Bị phạt hơn 900 USD vì đeo tất màu đỏ trắng

Chính quyền Belarus sẽ không chỉ trừng phạt những người treo cờ màu đỏ trắng mà còn cả những ai đeo tất có màu tương tự.

Tòa án thành phố Minsk , Belarus đã ra phán quyết Natalya Sivtsova-Sedushkina phải nộp phạt 2.320 roubles (khoảng 906 USD) vì mang tất trắng có sọc đỏ vào ngày 25/4. Natalya còn bị cáo buộc đã giơ tay chữ V và những người lái xe đã bấm còi để đáp lại cử chỉ đó.

Màu sắc trên tất cô giống với lá cờ trắng một sọc đỏ của những người theo chủ nghĩa dân tộc Belarus . Hành động của cô bị coi là phạm pháp và kích động biểu tình.

Bị phạt hơn 900 USD vì đeo tất màu đỏ trắng - Hình 1

Đôi tất của Natalya Sivtsova-Sedushkina . Ảnh: TUT.BY.

Trước đó vào ngày 24/4, Natalya cũng bị phạt một số tiền tương tự vì trang trí ban công của mình bằng ruy băng đỏ và trắng, theo Volyn Post .

“Sau khi trở về từ tòa án và vào khoảng19h, tôi đến trường dạy lái xe để bắt đầu học lúc 20h. Ngay khi tôi rời khỏi nhà, bốn nhân viên an ninh đội mũ trùm đầu và quần áo đen đã tiếp cận tôi từ phía sau”, người phụ nữ nhớ lại.

Cho đến khi Natalya trả tiền phạt, điện thoại và trâm cài áo của cô sẽ bị tịch thu.

“Bây giờ tôi nợ 4.350 roubles (1.694 USD). Tôi không có tiền để trả tiền phạt. Mặc dù tôi có công việc ổn định nhưng tôi không thể tiết kiệm. Tôi đã cố gắng kháng cáo quyết định của tòa án về các dải ruy băng. Bây giờ tôi sẽ cố gắng kháng cáo quyết định về tất”, Natalya nói.

Màu sắc đỏ và trắng thường xuyên được sử dụng trong các cuộc biểu tình chống chính quyền tại Belarus . Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị cáo buộc đã gian lận trong cuộc bầu cử tháng 8/2020.

Nhiều trường hợp kỳ lạ khác cũng bị cho là chống đối tại Belarus. Tại Mogilev, một người phụ nữ có tên Maria Voynova đã bị phạt 115 USD vì có chữ ký giống như khẩu hiệu “cực đoan”.

Cũng ở Mogilev, một người đàn ông và một phụ nữ đã bị kết án ba năm tù vì treo hình nộm rơm dọc theo một con đường. Olga Klimkova và Sergei Skok bị kết tội “côn đồ” và xúc phạm Tổng thống Alexander Lukashenko.

Một người đàn ông khác cũng đã bị bắt ở Minsk với cáo buộc ủng hộ người biểu tình với một “biểu ngữ” màu đỏ và trắng trên ban công. Andrei Parkhomenko phủ nhận và nói rằng đó là hộp đựng TV LG. Anh chưa kịp cất chiếc hộp đi vì vừa mới chuyển đến căn hộ.

Trận chiến giữa lòng địch của kíp tăng Liên Xô năm 1941

Bị địch chặn đường rút quân, Dmitry Malko và đồng đội quyết định đào thoát bằng cách lẻn vào thành phố Minsk bị phát xít Đức chiếm đóng.

Tháng 5/1945, quân Mỹ bắt được thiếu tá Đức Rudolf Hale. Trong cuộc thẩm vấn, Hale thừa nhận năm 1941 từng tham gia đánh chiếm thành phố Minsk, ngày nay là thủ đô Belarus. Hale cũng tiết lộ rằng trong chiến dịch tấn công Minsk, quân Đức đã chịu tổn thất nặng nề bởi một xe tăng T-28 Liên Xô bất ngờ xuất hiện trên đường phố.

T-28 là xe tăng nhiều tháp pháo được Liên Xô thiết kế và sản xuất trong thập niên 1930, lấy cảm hứng từ mẫu Vickers A1E1 Independent của Anh trong Thế chiến I. Nguyên mẫu T-28 Liên Xô có ba tháp pháo với vũ khí chính là pháo KT-28 cỡ nòng 76,2 mm đặt chính giữa, cùng hai tháp pháo phụ trang bị súng máy DT cỡ 7,62 mm và hai súng máy ở tháp pháo trung tâm, một ở phía trước và một phía sau.

T-28 được sản xuất hàng loạt từ năm 1933 và được đánh giá là thiết kế xe tăng hạng trung hiện đại nhất thời đó. Nó có uy lực tương đương hoặc tốt hơn các xe tăng Anh, vượt trội xe tăng Renault FT chủ lực của mọi sư đoàn tăng thiết giáp Pháp.

Trận chiến giữa lòng địch của kíp tăng Liên Xô năm 1941 - Hình 1

Xe tăng T-28 Liên Xô bị cháy sau một trận đánh. Ảnh: Wikipedia .

Liên Xô sản xuất khoảng 500 xe tăng T-28, lần đầu tiên triển khai chúng trong Chiến tranh Mùa đông với Phần Lan năm 1939. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu Thế chiến II, lượng lớn xe tăng T-28 đều ở trong tình trạng xuống cấp. Một chiếc trong số này do thượng sĩ Dmitry Malko phụ trách sửa chữa.

Sáng 27/6/1941, thiếu tá Denisovsky, trưởng kho quân khí của quân khu đặc biệt phía tây Minsk, ra lệnh tổng sơ tán khi quân Đức chuẩn bị tấn công. Mọi binh sĩ Liên Xô cần thu dọn trang bị và vật dụng cá nhân trong 24 giờ. Malko thuyết phục được cấp trên phê duyệt sử dụng một trong 63 xe tăng T-28 trong kho để sơ tán. Cả đêm hôm đó, Malko chuẩn bị mọi thứ cho hành trình dài cùng chiếc xe tăng với sự hỗ trợ của vợ.

Sáng hôm sau, đội hình Liên Xô di chuyển dọc cao tốc Mogilev, xe tăng của Malko đi đoạn hậu. Trong quá trình di chuyển, đoàn xe bị địch oanh tạc, khiến xe tăng T-28 hư hại và mất khả năng cơ động. Thiếu tá Denisovsky ra lệnh phá hủy xe tăng và tiếp tục rút lui. Tuy nhiên, Malko từ chối làm điều này và quyết định tự sửa chữa xe.

Malko mất vài giờ để sửa xong xe và không đuổi kịp đoàn di tản, nhưng vẫn gặp được một đơn vị khác. Khi đến sông Berezina, anh gặp thiếu tá tăng thiết giáp Vasechkin và ba học viên trường pháo binh gồm Nikolai Pedan, Alexander Rachitsky và Fedor Naumov. Họ tập hợp thành một kíp xe tăng hoàn chỉnh.

Nhóm của Malko được cấp trên yêu cầu kéo ba xe tăng T-26 mắc kẹt ở đầm lầy nhưng không tìm thấy. Malko và đồng đội phải ở lại trong rừng cả đêm, trước khi nhận ra chiếc T-28 của họ bị kẻ địch bao vây vào sáng hôm sau, trong khi các binh sĩ Liên Xô đã rời đi.

Lúc này, cuộc tấn công của Đức đang trong giai đoạn ác liệt, mọi nỗ lực rút lui qua tuyến đường cao tốc Mogilev đều bị chặn đứng. Kíp tăng T-28 Liên Xô bắt đầu lên kế hoạch thoát vòng vây quân thù.

Học viên Nikolai Pedan đề xuất kế hoạch táo bạo là lẻn vào thành phố Minsk đang bị địch chiếm. Malko ủng hộ kế hoạch này vì biết rõ thành phố và tự tin rằng có thể dễ dàng đi qua đó. Chiếc T-28 có một số lợi thế trong kế hoạch này là hỏa lực mạnh và tốc độ cao.

Trên đường tiến về Minsk, họ bổ sung nhiên liệu và đạn dược từ một nhà kho bỏ hoang gần đó. Do chưa có kinh nghiệm hiệp đồng tác chiến, họ thống nhất một số mệnh lệnh bằng ký hiệu, như khi tay thiếu tá Vasechkin đặt lên vai phải lái xe thì rẽ phải, đặt lên vai trái thì rẽ trái, vỗ một cái vào lưng thì vào số một, hai cái thì vào số hai và để tay lên đầu là dừng xe.

Mỗi người đảm nhận một vị trí khai hỏa trên xe tăng, họ quyết không đầu hàng và sẵn sàng gây nhiều thiệt hại nhất cho đối phương.

Trận chiến giữa lòng địch của kíp tăng Liên Xô năm 1941 - Hình 2

Xe tăng T-28 Liên Xô bị quân Đức thu giữ năm 1941. Ảnh: Wikipedia .

Đường cao tốc hướng về Minsk vắng vẻ. Trước khi họ vào thành phố, một số lính vũ trang Đức xuất hiện nhưng không phát hiện xe tăng. Chiếc T-28 trở thành "con ngựa thành Troy", khi mà lính Đức ở Minsk tưởng rằng đó là đồng đội đang tịch thu chiến lợi phẩm.

Xe tiến đến phố Voroshilov, nơi có nhiều cửa hàng kinh doanh. Lính Đức đang chất đầy những thùng rượu lên xe mà không để ý tới xe tăng áp sát họ. Khi còn cách đối phương khoảng 45 m, súng máy trên tháp pháo bên phải xe tăng Liên Xô bắt đầu khai hỏa và tiêu diệt số lính Đức trước tòa nhà trong một phút. Chiếc T-28 sau đó tông vào xe tải và nghiền nát nó cùng kẻ địch bên trong.

Tiến sâu hơn vào thành phố, kíp tăng T-28 chạm mặt một đoàn xe mô tô Đức, các xe di chuyển theo hàng thẳng giống như đang diễu hành.

"Thiếu tá Vasechkin không ra lệnh nổ súng, nhưng tôi cảm nhận được bàn tay anh ấy đặt lên vai trái nên cho xe rẽ trái. Những mô tô đi đầu đâm vào xe tăng và bị đè bẹp. Những kẻ phía sau ngoặt sang phải và tôi lập tức được lệnh rẽ phải. Một số tên địch cố gắng quay đầu xe nhưng không thoát khỏi họng súng máy. Chỉ trong vài phút, đội mô tô địch bị tiêu diệt hoàn toàn", Malko viết trong hồi ký.

Sau khi rẽ trái vào phố Yanka Kupala, kíp tăng phát hiện lượng lớn xe quân sự, đạn dược và vũ khí của đối phương. Trên bờ sông, lính Đúc đang tắm gần những bộ bếp dã chiến. Ở bờ bên kia, các xe tăng Đức đỗ sau rừng cây.

"Chiếc T-28 đồng loạt khai hỏa pháo và mọi khẩu súng máy trên xe. Tôi bị cơn mưa vỏ đạn nóng rơi vào lưng bỏng rát. Qua khe quan sát, tôi thấy xe bồn nổ tung, tạo ra vệt dầu loang chảy xuống dòng sông. Ngọn lửa bao trùm các phương tiện địch và cả những ngôi nhà gần đó. Súng máy khiến lính Đức hoảng loạn. Gần như toàn bộ đội hình địch bị quét sạch như thể có cơn lốc tràn qua", Malko nhớ lại.

Thiếu tá Vasechkin nhanh chóng lệnh cho xe tăng quay lại và di chuyển cầu tới công viên Gorky. Dưới những lùm cây rậm rạp có khoảng 20 xe quân sự, một số pháo tự hành và xe tăng. Lính Đức đứng gần đó nhìn lên trời và tỏ ra sợ hãi, cho rằng mình đang bị không quân Liên Xô tập kích.

Kip xe tăng T-28 tiếp tục nã đạn vào đội hình đối phương, gây ra nhiều thiệt hại. Khi chỉ còn 6 quả đạn pháo, thiếu tá Vasechkin ra lệnh ngừng bắn và bắt đầu di chuyển hết tốc lực về phía đông. Xe tăng không gặp trở ngại nào khi tiến đến đường cao tốc Moskva.

Trận chiến giữa lòng địch của kíp tăng Liên Xô năm 1941 - Hình 3

Lính Đức hành quân gần Minsk tháng 8/1941. Ảnh: Bundesarchiv .

Bỗng nhiên, một chớp sáng lóe lên trước khe quan sát của lái xe khi chiếc T-28 trúng hỏa lực chống tăng của Đức. Vài giây sau, quả đạn thứ hai bắn trúng tháp pháo nhưng bị bật ra. Xe tăng vẫn di chuyển với vận tốc tối đa và Malko phải cố gắng điều khiển chiếc T-28 cơ động, tiếp cận khu nhà gần đó để tránh đạn.

Chiếc xe tăng bất ngờ trúng đạn và khói mù mịt khoang chiến đấu. Malko nhận ra đạn pháo đã bắn trúng khoang động cơ và gây cháy. Chiếc xe tăng tiếp tục di chuyển cho đến khi trúng thêm một phát đạn nữa.

"Tôi thấy thiếu tá bò ra khỏi xe tăng và bắn lính Đức bằng súng ngắn. Hai học viên nhảy khỏi tháp pháo nhưng một người ngay lập tức bị bắn chết, người còn lại bò đến hàng rào. Máu liên tục chảy xuống mặt tôi. Tôi lau nó bằng khăn tay và kẹp vết thương. Điều cuối tôi nhớ là tiếng nổ mạnh phát ra chỗ xe tăng khi những quả đạn cuối cùng phát nổ", Malko hồi tưởng.

Dmitry Malko lẩn trốn và thoát khỏi Minsk, sau đó trở lại đơn vị của mình. Anh bị thẩm vấn và suýt bị xử bắn vì cấp trên không tin câu chuyện ở Minsk, nhưng mệnh lệnh này sau đó được rút lại.

Trong quá trình chiến đấu, kíp tăng T-28 đã tiêu diệt trên 300 lính và phá hủy 10 xe thiết giáp Đức. Học viên Alexander Rachitsky và thiếu tá Vasechkin hy sinh tại chỗ. Học viên Fedor Naumov ẩn náu trong thành phố Minsk sau đó tham gia phong trào kháng chiến. Học viên Nikolai Pedan bị bắt làm tù binh và ở trong trại tập trung đến năm 1945.

Chiếc xe tăng T-28 vẫn ở nguyên vị trí trong suốt cuộc chiến. Năm 1944, Malko tiến vào thành phố Minsk trên một chiếc xe tăng T-34 và thấy ra chiếc xe tăng T-28 năm nào. 25 năm sau, chiến công của Malko và đồng đội mới chính thức được công nhận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thanh niên cầm hai con dao định solo với cảnh sát bị đánh no đòn 00:52Tài xế rút tuýp sắt rượt thanh niên 'hổ báo' đánh võng trêu ngươi01:38Gấu mò vào chuồng cừu để tìm con mồi, ngờ đâu phải tháo chạy cuống cuồng trước kẻ thù này 00:39Thanh niên có màn gọi xe IQ 200000:39Hổ mang Trung Quốc bị chó dữ Rottweiler cắn xé tơi bời, quằn quại 06:27Chú chó thay chủ thu tiền khách như nhân viên chuyên nghiệp00:43Mèo con nhân lúc chó mẹ ngủ, lén vào bú ké sữa 00:35Ông bố nhảy như đứa trẻ khi Quế Ngọc Hải sút penalty thành công 00:32Chú khỉ cặm cụi giúp chủ nhặt đậu que00:39Chú chó trốn đi chơi, chắp chân vái lạy xin cô chủ cho vào nhà 00:27Lỗ nhỏ trên ổ khóa có tác dụng gì?00:37Thanh niên đi ôtô xả rác bừa bãi bị chủ nhà cầm dao ra nhắc nhở 00:42Chú chó dành cả thanh xuân ngồi đợi xe bán kem 00:31Khoảnh khắc đứng tim bố cứu con thoát nạn thần kỳ 00:55Sà lan đột ngột gãy đôi, công nhân phản ứng thoát thân ngoạn mục 01:04Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 00:56Video: Chủ dắt chó vào thang máy rồi bỏ quên nhưng vẫn cầm dây xích, chó cưng bị mắc kẹt treo cổ bên trong với cảnh tượng thót tim 00:55Đang xuống dốc, 2 vận động viên đạp xe bị gấu lao ra tấn công - cái kết thót tim! 00:37Clip: Liều lĩnh săn trâu rừng, cá sấu "khủng" suýt nhận kết đắng 01:46'Thần điêu đại bịp' đưa tờ 500.000 rồi giở trò lừa thối tiền 00:59

Tiêu điểm

Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!
07:38:25 17/06/2021
'Bức tranh Quỷ' trong Bảo tàng Cố cung, hơn 800 năm ai xem cũng không hiểu, phóng to gấp 10 lần mới phát hiện chi tiết đáng kinh ngạc
08:44:55 17/06/2021
Phát hiện gần 4000 mẩu xương người dưới nền nhà ông bán thịt, cảnh sát tra ra tội ác kinh hoàng bị giấu kín hàng chục năm
07:30:31 16/06/2021
Sốc vì mái đầu hàng triệu con chấy bò lúc nha lúc nhúc
07:41:26 16/06/2021
Ngôi mộ cổ vô tình được cậu bé chăn cừu phát hiện, chuyên gia hào hứng khai quật nhưng không tìm thấy gì: Hóa ra lý do là đây!
07:33:05 17/06/2021
Tượng Phật 'đổi màu' ẩn mình trong núi sâu: Ban ngày màu trắng như tuyết, đến đêm chuyển màu xanh lam
14:04:12 16/06/2021
Tu sửa lại mảnh đất để bán kiếm lời, người đàn ông bất ngờ đào được cả một gia tài
14:18:02 16/06/2021
Kim tự tháp được phát hiện ở Trung Quốc gây kinh ngạc cả thế giới: Được dùng để làm gì?
07:43:10 17/06/2021
'Thị trấn ma' ngay cạnh Las Vegas với những bóng trắng bí ẩn, kỳ quái
14:27:31 16/06/2021
Những xác ướp bí ẩn khiến giới khoa học "đau đầu"
20:34:57 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021
Bị hỏi về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" đang rầm rộ, Duy Mạnh gây ngỡ ngàng vì câu trả lời đối lập hẳn với Phương Thanh
22:05:15 17/06/2021

Tin mới nhất

Mèo cưng sống vương giả được đi du lịch khắp thế giới

20:46:47 17/06/2021
Aaricia Wiesen đem chú mèo cưng du lịch khắp nơi, tạo nên cuộc phiêu lưu kỳ diệu khi cả hai cùng ngắm hoàng hôn, núi non, tổ chức dã ngoại.

Vòi rồng siêu dài xuất hiện trên bầu trời Canada

20:43:37 17/06/2021
Một vòi rồng siêu dài bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Canada khiến ai nhìn cũng khiếp sợ

Mạng nhện bao trùm vùng nông thôn Úc

15:19:32 17/06/2021
Các cư dân của vùng nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria (Úc) phát hiện tầng tầng lớp lớp mạng nhện bao phủ khu vực họ sinh sống, trong bối cảnh nơi này trải qua những đợt ngập lụt nghiêm trọng đầu tháng 6.

Phát hiện bức tranh quý giá hàng nghìn USD từ bãi rác

15:14:35 17/06/2021
Một cư dân đã mua lại bức tranh từ bãi tác ở Canada với giá 4,1 USD nhưng bất ngờ khi phát hiện đó là đồ quý có thể bán thu về hàng nghìn USD.

Tròn mắt kinh ngạc xem người Peru cứu cây cầu 500 tuổi bằng cách đan lại bằng tay

15:11:03 17/06/2021
Cây cầu treo 500 tuổi bị xuống cấp, hư hỏng nên người dân địa phương đã đan lại bằng tay.

Đào được viên kim cương to thứ ba thế giới

15:04:52 17/06/2021
Công ty kim cương Debswana công bố phát hiện viên kim cương to thứ 3 thế giới ở Botswana. Viên kim cương này nặng 1.098 carat.

Người đàn ông lấy được vợ, ở phòng hạng sang nhờ... tên hay

10:56:42 17/06/2021
Nhờ cái tên Sherlock Holmes độc đáo mà người đàn ông này liên tục nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt từ các nhà hàng, khu vui chơi giải trí,... và thậm chí là kiếm được vợ.

Bí ẩn hàng không bất ngờ được giải mã sau nửa thế kỷ

09:39:18 17/06/2021
Tiểu bang California của Mỹ đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong năm và nhờ đó mà nhà chức trách đã tìm ra xác máy bay nghi bị rơi từ năm 1965 dưới một đáy hồ nước cạn.

Trí tuệ nhân tạo của Facebook truy được nguồn ảnh deepfake

09:35:40 17/06/2021
Các nhà khoa học làm việc cho Facebook cho hay đã phát triển được phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI), không chỉ nhận dạng những hình ảnh lồng thủ thuật deepfake mà còn truy được nguồn phát tán.

Phì cười sư tử nhát gan trèo lên cây trốn đàn trâu rừng

09:14:57 17/06/2021
Nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc khó tin ở Masai Mara, Kenya khi con sư tử phải trèo lên cây trốn trâu rừng.

Dựng lại 'cây cầu sống của người Inca'

09:11:25 17/06/2021
Cộng đồng bản địa đang cố gắng dựng lại cầu treo Q’eswachaka 500 năm tuổi bằng phương pháp truyền thống: Bện dây thừng.

Kỳ lạ những xu hướng thời trang gây hoang mang trong quá khứ

09:07:02 17/06/2021
Bạn có từng chuộng hay chạy theo xu hướng thời trang nào trong số những xu hướng này không?

Dân làng Thái Lan thờ tượng 'của quý' để cầu mưa

05:52:54 17/06/2021
Bức tượng dương vật có kích thước khổng lồ nằm giữa đường ở tỉnh Chachoengsao được người dân dựng lên cầu mưa sau khi địa phương này bị hạn hán quá lâu.

Chủ nhân đau lòng tố cáo: 'Mèo của tôi là kẻ trộm'

21:11:13 16/06/2021
Một chú mèo ở thành phố Beaverton, bang Oregon (Mỹ) đang gây sốt vì bị chính chủ nhân của mình bêu xấu.

Vệ tinh làm từ gỗ hoạt động ngoài không gian, điều chưa từng có từ trước đến nay

21:07:23 16/06/2021
Cơ quan vũ trụ châu Âu sẽ phóng vệ tinh làm bằng gỗ vào cuối năm 2021 để xem liệu có hoạt động tốt trong các điều kiện nguy hiểm ngoài không gian.

Cơn sốt kim cương bất ngờ ập đến, cả làng rủ nhau đi đào đá quý đổi đời

19:31:50 16/06/2021
Hơn 1.000 người đã đổ xô đến ngôi làng KwaHlathi ở Nam Phi để đào kim cương mong đổi đời.

Rắn tấn công máy bay nhưng phương pháp xua đuổi của hãng mới khiến mọi người bất ngờ

19:29:28 16/06/2021
Vì có quá nhiều rắn đuôi chuông tấn công những chiếc máy bay A30 đang đậu trên sa mạc California, nhân viên hãng phải sử dụng đến ‘cán chổi’ để xua đuổi.

Kinh ngạc huấn luyện viên thể dục lớn tuổi nhất Nhật Bản

18:06:33 16/06/2021
Huấn luyện viên thể dục 90 tuổi tại Nhật Bản đã đặt ra hai mục tiêu mới cho bản thân đó là giúp mọi người đều khỏe mạnh và vẫn là một huấn luyện viên thể hình khi bà trăm tuổi.

Hoa xác chết khổng lồ nở rộ ở Ba Lan

13:54:44 16/06/2021
Hoa xác chết khổng lồ và có nguy cơ tuyệt chủng bỗng nhiên nở rộ ở Warsaw, thủ đô của Ba Lan, thu hút hàng trăm người tò mò đến chiêm ngưỡng.

Cận cảnh robot làm móng tay chỉ 10 phút cho kết quả tuyệt vời

10:55:27 16/06/2021
Một công ty ở Mỹ ra mắt robot làm móng tay đầu tiên giúp khách hàng sơn móng chỉ mất 10 phút và chi phí hết 8 USD.

Người tát Tổng thống Macron đối mặt án tù 3 năm

10:52:01 16/06/2021
Damien Tarel, nghi phạm tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đối mặt mức 3 năm tù và nộp phạt hơn 54.000 USD nếu bị kết tội hành hung quan chức nhà nước.

Người đàn ông Slovakia bị gấu vồ chết trong rừng

10:48:01 16/06/2021
Nạn nhân tử vong sau khi bị gấu tấn công trong rừng ở Slovakia. Đây được cho là vụ gấu tấn công chết người đầu tiên ở nước này, nơi có số lượng gấu tăng gấp 3 lần qua 2 thập kỷ.

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.