Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Trong đó có 2 giải Nhất (đều của học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng) là Quan Phương Khánh (lớp 11D) môn Tiếng Anh và Trần Tuấn Ngọc (lớp 12P) môn Tiếng Pháp. Cả hai còn dẫn đầu cả nước về điểm số.

Trần Tuấn Ngọc : Có kế hoạch học tập rõ ràng

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia - Hình 1

Trần Tuấn Ngọc xuất sắc đoạt giải Nhất môn Tiếng Pháp Kỳ thi chọn HSG THPT cấp quốc gia vừa qua với 17,95/20 điểm – cao nhất cả nước. Tuấn Ngọc chia sẻ: “Em thường xuyên lên mạng đọc tài liệu, sách báo, tin tức thời sự tiếng Pháp, để cập nhật thêm nhiều kiến thức và vận dụng vào bài học.

Nhờ đó trong kỳ thi em làm tốt bài thi viết, với 2 phần ngữ pháp và bài luận”. Theo Tuấn Ngọc, bên cạnh ôn luyện kiến thức, em cũng xây dựng tâm lý vững vàng để tập trung, bình tĩnh và phân bổ thời gian hợp lý khi thi.

Với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Pháp, Tuấn Ngọc đều có kế hoạch học tập phù hợp; khi tham gia các kỳ thi thì ôn tập khoa học. Ðơn cử như tham gia Kỳ thi chọn HSG THPT quốc gia, Tuấn Ngọc luôn cân bằng giữa việc học và giải trí – tất nhiên là bằng tiếng Pháp.

Tuấn Ngọc chia sẻ: “Nếu chỉ vùi đầu vào việc học, em sẽ không đủ năng lượng để theo cả đợt học bồi dưỡng HSG; bởi chương trình học khá cực, có thời điểm em học 6 ngày/tuần; mỗi ngày 9 tiết. Thế nên em giải trí bằng cách nghe nhạc , xem phim hoàn toàn bằng tiếng Pháp, vừa thư giãn vừa có thể luyện kỹ năng nghe, nói”.

Từ nhỏ, Tuấn Ngọc đã yêu thích môn Tiếng Pháp, nên theo học chương trình song ngữ Tiếng Pháp từ những năm học cấp 1, đến nay đã trở thành ngôn ngữ thứ hai trong học tập và cuộc sống của em.

Trong 12 năm học phổ thông, Tuấn Ngọc đạt nhiều thành tích cho thấy nỗ lực của em trong môn học yêu thích: Thủ khoa đầu vào lớp 10 môn chuyên Tiếng Pháp; Huy chương vàng Olympic 30-4, giải Ba cấp thành phố, giải Nhì quốc gia và năm nay đạt giải Nhất Kỳ thi chọn HSG THPT cấp quốc gia.

Cô Trương Bích Hảo, giáo viên môn Tiếng Pháp, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, nhận xét: “Bên cạnh nỗ lực học tập, Tuấn Ngọc còn có năng khiếu học ngoại ngữ. Không chỉ học giỏi đều các môn học, em còn là hạt nhân trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của trường”.

Gia đình Ngọc có 4 thành viên, cha em kinh doanh, mẹ làm bác sĩ Bệnh viện Ða khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, anh trai đang học năm thứ 6 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ. Tuấn Ngọc chia sẻ: “Học xong THPT, em sẽ xin học bổng du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh”.

Quan Phương Khánh : Tinh thần tự học và cầu thị cao

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia - Hình 2

Ðó là nhận xét của cô Ngô Minh Châu, Tổ trưởng Bộ môn Tiếng Anh, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng về Quan Phương Khánh , học sinh lớp 11D, đoạt giải Nhất môn Tiếng Anh Kỳ thi chọn HSG THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021.

Tuy học lớp 11, nhưng Khánh đã xuất sắc giành số điểm cao nhất cả nước ở môn Tiếng Anh: 16,5/20 điểm. Cô Ngô Minh Châu cho biết: “Phương Khánh có tinh thần tự học và cầu thị rất cao. Những kiến thức biết hoặc chưa biết, em đều chia sẻ. Từ đó giáo viên thuận lợi hơn khi giảng dạy, giúp em bổ sung, nâng cao kiến thức”.

Về Kỳ thi chọn HSG THPT cấp quốc gia vừa qua, Phương Khánh chia sẻ: “Em bình tĩnh và tin bản thân làm bài tốt. Sự tự tin này có được từ 2 tháng ôn luyện trước đó. Em cũng phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi, vì cấu trúc đề môn tiếng Anh có nhiều phần, mỗi phần lại nhiều bài nhỏ, nên phải theo khung thời gian để làm hết bài mà vẫn còn 5 phút để kiểm tra lại”.

Theo Phương Khánh, em luyện tập và sử dụng môn Tiếng Anh như một thói quen, thường xuyên lên mạng tìm đọc báo, xem video bằng tiếng Anh; tìm đề thi các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế để luyện tập. Với kỹ năng nghe và nói, Khánh xem những video trên mạng, bài phỏng vấn, tin tức bằng tiếng Anh của nhiều nước trên thế giới để học cách nói đúng, nghe được khẩu âm của những vùng khác nhau…

“Khó nhất là phần viết nên em rèn bằng cách viết nhiều bài và học cấu trúc câu đa dạng; rồi áp dụng, xử lý thông tin cho bài viết hay hơn”, Phương Khánh chia sẻ.

Phương Khánh là con một trong gia đình, cha em kinh doanh trà, mẹ nội trợ. Trong 10 năm học phổ thông vừa qua, Khánh đều là HSG; đạt giải Nhất HSG môn Tiếng Anh cấp quận, giải Nhì cấp thành phố… Phương Khánh ấp ủ ước mơ du học tại nước Úc sau khi hoàn thành chương trình THPT.

***

Theo các thầy cô chuyên môn, đề thi môn Tiếng Pháp, Tiếng Anh tại Kỳ thi chọn HSG THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021 khó hơn so với các năm trước. Do đó, thành công của Trần Tuấn Ngọc Quan Phương Khánh không chỉ cho thấy năng lực xuất sắc của các em; sự quan tâm chăm bồi của gia đình; mà còn là niềm tự hào cho thấy sự phát triển của ngành Giáo dục TP Cần Thơ.

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh

Dẫu có chút tiếc nuối khi thiếu vắng giải nhất, nhưng với số lượng 42 giải nhì, 34 giải ba và 13 giải khuyến khích, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố vững chắc vị trí là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ và số lượng học sinh đạt giải quốc gia.

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh - Hình 1


Giờ học của thầy và trò Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Cô Nguyễn Thị Mỹ Bình - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: "Chưa có năm nào số lượng giải nhì, giải ba nhiều như năm nay, trong đó có nhiều em điểm số tiệm cận giải nhất. Điều đó minh chứng cho sự gia tăng đồng đều về chất lượng học sinh các đội tuyển. Đây cũng là lợi thế quan trọng đối với các em trong kỳ thi đại học sắp tới".

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện khó khăn khi lịch thi sớm hơn trước. Thời gian để các em ôn luyện không dài bởi ảnh hưởng của lũ lụt ngay từ đầu năm học. Thế nhưng, sự dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của các giáo viên dạy đội tuyển, việc chủ động kế hoạch bồi dưỡng, phương pháp ôn tập và nỗ lực vượt bậc của học sinh đã là yếu tố làm nên một mùa thi thắng lợi.

Đã có 89/100 học sinh tham gia dự thi đạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), trong số đó có 5 đội tuyển: Toán, Lý, Hóa, Anh, Địa lý có 100% thí sinh dự thi đạt giải. Hà Tĩnh cũng là tỉnh đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải (sau Hà Nội và Hải Phòng).

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh - Hình 2


Tự học, tự trao đổi kinh nghiệm là một trong những giải pháp để giáo viên giúp học sinh các đội tuyển phát huy năng lực, bồi dưỡng củng cố kiến thức

Thầy Nguyễn Văn Thọ - chủ nhiệm đội tuyển Hóa cho biết: "Quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi đã trở thành trách nhiệm của mỗi một giáo viên, học sinh. Khắc phục sự gấp gáp về thời gian, thầy cô ở mỗi đội tuyển đều có phương pháp để khơi dậy niềm say mê và tinh thần tự học của các em. Từ các dạng đề, tài liệu, qua những hướng dẫn ban đầu của thầy cô giáo, các em đã tự tìm tòi nghiên cứu, thảo luận, trao đổi cùng nhau để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm".

Bằng sự đổi mới, các thầy giáo đã phát huy năng lực, tinh thần tự học, niềm say mê sáng tạo, nghiên cứu cho học sinh. Trong suốt quá trình tập trung ôn luyện, mỗi một thầy cô còn là những người anh, người chị, người bạn đồng hành hỗ trợ về kiến thức, động viên tinh thần giúp các em giảm bớt những áp lực, căng thẳng về tâm lý.

Em Lê Thị Vân, lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) - giải nhì quốc gia môn Địa lý cho biết: "Lần đầu tập trung đội tuyển với em tất cả đều mới mẻ. Thế nhưng, từ sự động viên của các thầy cô, sự hỗ trợ của các bạn về kiến thức, kinh nghiệm khiến em ngày càng tự tin hơn. Không chỉ thế, những tháng ngày học đội tuyển cũng đã cho em nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp em biết sống tích cực hơn".

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh - Hình 3


Đội tuyển Địa lý, 1 trong 5 đội tuyển có 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải (Trong ảnh: Lê Thị Vân - đứng thứ 2 từ phải sang) - học sinh lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi).

Trong số 89 học sinh đạt giải quốc gia năm nay có 6 em (3 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích) đến từ những trường THPT không chuyên. Kết quả ấy không chỉ ghi nhận nỗ lực của học sinh trong việc tạo sự bứt phá về kiến thức, sự tự tin mà còn là kết quả tuyệt vời của "trường huyện" trong việc nâng cao chất lượng dạy học.

Thầy Phạm Duy Diễn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) cho biết: "Năm nay trường có 2 em tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia thì cả 2 em đều đạt giải. Đây cũng là năm thứ 6 trường có học sinh giỏi quốc gia. Niềm vui này cũng là vinh dự, là động lực để tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, cố gắng hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy để củng cố chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn".

Mùa thi học sinh giỏi quốc gia đã khép lại bằng những con số đong đầy niềm vui. Sự quan tâm của tỉnh, của ngành về vật chất, tinh thần, tâm huyết của các thầy cô giáo và những mong mỏi, kỳ vọng của những người làm cha, làm mẹ luôn lặng thầm hy sinh với mục tiêu dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con đã được các em tri ân, đền đáp một cách xứng đáng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc
20:46:42 06/03/2021
Giúp nhau phát triển năng lực bản thân
13:40:41 07/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"
17:20:47 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021

Tin mới nhất

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trách nhiệm hàng đầu

19:34:09 07/03/2021
Theo quy trình chung, từ tháng 3, trên cơ sở các bộ sách giáo khoa (SGK) cho từng môn học được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các trường học tổ chức nghiên cứu, lựa chọn dựa trên các tiêu chí và thực tiễn GD địa phương.

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét

Thế giới

22:24:59 07/03/2021
Thi thể cậu bé 8 tuổi sống tại Indonesia được phát hiện nằm trong bụng một con cá sấu, sau khi bị nó nuốt chửng.

Thần đồng Barca từ chối Man City

Bóng đá thế giới

22:24:49 07/03/2021
Khi chụp chung với Lionel Messi ngày bé, Ilaix Moriba đã nỗ lực để trở thành đồng đội của siêu sao người Argentina trong đội hình Barca.

Kendall Jenner mặc váy bó sát khoe body như tượng thần, ai ngờ bị Kylie đè bẹp với... vòng 1 "ngồn ngộn"

Sao âu mỹ

22:22:43 07/03/2021
2 chị em Kendall và Kylie Jenner có màn đọ sắc trong cùng khung hình sương sương nhưng nhanh chóng gây bão mạng, khoe body quyến rũ gợi cảm mãn nhãn.

Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều

Sao việt

22:18:21 07/03/2021
Đến lần thứ 3, tôi thử và không quan tâm lắm thì thấy 2 vạch đỏ. Cảm giác mừng và hạnh phúc khủng khiếp..., Võ Hạ Trâm kể.

Cổ động viên Arsenal gọi pha để thua của Xhaka là "ngốc nhất mùa giải"

Bên lề sân cỏ

21:58:28 07/03/2021
Người hâm mộ của Arsenal tỏ ra tức giận với pha xử lý bóng ngớ ngẩn trong vòng cấm dẫn tới bàn thua của Granit Xhaka và gọi đây là khoảnh khắc phòng ngự ngốc nhất mùa giải.

Xe cứu thương vào cua lao xuống ruộng, bệnh nhân đang thở khí oxi phải bò ra ngoài, gột rửa bùn

Netizen

21:57:37 07/03/2021
Vì đường trơn trượt nên khi vào cua, chiếc xe cứu thương đã mất lái rồi lao thẳng xuống ruộng, lật ngửa.

Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc

Phong cách sao

21:56:09 07/03/2021
Màu tóc bạch kim khiến Elly Trần trông Tây hơn. Hơn 1 năm trở lại đây, Elly Trần trung thành với mái tóc dài màu đẹp. Tuy nhiên mới đây, bà mẹ hai con khoe màu tóc mới nhuộm và chia sẻ: Nếu mọi người chưa biết mình đã có tóc mới.

Bệnh nhân tái dương tính nCoV trên chuyến bay VN1188 đang mang thai

Sự kiện nóng

21:51:21 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng

Show việt

21:37:09 07/03/2021
Đến thời điểm hiện tại, quán quân Vietnams Next Model 2015 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

Ẩm thực

21:32:37 07/03/2021
Để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ trong gia đình, các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon vào một dịp đặc biệt như 8/3. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn ngày 8/3 mà các quý ông có thể tham khảo.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Sức khỏe

21:32:30 07/03/2021
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Lưu ngay 5 địa chỉ 'sống ảo' vi vu Quy Nhơn ngày đầu xuân

Du lịch

21:32:14 07/03/2021
Không phải ngẫu nhiên mà Quy Nhơn luôn nằm trong top những điểm đến được lòng du khách mọi lứa tuổi. Là một trong những điểm du lịch an toàn nhất cả nước, du khách thích vi vu thiên đường biển đảo bởi không phải lo lắng về vấn đề dịch b...

BTS: Khi Jimin tiết lộ V không hề khéo léo

Nhạc quốc tế

21:32:06 07/03/2021
Trong lần miêu tả tính cách của V, Jimin từng tiết lộ rằng: V chẳng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về cậu ấy, cậu ấy cứ nói chuyện dựa theo tâm trạng thôi. Cậu ấy thật không khéo léo gì cả.

Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn

Sao châu á

21:24:04 07/03/2021
Suốt một thời gian dài, Lưu Diệc Phi bị Cnet săm soi vóc dáng tăng cân, lộ nhiều khuyết điểm.

HLV Park Hang Seo: Gạt quá khứ, đón chờ thử thách lớn chưa từng có

Bóng đá việt nam

21:12:10 07/03/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quen với việc vượt khó, vượt áp lực khi làm việc ở Việt Nam, nhưng những nhiệm vụ sắp tới trong năm 2021 thực sự là không dễ thực hiện.