Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh

Đảo toàn rắn độc , hồ nước hình thành sau va chạm thiên thạch đổi màu đỏ hay hòn đảo hình thành từ một loạt vụ phun trào núi lửa ngoài khơi … có những điều bí ẩn mà giới khoa học chưa thể giải mã.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 1

Hồ Lonar ở bang Maharashtra, Ấn Độ là một trong những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh. Với chiều rộng 1,2 km, hồ nước này được hình thành sau một vụ va chạm thiên thạch cách đây khoảng 50.000 năm.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 2

Trong suốt hàng ngàn năm qua, nước hồ Lonar từng đổi màu nhiều lần sang màu hồng. Một thời gian sau, nước trong hồ trở lại bình thường. Sự thay đổi màu sắc của nước hồ khiến giới chuyên gia “đau đầu” đi tìm lời giải.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 3

Một số chuyên gia hoài nghi sự xuất hiện của tảo đỏ trong hồ Lonar khiến nước đổi màu. Thế nhưng, đến nay, các nhà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích chính xác nhất cho hiện tượng bí ẩn xảy ra tại địa điểm này.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 4

Hòn đảo Ilha Da Queimada Grande hay còn gọi đảo Rắn) nằm ngoài khơi bờ biển Brazil. Đây là một địa điểm đặc biệt trên thế giới khi hoàn toàn không có người sinh sống vì một lý do rùng rợn.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 5

Cụ thể, Ilha Da Queimada Grande là nơi sinh sống của hàng ngàn con rắn độc . Trong số này có khoảng 4.000 con rắn hổ lục đầu vàng. Mật độ rắn trên đảo rất lớn từ 1 – 5 con/m2.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 6

Rắn hổ lục đầu vàng là một trong những loài rắn độc trên thế giới . Chính vì đảo Rắn vô cùng nguy hiểm nên chính phủ Brazil cấm bất kỳ ai đặt chân đến đây mà chưa xin phép.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 7

Hàng năm chỉ có một số nhà khoa học tới nghiên cứu và hải quân làm nhiệm vụ tuần tra quanh đảo để đảm bảo không có người nào tự tiện xâm nhập đảo.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 8

Đảo Surtsey nổi tiếng của Iceland được hình thành từ một loạt vụ phun trào núi lửa ngoài khơi bờ biển phía tây nam nước này từ năm 1963 – 1967.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 9

Theo đó, Surtsey trở thành một trong những hòn đảo mới hình thành trên đại dương. Kể từ khi hình thành đến nay, hòn đảo này được sử dụng chủ yếu với mục đích khoa học.

Bí mật khó tin ở những địa điểm kỳ lạ nhất hành tinh - Hình 10

Các nhà khoa học lên đảo Surtsey để nghiên cứu về hệ sinh thái nguyên sơ cũng như những bí mật về nơi đây.

Mời độc giả xem video : Bí ẩn rùng rợn nghĩa địa cổ Ai Cập. Nguồn: VTC Now

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc

Bạn có từng tự hỏi các hành tinh khác trông như thế nào? Không cần phải lên tàu con thoi, bạn vẫn có thể được chiêm ngưỡng 'sao Hỏa, sao Mộc' khi tới những nơi này.

Highlands, Iceland

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc - Hình 1

Ngoài các sông băng và hồ địa nhiệt, hòn đảo Bắc Âu này cũng có một vùng Cao nguyên đá rất đặc biệt. Theo NASA, khu vực này giống với vùng địa lý được tìm thấy trên sao Hỏa và từ lâu đã trở thành bãi thử nghiệm được các nhà khoa học sử dụng để hiểu rõ hơn về sự hình thành địa chất tại sao Hỏa. Việc điều tra địa hình ở đây thậm chí còn rất hữu ích trong việc quyết định các địa điểm hạ cánh tốt nhất cho tàu vũ trụ, phòng trường hợp thời cơ đến và con người cần di cư lên sao Hỏa.

Chuyên gia, nhà nghiên cứu núi lửa Christopher Hamilton, người trước đây làm việc tại Trung tâm Phi hành Không gian Goddard của NASA và hiện là thành viên nhóm máy ảnh HiRise, mô tả Iceland là nơi độc nhất vô nhị giống với sao Hỏa do các vụ phun trào núi lửa trên đảo có kích thước cực lớn, ví dụ như vụ phun trào Laki năm 1783 làm tràn ra khoảng 14km3 dung nham bazan, tạo ra những dòng dung nham lớn, tương tự như thứ được tìm thấy trên sao Hỏa.

Sa mạc Sahara, Châu Phi

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc - Hình 2

Điều mà nhiều người có thể không nhận ra là sa mạc cận nhiệt đới lớn nhất thế giới cũng là nơi có núi lửa. Nằm ở Chad gần Dãy núi Tibesti và được biết đến với cái tên Emi Koussi, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ngọn núi lửa hình khiên này có cấu trúc khá giống với Elysium Mons, một ngọn núi lửa trên sao Hỏa được phát hiện vào năm 1972 bởi tàu thăm dò không gian không người lái Mariner 9 của NASA. Cả 2 núi lửa không chỉ chứa các hõm chảo giống nhau mà còn có các rãnh sâu do đứt gãy địa chất gây nên.

Mauna Kea, Hawaii

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc - Hình 3

Mặc dù những bãi biển đầy cát đẹp như mơ được coi là dấu ấn của Hawaii, bang nhiệt đới này cũng tập trung nhiều núi lửa. Đặc biệt thu hút sự chú ý của các nhà khoa học là Mauna Kea, một ngọn núi lửa không hoạt động trên Big Island, được sử dụng như một bãi thử nghiệm cho các tàu du hành vũ trụ trong khuôn khổ dự án "sử dụng tài nguyên tại chỗ" (ISRU) do NASA và các đối tác quốc tế thực hiện. Với địa hình, sự phân bố đá, thành phần đất và lớp băng vĩnh cửu của núi lửa này, nó trở thành một địa điểm lý tưởng thử nghiệm các công nghệ được thiết kế để sử dụng trên mặt trăng hoặc các hành tinh khác.

Thung lũng Chết, California

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc - Hình 4

Nếu có một địa điểm trên Trái đất tương đồng nhất với hành tinh khác, đó chắc chắn là Thung lũng Chết. NASA đã sử dụng thung lũng này để thực hiện các cuộc thử nghiệm trước khi đưa thiết bị khám phá Curiosity Rover hạ cánh trên sao Hỏa vào năm 2012. Đây cũng là nơi để kiểm tra 10 công cụ khoa học của người thám hiểm, bao gồm cả tia laser bắn đá, các nhà nghiên cứu đã đánh giá khả năng của Curiosity Rover mô phỏng trên cảnh quan tại đây trước khi phóng lên sao Hỏa.

Đảo Devon, Canada

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc - Hình 5

Đảo Devon là đảo không có người ở lớn nhất hành tinh, khiến nó trở thành một điểm chính để nghiên cứu địa chất. Mỗi mùa hè kể từ năm 1997, Dự án Sao Hỏa Haughton, thuộc Viện Sao Hỏa đã tiến hành các nghiên cứu về cảnh quan đá của địa hình xung quanh, một khu vực gần giống với những gì các nhà khoa học đã nhìn thấy trên Sao Hỏa. Cả hai địa điểm đều được đánh dấu bằng miệng núi lửa và đá rời, khiến cho Đảo Devon trở thành địa điểm lý tưởng để nghiên cứu các hoạt động ngoài hành tinh (EVA) và công nghệ khai thác. Các nhà nghiên cứu thường xuyên thử nghiệm các nguyên mẫu ở đây, bao gồm K10, một robot mà NASA thiết kế để hỗ trợ con người trong các sứ mệnh thám hiểm sao Hỏa trong tương lai.

Núi lửa Kilauea, Hawaii

Khám phá 6 địa điểm trên Trái đất mà ngỡ đang ở sao Hỏa, sao Mộc - Hình 6

Chùm núi lửa Io trên sao Mộc là điểm núi lửa hoạt động mạnh nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Io có lỗ phun luồng lửa (một hỗn hợp khí và các hạt) rất mạnh phụt ra theo chiều dọc. Trên Trái đất của chúng ta có Hawaii là một trong những điểm nóng núi lửa. Sau khi xem xét hình ảnh được chụp bởi tàu vũ trụ Galileo, các nhà nghiên cứu của NASA đã lưu ý rằng núi lửa Prometheus của Io có một điểm tương đồng kỳ lạ với núi lửa Kilauea tại Hawaii. Đặc điểm của cả 2 núi lửa này đều có các vụ phun trào tồn tại lâu dài và dòng chảy đi qua các ống dung nham, tạo ra các chùm khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hơn, trong trường hợp của Kilauea là do vị trí nằm gần Thái Bình Dương. Bằng cách nghiên cứu Kilauea, các nhà khoa học tại Đài quan sát núi lửa Hawaii đang hiểu rõ hơn về nguyên nhân của núi lửa trên Io, phát hiện ra một quá trình thủy triều tương tự như những gì chúng ta thấy trên Trái đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ sinh 6 con gái cùng lúc khiến cả nước Anh xôn xao 37 năm trước giờ ra sao?
17:34:40 10/05/2021
Sống 26 năm mới biết mình không phải con đẻ, người phụ nữ đi tìm sự thật về xuất thân thì phát hiện câu chuyện éo le như phim
20:15:31 11/05/2021
Công nhân nổ ngọn núi để làm đường bỗng phát hiện huyệt mộ 15m, tức tốc báo chuyên gia: Bí mật ngàn năm hé lộ
15:02:22 12/05/2021
Cá lạ dưới biển sâu gần 1.000 m dạt vào bờ
20:18:43 11/05/2021
Người ngoài hành tinh bắt cóc người phụ nữ Anh 52 lần?
08:38:56 11/05/2021
Nghi phạm giết người bỏ trốn cùng con hổ Bengal
11:20:25 11/05/2021
Tôm hùm siêu hiếm 'lạc' vào lô nguyên liệu của nhà hàng
08:34:16 11/05/2021
Kiếm hàng nghìn USD nhờ ngủ trưa trong vòng 30 ngày
11:23:51 11/05/2021
Một phụ nữ Italy bị tiêm 6 liều vaccine Covid-19
08:31:45 11/05/2021
Khả năng đặc biệt của gà tí hon nhỏ nhất thế giới
10:05:01 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trang Trần lại thổi bùng cuộc chiến với bà Phương Hằng, thẳng thừng tuyên bố: "Nghe đến show chị là né nhanh khỏi bốc mùi"
11:46:31 12/05/2021
Đang cười ha hả giữa đám tang mẹ, vừa thấy mặt vợ cũ, gã chồng bội bạc giới thiệu một câu khiến vợ mới 'mặt cắt' không còn giọt máu
11:45:36 12/05/2021
Khánh Vân của Vbiz "có this có that": Người đang chinh chiến Miss Universe ở Mỹ, người tự hổ thẹn vì bận ở nhà... làm bài tập
15:44:11 12/05/2021
Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Trương Bá Chi: 'Quintus nghiện game, Lucas dẫn bạn gái về nhà'
11:58:22 12/05/2021
Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả
15:03:24 12/05/2021
Lưu Hiểu Khánh gây ‘sốc’ với gương mặt đơ cứng như đeo mặt nạ ở tuổi U70
12:41:32 12/05/2021
Hoàng Touliver đúng đỉnh, đứng trước Tóc Tiên da thịt ngồn ngộn bốc lửa nhường này mà vẫn bình tĩnh cho ra loạt ảnh cực nghệ
13:03:39 12/05/2021
Mỗi tháng đưa 3 triệu tiền ăn, vợ trề môi chê ít, đi làm về nhìn bát canh lõng bõng nước, tôi 'hất tung' cho hả dạ
12:33:49 12/05/2021
Về ra mắt nhà người yêu, đang rôm rả thì anh ra ngoài nghe điện thoại, gái trẻ tím mặt khi mẹ anh ghé tai thủ thỉ: "Biến"
11:35:51 12/05/2021

Tin mới nhất

Phát hiện quái vật sống dưới đáy biển bất ngờ dạt vào bờ

14:58:19 12/05/2021
Con cá có ngoại hình khác thường với hàm răng sắc nhọn, thân hình tròn như quả bóng dạt vào bờ biển California, Mỹ.

Tử nạn sau khi ngủ quên trong thùng rác

14:55:58 12/05/2021
Một thiếu niên 13 tuổi ngủ trong thùng rác ở Port Lincoln, Australia, đã thiệt mạng khi chiếc thùng rác bị dốc ngược lên xe tải thu gom rác.

Nhóm phạm nhân đào hầm suốt 5 tháng để đào tẩu

10:13:51 12/05/2021
Nhóm phạm nhân tại một trung tâm di trú ở Úc chỉ cần thêm 2 tháng nữa để đào hầm qua khỏi hàng rào ngoài cùng.

Độc đáo máy bán pizza tự động thơm giòn ở Italia

10:08:03 12/05/2021
Máy bán pizza tự động cung cấp 4 loại khác nhau đã có mặt ở thành phố Rome, Italia.

Bác sĩ Ấn Độ chơi đàn vực dậy tinh thần cho bệnh nhân Covid-19

10:01:42 12/05/2021
Mới đây, một đoạn video quay cảnh bệnh nhân Covid-19 ngồi trên giường bệnh say sưa nghe nhạc đã được đăng tải lên mạng.

Ong nghỉ ngơi trong khách sạn tre sau mùa bận rộn ở Colombia

20:24:23 11/05/2021
Những chú ong vất cả sau vụ mùa ở Colombia được chủ cho nghỉ ngơi trong khách sạn tre.

Hết mèo đến lượt chó bị bắt vì làm ‘giao liên’ trong tù

14:50:07 11/05/2021
Vài tuần sau vụ quản giáo tóm được một con mèo tuồn ma túy vào xà lim, giới chức nhà tù ở Panama cho hay mới bắt được một con chó làm giao liên chuyển thư đặt hàng chất cấm giữa các tù nhân.

Bất ngờ phát hiện các hài cốt hóa thạch người Neanderthal gần Rome

08:41:24 11/05/2021
Các nhà khảo cổ học đã phát hiện hài cốt hóa thạch của 9 người Neanderthal bên trong một hang động tiền sử ở phía nam thành Rome, theo Đài NPR dẫn thông báo của Bộ Văn hóa Ý.

Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness thế giới về số lượng quà lưu niệm gấu Pooh

17:38:23 10/05/2021
Với hơn 20.000 món quà lưu niệm về chú gấu Winnie the Pooh trong một bộ phim hoạt hình của Disney, người phụ nữ này đã giữ kỷ lục Guinness thế giới từ năm 2008 đến nay.

'Lâu đài của Dracula' dụ du khách bằng vaccine Covid-19

16:33:55 10/05/2021
Ban quản lý của lâu đài hy vọng với dịch vụ tiêm vaccine Covid-19, nhiều người sẽ chọn đến thăm địa điểm này trong bối cảnh du khách giảm mạnh sau khi đại dịch bùng phát.

Ba con báo trốn thoát khỏi sở thú ở Trung Quốc gây náo loạn

14:48:57 10/05/2021
Ba con báo đã trốn thoát khỏi sở thú ở một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại.

Hài hước chuyện cố tình viết sai chính tả để… loại bỏ Covid-19

14:18:38 10/05/2021
Một người đàn ông ở quận Ananthapuram thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ nghĩ rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ Covid-19.

Trực thăng sao Hoả lập mốc kỷ lục, bay đến địa điểm mới

08:27:57 10/05/2021
Trực thăng Ingenuity đã thành công trong việc bay đến hạ cánh ở một địa điểm mới trên sao Hoả.

Phát hiện hài cốt của 9 người Neanderthal trong hang

08:24:26 10/05/2021
Các nhà khảo cổ Italy đã khai quật được xương của 9 người Neanderthal trong hang động Guattari cách thủ đô Rome khoảng 100 km về phía đông nam.

Thợ săn bão vô tình chụp được hình mây móng ngựa

16:43:34 09/05/2021
Một thợ săn bão người Mỹ tên Spencer Armlin đã chụp được hình ảnh của một đám mây móng ngựa từ khoảng cách rất gần khi, khi anh đang ngồi trên máy bay.

Việc nhẹ lương cao: Ngủ thuê 30 ngày kiếm 1.500 USD

14:36:57 09/05/2021
Một công ty chuyên về sức khỏe giấc ngủ đang tuyển người ngủ thuê với mức lương 1.500 USD (34,6 triệu đồng).

Báo đốm sổng chuồng gây hoảng sợ ở Trung Quốc

11:33:13 09/05/2021
Ba con báo đốm thoát ra tại một vườn thú ở Chiết Giang và cơ quan chức năng chỉ bắt đầu truy tìm sau khi người dân trình báo.

Thực khách ăn quỵt còn xô ngã nhân viên gốc Á trong nhà hàng ở Mỹ

11:07:18 09/05/2021
Cảnh sát bang Virginia, Mỹ cho biết họ đang truy bắt một người đàn ông với cáo buộc không trả tiền sau khi dùng bữa và tấn công hai nhân viên phục vụ gốc Á.

Cận cảnh ếch "khổng lồ" to gần như đứa trẻ

11:02:57 09/05/2021
Một dân làng cho biết chưa từng nhìn thấy con ếch nào lớn như vậy và một bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy loài lưỡng cư này to gần bằng một đứa trẻ.

Mèo răng cưa, kích thước khủng săn được cả tê giác

08:09:18 09/05/2021
Sử dụng các kỹ thuật hiện đại phân tích hoá thạch, các nhà khoa học phát hiện ra loài mèo răng cưa có kích thước lớn đến mức săn được tê giác.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố khó chịu khi mặc quần áo, nữ streamer tự tin "ở trần" lên sóng và cái kết đắng ngắt

Game online

17:40:29 12/05/2021
Hành động của cô nàng streamer đang gặp phải rất nhiều những sự chỉ trích từ phía người xem.

Hải Phòng & bước chuyển mình tích cực

Bóng đá việt nam

17:40:17 12/05/2021
Sau khi thay vị trí Chủ tịch CLB, Hải Phòng đang có những chuyển biến tích cực, mang đến niềm tin lớn cho NHM đất Cảng.

Ngọt lành món canh bầu nấu hến giải nhiệt, thanh lọc cơ thể!

Ẩm thực

17:39:16 12/05/2021
Món canh bầu nấu hến ngọt lành không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể mà còn có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể... cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong nhữn...

Những tuổi được ‘nhận lộc từ thần tài’ trong nửa cuối tháng 5, hãy chuẩn bị thêm tủ để chứa tiền - vàng

Trắc nghiệm

17:35:27 12/05/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 5 thời vận của bạn cũng sẽ lên hương chóng mặt, người làm ăn kinh doanh bỏ một thu mười, giàu sang không ai sánh kịp.

Hoa hậu Khánh Vân khoe vòng 3 95cm, tự tin bước vào bán kết Miss Universe

Sao việt

17:27:10 12/05/2021
Để chuẩn bị cho phần thi bán kết 69th của Miss Universe vào sáng thứ Bảy, 15/05, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh bikini mới cùng chia sẻ về những ngày tập luyện vừa qua.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt - Tăng hiệu năng laptop game

Game offline

17:25:28 12/05/2021
Bộ xử lý di động mới Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 (tên mã Tiger Lake-H) mới đã chính thức ra mắt toàn cầu vào hôm nay, dẫn đầu với Intel Core i9-11980HK, hướng đến laptop dành cho game thủ.

Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'

Phim âu mỹ

17:24:59 12/05/2021
Hậu truyện của Venom xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai thể cộng sinh Venom và Carnage. Đan xen với nó là nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa loài người.

Mỡ hai bên eo và bụng khó giảm bằng ăn kiêng, bạn phải tập thêm 4 bài tập này

Làm đẹp

17:23:04 12/05/2021
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần 10 phút tập thể dục mỗi ngày, ngoài giảm mỡ bụng còn có thể đốt cháy chất béo hiệu quả, cải thiện sức đề kháng, sức chịu đựng và sự trao đổi chất của cơ thể.

Tom Cruise trả lại 3 cúp Quả cầu Vàng

Hậu trường phim

17:20:48 12/05/2021
Để bày tỏ sự bất bình với Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA), Tom Cruise đã gửi trả ban tổ chức ba cúp Quả cầu Vàng từng nhận.

Giản dị mà không mất đi khí chất! 18 set đồ mẫu đơn giản và linh hoạt cho chị em xinh tươi ngày hè

Thời trang

17:20:16 12/05/2021
Nếu chị em nào đang muốn tham khảo các set đồ trẻ trung và xinh tươi ngày hè thì hãy cùng cập nhật phong cách sau đây.

Kiatisak ủng hộ gần 200 triệu đồng giúp Thái Lan chống dịch Covid-19

Bên lề sân cỏ

17:19:19 12/05/2021
Tổng số tiền mà Kiatisak kêu gọi trong những ngày bán đấu giá áo của ông tại HAGL lên tới gần 200 triệu đồng. Zico Thái dùng số tiền này để ủng hộ Thái Lan trong chống dịch Covid-19.

'Bản sao Lan Khuê' - Cổ Ngân liên tục tung ảnh bốc lửa sau khi chia tay bồ tỷ phú 72 tuổi

Phong cách sao

17:19:19 12/05/2021
Hậu chia tay bồ tỷ phú Wynn Katz (72 tuổi), Cổ Ngân tích cực post ảnh nóng bỏng của mình bên hồ bơi.

Giám đốc bảo lãnh 14 'chuyên gia' nhập cảnh trái phép bị bắt

Pháp luật

17:18:04 12/05/2021
Nguyễn Trần Anh Tuấn, 34 tuổi, bị bắt với cáo buộc nhận 2.400 USD để đưa 14 người Hàn Quốc nhập cảnh theo dạng chuyên gia.

Thời trang của Kim Bum khi vào vai sinh viên ở tuổi 32

Phim châu á

17:17:01 12/05/2021
Tài tử 32 tuổi được nhận xét trẻ trung, năng động khi đóng vai sinh viên năm thứ nhất trường luật trong Law School.

Đăng Video BTS mà thiếu V, Billboard nhận chỉ trích từ ARMY 

Nhạc quốc tế

17:13:22 12/05/2021
Cụ thể, ngày 11/5, Billboard đã đăng tải một video đưa tin về việc BTS cho ra mắt bức ảnh teaser đầu tiên của cả nhóm, nhằm quảng bá cho đĩa đơn Butter sắp ra mắt.