Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh

Không chỉ xuất sắc đạt số điểm 8.5 Overall trong kỳ thi IELTS, nữ sinh Trần Linh Giang (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) còn là một học sinh giỏi toàn diện với ý chí học tập cao.

Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Hình 1

Trần Linh Giang (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đạt 8.5 Overall trong kỳ thi IELTS.

Trần Linh Giang (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) sở hữu gương mặt xinh xắn, tính cách hướng nội. Ngoài việc xuất sắc giành được điểm số 8.5 IELTS, Linh Giang còn sở hữu thành tích học tập đáng nể như giành các giải ba, giải nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh vào các năm lớp 10, 11. Năm học cuối cấp THPT, Linh Giang vẫn tiếp tục là thành viên “cứng” của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh.

Linh Giang cho biết, em đam mê môn học này từ nhỏ, bắt nguồn từ việc xem các bộ phim hoạt hình nước ngoài. Lên 5 tuổi, em đã có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

Nhìn lại hành trình chinh phục tiếng Anh, Linh Giang khiêm tốn chia sẻ: “Đạt 8.5 IELTS khi học lớp 12 không phải là điều gì quá lớn lao. Nhưng đối với em đó là cả một sự nỗ lực hết mình của bản thân và là sự dìu dắt, đồng hành hết sức tận tâm của các thầy cô, bạn bè”.

Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Hình 2

Điểm cụ thể các kỹ năng của Linh Giang trong kỳ thi IELTS.

Chia sẻ về cách học của mình, Linh Giang bộc bạch, em không có quá nhiều “bí kíp” hay kinh nghiệm cho các bài thi IELTS mà thay vào đó em tìm “điểm yếu” của chính mình sau đó quyết tâm khắc phục nó.

Ở hai phần thi đạt điểm cao là nghe (Listening) và đọc (Reading), Linh Giang cho biết, đây là những phần thi em tự tin nhất. Đối với kỹ năng nghe, Linh Giang học theo phương pháp “nghe một lần”. Nếu có từ nào khó thì bỏ qua luôn thay vì cố gắng tập trung nghe lại từ đó sẽ khiến bạn bỏ lỡ những đoạn sau.

Video: Trần Linh Giang chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS

Đối với phần đọc, Linh Giang thực hiện song song đọc hiểu bài viết và tìm kiếm từ khóa trong bài. Với phần thi nói (Speaking), nữ sinh chia sẻ, bên cạnh nội dung thì yếu tố không kém phần quan trọng là cách phát âm, ngữ điệu, ngữ pháp.

Tự nhận phần thi viết (Writting) là “điểm yếu” của mình, Linh Giang cho hay, em dành 2 tiếng mỗi ngày để luyện viết khoảng 4 bài luận. Ngoài ra, nữ sinh còn tìm đọc các trang báo điện tử nổi tiếng nước ngoài như: The Economist, The New York Times… để tích lũy các kiến thức cho mình cũng như tăng cường kỹ năng đọc hiểu.

Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Hình 3

Ban giám hiệu, hội phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tặng quà cho em Trần Linh Giang

“Bản thân mỗi người sẽ có một cách ôn tập khác nhau tùy vào năng lực từng người, vì vậy cách học của em cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, đối với em điều quan trọng nhất vẫn phải thực sự đam mê, quyết tâm và chăm chỉ. Sẽ không có thành công nào dành cho người hời hợt và không tập trung vào mục tiêu của mình.

Vì vậy, trong quá trình ôn thi, em đã cố gắng để cải thiện những phần còn yếu đồng thời đề ra quyết tâm nhất định sẽ chinh phục được số điểm 8.5 trong kỳ thi IELTS này” – Linh Giang tâm sự.

Ngoài đam mê tiếng Anh, Linh Giang còn có năng khiếu vẽ tranh. Hiện Giang đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm CLB vẽ tranh Daisy của trường. Mặc dù vẫn chưa đưa ra lựa chọn cụ thể về ngành nghề trong tương lai, song Linh Giang mong muốn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê tiếng Anh, phát huy được những khả năng của mình.

Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Hình 4

Linh Giang và em trai thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh ở nhà để tăng cường các kỹ năng

Nhận xét về cô học trò nhỏ, thầy Trần Văn Trung (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) chia sẻ: “Trong hơn 20 năm đi dạy của tôi, Linh Giang là cô học trò vô cùng đặc biệt. Dù em có hoàn cảnh khó khăn hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng Linh Giang lại là học sinh xuất sắc toàn diện, có ý chí nội lực cao, đặc biệt chưa bao giờ có chút ý nghĩ lơ là trong học tập. Em cũng luôn lạc quan, bản lĩnh, sống hướng thiện và tích cực xây dựng giá trị chung cho cộng đồng”.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế

Tốt nghiệp thạc sỹ nghệ thuật chuyên ngành đạo diễn phim và truyền hình, Trường Đại học DePaul University (Mỹ), Trần Lê Mỹ Linh (SN 1994, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đang dần khẳng định mình trên vai trò một nhà làm phim quốc tế.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế - Hình 1

Cảnh trong phim "Cơm tối" do Trần Lê Mỹ Linh đạo diễn đang trình chiếu tại Liên hoan phim Pittsburgh Shorts Film Festival (Mỹ). Ảnh: NVCC

Với 2 phim ngắn nổi bật là "Cơm tối" thực hiện tại Việt Nam và "Hand-washed" thực hiện ở Mỹ được chọn trình chiếu tại các liên hoan phim uy tín tại Mỹ, như: Pittsburgh Shorts Film Festival (Pennsylvania) và Bushwick Film Festival (New York)..., Trần Lê Mỹ Linh đến từ TP Hà Tĩnh đang được xem là nhà làm phim độc lập đầy triển vọng.

Ngoài ra, cô cũng vượt qua hàng trăm ứng viên để được chọn cho vị trí đạo diễn bộ phim điện ảnh "Another Time" (Thời gian khác) do DePaul University sản xuất. Hiện bộ phim này đang hoàn thiện những khâu hậu kỳ cuối cùng để trình chiếu.

Trần Lê Mỹ Linh sinh ra tại TP Hà Tĩnh, là học sinh lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh khóa 2009-2012. Cô từng đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm lớp 11 và 12.

Năm 2012, Mỹ Linh thi đậu vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Năm 2013, Mỹ Linh nhận được học bổng từ Trường Đại học DePaul University (Mỹ) và rồi sau đó rẽ hướng sang điện ảnh.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế - Hình 2

Nhà làm phim trẻ Trần Lê Mỹ Linh. Ảnh: NVCC

Mỹ Linh cho biết: "Sang Mỹ du học là ước mơ từ nhỏ của tôi nhưng học về chuyên ngành điện ảnh là một mối duyên đầy bất ngờ. Bởi, theo nghệ thuật là điều trước đó tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tuy nhiên đến lúc này, tôi cảm thấy lựa chọn của mình là phù hợp".

Trường học đầu tiên mà Linh theo học ở Mỹ cho tất cả sinh viên năm nhất học các môn bao gồm 3 tổ hợp: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội & nhân văn và nghệ thuật. Sau đó, các sinh viên theo khả năng và sự yêu thích của mình để lựa chọn ngành học mình muốn. Kết quả năm học thứ nhất, Linh giành được nhiều thành tích ở lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và cô quyết định chọn ngành nghiên cứu điện ảnh để theo đuổi.

Từ bỡ ngỡ đến đam mê, năm 2017, sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành nghiên cứu điện ảnh, Mỹ Linh học lên thạc sỹ ngành đạo diễn phim & TV tại Trường DePaul University và hoàn thành chương trình vào đầu năm 2020.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế - Hình 3

Mỹ Linh cùng cộng sự xem lại một cảnh quay hiện trường phim "Cơm tối" thực hiện tại Hà Nội năm 2019. Ảnh tư liệu NVCC

Chị Lê Thị Thanh Thủy (mẹ Mỹ Linh, hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Để đi đến ngày hôm nay là một hành trình dài có được từ sự nỗ lực của hai mẹ con. Tôi cảm thấy rất tự hào vì con gái đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để thực hiện ước mơ của mình".

Trước đó, năm 2013, khi Mỹ Linh vừa sang Mỹ du học được một thời gian ngắn thì bố bị bệnh nặng, cô chỉ kịp về thăm bố 2 tuần trước khi ông qua đời. Đó là quãng thời gian rất khó khăn đối với Linh. Nhưng rồi, nhờ sự động viên của mẹ, Linh đã mạnh mẽ vượt lên để tiếp tục học tập.

Sau 8 năm phấn đấu, "gia tài" của Mỹ Linh đã có 4 phim ngắn nổi bật được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim quốc tế là: Breakfast, Herbs Medic (2019), Cơm tối (2020) và Hand-washed (2021), cùng phim dài có tên Another Time sắp hoàn thành. Ngoài ra, cô cũng đã có cơ hội tham gia vào nhiều dự án phim lớn ở Mỹ với các vai trò khác nhau.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế - Hình 4

Mỹ Linh cùng mẹ và bà ngoại trong dịp cuối năm 2019 khi cô về Việt Nam làm phim. Ảnh: NVCC

Về bộ phim điện ảnh đầu tay trong vai trò đạo diễn sắp ra mắt có tên "Another Time", Mỹ Linh chia sẻ: "Đây là một dự án phim nghệ thuật do Trường Đại học DePaul University đầu tư sản xuất. Phim kể về cuộc sống tình bạn, tình yêu và tâm tư của những thanh niên gốc Á đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Hiện, bộ phim đang hoàn thiện những khâu hậu kỳ cuối cùng, tôi kỳ vọng nó sẽ sớm được ra mắt và được khán giả đón nhận. Đó cũng là cơ hội để giúp tôi được nhận đạo diễn những dự án lớn hơn".

Bên cạnh vai trò được mời hợp tác ở nhiều dự án khác nhau, hiện, Mỹ Linh và 2 người bạn nước ngoài khác sống tại Mỹ cũng vừa thành lập công ty về phim ảnh để chuẩn bị cho việc sản xuất và phân phối phim trong tương lai.

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế - Hình 5

Chị Lê Thị Thanh Thủy (mẹ Mỹ Linh): "Sự nỗ lực và quyết tâm giúp Linh thực hiện niềm đam mê và tôi luôn cổ vũ, ủng hộ con mình".

Nói về dự định trong tương lai, Mỹ Linh cho biết: "Tôi mong muốn sau này mình sẽ làm những bộ phim kể về văn hóa và con người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, tôi đang ấp ủ một kịch bản phim điện ảnh có nhân vật và câu chuyện tại Việt Nam và tương lai tôi rất muốn về Đức Thọ (Hà Tĩnh), quê hương của bố mẹ, ông bà tôi để quay bộ phim này".

Những ngày này, khi Mỹ Linh đang miệt mài tham dự các liên hoan phim tại Mỹ cũng là dịp Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh rộn ràng không khí kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường. Kỷ niệm về thời học trò cùng tình cảm thầy cô, bạn bè lại trở về trong cô.

"Đến lúc này, sau khi vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, tôi luôn cảm thấy biết ơn các thế hệ thầy cô ở Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Những người thầy cô, như thầy Việt Hùng, thầy Khuyến, cô Huyền, cô Thương và nhiều thầy cô khác nữa... không chỉ truyền dạy kiến thức mà bằng tâm huyết, nhẫn nại, kiên trì của họ đã giúp tôi và nhiều thế hệ học sinh khác rèn luyện bản thân thích ứng với hoàn cảnh để phấn đấu vươn lên" - Trần Lê Mỹ Linh chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021
Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học
12:26:35 04/12/2021
Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp
12:37:28 04/12/2021
Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan
12:40:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021

Tin mới nhất

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12

08:10:50 05/12/2021
Chỉ 3 khu vực ở Hà Nội gồm Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (quận Đống Đa) chưa thể mở cửa trường học trở lại do thuộc khu vực dịch cấp độ 3

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Có thể bạn quan tâm

'Campuchia thi đấu sòng phẳng với các đối thủ trừ Việt Nam'

Bóng đá việt nam

11:26:05 05/12/2021
Trong quá khứ, Campuchia không phải là đối thủ của tuyển Việt Nam, tuy vậy nhà báo của tờ Khmer Times cho rằng ở thời điểm hiện tại mọi chuyện đã khác

Người dùng Facebook sẽ bị khoá tài khoản nếu không thực hiện điều này! 

Thế giới số

11:25:31 05/12/2021
Facebook đang thay đổi một số quy tắc của nền tảng và những người dùng không tuân thủ các quy tắc này sẽ bị khoá tài khoản

Hành trình thay đổi nhan sắc của tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới - Thuỳ Tiên

Phong cách sao

11:24:46 05/12/2021
Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từng sở hữu gương mặt bầu bĩnh, số đo hình thể chưa thật chuẩn như hiện tại

"Cameraman Rap Việt" spoil chuẩn hết team Rhymastic, chỉ trừ 1 chi tiết cực quan trọng: Liệu có phải cố tình, có sự can thiệp từ NSX?

Show việt

11:21:56 05/12/2021
Thông tin spoil của cameraman Rap Việt tuần này đã bị sai một chi tiết quan trọng!

MacBook Pro 2021 cập bến thị trường Việt Nam, giá từ 52,99 triệu đồng 

Đồ 2-tek

11:20:52 05/12/2021
Sau gần một tháng ra mắt, dòng MacBook tai thỏ 2021 đã có mặt tại Việt Nam

Người đầu tiên phát hiện Omicron lo ngại về tốc độ đột biến của siêu chủng

Thế giới

11:20:47 05/12/2021
Nhà khoa học đầu tiên phát hiện ra siêu biến thể Omicron, Sikhulile Moyo, lo ngại về tốc độ mà chủng này đột biến và thay đổi, và đưa ra giả thuyết về nguyên nhân chủng này xuất hiện

Chị gái anh rể đi vắng nên tôi đón cháu về chăm, lúc tắm cho cháu mà sợ hãi

Tâm sự

11:13:19 05/12/2021
Cháu là cháu trai, năm nay mới lên 4 tuổi thôi nên tôi vẫn tắm cho cháu. Vừa pha được nước ấm, cởi quần áo thằng bé ra mà tôi run rẩy sợ hãi khi nhìn phần mông và đùi của bé

Dortmund và Bayern tạo mưa bàn thắng trong trận derby nước Đức siêu hấp dẫn

Bóng đá thế giới

11:10:18 05/12/2021
Haaland, Lewandowski tỏa sáng, Hummels mắc sai lầm và nhiều diễn biến đáng chú ý khác tạo nên trận cầu có 5 bàn thắng giữa Borussia Dortmund và Bayern Munich

Anime chưa ra mắt, các fan đã thi nhau cosplay nữ waifu dễ thương Akebi trong siêu phẩm đầu năm 2022

Cosplay

11:09:37 05/12/2021
Mặc dù mới có thông báo về lịch phát sóng thế nhưng trong những ngày qua phong trào cosplay nữ waifu dễ thương Akebi trong siêu phẩm đầu năm 2022 Akebi-chan No Sailor Fuku đã nở rộ

Bị cáo vụ Nhật Cường "khoe" cả giấy khen của bố vợ vẫn không được giảm án

Pháp luật

11:09:30 05/12/2021
Trình bày căn cứ xin giảm án, bị cáo Ngô Tuấn Sửu cho biết, khi đi học, bị cáo có giấy khen, bố vợ cũng có bằng khen, giấy khen. Tuy nhiên, tòa án không chấp nhận kháng cáo xin giảm án của bị cáo này

Rộ tin Son Ye Jin đã mang thai con đầu lòng với Hyun Bin, chuyện gì đây?

Sao châu á

11:06:45 05/12/2021
Hyun Bin - Son Ye Jin là 1 trong những cặp đôi đình đám nhất làng giải trí Hàn Quốc và ai ai cũng đều mong họ sớm về chung 1 nhà

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

Đời sống

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...