Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái

Từ nhỏ, Hoàng Nguyên trong thân hình của con gái đã cảm thấy bạn thân khác biệt. Đến khi 16 tuổi, Nguyên tự tin khẳng định mình là người chuyển giới nam.

Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái - Hình 1

Tự nhận mình là một Trans Guy ( Trans Guy là những người sinh ra trong cơ thể nữ nhưng nhìn nhận bản thân là nam – PV) và công khai giới tính thật của mình cách đây 6 năm, Hoàng Nguyên (22 tuổi, Hà Nội ) đã có những chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật về quá trình “đi tìm chính mình” của cậu.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội . Hiện tại, tôi đang là một thợ bánh nghiệp dư và chủ yếu tự kinh doanh online .

Tôi là ai?

Quá trình định giới của tôi bắt đầu từ khi còn rất nhỏ, chắc khoảng khi 4-5 tuổi. Khi ấy, tôi cảm thấy bản thân khác bạn bè cùng trang lứa nhưng lúc đó tôi còn quá bé để hiểu rõ mình là ai.

Đến những năm cấp 2, khi internet phổ biến hơn, tôi mới được tiếp cận thông tin về LGBT (Cộng đồng những người có giới tính đặc biệt bao gồm đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, lưỡng tính, chuyển giới và những người đang trong giai đoạn tìm hiểu giới tính cho bản thân – PV).

Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái - Hình 2

Bức ảnh Nguyên mặc váy vào năm 2013, trước khi công khai giới tính thật .

Thời gian đầu, tôi bị ngộ nhận bản thân là người đồng tính nữ vì không có cảm xúc với các bạn nam. Tôi chỉ thích mặc quần đùi áo cộc, chơi thể thao hoặc luôn khao khát được cởi trần đi bơi giống bố và anh trai. Đến cuối năm lớp 9, sau khi đọc rất nhiều tài liệu và kiến thức chuẩn về cộng đồng LGBT , tôi tự tin khẳng định mình là người chuyển giới nam.

Cuối năm lớp 10, khi gia đình có chút biến cố, tôi đã quyết định công khai. Người đầu tiên tôi chọn để nói chuyện là ông nội. Ông nội tôi là một người sống cực kỳ hiện đại, tôi nghĩ ông sẽ thấu hiểu và thông cảm cho tôi và đó là sự lựa chọn cực kỳ đúng đắn.

Khoảnh khắc đầu tiên khi nghe cháu nội nói, ông chỉ khóc, lo xã hội khó chấp nhận. Ông dặn tôi đã xác định bản thân như thế thì hãy sống thật tốt.

Thời điểm đó, mẹ tôi đang phải chịu đựng rất nhiều tổn thương nên tôi thật sự không dám đối mặt với mẹ để tâm sự những điều này. Tôi đã nhờ ông nói chuyện với mẹ.

Phản ứng đầu tiên của mẹ tôi là muốn tôi vào viện khám. Bà nghĩ tôi bị bệnh.Vô cùng may mắn là lúc ấy bác sĩ đã tư vấn rất nhiệt tình và giúp mẹ tôi hiểu hơn về cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng.

Sau thời gian ngắn được sự giúp đỡ của bác sĩ, tôi đã đưa mẹ tham dự các buổi gặp mặt tại PFLAGVN (Hội phụ huynh và người thân của người đồng tính, song tính và chuyển giới Việt Nam) để mẹ có nhiều sự đồng cảm hơn với hoàn cảnh của tôi.

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh bình thường về mặt tâm sinh lý, tôi biết là rất khó để mẹ cũng như mọi người dễ dàng chấp nhận sự thay đổi của tôi trong ngày 1 ngày 2.

Vậy nên, trước khi quyết định công khai, tôi đã tự chuẩn bị tâm lý rằng đây sẽ như cuộc chiến trường kỳ và mình không được bỏ cuộc. Đến nay, gần 7 năm tôi come out, gia đình cũng đã quen với việc nhà có “hai thằng con trai”.

Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái - Hình 3

Gia đình Nguyên đã quen với việc nhà có “hai thằng con trai”.

Và những lần tìm đến cái chết

Thế nhưng, để được như ngày hôm nay, tôi đã phải trải qua quá nhiều khó khăn, cũng chẳng biết phải bắt đầu kể từ đâu.

Thời gian trước khi ông nội mất, tôi có vài vấn đề với gia đình và không thể giải quyết được nó, công việc lúc đó cũng áp lực, những bức bối về giới, chuyện chia tay người yêu

Mọi chuyện đổ dồn vào một lúc khiến tôi không chịu nổi và tôi đã uống gần hết 2 vỉ thuốc ngủ. Lần đó, tôi được đưa vào viện rửa ruột và trong lúc mơ màng, bên tai tôi văng vẳng tiếng của người thân trách móc mình bồng bột, không biết nghĩ… Tôi nhận rất nhiều lời trách móc mà không ai hỏi xem tôi có chuyện gì. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ là khi về nhà mình sẽ cố gắng tự tử tiếp.

Về nhà được 1-2 tuần, ông nội mất, tôi hụt hẫng vô cùng. Ông nội là người che chở tôi trước mọi lời dèm pha, ác ý của họ hàng cũng như người ngoài. Việc mất đi chỗ dựa tinh thần làm tôi như rơi xuống vực thẳm vậy. Tôi đã từng cố gắng tự tử một lần nữa sau khi ông mất.

Hành trình được là chính mình

Tháng 8/2019, tôi đã sử dụng hormone nam. Trước khi quyết định tiêm, tôi đã phải chuẩn bị kinh tế dư dả hơn so với chi phí sử dụng thuốc để đề phòng những thay đổi không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc.

Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái - Hình 4

Nguyên đang sử dụng hormone được hơn 1 năm.

Trước khi sử dụng hormone, tôi sẽ phải kiểm tra sức khỏe tổng quát để xem đủ điều kiện không. Nếu khỏe và đáp ứng được sự thay đổi từ thuốc thì mới nên sử dụng.

Những người chuyển giới không nhất thiết phải sử dụng hormone hay phẫu thuật thì mới được gọi là người chuyển giới. Không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện (về sức khỏe và kinh tế) hoặc nhu cầu sử dụng hormone, phẫu thuật đầy đủ. Điều quan trọng nhất vẫn là cảm nhận và khát khao của mỗi người.

Tôi hiện tiêm 3 tuần/mũi, chi phí khoảng 150.000-200.000 đồng/lần.

Sau khi tiêm hormone sự thay đổi ở mỗi người mỗi khác, với tôi, sau mũi tiêm thứ 3, dừng kinh nguyệt. Sau mũi thứ 7-8, giọng trở nên trầm hơn, lông phát triển, cằm góc cạnh, mặt mụn, da dầu hơn, giống như dậy thì lần 2.

Cứ sau 3 tháng, tôi sẽ đi kiểm tra lượng hormone trong cơ thể để điều chỉnh liều lượng tiêm, loại thuốc.

Có thời điểm, tôi tăng tới 10 kg trong một tháng. Lượng mỡ trên cơ thể phân bổ lại, dồn nhiều về bụng, vòng 3, cơ bắp phát triển nên tôi dành thời gian đi tập gym, chơi thể thao để săn chắc hơn.

Không ít người chuyển giới nam sau khi tiêm hormone một thời gian đã có kinh nguyệt trở lại, phải vào viện kiểm tra. Ngoài ra, việc tiêm hormone còn có tác dụng phụ là ảnh hưởng tới buồng trứng.

Trước khi tiêm, tôi được tư vấn trữ đông trứng để sau này có con, vì việc tiêm hormone làm chất lượng trứng giảm. Về lâu dài, người tiêm cũng có thể mắc một số bệnh như u nang buồng trứng. Mọi người chia sẻ sau khi tiêm hormone khoảng 5-6 năm nên cắt bỏ tử cung, buồng trứng. Hiện tại, tôi chưa tiến hành bất cứ can thiệp y tế nào.

“Làm bố” ở tuổi 21

Sau khi ông nội mất khoảng nửa tháng, “con gái” bước vào cuộc sống của tôi. Nói chính xác thì con bé là cháu ruột – con anh trai. Nhưng tôi biết mẹ luôn lo lắng việc mình sử dụng hormone sẽ khiến tôi vô sinh nên mẹ đã ngầm giao ước với mọi người trong gia đình rằng ngày con bé chào đời tôi sẽ là “bố Nguyên” của nó. Khoảnh khắc lần đầu bế con trên tay, tôi cảm giác mọi thứ đã bắt đầu thay đổi.

Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái - Hình 5

“Con gái” là người gắn kết Nguyên với mọi người trong gia đình.

Giai đoạn đó, tôi và gia đình có nhiều cản trở về mặt giao tiếp với nhau, sự xuất hiện của mặt trời bé con đã xoa dịu tất cả. Nhiều người nói với tôi “cháu là cháu, bao giờ tự đẻ thì đấy mới là con mình”.

Với một người chuyển giới như tôi, đó là một sự đả kích về mặt tinh thần cực kì lớn. Tôi lại bị rơi vào trạng thái tiêu cực trong khoảng thời gian dài. Nhưng mỗi ngày đi làm về, thấy con ăn uống vui chơi, khỏe mạnh bao nhiêu suy nghĩ buồn lo lại bay đi hết.

Sau đó, tôi quyết định mặc kệ miệng lưỡi thiên hạ, tập trung đi làm, có lương thì mua quà cho con. Với tôi, chuyện có phải là con ruột hay không không là vấn đề quan trọng.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ có con theo cách ấy, mọi thứ vô cùng bất ngờ. Nhưng sự xuất hiện của con như một thiên thần bước tới để giữ chân tôi ở lại thế giới này vậy.

Bí mật hành trình 16 năm đi tìm chính mình của chàng trai trong hình hài cô gái - Hình 6

Nguyên mong muốn câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho mọi người.

Hiện tại, người chuyển giới từ nam sang nữ được biết tới nhiều hơn nhớ các gương mặt nổi tiếng như Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Lâm Khánh Chi, ca sĩ Lynk Lee. Ngược lại, người chuyển giới nữ sang nam dường như bị lãng quên. Bởi vậy, tôi muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người.

Tôi muốn câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho mọi người. Tôi mong muốn mọi người biết đến sự tồn tại của người chuyển giới nam .

Ảnh: NVCC

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ

Nhiều đứa trẻ bị đưa đến các trung tâm phúc lợi xã hội vì bố mẹ bỏ rơi. Phụ huynh của các em cho biết không cảm thấy thoải mái khi con cái thuộc cộng đồng LGBTQ.

Zing trích dịch bài đăng trên The New York Times The Guardian, đề cập vấn đề trẻ em, thanh thiếu niên bị gia đình bỏ rơi vì công khai giới tính thật cùng những giải pháp mà chính phủ Mỹ dành cho đối tượng này.

Theo The New York Times , thanh thiếu niên đồng tính, song tính và chuyển giới chiếm số lượng đáng kể trong các hệ thống chăm sóc, nuôi dưỡng ở Mỹ.

Một báo cáo của Cục Quản lý Dịch vụ Trẻ em (ACS) cho thấy hơn 1/3 người trẻ sống trong các cơ sở chăm sóc tại New York thuộc cộng đồng LGBTQ. Nhiều người trong số này từng trải qua tình cảnh vô gia cư, trầm cảm và tuyệt vọng. Họ phải chật vật tìm kiếm hỗ trợ và sự công nhận của xã hội.

Cơ quan này đang sử dụng kết quả của cuộc khảo sát để xây dựng kế hoạch nhằm giúp trẻ em đồng tính kết nối với người thân và gia đình nuôi dưỡng.

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ - Hình 1

Nhiều thanh thiếu niên sợ hãi khi tiết lộ giới tính với bố mẹ. Ảnh: Fox News.

Tại New York, những đứa trẻ không nơi nương tựa có thể ở trong cơ sở chăm sóc xã hội đến khi trưởng thành và tìm được nhà ở ổn định.

"Nếu như không có những dữ liệu này, chúng tôi không khác gì đang lập kế hoạch trong bóng tối. Chúng ta không thể đáp ứng nhu cầu của họ nếu chưa thực sự hiểu họ cần gì", David Hansell, ủy viên của cơ quan, nói.

Gia đình bỏ rơi

Theo Sandfort, giáo sư của Đại học Columbia, kết quả của cuộc khảo sát được hoàn thành vào cuối năm 2019. Những người 13-20 tuổi đã trả lời các câu hỏi về giới tính, xu hướng tình dục, nhân khẩu học, trải nghiệm khi sống trong nhà chăm sóc xã hội và mức độ hạnh phúc.

Khoảng 34% được hỏi cho biết họ là người thuộc giới tính thứ ba. Trong khi một số đứa trẻ được đưa vào cơ sở nuôi dưỡng vì bị ngược đãi, bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em thuộc cộng đồng LGBTQ đến đây sau khi bị gia đình từ chối.

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ - Hình 2

Nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ bị gia đình bỏ rơi sau khi công khai giới tính thật. Ảnh: The Guardian.

Jonathan DeJesus (21 tuổi) không còn nói chuyện với cha mẹ từ lâu. Ước mơ của anh là trở thành diễn giả và được đứng về phía những người trẻ rơi vào hoàn cảnh như mình.

DeJesus được đưa đến trung tâm bảo trợ xã hội từ năm 12 tuổi, sau khi trải qua nạn bạo lực gia đình. Bất chấp các giải pháp "chữa trị" của bố mẹ, mâu thuẫn giữa DeJesus với họ vẫn tiếp tục gia tăng khi anh xác định mình là người đồng tính.

Tại ngôi nhà tập thể, DeJesus được phát triển bản thân vì có sự hỗ trợ của mọi người xung quanh.

Không được thấu hiểu

Jamie Powlovich, giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Coalition for Homeless Youth, cho rằng tỷ lệ vô gia cư ở thanh thiếu niên tăng cao là do gia đình và cộng đồng không chấp nhận họ.

"Các cuộc điều tra và lập kế hoạch vẫn chưa đủ hiệu quả, người trẻ phải được tham gia vào quá trình ra quyết định. Tôi biết có nhiều người không lắng nghe họ", Powlovich bày tỏ.

Andrés (19 tuổi), sống trong trung tâm bảo trợ xã hội ở Bronx, thấu hiểu cảm giác không được lắng nghe. Anh mong muốn cơ quan phúc lợi trẻ em của thành phố hành động sớm hơn để giúp những người như anh thoát khỏi ngôi nhà của cha mẹ đẻ.

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ - Hình 3

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đổ vỡ vì vấn đề giới tính. Ảnh: Fox News.

Khoảng 4 năm trước, Andrés có ý định không sử dụng họ của mình. Gia đình chàng trai bắt đầu thực hiện các biện pháp cưỡng chế từ khi anh công khai giới tính thật. Mối quan hệ giữa Andrés với bố mẹ ngày càng xa cách.

"Tôi không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào. Bởi vì tôi sẽ không đánh mất bản thân vì người khác", Andrés nói.

Trong một chuyến đi đến Colombia, mẹ anh ép con trai mình tham gia lễ trừ tà để "trị bệnh".

"Tôi bị nhốt trong một căn phòng bê tông với hai người đàn ông mà tôi chưa từng gặp bao giờ. Họ sử dụng bùa chú để tôi hết đồng tính", Andrés kể lại.

Khi trở lại New York, Andrés vẫn ám ảnh với chuyến đi khủng khiếp đó. Anh rơi vào bế tắc và có ý định tự tử.

Cơ quan phúc lợi trẻ em sau đó đã giúp Andrés rời khỏi nhà vào năm 2016. Giờ đây, chàng trai 19 tuổi cảm thấy hạnh phúc khi ở một nơi tốt hơn.

Xấu hổ vì có con đồng tính

Mỹ được biết đến là "vùng đất của tự do" nhưng vẫn tồn tại nhiều trường hợp trẻ em bị bỏ rơi sau khi tiết lộ giới tính thật. Không chỉ tại xứ sở cờ hoa, tình trạng này cũng đáng báo động ở nhiều quốc gia khác.

Năm 2019, vụ việc một bà mẹ Brazil giết con trai vì là người chuyển giới đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội. Cụ thể, Tatiana Ferreira Lozano Pereira đã thuê hai sát thủ để đánh đập Itaberli Lozano (17 tuổi). Vì họ không chịu xuống tay nặng hơn, Tatiana đã dùng dao làm bếp đâm chết con trai.

Tatiana và chồng mang xác Itaberli ra ruộng mía rồi châm lửa đốt. Hài cốt của em được tìm thấy sau đó một tuần. Hành động của người mẹ này gây nên làn sóng phẫn nộ. Cuối cùng, cô ta bị kết án 25 năm tù.

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ - Hình 4

Những câu chuyện khác về việc cha mẹ từ chối con cái cũng trở nên phổ biến. Ảnh: New York Times.

Ngay cả ở những quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới, sự bình đẳng vẫn là vấn đề đáng lo ngại. Vào cuối năm ngoái, cuộc thăm dò ý kiến ​​của YouGov đã chỉ ra rằng 1/4 người lớn không tự hào nếu con họ công khai giới tính thật.

Cứ 10 người thì có 1 cảm thấy không thoải mái khi sống ở nhà với con nếu chúng "có biểu hiện khác thường", theo The Guardian .

Theo kế hoạch mới của cơ quan phúc lợi trẻ em, nơi này sẽ tìm cha mẹ nuôi quan tâm đến việc chăm sóc thiếu niên thuộc cộng đồng LGBTQ.

Gasca-Gonzalez cho rằng việc thiết lập gia đình có xu hướng hiệu quả hơn vì "người một nhà thường quan tâm đến nhu cầu của nhau, còn các trung tâm thì có những nguyên tắc chung".

Bà Kimmel, người đứng đầu một nhóm pháp lý phi lợi nhuận cho trẻ em, nhấn mạnh kế hoạch mới phải đảm bảo tất cả cha mẹ nuôi phải được hướng dẫn để nuôi dạy trẻ em mà không có bất kỳ sự phân biệt giới tính hay biểu lộ kỳ thị nào.

Những đứa con bị cha mẹ ép chữa trị đồng tính ở Mỹ - Hình 5

Được cha mẹ thấu hiểu là ước mơ của nhiều đứa trẻ. Ảnh: Science News For Student.

Trong những năm gần đây, dữ liệu của thành phố New York về tình trạng vô gia cư cho thấy 40% thanh niên không có nhà cửa đều thuộc cộng đồng LGBTQ, khoảng 42% người đã từng được chăm sóc, nuôi dưỡng.

"ACS đã có chính sách đào tạo các cặp cha mẹ nuôi, nhân viên phụ trách để mọi đứa trẻ đều được chấp nhận nhưng điều đó không hiệu quả lắm. Có rất nhiều nhà nuôi dưỡng đã từ chối những người thuộc giới tính thứ 3", Kimmel cho hay.

Destiny Simmons (24 tuổi), người song tính, nói rằng việc chuyển nhà thường xuyên khiến cô không thể hình thành các mối quan hệ.

"Tôi không biết khi nào mình sẽ lại được chuyển đi. Vì vậy, tôi lo ngại việc xây dựng mối quan hệ với mọi người khi nó có thể bị phá vỡ", Simmons chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV02:08MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend00:41Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:02Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử11:34Hậu Hoàng ra nhạc mới là Mũi trưởng Long share liền tay, dân tình lại được dịp đẩy thuyền06:081977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17Kỳ công vẽ tranh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh, chàng trai trẻ nhận 'cơn mưa' lời khen01:13Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm00:39Lên máy bay, cô gái "đau đớn" nhìn 1 bên tai nghe AirPods rơi ngay trước mắt nhưng không thể lấy được00:11Linh Ka diện váy 'xẻ đùi' cuốn hút, 'đốt mắt' với điệu nhảy gợi cảm khó cưỡng00:10Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?00:43Nữ sinh bí mật về nhà sau 3 năm du học, nhìn xuống đôi bàn chân của mẹ mà ai cũng thấy nghẹn lòng00:54

Tiêu điểm

Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
Căng đét: Rò rỉ thư tình dài 5 trang “trà xanh” Hải Tú gửi Sơn Tùng M-TP: “Anh là người đặc biệt nhất cuộc đời em”
13:24:09 28/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Đói quá bổ bưởi ăn, cô gái khiến người mẹ cười ra nước mắt khi nhìn thành quả "kiểu này sao dám cho về làm dâu!"
08:20:09 27/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Xuất hiện bằng chứng không thể ngờ trong vụ đánh ghen ở phố Lý Nam Đế đập tan mọi lời "văn vở" của "tiểu tam" ôm mộng showbiz
07:11:54 28/01/2021
“Tưởng đùa mà thật” một thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới lấy đoạn tâm sự “duyên phận” của Sơn Tùng M-TP làm quảng cáo
14:29:32 27/01/2021
Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường
15:02:33 27/01/2021
Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!
06:14:27 27/01/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Cách ly toàn bộ lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec Quận 10
15:48:33 28/01/2021
24 người Hà Nội đã tiếp xúc cô gái dương tính ở Nhật
13:54:54 28/01/2021
Sao TVB làm nhân viên dọn toilet vì hết thời
16:17:19 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19
14:50:05 28/01/2021
Ca sĩ từng công khai “ngủ với Đàm Vĩnh Hưng” gây phẫn nộ khi phát ngôn kì thị miền Bắc, phát hiện 82 ca Covid-19
16:07:14 28/01/2021
Hết vòng tay đôi, Sơn Tùng - Hải Tú còn có cả dây chuyền cặp
15:20:59 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Tròn 49 ngày Chí Tài qua đời, em trai ruột và vợ cũ Bằng Kiều đến thăm mộ: 'Hôm sau chúng em đến thăm anh nhé'
14:39:22 28/01/2021

Tin mới nhất

Vẻ đẹp tựa tranh vẽ của con đường hoa gạo nở ngay ngoại thành Hà Nội

19:57:47 28/01/2021
Ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của hoa gạo nở ở thôn Đoan Nữ, phần lớn cư dân mạng đều cảm thấy bồi hồi, xao xuyến không thôi.

Mê mẩn sắc hoa Anh Đào nở rộ ở ngôi làng ít ai biết, cách Đà Lạt 10km

19:56:20 28/01/2021
Cũng có vườn hoa mai anh đào hồng thắm, nhuận sắc nhưng không phải chen chúc như trong thành phố, ngôi làng ở Đạ Sar chính là địa điểm mới không nên bỏ qua.

CĐM phát sốt với cô giáo đi dạy 3 năm chưa mặc trùng bộ đồ nào

19:53:41 28/01/2021
Nữ giáo viên gây sốt bởi mỗi ngày đi dạy là một phong cách khác nhau. Đa dạng trong diện đồ là thế, cô còn cực kỳ chú ý đến phong cách và phối thế nào cho hợp.

Tủ lạnh diệu kì của bà ngoại: Món nào cũng có, chỉ bà biết nó ở đâu

19:40:28 28/01/2021
Chiếc tủ lạnh thần kì như có mọi thứ trên đời của bà ngoại đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của cộng đồng mạng trong ngày hôm nay.

Âu Hà My đẹp và sang gấp bội, Trọng Hưng tụt dốc đáng lo sau ly hôn

19:34:20 28/01/2021
Sau hơn nửa năm ly hôn, Âu Hà My ngày càng xinh đẹp, sang chảnh, giàu có, trong khi Trọng Hưng gây thất vọng vì ngoại hình xuống dốc.

Bộ ảnh kỷ yếu ghi lại hàng loạt các hoạt động thời đi học của học sinh Gia Lai: giản dị mà gần gũi vô cùng

19:22:41 28/01/2021
Bộ ảnh kỷ yếu của cô cậu học trò này khiến nhiều người hồi ức về một thời học trò ngây thơ, dại khờ.

'Phát sốt' trước bộ ảnh khoe túi hiệu của fashionista Thảo Nhi Lê

19:19:41 28/01/2021
Thảo Nhi Lê là một trong những fashionista đang gây chú ý thời điểm hiện tại. Thế nên, bộ ảnh cô nàng vừa hé lộ cũng nhanh chóng gây sốt với giới mộ điệu thời trang.

Cây cầu từ thiện do MixiGaming quyên góp chính thức hoạt động, mẹ Tộc trưởng thay mặt con tham dự lễ khánh thành

18:08:29 28/01/2021
Những hình ảnh mới nhất về lễ khánh thành cây cầu từ thiện do Độ Mixi và các thành viên của Bộ tộc MixiGaming quyên góp đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Quỳnh Trần JP lần đầu khoe view nhà mới bạc tỷ, nhưng điều đáng chú ý nhất là thủ tục mua nhà ở Nhật không phải ai cũng biết

18:04:18 28/01/2021
Có thể thấy, ở một đất nước đắt đỏ như Nhật Bản, nữ YouTuber đã phải chi số tiền không nhỏ để sở hữu một cơ ngơi riêng khang trang như thế này.

Thêm một hot boy ảnh thẻ được phát hiện, dù chụp ngang dọc cỡ nào vẫn không thấy góc chết

17:58:30 28/01/2021
Một trong những loại ảnh mà ai cũng chỉ muốn giấu đi, không để ai thấy chính là ảnh thẻ. Bởi không phải ai cũng có góc chụp chính diện đẹp, nhất là khi làm biểu cảm nghiêm túc, nhiều bạn sẽ bị dìm hàng, lộ khuyết điểm trên gương mặt.

Vì “hoàng thượng” có tật bỏ nhà đi bụi, “con sen” chơi lớn quyết sửa lại hết nửa căn nhà, ban ngày có thể đón nắng và gió, tối ngắm sao vô tư!

17:51:05 28/01/2021
 Trông gương mặt các boss mèo có vẻ như không được hài lòng lắm, chúng còn tỏ vẻ phán xét khi được chụp ảnh.

Bán hàng online dịp Tết: Cô sinh viên năm cuối "chân ướt chân ráo" chỉ với đam mê nhưng nhờ ý tưởng độc đáo mà thắng đậm

17:34:50 28/01/2021
Bán hàng online dịp Tết muôn hình vạn trạng, chỉ cần bạn có niềm đam mê, ý tưởng độc đáo đánh trúng tâm lý khách hàng là thắng đậm. Như trường hợp của cô sinh viên năm cuối khoa Luật này chẳng hạn.

Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và xúc động qua góc nhìn của ông bố trẻ khiến chị em tấm tắc: "Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản"

16:35:16 28/01/2021
Lời kể của ông bố trẻ đã khiến nhiều chị em cảm thấy xúc động, mừng thay cho chị vợ có người chồng tâm lý.

Alex bất ngờ "đu trend" văn mẫu 2021 của Sơn Tùng, lần này nhân vật chính là con cưng trong bụng An Nguy

16:33:45 28/01/2021
Đã 1 tuần trôi qua nhưng drama tình cảm Sơn Tùng M-TP - Thiều Bảo Trâm vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Em dâu hụt Tổng giám đốc Saigon Square - Phan Thành tiết lộ một điểm đã chỉnh sửa trên gương mặt

16:30:47 28/01/2021
Trong lúc Phan Thành - Tổng giám đốc Saigon Square đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới với Primmy Trương thì ở một diễn biến khác, dân tình lại khá quan tâm đến tình hình mối quan hệ của ông em Phan Hoàng.

Vợ thiếu gia Phan Thành khẳng định đẳng cấp trước thềm siêu đám cưới: Nguyên team tiểu thư lâu đài trắng, con gái đại gia, Hoa hậu có mặt đủ!

16:26:40 28/01/2021
Thế này thì dân tình lại càng phải đặt gạch hóng đám cưới của Phan Thành - Primmy Trương vào ngày mai (29/1) rồi.

So kè tư thế ngủ của lũ trẻ: Chỉ có "bá đạo" hơn chứ không có bá đạo nhất!

16:23:33 28/01/2021
Đối với người lớn chỉ có vài tư thế ngủ cơ bản như nằm thẳng, nằm nghiêng hoặc cùng lắm là nằm úp sấp. Nhưng với lũ trẻ thì có đến cả 1001 tư thế ngủ khiến các bậc cha mẹ phải mắt tròn mắt dẹt.

Bị "tiểu tam" đáp trả ngạo nghễ, sếp lớn 1 ngân hàng tiếp tục dùng "thư chiến" với lời lẽ đanh thép, thâm thuý bóc trần 2 kẻ ngoại tình (P2)

16:11:29 28/01/2021
Và cũng đừng thảnh thơi thư giãn quá khi tim mình vẫn còn đập nhé. Cô nghĩ vậy là xong? Không bao giờ. Gã đàn ông đã bỏ rơi tôi thì cũng sẽ bỏ rơi cô vì cùng lý do, cô vợ viết.

Người phụ nữ Việt Nam cùng con gái 7 tuổi bị chồng Singapore đuổi khỏi nhà và phép màu bất ngờ

16:07:32 28/01/2021
Ở một nơi chốn xa lạ chẳng phải là quê hương mình, lại bị người chồng nhẫn tâm đẩy ra đường cùng đứa con gái 7 tuổi, tưởng như cuộc sống của người phụ nữ này đã lâm vào đường cùng.

Gia chủ tức tưởi tố ô sin theo giờ trộm tiền, tung bằng chứng bóc mẽ thủ đoạn "làm phép" với chiếc túi xách trong chưa đầy 1 phút

16:05:45 28/01/2021
Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nữ giúp việc theo giờ được cho là đã lục lọi túi xách của chủ nhà và trộm tài sản chỉ trong chưa đầy 1 phút.

Chồng giấu thưởng Tết mua "quà khủng" biếu riêng nhà nội, vợ điềm nhiên như không rồi ra tay "chốt hạ" không thể "rắn" hơn

15:58:10 28/01/2021
Anh giải thích rằng năm nay kinh tế khó khăn, công ty hoạt động cầm chừng nên không có thưởng Tết. Lương tháng thứ 13 cũng chỉ là lương cơ bản được vài triệu..., người vợ kể.

CLIP: Khoảnh khắc ô tô húc người đi xe máy lộn một vòng kinh hoàng trên không trung

15:55:04 28/01/2021
Dù phanh gấp những tài xế ô tô cũng không thể cứu được pha va chạm đáng sợ giữa 2 phương tiện không làm chủ tốc độ.

Cô bạn khoe mẹ hồi trẻ là hoa khôi, đi sắm đào Tết thôi mà cũng được chụp cho lên báo

15:53:41 28/01/2021
Chúng ta đang sống ở thời đại mà đăng một bức ảnh tự sướng lên Facebook thôi cũng phải trải qua 7749 bước căn góc, chỉnh sáng, thêm filter.

CLIP: Loạng choạng lao vào gầm xe tải, người đàn ông thoát khỏi cửa tử nhờ một hành động của tài xế

15:45:19 28/01/2021
Sự việc xảy ra vào khoảng 12h55 trưa ngày 27/1 tại thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng. Người đàn ông điều khiển xe máy có biểu hiện đi không vững. Người này bật ngờ lao ra giữa đường đúng lúc chiếc xe tải lao đến.

Những khoảnh khắc kỳ quặc không thể lý giải được của trẻ khiến các bố mẹ “cười không được, khóc không xong”

15:42:08 28/01/2021
Chỉ có trẻ con mới hiểu được điều gì đang diễn ra trong đầu chúng. Và dưới đây chính là một số minh chứng điển hình cho việc logic của trẻ em có thể khiến người lớn dở khóc, dở cười.

Tình duyên trái ngược của 2 thiếu gia nhà Saigon Square: Anh cưới bồ cũ, em lần lượt chia tay 2 thiên kim tiểu thư

15:40:29 28/01/2021
Trong khi Phan Thành tất bật chuẩn bị đám cưới thì thông tin Phan Hoàng và tiểu thư Hà thành chia tay chính thức được xác nhận.

Tuổi thơ thiếu hụt tình thương, trưởng thành mắc hội chứng sợ xã hội, nữ du học sinh "ném hết của cải" vào bộ sưu tập búp bê có 1-0-2

13:26:05 28/01/2021
Sưu tập là 1 trong những sở thích đa dạng nhất của con người. Về mặt động lực, người sưu tập mong muốn tìm thấy thứ gì đó đặc biệt và dành cả đời để tích lũy chúng.

DJ Tít hạnh phúc bên bạn trai mới sau đổ vỡ hôn nhân

13:24:16 28/01/2021
Tít (Trần Thị Thủy Tiên) được biết đến là một trong những nữ DJ nóng bỏng và nổi tiếng hàng đầu Hà thành.

Có thể bạn quan tâm

Xe hiếm Honda Jazz nhập từ Mỹ giá 300 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

19:58:37 28/01/2021
Chiếc Fit Sport (có tên gọi Honda Jazz tại Việt Nam) nhập từ Mỹ đời 2009 hiện có giá rao bán khoảng 300 triệu đồng trên thị trường xe cũ tại Việt Nam.

Mỗi năm tại Việt Nam có trên 5.000 cuộc tấn công mạng 

Thế giới số

19:58:29 28/01/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa chủ trì và phối hợp với Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam - VSEC tổ chức hội thảo An toàn thông tin: Những thách thức và con đường phía trước.

BLACKPINK Jisoo - Jennie nhận bão 'like' với màn đọ sắc đỉnh cao

Sao châu á

19:58:09 28/01/2021
Nếu Jisoo sở hữu visual ngọt ngào, nữ tính thì Jennie lại sang chảnh và sexy.

ĐH Thái Nguyên: Tặng 100 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

19:57:26 28/01/2021
Ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Thái Nguyên.

Đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao

Sự kiện nóng

19:57:11 28/01/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao.

Xe côn tay 150 phân khối xuất xứ Trung Quốc, nhái thiết kế Honda Winner X

Xe máy

19:55:06 28/01/2021
Mẫu xe côn tay Rato SVR180 do hãng xe Trung Quốc sản xuất lắp động cơ 150 phân khối, trong khi kiểu dáng thiết kế sao chép y hệt mẫu Honda Winner X đang bán tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Những điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2021 mà hội cuối cấp cần lưu ý

Học hành

19:51:22 28/01/2021
Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh năm 2021 khiến hội học sinh cuối cấp xôn xao cập nhật tin mới.

Nghỉ đóng phim, làm dâu tập đoàn lớn, Phanh Lee đổi style "một màu" vẫn sang ngút ngàn

Phong cách sao

19:51:11 28/01/2021
Phanh Lee chuộng mốt diện quần skinny và boots cao cổ. Món item đơn giản nhưng nhờ cách phối khéo léo mà cô nàng mách khéo cho chị em ngoài 30 khối tips thời trang hack tuổi.

Bắt trọn khoảnh khắc Đỗ Thị Hà bẽn lẽn cười tít mắt, Vĩnh Thuỵ nhìn nàng hậu say đắm trong lần đầu gặp mặt

Sao việt

19:39:53 28/01/2021
Nếu Hoa hậu Đỗ Thị Hà và siêu mẫu Vĩnh Thuỵ hẹn hò thì showbiz Việt chắc hẳn sẽ trở thành cặp đôi đẹp nhất nhì Vbiz.

150 triệu mảnh ghép và 3 năm làm việc miệt mài, đây là bộ Lego lớn nhất trong lịch sử

Game offline

19:32:05 28/01/2021
Từ 150 triệu mảnh ghép bé nhỏ, qua bàn tay của những nhà thiết kế, chúng ta đã được một tác phẩm Lego để đời.

Emily Ratajkowski "ôm" bụng bầu đi chơi ở New York

Sao âu mỹ

19:31:49 28/01/2021
Emily Ratajkowski mặc đồ ấm áp, ôm bụng bầu ngày một lớn ra phố dạo chơi ở New York ngày 27/1 vừa qua, theo giờ địa phương.

Canh tôm đậu phụ đậm đà, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình

Ẩm thực

19:18:55 28/01/2021
Canh tôm đậu phụ là món canh thơm ngon, đậm đà giúp bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất. Không những thế, đây là món canh đơn giản, dễ làm lại ít béo, thích hợp với tất cả mọi người.

Nữ kế toán nổi lòng tham chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng của chủ nhiệm hợp tác xã

Pháp luật

19:15:21 28/01/2021
Được chủ nhiệm hợp tác xã giao 116 tỷ đồng để lập sổ tiết kiệm, nữ kế toán Trần Thị Phương nổi lòng tham dùng thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Sự giàu sang ập đến bất thình lình đúng 2 tháng tới, 3 con giáp thành đại gia chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

19:11:02 28/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn sự giàu sang ập đến bất thình lình khiến bạn không kịp trở tay, có thể trở thành đại gia chỉ sau một đêm đúng 2 tháng tới.

Real Madrid tranh Eric Garcia với Barca

Bóng đá thế giới

19:10:44 28/01/2021
Real Madrid đang đặt vấn đề ký hợp đồng dạng tự do với Eric Garcia, trung vệ mà Barcelona theo đuổi trong nhiều tháng qua.