Bí mật bên trong trụ sở đầu tiên của Facebook 

Biệt thự mà Mark Zuckerberg chọn làm trụ sở của Facebook được thuê trong chớp nhoáng.

Khi Mark Zuckerberg và Dustin Moskovitz, 19 tuổi, cùng Sean Parker, 24 tuổi, bị đuổi khỏi căn hộ thuê tại Thung lũng Silicon hồi mùa hè năm 2004, họ phải vội vã tìm kiếm mái nhà mới để làm nơi ở và trụ sở cho công ty ngày càng phát triển của mình.

Các nhà sáng lập Facebook phải rời ngôi nhà trước đó ở Palo Alto sau khi buộc dây thép vào ống khói để làm đường đu dây xuống bể bơi, vi phạm điều khoản thuê nhà. Họ tìm đến Judy Fusco, một chủ đất đang tìm người thuê biệt thự mới sửa chữa với 6 phòng ngủ và 5 phòng tắm ở Los Altos.

Ba nhà sáng lập Facebook đã phát triển doanh nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ USD từ chính ngôi nhà này. “Khi quyết định cho thuê, tôi đã mời một thầy tu đến ban phước lành cho ngôi nhà. Trong lúc đi quanh nhà, ông thầy tu ấy nói rằng ai đó rất giàu có và nổi tiếng sẽ đến sống ở đây”, Fusco nhớ lại.

Bí mật bên trong trụ sở đầu tiên của Facebook - Hình 1

Tấm séc được Zuckerberg viết cho Fusco.

Sau khi đăng thông báo vào tháng 8/2004, Fusco nhận được đề nghị từ Microsoft và nhóm sáng lập Facebook . Bà cho biết Zuckerberg mặc quần đùi đen, áo hoodie và dép quai hậu khi đến xem nhà. “Mark đứng ngoài và không bước vào, trong khi Sean và Dustin chạy lên tầng trên để kiểm tra. Mark chỉ đứng đó và hỏi liệu họ có thể thuê nhà không, thậm chí cậu ta còn không nhìn vào trong”, Fusco kể.

Fusco lần đầu cho thuê nhà và không hỏi lý do tại sao Zuckerberg vội vã như vậy. Bà có thể đổi ý nếu biết về vụ lắp dây thép của nhóm sáng lập Facebook ở ngôi nhà trước đó. Fusco yêu cầu Zuckerberg nộp trước 10.000 USD, gồm tiền đặt cọc và tiền thuê tháng đầu tiên. Người sáng lập Facebook đã viết séc ngay tại chỗ.

“Tôi đọc séc và hỏi cậu ta làm việc gì, Mark nói về một công ty tên là Facebook và kế hoạch kết nối toàn thế giới . Tôi nói rằng tôi không quan tâm liệu họ có kết nối được thế giới không, nếu tấm séc không có giá trị thì họ cũng không được thuê”, Fusco nhớ lại.

Tờ séc được xác nhận ngay sau đó. Zuckerberg, Moskovitz và Parker chuyển đến biệt thự vào ngày 14/9/2004 cùng nhiều vị khách không ngờ. “Chỉ có 6 phòng ngủ, riêng phòng ngủ áp mái đã có 10 nhân viên tập sự chen chúc trên giường tầng. Ngôi nhà chứa đầy kỹ thuật viên và nhân viên Facebook”, chủ nhà cho hay.

Fusco cho biết Zuckerberg gọi đây là “Casa de Facebook” (Ngôi nhà của Facebook), đó cũng là tựa đề cuốn sách được bà xuất bản sau này, kể về trải nghiệm trong 6 tháng làm chủ nhà của Facebook.

Bí mật bên trong trụ sở đầu tiên của Facebook - Hình 2

Một góc bên trong ngôi nhà của Judy Fusco.

Một trong trong những sự kiện đáng nhớ với Fusco diễn ra khoản một tuần trước Lễ Tạ ơn năm 2004, khi các nhân viên Facebook cùng đi trượt tuyết.

“Mark gọi điện cho tôi lúc tối muộn. Cậu ta rất hốt hoảng khi bảo rằng toàn bộ cửa nhà đều không khóa và không có ai trông coi 10 máy chủ tại đó. Mark bảo công ty sẽ sụp đổ nếu những máy chủ đó bị đánh cắp, bởi họ không còn nguồn tiền nào nữa”, bà chủ nhà nói.

Fusco mất nửa tiếng lái xe đến biệt thự và thấy ngôi nhà sáng đèn, nhạc bật ầm ĩ và không có cửa nào được khóa. “Tôi đến cùng thợ làm vườn vì để phòng trường hợp có người đã đột nhập. Điều đầu tiên tôi làm là đếm máy chủ, may mắn là cả 10 chiếc vẫn còn nguyên”, bà nói.

Bà cũng chứng kiến khung cảnh căng thẳng giữa Zuckerberg với Cameron và Tyler Winklevoss. Hai người nộp đơn kiện năm 2004, cáo buộc ông chủ Facebook sao chép ý tưởng của họ và sử dụng trái phép mã nguồn cho website mà Zuckerberg được thuê để phát triển. Vụ kiện được giải quyết sau đó 4 năm với thỏa thuận trị giá 65 triệu USD.

“Lúc đó tôi không biết họ là ai. Nhưng tôi thấy họ quát tháo với Mark trên ban công. Rõ ràng họ không hài lòng”, Fusco nói.

Một kỷ niệm khác diễn ra khi Zuckerberg trở về sau cuộc họp với nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, một trong những người đầu tiên đổ tiền vào Facebook. “Mark dùng một chiếc Ford SUV cũ màu xanh, nó chết máy và khiến cậu ta đến muộn 3 tiếng. Peter Thiel thấy Mark đến bằng taxi. Mark giải thích lý do và Peter viết séc 50.000 USD để mua xe . Ông ấy hỗ trợ Mark từ đầu đến cuối”, Fusco nhớ lại.

Đến ngày 1/10/2005, Facebook đã mở rộng ra 21 trường đại học ở Anh và nhiều nơi trên thế giới . Facebook đã phát triển mạng lưới ra khắp thế giới và đạt 6 triệu người dùng vào tháng 12/2005.

Bí mật bên trong trụ sở đầu tiên của Facebook - Hình 3

Chủ nhà Judy Fusco.

Fuscos luôn nhớ về những tháng chứng kiến đội ngũ Facebook phát triển. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của bà là khi Sở Thuế vụ tìm đến vì Zuckerberg đánh dấu bà là “nhân viên số 8″ tại Facebook. “Tôi gọi điện cho Mark và nói rằng sở thuế nghĩ tôi làm việc cho cậu ta. Mark xin lỗi và hứa sẽ yêu cầu phòng kế toán liên lạc sở thuế để giải quyết vấn đề. Mọi chuyện đều suôn sẻ và họ còn gửi hoa cho tôi ngay ngày hôm sau”, bà nói.

Nhóm phát triển Facebook rời đi vào tháng 3/2005 do không gian ở đây không còn đủ cho công ty ngày càng lớn của họ. Đó không phải lần cuối cùng Fusco gặp họ.

“Sean thường xuyên đến đề nghị tôi đầu tư, khẳng định tôi sẽ trở thành tỷ phú. Họ đề xuất trả tiền thuê nhà bằng cổ phiếu, mỗi cổ phiếu có giá một USD. Tôi đã từ chối. Sau này tôi luôn nghĩ về lời của thầy tu, chưa bao giờ tôi nghĩ nó sẽ ứng nghiệm với Facebook. Lúc đó tôi đang cho con gái đi học và không dám mạo hiểm. Nhưng Sean đã đúng”, Fusco thừa nhận.

Hiện nay Facebook có giá trị khoảng 872 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu trị giá hơn 300 USD.

Facebook chi gần 400 triệu USD mua đất

Hầu hết nhân viên Facebook đang làm việc tại nhà, nhưng công ty này vừa quyết định mua lại trụ sở cũ rộng 8 hecta của REI tại Bellevue, Washington.

Tập đoàn bán lẻ REI vừa thông báo hôm 14/9 rằng hãng này đạt được thỏa thuận bán lại khu bất động sản tại thành phố Bellevue, bang Washington cho Facebook. Khu phức hợp này được REI xây dựng để làm trụ sở mới của tập đoàn. Số tiền Facebook trả cho REI khoảng 390 triệu USD.

Facebook chi gần 400 triệu USD mua đất - Hình 1

Phối cảnh khu phức hợp được REI bán lại cho Facebook. Ảnh: REI .

Giống đa số tập đoàn công nghệ khác ở Mỹ, Facebook yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà thay vì đến trụ sở. Tháng trước, mạng xã hội này thậm chí kéo dài thời gian làm việc tại nhà tới tháng 7/2021 vì lo ngại dịch bệch tiếp tục diễn biến xấu. CEO Mark Zuckerberg đầu năm nay còn tuyên bố Facebook đang cân nhắc cho phép nửa số lượng nhân viên làm việc từ xa lâu dài từ 5 tới 10 năm.

Tuy nhiên, năm nay Facebook cũng tuyển thêm nhiều lao động nên phải xây dựng phòng làm việc cho họ. Để giải quyết vấn đề lực lượng lao động tăng lên nhanh chóng, Facebook đã đầu tư mạnh tay cho các công trình văn phòng và trụ sở. Trong quý II, nền tảng này tuyển thêm 4.200 nhân viên, tăng tổng số lượng lao động lên 52.000 người.

"Đúng là chúng tôi đang cân nhắc cho khoảng 50% nhân viên làm việc tại nhà, nhưng các văn phòng truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa của công ty, cũng như đáp ứng nhu cầu về địa điểm làm việc cho những nhân viên thích môi trường công sở", đại diện Facebook cho biết.

Theo khảo sát nội bộ mới thực hiện trong tháng 5 của mạng xã hội này, gần 65% nhân viên mong muốn quay trở lại văn phòng sớm nhất có thể. Facebook hiện có trụ sở chính tại Menlo Park, California, cùng ba khu phức hợp đang trong quá trình xây dựng tại Washington.

Dù ít bị ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh, nhiều công ty công nghệ vẫn quyết tâm lùi kế hoạch cho nhân viên quay lại văn phòng. Hai tuần trước, mạng xã hội Pinterest thông báo công ty đã chấm dứt hợp đồng thuê 50.000 m2 văn phòng gần trụ sở hiện tại ở San Francisco.

"Chúng tôi đang nghiên cứu xem văn phòng làm việc của Pinterest sẽ thay đổi thế nào sau Covid-19, và đặc biệt quan tâm tới nơi nào các nhân viên tiềm năng có thể xuất hiện. Lực lượng lao động phân bố rộng sẽ tạo điều kiện cho công ty tuyển được nhân viên có sắc tộc và kinh nghiệm đa dạng", Giám đốc tài chính Pinterest Todd Morgenfeld cho biết.

Tập đoàn bán lẻ REI, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thể thao, dụng cụ cắm trại, thiết bị du lịch và quần áo. REI hiện có 167 cửa hàng ở 39 bang tại Mỹ. Mặc dù không báo cáo kết quả hàng quý, hầu hết các nhà bán lẻ truyền thống đều báo cáo doanh số bán hàng giảm mạnh từ đầu năm nay do phải đóng cửa vì dịch bệnh. REI cũng chuyển gần hết nhân viên làm việc tại trụ sở chính của mình sang làm việc từ xa do lo ngại về sức khỏe.

Công ty này cho biết họ đã quyết định đặt trụ sở của mình trải dài tại nhiều địa điểm tại vịnh Puget. Theo Giám đốc điều hành Eric Artz: "Chúng tôi đã học được rằng cách làm việc phân tán tại nhiều địa điểm, vốn trước đây bị cho là không hiệu quả. Chính sách làm việc mới đã ngay lập tức tác động tích cực đến khả năng thu hút và giữ chân người lao động có năng lực và trình độ cao".

Bellevue nằm ngay đối diện Hồ Washington, có dân số khoảng 150.000 người. Các công ty công nghệ khác như Microsoft hay Amazon đều đã xây dựng trụ sở tại thành phố này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khám phá máy lọc nước 0 đồng của Kangaroo 
08:38:18 11/06/2021
Hiếu PC và Điện lực Việt Nam lên tiếng cảnh báo chiêu trò lừa đảo, mạo danh đòi tiền điện đang diễn ra rầm rộ! 
21:17:21 10/06/2021
Tổng thống Biden 'siết' công nghệ Trung Quốc còn hơn cả ông Trump 
17:52:14 11/06/2021
Trung Quốc đóng mỏ đào Bitcoin ở Tân Cương và Thanh Hải
12:40:04 12/06/2021
Ngày mai cáp APG sửa xong, AAE-1 dự kiến gián đoạn dịch vụ đến 23/7 
19:22:48 10/06/2021
Card đồ họa giảm giá 
08:45:00 11/06/2021
'Cập nhật iOS mới khiến iPhone của tôi kém đi' 
21:33:22 11/06/2021
iPhone, iCloud của người chết sẽ ra sao? 
18:41:52 10/06/2021
Nồi chiên không dầu dung tích lớn giá 2 triệu đồng 
08:52:02 12/06/2021
Vì sao nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc kêu gọi ân xá cho “thái tử” Samsung?
11:06:32 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo
11:42:23 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'
12:32:22 12/06/2021
"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang "bẻ lái" status của Duy Mạnh đầy mùi cà khịa, dân mạng đọc mà tức giùm: "Thắng làm vua, thua đổ tại hacker"
11:56:46 12/06/2021
Khi bộ mặt của showbiz Việt bị phơi bày trước mắt công chúng
13:06:42 12/06/2021
Tranh cãi hình ảnh Dương Mịch bắt trợ lý ngồi thụp xuống chờ mới chịu nhấc chân xỏ giày, thái độ ngày càng chảnh choẹ?
12:03:56 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021

Tin mới nhất

Có tài sản 125 tỷ USD nhưng Elon Musk nộp thuế rất ít 

17:22:11 12/06/2021
Báo cáo từ ProPublica không nhắc đến các khoản thuế thu nhập tiểu bang. Elon Musk vẫn đóng thuế ở California mặc dù đang sinh sống tại Texas.

Nga phạt Facebook, Telegram vì không gỡ những nội dung bị cấm 

16:48:22 12/06/2021
Nhà chức trách Nga mới đây đã yêu cầu mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn tin Telegram trả tiền phạt do không gỡ những nội dung bị cấm tại Nga.

Xiaomi chạm mốc 1.000 cửa hàng Mi Store trên toàn cầu 

16:40:54 12/06/2021
Xiaomi vừa công bố đã chính thức mở hơn 1.000 cửa hàng tại các thị trường quốc tế (không tính thị trường Trung Quốc), đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình mở rộng kinh doanh toàn cầu.

Thiết bị tự lái của Nhật Bản tự tìm đường không cần GPS

16:38:30 12/06/2021
Builder Taisei, một trong những tập đoàn xây dựng dân dụng lớn nhất Nhật Bản, đang tìm kiếm công nghệ tiết kiệm lao động cho đường hầm và các địa điểm xa xôi khác.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin

16:00:27 12/06/2021
Sau khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, toàn bộ sự chú ý của mọi người đổ dồn vào làng chài ven biển Thái Bình Dương ở quốc gia này.

Facebook Messenger cập nhật nhiều tính năng mới 

13:58:45 12/06/2021
Facebook vừa công bố một số tính năng mới hướng đến người dùng Messenger như một phần của các bản cập nhật mới nhất.

Apple mắc sai lầm khó tin

12:35:09 12/06/2021
Apple nổi tiếng với việc bảo mật kỹ thông tin của các sản phẩm sắp ra mắt, tuy nhiên, hãng mới đây đã phạm phải một sai lầm khó tin khi vô tình làm lộ thông tin về sản phẩm chưa được ra mắt.

Biểu tượng Dogecoin được bán giá 4 triệu USD 

11:51:41 12/06/2021
Biểu tượng của Dogecoin phá vỡ kỷ lục để trở thành meme dạng NFT đắt nhất từng được bán. Giá của meme chú chó Shiba Inu đạt gần 4 triệu USD.

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6? 

11:16:33 12/06/2021
Tháng 5 đen tối qua đi, tháng 6 tiếp tục ập đến với nhiều tin tức tăm tối khiến nhà đầu tư tự vấn đâu mới là đáy của Bitcoin.

TikTok, WeChat chưa hoàn toàn yên ổn tại Mỹ 

11:12:45 12/06/2021
Việc kinh doanh của TikTok và WeChat vẫn gặp rủi ro ngay cả khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi sắc lệnh hành pháp nhằm vào các công ty này của ông Donald Trump.

Tesla thực sự cần một ‘Elon Musk thứ hai’? 

10:56:28 12/06/2021
Tesla cần một người điều hành chuyên tâm vào hoạt động kinh doanh ô tô điện cốt lõi chứ không phải một người bị ám ảnh bởi tiền số và các meme trên mạng.

Dù chỉ mới ở bản beta, nhưng Android 12 đã phá vỡ kỷ lục cài đặt từ trước đến nay

10:51:14 12/06/2021
Phó Giám đốc Kỹ thuật cho Android, Dave Burke, chia sẻ rằng Android 12 beta là bản beta được tải xuống / cài đặt nhiều nhất từ trước đến nay của công ty. Đó là một tuyên bố khá thú vị khi chúng ta chỉ đang trong bản beta thứ 2 và thậm c...

Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu

08:54:19 12/06/2021
Từ ngôi vị số một thế giới quý II/2020 với hơn 20% thị phần, Huawei tụt dốc không phanh, nay chỉ còn 4% trong quý I/2021.

CEO Huawei: 'Tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng đang gia tăng' 

21:25:08 11/06/2021
JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới, vừa xác nhận trả 11 triệu USD cho hacker để khôi phục hoạt động kinh doanh của mình.

Tuyến cáp biển APG đã được sửa xong, 1 tháng nữa AAE-1 mới khôi phục 

19:42:43 11/06/2021
Sáng nay 11/6, việc bảo trì để khắc phục lỗi dò nguồn trên nhánh S6 hướng Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp APG đã hoàn thành. Với sự cố xảy ra ngày 25/5 trên tuyến AAE-1, theo kế hoạch dự kiến 1 tháng nữa mới được sửa xong.

Google, Facebook hỗ trợ 600 triệu USD cho báo chí: Chỉ là 'muối bỏ bể'?

19:30:03 11/06/2021
Facebook, Google chi hàng trăm triệu USD để hỗ trợ tòa soạn trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo báo chí cho rằng số tiền này chưa đủ để tạo ra hiệu ứng lâu dài.

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020 - 2021? 

17:57:01 11/06/2021
Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy những nội dung mà trẻ em quan tâm trên mạng trong giai đoạn 2020 - 2021.

Có thể hack ví Bitcoin bằng máy tính lượng tử 

17:43:51 11/06/2021
Các chuyên gia dự đoán máy tính lượng tử sẽ đủ khả năng phá vỡ hàng rào bảo vệ của ví Bitcoin trong vài năm tới.

Facebook bị tố tiếp tay cho mại dâm 

17:41:43 11/06/2021
Dù bị chỉ trích thường xuyên, gã khổng lồ mạng xã hội vẫn chưa tìm ra cách giải quyết nạn mại dâm trên nền tảng của mình.

Mini 40 xuất hiện tại Việt Nam – phụ kiện cá tính cho Gen-Z

16:00:02 11/06/2021
Instax Mini 40 ra mắt với những tính năng vượt trội kèm thiết kế sáng tạo so với các dòng máy tiền nhiệm, Mini 40 chính là món phụ kiện đẹp - đỉnh không thể thiếu của thế hệ Gen Z mỗi khi ra đường.

Sạc nhanh 200W của Xiaomi sẽ làm giảm dung lượng pin khá nhanh 

15:46:54 11/06/2021
Tháng trước, Xiaomi đã ra mắt công nghệ sạc nhanh 200W, tạo ra một bước tiến vượt bậc so với công nghệ sạc nhanh 120W đã có trên một vài mẫu smartphone

Nghe cựu nhân viên so sánh quy trình tuyển dụng, quản lý, phúc lợi, văn hóa cho đến sa thải giữa 2 ông lớn Google và Amazon? 

13:59:41 11/06/2021
Được làm việc ở một trong hai công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Amazon hay Google thì bạn sẽ có cảm giác như thế nào? Một cựu nhân viên đã kể lại tất cả.

Máy bay không người lái Airpeak S1 của Sony có giá 10.000 USD, bán từ tháng 9 tới 

13:40:31 11/06/2021
Airpeak S1 là máy bay không người lái nhỏ nhất của Sony để cân được máy ảnh mirrorless full-frame.

Robot Sophia có 'em gái' thứ hai

13:09:42 11/06/2021
Grace là robot hình người mới nhất do Hanson Robotics - công ty đứng sau Sophia - chế tạo, hướng đến thị trường chăm sóc sức khỏe.

Cách hacker 'đọc' những gì bạn đăng trên mạng xã hội  

11:54:07 11/06/2021
Mọi hoạt động của bạn trên mạng xã hội đều để lại dấu vết, có thể bị những hacker khai thác.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng quá quắt khiến tôi trầm cảm sau sinh

Tâm sự

17:48:13 12/06/2021
Nay anh gọi điện cho tôi nói mẹ anh bắt tôi quay về, nếu không về thì sẽ cho người sang mang con tôi về và bắt chúng tôi ly dị.

Lạ lùng chàng trai 18 tuổi có gương mặt của trẻ lên 3

Chuyện lạ

17:47:44 12/06/2021
Hasbulla Magomedov gây bão mạng xã hội sau khi những vieo hài hước của anh lan truyền, đặc biệt là ngoại hình như em bé của chàng trai 18 tuổi.

Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?

Nhạc việt

17:47:35 12/06/2021
Mạng xã hội những ngày vừa qua không ngừng chú ý đến lùm xùm giữa hai mẹ con Phi Nhung - Hồ Văn Cường. Sau nhiều biến cố, Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã lên tiếng xin lỗi mẹ nuôi.

Sự mạo hiểm của HLV Park khi chọn Văn Hậu

Bóng đá việt nam

17:46:46 12/06/2021
Tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng và có thể nói, 3 điểm trước Malaysia mở ra cơ hội lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo để vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

James Corden - Nam MC đình đám thế giới chế giễu trứng vịt lộn, chân gà của châu Á là kinh tởm

Sao âu mỹ

17:46:44 12/06/2021
Mỗi quốc gia, mỗi châu lục đều có văn hóa ẩm thực khác nhau. Vậy nên không khó hiểu khi một số người phương Tây không ăn được những món ăn đặc trưng của Á đông. Thế nhưng không ăn được khác hoàn toàn với việc xúc phạm, chế giễu văn hóa ...

Mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam phong cách Cris Phan, dạo khắp Facebook tuyển thủ chỉ để "cà khịa"?

Game online

17:43:40 12/06/2021
Là một fan cứng của bóng đá lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam, Cris Phan đầy sung sướng khi đội tuyển nước nhà giành chiến thắng. Nhưng vui thì vui, chứ máu cà khịa của anh chàng này thì không làm sao hết được.

Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!

Nhạc quốc tế

17:41:49 12/06/2021
Vào tối ngày 11/6, chương trình MMTG đã trở lại cùng dàn nghệ sĩ trình diễn là một loạt các thần tượng của thập niên 2000 như 2PM, After School, Nine Muses,... Chương trình đã giúp tái hiện những sân khấu đình đám một thời của các thần ...

Điểm danh những “quái vật” lộ diện trong năm 2021: Godzilla, King Kong và một “mãnh thú bất bại” không thể bỏ qua 

Đồ 2-tek

17:38:41 12/06/2021
Nhỏ nhưng lại sở hữu võ công thượng thừa - Galaxy M62 xứng danh siêu mãnh thú số 1 mà giới trẻ không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Top 4 chòm sao hạnh phúc tuần mới từ ngày 14/6 đến 20/6/2021

Trắc nghiệm

17:38:04 12/06/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 cung hoàng đạo từ ngày 14/6 đến 20/6/2021, những chòm sao hạnh phúc tuần này sẽ được cùng người ấy chia sẻ những giây phút ngọt ngào trong cuộc sống.

Đừng rán nữa, đậu phụ đem hấp thứ này ngon không tả nổi

Ẩm thực

17:36:48 12/06/2021
Không chỉ thơm ngon, đậu phụ hấp thịt bằm lại thanh mát, ăn mãi không ngán.

Bale là golf thủ hay siêu sao bóng đá?

Sao thể thao

17:32:11 12/06/2021
Ở tuổi 31, Gareth Bale không còn sung sức như tại kỳ Euro 2016 nhưng anh vẫn là niềm hy vọng lớn của xứ Wales ở giải đấu lần này.

Hãy nói lời yêu - Tập 18: Ông Tín phát ớn với sự cay nghiệt của vợ, bà Hoài vẫn tự tin mình mới là lẽ phải

Phim việt

17:26:17 12/06/2021
Dù không phải chịu cảnh ngồi tù nhưng bà Hoài (Nguyệt Hằng) vẫn buông lời cay nghiệt với ông Tín (NSND Trọng Trinh), chẳng hề cảm kích gì thứ tiểu tam là Trâm.

Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”

Sao việt

17:25:24 12/06/2021
Nathan Lee gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái giữa hàng loạt ồn ào xoay quanh câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ.

Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân

Sao châu á

17:22:33 12/06/2021
Sự kiện Đêm Điện ảnh Weibo khiến các fan xuýt xoa bởi sự hiện diện của dàn sao đình đám như Âu Dương Na Na, Ngô Lỗi, Lưu Hạo Tồn, Trần Phi Vũ,...

NSND Công Lý, ca sĩ Bảo Trâm hết mình với các thử thách trong "Chúng tôi chiến sĩ"

Show việt

17:20:17 12/06/2021
Cùng tham gia với các chiến sĩ Học viện Hậu cần trong Chúng tôi chiến sĩ tuần này sẽ là NSND Công Lý và ca sĩ Bảo Trâm.