“Bí mật” phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19

Đằng sau thành công của các startup Việt là hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ, biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn lối đi phù hợp để tiến nhanh đến mục tiêu đặt ra.

Bí mật phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19 - Hình 1

Lợi thế từ các quỹ đầu tư mạo hiểm

Theo ông Trần Kiến Uy , Giám đốc vận hành (COO) của Katalon , các startup ở Việt Nam nếu muốn tạo nên dấu ấn đáng kể, thì vẫn cần tận dụng triệt để những nguồn vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, như các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Trên thực tế, nguồn vốn ổn định vào các startup giai đoạn đầu đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của toàn bộ hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm. Nắm được ưu thế này, ngày càng có nhiều startup biết cách để tận dụng các nguồn vốn và chương trình hỗ trợ từ các hệ sinh thái khởi nghiệp để tạo sức bật cho bản thân.

Theo ông Gaurav Arora , Trưởng bộ phận Hệ sinh thái Khởi nghiệp, Châu Á Thái Bình Dương – Nhật Bản, Amazon Web Services (AWS), các chương trình của họ gần đây luôn được các doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm, theo sát một cách rất chặt chẽ.

Điển hình như trong năm 2020, chương trình AWS Activate đã có khoản tài trợ tới hơn 1 tỷ USD Credit, tức tín dụng, hay tiền tài trợ cho các startup trên toàn cầu thông qua việc sử dụng tài nguyên điện toán đám mây.

“Các startup mà chúng tôi đang hợp tác đều có năng lực ứng dụng công nghệ tuyệt vời để thích ứng với thay đổi, cũng như đưa ra những ý tưởng mới để giúp khách hàng vượt qua khó khăn, thách thức hay thậm chí là thay đổi định hướng nhu cầu của khách hàng”, ông Arora nói.

Bí mật phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19 - Hình 2

Video đang HOT

Ông Gaurav Arora, Trưởng bộ phận Hệ sinh thái Khởi nghiệp, Châu Á Thái Bình Dương – Nhật Bản, Amazon Web Services (AWS).

Theo một báo cáo của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures phát hành, tổng số vốn đầu tư vào các startup công nghệ Việt Nam trong năm 2020 đạt 451 triệu USD.

Theo ông Eddie Thai, Đồng sáng lập, Quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures thì trong vòng 10 năm tới, hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam sẽ có tăng trưởng và phát triển ở mức rất cao.

Lấy thí dụ tại thị trường Trung Quốc , ông Eddie cho biết những doanh nghiệp “ông lớn” như Baidu , Alibaba, Tencent đều đang đầu tư vào các hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cụ thể hiện tại, 3 công ty nêu trên đang đầu tư vào hơn 900 công ty khởi nghiệp và 55 trong số đó đã thành các startup “kỳ lân” (unicorn – thuật ngữ chỉ những startup được định giá trên 1 tỷ USD).

Trình độ của kỹ sư phần mềm

Năm 2021, mặc dù thị trường đầu tư công nghệ Việt Nam có sự chững lại khó tránh khỏi do tác động của Covid-19, nhưng các nhà sáng lập tại Việt Nam đã tận dụng mọi nguồn lực có thể để trụ vững và tiếp tục phát triển.

“Từ trước đến nay, có thể nói Việt Nam vẫn đang sử dụng những lợi thế cạnh tranh hoặc là những nguồn lực trong nước để phát triển”, ông Trần Kiến Uy chia sẻ.

“Nói về lợi thế cạnh tranh và nguồn lực trong nước thì Việt Nam có ưu thế đó là các đội ngũ tài năng trẻ ở Việt Nam rất dồi dào. Còn kỹ sư phần mềm ở Việt Nam thì nói không ngoa, hiện có trình độ đứng số một hoặc số 2 ở khu vực Đông Nam Á”

Bí mật phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19 - Hình 3

Ông Trần Kiến Uy nhận định kỹ sư phần mềm ở Việt Nam hiện có trình độ đứng số một hoặc số 2 ở khu vực Đông Nam Á.

Trong đó, có nhiều bạn trẻ tài năng, sinh viên tốt nghiệp ra trường, hiện đang làm việc cho Google hoặc các tập đoàn lớn trên thế giới và các tập đoàn quy mô toàn cầu.

Nếu thu hút được đội ngũ đó về phục vụ cho đất nước, thì đây sẽ là tiền đề rất tốt về nguồn lực con người để giúp startup phát triển.

Điều hướng để vượt qua đại dịch

Có thể nói rằng dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng tới tất cả mọi người, không loại trừ một ai. Nhiều doanh nghiệp hiện chỉ đặt mục tiêu “sống được”, “tồn tại được” qua đại dịch cũng đã là may mắn.

Để tránh có kết cục ngoài mong muốn, doanh nghiệp buộc phải điều hướng để thích ứng với điều kiện bình thường mới. Trong nhiều trường hợp, sự thay đổi này còn mang đến tín hiệu tích cực.

Theo ông Trần Kiến Uy, công ty Katalon hiện có cả mô hình làm việc từ nhà (Work From Home) để đáp ứng các yêu cầu về giãn cách xã hội . Để làm được điều này, ông Uy sử dụng các phần mềm được tích hợp trên hệ thống, nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều đồng bộ với nhau một cách liền mạch.

Bí mật phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19 - Hình 4

Việc xây dựng mô hình làm việc từ nhà (Work From Home) hiệu quả là yếu tố sống còn để doanh nghiệp phát triển trong điều kiện bình thường mới.

“Điều quan trọng nhất là giúp mọi người không cảm thấy bị cô đơn và không cảm thấy bị xa lạ khi mà không được thường xuyên gặp gỡ trực tiếp với nhau”, ông Uy chia sẻ.

Cơ sở hạ tầng cũng là một yếu tố quan trọng để đạt được mục đích này. Theo ông Uy, với lợi thế là một công ty phần mềm cho phép họ không có một máy chủ cố định nào. Thay vào đó, mọi bộ phận từ phát triển kiểm thử phần mềm, bộ phận kỹ thuật cho đến các bộ phận khác nhau đều hoạt động trên nền tảng hạ tầng của AWS.

“Chúng tôi đã làm việc ở nhà (WFH) được 3 tuần rồi, nhưng tôi vẫn thấy rằng tất cả mọi việc vẫn diễn ra nhịp nhàng, bình thường, không có gì khó khăn”, ông Uy nhận định. “Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tất cả mọi việc đều on-track chứ không off-track chút nào”.

Cũng theo ông, khi mà tất cả mọi thứ đều ổn định, thì việc mọi người đến văn phòng làm việc hay làm việc ở đâu đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng tới kết quả công việc.

Ngoài ra theo ông, các chính sách đãi ngộ và lương thưởng cũng là một động lực to lớn để thu hút nhân viên, tạo ra động lực làm việc trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ

Mặc dù những tỷ phú tự thân như Jeff Bezos và Elon Musk đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ trong đại dịch, theo một báo cáo, không ai có thể đọ được với các gia tộc giàu có lâu đời.

10 trong số những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ, bao gồm gia đình Walmart và các gia tộc đứng đằng sau các ngành công nghiệp bánh kẹo và mỹ phẩm, cũng chứng kiến tài sản tăng vọt trong đại dịch.

Báo cáo của Viện nghiên cứu Chính sách (IPS) vừa công bố cho thấy tổng giá trị tài sản ròng của 10 đế chế này đã tăng hơn 136 tỷ USD trong 14 tháng qua.

Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ - Hình 1

Những gia tộc đứng sau các đế chế như Walmart vẫn đang ngày càng giàu (Ảnh: Getty).

Báo cáo không những chỉ rõ cách mà tài sản của các gia tộc này đã tăng hàng tỷ USD trong năm ngoái mà còn cho thấy cách để tài sản đó đảm bảo mức tăng theo cấp số nhân trong nhiều thập kỷ.

Năm 1983, tài sản của gia tộc Walton - chủ sở hữu Tập đoàn Walmart - trị giá khoảng 2,15 tỷ USD (tức khoảng 5,6 tỷ USD theo giá trị đồng USD hiện nay). Đến cuối năm 2020, con cháu của gia tộc Walton đã có tổng tài sản ròng trị giá hơn 247 tỷ USD, tăng 4.320% sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát.

Mars, gia tộc đứng sau đế chế sản xuất kẹo của Mỹ, cũng hưởng lợi lớn khi tăng 28% giá trị tài sản, tương đương 21 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 5 năm nay.

"Triều đại" Mars bắt đầu từ năm 1911 khi ông bà Franklin và Ethel Mars mở một nhà máy sản xuất kẹo chuyên sản xuất các loại kẹo bán chạy như Milky Way và Snickers trong những năm 1920s và 1930s. Ngày nay, cơ sở sản xuất kẹo này đã trở thành một tập đoàn sản xuất kẹo khổng lồ và đang được điều hành bởi các con cháu họ.

Năm 2020, tổng tài sản của gia đình Mars là 94 tỷ USD, theo Forbes. Trong khi đó, cũng theo Forbes, vào năm 1983, tài sản của gia đình này là 2,6 tỷ USD (tính theo giá trị của đồng USD hiện nay). Theo đó, từ năm 1983 đến năm 2020, tài sản của gia đình Mark đã tăng 3.517%. Đây cũng là một trong 27 gia tộc xuất hiện trong danh sách của Forbes vào năm 1983 và năm 2020. Tổng tài sản của 27 gia tộc này đã tăng 1.007% trong 37 năm qua, theo Forbes. Trong đó, 5 gia tộc giàu có nhất nước Mỹ chứng kiến mức tăng tài sản trung bình 2.484% trong thời điểm trên.

Cũng theo báo cáo của IPS, từ năm 1989 đến năm 2019, mức giàu có trung bình của một gia tộc điển hình ở Mỹ đã tăng 93%, đã được điều chỉnh theo lạm phát.

Ông Collins - Giám đốc Chương trình IPS về bất bình đẳng và công ích cho biết những gia đình này không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn mà còn ngày càng giỏi hơn trong việc lách thuế. Theo đó, họ rất hạn chế đóng góp từ thiện, trốn thuế thông qua các công cụ như quỹ tín thác...

Ngoài ra họ còn vận động hành lang để phản đối việc tăng thuế đối với tầng lớp giàu có. Theo báo cáo, trong 10 năm qua, Tập đoàn Mars đã chi hơn 20 triệu USD để vận động hành lang chống lại việc tăng thuế. Trong đó, riêng năm 2020, Mars đã chi 720.000 USD cho các vấn đề liên quan đến cải cách thuế bất động sản và quà tặng.

Tuần trước, một cuộc điều tra của ProPublica đã tiết lộ 25 người Mỹ giàu nhất đã trả "thuế suất thực tế" chỉ 3,4% từ năm 2014 - 2018, mặc dù giá trị tài sản ròng của họ tăng hơn 400 tỷ USD trong thời gian trên.

"Một lý do mà chúng ta cần lo ngại từ báo cáo của ProPublica là số tiền trốn thuế chỉ có một phần nhỏ đi vào từ thiện, còn lại hầu hết sẽ được giữ lại cho thế hệ sau", ông Collin nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trên thị trường màn hình toàn cầu
15:13:32 28/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin
09:27:49 28/07/2021
Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch? 
12:21:30 28/07/2021
Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19
09:10:18 28/07/2021
Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn 
10:37:10 28/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Doanh số, lượt đăng kí kênh YouTube của Hoài Linh "báo động" sau ồn ào
21:54:45 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021
Dương Dương đăng ảnh Nhiệt Ba dỗi ra mặt kèm câu “thả thính”, Cnet chỉ chú ý tới visual xuất sắc của cặp đôi
21:30:39 29/07/2021

Tin mới nhất

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11 

16:56:26 29/07/2021
Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update.

Hiểm họa đằng sau AI điều tra tội phạm 

16:56:24 29/07/2021
Hàng trăm nghìn cảnh sát Mỹ đang lạm dụng quyền lực để truy cập các hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) điều tra tội phạm và bắt giữ nghi phạm bừa bãi dựa trên kết luận vô căn cứ từ AI.

Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới

16:56:21 29/07/2021
Mảng kinh doanh Thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện của Apple về cơ bản đã góp phần giúp Apple đạt doanh thu kỷ lục trong quý 2/2021, trong đó đáng chú ý là Apple Watch đã thu hút nhiều người dùng mới.

Microsoft Teams được 250 triệu người dùng hàng tháng giữa mùa COVID

15:11:35 29/07/2021
Ứng dụng họp mặt online đang có đà tăng trưởng nhanh với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên xã hội bởi COVID-19.

Bất chấp tính năng chặn theo dõi trên iOS, Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục, tăng 50% cùng kỳ năm ngoái 

12:14:45 29/07/2021
Tuy nhiên Facebook cũng thừa nhận, thời gian tới sẽ là một chặng đường đầy khó khăn với việc theo dõi quảng cáo bị hạn chế.

Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 

12:14:43 29/07/2021
Huawei không còn nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc.

Microsoft phá kỷ lục doanh thu nhờ 'những đám mây'

12:14:37 29/07/2021
Giá cổ phiếu của Microsoft đã liên tục tăng trưởng kể từ cuộc khủng hoảng 2008 đến nay.

Sắp bán tranh số NFT của danh họa Da Vinci, Van Gogh

09:34:34 29/07/2021
Các kiệt tác nghệ thuật của những danh họa như Leonardo da Vinci, Vincent van Gogh, Claude Monet và Giorgione sẽ được số hóa để đem bán trên chợ số NFT.

Facebook sẽ hạn chế quảng cáo dựa theo sở thích người dưới 18 tuổi 

09:31:05 29/07/2021
Thay đổi chính sách này của Facebook có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm đến đối tượng dưới 18 tuổi dựa vào độ tuổi, giới tính hoặc vị trí trên mạng xã hội này và Messenger, Instagram.

Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo 

09:24:44 29/07/2021
Gather là giải pháp kết hợp giữa game nhập vai và hội họp trực tuyến, giúp việc tương tác giữa người dùng khi làm việc từ xa thực tế hơn.

Người đào Bitcoin trở lại 

09:24:41 29/07/2021
Doanh thu đến từ việc khai thác Bitcoin đang tăng mạnh bất chấp những quy định cứng rắn của chính phủ các nước.

Apple lo phí vận chuyển ảnh hưởng đến doanh số iPhone

09:15:06 29/07/2021
Tim Cook cảnh báo chi phí vận chuyển tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty vào dịp cuối năm.

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa 

23:02:50 28/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ của Thung lũng Silicon có thể mở rộng quy mô tuyển dụng nhân tài mà không bị bó buộc bởi khoảng cách địa lý.

Xiaomi đang phát triển công nghệ lái xe tự hành 

21:11:55 28/07/2021
Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, vừa đăng quảng cáo tuyển dụng mới trên tài khoản Weibo chính thức của mình, tiết lộ về việc công ty đang thuê các chuyên gia trong lĩnh vực lái xe tự hành cho mảng ô tô của hãng.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Tạ Đình Phong cực thích Vương Phi, ghét bỏ Trương Bá Chi, vì sao lại thế?

Sao châu á

03:23:34 30/07/2021
Sau khi ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi tái hợp với Tạ Đình Phong, trở thành cặp đôi tình cũ không rủ cũng tới hot nhất Cbiz. Mối quan hệ tay ba giữa Vương Phi - Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi vẫn luôn thu hút truyền thông bằng loạt drama th...

Syria mở chiến dịch quân sự qui mô lớn truy quét thành trì khủng bố Daraa

Thế giới

02:44:15 30/07/2021
Nguồn tin quân sự Syria cho biết, ngày 29/7, các lực lượng vũ trang nước này đã mở một chiến dịch qui mô lớn nhằm tiêu diệt những nhóm khủng bố tới thời điểm này vẫn không chịu hạ vũ khí đầu hàng tại thành phố miền nam Daraa.

Lê Vi - Hot girl sexy bị đồn là bồ cũ Binz, so sánh với Châu Bùi

Netizen

02:41:43 30/07/2021
Mới đây, trên mạng xã hội nổi lên một hot girl da nâu siêu sexy tên Lê Vi. Không hiểu vì lý do gì mà cô nàng thường xuyên bị đồn là người yêu cũ của hot girl Binz.

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.