học Nội vụ Hà Nội với số điểm (3.42/4) là 1 trong 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, em rất vui và bất ngờ với kết quả này.

Từ trước tới nay, em chỉ nghĩ mình sinh ra lớn lên vùng quê nghèo của một tỉnh lẻ, nên lúc đặt chân đến ngôi trường Đại học Nội vụ Hà Nội để học tập, em luôn nỗ lực cố gắng hết mình kể cả trong học tập cũng như tham gia các hoạt động của trường, lớp. Nhưng em không nghĩ mình lại đạt được thủ khoa "đầu ra" của trường", Lộc vui vẻ chia sẻ với chúng tôi.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Hình 2

Gia đình em Trần Xuân Lộc rất vui, tự hào về em khi đạt thủ khoa đầu ra của trường.

Trần Xuân Lộc sinh ra trong gia đình có 4 chị em (3 chị gái đầu đã lập gia đình). Trước đây, bố Lộc là ông Trần Văn Tài, mẹ là Nguyễn Thị Hòa đều làm công nhân tại Xí nghiệp chè Bãi Phủ đóng tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Nhưng cuối năm 2017 sau khi bố mẹ Lộc nghỉ việc tại Xí nghiệp chè thì gia đình đã chuyển về sinh sống tại quê nhà xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Sinh ra và lớn lên vùng nông thôn, thế nên khi ra thủ đô học tập, Lộc luôn ý thức được rằng mình phải cố gắng nhiều hơn so với các bạn cùng trường. Với ý nghĩ đó, trong quá trình học Lộc luôn chăm chỉ miệt mài đèn sách, hăng say đi đầu trong các phong trào chung của trường, lớp. Thế nên, Lộc đã được tất cả các thành viên lớp bầu làm Bí thư lớp Quản lý Nhà nước 17A.

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Hình 3

Trần Xuân Lộc được nhà trường ghi nhận và kết nạp Đảng viên tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (ảnh nhân vật cung cấp).

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chàng sinh viên Trần Xuân Lộc, vào tháng 7/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã kết nạp chính thức Trần Xuân Lộc vào hàng ngũ của Đảng. "Sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với người đảng viên. Thế nên, tất cả thời gian của em đều dành trọn cho việc học và các hoạt động xã hội của trường, lớp" - Trần Xuân Lộc chia sẻ.

Lộc cho biết, trong quá trình học tập em phải khắc phục rất nhiều điểm yếu của mình như: ngôn ngữ, trình độ về tiếng Anh, cách giao tiếp để hoàn thiện bản thân cũng như hòa nhập nhanh với các bạn sinh viên cùng trường.

Đang lâng lâng niềm vui cùng con trai, ông Trần Văn Tài (bố Trần Văn Lộc) chia sẻ: "Bố mẹ từ trước tới nay đã chắt chiu từng đồng tiền làm công nhân để cho con học tập, nay Lộc đã có thành công bước đầu thì bố mẹ rất vui và hạnh phúc. Mong rằng Lộc lấy đó để làm động lực, tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, chứ không phải rồi "ngủ quên trên chiến thắng".

Được biết, lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2011 sắp tới.

Khi được hỏi về những dự định sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Lộc cho biết: "Sau khi lấy được bằng đại học em muốn được trở về quê hương Hà Tĩnh để tìm kiếm một công việc. Nếu sau này có công việc ổn định rồi, thì em mong muốn được theo học cao hơn nữa để phát huy hết khả năng của mình".

Thành tích của Trần Xuân Lộc trong quá trình học tập:

Điểm học tập toàn khóa: 3.42/4.0

Niên chế: 8.25/10

Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

Giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với danh hiệu "Sinh viên giỏi" năm học 2018- 2019, 2019-2020, 2020-2021.

Bằng khen Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng "Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2019-2020".

Giấy khen Đoàn Bộ Nội vụ trao tặng "Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2019-2020".

Đạt giải 3 đề tài NCKH "Văn hóa công sở của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội" năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi

22:23:25 28/11/2021
Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Có thể bạn quan tâm

Vinicius lại sắm vai người hùng của Real

Bóng đá thế giới

22:48:01 30/11/2021
Vinicius đang ngày càng lên chân. Anh đang xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới ở La Liga mùa này, trong đó có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Real Madrid trước đội khách Sevilla rạng sáng qua

Nhật Bản chính thức hạn chế nhập cảnh để ngăn chặn biến thể Omicron

Thế giới

22:47:14 30/11/2021
Tối 29/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này đã chính thức áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh để phòng ngừa sự xâm nhập của biến thế Omicron, hiện đang có nguy cơ làm bùng phát một làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới nghiêm trọ...

“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?

Netizen

22:31:43 30/11/2021
Phát ngôn của Khoa Pug về một thằng bạn mới quen vô danh tiểu tốt đã làm nổ ra một cuộc tranh luận nho nhỏ rằng rốt cuộc thì YouTuber và Johnny Đặng, ai thành danh trước

Bắt quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án hồ Tả Trạch để xảy ra sai phạm

Pháp luật

22:24:30 30/11/2021
Công trình hồ chứa nước Tả Trạch bị một doanh nghiệp đưa thiết bị, máy móc vào đào bới, vận chuyển đá ra ngoài, gây thất thoát tài sản quốc gia. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án phải chịu trách nhiệm

NSND Công Lý khỏe mạnh, khoác vai chụp ảnh cùng NSND Thu Hà

Sao việt

22:22:20 30/11/2021
NSND Thu Hà cùng nhiều đồng nghiệp rất mừng vì gặp lại NSND Công Lý khi anh đã bình phục sau thời gian nằm viện

Vợ kém 14 tuổi phủ nhận bị Châu Kiệt Luân đánh nhập viện

Sao châu á

22:19:48 30/11/2021
Côn Lăng lên tiếng giải thích về vụ chấn thương đầu khiến cô nhập viện giữa tin đồn bị chồng - Châu Kiệt Luân bạo hành

Vị trí của 3 nốt ruồi trên cơ thể báo hiệu vận số dễ thăng quan, phát tài

Trắc nghiệm

22:14:31 30/11/2021
Mỗi người khi sinh ra đều có số phận riêng của mình. Thăng tiến, giàu sang có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được cuộc sống như vậy, cùng tìm hiểu vị trí nốt ruồi báo hiệu vận số của người dễ thăng quan phát ...

Lý do BTS không trình diễn solo tại hòa nhạc ở Los Angeles

Nhạc quốc tế

22:13:52 30/11/2021
BTS đang tỏa sáng khắp thành phố Los Angeles với màn hòa nhạc Permission To Dance On Stage và ARMY không thể vui mừng hơn khi được gặp lại nhóm trên sân khấu

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

Du lịch

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Honor 60 và Honor 60 Pro rò rỉ thiết kế 

Đồ 2-tek

22:09:33 30/11/2021
Bộ đôi mới của Honor sẽ ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn mang lại thông số khá ấn tượng

HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay Lý Công Hoàng Anh

Bóng đá việt nam

22:08:15 30/11/2021
Sáng nay (30/11), ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi di chuyển lên TP.HCM, chuẩn bị đáp chuyến bay sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

Nhạc việt

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam