Bí mật về “đại gia” sắm 2 trực thăng, 100 tàu “khủng” ra Hoàng Sa

Những ngày này, dư luận đang rất quan tâm về Phạm Ngọc Lâm, ông chủ của Tập đoàn Đức Khải quyết tâm đầu tư mua 100 chiếc tàu đánh cá khủng và 2 máy bay trực thăng với một khát vọng là góp phần nhỏ bé giúp ngư dân vươn ra biển. Chúng ta cùng chúc cho cho dự án của Phạm Ngọc Lâm được thành công.

Đạo phật có câu: “Có những người từ ánh sáng bước vào bóng tối – có những người từ bóng tối vĩnh viễn bước vào bóng tối – có những người từ bóng tối bước ra ánh sáng và có những người từ ánh sáng vĩnh viễn ở trong ánh sáng”.

Phạm Ngọc Lâm là 1 người từ bóng tối bước ra ánh sáng – rồi lại từ ánh sáng bước vào bóng tối và lại từ bóng tối bước ra ánh sáng.

Đây là một con người có số phận khá kỳ lạ và là một người vươn lên trong làm ăn kinh tế cũng với những cách làm không giống ai. Nhưng xuyên suốt quá trình trở thành đại gia thì bất cứ ai đã từng biết Phạm Ngọc Lâm đều dễ dàng nhận thấy rằng đây là một người có tấm lòng nhân ái, luôn luôn trăn trở và đau với nỗi đau của những người nghèo. Bởi lẽ Phạm Ngọc Lâm đã xuất thân từ một người dưới tận đáy của xã hội.

Nhân dịp này, chúng tôi xin trích đăng lại một số đoạn viết về Phạm Ngọc Lâm trong phóng sự của nhà báo Nguyễn Như Phong về vụ án Tân Trường Sanh nổi tiếng.

Bí mật về đại gia sắm 2 trực thăng, 100 tàu khủng ra Hoàng Sa - Hình 1

45 trong tổng số 100 tàu mà Phạm Ngọc Lâm mua về.

Phạm Ngọc Lâm đúng là đã có một “tuổi thơ dữ dội”.

Sinh năm 1968 trong một gia đình nghèo rớt mùng tơi, cha là thương binh hạng 2/4. Năm Lâm được 12 tuổi thì ông Nho và bà Liễu lần lượt qua đời vì bệnh tật, để lại mấy chị em rau cháo nuôi nhau. Là con thứ ba trong nhà và tuy còn ít tuổi, nhưng Lâm có vóc dáng cao lớn và khỏe nhất nên tất cả công việc nặng nhọc là Lâm gánh vác.

Năm 1983, khi mới 15 tuổi, Lâm bỏ học lớp 8 và đi làm lơ xe trên tuyến Bình Thuận- Sài Gòn. Chủ xe là bà Sáu Dú, vốn quen biết với gia đình Lâm. Là người có sức khỏe lại hiền lành, không cờ bạc, hút sách, nhậu nhẹt nên Lâm được gia đình chủ xe quý lắm, thậm chí còn tin cậy hơn con đẻ, Tiền nong giao cho Lâm là không bao giờ phải lo lắng.

Những lúc rỗi rãi, Lâm học lái xe và sửa chữa ô tô, xe máy. Vốn sáng dạ lại cần cù chịu khó nên chỉ hai năm sau, Lâm trở thành một tay lái cừ và là tay thợ giỏi.

Là một người bị mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cuộc sống lại luôn luôn thiếu thốn nên Phạm Ngọc Lâm thường có mặc cảm và lúc nào trong đầu cũng có khát vọng làm giàu. Bà Sáu Dú biết được điều đó nên cứ an ủi, động viên Lâm cố gắng làm ăn. Cái lý của bà là “tiểu phú do cần, đại phú do thiên”muốn ăn no mặc lành thì chịu khó lao động, còn muốn làm giàu thì phải do Trời, nghĩa là phải có cơ hội.

Nhưng Phạm Ngọc Lâm thì lại cho rằng, muốn có cơ hội thì phải biết tìm kiếm cơ hội và vì thế, năm 1983, ăn tết Quý Hợi xong, Lâm gạt nước mắt xin phép bà Sáu cho Lâm vào Sài Gòn để tìm kiếm con đường lập nghiệp.

Phải để Lâm ra đi, bà Sáu tiếc lắm nhưng không ngăn cản Lâm và bà đã cho Lâm 200.000 đồng để làm chút vốn mọn. Sau này, bà Sáu cũng là người theo dõi từng bước đi nước bước của Lâm và bà hết sức vui mừng khi thấy Phạm Ngọc Lâm đã hết sức giàu có. Khi Phạm Ngọc Lâm bị bắt, bà bàng hoàng mất mấy ngày và không thể nào tin nổi.

Rồi cũng chính bà đã lặn lội đi đến những nơi mà Lâm đã đóng góp tiền từ thiện xin lại từng tờ hóa đơn. Bà hy vọng rằng, sau này tòa án sẽ xem xét đến những việc làm của Lâm.

Lâm về TP. HCM và đi làm thuê cho một cửa hàng sửa chữa, tân trang xe máy. Thế rồi đến cuối năm 1993, do bán ô tô theo cách mua xe “xi – cơn – hen” rồi tân trang lại, Lâm kiếm được những khoản tiền khá lớn. Do buôn bán ô tô mà Lâm quen biết với một tầng lớp mới – đó là những thương gia và trong đó cả những người đang tìm cách đánh hàng từ nước ngoài về.

Một vài người sau những lần gặp gỡ Lâm đã có cảm tình và đặc biệt họ có cảm giác tin tưởng được ở con người này, vì thế, họ đã “mách nước” cho Lâm là cần phải lập Công ty TNHH. Có tư cách pháp nhân thì mới dễ làm ăn.

Nghe lời họ, Lâm thành lập Công ty TNHH Anh Lâm vào tháng 4-1994 với chức năng kinh doanh sản phẩm công nghệ giao thông vận tải và bắt tay kinh doanh một loại hàng mới – đó là xe máy chuyên dụng như máy ủi, máy húc, xe lu… Phải công nhận là khi mở hướng kinh doanh loại hàng này, Lâm đã chứng tỏ mình có đầu óc nhạy bén với thương trường.

Xe máy công cụ nhập về là loại hàng Nhà nước khuyến khích nhập, thuế xuất gần như bằng “không”. Hơn nữa, trong những năm này, việc xây dựng các công trình lớn đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Cách xây dựng bằng những phương tiện thủ công lạc hậu đã không còn đáp ứng được tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình vì thế đòi hỏi phải có phương tiện thi công hiện đại có năng suất lao động cao.

Lập Công ty Anh Lâm xong, Lâm tìm cách móc nối với một số Việt kiều tại Nhật, Mỹ, Ôxtrâylia, Hồng Kông và đi tìm kiếm nguồn hàng…

Bí mật về đại gia sắm 2 trực thăng, 100 tàu khủng ra Hoàng Sa - Hình 2

Phạm Ngọc Lâm bây giờ.

Phạm Ngọc Lâm hào hứng kể với tôi:

“Buôn bán hàng xe máy công cụ xây dựng lời lắm anh ạ. Ở Nhật, Hàn Quốc, có những bãi xe máy chuyên dụng thải loại. Thấy mình đến mua, họ rất mừng. Giá cả thì rẻ như cho, tiền mua không bằng tiền vận chuyển. Anh tính coi, mua một chiếc xe gạt nền nhiều cái giá không bằng chiếc xe Dream, mang về, tân trang lại, bán hai ba trăm triệu… Lãi suất nhiều khi lên tới… năm trăm phần trăm (500%). Nhưng quan trọng nhất là các nơi họ cho mình thanh toán theo kiểu L/C trả chậm. Hàng nhập về, bán xong trả tiền cho nên vốn không phải bỏ.”

Làm kinh tế với nước ngoài mà không cần… phiên dịch

Từ năm 1995 đến năm 1997, Lâm đã 12 lần đi ra nước ngoài và khi đi, không bao giờ có thư ký hay phiên dịch. Không thể tính được là Lâm đã ký bao nhiêu hợp đồng mua bán với 8 công ty nước ngoài, bởi lẽ, khi thấy sự việc đổ bể, Lâm đã cho đốt sạch tất cả những hồ sơ liên quan. Chỉ riêng kinh doanh xe máy chuyên dụng, Phạm Ngọc Lâm đã giàu nứt đố đổ vách.

Có tiền, sang năm 1995, Lâm thành lập Công ty TNHH Anh Lâm 2 ở Bình Thuận với số vốn là hơn 4 tỷ đồng và đăng ký ngành nghề kinh doanh là dịch vụ vận tải công cộng, trang thiết bị phụ tùng xe máy vận tải… Năm 1997, Lâm lại bỏ 4 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH Gia Lâm ở TP HCM và công ty này làm nhiều việc như thương mại, đầu tư xây dựng, kinh doanh nhà ở, kinh doanh máy móc ngư cơ, điện lạnh, điện tử, vật liệu xây dựng, buôn bán ô tô…

Từ năm 1995, Lâm quen Trần Quang Vũ là con trai lớn của Trần Đàm, ông chủ của công ty Tân Trường Sanh. Lâm và Vũ cùng nhau mở cửa hàng ở đường 3 tháng 2 buôn bán ô tô. Nhưng được vài tháng thì hai bên đành chia tay nhau vì Lâm không thể chịu nổi cái tính làm ăn lừa lọc của Vũ, và cũng phát hiện ra Vũ chỉ là cái bóng của Trần Đàm. Vũ không được quyền quyết định cái gì cả mà nhất nhất phải hỏi ý kiến cha.

Và chính từ sự chia tay này, Trần Quang Vũ đã quyết định trừ khử Lâm, hòng dẹp đi một đối thủ cạnh tranh nặng ký trên thương trường. Một vụ tai nạn ô tô được Trần Quang Vũ sắp đặt hoàn hảo, nhưng Lâm thoát chết nhờ một sự may mắn lạ kỳ. Từ đó trở đi, Lâm hết sức cảnh giác mỗi khi đi ra ngoài.

Trong quan hệ làm ăn, có một người rất quý Lâm nữa là Phùng Long Thất. Về mối quan hệ LâmThất, có thể khẳng định là mối quan hệ “trên mức thân thiết”. Thất quý Lâm vì sự trung thực tử tế và tạo điều kiện cho Lâm làm ăn như giới thiệu Lâm với Cục hải quan Cần Thơ… Thất cũng là người đứng ra làm hòa giải giữa Vũ và Lâm, nhưng cuộc hòa giải không thành.

Khác với nhiều chủ doanh nghiệp là khi có tiền thì hoặc ăn chơi “bán giời không văn tự” hoặc keo kiệt “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”, còn Lâm sống khác hẳn. Không ăn chơi bừa bãi, không mua sắm cho mình những thứ đồ quý giá đắt tiền và không bồ bịch, trăng gió. Với con gái, Lâm được tiếng là người “chơi đẹp”.

Không quên gốc gác nghèo khổ của mình – đó là tính tốt của Lâm – vì thế Phạm Ngọc Lâm không tiếc tiền chi cho những hoạt động từ thiện. Lâm xây hẳn một trường mẫu giáo mang tên Hoa Hồng cho huyện Hàm Tân trị giá gần 340 triệu, ủng hộ cho UBND thị trấn Lagi 20 triệu để cải tạo trường học, ủng hộ huyện Định Quán 20 triệu để xây nhà tình nghĩa; ủng hộ bà con bị thiệt hại do cơn bão số 5 hơn 50 triệu.

Và ước mơ cháy bỏng của Phạm Ngọc Lâm là mua đất ở Long Thành, xây tại đó một cô nhi viện. Lâm cho tiền rất nhiều người. Ai khó khăn mà đến xin, Lâm đều cho, thậm chí có người cho đến hàng trăm triệu…

Cái họa của Lâm cũng bắt đầu từ tính cách quá phóng khoáng này…

The PetroTimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác định danh tính người đàn ông tử vong trong xe ô tô ở cầu giấy
10:07:49 05/07/2020
Bệnh nhi 4 tuổi bạch hầu đầu tiên ở Gia Lai tử vong
10:33:54 05/07/2020
Bé trai 13 tuổi ở Đắk Nông chết vì bệnh bạch hầu
18:51:54 03/07/2020
Nhảy khỏi xe container gặp nạn, tài xế va trúng đá tử vong
10:22:23 04/07/2020
Vụ truyền hóa chất hết hạn cho bệnh nhi có dấu hiệu tráo đổi thuốc
19:08:54 03/07/2020
Mẹ bế con qua đường bị xe máy tông trúng, 3 người tử vong
14:11:18 05/07/2020
Truyền thuốc hết hạn cho bệnh nhi: Thuốc thật đi về đâu?
15:56:35 05/07/2020
Va chạm giữa xe tải và xe máy, 1 người tử vong, xe tải bốc cháy dữ dội
12:56:30 05/07/2020

Thông tin đang nóng

Dân mạng hốt hoảng với đoạn clip về quán cà phê tại Sài Gòn bên trong là một "nghĩa trang" và khách ngồi thưởng thức đồ trên những "ngôi mộ"
15:38:38 05/07/2020
Ảnh chưa chỉnh sửa của Lưu Diệc Phi đè bẹp Triệu Lệ Dĩnh, Nhiệt Ba
13:23:09 05/07/2020
Cô gái xinh đẹp lấy tỷ phú xấu nhất Macau: Vừa nhìn chồng đã yêu, cưới về sướng phát khóc
12:59:58 05/07/2020
Loạt ảnh tình tứ của Mai Phương - Phùng Ngọc Huy ở biển 7 năm trước
13:51:29 05/07/2020
Nhan sắc thật sự của mỹ nhân Hàn được bóc trần qua ảnh chụp cận cảnh: Không thể tin nổi với làn da U40 của Song Hye Kyo, Kim Tae Hee
12:47:41 05/07/2020
Thuý Vân chính thức hé lộ váy cưới: Lộng lẫy, gợi cảm thế này đích thực là cô dâu được mong chờ nhất tháng 7 rồi!
13:41:47 05/07/2020
Netizen tiếp tục soi ra bằng chứng Jimin bắt nạt ChoA (AOA): Ăn cắp đồ, cướp quà fan tặng, đàn áp từ thời là thực tập sinh?
13:35:03 05/07/2020
Con út học giỏi, chơi đàn hay và có bạn trai 1,92 m của MC Kỳ Duyên
13:28:46 05/07/2020
Không còn là "gái quê", Triệu Lệ Dĩnh bây giờ giàu có chẳng kém chồng thiếu gia
14:18:25 05/07/2020
Kasim Hoàng Vũ, Tùng Dương - hai quán quân Sao Mai điểm hẹn sau 16 năm
17:36:22 05/07/2020

Tin mới nhất

Nghi vấn bé trai 9 tuổi bị mẹ dùng kéo đâm thấu tim

07:49:53 03/07/2020
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiến hành mổ cấp cứu một bệnh nhi 9 tuổi với vết thương thủng tim. Nghi án bệnh nhân bị mẹ ruột đâm bằng kéo.

Số nạn nhân vụ sập mỏ ngọc ở Myanmar tăng lên 162 người

05:56:49 03/07/2020
Theo AP, khoảng 12 giờ sau khi xảy ra thảm hoạ, Sở Cứu hỏa Myanmar, cơ quan chỉ huy chiến dịch giải cứu, thông báo đã tìm thấy 162 thi thể từ vụ sập hầm mỏ do lở đất ở Hpakant, trung tâm của ngành khai thác ngọc bích thế giới.

Phóng hỏa đốt phòng trọ, chồng và con bị bỏng

21:27:12 02/07/2020
Sau cuộc cãi vã to tiếng, bà Bùi Thị Mỹ Ngọc, 51 tuổi, châm lửa đốt phòng trọ rồi bỏ đi, khiến chồng và con gái bị bỏng.

Hai người đi xe máy chết tại chỗ sau va chạm với xe tải ở Vĩnh Phúc

21:11:35 02/07/2020
Khoảng 13h chiều nay (2/7) trên đường Nguyễn Tất Thành (đoạn KCN Thăng Long 3, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra vụ va chạm giữa xe máy và xe tải khiến 2 người chết tại chỗ.

Vì sao người Indonesia ở TP.HCM dương tính rồi âm tính với nCoV?

16:37:30 02/07/2020
Chuyên gia cho rằng người đàn ông Indonesia có kết quả dương tính rồi lại âm tính với virus corona có thể do nhiều nguyên nhân liên quan đến xét nghiệm.

Xe biển xanh va chạm với xe máy, 1 người phụ nữ nhập viện

15:13:57 02/07/2020
Thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông nói trên xảy ra khoảng 9h30 sáng nay 2/7 trên Đại lộ Lê Nin (giáp ranh giữa 2 địa bàn xã Nghi Phú và phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An).

Người Indonesia nghi nhiễm ở TP HCM âm tính nCoV

10:09:05 02/07/2020
Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM cho thấy người Indonesia nghi nhiễm và 145 người tiếp xúc với anh này đều âm tính nCoV.

Va chạm với container đầu kéo, một chiến sĩ công an tử vong

08:30:43 02/07/2020
Nam chiến sĩ cảnh sát công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) điều khiển xe máy thì xảy ra va chạm giao thông với xe đầu kéo container khiến ngã ra đường tử vong.

NÓNG: TP.HCM rà soát, cách ly người có tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 người nước ngoài

20:43:39 01/07/2020
Ngày 1-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có văn bản báo cáo nhanh về một trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Bình Dương có liên quan tới TP.HCM.

Nóng: Phát hiện ca dương tính nhẹ với Covid-19 tại Bệnh viện FV

12:44:12 01/07/2020
Sáng 1/7, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận thông tin về trường hợp một người nước ngoài được Bệnh viện FV phát hiện dương tính nhẹ với Covid-19.

Hải Phòng: Xác minh thông tin " cô giáo mầm non dùng dây chun bắn trẻ"

11:13:13 01/07/2020
Đại diện thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết, đang xác minh phản ánh cô giáo cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên dùng dây chun bắn học sinh.

Phát hiện nam thanh niên sắp cưới vợ tử vong dưới mương nước ngoài cánh đồng

22:20:41 30/06/2020
Không thấy anh M. trở về nhà, người thân đi tìm kiếm thì tá hỏa phát hiện nam thanh niên tử vong dưới mương nước ngoài cánh đồng.

Bật giàn giáo, công nhân ở Hải Dương rơi từ tầng 14 tử vong

22:05:21 30/06/2020
Chiều nay (30/6), công an TP Hải Dương xác nhận, đang điều tra làm rõ vụ tai nạn tại tòa nhà Hòa Xá (ở địa chỉ số 358 - 360 phố Nguyễn Lương Bằng).

Thiếu niên 12 tuổi bị cha dùng dây điện đánh thương tích khắp người

14:06:45 30/06/2020
Một thiếu niên 12 tuổi ở Bình Phước bị bố dùng dây điện đánh gây nhiều thương tích, có vết thương dài hơn 20cm, do thường xuyên ăn trộm tiền chơi game.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas dưới nắng nóng qua đời: Cần khởi tố người mẹ

09:22:54 30/06/2020
Theo luật sư, bé trai bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas giữa trời nắng nóng 40 độ C đã qua đời, do vậy hậu quả của hành vi đã được xác định và đủ cơ sở để khởi tố vụ án.

Thương tâm 3 học sinh đuối nước khi tắm suối ở Lâm Đồng

23:45:43 29/06/2020
Chiều 29/6, lực lượng chức năng huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tích cực tìm kiếm 3 học sinh đuối nước trên địa bàn xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Thông tin mới vụ xét nghiệm COVID-19 cả tầng 1 chung cư

23:27:28 29/06/2020
Nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

TP.HCM: Xôn xao clip bé gái nghi bị cha dượng bạo hành

22:52:23 29/06/2020
Một đoạn clip ghi lại cảnh bé gái nghi bị cha dượng dùng tay đánh, xách cổ lên không được đăng tải trên mạng xã hội. Thậm chí, người cha dượng còn đập đầu bé vào tường.

Cả tầng chung cư ở TP.HCM xét nghiệm vì ca tái dương tính: Bộ Y tế thông tin

21:58:37 29/06/2020
Bộ Y tế cho biết việc xét nghiệm COVID-19 của các cư dân tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM không đáng lo ngại.

Hai vợ chồng cùng con gái gặp tai nạn tử vong thương tâm trên đường về quê

21:54:54 29/06/2020
Trước đó, tối 27/6, anh Lê Văn Nho (SN 1982) điều khiển xe mô tô lưu thông từ xã Bình Phú đi xã Huyền Hội (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Trên xe anh Nho chở theo vợ là chị Phạm Ngọc Thương (SN 1984) và con gái là cháu Lê Ngọc Diễm (S...

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, Nhật sơ tán 75.000 người

Thế giới

18:32:00 05/07/2020
Mưa lớn cuối tuần qua gây ra lũ lụt và lở đất trên khắp tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

80 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đời sống

18:27:04 05/07/2020
Tính tới 18h ngày 5/7, Việt Nam trải qua 80 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona là 355.

Học giỏi, chơi hay, tổ chức sự kiện đỉnh, học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam mang nhạc kịch hoành tráng vào sân trường

Học hành

18:23:52 05/07/2020
Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam lại tiếp tục chứng tỏ ngôi vị quán quân làng tổ chức sự kiện cấp 3 qua tiền sự kiện chương trình Ngày Hội Anh Tài

Gần 1 năm ở nhà chú, tôi phải làm quần quật như người giúp việc

Tâm sự

18:20:41 05/07/2020
Không thể sống được với gia đình chú thím nữa, tôi quyết định chuyển ra ngoài sống nhưng không ngờ thím lại đòi một khoản tiền hết sức vô lý.

Báo Indonesia: Đoàn Văn Hậu không thể bằng Egy Maulana Vikri

Bóng đá việt nam

18:19:02 05/07/2020
Không chỉ truyền thông Việt Nam, báo chí Indonesia tỏ ra đặc biệt quan tâm tới trường hợp của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan.

"Sao nhí một thời" Kim So Hyun và 5 điều chưa biết: Không hề có hứng thú với người khác giới

Sao châu á

18:18:01 05/07/2020
Ngôi sao sinh năm 1999 có khá nhiều điều bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

'Messi nhí' Nhật Bản vừa tâng bóng vừa nhảy dây trong lúc bịt mắt

Clip hay

18:07:07 05/07/2020
Towa Yamasaki (9 tuổi), hay còn được gọi là Messi nhí, sở hữu kỹ năng chơi bóng vô cùng điêu luyện cả trong lẫn ngoài sân bóng.

Cười xỉu cảnh bé trai đang đi thì bị "mương nước chạy ẩu ngã vào người", được bà rửa cho vẫn còn tủi thân mếu máo

Netizen

18:05:10 05/07/2020
Nhìn cảnh cậu bé lấm bùn từ đầu đến chân không chừa chỗ nào, ai nấy đều thấy thương nhưng không thể nhịn cười.

Vợ chồng David Beckham kỷ niệm 21 năm ngày cưới: Yêu nhau nhiều hơn mỗi ngày

Sao âu - mỹ

17:58:06 05/07/2020
Dù nhiều lần vướng tin đồn ly hôn, ông bà Becks đang cho thấy mình vẫn rất hạnh phúc.

Từng được kỳ vọng sẽ làm sống dậy một huyền thoại, Rakion Steam sau nửa năm ra mắt còn thảm hơn cả người tiền nhiệm

Game offline

17:56:25 05/07/2020
Dự án Rakion trên nền tảng Steam được hy vọng sẽ làm sống dậy tựa game huyền thoại hơn mười năm về trước, thế nhưng mọi việc có vẻ đang diễn ra không được thuận lợi cho lắm.

Người đẹp thay lốp xe tải chuyên nghiệp

Hài hước

17:47:48 05/07/2020
Thay lốp xe tải là công việc nặng nhọc vậy mà người đẹp này lại làm ngon ơ khiến cánh mày râu kiêng nể.

Cách Trấn Thành "đáp trả" tranh cãi thể hiện tình cảm: Không ngại hôn môi Hari Won đầy ngọt ngào giữa sự kiện

Sao việt

17:47:44 05/07/2020
Cử chỉ ngọt ngào của Trấn Thành dành cho Hari Won thật sự làm khán giả xuýt xoa, ghen tỵ.

Tour du lịch mới cho học sinh

Du lịch

17:41:17 05/07/2020
Vietravel M.I.C.E triển khai tour dành cho trẻ em bậc mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3 với thông điệp Kết nối bạn thân - Nhân đôi trải nghiệm

Barca giữa "tâm bão": HLV Setien nói gì về Messi, mâu thuẫn với Griezmann?

Bóng đá thế giới

17:32:53 05/07/2020
Trong buổi họp báo mới đây, giới truyền thông Tây Ban Nha đặc biệt xoáy vào câu chuyện tương lai của Messi khi hỏi HLV Setien.

Cụ ông 90 tuổi công khai đồng tính vì không thể quên tình cũ

Tình yêu

17:32:42 05/07/2020
Tôi không đủ dũng khí để đối mặt với xã hội 70 năm trước. Vì vậy, tôi chấp nhận che giấu giới tính thật của mình.