Bị Mỹ chặn mọi ngả đường, Huawei sẽ phải từ bỏ 5G để sống sót?

Theo South China Morning Post, CEO Huawei Nhậm Chính Phi có thể sẽ phải tính đến phương án “cực chẳng đã” để cứu công ty này trước nguy cơ sụp đổ. Đó là từ bỏ thị trường 5G.

Hồi đầu năm, người sáng lập Huawei Technologies Nhậm Chính Phi từng nói với phóng viên South China Morning Post rằng ông hi vọng bản thân sẽ bị mọi người lãng quên sau khi nghỉ hưu. “Mong ước lớn nhất của tôi là được ngồi uống cà phê trong quán mà không bị ai để ý”, ông Nhậm, 75 tuổi, tâm sự.

Tuy nhiên, để có thể nghỉ hưu trong bình an và ung dung thưởng thức cà phê mỗi ngày, có thể ông Nhậm sẽ phải đưa ra quyết định lớn nhất, quan trọng nhất trong sự nghiệp. Hồi tháng 5, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng quy định mới chặn Huawei mua bán dẫn hiện đại. Công ty Trung Quốc không còn đường “cựa quậy”.

Giải pháp trước mắt của Huawei là dùng hai tháng còn lại để thu mua ồ ạt chip từ nhà sản xuất TSMC. Sau tháng 9, TSMC và các công ty sử dụng thiết bị sản xuất chip của Mỹ sẽ cần giấy phép từ chính phủ Mỹ để bán sản phẩm cho Huawei.

Bị Mỹ chặn mọi ngả đường, Huawei sẽ phải từ bỏ 5G để sống sót? - Hình 1

CEO Huawei Nhậm Chính Phi đối mặt với lựa chọn khó khăn.

Tiến thoái lưỡng nan

Một báo cáo do Jefferies công bố hồi đầu tuần cho biết Huawei có đủ chip 5G để sử dụng cho đến cuối năm 2021. Nhưng sau thời điểm đó, công ty Trung Quốc sẽ đối mặt với tương lai “vô cùng bất định”. Giới quan sát cho biết Huawei sẽ chỉ phí tiền nếu thuê tư vấn để tìm cách lách luật Mỹ. “Chúng tôi sẽ thực hiện quy định mới rất quyết liệt”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhấn mạnh hồi tháng trước.

Giải pháp lâu dài của Huawei là gì? Có tin đồn công ty Trung Quốc sẽ tìm một đối tác mới thay thế cho TSMC, một nhà sản xuất có khả năng chế tạo chip với những thiết bị từ châu Âu và Nhật Bản.

Tuy nhiên, khó có khả năng Nhật Bản, Hà Lan và Đức – những nước cung cấp thiết bị sản xuất chip – sẵn sàng công khai chống lại Mỹ. Hồi đầu năm, do sức ép của Mỹ, chính phủ Hà Lan chặn nhà sản xuất ASML chuyển một máy quét EUV cho SMIC, một công ty Trung Quốc.

Với việc kho dự trữ chip 5G chắc chắn sẽ cạn, Huawei không còn nhiều sự lựa chọn. Giới chuyên gia khẳng định Trung Quốc cần đầu tư thêm hàng tỷ USD và mất cả thập kỷ nữa mới có thể bắt kịp công nghệ chip Mỹ hiện nay. Không thể tiếp cận thiết bị Mỹ, ngành công nghệ chip Trung Quốc sẽ đối mặt rất nhiều khó khăn.

Bị Mỹ chặn mọi ngả đường, Huawei sẽ phải từ bỏ 5G để sống sót? - Hình 2

Ngành bán dẫn của Trung Quốc còn phải mất rất nhiều năm nữa mới có thể cạnh tranh được với Mỹ.

Tuy nhiên, có một cách để ông Nhậm Chính Phi cứu Huawei.

Quan hệ giữa Huawei và chính phủ Mỹ lao dốc vì hàng loạt vấn đề, nhưng 5G là trung tâm của cuộc đối đầu. Và chính quyền Tổng thống Trump đang giữ thế áp đảo. Làn sóng tẩy chay Huawei đang lan rộng tại nhiều quốc gia. Mới đây, chính phủ Anh quyết định dần loại bỏ các thiết bị Huawei ra khỏi hệ thống mạng 5G nước này.

Pháp, Australia và Singapore cũng thực hiện động thái tương tự. Và đến cuối năm sau, Huawei cũng hết sạch chip 5G. Theo South China Morning Post , cách duy nhất để ông Nhậm giải cứu Huawei là từ bỏ mảng 5G và tập trung vào những mảng kinh doanh khác, đặc biệt là smartphone. Hiện Huawei vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới , chỉ sau Samsung Electronics.

Sắp hết đạn dược

Mảng viễn thông của Huawei, bao gồm 5G, chiếm 30% doanh thu công ty. Từ bỏ 5G sẽ là quả đắng khó nuốt đối với Huawei, không chỉ vì vấn đề doanh thu. Bởi chính phủ Trung Quốc coi Huawei là trụ cột công nghệ của nước này, là “vũ khí” để Bắc Kinh cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ với Mỹ.

Khi mối quan hệ với chính phủ Mỹ xấu đi hồi năm ngoái, ông Nhậm Chính Phi đề nghị chia sẻ công nghệ 5G với một công ty lớn ở phương Tây. Tuy nhiên, đề nghị này không được đón nhận. Bất cứ công ty Trung Quốc nào bị nghi ngờ có quan hệ với chính quyền Bắc Kinh cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của Mỹ và phương Tây.

Ví dụ điển hình là TikTok của ByteDance . Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét cấm TikTok . Có tin đồn ByteDance sẽ bán TikTok cho một nhà đầu tư nước ngoài để tránh gặp rắc rối với Washington.

Nếu rút khỏi mảng kinh doanh 5G, Huawei vẫn có thể kiếm đậm từ bản quyền sáng chế. Hoặc ông Nhậm có thể xem xét bán toàn bộ bản quyền 5G. Giới quan sát có nhận định đó có thể là cú “hạ cánh an toàn” của ông Nhậm trước khi nghỉ hưu.

Bị Mỹ chặn mọi ngả đường, Huawei sẽ phải từ bỏ 5G để sống sót? - Hình 3

Anh tuyên bố loại bỏ Huawei ra khỏi hạ tầng 5G.

Từ khi sáng lập Huawei 30 năm trước, ông Nhậm đã đối mặt nhiều cuộc chiến trên thương trường. Cựu kỹ sư quân đội Trung Quốc thích đưa ra những khẩu hiệu nhà binh để động viên tinh thần nhân viên. Theo Wall Street Journal , Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết ông Nhậm nói với nhân viên rằng để công ty sống sót , họ cần “tiến về phía trước, tàn sát đẫm máu”.

Ông Nhậm còn mô tả rằng Huawei “đang ở trong thời kỳ chiến tranh”. Theo SCMP , không có dấu hiệu gì cho thấy ông Nhậm muốn vẫy cờ trắng đầu hàng, rút khỏi thị trường 5G. Nhưng Huawei sẽ sớm “hết đạn” (chip 5G) trong cuộc chiến này. Điều đó có nghĩa là công ty đối mặt nguy cơ mất hàng nghìn lao động chất lượng cao, doanh thu lao dốc, tương lai bất ổn.

Và khi đó, ông Nhậm chắc chắn sẽ không thể yên ổn nghỉ hưu, ra quán uống cà phê một cách thoải mái.

Huawei đặt công ty trong 'tình trạng thời chiến'

Nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố công ty trong "tình trạng thời chiến" từ đầu năm 2020 đến nay.

Theo Wall Street Journal , hai Giám đốc điều hành cấp cao của Huawei mới đây đã tiết lộ hai thông tin quan trọng. Đầu tiên là việc sáng lập công ty Nhậm Chính Phi đã có một số cuộc họp kín với nhân viên sau thời điểm bà Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Canada. Bà Mạnh là con gái của ông Nhậm, đồng thời là Giám đốc tài chính Huawei, đã bị bắt đầu tháng 12/2018 với cáo buộc lừa đảo.

Huawei đặt công ty trong tình trạng thời chiến - Hình 1

Sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. ẢNh: Reuters .

Cuộc họp giữa ông Nhậm và nhân viên diễn ra tại Trung tâm R&D của Huawei tại Hàng Châu (Trung Quốc) một tháng sau khi bà Mạnh bị bắt. Ông Nhậm nhấn mạnh nhân viên nên học hỏi Google và các công ty Mỹ, đồng thời cần phải cứng rắn "tiến về phía trước, quét sạch những thứ trên đường đi với tinh thần máu lửa".

Tháng 2 năm nay, trước những khó khăn bủa vây do lệnh cấm của Mỹ, ông Nhậm tiếp tục có những yêu cầu cứng rắn với nhân viên. Tại một cơ sở sản xuất của Huawei tại Vũ Hán, nhà sáng lập này cho biết công ty đã bước vào "tình trạng chiến tranh".

Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết nhà sáng lập Huawei vẫn suy nghĩ tích cực về nước Mỹ. "Ông Nhậm nói vẫn có sự tôn trọng nhất định đối với Mỹ, ngay cả khi công ty đang bị cấm vận bởi Washington. Ông cho biết mình ngưỡng mộ văn hóa Mỹ và thường dành lời khen cho Tổng thống Trump", nguồn tin tiết lộ.

Catherine Chen, người đứng đầu các vấn đề công cộng của Huawei, sau đó xác nhận nhà sáng lập công ty khuyến khích nhân viên học theo phương Tây. "Ông Nhậm đã chỉ ra con đường đúng đắn cho chúng tôi, đó là áp dụng tư duy phương Tây để giải quyết các vấn đề gặp phải ở thị trường phương Tây", bà Chen chia sẻ.

Việc đưa công ty vào "tình trạng thời chiến" của ông Nhậm diễn ra sau khi Anh cho phép Huawei xây dựng mạng 5G vào tháng 1/2020. Theo bà Chen, ông Nhậm đã mô tả thỏa thuận này giống như chiến thắng của trận Stalingrad - trận chiến giữa phát xít Đức và Hồng quân Liên Xô, được đánh giá là bước ngoặt quan trọng, làm xoay chuyển cục diện trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Dù vậy, mọi thứ đang thay đổi chóng mặt. Theo Financial Times , Thủ tướng đương nhiệm của Anh là Boris Johnson mới đây xem xét lại hợp đồng và yêu cầu loại các công nghệ của Huawei khỏi mạng 5G quốc gia, đồng thời bỏ hoàn toàn những thiết bị còn lại của hãng Trung Quốc trong mạng viễn thông từ năm 2023.

Trước việc Anh không cho phép Huawei tiếp tục xây dựng mạng 5G, cũng như hàng loạt đòn đánh từ chính quyền Trump mà mới nhất là cấm các công ty sử dụng công nghệ Mỹ không được làm ăn với Huawei, nội bộ hãng viễn thông Trung Quốc đang "rối như tơ vò". Theo báo cáo của Bloomberg , trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến đang trong "tình trạng khẩn cấp".

Cụ thể, nguồn tin tiết lộ rằng ban Giám đốc của Huawei đã tổ chức hàng chục cuộc họp thời gian qua, nhưng hầu như không có giải pháp nào phù hợp để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Hãng viễn thông Trung Quốc đã mua chip dự trữ từ các công ty dùng công nghệ Mỹ nhưng dự kiến sẽ hết trong vài tháng tới. Trong khi đó, nguồn cung từ Samsung hoặc MediaTek không đáp ứng đủ nhu cầu do khối lượng đơn hàng rất lớn.

Việc Mỹ cấm các doanh nghiệp sản xuất chip sử dụng công nghệ có nguồn gốc từ nước này làm ăn với Huawei được xem là đòn đánh quyết định vào tham vọng làm chủ mảng bán dẫn của hãng viễn thông Trung Quốc, sau khi Google cấm Android. "Một cú đấm hủy diệt", Forbes nhận xét.

Trước đó, công ty đã đầu tư hàng tỷ USD vào HiSilicon để sản xuất các dòng chip riêng phục vụ cho các thiết bị di động, cũng như cơ sở hạ tầng 5G, máy chủ, AI... Tuy nhiên, tương tự Apple hay Qualcomm, HiSilicon chỉ thiết kế, còn việc sản xuất phụ thuộc vào các công ty như TSMC. Dù vậy, TSMC hiện phải dừng nhận các đơn hàng mới từ Huawei bởi hãng Đài Loan vẫn cần đến công nghệ của Mỹ trong các khâu sản xuất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 
19:46:52 16/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc 
16:48:24 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Team qua đường bắt gặp khoảnh khắc Hà Tăng đi siêu thị: Nhan sắc ngoài đời của “ngọc nữ” có xuất thần như lời đồn?
10:13:40 18/01/2021
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Lâu lắm Mỹ Tâm và Mai Tài Phến mới xuất hiện chung, còn có luôn hành động cực tình tứ bên nhau hậu nghi vấn hẹn hò
11:57:05 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Ảnh chụp chung hiếm hoi của gia đình Chu Ân
10:41:37 18/01/2021

Tin mới nhất

Cuộc tháo chạy khỏi Thung lũng Silicon 

15:46:46 18/01/2021
Nhiều nhân viên công nghệ đang rời khỏi vịnh San Francisco để tìm kiếm trải nghiệm mới.

Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple 

15:42:44 18/01/2021
Dù các thỏa thuận bí mật là điều phổ biến trong lĩnh vực công nghệ, các nhân viên tại Apple cho rằng công ty này coi trọng bí mật hơn cả đối thủ cạnh tranh. Nguồn tin giấu tên cho biết Apple cấm đối tác nhắc tên trước công chúng hoặc tr...

Bitcoin tiếp tục giảm giá mạnh 

15:38:28 18/01/2021
Giới phân tích cho biết giá Bitcoin có thể giảm, song nhu cầu về đồng tiền điện tử này vẫn trên đà tăng.

Nhân viên Twitter khóa tài khoản vì sợ người ủng hộ ông Trump trả thù 

15:36:19 18/01/2021
Lo sợ bị tấn công, nhiều nhân viên Twitter đã phải thiết lập tài khoản cũng như tiểu sử cá nhân ở chế độ riêng tư.

Bên trong mỏ Bitcoin ở nơi lạnh nhất Trái Đất 

15:34:23 18/01/2021
Mở trang trại tại thành phố Norilsk (Nga), nơi nhiệt độ có thể xuống -40 độ C, công ty BitCluster chỉ phải trả 0,04 USD cho mỗi Kwh điện. Họ có thể sản xuất 6 BTC mỗi ngày.

Vừa được bổ nhiệm, CEO mới của Intel đã "tuyên chiến" Apple 

15:25:59 18/01/2021
Trong thời gian tới, Intel sẵn sàng chiến đấu với Apple để giành giật lại thị trường chipset trên máy tính.

Máy sưởi, quạt sưởi giá rẻ "cháy hàng" tại siêu thị điện máy

15:23:55 18/01/2021
Thời tiết rét buốt kéo dài khiến nhu cầu mua các thiết bị sưởi tăng chóng mặt. Nhiều siêu thị ghi nhận tình trạng cháy hàng, không còn đủ sản phẩm để đáp ứng cho khách.

JBL SA-750, y mẫu SA-600 của thập niên 60, cặp bài trùng với L100 Classic 75 

15:14:32 18/01/2021
Bên cạnh cặp loa JBL L100 Classic 75, JBL cũng cho ra mắt ampli tích hợp SA750 Limited kỷ niệm 75 năm thành lập chạy mạch Class G, tích hợp streaming

Facebook kiện những nhà phát triển extension Chrome thu thập dữ liệu người dùng 

15:12:43 18/01/2021
Facebook đã đệ đơn kiện các nhà phát triển extension của Google Chrome. Theo công ty, những tiện ích mở rộng này lấy dữ liệu cá nhân từ hồ sơ Facebook của người dùng.

Loạt soundbar công suất lớn cho Tết

09:58:11 18/01/2021
Các mẫu loa thanh (soundbar) từ Samsung, Sony, LG được trang bị nhiều tính năng tối ưu âm thanh, công suất từ 300W và tầm giá khoảng 5 triệu đồng.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng

22:48:25 17/01/2021
Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.

Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?

20:55:08 17/01/2021
Các công ty Nhật Bản từng có tỷ lệ linh kiện cao nhất trong iPhone, nhưng đã bắt đầu giảm sút trong những năm gần đây.

Dùng trí tuệ nhân tạo lập bản đồ vi khuẩn đường ruột 

15:09:06 17/01/2021
Nghiên cứu vi khuẩn đường ruột trong môi trường sống tự nhiên là điều rất khó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới dựa trên trí tuệ nhân tạo để lập bản đồ vi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng phân.

Tỷ phú đứng sau Signal và Telegram - 2 ứng dụng 'gây bão' thời gian qua  

15:06:26 17/01/2021
Cùng với việc ngày càng phổ biến hơn, Telegram và Signal còn có thêm một điểm chung: đều là sản phẩm được hậu thuận bởi tỷ phú công nghệ dưới 50 tuổi và giàu lý tưởng.Đứng sau Signal là tỷ phú Brian Acton trong khi nhà sáng lập Telegram...

Triệu phú Bitcoin quên mật khẩu: ‘Tôi được khuyên gặp nhà ngoại cảm’ 

14:08:29 17/01/2021
Stefan Thomas, lập trình viên người Đức gây chú ý khi sở hữu ví Bitcoin tương đương 250 triệu USD nhưng không nhớ mật khẩu.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

13:03:48 17/01/2021
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

Chi tiêu cho di động ở châu Âu tăng 31% trong năm 2020 

12:32:41 17/01/2021
Dịch bệnh không được kiểm soát tốt ở châu u lại là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng ở thị trường mobile app nơi đây.

Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook? 

12:30:34 17/01/2021
Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Cách đăng xuất Instagram khẩn cấp từ xa trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập 

11:20:54 17/01/2021
Bằng cách này và kèm thêm một chút may mắn, rất có thể bạn có thể cứu được tài khoản Instagram của mình trong gang tấc đấy.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

11:02:21 17/01/2021
Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.

Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác 

10:58:40 17/01/2021
Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

2021 là năm thách thức với Xiaomi  

10:41:33 17/01/2021
Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

Tham vọng lớn của Huawei 

10:38:32 17/01/2021
Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.

Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 

10:36:21 17/01/2021
Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây sang 102 người”

Thế giới

16:14:47 18/01/2021
Dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, khiến hơn 100 người khác mắc bệnh do tham gia một hoạt động tiếp thị trong nhà.

Làm gà rang theo cách lạ miệng này đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

16:14:14 18/01/2021
Làm gà rang theo cách lạ miệng này đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết, chị em hãy làm theo cách dưới đây nhé!

Sau lùm xùm đánh ghen ở Lê Văn Lương vợ nói tốt về chồng

Netizen

16:10:47 18/01/2021
Sau mọi chuyện, người phụ nữ đánh ghen ở phố Lê Văn Lương vẫn khẳng định chồng mình là người sống trách nhiệm, biết đâu là tổ ấm để gìn giữ, nâng niu.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

Đời sống

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?

Pháp luật

16:00:16 18/01/2021
Luật sư Nguyễn Huy Thiệp lý giải việc cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tới toà án bằng xe Mercedes và không bị còng tay khiến dư luận chú ý.

Naked bike mạnh 175 mã lực, nhiều công nghệ, giá hơn 370 triệu đồng

Xe máy

15:59:40 18/01/2021
Aprilia Tuono V4 2021 là naked bike có thiết kế cá tính, nhiều công nghệ hiện đại. Giá bán của nó ở mức 15.999 USD (tương đương 370,79 triệu đồng).

Con gái nuôi của Gascoigne khoe ngực tròn xinh sau khi đã thu nhỏ

Bên lề sân cỏ

15:55:09 18/01/2021
Bianca năm nay 34 tuổi. Cô là con gái của Sheryl Gascoigne - vợ cũ của huyền thoại bóng đá Anh Paul Gascoigne. Sau khi Paul Gascoigne ly dị Sheryl, ông vẫn nhận nuôi Bianca và một đứa con riêng khác của vợ cũ là Mason.

Xe điện Mercedes-Benz EQA sẽ được ra mắt vào ngày 20/1

Ôtô

15:54:35 18/01/2021
Mẫu ôtô thuần điện Mercedes-Benz EQA dự kiến được ra mắt trên toàn cầu ngày 20/1. Xe được trang bị hệ thống động cơ mạnh 188 mã lực.

Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" tại Cần Thơ | Vì không được thêm ca sĩ Trung Quang

Sao việt

15:52:44 18/01/2021
Vị giám đốc này khẳng định bầu Tuấn có nhắn tin xin cho Trung Quang hát chung với Đan Trường nhưng khi bị từ chối thì huỷ luôn show diễn năm mới 2021 này

Trong 7 ngày tới, 3 con giáp có quý nhân nâng đỡ, một bước đổi đời, nghèo cỡ nào cũng sẽ giàu lên nhanh chóng

Trắc nghiệm

15:49:45 18/01/2021
Nếu trước đây cuộc đời của 3 con giáp này có trả qua bao nhiêu thăng trầm đi chăng nữa thì 7 ngày tới đây sự nghiệp cũng sẽ lên hương, quý nhân nâng đỡ, muốn nghèo cũng không được.

Không còn là 'siêu quái vật', GDucky mang đến bản ngã đầy nhân văn, góp giọng cùng Bích Phương, Phúc Du, HIEUTHUHAI trong 'Diệu Kỳ Việt Nam'

Nhạc việt

15:49:26 18/01/2021
Diệu Kỳ Việt Nam chính là ca khúc chủ đề của Lễ trao giải WeChoice Awards 2020, đồng thời cũng là sản phẩm âm nhạc chủ đạo trong album cùng tên.

Đằng sau cảnh bay của Quách Phú Thành, Trịnh Y Kiện trong 'Phong Vân'

Hậu trường phim

15:49:04 18/01/2021
Phong Vân: Hùng bá thiên hạ là bộ phim có nhiều kỹ xảo, cảnh quay đẹp mắt của phim võ thuật Hong Kong cuối những năm 1990.

V.League 2021: Các ông thầy ngoại đều trắng tay

Bóng đá việt nam

15:44:39 18/01/2021
Sau khi Đông Á Thanh Hóa của HLV Petrovic đã phải nhận thất bại ngay trong trận ra quân trước chủ nhà Becamex Bình Dương thì tiếp tục đến lượt Kiatisak (HAGL) và Mano Polkin (TP.HCM) cũng bị nhận thất bại.

Đàn ông đại lượng có tài vận, phụ nữ thiện tâm có phúc phận

Tình yêu

15:39:53 18/01/2021
Tâm đại lượng hơn một chút, bạn bè sẽ nhiều hơn, gia đình đầm ấm hơn, công việc tự nhiên cũng hanh thông hơn, tài vận cũng theo đó mà thịnh vượng hơn.

Kế hoạch của Bộ Giáo dục "sưởi ấm trái tim" những học sinh, giáo viên thiệt thòi

Học hành

15:39:23 18/01/2021
Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT minh chứng cho sự quan tâm, chăm sóc của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với giáo viên, học sinh, địa phương còn khó khăn.