Bí kíp thành công của Genshin Impact: Tập trung vào Otaku, waifu, hướng game thủ “trả tiền theo thứ họ muốn chứ không phải vì họ cần”

Không phải ngẫu nhiên mà “Otakus save the world” lại trở thành khẩu hiệu của Mihoyo và Genshin Impact .

Theo tiếng Nhật, Otaku thường là cụm từ được dùng để ám chỉ những con người có lối sống biệt lập với xã hội , và đặc biệt là bị ám ảnh mạnh mẽ bởi anime, manga. Thậm chí, đôi lúc cụm từ này còn được dùng với ý nghĩa mang tính hơi phân biệt, tiêu cực. Tuy nhiên, với sự thành công của Genshin Impact , cùng với tôn chỉ “Otakus save the world” (Những Otaku sẽ giải cứu thế giới ), Mihoyo đã mang tới một hướng phát triển cực kỳ mới lạ. Và sẽ chẳng quá nếu nói rằng, họ thành công chính nhờ việc đã khai thác tốt vào thị phần của những otakus – điều mà cực ít tựa game có thể làm được trong quá khứ.

Bí kíp thành công của Genshin Impact: Tập trung vào Otaku, waifu, hướng game thủ trả tiền theo thứ họ muốn chứ không phải vì họ cần - Hình 1

Chỉ trong vòng vài tháng, MiHoYo đã trở thành một trong những công ty game uy tín nhất Trung Quốc. Và kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Genshin Impact đã thu về ước tính 874 triệu đô la và vẫn tiếp tục thu về khoảng 175 triệu đô la mỗi tháng – đấy là những con số chỉ tính riêng trên nền tảng mobile. Chỉ riêng những con số này có lẽ đủ để nói lên hết sự thành công của một siêu phẩm. Và hãy tập trung vào khẩu hiệu Otakus save the world của Mihoyo.

Bí kíp thành công của Genshin Impact: Tập trung vào Otaku, waifu, hướng game thủ trả tiền theo thứ họ muốn chứ không phải vì họ cần - Hình 2

Có lẽ nhiều người sẽ càng phải cảm thấy bất ngờ hơn nữa, khi Cai Haoyu – một trong những người sáng lập Mihoyo chính là một otaku , hay wibu thật sự. ” Cảm hứng của chúng tôi được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với văn hóa anime (cả truyện tranh và trò chơi ), và chúng tôi muốn chia sẻ niềm đam mê này với thế giới ” Cai chia sẻ. ” Lý do khác là chúng tôi không thấy nhiều trò chơi theo phong cách anime thực sự thu hút, vì vậy chúng tôi quyết định thành lập một công ty để tạo ra các trò chơi anime thú vị cho chính bản thân mình”.

Bí kíp thành công của Genshin Impact: Tập trung vào Otaku, waifu, hướng game thủ trả tiền theo thứ họ muốn chứ không phải vì họ cần - Hình 3

Ngoài ra, theo như chính Cai thừa nhận, việc tạo ra những “ waifu ” chính là nền tảng cốt lõi của Genshin Impact . Hiểu theo một cách cơ bản, Waifu là một thuật ngữ để miêu tả cô gái mà người xem có tình cảm đặc biệt trong thế giới 2D. Waifu vốn là một biến thể của từ “wife” trong tiếng Anh, nhưng do cách phát âm của người Nhật nên được chuyển đổi thành waifu . Như Cai thừa nhận, khâu thiết kế nhân vật, đặc biệt là các waifu luôn tốn của ông và các đồng sự nhiều thời gian nhất, có khi lên tới cả 9 tháng. Đó cũng là lý do phần nào giải thích cho việc Genshin Impact lại thường lâu có những bản cập nhật mới tới vậy. Tất cả cũng để chăm chút cho các waifu thật kỹ lưỡng mà thôi.

Bí kíp thành công của Genshin Impact: Tập trung vào Otaku, waifu, hướng game thủ trả tiền theo thứ họ muốn chứ không phải vì họ cần - Hình 4

Và đó cũng chính là tôn chỉ của Mihoyo khi mục đích hướng tới của họ chính là khiến các game thủ trả tiền cho những thứ họ muốn, chứ không phải là những thứ họ cần như nhiều tựa game MMORPG hay RPG cày cuốc khác. Ở Genshin Impact, sự cạnh tranh gần như là bằng 0, và việc yêu thích nhân vật nào, xây dựng đội hình ra sao hoàn toàn phụ thuộc theo sở thích, ý muốn của người chơi, thay vì bị cuốn vào những màn tranh đấu, chạy đua lực chiến vốn đang nhan nhản ngoài thị trường. Khác biệt từ định hướng, và Genshin Impact đang dần chứng minh được sự thành công, đúng đắn của nó.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai

Game thế giới mở, xu hướng phát triển của làng game ở thời điểm hiện tại.

Kỷ nguyên của các tựa game thế giới mở đã tới, mà Gensin Impact là minh chứng hoàn hảo nhất cho xu hướng.

Khi nhắc tới các tựa game thế giới mở (Open World), có lẽ không khó để các game thủ có thể liệt kê ra hàng loạt những siêu phẩm, bom tấn nổi tiếng, thậm chí còn hằn sâu trong tiềm thức của không ít người như series Final Fantasy, The Witcher, GTA hay thậm chí là cả The Legend of Zelda...

Nếu nói một cách công tâm, những tựa game này còn có "tuổi đời" cao hơn hàng loạt các tựa game online, MOBA đang làm mưa làm gió thị trường suốt thời gian qua. Nhưng phải tới thời điểm hiện tại, chúng mới thật sự phát triển và mang tới một trào lưu, làn gió mới cho làng game online thế giới. Vì sao vậy?

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 1

Sự thất thế của dòng game thế giới mở trong quá khứ..

Để trả lời cho câu hỏi này, có lẽ cần phải ngược dòng thời gian trở về nhiều năm trước. Ở thời điểm những năm 2000, khi mà game online vẫn còn là thứ gì đó xa lạ, chưa thật sự phổ cập với các hàng net và game thủ Việt thì các tựa game thế giới mở, mà nổi bật nhất là Final Fantasy đã có một vị trí vững chắc trong lòng không ít thế hệ người chơi thời ấy.

Tuy nhiên, vị thế ấy chỉ duy trì được một thời gian ngắn trước khi người người, nhà nhà bị cuốn vào dòng chảy của những tựa game online, những tựa game mang phong cách "cày cuốc", RPG như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ. Ở thời điểm ấy, những thế giới tiên hiệp, kiếm hiệp đã đánh bật hoàn toàn vị thế của các tựa game thế giới mở như Final Fantasy. Cũng dễ hiểu thôi, khi chúng mang tới một tân thế giới, nơi mà các game thủ có bạn bè, kẻ thù và hơn hết, có thể cày cuốc, ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính mà không biết chán và cũng không hết việc để làm - điều mà Final Fantasy chắc chẳng làm được.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 2

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 3

Và trào lưu phát triển của dòng game "cày cuốc" cũng kéo dài đằng đẵng gần chục năm trời, với đỉnh cao là khi mà Võ Lâm Truyền Kỳ trở thành một siêu phẩm, tượng đài vĩ đại nhất cho tới thời điểm hiện tại mà làng game Việt từng sản sinh ra. Trào lưu kiếm hiệp ấy được nối tiếp qua những cái tên sau này như Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ, Tru Tiên và chỉ thật sự có dấu hiệu đi xuống khi các tựa game MOBA, eSports bùng nổ cùng với sự phát triển của dòng game mobile.

Cũng không khó để giải thích cho sự lên ngôi của các tựa game eSports. Tất cả chỉ có thể tóm gọn bằng một thuật ngữ "thói quen của game thủ" - hay chính xác hơn là khách hàng của những studio games. Sau một thời gian dài chìm đắm trong phong cách "cày cuốc" hoặc "dùng tiền đè người", các game thủ dần cảm thấy tẻ nhạt, và đó là lúc mà tất cả đều mong ngóng một làn gió mới, nơi những người chơi có thể cạnh tranh một cách công bằng với kỹ năng, đầu óc và tư duy chơi game của mình. Hệ quả sau đó là những tựa game eSports, đi đầu là DOTA, DOTA 2 và LMHT đã giải quyết được nhu cầu này của người chơi - biến chúng trở thành trào lưu thịnh hành kéo dài từ đầu những năm 2010 cho tới tận thời điểm hiện tại.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 4

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 5

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 6

Và như đã đề cập ở trên, với dòng chảy phát triển của làng game thế giới, khi mà nhu cầu về sự đổi mới của các thế hệ game thủ vẫn không ngừng gia tăng, các tựa game MOBA cũng đang tới lúc dần thoái trào. Mặc dù vẫn duy trì vị thế số một cũng như chỗ đứng vững chắc trên thị trường, thế nhưng các dòng game MOBA cũng đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh rất lớn với sự ra đời của Genshin Impact - hay nói một cách khác, sự trở lại của trào lưu game thế giới mở.

Lý do thì cũng đã nhắc tới ở trên, khi mọi thứ đều xuất phát từ nhu cầu của game thủ. Trải qua một quãng thời gian khá dài, khi mà những đấu trường Summoner's Rift đã trở nên chật chội, phong cách 3 đường 5vs5 cũng không còn quá nhiều những điều mới lạ và việc thay đổi phiên bản, cập nhật tướng chỉ mang tới sự đổi mới trong chốc lát, các game thủ dần dần có xu hướng tìm kiếm những điều mới lạ hơn. Và đó là lúc mà các tựa game thế giới mở, nơi cho phép các game thủ tự do khám phá, làm những điều bản thân thích theo một cách rất riêng, tránh sự rập khuôn nhàm chán.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 7

Để rồi, cũng xuất phát từ nhu cầu này, Genshin Impact đã được Mihoyo đầu tư, phát triển và nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn đối với cộng đồng game thủ thế giới vào thời điểm vừa mới ra mắt. Thậm chí, tại Việt Nam, hãy cứ nhìn cách mà các group, fanpage Genshin Impact đua nhau mọc lên cũng như thu hút tới hàng trăm ngàn người tham gia. Chỉ riêng những con số này cũng đã đủ để nói lên về cơn sốt Genshin Impact ở thời điểm ấy, minh chứng cho sự khát khao về một làn gió mới của làng game.

Sức hút và sự thành công của một tựa game thể hiện rõ ràng nhất qua doanh thu của nó, và Genshin Impact cũng không phải ngoại lệ. Ra mắt từ 9/2020, chỉ trong hai tháng đầu tiên, tựa game này đã thu về tới 6 triệu đô mỗi ngày - một con số đáng mơ ước ngay cả với những siêu phẩm được gắn cái mác AAA. Thậm chí, chỉ riêng trong tháng trước thôi, Mihoyo cũng đã kiếm về tới 874 triệu đô doanh thu trên cả hai nền tảng App Store và Google Play. Trên toàn cầu, Genshin Impact cũng là tựa game đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất - điều mà cái tên đứng ở vị trí thứ hai, PUBG Mobile phải mất tới 16 tháng mới làm được.

Tất nhiên, điều này cũng có sự đóng góp không nhỏ từ tầm nhìn của Mihoyo khi quyết định cho ra mắt Genshin Impact với ưu thế vượt trội, có thể kết nối chéo các nền tảng từ PC, PS cho tới cả trên mobile. Nhưng bên cạnh doanh thu, một chi tiết khác cũng đủ để nói lên hết sức hút của Genshin Impact chính là việc đây là tựa game được bàn luận nhiều nhất trên thế giới, chỉ tính riêng trên Twitter.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 8

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 9

Đây có lẽ cũng là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Không thể phủ nhận rằng Genshin Impact đang là cái tên hot nhất làng game thế giới với phong cách chơi mới mẻ, đặc sắc và đầy cuốn hút, tuy nhiên, nếu nói rằng Genshin Impact, hay nhìn rộng hơn là các tựa game thế giới mở liệu có giữ vững được ngôi vị bền lâu thì gần như chắc chắn, câu trả lời sẽ là không.

Nếu nhìn theo một hướng cụ thể, ngay từ thời điểm hiện tại, bản thân Genshin Impact cũng đã dần bộc lộ một số vấn đề mà nổi bật trong đó chính là sự thiếu đi những ý tưởng, nội dung mới. Vẫn biết rằng cứ mỗi hai tuần, tựa game này sẽ cập nhật một sự kiện cũng như ra mắt vòng quay gacha mới, nhưng khi bản đồ, nhiệm vụ cốt truyện chính và đặc biệt, những thử thách có độ khó cao hơn không xuất hiện, mọi thứ cũng sẽ dần thành một vòng lặp và làm mất đi sự thú vị ban đầu của nó. Luận điểm này càng trở nên có cơ sở hơn khi mà thử thách khó khăn nhất mà trò chơi đưa ra - vượt qua La Hoàn Thâm Cảnh tầng 12 cũng đang dần trở nên đơn giản hơn trong mắt người chơi, thậm chí, việc vượt qua với 9 sao max cũng đã chẳng còn là nhiệm vụ bất khả thi như khi trò chơi mới ra mắt. Còn khi bàn về tinh thần "khám phá" của Genshin Impact thì có lẽ, với những người chơi từ ngày đầu, họ đã hoàn thành xong phần lớn các thử thách, quest ẩn và đi tới mọi ngóc ngách trên bản đồ của Genshin Impact từ lâu rồi.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 10

Cũng phải thừa nhận rằng, các thử thách mà Genshin Impact đang đưa ra, ngay cả trong các sự kiện cũng là điều quá dễ - thậm chí không cần tham gia chế độ co-op cũng có thể hoàn thành. Điều này về bản chất thì khá đúng với tinh thần của các tựa game thế giới mở, nhưng cũng phần nào làm giảm đi sự thú vị, tính tương tác giữa những người chơi. Và còn đó, đương nhiên là những tranh cãi bất tận về việc có nên hay không tạo ra một sân đấu PvP nhằm tăng tính cạnh tranh, đổi mới phong cách của Genshin Impact.

Và quan trọng hơn, cũng là lý do chính khiến cho Genshin Impact sẽ chẳng thể duy trì mãi sự thành công của mình, đáng ngạc nhiên thay lại chính là lý do đã đưa nó thành công như ngày hôm nay. Cụ thể, đó chính là sự thay đổi trong thói quen chơi game trên thế giới. Nói một cách chính xác hơn, sẽ chẳng có trò chơi nào, hay thể loại game nào phát triển ở đỉnh cao được mãi. Theo thời gian, những thứ mới mẻ ban đầu cũng sẽ dần trở nên nhàm chán và đó là lúc nhu cầu về một làn gió mới lại xuất hiện. Hãy cứ nhìn cách mà PUBG - kẻ đi đầu cho trào lưu sinh tồn phát triển huy hoàng rồi sau đó lụi tàn như thế nào chỉ sau ít năm là có thể hiểu. Hay một ví dụ khác chính là trào lưu cờ nhân phẩm, được khởi nguồn từ Auto Chess cũng đã sa sút ra sao trong những năm qua bất chấp chúng cũng đã nỗ lực để thay đổi, phát triển nhưng điều ấy vẫn là không đủ để thay đổi quy luật tàn nhẫn vốn có của thời gian.

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 11

GenShin Impact: Chìa khoá mang tới thành công ở hiện tại cũng là cánh cửa mở ra sự sa sút trong tương lai - Hình 12

Chẳng có gì là tồn tại mãi mãi, và Genshin Impact cũng vậy. Có thể chỉ sang năm 2022 thôi, tựa game này cũng sẽ dần bước chân vào con đường đi xuống của những PUBG, Auto Chess đã nhắc tới ở trên. Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều rằng, ít nhất ở thời điểm hiện tại, Genshin Impact và Mihoyo vẫn đang làm rất xuất sắc phần việc của mình và đây vẫn là một trong những tựa game đáng để chơi nhất. Còn câu chuyện về tương lai thì có lẽ hãy cứ để tương lai trả lời. Chẳng phải ngẫu nhiên mà mới đây thôi, trong lúc Genshin Impact đang trên đỉnh cao của sự phát triển, Mihoyo đã úp mở về dự án mới với một tựa game thế giới ảo có sức chứa tới 1 tỷ người chơi đâu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sơn Tùng M-TP vừa ra MV mới đã bị chế ảnh không thương tiếc chỉ vì quá giống nhân vật trong tựa game đình đám một thời
08:49:49 04/05/2021
Những lý do khiến cho FPS luôn là các "nạn nhân" hàng đầu của hack cheat trong làng game
10:10:38 05/05/2021
Có dàn PC trăm triệu, cuộc sống có giàu sang thì những ngày “trốn ba trốn má” như thế này vẫn là kỷ niệm vui nhất
10:13:28 05/05/2021
Dòng game bắn súng sinh tồn đã đến hồi thoái trào? 
17:48:14 04/05/2021
Chuyển nhầm số ngân phiếu cực lớn lên tới gần chục triệu VNĐ trong VLTK 1 Mobile, game thủ “khóc” cầu cứu VNG
08:57:11 05/05/2021
Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ!
09:02:30 04/05/2021
Quá ít đối thủ “cùng cấp”, Thiên Long Kiếm 2 sắp chiếm trọn “spotlight” ngày 6/5 tới?
09:52:05 05/05/2021
Gần 2 năm sau khi ngừng phát hành tại Việt Nam, cộng đồng fan cứng Super Cells vẫn hoạt động sôi nổi và nhiệt huyết
14:27:44 04/05/2021
Tuyết Ưng VNG làm ông tơ bà nguyệt, kết dây tơ hồng cho game thủ trong các hoạt động cặp đôi
14:35:46 04/05/2021
MC Minh Anh của Free Fire "biến hình" thành thục nữ, khán giả đứng ngồi không yên vì quá xinh đẹp!
08:47:20 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:53:19 05/05/2021
Toàn cảnh đám hỏi siêu kín tiếng của con trai bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" tại Bình Dương, gia đình cô dâu lần đầu được tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ
15:09:42 05/05/2021
Hở bạo đã đành, Ngọc Trinh tạo dáng ngày càng "hư hỏng": Bộ ảnh mới nhìn mà toát mồ hôi, sơ hở là "lộ hàng"
15:01:24 05/05/2021
Nghệ sỹ Giang Còi: Ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện
15:28:20 05/05/2021
Luôn tự nhận mình đẹp, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liệu có "lép vế" khi đứng cạnh bà sui trong lễ đính hôn của con trai?
15:11:58 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Tặng sinh nhật cháu đôi váy thì hôm sau thấy bác giúp việc bỏ vào thùng rác, tôi hậm hực với chồng thì khóc nấc biết vì sao
14:38:32 05/05/2021
Chùm 14 ca bệnh Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW liên quan 8 tỉnh thành
18:19:46 05/05/2021
Đặng Thu Thảo khẳng định hôn nhân với đại gia Trung Tín vẫn êm ả
17:58:10 05/05/2021
Lý Nhã Kỳ tự khui lại ảnh chụp chung với Phạm Băng Băng, nhan sắc và thần thái có bị áp đảo?
14:46:45 05/05/2021

Tin mới nhất

Game mobile Phong Khởi Trường An tặng iPhone 12 cho gamer đăng ký sớm 

19:43:34 05/05/2021
Khi tham gia đăng ký sớm game mobile Phong Khởi Trường An, game thủ có thể giành lấy cơ hội nhận được hàng loạt quà tặng vô cùng giá trị như iPhone 12, AirPods 2,...

Tân OMG3Q VNG giữ top trên App Store và Google Play 

19:19:39 05/05/2021
Trong tuần đầu ra mắt, Tân OMG3Q VNG ngay lập tức khẳng định vị thế tựa game đấu tướng chiến thuật thế hệ mới khi liên tục giữ top trên các bảng xếp hạng.

Xuân Bách bức xúc lên tiếng vì liên tục bị "khủng bố tinh thần" ngay trước trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

08:53:36 04/05/2021
Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 đã rất gần nhưng Xuân Bách phải viết status lên tiếng vì liên tục bị fans gọi điện thoại ngay cả khi đang làm việc, nghỉ ngơi.

"Gạ kèo" thua 3 trận LMHT liên tiếp thì cạo đầu, nam streamer khóc tức tưởi, thừa nhận bản thân bị hói để xin tha nhưng bất thành

14:45:01 03/05/2021
Thời nay, bên cạnh việc lên sóng livestream như bình thường, không ít những streamer còn có thói quen tự đặt ra những thử thách dành cho bản thân, hoặc nhận lấy thách thức từ phía các fan, người xem.

Tân OMG3Q VNG: Bí kíp tăng lực chiến hiệu quả

14:28:46 03/05/2021
Điều gốc rễ mà nhiều game thủ sẽ cần để ý khi tham gia trong các game đấu tướng chính là liên tục nâng cấp sức mạnh của từng võ tướng, bởi vì chúng càng tăng chiến lực thì đội hình càng mạnh mẽ hơn.

Lửa Chùa tố cáo Tốc Chiến ăn cắp, bóc phốt LMHT đạo nhái và cách 1 bộ phận CĐM ngây thơ bị dắt mũi

09:28:33 03/05/2021
Hẳn game thủ Việt không còn lạ lẫm gì với những bài viết tố cáo các tựa game khác đạo nhái đến từ người chơi được cho là của Lửa Chùa. Có một sự thật là, Free Fire là một trong số các tựa game sinh tồn thành công không chỉ tại Việt Nam ...

Drama: Nữ tuyển thủ VALORANT bị tố làm "tiểu tam" hẹn hò với nam game thủ đã có gia đình, còn ghen ngược với chính thất

09:25:39 03/05/2021
Mới đây, cộng đồng VALORANT Việt Nam đã được một phen dậy sóng trước thông tin một nữ tuyển thủ chuyên nghiệp có nick-name là P. bị tố cáo giật chồng, cặp kè với một nam game thủ khác đã có gia đình. Vụ việc đang khiến cộng đồng VALORAN...

Tân Minh Chủ All Kill BXH trên App Store, độc chiếm TOP 1 Game Hay cho Kỳ Nghỉ Lễ

09:21:41 03/05/2021
Hy vọng và tin tưởng rằng, sự thành công của Tân Minh Chủ sắp tới sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho tư duy, trí tuệ Việt, rằng các nhà làm game và phát hành game Việt có đủ năng lực tạo ra những sản phẩm chất lượng, cạnh tranh cao với c...

BLV Hoàng Luân tiết lộ bóng hồng quyến rũ "ngang kèo" với Mai Dora của Free Fire từng suýt trở thành MC VCS

09:03:25 03/05/2021
Nữ MC này được Pelu khen ngợi là sở hữu kỹ năng sẵn sàng bước lên bất cứ chương trình nào. Sau khi VCS mùa Xuân 2021 kết thúc, giải đấu này cũng đã giảm từ 3 xuống còn 2 nữ MC là Mai Dora và Bảo Ngọc.

Bị bình luận khiếm nhã trên livestream, nữ MC Tốc Chiến chỉ âm thầm làm điều này khiến fan phục sát đất

15:09:24 02/05/2021
Chúc Anh vẫn đang là nữ MC được nhiều người yêu mến tại giải đấu Icon Series SEA mùa hè 2021 của Liên Minh: Tốc Chiến. Từ giữa tháng 1, VNG thông báo Chúc Anh là nữ MC hậu trường, sẽ đồng hành cùng Minh Nghi ở các giải đấu Tốc Chiến.

Minh Nghi và Bomman mở hòm CS:GO liên tục nhận được nhiều vật phẩm giá trị, đúng là yêu vào may mắn hẳn ra!

15:06:32 02/05/2021
Trong buổi stream mới đây vào ngày Quốc tế Lao động mùng 1/5, Minh Nghi và Bomman đã cùng nhau livestream mở hòm CS:GO. Thậm chí, cặp đôi đã mở ra được 2 con dao, 3 khẩu súng với độ hiếm và giá bán cũng khá cao.

"Bắt quả tang" HLV Team Flash bình luận cảm thán "sốc" ở ảnh gái, nữ chủ nhân cũng không phải ai xa lạ

14:59:22 02/05/2021
Được mệnh danh là cựu tuyển thủ điển trai, nhiều fan nữ yêu mến, thậm chí có cả một nữ streamer sexy theo đuổi, tán tỉnh 2 năm liền, thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, HLV trẻ của Team Flash - Đạt Kòii vẫn chưa thoát cảnh cô đơn lẻ ...

Hết cắm giả lập PC 4 tài khoản, game thủ VLTK 1 Mobile kêu trời, lo bị "phá nát game" vì vấn nạn auto này

14:46:18 02/05/2021
Nhiều người chơi VLTK 1 Mobile đang tận dụng triệt để mọi cách để làm sao kiếm tiền cũng như tăng sức mạnh nhanh nhất trong game. VLTK 1 Mobile đang được xem là một trong những tựa game nhập vai hấp dẫn nhất trên nền tảng di động ở thời...

Game thủ VLTK 1 Mobile “ăn vạ Hari Won” vì cả server hộc bơ đánh Boss lại nhận về thưởng "không đủ để mua máu"

09:28:18 02/05/2021
Game thủ VLTK 1 Mobile đang tỏ ra vô cùng bức xúc khi cả server cùng nhau đánh Boss nhưng lại nhận về phần thưởng siêu to khổng lồ. Vào ngày hôm qua, cả server VLTK 1 Mobile náo loạn với màn đánh Boss được cho là đông đúc bậc nhất từ tr...

Tân Minh Chủ sẽ là gMO "đầu tiên" hội tụ đủ anh hùng từ tất cả 15 bộ truyện Kim Dung: Game Trung Quốc hoàn toàn "no door"?

09:25:43 02/05/2021
Có một sự thật rằng tất cả các tựa game chiến thuật tại Việt Nam đều gáy rất to về bể tướng rộng của mình ở thời điểm đầu ra mắt, tuy nhiên sau đó, các bản update luôn ở trong tình trạng nhỏ giọt.

"Chạn vương" Doublelift tiếp tục khiến cộng đồng ghen tị khi đăng ảnh tắm bồn cùng bạn gái chủ tịch

08:55:29 02/05/2021
Được tắm cùng cô bạn gái chủ tịch xinh đẹp, Doublelift khiến nhiều người hâm mộ phải đỏ mặt ghen tị. Đối với nhiều người hâm mộ tựa game LMHT, cái tên Doublelift chắc có lẽ đã không còn quá xa lạ nữa rồi. Anh là tuyển thủ tài năng luôn ...

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Việt Nam bị "đe dọa" bởi nhân tố bí ẩn đang chói sáng ở Hàn Quốc?

Bóng đá việt nam

20:24:29 05/05/2021
Ngôi sao trẻ mới 21 tuổi vừa thi đấu nổi bật ở Hàn Quốc rất có thể sẽ tạo ra những chướng ngại lớn cho các học trò của HLV Park Hang-seo.

Rất khó có cơ hội lên hạng II, giáo viên Mĩ thuật, Âm nhạc cầu cứu Bộ Giáo dục

Đời sống

20:20:46 05/05/2021
Bạn đọc có tên P.U có địa chí mail tqt….@gmail.com đã gửi thư về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh bất cập khi chuyển xếp lương theo Thông tư 02 mới.

Tuyển sinh 2021: 2 điểm đặc biệt ở ĐH FPT

Học hành

20:19:00 05/05/2021
Đại học FPT (ĐH FPT) cấp học bổng lên tới 100% cho các thí sinh có tài năng nghệ thuật, thể thao; đồng thời xét tuyển thí sinh ở top 50 THPT (theo trang thống kê SchoolRank).

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Tâm sự

20:18:15 05/05/2021
Khi quay trở lại bệnh viện, tôi phát hiện điện thoại có tin nhắn mới. Mở ra đọc, hóa ra là tin nhắn của chồng cũ. Nhìn từng dòng anh gửi, nước mắt tôi cứ thế rơi ướt đẫm hai má.

Người gốc Việt tranh cử tổng thư ký bang Georgia

Thế giới

20:17:34 05/05/2021
Bee Nguyen, thành viên đảng Dân chủ, tuyên bố cạnh tranh với Brad Raffensperger, Tổng thư ký bang Georgia đương nhiệm.

Xem trước Ford F-150 Raptor R - Siêu phẩm đỉnh cao cho đại gia thích chơi bán tải

Ôtô

20:15:35 05/05/2021
Phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất và sở hữu khả năng vận hành off-road đỉnh cao nhất Ford F-150 Raptor R còn cách ngày ra mắt chính thức không quá xa.

Khánh Vân được mời livestream, dân mạng lo 'coi chừng chết sóng'

Sao việt

20:15:20 05/05/2021
Một số khán giả bày tỏ sự lo lắng bởi tiếng Anh chưa phải thế mạnh của Khánh Vân.

Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 

Thế giới số

20:14:54 05/05/2021
Firefox sẽ chấm dứt các hoạt động theo dõi của những bên thứ ba và cookie, điều mà Google Chrome chưa thể làm được.

Zidane được tiếp "vũ khí", Tuchel muốn an toàn

Bóng đá thế giới

20:10:47 05/05/2021
Real Madrid làm khách của Chelsea với việc Zinedine Zidane tung chiêu độc, để phá vỡ đội hình đề cao tính an toàn của Thomas Tuchel.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng

Sao châu á

20:09:49 05/05/2021
Do vấn đề liên quan đến quốc tịch và công việc làm ăn phi pháp của gia đình, Dư Cảnh Thiên không chỉ phải rút khỏi Thanh xuân có bạn 3, mà còn khiến chương trình bị dừng ghi hình.

TP HCM xét nghiệm nCoV bốn lần trong 14 ngày cách ly tập trung

Sự kiện nóng

20:01:38 05/05/2021
Thay vì chỉ xét nghiệm nCoV ba lần trong 14 ngày cách ly tập trung, ngành y tế TP HCM quyết định tăng thêm một lần xét nghiệm nữa.

Bộ đôi xe đua Aprilia RS125 và Touno 125 ra mắt phiên bản mới

Xe máy

19:56:40 05/05/2021
Bộ đôi xe đua Aprilia RS125 và Touno 125 phiên bản 2021 vừa ra mắt tại châu Âu được cập nhật nhiều trang bị mới mang đến ngoại hình thể thao.

Lý giải nguyên nhân Kevin Durant mang họ của mẹ và những ám ảnh về tuổi thơ nghèo khó

Sao thể thao

19:55:13 05/05/2021
Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của NBA hiện tại, Kevin Durant có những năm tháng tuổi thơ sống trong nghèo khổ đến không ngờ.

Tắt điều hòa trước khi ra khỏi nhà, đến lúc trở về, chủ nhân "đứng hình" khi chứng kiến tình trạng bất thường của mèo cưng

Netizen

19:54:02 05/05/2021
Người chủ trong câu chuyện dưới đây đã phải trải qua những giây phút hú hồn với con mèo của mình.

Chuyên gia chỉ ra 2 dụng cụ nhà bếp và 2 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng kẻo phát sinh độc tố, thậm chí phát nổ

Sáng tạo

19:49:47 05/05/2021
Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng rất tiện lợi, có thể nấu và hâm nóng thức ăn một cách đơn giản. Nhưng sử dụng lò vi sóng có an toàn không?