Bí mật quân sự: Siêu tàu ngầm của Nga có thể khiến Mỹ choáng

Ấn phẩm Forbes của Mỹ viết rằng, tàu ngầm mới nhất của Nga B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky không giống bất kỳ tàu ngầm nào khác của Mỹ.

Bí mật quân sự: Siêu tàu ngầm của Nga có thể khiến Mỹ choáng - Hình 1

Tàu ngầm mới nhất của Nga B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky.

Theo tác giả bài báo, sự khác biệt chính của tàu ngầm là động cơ điện diesel, bao gồm pin axit-chì loại được gia cố và máy phát điện diesel để sạc lại pin.

B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky là tàu ngầm diesel điện của Nga thuộc dự án 636.3 Varshirlanka. Được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương vào ngày 25/11/2019. Đây là chiếc đầu tiên trong số hàng loạt tàu ngầm đang được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương. Lớp tàu ngầm phi hạt nhân cuối cùng có mặt trong biên chế Hải quân Mỹ là lớp Barbel, được chế tạo trong giai đoạn 1956-1958. Trong số các thế mạnh của tàu ngầm phi hạt nhân, ấn phẩm chỉ ra kích thước nhỏ gọn của tàu và chi phí bảo trì phi hành đoàn tương đối thấp.

Ngoài ra, tàu ngầm loại này có thể tắt hầu hết các hệ thống của nó, khiến nó gần như vô hình trước kẻ thù.

Tàu ngầm đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trên biển và nhà nước ở vùng biển của Hạm đội Baltic, tất cả các đặc điểm thiết kế được tích hợp trong đó: bí mật, khả năng cơ động và trang bị vũ khí có độ chính xác cao. Những chiếc tàu ngầm này có lượng giãn nước 3,95 nghìn tấn, tốc độ dưới nước là 20 hải lý/giờ, lặn sâu 300 mét, thủy thủ đoàn 52 người.

Nó có khả năng sạc lại pin mà không cần nổi lên bề mặt, cho phép đi dưới nước tới 12 nghìn km. Các tàu ngầm được trang bị ngư lôi 533 mm, mìn và hệ thống tên lửa tấn công Calibre.

Theo danviet.vn

Video đang HOT

Bí mật quân sự: Sự thật bất ngờ về sức mạnh vô song của NATO

"Sức mạnh vô song", "trình độ sẵn sàng chiến đấu" cao nhất và đối đầu thành công với "mối đe dọa Nga" - bất chấp những tuyên bố như vây của lãnh đạo NATO, liên minh đang đôi măt nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Bí mật quân sự: Sự thật bất ngờ về sức mạnh vô song của NATO - Hình 1

Va ơ đây noi không chi vê nhưng quốc gia không muôn tăng chi phí đóng góp vao NATO mà Tổng thống Mỹ Trump đe dọa se trừng phạt, mà còn vê các thiết bị quân sư. Đa tư lâu cac nươc đồng minh thiếu ky thuât quân sư sẵn sàng chiến đấu chất lượng cao. Sau đây la bai cua Sputnik về tiềm năng quân sự và triển vọng của khối Bắc Đại Tây Dương.

Cac vấn đề về trang thiết bị quân sư

Hầu hết các quốc gia thành viên NATO đêu co vấn đề vơi cac xe chiến đấu bọc thép hoat đông không hiệu quả trong các chiến dich thực sự. Ngày nay, Pháp có lực lượng măt đât lớn nhất châu Âu. Trong quân đôi Phap co khoảng bốn trăm xe chiến đấu chủ lực AMX-56 Leclerc. Cân phải nói rằng, đây là một trong những phương tiện chiên đâu tiên tiến nhất trên thế giới - xe tăng được trang bị các loại thiết bị điện tử và công nghệ cao.

Thoạt nhìn, cac nươc khac chi có thể ghen tị người Pháp, nhưng cac loai thiêt bi điên tư tiên tiến nhât cung có mặt trái. Do co qua nhiêu hê thông công nghê cao, xe tăng Leclerc quá phức tạp để vận hành và dê bi hư hỏng. Ví dụ, Leclerc chỉ có thể hoạt động bình thường trong một phạm vi nhiệt độ nhất định - nếu không, máy tính trên xe tăng từ chối hoạt động và thường xuyên gặp sự cố.

Trên thực tế, cac xe tăng Leclerc chưa tham gia vào các chiên dich quân sư. Con khi tham gia nhưng cuôc diên tâp, Leclerc nhiêu khi bị hỏng... cần phải cứu kéo. Ngoài ra, chi phí sản xuất và bảo dưỡng xe tăng nay la rât cao: lên tới 9 triệu đô la. Vì lý do này và nhưng lý do khác, Phap không con sản xuất Leclerc, mặc dù ở giai đoạn đâu Paris đã lên kế hoạch sản xuất ít nhất 1.500 xe tăng.

Bí mật quân sự: Sự thật bất ngờ về sức mạnh vô song của NATO - Hình 2

Người xem bên cạnh xe tăng -72 tai diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ Tư "Quân đội-2018".

Một vân đê lơn khác của lực lượng mặt đất là xe bọc thép lỗi thời về mặt đạo đức và thể chất. Nhiều nươc thành viên NATO vẫn sử dụng cac xe tăng của Liên Xô, và cac cô xe nay gần như không trải qua bất kỳ sự hiện đại hóa lớn nào. Điều này được thấy rõ trong Lực lượng Vũ trang Ba Lan sơ hưu 1.000 xe tăng.

Có vẻ là sô lương xe tăng lơn như vây la một sức mạnh lớn. Tuy nhiên, phần lớn xe bọc thép được san xuât dươi thơi Liên Xô hoặc được lắp ráp tại Ba Lan theo giấy phép sản xuất T-72. Trong tông sô gân môt nghin xe tăng, chỉ có khoảng 170 chiêc - ba tiểu đoàn - trong tinh trang tương đối sẵn sàng chiến đâu. Phần còn lại hoặc bị hong hoặc được đưa vào kho lưu trữ.

Tuy nhiên, người Ba Lan, thương xuyên canh bao những người khác về "mối đe dọa tư phia Nga", đang cố gắng khắc phục tình hình: vào tháng 7 năm 2019, Warszawa đã ký hợp đồng vê hiện đại hóa xe tăng T-72. Đây se la một cải tiến đắt giá - cac xe tăng sẽ được trang bị hệ thống kính ngắm, thiết bị giám sát và liên lạc mơi. Theo kế hoạch, Ba Lan se chi hơn 450 triệu USD cho cac hoat đông nay.

Tinh hinh cua một số thành viên khác thậm chí còn tồi tệ hơn. Vi du, Rumani vẫn đang sư dung cac chiếc xe tăng cũ của Liên Xô T-55 và TR-85 Bison (phiên bản địa phương của xe tăng T-55 ). Và quân đội của nhiều nước NATO không sở hữu xe bọc thép hạng nặng. Do đó, trong tương lai gần, liên minh không có khả năng thanh lâp "nắm đấm thép" hiện đại với xe tăng.

Mối đe dọa tư trên không

Tình hình với lưc lương không quân cũng có vẻ khá mơ hồ. Hiên nay Luftwaffe đươc coi la một trong những lưc lương không quân mạnh nhất và được trang bị tôt nhât của liên minh. Nhưng, ngay cả bộ chỉ huy quân sự của Đức cũng đánh giá tình trạng của không quân là không đạt yêu cầu. Cụ thể, vao năm ngoái, Trung tướng Ingo Gerhartz, Tư lệnh Không quân Đức cho biết rằng, nhiều máy bay không thể cất cánh vì thiếu phụ tùng, thậm chí chúng không xuất hiện tại các sân bay vì đã được đưa đi bảo dưỡng, và hầu hết các máy bay chiến đấu không đáp ứng yêu cầu của thời gian.

Xin nhăc lai rằng, Không quân Đức có khoảng một trăm máy bay ném bom Eurofighter Typhoon. Đây là loai máy bay tương đôi hiện đại, được phát triển vào những năm 1980. Nhưng, trong sô đo chỉ co môt nưa may bay co đủ khả năng sẵn sàng chiến đấu. Cac thiết bị radar và thiết bị dẫn đường, hệ thống thông tin liên lạc và vũ khí trên cac may bay Typhoon cua Đưc đã lỗi thời.

Trong tông sô khoang môt trăm cường kích Tornado (sản phẩm của những năm 1970), chỉ co 26 chiếc trong tình trạng hoàn hảo. Và truyền thông Đức gọi những chiếc máy bay này là "báu vật". Ngoài ra, Luftwaffe thiếu các phi công giàu kinh nghiệm - hầu hết các phi công chuyên nghiệp không tuân thủ các tiêu chuẩn bay.

Tuy nhiên, Đức đang tìm kiếm sự thay thế cho các máy bay chiến đấu cũ. Như mọi khi, người Mỹ hương ưng ngay lâp tưc va cố gắng áp đặt F-35 cho Berlin. Nhưng, Đưc đã lịch sự từ chối lời đề nghị va giải thích răng, ho co kế hoạch cùng vơi Phap phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới của riêng họ. Dư an nay sẽ thành công hay chăng - đo la câu hoi con bo ngo.

Vê các hệ thống phòng không, gần như tất cả các nước NATO đang bảo vệ bầu trời của mình bằng các hệ thống tên lửa phòng không cũ. Hơn nữa, nêu trươc đây Tây Âu đa co môt hệ thống phòng không mạnh mẽ thi ngày nay hâu như không còn gì cả. Sau Chiến tranh Lạnh và sự sụp đổ của Liên Xô , cac nươc nay băt đâu giam manh cac loai vũ khí để tiết kiệm tiền.

Trên thưc tê, trong những năm gần đây, vũ khí do Mỹ sản xuất chịu trách nhiệm bao vê bầu trời châu Âu. Các hệ thống tên lửa phòng không Patriot đang hoạt động ở Hà Lan, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Đức. Nhưng, các sự kiện gần đây ở Ả Rập Saudi cho thấy răng, khac vơi tuyên bố của nhà sản xuất, hê thông Patriot hoat đông không hiệu quả. Xin nhăc lai rằng, vào tháng 9, một số nhà máy lọc dầu của Ả Rập Saudi đã bị tấn công từ trên không. Va hệ thống phòng không cua nươc nay bao gôm chu yêu các tô hơp của Mỹ, không thể đánh chặn cac UAV hoặc tên lửa hành trình.

Các vấn đề cua Hai quân

Bí mật quân sự: Sự thật bất ngờ về sức mạnh vô song của NATO - Hình 3

Các thành viên châu Âu của NATO đang gặp vấn đề trên biển. Vi du, Lực lượng Hải quân của Vương quốc Anh từng là thế lực mạnh nhất sau Hải quân Mỹ, đã giam đi đáng kể. Vào năm 1990, Hải quân Hoàng gia bao gồm 138 tàu nôi và 33 tàu ngầm. Bây giờ người Anh chi con 10 tàu ngầm và khoảng 60 tàu chiên thuộc các lớp khác nhau.

Các tàu cũ đã ngừng hoạt động, va tiến độ xây dựng những chiếc mới rất chậm. Năm 2017, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth với lượng giãn nước 65 nghìn tấn, chiếc tàu sân bay lớn nhất trong lịch sử Vương quôc Anh, đa đươc đưa vào biên chê Hải quân Anh. Bây giờ con tau đang đươc thư nghiêm, và sẽ bắt đầu chuyến hải hành đầu tiên vào năm 2021. Con tàu có thể mang theo 40 máy bay chiến đấu. Người Anh rất tự hào vơi chiêc tau khổng lồ nay và gọi nó là công cụ "quyền lực cứng" chống lại "hanh đông khiêu khích của Nga".Tuy nhiên, trong suốt thời gian phục vụ ngắn, hàng không mẫu hạm liên tiếp gặp trục trặc kỹ thuật. Hai tuần sau khi được đưa vào biên chê Hải quân, các chuyên gia đã phát hiện trên tau Queen Elizabeth, trị giá 3,1 tỷ bảng Anh, vấn đề với ốc vít, và tàu sân bay đã được đưa đi sửa chữa. Rôi vào tháng 7 năm 2019, tau Queen Elizabeth lại bi ro ri trong quá trình thử nghiệm, nước biển đã tràn vào khoang.

Kế hoạch tai trang bi hạm đội tàu ngầm Anh cung bị chậm lại. Trên cac tàu ngầm lớp Vanguard đa phát hiện khiếm khuyết mối hàn trong ống phóng tên lưa. Như dự kiến, những chiếc tau này sẽ thay thế các tàu ngầm loai Dreadnought đã lỗi thời. Xin nhăc lai rằng, bây giờ Hải quân Hoàng gia có bốn tau ngâm chiến lược loại Vanguard, ba tàu ngầm Trafalgar đa chưc năng và ba tàu ngầm Astute hiện đại hơn.

Cac vi đô đôc cua Đức cũng có câu hỏi vơi cac chuyên gia đóng tàu. Tai sao tât ca các tàu khu trục lớp F125 mới nhất được đong tại Kiel hóa ra co thiết bị điện tử hỏng hóc, lỗi phần mềm. Dư an được phát triển để thay thế các tàu khu trục đã lỗi thời thuôc dự án F122 Bremen. Nhưng, con tàu mới nhất "Baden-Wrttemberg" của Hải quân Đức đã thất bại trong cuộc thử nghiệm trên biển và buôc phai quay lại nhà máy đóng tàu để loại bỏ các lỗi lầm. Đây la lần đầu tiên Hai quân Đưc buôc phai đưa ra quyết định như vây.

Theo các phương tiện truyền thông Đức, tau "Baden-Wurmern" co cấu trúc quá tải và thường xuyên nghiêng về mạn phải. Ngoài ra, trong quá trình thư nghiêm đa phat hiên vô số trục trặc trong phần mềm và thiết bị điện tử. Do các vấn đề với chiêc tàu đâu tiên thuôc lơp nay, Đưc phai hoan thời hạn đưa vao vân hanh cac con tau khac.

Ngày nay, trụ cột chính của NATO trên bộ, trên biên và trên không vẫn là Mỹ với đội quân sẵn sàng chiến đấu và ngân sách quân sự trị giá hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, xet theo những tuyên bố gân đây của giới lãnh đạo Mỹ, viêc nai lưng ra đê thưc hiên nhiêm vu nay đang trở nên khó khăn hơn đôi vơi Washington.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16

Tiêu điểm

Chuyên gia cảnh báo biến thể Omicron thống trị thế giới sau 3-6 tháng nữa
21:44:12 03/12/2021
Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Mỹ ghi nhận các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron ở 3 bang
09:31:27 03/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Kịch bản tốt nhất và xấu nhất khi thế giới đối mặt siêu biến chủng Omicron
23:09:21 02/12/2021
Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron
01:03:16 04/12/2021
COVID-19 tới 6h sáng 3/12: Đức phong toả toàn quốc với người chưa tiêm vaccine; Mỹ phát hiện nhiều ca Omicron
07:15:57 03/12/2021
Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao
00:19:29 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Bà Phương Hằng “lật mặt” chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: “Tôi nghe hôi nách quá”
15:51:46 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Diệp Lâm Anh và chồng đại gia "gương vỡ lại lành" hậu lùm xùm hôn nhân?
15:53:01 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Thùy Tiên lọt Top 5, hở bạo với bộ váy dạ hội phô diễn vòng 1 "căng đét"
18:49:18 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021

Tin mới nhất

Có trên 200 triệu người khắp thế giới thuộc nhóm bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

21:48:38 04/12/2021
Chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã mất kiên nhẫn với những người nhất quyết không tiêm vaccine COVID-19 và một số nước thậm chí đã áp dụng quy định bắt buộc tiêm chủng nhằm hạn chế số trường hợp tử vong cũng như làn sóng lây nhiễ...

Quần đảo Cook ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19

21:39:22 04/12/2021
Ngày 4/12, Quần đảo Cook (Cook Islands) đã ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách du lịch

Điện Kremlin công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ

21:35:18 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết cuộc thảo luận vào tuần tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tập trung vào các vấn đề năng lượng và quốc phòng

Nga bác bỏ khả năng tấn công Ukraine, tố Mỹ gây căng thẳng

21:17:38 04/12/2021
Bộ Ngoại giao Nga ngày 4.12 đã tiếp tục bác bỏ các thông tin cho rằng Moscow sẽ tấn công Ukraine, đồng thời cáo buộc Mỹ đang làm tình hình căng thẳng hơn

Chính phủ Italy thông qua dự luật chống bạo hành phụ nữ

21:06:23 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 3/12, chính phủ Italy đã thông qua một dự luật nhằm giải quyết tình trạng bạo lực giới và tăng cường việc giám sát các nghi phạm, trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại về mức độ tàn ác của các ...

Bỉ ban hành nhiều biện pháp kiểm soát dịch mới

21:04:35 04/12/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chính phủ Bỉ đã tiến hành phiên họp khẩn cấp hôm 3/12 để quyết định về các biện pháp cần thiết mới nhằm ngăn chặn dịch bệnh diễn biến tồi tệ hơn

Bỏ hàng trăm euro mua tay giả để tránh tiêm vaccine Covid-19

21:01:39 04/12/2021
Một người đàn ông ở Italy đã bỏ hàng trăm euro để mua tay giả và đeo vào nhằm tránh tiêm vaccine Covid-19 ở Biella, một thành phố thuộc vùng Piemonte

Indonesia cấm các hoạt động đón Giáng sinh và Năm mới

20:56:39 04/12/2021
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 4/12, hãng thông tấn chính thức Antara cho biết Cảnh sát Quốc gia Indonesia sẽ cấm các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022

Chuyên gia dự báo lập trường của Trung Quốc với Iran trong đàm phán hạt nhân

20:48:40 04/12/2021
Các chuyên gia cho rằng vẫn chưa rõ liệu Trung Quốc có đứng về phía Iran trong các cuộc đàm phán hạt nhân tại Vienna (Áo) hay không bởi liên minh chính trị của hai nước vẫn chưa bền vững

Giới chuyên môn Đức, Áo bác bỏ 'thuyết âm mưu' liên quan việc tăng hạn sử dụng vaccine

20:45:11 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nhiều trang tin của Áo và Đức dẫn lời nhà chức trách cho biết thời hạn sử dụng loại vaccine Comirnaty ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech tăng từ 6 tháng lên 9 tháng

Đàm phán về thương mại hậu Brexit vẫn còn 'những khoảng cách lớn'

20:41:53 04/12/2021
Bộ trưởng phụ trách Brexit (chỉ việc Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu) của Anh David Frost ngày 3/12 cho biết vẫn còn những khoảng cách lớn giữa lập trường của Anh và Liên minh châu Âu (EU) về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit ch...

Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron

18:06:43 04/12/2021
Bác sĩ Elad Maor là một trong những người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm biến thể Omicron

Đại học Yale nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 dạng xịt

10:00:30 04/12/2021
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Yale, bang Connecticut (Mỹ), đang tiến hành một nghiên cứu phát triển vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi có khả năng đối phó hiệu quả hơn với các biến thể tương lai của virus SARS-CoV-2 gây bệnh CO...

Sân bay chính của Zimbabwe không có radar

09:56:21 04/12/2021
Các máy bay đang phải hạ cánh xuống sân bay Robert Gabriel Mugabe - sân bay quốc tế chính của Zimbabwe ở thủ đô Harare, mà không có bất kỳ hệ thống radar nào hướng dẫn

WHO khuyến nghị các hãng dược lên kế hoạch điều chỉnh vaccine hiện có

09:52:29 04/12/2021
Ngày 3/12, người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Christian Lindmeier cho rằng các hãng dược phẩm nên chuẩn bị cho “kịch bản” phải điều chỉnh công thức bào chế các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện hành nhằm ứng phó với biến thể ...

Các ca nhiễm mới tại Anh chủ yếu do biến thể Delta

09:15:13 04/12/2021
Tại vùng England thuộc Vương quốc Anh, trong tuần tính đến ngày 27/11, cứ 60 người lại ghi nhận 1 người mắc COVID-19, cao hơn so với tỷ lệ 1/65 người của tuần trước đó. Tỷ lệ bệnh nhân nhiễm biến thể Delta cao hơn biến thể mới Omicron

Nhật Bản sẽ không thay đổi kế hoạch mở kho dầu dự trữ chiến lược

09:12:15 04/12/2021
Ngày 3/12, Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết, kế hoạch mở kho dầu dự trữ chiến lược của Nhật Bản với sự phối hợp của Mỹ và các nước tiêu thụ dầu lớn khác vẫn không thay đổi, bất chấp giá dầu đã “hạ nhiệt” trong thời...

Taliban ra sắc lệnh về quyền của phụ nữ

08:55:26 04/12/2021
Ngày 3/12, chính quyền Taliban ở Afghanistan đã ban hành sắc lệnh về quyền của phụ nữ, trong đó nêu rõ không được coi phụ nữ là tài sản và việc kết hôn phải được sự đồng ý của phụ nữ

Tấn công khủng bố tại Iraq, ít nhất 13 người thiệt mạng

08:13:11 04/12/2021
Ngày 3/12, giới chức Iraq cho biết ít nhất 3 dân thường và 10 thành viên lực lượng vũ trang người Kurd đã thiệt mạng trong một vụ tấn công được cho là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ở miền Bắc nước này

Phát hiện hành tinh có thành phần chủ yếu là sắt, lúc nào cũng nóng rực

08:08:02 04/12/2021
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một hành tinh giàu sắt trong một hệ mặt trời gần đây, có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ bí ẩn về cách hình thành Sao Thủy

Singapore ghi nhận thêm 2 ca nhiễm biến thể Omicron

07:41:08 04/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết nước này ghi nhận thêm hai ca nhiễm Omicron khi quá cảnh ở sân bay Changi trước khi tiếp tục di chuyển đến Úc và Malaysia.​

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 4/12: Thế giới thêm 7.000 ca tử vong; WHO khuyến nghị cập nhật vaccine

06:59:10 04/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 660.805 trường hợp mắc COVID-19 và 7.030 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 265 triệu ca, trong đó trên 5,25 triệu người không qua khỏi

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 264,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:37:19 04/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 3/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 264.693.896 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.253.868 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 238....

Hệ thống y tế tại Bỉ và Pháp đối mặt với nguy cơ quá tải

01:35:01 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tình hình dịch COVID-19 tại Bỉ đang ở mức báo động đỏ khi có tới 821 bệnh nhân nặng đang điều trị trong khu hồi sức tích cực (ICU)

Đường sắt mới và những kỳ vọng của Lào

01:32:15 04/12/2021
Sau 5 năm triển khai, bất chấp những trở ngại do đại dịch COVID-19, tuyến đường Lào - Trung Quốc đã hoàn thành và đã chính thức khai trương ngày 3/12

New Zealand chủ động ứng phó tình trạng quá tải tại bệnh viện

01:29:33 04/12/2021
Chính phủ New Zealand đã tăng ngân sách mở rộng các dịch vụ chăm sóc đặc biệt, trong khi xây dựng kế hoạch tiếp tục đầu tư hàng triệu đôla trong thời gian tới nhằm củng cố hệ thống này. 

Có thể bạn quan tâm

Bị chỉ trích quá nhiều, nữ streamer xinh đẹp cố làm điều dại dột ngay trên sóng, cái kết khiến nhiều người phải suy nghĩ, hối hận

Netizen

21:51:59 04/12/2021
Trở thành người nổi tiếng ở thời điểm hiện tại có lẽ đang dễ hơn bao giờ hết. Hãy cứ nhìn vào tần suất xuất hiện của các hot girl mạng, nữ streamer mới nổi thì đủ thấy, sự phát triển của Internet đã khiến chúng ta dễ dàng được biết tới,...

CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên lọt vào Top 5 Miss Grand 2021, chắn 1 suất Á hậu Hoà bình đầu tiên của Việt Nam!

Sao việt

21:49:22 04/12/2021
Thể hiện vô cùng xuất sắc,đại diện Việt Nam lọt vào top 5 chung cuộc Miss Grand 2021

Messi rạng rỡ bên bộ sưu tập Quả bóng vàng

Sao thể thao

21:47:45 04/12/2021
Siêu sao người Argentina tạo kỷ lục khó xô đổ với lần thứ 7 giành giải Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng

Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên

Sao châu á

21:37:48 04/12/2021
Mới đây, nữ diễn viên Han Ji Min thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi có những tiết lộ liên quan đến nam tài tử đình đám xứ Hàn Hyun Bin, thậm chí còn làm rộ tin nghi vấn cả hai từng hẹn hò

Những lần để tóc xoăn hiếm hoi của Kim Duyên lại được khen hết lời

Phong cách sao

21:36:56 04/12/2021
Miss Universe 2021 đã bắt đầu vào những ngày thi đầu tiên tại Israel sau thời thời gian tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Kim Duyên trở thành nàng Á hậu đầu tiên được trao vương miện trước khi dự thi

Con trai Thương Tín: "Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng"

Phỏng vấn sao

21:36:30 04/12/2021
Dù thế nào đi nữa, giờ ba cũng đang khổ. Mình là con cái, làm sao vui vẻ được. Người con nào cũng mong cha mẹ được sống vui, sống khỏe khi về già, con trai Thương Tín nói

Mở nhiều tài khoản ngân hàng “ma”, chiếm đoạt 130.000 USD

Pháp luật

21:32:36 04/12/2021
Chỉ trong 2 ngày, các đối tượng đã rút được hơn 2,6 tỷ đồng và chuyển toàn bộ số tiền trên cho Triều

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời

Du lịch

21:30:55 04/12/2021
Cung đường Tsugaru Iwaki là một trong những đường đi thử thách nhất trên Trái đất. Nằm ở phía Bắc vùng Tōhoku của Nhật Bản, con đường với 66 ngã rẽ ngoạn mục này sẽ khiến bạn say lòng khi chỉ nhìn qua

Xuất hiện dự án game bắn zombies do Việt Nam phát triển

Game offline

21:27:17 04/12/2021
Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm tươi sáng với làng game Việt Nam khi đây là quãng thời gian bùng nổ của không ít những siêu phẩm game thuần Việt 100% được ra mắt

Chỉ còn 01 ngày để đăng ký chơi trước Gunny Origin

Game online

21:25:55 04/12/2021
Được biết, tựa game mobile Gunny Origin sẽ thử nghiệm trong tháng 12 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người chơi cũng có thể thỏa sức tung hoành ở các bản đồ Gunny Origin bằng nền tảng giả lập APK nếu không dùng hai hệ điều hành...

Xuất hiện 14 F0 là giáo viên và học sinh THCS chưa rõ nguồn lây ở Lào Cai

Sự kiện nóng

21:22:49 04/12/2021
Chiều ngày 4/12, Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin trên địa bàn xuất hiện thêm 10 F0 chưa rõ nguồn lây

Quang Hải, Quế Ngọc Hải tập giáo án riêng trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:12:04 04/12/2021
Tiền vệ Quang Hải và đội trưởng Quế Ngọc Hải không tham gia buổi tập đối kháng của đội tuyển Việt Nam