Bí mật “thần giữ của” đã “vật chết” người để bảo vệ “kho báu”

Những cái chết thương tâm liên tiếp xảy ra với sự trùng hợp đến lạ thường khiến người dân ở xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa , tỉnh Phú Thọ không khỏi hoang mang. Không giải thích được nguyên nhân vì sao lại có chuyện bất thường như thế nên người dân nơi đây đã thêu dệt ra biết bao chuyện ma mị mà khi đi sâu tìm hiểu, Báo GĐVN cũng nhận thấy bao điều lạ lùng đến không tưởng…

Kỳ I: Những cái chết bất thường

Khoảng cuối tháng 8 năm 2002, ở khu 5 xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra nhiều cái chết thương tâm mà không rõ được nguyên nhân. Triệu chứng ban đầu của nạn nhân là đau đầu rồi lên cơn co giật, sùi bọt mép sau đó chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân đầu tiên là anh Nguyễn Tiến Sĩ (29 tuổi, trú tại Khu 5, xã Động Lâm). Trưa ngày 29/8/2002, anh Sĩ cùng vợ là chị Nguyễn Thị Luyến vừa đi hái chè về thì đột nhiên anh Sĩ bị đau đầu, lên cơn co giật, sùi bọt mép và chết ngay tại chỗ. Trong lúc đi tìm thuốc cho chồng uống thì chị Luyến cũng cảm thấy đau đầu, tức ngực, khó thở, do có người nhìn thấy và đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị thoát được khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau khi anh Sĩ mất được một thời gian ngắn thì bố đẻ anh Sĩ là ông Nguyễn Văn Diện cũng gặp những triệu chứng trên rồi chết “bất đắc kì tử”. Chưa đến 49 ngày của ông Diện thì người tiếp theo “ra đi” là Bà Vũ Thị Bỉnh (mẹ của anh Sĩ). Đáng kinh hãi hơn, trong lúc này cũng có thêm 2 nạn nhân khác là hàng xóm sống trên cùng một quả đồi với gia đình anh Sĩ tử vong với những triệu chứng trên.

Những cái chết bất ngờ và khó hiểu ấy khiến người dân nơi đây hoang mang, họ cho rằng, những nạn nhân chết đột ngột phần ít có thể do bị ngộ độc nhưng phần nhiều cho rằng họ bị “thánh vật” nên dân làng còn góp tiền để lập miếu thờ. Cứ tối đến, nhà nào nhà nấy đóng cửa tắt đèn không ai dám bước chân ra khỏi nhà.

Bí mật thần giữ của đã vật chết người để bảo vệ kho báu - Hình 1

Bà Phạm Thị Thêm kể lại sự việc cho phóng viên

Tuy nhiên, một số người dân khác thì cho rằng những nạn nhân trên có thể đã nhiễm một căn bệnh truyền nhiễm nào đó do ăn phải xác động vật chết, thời điểm trước đó trong thôn có nhiều động vật trâu, bò, gà, lợn đang khoẻ mạnh bỗng nhiên kêu rú lên thảm thiết rồi lăn ra chết. Cơ quan Công an và cơ quan Y tế tiến hành kiểm tra, thế nhưng không phát hiện được dấu hiệu nào của việc ngộ độc thực phẩm hay có dấu vết của phạm tội. Và chỉ kết luận rằng có thể họ bị nhiễm não mô cầu và phun thuốc để phòng bệnh dịch.

Sau đó Bộ Y tế đã về tiến hành mổ tử thi bà Vũ Thị Bỉnh để kiểm tra. Theo kết quả của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, mẫu dạ dày của nạn nhân có chất Ethyl methylnitrosocarbamate và chất Elsholtzia Ketone, mẫu gan và mẫu máu đều có Elsholtzia Ketone, những chất độc này không phải của một người bình thường và nhận định có thể cả 5 cái chết ở Động Lâm do ngộ độc cấp tính thuốc bảo vệ thực vật.

Nhưng theo những người dân nơi đây cho rằng, kết luận của Bộ Y tế như vậy là không thuyết phục được họ, bởi bản thân nạn nhân cuối cùng nếu trúng độc thì những người còn lại trong gia đình tại sao lại không bị trúng độc, vả lại quãng thời gian các nạn nhân chết đều cách nhau khoảng nửa tháng. Trong khi đó Bộ Y tế chỉ xét nghiệm nạn nhân cuối cùng, không xét nghiệm những nạn nhân khác, vậy làm sao có thể kết luận là cả 5 nạn nhân đều trúng độc.

Chẳng biết kết luận là đúng hay sai, nhưng dù đã qua hàng chục năm nhưng trong tâm tưởng người dân ở khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Phú Thọ vẫn vô cùng hoảng sợ, kinh hãi và không sao lý giải nổi mỗi khi nhắc đến những cái chết khó hiểu đó. Từ khi xảy ra sự việc đến nay người dân trong khu đều dọn ra chỗ khác ở, tránh xa quả đồi nơi mà có những gia đình và nạn nhân từng sống và sinh hoạt ở đấy.

Hàng chục năm nay dù khoa học kỹ thuật hiện đại đã đạt tới đỉnh cao nhưng đến bây giờ, không ai dám đặt chân lên quả đồi đó. Người dân đồn rằng những nạn nhân chết trước đây do bị “hồn ma” của những người từng sinh sống trên quả đồi này trừng phạt vì đã động vào “kho báu” của họ để lại cho con cháu dòng họ sau này.

Đi tìm bản đồ kho báu: “Ao nước tròn, cái giếng méo, cây thị vẹo, cây khế khòng kheo”

Để tìm hiểu về những sự việc kì bí, đậm chất ma mị trên, chúng tôi đã tìm về khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Phú Thọ. Đó là một vùng quê nghèo, dân cư còn thưa thớt, giao thông đi lại tương đối khó khăn, đa phần là các hộ dân đều xây dựng nhà cửa và sinh sống trên những quả đồi nhỏ.

Đường vào thôn là một con đường đất dài khoảng 200m với hai bên là đồng ruộng xanh ngát. Chúng tôi rẽ vào một quán tạp hoá nhỏ ngay ngoài đầu thôn để ngồi uống nước, nghỉ ngơi sau quãng đường dài, tôi tính chuyện làm quen bác chủ quán. Lúc đầu do thấy người lạ nên bác có chút đề phòng, nhưng sau đó qua vài câu xã giao bác chủ quán có vẻ cởi mở và thân thiện hơn. Bác cho biết bác là bộ đội đã về hưu nay đã mất sức nên mở quán tạp hoá để sinh nhai.

Chúng tôi thắc mắc hỏi tin đồn về những cái chết bất thường của người dân ở đây vì nhiều người cho rằng họ chết là do đã lấy được hũ vàng được chôn giữ của người Trung Quốc thời xa xưa. Nghe chúng tôi nói vậy, bác chủ quán cho biết, đó là chuyện có thật, chỉ trong vòng một thời gian ngắn mà ở khu đây đã có 5 người chết, mà toàn là những người khoẻ mạnh, bỗng nhiên lăn ra chết tươi, đây đều là những người sống trên quả đồi nơi mà có truyền thuyết các cụ từ xa xưa truyền lại đó là: “Ao nước tròn, cây thị vẹo, cái giếng méo, cây khế khòng kheo”.

Bí mật thần giữ của đã vật chết người để bảo vệ kho báu - Hình 2

Bà Thêm chỉ cho phóng viên xem quả đồi, nơi có kho báu và thần giữ của

Bác chủ quán cho biết, từ xa xưa trên quả đồi “ma ám” đó có một gia đình của người Trung Quốc sống ở đây. Sau đó, do chiến tranh loạn lạc, gia đình người Trung Quốc này không còn sống ở đây nữa. Một thời gian sau, người dân dọn về quả đồi đó sinh sống, nhưng vì các cụ trong làng truyền lại kinh nghiệm, người Trung Quốc thời xa xưa họ hay dùng thuốc độc và “thần giữ của” để canh giữ nên người dân nơi đây cũng hoảng sợ mà bỏ đi.

Vào những năm 80 của thế kỷ 20, bỗng nhiên trong làng xuất hiện 2 người đàn ông Trung Quốc lạ mặt, họ gánh thuốc đem đi bán, vừa bán, họ dò hỏi người dân có biết “Ao nước tròn, cây thị vẹo, cái giếng méo, cây khế khòng kheo” ở chỗ nào không?. Nhiều người trong thôn đã chỉ cho họ lên quả đồi đó. Lúc này, một số người dân nghi ngờ nên đã báo lên chính quyền xã Động Lâm lúc bấy giờ. Ngay lập tức, chính quyền xã đã huy động hàng trăm dân quân đến để canh giữ không cho người lạ mặt đào bới. Tuy nhiên, sau đó thì không thấy 2 ông khách người Trung Quốc xuất hiện nữa. Dân quân trực rình cả tháng trời quanh khu vực quả đồi nhưng không thấy bóng dáng của 2 người đàn ông lạ đâu cả. Lúc này, dân quân cùng dân làng đã thử đào bới khu vực ở quả đồi nhưng chẳng tìm thấy gì.

Bí mật thần giữ của đã vật chết người để bảo vệ kho báu - Hình 3

Cậy thị vẹo nằm ngay dưới chân quả đồi

Đang kể tiếp, chợt có khách đến mua hàng nên bác chủ quán bảo chúng tôi nên tìm vào nhà bà trưởng khu thời điểm bấy giờ là rõ nhất.

Chúng tôi đã tìm vào nhà bà Phạm Thị Thêm (SN 1939, là trưởng khu 5, Xã Động Lâm, Huyện Hạ Hoà, Tỉnh Phú Thọ) hiện nay bà Thêm không còn đảm nhận chức vụ trưởng thôn. Bước vào căn nhà cấp 4 nhỏ, chúng tôi nhận được sự đón tiếp vui vẻ của bà Thêm, bà khoe rằng, bà đã làm trưởng khu ở đây được hơn 40 năm, từ những năm 60 của thế kỷ 20, cho nên muốn hỏi hay tìm hiểu về vấn đề gì ở vùng quê này thì bà là người nắm rõ nhất…

Còn nữa..

Theo Gia đình Việt Nam

Giết người yêu vì đòi chia tay sau khi "mây mưa"

Hôm nay (29/11) TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án dùng kéo giết người yêu trong phòng trọ ở Từ Liêm, HN gây chấn động dư luận hồi tháng 4/2013.

Giết người yêu vì đòi chia tay sau khi mây mưa - Hình 1

Bị cáo Lê Diên Hải trước vành móng ngựa

Bị cáo trong vụ án này là Lê Diên Hải (SN 1980, quê xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) bị truy tố về tội Giết người và tội Cướp tài sản. Còn nạn nhân là chị Phạm Tuyết Anh (SN 1983, quê ở huyện Bình Lục, Hà Nam).

Theo hồ sơ vụ án, năm 2002, Hải và chị Tuyết Anh cùng học lớp kế toán tại trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đến năm 2003, hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Ra trường, mỗi người làm việc một nơi và vẫn giữ liên lạc. Trong thời gian, do 2 người sống và làm việc xa nhau nên đã nảy sinh mâu thuẫn và chị Tuyết Anh đặt vấn đề chia tay nhưng Hải không đồng ý.

Ngày 6/3/2013, Hải từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội gặp chị Tuyết Anh với mục đích hàn gắn tình cảm đã bị rạn nứt. Chiều tối 7/3, Hải đến nhà trọ của chị Tuyết Anh (ở Mễ Trì, Hà Nội) và xin ở lại nhà trọ. Quá trình ở lại nhà trọ, Hải được chị Tuyết Anh cho mượn xe máy Dream mang biển khiểm soát 30F1-8570 để sử dụng.

Khoảng 12h ngày 18/3, Hải đón chị Tuyết Anh từ chỗ làm việc về nhà trọ, hai người ăn uống rồi quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, Hải và chị Tuyết Anh nằm trên giường nói chuyện xoay quanh việc Hải muốn hàn gắn mối quan hệ tình cảm nhưng chị Tuyết Anh không đồng ý và xảy ra tranh cãi.

Do bực tức, Hải bất ngờ ngồi đè lên người chị Tuyết Anh và dùng hai tay bóp cổ tới khi chị này không còn cử động. Sợ người yêu chưa chết hẳn, Hải ra chạn bát lấy chiếc kéo quay lại chỗ chị Tuyết Anh nằm đâm trúng ngực trái của chị này.

Hải để nguyên chiếc kéo và dùng chăn phủ kín người chị Tuyết Anh. Thấy ví của chị Tuyết Anh để trong ngăn tủ cạnh giường, Hải lục soát lấy 700.000 đồng và lấy xe máy của chị Tuyết Anh ra khỏi nhà, khóa cửa, bỏ trốn.

Đến khoảng 17h ngày 18/3, chị dâu của chị Tuyết Anh phát hiện chị Tuyết Anh đã tử vong tại nhà trọ nên trình báo cho Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Về phần Lê Diên Hải, trong quá trình bỏ trốn, khi đi xe máy của chị Tuyết Anh đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, HN, do sợ bị phát hiện nên Hải gửi xe máy tại bãi giữ xe trạm y tế quân y. Sau đó, Hải đi xe buýt đến nhà một người bạn là Trần Thanh Nghị (ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Ngày 19/3, Lê Diên Hải đã bị cơ quan công an TP. Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Hôm nay, tại phiên tòa, bị cáo Lê Diên Hải đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận khi đã gây ra cái chết cho người mình yêu. Hải mong được hưởng lượng khoan hồng từ pháp luật.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Diên Hải tử hình về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt Hải phai chịu là tử hình cho cả hai tội. Phiên tòa kết thúc, Hải nhanh chóng bị dẫn giải ra xe chuyên dụng trở về trại giam bỏ lại sau lưng tiếng khóc của những người thân chạy theo sau.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Cụ bà thiểu năng trí tuệ 70 tuổi bị hiếp dâm ngay tại nhà, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ
17:19:05 16/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Cô gái làm ở spa giúp người tình xách ma túy để xóa món nợ 50 triệu đồng
12:57:31 16/01/2021
Vụ nghịch tử sát hại cha mẹ ở Lai Châu: Nghi phạm ham chơi game, có biểu hiện bất thường
23:00:49 17/01/2021
Bị nhắc nhở, bố con nguyên bí thư xã ở Thanh Hóa đánh dân nhập viện
18:14:18 16/01/2021
Bình Dương: Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng
17:48:22 16/01/2021
Bắt quả tang 4 nữ tiếp viên karaoke khỏa thân kích dục cho khách: Tiền "boa" 800.000/ lần
22:58:59 17/01/2021
Bắt 35 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam
16:12:08 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng
08:44:38 18/01/2021
Team qua đường bắt gặp khoảnh khắc Hà Tăng đi siêu thị: Nhan sắc ngoài đời của “ngọc nữ” có xuất thần như lời đồn?
10:13:40 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, Thúy Kiều gay gắt đáp trả nhưng thái độ thế nào mà bị “phản dame”?
08:38:25 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Chân dài Việt 26 tuổi chuẩn bị lấy chồng tỷ phú 72 tuổi khét tiếng ở Mỹ là ai?
08:59:34 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021

Tin mới nhất

Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty

12:26:41 18/01/2021
Sau khi công ty phát hiện bị mất trộm linh kiện điện thoại trị giá 400 triệu đồng, Dương Trọng Đồng đã ra đầu thú.

Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ

12:04:28 18/01/2021
​Qua khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện ở nhà sau của ông H. có nhiều hung khí. Trong đó có 1 cây dao dính máu.

Vụ cụ bà 75 tuổi cầm đầu "boongke ma túy" ở Thái Bình: Thông tin bất ngờ về gia đình bà trùm

12:00:08 18/01/2021
Gia đình nhà này đã 4 đời buôn bán ma túy, đến cháu bây giờ cũng theo… Hầu hết những người trong gia đình bà này, kể cả con cháu cũng đều tham gia, vị Bí thư phường Quang Trung (Thái Bình) tiết lộ.

Vụ phá sới bạc "khủng" giữa rừng: Lộ hành trình trốn truy nã của "ông trùm" và "Cu Sển"

11:56:12 18/01/2021
Suốt hành trình trốn truy nã, Quyền không thuê nhà nghỉ, khách sạn hoặc đi trên các phương tiện công cộng mà thường di chuyển bằng việc thuê ô tô tự lái nhằm tránh bị phát hiện.

Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ

11:53:57 18/01/2021
​Cơ quan chức năng vừa bắt giữ ông Phạm Đức Thịnh- một doanh nhân nổi tiếng vì có cây cảnh trị giá tiền tỷ ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Ông Thịnh cũng được biết đến là người từng bị người tình thuê đàn em xử.

Vụ vay nặng lãi, gái bán dâm bị ép chụp ảnh khỏa thân: Hé lộ thủ đoạn ranh ma của vợ chồng "bà trùm"

11:49:44 18/01/2021
Để vay tiền, các cô gái bán dâm phải chụp ảnh khỏa thân gửi các đối tượng. Đến thời hạn trả tiền, vợ chồng ông bà trùm sẽ sử dụng những hình ảnh này để đe dọa, hành hung.

Khởi tố nữ tài xế lao vào showroom ôtô ở Phú Thọ

11:35:02 18/01/2021
Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người điều khiển ôtô xảy ra tại một showroom ôtô ở Phú Thọ.

Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác

10:52:09 18/01/2021
Trước khi cướp ngân hàng ở Biên Hòa, Mai Xuân Bình, 22 tuổi, vào bãi rác để thay quần áo, nhặt 2 vỏ bình gas mini quấn với dây điện giả là mìn dùng uy hiếp.

Vì sao chưa thể xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm?

10:41:08 18/01/2021
Sáng nay (18/1), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, phiên tòa đã phải hoãn.

Hai người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

10:23:40 18/01/2021
Sang Campuchia làm công nhân, 2 người đàn ông trở về Việt Nam theo đường mòn, lối mở.

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Sức khỏe của tôi không được tốt'

09:42:42 18/01/2021
Cựu Bộ trưởng Công Thương nói ông gặp vấn đề về sức khỏe, phải dùng nhiều loại thuốc. Bị cáo kiến nghị HĐXX cho ông ta được ngồi và dùng thuốc trong quá trình xét xử.

Cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển 139 hộp pháo nổ

09:34:13 18/01/2021
Thành tích trên được tổ công tác của Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện vào khoảng 19h45 phút tối 17-1.

Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà

09:31:49 18/01/2021
Sau 11 ngày hoãn phiên xét xử sơ thẩm, sáng nay, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng đồng phạm tiếp tục hầu toà.

Hôm nay, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà

08:56:17 18/01/2021
Sau hơn 10 ngày hoãn phiên toà do vắng mặt 3 bị cáo, sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm ra xét xử.

Nhiều lần giao cấu với bé gái đến sinh con, nam thanh niên bị khởi tố

08:50:13 18/01/2021
Nam thanh niên đã quan hệ tình dục với bé gái nhiều lần dẫn đến có thai và sinh con, thời điểm này nạn nhân vẫn chưa đủ 16 tuổi.

Bắt quả tang 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

23:31:32 17/01/2021
Ngày 17/1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng và phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên.

Công an yêu cầu giải tán đám bạc, con bạc sút vào bụng Công an

23:03:11 17/01/2021
Sau khi yêu cầu giải tán nhóm lắc tài xỉu ăn tiền không được, đồng chí Nhất dùng điện thoại quay lại bị Hùng túm cổ áo, đạp vào bụng.

Vụ chồng trúng đạn tử vong khi giằng co súng với vợ: Luật sư nói gì?

22:53:04 17/01/2021
Theo nhận định của luật sư, vì người chồng đã tử vong nên không thể lấy lời khai nên lời khai của người vợ là lời khai một phía, cơ quan chức năng cần tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác định lời khai của vợ có chính xác hay không.

Con trai lừa mẹ lấy tiền mua xe SH cho bạn gái rồi vận chuyển ma túy

22:44:21 17/01/2021
Thuận lừa dối mẹ vay gần trăm triệu làm đám cưới nhưng thực chất là mua xe SH tặng bạn gái. Không lâu sau, Thuận bị bắt vì tham gia vận chuyển ma túy.

Đề nghị truy tố 'cò' đất cướp ngân hàng ở Đồng Nai

22:40:25 17/01/2021
Sau một thời gian làm môi giới bất động sản nhưng không đủ tiền tiêu xài, bị can đã lên kế hoạch thực hiện vụ cướp ngân hàng.

Cảnh sát ngăn 2 băng nhóm dàn trận hỗn chiến

21:58:43 17/01/2021
Thách đấu qua Facebook, hàng chục thanh thiếu niên mang hung khí đến điểm hẹn. Cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn vụ ẩu đả.

Đường về xa ngái của người đàn ông trộm nhầm ma túy đưa đi bán

21:45:03 17/01/2021
Chán nản vì Ngọc dùng cả tuổi thanh xuân đi tù, vợ Ngọc đã ôm con bỏ đi. Lần này ra tù, Ngọc trộm nhầm ma túy đi bán và cái kết chôn vùi cả cuộc đời sau song sắt.

Tăng cường xử lý hàng hóa không rõ nguồn gốc dịp Tết

21:36:57 17/01/2021
Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng nhập khẩu, buôn bán trái phép các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gia tăng hoạt động.

Trốn về quê làm căn cước công dân, đối tượng truy nã bị bắt giữ

21:26:26 17/01/2021
Đối tượng truy nã Nguyễn Đức Duyệt bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang trốn về quê làm chứng minh nhân dân.

Đến trông nhà giúp chị gái rồi tranh thủ mở... sới gà

21:23:24 17/01/2021
Do gia đình bà Nguyệt (chị gái của tuấn) thường xuyên đi làm ăn xa không có người ở nhà nên Tuấn đến trông nhà giúp rồi tổ chức sới gà cho các đối tượng đến sát phạt.

Từ phố núi Pleiku xuống phố biển Nha Trang giở chiêu lừa đảo

20:55:47 17/01/2021
Rời phố núi Pleiku ở Tây Nguyên một nam thanh niên trẻ tuổi lang thang xuống phố biển Nha Trang để giở chiêu trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã sa lưới pháp luật.

Vận chuyển 35 kg pháo nổ kiếm tiền tiêu Tết

20:51:52 17/01/2021
Mông Văn Tái nhận vận chuyển trái phép 35 kg pháo nổ để kiếm tiền tiêu Tết.

Có thể bạn quan tâm

4 vấn đề sức khỏe Apple Watch có thể phát hiện, đừng quá tin tưởng

Sức khỏe

12:27:36 18/01/2021
Đồng hồ đeo tay thông minh Apple Watch có thể phát hiện các vấn đề về sức khỏe, nhưng chúng không phải là không có nhược điểm.

Evra biết trước vợ sắp cưới mang bầu con trai

Sao thể thao

12:25:31 18/01/2021
Người mẫu Margaux Alexandra khen cựu danh thủ Patrice Evra có giác quan thứ 6 khi đoán trúng cô mang thai một bé trai trước khi có kết quả siêu âm.

Hôm nay sẽ có hướng dẫn khai thác cây đào trồng ở vùng cao

Đời sống

12:21:23 18/01/2021
Tổng cục Lâm nghiệp ngày hôm nay sẽ trình Bộ NN-PTNT hướng dẫn các địa phương khai thác cây đào trồng; trả lời kiến nghị phương án trích xuất nguồn gốc cây đào trồng tại vùng cao để người dân được khai thác, vận chuyển, buôn bán.

Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó

Thế giới

12:18:43 18/01/2021
Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó.

Cô giáo 9X và những phiếu nhận xét khiến học trò thích thú

Học hành

12:07:52 18/01/2021
Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ I vừa qua, nhiều phụ huynh lớp 3A1 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khoe những tờ nhận xét hết sức dễ thương về con mình mà họ nhận được từ cô giáo chủ nhiệm lớp. 

Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 theo kết quả bị rò rỉ: Đẹp tựa Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, body cực hot và câu chuyện chuyển giới xúc động

Sao việt

12:00:29 18/01/2021
Sau đoạn clip được cho là để lộ kết quả chung cuộc Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, mọi thông tin về Phùng Trương Trân Đài đang được netizen đặc biệt quan tâm.

Angela Baby với Huỳnh Hiểu Minh | Lộ hình ảnh cãi nhau to trong khách sạn

Sao châu á

11:54:46 18/01/2021
Mới đây, Trên Weibo đang xôn xao hình ảnh được cho là Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby cãi nhau căng thẳng

Sở giao thông Ấn Độ đổi lịch xe buýt vì lời đề nghị của 1 chú bé

Netizen

11:45:22 18/01/2021
Hành động đáng chú ý của sở giao thông đô thị Ấn Độ đang được nhận nhiều lời ca ngợi từ phía dân chúng.

Vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô cán ở Hà Nội: Công an nói gì?

Sự kiện nóng

11:44:45 18/01/2021
Liên quan vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô đè ở Hà Nội, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã trích xuất camera khu vực để tìm thủ phạm.

Đúng 15 ngày tới, 3 con giáp có tin vui đến tận cửa, vượt qua khổ tận, đổi vận giàu to, tiền bạc đầy túi

Trắc nghiệm

11:43:32 18/01/2021
15 ngày tới, họ sẽ thay đổi công việc, môi trường làm việc hoặc tham gia một lớp học mới để nâng cao trình độ. Vận trình của họ năm nay khá tốt. Được quý nhân phù trợ nên 3 con giáp này làm ăn buôn bán đắc tài sai lộc, tích lũy được nhi...

Nếu thấy mối quan hệ tiến triển quá nhanh, hãy "giảm tốc" bằng những biện pháp sau

Tình yêu

11:37:01 18/01/2021
Mối quan hệ tiến triển quá nhanh khiến không ít người lo ngại về độ bền vững của chúng...

Sự trở lại của Pogba khiến MU khó xử

Bóng đá thế giới

11:34:24 18/01/2021
Bất chấp những ồn ào và sự gây hấn của người đại diện Mino Raiola, Paul Pogba vẫn là quân bài có giá trị trong chiến thuật của HLV Ole Solskjaer.

Chồng được thưởng Tết 25 triệu nhưng cho hết em gái, tôi bực đòi lại thì uất nghẹn nghe "giặc bên Ngô" nói câu này

Tâm sự

11:29:31 18/01/2021
Cứng họng trước lời Vân nói, tôi không ngờ cô ấy lại có thể thốt ra như vậy. Tôi không hiểu cô ấy là em chồng hay mẹ chồng tôi đây?

Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

11:20:39 18/01/2021
Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Choáng ngợp ngắm phòng ngủ vương giả của NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn trong "Gái Già Lắm Chiêu V"

Hậu trường phim

11:19:33 18/01/2021
Khi khám phá căn phòng của NSND Lê Khanh trong Gái Già Lắm Chiêu V nhiều khán giả chắc chắn sẽ không khỏi choáng váng bởi sự đầu tư hoành tráng từ những thiết kế nội thất chi tiết nhất.