Bí quyết đạt 7.5 IELTS của hai nữ sinh trường huyện

2 học sinh cùng đạt 7.5 điểm tại kỳ thi IELTS là học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Bí quyết đạt 7.5 IELTS của hai nữ sinh trường huyện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đôi bạn Cù Thị Ngọc Bích ( HS lớp 12A1) và Trần Thị Anh Thư (HS lớp 12A4), Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Ngay trong những tuần đầu tiên của năm học mới, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đón tin vui khi có 2 học sinh cùng đạt 7.5 điểm tại kỳ thi IELTS. Đó là em Cù Thị Ngọc Bích (HS lớp 12A1) và Trần Thị Anh Thư (HS lớp 12A4).

Đạt 7.5 IELTS ngay lần thi đầu

Ngọc Bích bắt đầu yêu thích tiếng Anh từ những năm học tiểu học. Chưa có điều kiện đi học thêm, Bích thường tự tìm hiểu, học qua các chương trình trên tivi, phim ảnh phụ đề tiếng Anh.

Suốt những năm học THCS và THPT, Ngọc Bích luôn là “hạt nhân” trong đội tuyển học sinh giỏi cấp trường và huyện. Nhiều năm liền, em luôn là cây săn giải tại các kỳ thi Tiếng Anh cấp huyện và tỉnh như: Giải Nhì huyện môn Tiếng Anh năm lớp 6, 7, 8, 9; Giải 3 tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9; Huy chương Đồng IOE Quốc gia lớp 9; Giải Khuyến khích cấp tỉnh Tiếng Anh năm lớp 10; Giải Ba Tiếng Anh cấp tỉnh lớp 11…

Cuối tháng 9 vừa qua, Ngọc Bích vừa đón thêm thành tích ở bộ môn Tiếng Anh khi giành 7.5 điểm tại kỳ thi IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.

Chia sẻ cảm xúc về kết quả đạt được, Ngọc Bích cho hay: “Điểm số này vượt qua mong đợi của bản thân em. Khi bắt đầu thi, em rất lo lắng bởi phần lớn kiến thức của bản thân nhờ vào sự ôn luyện của thầy cô trên lớp. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ hè, em đã xin tiền bố mẹ để học một khóa tiếng Anh trên mạng. Dù đã ôn luyện kỹ nhưng bản thân em khi vào phòng thi rất hồi hộp. Em đã cố tập trung tinh thần, vận dụng hết kiến thức đã học để hoàn thành tốt bài thi”.

Bí quyết đạt 7.5 IELTS của hai nữ sinh trường huyện - Hình 2

ADVERTISEMENT

Theo em Trần Thị Anh Thư muốn học tốt tiếng Anh cần phải có niềm yêu thích và sự đam mê.

Video đang HOT

Bích cho biết, trước khi ôn thi IELTS, các kỹ năng của Bích còn khá non, đặc biệt là phần nghe và nói. Chính vì vậy, Bích đã cố gắng tập trung vào 2 phần này khá nhiều. Bên cạnh đó, Bích còn dành nhiều thời gian để làm quen với các dạng đề trên mạng.

“Khu vực chúng em học là vùng nông thôn nên ít có các trung tâm Tiếng Anh và ít được tiếp xúc với giáo viên bản địa. Chính vì vậy việc nghe, phát âm, giao tiếp đúng ngữ điệu là hạn chế lớn của chúng em trong quá trình học. Em đã lên các nhóm, diễn đàn Tiếng Anh, làm quen với nhiều bạn bè quốc tế để cùng luyện tập, khắc phục hạn chế và tiến bộ từng ngày”, Bích cho hay.

Theo Bích, để giành được điểm IELTS cao ở các kỹ năng, em luôn chú tâm vào từng câu hỏi một, dù vậy câu nào không làm được, Bích cũng không lo lắng và tiếp tục làm câu sau để khỏi mất điểm không đáng tiếc, đặc biệt ở phần kỹ năng Nghe và Nói. Ở phần kỹ năng Nghe, Bích cho rằng cần tập trung cao độ vì chỉ được nghe một lần. Nếu không tập trung bắt ý, đoạn hội thoại sẽ trôi qua nhanh chóng và không tìm được đáp án.

Với bí kíp của mình, Ngọc Bích đã hoàn thành bài thi IELTS với số điểm 7.5 (Nghe: 8.5; Đọc: 8.0; Viết: 6.5; Nói: 7.5).

Bí quyết đạt 7.5 IELTS của hai nữ sinh trường huyện - Hình 3 ADVERTISEMENT

Một tiết học tiếng Anh trên lớp của Anh Thư và Ngọc Bích.

Học bằng niềm đam mê

Cũng chinh phục thành công chứng chỉ IELTS, em Trần Thị Anh Thư – học sinh lớp 12A4, cho rằng, để học tốt môn Tiếng Anh cần xuất phát từ niềm đam mê và thực sự yêu thích.

“Ngay lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh, em đã rất thích thú bộ môn này. Càng học em thấy đây là bộ môn giúp bản thân có thể kết nối được với bạn bè trên khắp thế giới, cùng trao đổi nhiều sở thích và kiến thức trong cuộc sống. Nhiều người khi học tiếng Anh thường tạo ra áp lực cho mình nhưng em xác định tiếng Anh là phương tiện để mình kết nối, bản thân mình yêu thích bộ môn đó thì tâm lý tiếp nhận sẽ thoải mái hơn”, Anh Thư chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Anh Thư cũng cho biết, ngay từ nhỏ, em đã được tiếp xúc với tiếng Anh và bố mẹ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để em theo đuổi niềm đam mê của mình. Yêu thích là thế, nhưng Anh Thư luôn xem đây là bộ môn kỹ năng cần thiết, không hề tạo áp lực cho mình trong quá trình học. Kể cả khi ôn luyện chứng chỉ IELTS, Anh Thư cũng không quá căng thẳng và ôn luyện quá nhiều.

Thế nhưng với nền tảng kiến thức tốt, cộng với việc luyện nghe, nói khá nhiều, nữ sinh trường huyện đã bước vào cuộc thi rất tự tin và giành kết quả IELTS 7.5 (Nghe: 8.0; Đọc: 7.5; Nói: 7.0; Viết: 6.5). Trước đó, năm lớp 11, Anh Thư đã thử sức tại kỳ thi này với số điểm 7.0.

Cũng như Ngọc Bích, trở ngại lớn nhất của Anh Thư trong quá trình học tiếng Anh là khả năng nghe và nói. Để rèn luyện nhuần nhuyễn các kỹ năng này, Anh Thư đã tự tìm cho bản thân những cách học phù hợp. “Đối với kỹ năng nói, em nghĩ quan trọng nhất là rèn luyện phản xạ tự nhiên, tránh dịch máy móc chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Vì vậy, mỗi ngày em dành khoảng 1 giờ để luyện nói cố định với một nhóm ôn luyện trên mạng. Qua thời gian, hạn chế này của em cũng được khắc phục. Em cũng tự tin hơn khi bước vào kỳ thi”, Thư cho biết.

Qua 2 lần thử sức với kỳ thi chứng chỉ IELTS, Anh Thư cũng rút ra một số kinh nghiệm để làm bài thi hiệu quả. Trong đó, ngoài trang bị kiến thức, theo Anh Thư việc chọn chiến thuật làm bài phù hợp là yếu tố quan trọng giúp thí sinh đạt điểm cao.

Những thành công bước đầu tại kỳ thi IELTS cũng đã giúp Anh Thư và Ngọc Bích đến rất gần hơn với những dự định trong tương lai của mình. Tuy vậy, 2 nữ sinh xác định chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức. Nói về những dự định sắp tới, đôi bạn trường huyện cho biết sẽ nộp hồ sơ vào khối D các khối ngành kinh tế để theo đuổi bộ môn Tiếng Anh yêu thích của mình.

“Ngọc Bích và Anh Thư là 2 học sinh tiêu biểu của nhà trường trong phong trào tự học, tự nâng cao tiếng Anh. Thành tích của các em đã cổ vũ và chứng minh cho việc chỉ cần đam mê, quyết tâm, dù học sinh vùng khó cũng có thể đạt được điểm cao tại kỳ thi IELTS – “sân chơi” mà nhiều em học sinh trường huyện vẫn còn e ngại”, thầy giáo Phạm Duy Diễn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Nam sinh Hà Tĩnh nỗ lực vượt khó, chinh phục IELTS 7.5

Với sự kiên trì, nỗ lực, nam sinh Nguyễn Tất Huy (lớp 12A1, Trường THPT Phan Đình Phùng) đã xuất sắc giành được số điểm 7.5 trong kỳ thi IELTS, trở thành tấm gương về tinh thần vượt khó cho các bạn trong lớp.

Nguyễn Tất Huy (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) gây ấn tượng cho người đối diện bởi vẻ ngoài hiền lành cùng tính cách hướng nội. Ngoài điểm số 7.5 IELTS, Tất Huy còn sở hữu một bảng thành tích học tập đáng nể, gồm các giải thưởng: Giải ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm lớp 10; giải nhất Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh.

Tất Huy còn là 1 trong 5 học sinh xuất sắc của Trường THPT Phan Đình Phùng vinh dự nhận học bổng Vallet năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên ưu tú khu vực Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị...

Nam sinh Hà Tĩnh nỗ lực vượt khó, chinh phục IELTS 7.5 - Hình 1

Đạt 7.5 IELTS không chỉ giúp Nguyễn Tất Huy thể hiện bản thân ở bộ môn ngoại ngữ mà còn giúp em vững vàng trong định hướng tương lai.

Tất Huy cho biết, em yêu thích bộ môn tiếng Anh từ nhỏ. Thông qua các trò chơi giải trí, em có thể rèn luyện kỹ năng nghe và học từ vựng tiếng Anh thông qua phụ đề. Từ việc xem tiếng Anh là công cụ phục vụ cho những giờ giải trí, Tất Huy dần yêu thích môn học này và đặt ra các mục tiêu để chinh phục.

"Lên THPT là quãng thời gian em gạt bỏ những sở thích cũ để tập trung vào việc học, chinh phục những thành tích mới. 7.5 IELTS chưa phải là quá xuất sắc nên em hy vọng có thể cải thiện điểm số tại kỳ thi IELTS tiếp theo trong năm học 12 này" - nam sinh cho biết.

ADVERTISEMENT

Nam sinh Hà Tĩnh nỗ lực vượt khó, chinh phục IELTS 7.5 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nguyễn Tất Huy chinh phục IELTS với số điểm 7.5 overall.

Chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh của mình, Tất Huy cho biết em không có "bí quyết" gì đặc biệt. Với 4 kỹ năng thi, em ôn tất cả các dạng bài bằng cách làm các đề mẫu, bấm thời gian và ghi lại lỗi của mình để rút kinh nghiệm lần sau.

Hai phần thi Huy tự tin nhất là nghe (listening) và đọc (reading). Tuy nhiên, Tất Huy bày tỏ em có chút tiếc nuối khi điểm đọc không được như mong muốn. Trong quá trình ôn thi, em thường dành nhiều thời gian để luyện nghe nhiều lần, đọc hiểu bài viết và tìm kiếm từ khóa trong bài.

Ở phần thi nói (speaking), em chuẩn bị bằng cách nâng cao vốn từ vựng, học cách phát âm, ngữ điệu, ngữ pháp để có thể nói trôi chảy, tự nhiên...

Nam sinh Hà Tĩnh nỗ lực vượt khó, chinh phục IELTS 7.5 - Hình 3

ADVERTISEMENT

Tất Huy (thứ 2 từ trái sang) là 1 trong 5 học sinh xuất sắc của Trường THPT Phan Đình Phùng vinh dự nhận học bổng Vallet năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên ưu tú Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị.

Tự nhận phần thi viết (writing) là "điểm yếu" của mình, Tất Huy cho hay, bản thân dành nhiều thời gian để luyện viết bài luận, đọc các thông tin trên sách báo để tích lũy các kiến thức cũng như tăng cường kỹ năng đọc hiểu.

Ngoài tiếng Anh, Tất Huy còn có niềm đam mê đặc biệt với thiết kế đồ họa, ảnh, video. Không chỉ tham gia thiết kế quảng cáo cho các câu lạc bộ trong phạm vi trường học, Huy còn là một thành viên tích cực của nhóm thiết kế pano cho hoạt động văn hóa, giải trí tại sự kiện "Chợ đêm kết hợp phố đi bộ" ở TP Hà Tĩnh từ ngày 2 - 4/9 vừa qua.

Nam sinh Hà Tĩnh nỗ lực vượt khó, chinh phục IELTS 7.5 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngoài chăm chỉ học tập, Huy còn năng nổ tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ.

Đằng sau những nỗ lực trong học tập, năng nổ trong hoạt động xã hội, ít ai biết hoàn cảnh của Tất Huy còn có phần khó khăn hơn các bạn đồng trang lứa. Bố bệnh nặng, một mình mẹ tần tảo nuôi hai chị em Huy ăn học. Vì vậy, khi có thời gian rảnh rỗi, Huy tranh thủ nhận một số việc làm bán thời gian để có thêm chi phí sinh hoạt, phụ giúp gia đình.

Nhận xét về cậu học trò nhỏ, cô Mai Cẩm Hà (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Phan Đình Phùng) chia sẻ: "Gia đình Tất Huy có hoàn cảnh khó khăn, bố ốm nặng, một mình mẹ vất vả nuôi hai chị em ăn học. Bản thân Huy cũng có sức khỏe không tốt. Hai năm học qua, em thường xuyên phải ra Hà Nội để thăm khám và chữa bệnh. Dù vậy, Tất Huy luôn lạc quan, bản lĩnh, có ý chí nội lực cao, đặc biệt em luôn giữ tinh thần không ngừng cố gắng trong học tập. Em thực sự là một tấm gương để bạn bè và mọi người cùng noi theo".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình
08:28:37 03/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?
19:04:03 02/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học
07:36:10 03/12/2022
Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
21:01:32 03/12/2022
Thí sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead
06:43:30 04/12/2022
Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'
22:01:59 02/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh
22:48:36 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?
13:29:51 04/12/2022
Bí quyết có được nhan sắc tươi trẻ của nữ diễn viên Nhật Bản dù đã U60
15:15:48 04/12/2022
Khánh Vân: Thị phi từ chiếc vương miện, ồn ào bắt nạt chơi xấu, bật khóc trải lòng về loạt “phốt”
14:39:07 04/12/2022
Puka từng được làm mai lấy chồng giàu nay đi đâu cũng có Gin Tuấn Kiệt
13:24:30 04/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thầy trò thỏa sức sáng tạo với câu lạc bộ ngoại ngữ

18:01:49 04/12/2022
Thời gian qua, phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại các trường học trong cả nước

Ổn định công tác tuyển sinh

17:01:41 04/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022 được đ.ánh giá là thành công, bảo đảm an toàn, công khai minh bạch, đúng quy chế. Bên cạnh đó, việc xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo năng lực đào tạo

Trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Hòa Bình

07:03:45 04/12/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Công ty TNHH sân gôn Phượng Hoàng trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình giáo dục về tài nguyên nước tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

06:43:50 04/12/2022
Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch - Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh CAND

06:43:44 04/12/2022
Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND

Nhà giáo 34 năm miệt mài dạy chữ, rèn người

06:43:37 04/12/2022
Năm học 2022 - 2023, cô Vũ Thị Nhưng - Trường THCS Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa) có 34 năm gắn bó với nghề. Trước khi rời xa bảng đen, phấn trắng, nữ nhà giáo vẫn miệt mài truyền lửa đam mê cho học trò

Trang bị SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn suốt năm học

06:43:23 04/12/2022
Chiều 2-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

'Cậu bé hạt tiêu' nhìn lên bầu trời và vươn tới ước mơ

06:43:16 04/12/2022
Căn bệnh u xương khiến Nguyễn Nhật Minh dừng lại ở dáng hình như cậu bé tiểu học với bước chân tập tễnh và những cơn đau mỗi khi trở trời
ADVERTISEMENT

Nên bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả

06:43:10 04/12/2022
Từ thành công trong công tác tuyển sinh năm 2022, đại diện các cơ sở GD đại học đề xuất, năm 2023 không nên thay đổi Quy chế tuyển sinh ĐH

Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội

23:07:45 03/12/2022
Đến nay, đã có hơn 70 trường đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề có đào tạo chuyên ngành công tác xã hội. Hệ thống này góp phần đào tạo và dạy nghề công tác xã hội cho khoảng 6.500 người mỗi năm

Trao học bổng 648 triệu đồng cho học sinh Đồng Tháp vượt khó

23:02:57 03/12/2022
Chương trình trao học bổng Cùng em vượt khó đến trường năm học 2022-2023 đã trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở Đồng Tháp

Đắk Lắk: 160 giáo viên tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi dạy học cấp mầm non năm học 2022-2023

22:58:09 03/12/2022
Ngày 3/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Hội thi Làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023

Tuyển sinh đại học 2023: Các trường, ngành tuyển sinh kém sẽ thế nào?

22:01:32 03/12/2022
Hệ quả từ việc đua nhau thành lập trường, mở ngành đào tạo mới thời gian qua khiến nhiều trường, nhiều ngành khó khăn trong tuyển sinh, thậm chí buộc phải đóng cửa vì không có người học

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

09:31:08 03/12/2022
Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú
ADVERTISEMENT

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ

Sao việt

19:12:02 04/12/2022
Thúy Ngân tạm dừng một số lịch trình để điều trị vết thương. Trước đó, nữ diễn viên thường dùng khăn hoặc áo che cổ khi ghi hình một số chương trình

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Thế giới

19:10:43 04/12/2022
Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra

Fan so sánh T1 kiếm 250 tỷ trong ‘nháy mắt’ nhờ Faker, còn GEN vẫn đang vất vả đi tìm nhà đầu tư

Esport

18:57:07 04/12/2022
Dù là đương kim vô địch LCK nhưng GEN vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ, vậy nên họ đã bị đem so sánh với T1

Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

Đời sống

18:57:00 04/12/2022
Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền

‘Cậu út nhà tài phiệt’ lập kỷ lục mới sau khi gián đoạn vì World Cup

Phim châu á

18:40:00 04/12/2022
Rating phim mới Cậu út nhà tài phiệt tăng cao bất chấp việc bị gián đoạn phát sóng do World Cup

Xem khoảnh khắc xe VinFast VF8 chạy trên đường phố nước Mỹ

Ôtô

18:23:46 04/12/2022
Video do 1 người Việt sinh sống tại Mỹ chia sẻ cho thấy chiếc xe điện VinFast VF8 chạy trên đường phố Mỹ có màu trắng và được cho là đăng ký biển số của bang California

'Đừng làm mẹ cáu' tập 2: Hai bà mẹ trẻ từng là ‘tình địch’?

Phim việt

18:17:26 04/12/2022
Đừng làm mẹ cáu tập 2: Hạnh và Vy gặp nhau và nói về mâu thuẫn năm xưa; Voi nói với bố Khôi rằng Happy là mối tình đầu; bé Happy khiến mẹ ngượng chín mặt

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo "rửa tiền" hơn 100 tỉ đồng

Pháp luật

18:15:58 04/12/2022
Nhóm đối tượng đã móc nối thu thập, chiếm đoạt hơn 17 triệu thông tin dữ liệu cá nhân trên phạm vi cả nước để rao bán nhằm thu lợi bất chính và dùng khoảng 40 tài khoản rửa tiền với tổng số lượng giao dịch lên đến hơn 100 tỉ đồng

Hướng dẫn cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ

Ẩm thực

18:12:42 04/12/2022
Hãy thay thế các món ăn thường ngày với gà bằng cách vào bếp và trổ tài ngay với cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà mà căn bếp chúng tôi giới thiệu nhé!

Vừa ly hôn Kayne West, Kim Kadarshian đã bất ngờ "đá xoáy" tình cũ Pete Davidson

Sao âu mỹ

18:10:28 04/12/2022
Vừa qua, ngôi sao 42 tuổi được cho là đã có động thái ngầm đá xoáy West cùng bạn trai cũ Pete Davidson trên mạng xã hội

Siêu máy tính dự đoán Brazil đấu Pháp ở chung kết World Cup

Bóng đá thế giới

18:04:54 04/12/2022
Vòng bảng khép lại với rất nhiều điều bất ngờ thú vị, World Cup 2022 càng trở nên hấp dẫn người xem khi bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp sống còn

Galaxy S23 series sẽ là phiên bản cuối cùng được Samsung ưu ái

Đồ 2-tek

17:54:41 04/12/2022
Dòng điện thoại Galaxy S được xem là biểu tượng của Samsung. Nhưng rất có thể sắp tới đây, Galaxy S23 series sẽ trở thành phiên bản cuối cùng của dòng điện thoại này nhận được sự ưu ái đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn

6 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn thay đổi cuộc sống của mình

Góc tâm tình

17:52:39 04/12/2022
Sẽ thật tuyệt khi chúng ta có trước những kế hoạch cho ngày cuối tuần nhưng vì sao không phải là tất cả các ngày trong tuần? Mỗi khoảnh khắc trên cuộc đời này đều đáng quý và bạn hãy sống cuộc sống mà mình thích dù là bất kỳ ngày nào