Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình tích lũy của học sinh/sinh viên trong suốt quá trình học tập của một học kỳ, một năm học hoặc một khóa học.

Vậy làm thế nào để bạn đạt được mức điểm trung bình hoàn hảo là 4.0 (điểm xuất sắc)?

Video đang HOT

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ - Hình 1

Daniel Ginchereau chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm 4.0 GPA tại trường đại học ở Hoa Kỳ. (Ảnh: collegesofdistinction.com)

Bước 1. Suy nghĩ thực tế

Hãy chấp nhận rằng việc đạt được điểm trung bình 4.0 trong sự nghiệp đại học là cực kỳ khó khăn và sẽ không thực sự ảnh hưởng nhiều đến khả năng được chấp nhận vào chương trình sau đại học hoặc tiến sĩ của bạn.

Chắc chắn rằng, con số 4.0 sẽ khiến bạn trở nên nổi bật; tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng đó không phải yếu tố nhất thiết giúp bạn đạt được công việc mơ ước của mình, khiến cha mẹ bạn tự hào, hay thậm chí để được coi là một sinh viên thành công trong trường đại học.

Có lẽ đây là bước khó nhất, vì để thuyết phục bản thân về điều này là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Nhưng một khi đã làm được điều đó, bạn sẽ nhìn nhận mọi chuyện một cách cởi mở và bớt căng thẳng hơn.

Bước 2. Hãy bắt đầu chăm chỉ học ngay lập tức!

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là chăm chỉ học để đạt được 4.0 ngay trong kỳ học đầu tiên của mình. Điều này sẽ tạo động lực rất lớn, cũng như trở thành bước đệm cho những học kỳ sau. Bởi càng học lên cao thì việc duy trì điểm số sẽ càng khó.

Hầu hết các trường đại học đều hiểu được rằng các tân sinh viên sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong kỳ học đầu tiên tại giảng đường của mình, nên thường sẽ cố gắng giúp sinh viên của họ có khởi đầu về học tập dễ dàng. Hãy tận dụng điều này và học hành chăm chỉ để đạt được càng nhiều điểm A càng tốt!

Bước 3. Hãy học tập có chiến lược!

Trái ngược với thời trung học, bạn thực sự sẽ có khả năng chủ động kiểm soát lịch trình của mình ở trường đại học.

Sẽ thực sự rất hữu ích khi bạn sắp xếp các khóa học khó nhất xen kẽ với các khóa học đơn giản hơn – bớt nặng nề hơn, để có thể dành nhiều thời gian hơn tập trung vào các môn học khó.

Thêm vào đó, mặc dù bạn có thể không biết chính xác mức độ “khó tính” của một giảng viên nào đó hay mức độ thử thách mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình “thẩm thấu” nội dung bài học, nhưng bạn phải biết thế mạnh của mình.

Ví dụ, bạn đăng kí hai lớp lịch sử, một lớp lịch sử nghệ thuật, một lớp thể dục, một lớp giáo dục nhân văn và một lớp toán học trong kì học đầu tiên.

Trong đó, bạn rất mạnh về môn nhân văn, môn thể dục sẽ chấm điểm theo cách đạt/trượt, và bạn học rất kém môn toán.

Như vậy là bạn đã có thể dành nhiều thời gian hơn cho môn toán – môn mà bạn học kém hơn, cho đến khi bạn có thể thực sự thành thạo.

Như vậy thì không cần phải nói, khả năng bạn đạt được điểm A môn toán và các môn còn lại là điều có thể đạt được. Thế thì điểm 4.0 GPA đã ở trong tầm tay bạn.

Bước 4. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết

Không có gì phải xấu hổ khi bạn nhận sự trợ giúp từ một người có kinh nghiệm và nắm vững nội dung môn học cả.Nếu bạn cảm thấy việc học một môn nào đó quá khó khăn, đừng ngại tìm cho mình một giảng viên hướng dẫn/ một gia sư/ một người bạn giúp đỡ mình với môn học đó.

Thậm chí ngay cả khi bạn không gặp khó khăn với nội dung môn học, thông thường, các giảng viên hướng dẫn cũng sẽ biết phải làm gì và có thể trao đổi với giảng viên/ giáo sư dạy môn học đó và giúp đỡ bạn với những kiến thức cần thiết của khóa học.

Có rất nhiều giảng viên/ giáo sư môn học cũng thích thú với việc sinh viên có thể tìm tòi và viết thêm những kiến thức/ thông tin bổ sung trong bài tập hay trong lớp học.

Bước 5. Tư duy chiến lược (một lần nữa)

Hầu hết các giảng viên/ giáo sư môn học sẽ chỉ định/ quy định về tỷ lệ phần trăm cho các bài tập. Một khóa học điển hình có thể có các nhiệm vụ sau:

Tham gia: 20% Bài viết thảo luận: 10% Bài kiểm tra 1: 10% Bài kiểm tra 2: 10% Bài kiểm tra giữa kì: 25% Bài kiểm tra cuối kì: 25%

Lưu ý rằng một số nhiệm vụ nhất định có giá trị hơn những nhiệm vụ khác. Điều này cần được thực hiện có chủ đích để cho thấy tầm quan trọng của việc đánh giá. Thông thường, sự tham gia là sự kết hợp của sự tham dự, nghi thức lớp học và sự tham gia thực tế.

“Sự tham gia” thường được đo lường bằng tần suất bạn đến lớp học, vì vậy, nếu bạn chỉ cần xuất hiện và tham gia vào lớp, hãy chăm chỉ! Thế là bạn có được 20% điểm.

Bài viết thảo luận thường là bài viết mỗi tuần một lần, bao gồm vài trăm từ về một chủ đề được thảo luận trong lớp.

Mặc dù cảm giác 10% có vẻ ít ỏi, nhưng nó có thể là một bước đệm tuyệt vời có thể giúp bạn đạt điểm cuối cùng, vì mỗi một bài thảo luận đều là một bài ôn lại hoặc giúp bạn dành thời gian nghiên cứu về kiến thức trên lớp.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ một hoặc hai bài viết cũng không sao , vì đó phần trăm điểm cũng không đáng kể.

Các bài kiểm tra cần được làm cẩn thận và kiểm tra kỹ càng để có được điểm tối đa. Cuối cùng là hai bài kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ, và dù ở dạng nào, đều cực kỳ quan trọng và là điều bạn nên chú trọng, vì chúng thường có thể chiếm đến 50% điểm của bạn.

Bạn phải để ý đến điều này và dành một khoảng thời gian nghiêm túc để chuẩn bị cho chúng.

Nhìn chung, tỷ lệ phần trăm cho biết giá trị của một nhiệm vụ và mức độ bạn cần phải dành thời gian cho nó.

Nếu bạn biết rằng bạn có nhiều khả năng sẽ không thể đạt điểm tuyệt đối/ điểm đạt A trong các bài kiểm tra và bài báo của mình, hãy kiếm điểm cao từ các bài đăng tham gia và thảo luận.

Điều này thực sự có thể giúp bạn nâng điểm trung bình của cả môn lên và đạt điểm A cuối kì dễ dàng hơn.

Bước 6. Trau dồi kỹ năng của bạn

Mặc dù bạn có thể dành nhiều thời gian để làm những bài tập/ bài kiểm tra cho môn học, nhưng bạn có thể cắt giảm kha khá khó khăn và thời gian cho những việc đó bằng cách cải thiện kỹ năng cho chính mình.

Tăng cường kỹ năng viết, tư duy phản biện, đọc và phân tích có thể cải thiện điểm đáng kể cho bài tập của bạn, bạn sẽ không mất thời gian viết “dông dài” hay “phát điên” vì phải tìm tài liệu tham khảo nữa, bạn có thể viết ngắn gọn nhưng mạch lạc và đủ những ý cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian để đọc lại văn bản, sửa bài mà không cần lo lắng về việc bài của mình không hoàn hảo. Với sự gia tăng về các kỹ năng này, bạn sẽ nhận thấy sự tự tin của mình cũng tăng lên đáng kể.

Điều này có thể đạt được rất đơn giản bằng các cách như: đọc sách trong thời gian rảnh, chơi các trò chơi thách thức trí não hoặc tích cực tham gia vào khác khóa đào tạo (ngắn hạn chỉ 1 – 2 buổi) liên quan đến môn học.

Nói tóm lại, việc đạt được 4.0 GPA là một kỳ tích to lớn mà bạn cần phải bỏ nhiều công sức ra nếu muốn đạt được, thế nhưng nó không phải là mục tiêu cuối cùng của việc học đại học.

Đương nhiên, cũng rất tuyệt nếu có khả năng tiếp thu tất cả những kiến thức và kinh nghiệm hay ho, nhưng mấu chốt của quá trình học đại học thành công cũng có thể là không phải học lại môn nào và tốt nghiệp đúng hạn.

Đừng tự áp lực bản thân về điểm GPA, nhưng hãy thực sự cố gắng học hành nghiêm chỉnh. Kể cả khi bạn không có điểm trung bình “hoàn hảo”, bạn vẫn hãy cứ ghi dấu ấn của riêng mình tại trường đại học với số điểm cao (dù thấp hơn 4.0) và các hoạt động khác để có một bản sơ yếu lý lịch cực kỳ ấn tượng giúp bạn dễ dàng đạt được kỳ vọng về học tập bậc cao hơn hay công việc như ý muốn.

Lộ trình săn học bổng sau đại học

Sau hai lần thành công với học bổng chính phủ, thạc sĩ Vĩnh Huy chia sẻ kinh nghiệm và các bước chuẩn bị để có bộ hồ sơ tốt nhất.

Các điều kiện cần để săn học bổng du học sau đại học

Điều kiện 1: Điểm trung bình toàn khóa GPA

Với sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, bạn hãy phấn đấu đạt GPA tối thiểu 7.0 mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. GPA chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ để có thể nhận học bổng và yêu cầu về điểm GPA có thể khác nhau tùy theo chương trình học bổng quy định.

Điều kiện 2: Điểm kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS/TOEFL iBT

Đa số chương trình học bổng yêu cầu ứng viên đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79. Chuẩn tiếng Anh như trên có thể thay đổi tùy theo chương trình học bổng cụ thể. Tất cả vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

Ngoài ra, vài chương trình học bổng yêu cầu ứng viên phải có thêm GRE hay GMAT.

Điều kiện 3: Kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn nôn nóng muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình học bổng chính phủ hay của trường đều yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc. Một số học bổng yêu cầu nếu nhận được học bổng, bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản.

Thông thường số năm kinh nghiệm làm việc được tính kể từ sau khi tốt nghiệp đại học, một số học bổng cho phép tính luôn cả trong thời gian đang học đại học. Mỗi chương trình học bổng đều có quy định riêng và cụ thể về cách tính số năm kinh nghiệm làm việc, thường dao động từ một đến hai năm. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình học bổng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Lộ trình săn học bổng du học sau đại học

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

Mục đích của giai đoạn chuẩn bị này là đáp ứng điều kiện cần của các chương trình học bổng. Học bổng du học sau đại học thường có hai dạng chính: Học bổng của chính phủ các nước và các trường đại học trên thế giới dành cho đối tượng muốn theo học thạc sĩ và tiến sĩ.

Để ứng tuyển vào chương trình học bổng bậc sau đại học, bạn phải đáp ứng ba điều kiện sau:

Điểm tổng kết toàn khóa bậc đại học GPA từ 7.0 trở lên.

Trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 hay TOEFL iBT 80 trở lên, ứng viên cũng cần phải đạt điểm GRE hay GMAT tùy theo yêu cầu của chương trình học bổng.

Kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ một đến hai năm trở lên.

Ngoài ra, chương trình học bổng còn yêu cầu các yếu tố khác như kỹ năng lãnh đạo, tham gia công trình nghiên cứu, có bài báo được đăng trên các tạp chí học thuật, đóng góp trong công việc, cho cộng đồng cũng như xã hội...

Giai đoạn 2: Tìm hiểu thông tin

Cùng với việc chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào việc tìm kiếm thông tin chương trình học bổng. Thông tin học bổng thường được công bố trên website các chương trình học bổng chính phủ và của trường, được nhiều kênh thông tin khác chia sẻ lại.

Bạn tìm thông tin rồi chọn chương trình học bổng có ngành nghề và tiêu chí phù hợp bản thân để nộp đơn ứng tuyển. Giai đoạn này tốn thời gian, đòi hỏi phải kiên trì và chịu khó.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm thông tin bằng cách học hỏi các bạn hay anh chị đã có kinh nghiệm săn học bổng.

Giai đoạn 3: Làm hồ sơ

Sau khi chuẩn bị và tìm được chương trình học bổng phù hợp và đáp ứng điều kiện cần của chương trình đó, các "thợ săn" học bổng có thể bắt tay vào hoàn thiện hồ sơ học bổng (Scholarship Application) theo yêu cầu. Đây chính là điều kiện đủ để săn học bổng thành công.

Mỗi chương trình học bổng đều có yêu cầu cụ thể của bộ hồ sơ phải nộp gồm các tài liệu nào.

Lộ trình săn học bổng sau đại học - Hình 1

Thạc sĩ Vĩnh Huy. Ảnh: NVCC .

Bộ hồ sơ săn học bổng sau đại học bao gồm 4 tài liệu cơ bản:

Bài luận cá nhân Statement of Purpose (SOP)/Letter of Motivation (LOM). Bài luận cá nhân (SOP) là tài liệu bắt buộc đối với việc nộp đơn xin học cũng như săn học bổng. Bài luận trình bày một cách khái quát mục đích xin học hay xin học bổng. Trong bài luận, các bạn phải trình bày và giải thích:

- Tại sao bạn muốn học tại trường bạn nộp đơn?

- Lý do tại sao bạn xin học bổng?

- Khóa học và ngành học nào bạn muốn theo học?

- Kế hoạch học tập nghiên cứu cụ thể là gì?

- Các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình học hay học bổng?

Thư giới thiệu Letter of Recommendation (LOR). Các chương trình học bổng thường yêu cầu ứng viên phải nộp từ một đến ba thư giới thiệu. Các LOR được viết bởi những người có thẩm quyền nhằm cung cấp thông tin cần thiết để hội đồng tuyển sinh của trường có thể đánh giá và lựa chọn ứng viên đạt yêu cầu.

Kế hoạch học tập hay đề cương nghiên cứu (Study Research Objectives/Study Plan/Research Proposal). Trong tài liệu này, hội đồng tuyển chọn yêu cầu bạn hoạch định các kế hoạch và mục tiêu học tập cũng như nghiên cứu, giúp họ có thể đánh giá bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình hay không.

Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae/Resume). Tài liệu cơ bản nhưng không kém phần quan trọng này thể hiện một cách tổng quát những phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên, qua đó hội đồng tuyển chọn có cái nhìn tổng quát nhất về bạn.

Sau khi bạn nộp hồ sơ, hội đồng tuyển chọn học bổng sẽ đọc, lọc, và chọn hồ sơ phù hợp. Nếu vượt qua vòng hồ sơ, thông thường ứng viên sẽ được mời vào vòng phỏng vấn. Nếu phỏng vấn thành công, đồng nghĩa với việc ứng viên đó đã săn học bổng thành công.

Thầy Vĩnh Huy nhận học bổng AAS của Chính phủ Australia năm 1998 ngành Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering) tại Đại học Công nghệ Swinburne. Năm 2006, thầy giành học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Giáo dục và Phát triển Nhân lực (Workforce Education and Development) tại Đại học Nam Illinois Carbondale. Sau đó, thầy tiếp tục xin học bổng tiến sĩ và được chấp nhận, tuy nhiên phải bảo lưu vì lý do cá nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM
20:10:13 26/07/2021
Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021
19:57:32 26/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021
16:37:41 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?
08:10:51 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Nam diễn viên Cha Seung Won để tóc dài chấm vai
06:07:31 28/07/2021
Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng
07:43:31 28/07/2021
Tên thật ít ai biết của dàn nhóc tỳ đình đám showbiz Việt
08:14:38 28/07/2021

Tin mới nhất

Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên

21:05:03 27/07/2021
Khối D gồm tổ hợp môn Toán- Văn- Anh. Thí sinh có điểm cao nhất khối D đạt 29,15 điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Có thể bạn quan tâm

Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 lộ diện trước ngày ra mắt

Đồ 2-tek

09:12:46 28/07/2021
ZFlip3 có thiết kế phẳng hơn thế hệ đầu tiên, màn hình chính giữ nguyên kích thước nhưng màn hình phụ tăng từ 1,1 lên 1,9 inch.

Bóc mẽ thêm các chiêu trò "cò" bất động sản "móc túi" người mua nhà

Đời sống

09:11:20 28/07/2021
Người mua nhà thường ít thông tin nên dễ dàng bị các đối tượng cò bất động sản làm ăn gian dối móc túi số tiền lớn.

"Em là niềm kiêu hãnh của anh" gây sốt vì "thính" Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba

Phim châu á

09:10:19 28/07/2021
Chỉ mới lên sóng ngày đầu tiên nhưng bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh do Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính đã gây chú ý lớn.

Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19

Thế giới số

09:10:18 28/07/2021
Nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng được bắt buộc dùng trên toàn quốc, trong việc phòng, chống Covid-19.

Bổ sung vitamin C như thế nào cho đúng?

Pháp luật

09:10:14 28/07/2021
Bạn bè tôi khuyên uống thêm vitamin C trong thời điểm dịch bệnh để tăng đề kháng phòng bệnh, xin hỏi bác sĩ nên bổ sung như thế nào cho đúng? (Hằng, 40 tuổi, TP HCM).

Đấu Trường Chân Lý: Không phải cái tên nào khác, Găng Tinh Xảo mới là món trang bị Ánh Sáng bá đạo nhất mùa 5.5

Esport

09:07:46 28/07/2021
Trang bị Hắc Ám mang lại sức mạnh đi kèm với những rủi ro mà người sở hữu phải chịu thì sang mùa 5.5, trang bị Ánh Sáng lại vô cùng mạnh mà lại không yêu cầu đổi chác gì.

SofM được đồng nghiệp "tặng quà" bất ngờ, Suning đánh bại V5 2-1

Du lịch

09:07:24 28/07/2021
Dù gặp đội bét BXH nhưng SofM và Suning vẫn cần tới 3 ván để giành chiến thắng. Đáng chú ý là ván 1, V5 thua chóng vánh khi người chơi đi rừng quên mang Trừng Phạt.

Hương vị tình thân: Không bảo vệ Nam, khán giả thất vọng vì Long không bằng Huy

Phim việt

09:07:21 28/07/2021
Càng về những tập cuối phần 1 Hương vị tình thân, khán giả càng thất vọng về Long khi không đứng ra bảo vệ Nam.

Khoảnh khắc người đàn ông bị đột quỵ khi đang ăn sáng cùng vợ: Nhận biết dấu hiệu và cách xử lý để người bệnh có cơ hội được cứu sống

Netizen

09:06:01 28/07/2021
Đột quỵ là một loại bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Chỉ có 10% người bị đột quỵ sống sót là bình phục hoàn toàn. Vì vậy, nếu phát hiện sớm đột quỵ, tính mạng của người bệnh sẽ có cơ hội được cứu sống cao hơn.

Hai chú mèo đấu võ mồm, chó chạy quanh 'bơm đểu' nhiệt tình

Hài hước

09:04:46 28/07/2021
Thấy hai chú mèo đứng cà khịa hoài, chó con chạy vòng quanh cổ vũ nhiệt tình.

Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?

Sao châu á

09:01:12 28/07/2021
Tiêu Chiến và Trương Tinh nhiều lần bị chụp được những hình ảnh mặc đồ cặp, đeo trang sức đôi nên tin đồn này càng có sức thuyết phục.

Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

09:00:33 28/07/2021
Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 18 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn, trong đó có 4 người trong gia đình.

10 tác dụng làm đẹp của dầu tầm xuân

Làm đẹp

08:59:48 28/07/2021
Dầu tầm xuân là một trong những bí quyết làm đẹp nổi tiếng của công nương Kate Middleton. Vài năm gần đây nó rất được ưa chuộng nhờ tác dụng dưỡng da tuyệt vời.

Sau "Hương vị tình thân", Ánh Tuyết chia sẻ bí quyết giảm 10kg trong 2 tháng

Hậu trường phim

08:58:22 28/07/2021
Tăng 8kg để vào vài Diệp - cô em gái xấu xí của nhân vật chính Phương Nam, sau khi hoàn thành vai diễn, diễn viên Ánh Tuyết phải ép cân để trở về cuộc sống thường ngày.

Du Uyên khoe ảnh với tình mới, netizen liên tục “gọi tên Binz”

Sao việt

08:55:57 28/07/2021
Sau năm lần bảy lượt chia sẻ úp mở, thì mới đây Du Uyên lại tiếp tục khoe khoảnh khắc mùi mẫn giữa cô và người mới trên trang cá nhân.