Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình tích lũy của học sinh/sinh viên trong suốt quá trình học tập của một học kỳ, một năm học hoặc một khóa học.

Vậy làm thế nào để bạn đạt được mức điểm trung bình hoàn hảo là 4.0 (điểm xuất sắc)?

ADVERTISEMENT

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Daniel Ginchereau chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm 4.0 GPA tại trường đại học ở Hoa Kỳ. (Ảnh: collegesofdistinction.com)

Bước 1. Suy nghĩ thực tế

Hãy chấp nhận rằng việc đạt được điểm trung bình 4.0 trong sự nghiệp đại học là cực kỳ khó khăn và sẽ không thực sự ảnh hưởng nhiều đến khả năng được chấp nhận vào chương trình sau đại học hoặc tiến sĩ của bạn.

Chắc chắn rằng, con số 4.0 sẽ khiến bạn trở nên nổi bật; tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng đó không phải yếu tố nhất thiết giúp bạn đạt được công việc mơ ước của mình, khiến cha mẹ bạn tự hào, hay thậm chí để được coi là một sinh viên thành công trong trường đại học.

Có lẽ đây là bước khó nhất, vì để thuyết phục bản thân về điều này là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Nhưng một khi đã làm được điều đó, bạn sẽ nhìn nhận mọi chuyện một cách cởi mở và bớt căng thẳng hơn.

Bước 2. Hãy bắt đầu chăm chỉ học ngay lập tức!

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là chăm chỉ học để đạt được 4.0 ngay trong kỳ học đầu tiên của mình. Điều này sẽ tạo động lực rất lớn, cũng như trở thành bước đệm cho những học kỳ sau. Bởi càng học lên cao thì việc duy trì điểm số sẽ càng khó.

Hầu hết các trường đại học đều hiểu được rằng các tân sinh viên sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong kỳ học đầu tiên tại giảng đường của mình, nên thường sẽ cố gắng giúp sinh viên của họ có khởi đầu về học tập dễ dàng. Hãy tận dụng điều này và học hành chăm chỉ để đạt được càng nhiều điểm A càng tốt!

Bước 3. Hãy học tập có chiến lược!

Trái ngược với thời trung học, bạn thực sự sẽ có khả năng chủ động kiểm soát lịch trình của mình ở trường đại học.

Sẽ thực sự rất hữu ích khi bạn sắp xếp các khóa học khó nhất xen kẽ với các khóa học đơn giản hơn – bớt nặng nề hơn, để có thể dành nhiều thời gian hơn tập trung vào các môn học khó.

ADVERTISEMENT

Thêm vào đó, mặc dù bạn có thể không biết chính xác mức độ “khó tính” của một giảng viên nào đó hay mức độ thử thách mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình “thẩm thấu” nội dung bài học, nhưng bạn phải biết thế mạnh của mình.

Ví dụ, bạn đăng kí hai lớp lịch sử, một lớp lịch sử nghệ thuật, một lớp thể dục, một lớp giáo dục nhân văn và một lớp toán học trong kì học đầu tiên.

Trong đó, bạn rất mạnh về môn nhân văn, môn thể dục sẽ chấm điểm theo cách đạt/trượt, và bạn học rất kém môn toán.

Như vậy là bạn đã có thể dành nhiều thời gian hơn cho môn toán – môn mà bạn học kém hơn, cho đến khi bạn có thể thực sự thành thạo.

Như vậy thì không cần phải nói, khả năng bạn đạt được điểm A môn toán và các môn còn lại là điều có thể đạt được. Thế thì điểm 4.0 GPA đã ở trong tầm tay bạn.

Bước 4. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết

Video đang HOT

Không có gì phải xấu hổ khi bạn nhận sự trợ giúp từ một người có kinh nghiệm và nắm vững nội dung môn học cả.Nếu bạn cảm thấy việc học một môn nào đó quá khó khăn, đừng ngại tìm cho mình một giảng viên hướng dẫn/ một gia sư/ một người bạn giúp đỡ mình với môn học đó.

Thậm chí ngay cả khi bạn không gặp khó khăn với nội dung môn học, thông thường, các giảng viên hướng dẫn cũng sẽ biết phải làm gì và có thể trao đổi với giảng viên/ giáo sư dạy môn học đó và giúp đỡ bạn với những kiến thức cần thiết của khóa học.

Có rất nhiều giảng viên/ giáo sư môn học cũng thích thú với việc sinh viên có thể tìm tòi và viết thêm những kiến thức/ thông tin bổ sung trong bài tập hay trong lớp học.

Bước 5. Tư duy chiến lược (một lần nữa)

Hầu hết các giảng viên/ giáo sư môn học sẽ chỉ định/ quy định về tỷ lệ phần trăm cho các bài tập. Một khóa học điển hình có thể có các nhiệm vụ sau:

ADVERTISEMENT

Tham gia: 20% Bài viết thảo luận: 10% Bài kiểm tra 1: 10% Bài kiểm tra 2: 10% Bài kiểm tra giữa kì: 25% Bài kiểm tra cuối kì: 25%

Lưu ý rằng một số nhiệm vụ nhất định có giá trị hơn những nhiệm vụ khác. Điều này cần được thực hiện có chủ đích để cho thấy tầm quan trọng của việc đánh giá. Thông thường, sự tham gia là sự kết hợp của sự tham dự, nghi thức lớp học và sự tham gia thực tế.

“Sự tham gia” thường được đo lường bằng tần suất bạn đến lớp học, vì vậy, nếu bạn chỉ cần xuất hiện và tham gia vào lớp, hãy chăm chỉ! Thế là bạn có được 20% điểm.

Bài viết thảo luận thường là bài viết mỗi tuần một lần, bao gồm vài trăm từ về một chủ đề được thảo luận trong lớp.

Mặc dù cảm giác 10% có vẻ ít ỏi, nhưng nó có thể là một bước đệm tuyệt vời có thể giúp bạn đạt điểm cuối cùng, vì mỗi một bài thảo luận đều là một bài ôn lại hoặc giúp bạn dành thời gian nghiên cứu về kiến thức trên lớp.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ một hoặc hai bài viết cũng không sao, vì đó phần trăm điểm cũng không đáng kể.

Các bài kiểm tra cần được làm cẩn thận và kiểm tra kỹ càng để có được điểm tối đa. Cuối cùng là hai bài kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ, và dù ở dạng nào, đều cực kỳ quan trọng và là điều bạn nên chú trọng, vì chúng thường có thể chiếm đến 50% điểm của bạn.

Bạn phải để ý đến điều này và dành một khoảng thời gian nghiêm túc để chuẩn bị cho chúng.

Nhìn chung, tỷ lệ phần trăm cho biết giá trị của một nhiệm vụ và mức độ bạn cần phải dành thời gian cho nó.

Nếu bạn biết rằng bạn có nhiều khả năng sẽ không thể đạt điểm tuyệt đối/ điểm đạt A trong các bài kiểm tra và bài báo của mình, hãy kiếm điểm cao từ các bài đăng tham gia và thảo luận.

Điều này thực sự có thể giúp bạn nâng điểm trung bình của cả môn lên và đạt điểm A cuối kì dễ dàng hơn.

ADVERTISEMENT

Bước 6. Trau dồi kỹ năng của bạn

Mặc dù bạn có thể dành nhiều thời gian để làm những bài tập/ bài kiểm tra cho môn học, nhưng bạn có thể cắt giảm kha khá khó khăn và thời gian cho những việc đó bằng cách cải thiện kỹ năng cho chính mình.

Tăng cường kỹ năng viết, tư duy phản biện, đọc và phân tích có thể cải thiện điểm đáng kể cho bài tập của bạn, bạn sẽ không mất thời gian viết “dông dài” hay “phát điên” vì phải tìm tài liệu tham khảo nữa, bạn có thể viết ngắn gọn nhưng mạch lạc và đủ những ý cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian để đọc lại văn bản, sửa bài mà không cần lo lắng về việc bài của mình không hoàn hảo. Với sự gia tăng về các kỹ năng này, bạn sẽ nhận thấy sự tự tin của mình cũng tăng lên đáng kể.

Điều này có thể đạt được rất đơn giản bằng các cách như: đọc sách trong thời gian rảnh, chơi các trò chơi thách thức trí não hoặc tích cực tham gia vào khác khóa đào tạo (ngắn hạn chỉ 1 – 2 buổi) liên quan đến môn học.

Nói tóm lại, việc đạt được 4.0 GPA là một kỳ tích to lớn mà bạn cần phải bỏ nhiều công sức ra nếu muốn đạt được, thế nhưng nó không phải là mục tiêu cuối cùng của việc học đại học.

Đương nhiên, cũng rất tuyệt nếu có khả năng tiếp thu tất cả những kiến thức và kinh nghiệm hay ho, nhưng mấu chốt của quá trình học đại học thành công cũng có thể là không phải học lại môn nào và tốt nghiệp đúng hạn.

Đừng tự áp lực bản thân về điểm GPA, nhưng hãy thực sự cố gắng học hành nghiêm chỉnh. Kể cả khi bạn không có điểm trung bình “hoàn hảo”, bạn vẫn hãy cứ ghi dấu ấn của riêng mình tại trường đại học với số điểm cao (dù thấp hơn 4.0) và các hoạt động khác để có một bản sơ yếu lý lịch cực kỳ ấn tượng giúp bạn dễ dàng đạt được kỳ vọng về học tập bậc cao hơn hay công việc như ý muốn.

Lộ trình săn học bổng sau đại học

Sau hai lần thành công với học bổng chính phủ, thạc sĩ Vĩnh Huy chia sẻ kinh nghiệm và các bước chuẩn bị để có bộ hồ sơ tốt nhất.

ADVERTISEMENT

Các điều kiện cần để săn học bổng du học sau đại học

Điều kiện 1: Điểm trung bình toàn khóa GPA

Với sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, bạn hãy phấn đấu đạt GPA tối thiểu 7.0 mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. GPA chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ để có thể nhận học bổng và yêu cầu về điểm GPA có thể khác nhau tùy theo chương trình học bổng quy định.

Điều kiện 2: Điểm kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS/TOEFL iBT

Đa số chương trình học bổng yêu cầu ứng viên đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79. Chuẩn tiếng Anh như trên có thể thay đổi tùy theo chương trình học bổng cụ thể. Tất cả vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

Ngoài ra, vài chương trình học bổng yêu cầu ứng viên phải có thêm GRE hay GMAT.

Điều kiện 3: Kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn nôn nóng muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình học bổng chính phủ hay của trường đều yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc. Một số học bổng yêu cầu nếu nhận được học bổng, bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản.

Thông thường số năm kinh nghiệm làm việc được tính kể từ sau khi tốt nghiệp đại học, một số học bổng cho phép tính luôn cả trong thời gian đang học đại học. Mỗi chương trình học bổng đều có quy định riêng và cụ thể về cách tính số năm kinh nghiệm làm việc, thường dao động từ một đến hai năm. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình học bổng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Lộ trình săn học bổng du học sau đại học

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

Mục đích của giai đoạn chuẩn bị này là đáp ứng điều kiện cần của các chương trình học bổng. Học bổng du học sau đại học thường có hai dạng chính: Học bổng của chính phủ các nước và các trường đại học trên thế giới dành cho đối tượng muốn theo học thạc sĩ và tiến sĩ.

ADVERTISEMENT

Để ứng tuyển vào chương trình học bổng bậc sau đại học, bạn phải đáp ứng ba điều kiện sau:

Điểm tổng kết toàn khóa bậc đại học GPA từ 7.0 trở lên.

Trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 hay TOEFL iBT 80 trở lên, ứng viên cũng cần phải đạt điểm GRE hay GMAT tùy theo yêu cầu của chương trình học bổng.

Kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ một đến hai năm trở lên.

Ngoài ra, chương trình học bổng còn yêu cầu các yếu tố khác như kỹ năng lãnh đạo, tham gia công trình nghiên cứu, có bài báo được đăng trên các tạp chí học thuật, đóng góp trong công việc, cho cộng đồng cũng như xã hội...

Giai đoạn 2: Tìm hiểu thông tin

Cùng với việc chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào việc tìm kiếm thông tin chương trình học bổng. Thông tin học bổng thường được công bố trên website các chương trình học bổng chính phủ và của trường, được nhiều kênh thông tin khác chia sẻ lại.

ADVERTISEMENT

Bạn tìm thông tin rồi chọn chương trình học bổng có ngành nghề và tiêu chí phù hợp bản thân để nộp đơn ứng tuyển. Giai đoạn này tốn thời gian, đòi hỏi phải kiên trì và chịu khó.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm thông tin bằng cách học hỏi các bạn hay anh chị đã có kinh nghiệm săn học bổng.

Giai đoạn 3: Làm hồ sơ

Sau khi chuẩn bị và tìm được chương trình học bổng phù hợp và đáp ứng điều kiện cần của chương trình đó, các "thợ săn" học bổng có thể bắt tay vào hoàn thiện hồ sơ học bổng (Scholarship Application) theo yêu cầu. Đây chính là điều kiện đủ để săn học bổng thành công.

Mỗi chương trình học bổng đều có yêu cầu cụ thể của bộ hồ sơ phải nộp gồm các tài liệu nào.

Lộ trình săn học bổng sau đại học - Hình 1

Thạc sĩ Vĩnh Huy. Ảnh: NVCC .

Bộ hồ sơ săn học bổng sau đại học bao gồm 4 tài liệu cơ bản:

Bài luận cá nhân Statement of Purpose (SOP)/Letter of Motivation (LOM). Bài luận cá nhân (SOP) là tài liệu bắt buộc đối với việc nộp đơn xin học cũng như săn học bổng. Bài luận trình bày một cách khái quát mục đích xin học hay xin học bổng. Trong bài luận, các bạn phải trình bày và giải thích:

- Tại sao bạn muốn học tại trường bạn nộp đơn?

- Lý do tại sao bạn xin học bổng?

ADVERTISEMENT

- Khóa học và ngành học nào bạn muốn theo học?

- Kế hoạch học tập nghiên cứu cụ thể là gì?

- Các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình học hay học bổng?

Thư giới thiệu Letter of Recommendation (LOR). Các chương trình học bổng thường yêu cầu ứng viên phải nộp từ một đến ba thư giới thiệu. Các LOR được viết bởi những người có thẩm quyền nhằm cung cấp thông tin cần thiết để hội đồng tuyển sinh của trường có thể đánh giá và lựa chọn ứng viên đạt yêu cầu.

Kế hoạch học tập hay đề cương nghiên cứu (Study Research Objectives/Study Plan/Research Proposal). Trong tài liệu này, hội đồng tuyển chọn yêu cầu bạn hoạch định các kế hoạch và mục tiêu học tập cũng như nghiên cứu, giúp họ có thể đánh giá bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình hay không.

Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae/Resume). Tài liệu cơ bản nhưng không kém phần quan trọng này thể hiện một cách tổng quát những phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên, qua đó hội đồng tuyển chọn có cái nhìn tổng quát nhất về bạn.

Sau khi bạn nộp hồ sơ, hội đồng tuyển chọn học bổng sẽ đọc, lọc, và chọn hồ sơ phù hợp. Nếu vượt qua vòng hồ sơ, thông thường ứng viên sẽ được mời vào vòng phỏng vấn. Nếu phỏng vấn thành công, đồng nghĩa với việc ứng viên đó đã săn học bổng thành công.

Thầy Vĩnh Huy nhận học bổng AAS của Chính phủ Australia năm 1998 ngành Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering) tại Đại học Công nghệ Swinburne. Năm 2006, thầy giành học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Giáo dục và Phát triển Nhân lực (Workforce Education and Development) tại Đại học Nam Illinois Carbondale. Sau đó, thầy tiếp tục xin học bổng tiến sĩ và được chấp nhận, tuy nhiên phải bảo lưu vì lý do cá nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn tự vẫn04:37Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Hà Linh - Cô Gái Có Râu - Nờ Ô Nô: 3 chiến thần “tóp tóp” khiến các chủ quán khiếp sợ mỗi lần review04:12Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34“Trợ thủ” đắc lực của bà Phương Hằng gặp biến, nguy cơ tội chồng tội03:53Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Đạt Villa bị người nước ngoài chụp lén, nhan sắc thật gây sốc vì khác ảnh mạng “1 trời 1 vực”03:19Hà Linh mua chè ăn “sương sương” cũng gây sóng gió, đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai03:52Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Vụ 0 điểm môn tiếng Anh: "Thí sinh ngủ quên, lương tâm giám thị cũng ngủ không dậy nữa"04:18Mẹ Lôi Con đồng ý để Quang Linh đưa cậu bé về VN sống đến năm 18 tuổi14:01Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32Tịnh Thất Bồng Lai xuất hiện người “quản lý” mới, cuộc sống ra sao từ lúc Lê Tùng Vân “nhập kho”03:472 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Thầy giáo nghẹn ngào kể về kỷ niệm với chiến sĩ PCCC hy sinh Đỗ Đức Việt05:31Sang Vlog bị thương vì mạo hiểm thực hiện thử thách sinh tồn 1 mình trên biển cả, ai xem cũng sợ hãi03:46
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điểm sàn xét tuyển các trường công an nhân dân năm 2022
09:05:51 09/08/2022
Đang yên lành, cặp đôi lao xuống ‘cày ruộng’ giữa đêm với bộ dạng gây ngao ngán
12:03:43 09/08/2022
Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng
10:28:26 09/08/2022
9 ngành học 'lạ đời' nhất trên thế giới
22:03:42 10/08/2022
Nhóm ngành sức khỏe có mức học phí cao nhất là 125 triệu đồng/học kỳ
08:47:37 09/08/2022
Điểm sàn Đại học Ngoại thương theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022
11:05:41 09/08/2022
Khi con trẻ khủng hoảng để... lớn: Đừng “dựng rào” cản con trưởng thành
12:34:57 09/08/2022
TP.HCM: Học sinh tựu trường ngày 22/8, nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày
15:30:49 10/08/2022
Phụ huynh đi BMW chê thầy giáo nghèo không mua nổi xe hơi, khiến mạng xã hội phẫn nộ
21:42:39 10/08/2022
Sinh viên Ấn Độ không nói được một từ tiếng Anh dù IELTS 7.0
09:20:46 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quách Phú Thành kém bố vợ 2 tuổi nhưng trẻ trung đáng kinh ngạc
23:35:07 10/08/2022
Hoa hậu Phương Lê trực tiếp lên tiếng đáp trả khi bị dân mạng chỉ trích thậm tệ với lời lẽ tục tĩu
23:25:23 10/08/2022
Sau khi về nước, Hồng Đăng vui vẻ đi cà phê cùng vợ, còn Hồ Hoài Anh ra sao?
23:39:30 10/08/2022
Dàn sao phim Hướng nghiệp và những thăng trầm sau 18 năm lên sóng
22:28:23 10/08/2022
Mối tình ồn ào, sóng gió từng được công khai của Chương Tử Di
23:31:23 10/08/2022
Hé lộ loạt ảnh Dương Mịch - Cung Tuấn 'gây mê' nhưng dàn diễn viên phụ vừa lộ diện cũng 'máu mặt' không kém
22:23:30 10/08/2022
Trước khi vướng ồn ào vì Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Cát Phượng từng bị chê hỗn với thầy của Trấn Thành
20:48:24 10/08/2022
Bé Bo háo hức đón Hòa Minzy, đánh dấu chủ quyền bằng cách gọi mẹ riêng
21:23:32 10/08/2022
Khoảnh khắc trái ngược của con gái Đông Nhi khi chơi đùa với ba mẹ
21:19:37 10/08/2022
Mẹ 94 tuổi ở Trung Quốc là công cụ livestream, kiếm tiền cho con gái
22:58:13 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cơ sở vật chất hiện đại của Trường Đại học CMC

22:09:23 10/08/2022
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo, Trường Đại học CMC chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang cùng trang thiết bị hiện đại. Với số vốn đầu tư giai đoạn một lên đến hơn 1.000 tỷ đồng từ Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường...

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản

21:56:46 10/08/2022
Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ là ngày hội ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và các đơn vị đối tác đến từ Nhật Bản để đưa sinh viên Việt Nam sang du học tại nước ngoài. Vừa qua, tại Trườn...

Tây Ninh: Tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

21:49:00 10/08/2022
Chiều 10/8, tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh, Đoàn công tác do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có buổ...

Bình Dương: Giáo viên nghỉ việc liên tục, thiếu hơn 3000 thầy cô

21:35:22 10/08/2022
Số lượng học sinh tăng nhanh khiến việc thiếu giáo viên càng gây áp lực cho ngành giáo dục. Ngày 10-8, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo cung cấp thông tin tình hình kinh tế- xã hội trong tháng 7-2022. Ông Nguyễn Văn Phong- Phó Giám ...

Hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua SGK qua đường dây nóng đến 15/9

21:28:34 10/08/2022
Để hỗ trợ phụ huynh học sinh mua SGK, NXBGD Việt Nam thiết lập đường dây nóng 0344181018 từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2022. Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên triển khai áp dụng SGK các lớ...

Tuyên dương 70 giáo viên trong chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2022

21:23:34 10/08/2022
Ngày 10/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022. Theo Ban tổ chức, sau 7 năm triển khai, chương trình đã tuyên dương 403 th...

Các trường đại học giải bài toán học phí khi thực hiện tự chủ như thế nào?

21:17:26 10/08/2022
Bắt đầu từ năm học 2022-2023, nhiều trường đại học sẽ áp dụng việc tăng học phí. Dù lộ trình tăng học phí đã được báo trước nhưng học phí các trường áp dụng từ năm nay vẫn là một gánh nặng lớn với sinh viên, nhất là các trường được tự c...

Để dễ kiếm việc, sinh viên phải biết doanh nghiệp cần gì ở nhân lực trẻ

21:11:31 10/08/2022
Làm công việc gì, ở đâu, cơ hội thăng tiến ra sao là câu hỏi của các sinh viên khi rời khỏi cổng trường đại học. Doanh nghiệp cần gì? Mình sẽ làm gì, làm ở đâu, cơ hội thăng tiến ra sao là câu hỏi của các sinh viên khi dời khỏi cổng trư...
ADVERTISEMENT

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

21:06:30 10/08/2022
Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc. ĐH Quốc gia Hà Nội vừa cho biết, năm học 2022-2023, cơ sở tại Hòa Lạc sẽ đón toàn bộ sinh viên năm nhất củ...

Ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa

21:00:35 10/08/2022
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào chiều 10/8, nhiều đại biểu đề nghị đưa ra giải pháp để ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội, văn hóa ứng xử, xây dựng nếp sống...

Bình Dương: Hơn 500 giáo viên bỏ việc trong 4 tháng

20:49:02 10/08/2022
Do số lượng học sinh tăng cộng với việc nhiều giáo viên nghỉ việc trong thời gian qua, ngành giáo dục Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng giáo viên các cấp. Thông tin được lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết tại buổi họp báo c...

Bộ trưởng VH,TT&DL nói về vụ thí sinh ngủ quên, trò team building ở Cửa Lò

20:43:49 10/08/2022
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Văn Hùng chiều 10/8, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Hoàng Anh (Gia Lai) đặt câu hỏi, việc xuống cấp đạo đức xã hội đang ở phạm vi, mức độ nào và xu hướng thời gian tới? N...

Trung bình mỗi thí sinh có 4,22 nguyện vọng đăng ký xét tuyển

20:37:10 10/08/2022
Thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 12 giờ ngày 10/8, cả nước có trên 939 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển. PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) lưu ý, thí sinh phải rà soát việc khai báo đ...

Nghệ An: TH Nguyễn Trãi vẫn đóng gói SGK lẫn sách bài tập, Hiệu trưởng nói gì?

09:39:59 10/08/2022
Theo phản ánh của phụ huynh, một bộ sách phải mua cho học sinh lớp 3 là 776.000 đồng, nếu mua thêm vở ô ly (20 quyển) thì đóng thêm 180.000 đồng. Vừa qua, phản ánh tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một số phụ huynh của Trường Tiểu ...

Băn khoăn về xếp hạng khi chọn chương trình liên kết quốc tế

09:30:31 10/08/2022
Số chương trình liên kết đào tạo quốc tế tăng lên nhưng kèm theo đó là băn khoăn về đảm bảo chất lượng. Bộ GD&ĐT cho hay đến hết năm 2021, cả nước có 408 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đang hoạt động. Nếu phân loại theo qu...

Dạy môn tích hợp: Giáo viên Vật lý, Sinh mất bao lâu để nhớ được bảng nguyên tố?

09:23:43 10/08/2022
Nếu giáo viên không giỏi chuyên môn, không đủ kiến thức bộ môn sẽ không thể dạy được học sinh giỏi, hệ lụy sẽ vô cùng lớn. Sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai ở bậc trung học cơ sở xuất hiện các môn tích hợp tron...
ADVERTISEMENT

Chiêu sinh khóa đào tạo giáo viên Montessori AMI độ tuổi 0-3 tại Đà Nẵng

09:08:57 10/08/2022
Từ ngày 01/08/2022, Công ty Montessori Việt Nam Education (MVEC), Trung tâm Đào tạo Montessori Đông Bắc Hoa Kỳ (MTCNE) và Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI) tổ chức khóa Đào tạo Giáo viên Montessori AMI độ tuổi 0-3 tại Trường Đại học Sư ...

Thí sinh Việt Nam duy nhất đoạt điểm tuyệt đối SIMOC 2022 là nam sinh Phú Thọ

08:56:20 10/08/2022
Em Nguyễn Tiến Nam - học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) là thí sinh Việt Nam duy nhất giành điểm tuyệt đối (Perfect Score) trong kì thi Olympic Thách thức Toán học Singapore - SIMOC 2022. Nhà giáo ...

Bồi dưỡng SGK, sao nhà xuất bản lại được kiểm tra, đánh giá giáo viên?

08:46:41 10/08/2022
Các nhà xuất bản là những doanh nghiệp mà lại đứng ra kiểm tra, đánh giá việc bồi dưỡng giáo viên liệu có đúng chức năng và thẩm quyền hay không? Theo hướng dẫn của về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 3,...

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

08:36:36 10/08/2022
Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đ...

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

08:23:25 10/08/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui... Ngày 18/7, Bộ Chính t...

Quảng Nam: 7 cử nhân sư phạm xuất sắc được tuyển theo diện thu hút 'nhân tài'

08:15:57 10/08/2022
Những thí sinh được tuyển dụng lần này đều tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm loại xuất sắc và từng đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Ngày 9/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả công lậ...

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

08:03:05 10/08/2022
Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư ...

Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa: Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh

21:34:31 09/08/2022
Chi bộ Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tặng 15 suất học bổng Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo Hè, Hội khuyến học phường Long Toàn, TP.Bà Rịa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và chương trình thắp sáng ước mơ, tiếp sức đến trường” năm 2022. Trong 3 th...

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức lớp học bơi cho trẻ em năm 2022

21:28:57 09/08/2022
Thực hiện công văn số 2118 ngày 21/6/2022 của Sở Lao động - TBXH tỉnh Thanh Hóa về việc hỗ trợ tổ chức lớp bơi cho trẻ em, sáng 9-8-2022, tại trường Mầm non Nobel, huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc lớp học bơi cho trẻ em năm 2022. Tham gi...

Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

21:24:00 09/08/2022
Năm học 2021-2022, cũng như các địa phương khác trong tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Có thời điểm trên 50% giáo viên và học sinh (HS) bị ảnh hưởng trực tiếp củ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bị tẩy chay, Quả cầu vàng 2023 vẫn sẽ tiếp tục phát sóng

Phim âu mỹ

06:50:23 11/08/2022
Sau một năm tổ chức kín đáo , Quả cầu vàng sẽ một lần nữa trở lại và được phát sóng trực tiếp trên đài NBC

3 món canh ngon từ tôm thanh đạm, ngọt tự nhiên

Ẩm thực

06:50:15 11/08/2022
Món canh ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, ngon miệng hơn. Đặc biệt các món canh kết hợp với tôm sẽ tạo ra hương vị ngọt tự nhiên, thanh mát và bổ dưỡng

Người Thái thất vọng khi liên tục để thua bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:48:48 11/08/2022
Người hâm mộ bóng đá Thái Lan tỏ rõ sự thất vọng khi đội nhà tiếp tục để thua tuyển Việt Nam ở giải U16 Đông Nam Á

Khoảnh khắc thời trang của Serena Williams trước khi muốn giải nghệ

Phong cách sao

06:45:22 11/08/2022
Gắn bó với sự nghiệp quần vợt kéo dài gần ba thập kỷ, Serena Williams đã phá vỡ các rào cản không chỉ trong thể thao, mà còn ở cả lĩnh vực thời trang, theo WWD

Bị cô giáo bắt xin lỗi, bé gái vòng tay giậm chân khiến bạn sợ

Clip hay

06:44:51 11/08/2022
Ủa! Mình vòng tay xin lỗi mà bạn cũng sợ là sao , bé gái said. Bé gái vòng tay giậm chân xin lỗi làm cho bạn mình sợ

Toyota C-HR được nâng cấp với 2 phiên bản mới

Ôtô

06:40:40 11/08/2022
Nhằm nâng cao sự an toàn cho khách hàng, Toyota đã cho ra mắt hai biến thể mới của dòng xe C-HR tại Nhật Bản, mang tên G ‘Mode-Nero Safety Plus III’ và GT ‘Mode-Nero Safety Plus III’

MU choáng váng khi Rabiot đòi lương cao

Bóng đá thế giới

06:40:04 11/08/2022
Thương vụ Adrien Rabiot sang MU có nguy cơ bị đình lại khi tiền vệ người Pháp yêu cầu mức lương 8,5 triệu bảng/năm

MC Bạch Dương hiếm hoi kể về mẹ, gây chú ý với nhan sắc trẻ trung dù đã gần 50 tuổi

Sao việt

06:38:53 11/08/2022
Mẹ MC Bạch Dương qua đời khi còn khá trẻ vì mắc bệnh ung thư, gia tài bà để lại cho nữ MC và các con cháu là hộp trang sức bằng đá quý tự làm

Thanh Hóa: Gần 2.000 công nhân đi làm lại sau nhiều ngày ngừng việc tập thể

Đời sống

06:30:04 11/08/2022
Ngày 10/8, gần 2.000 công nhân lao động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn IVORY Việt Nam (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã vào xưởng làm việc bình thường

Địa phương tôi không phát hiện tham nhũng

Hài hước

06:24:41 11/08/2022
Thật trùng hợp, năm nay địa phương tôi cũng không phát hiện tham nhũng.Hình ảnh phản ánh thực trang hiện nay qua bức ảnh hài hước

Valorant 5.03: Chi tiết bản cập nhật Valorant mới nhất

Esport

06:18:36 11/08/2022
Đặc vụ Chamber tiếp tục bị giảm sức mạnh cực kỳ nặng nề trong bản cập nhật Valorant 5.03 được ra mắt vào ngày 09/08/2022

Ryan Reynolds thấy nhục nhã vì bị David Beckham chế giễu

Sao âu mỹ

06:18:12 11/08/2022
Ryan Reynolds tiết lộ vợ anh - Blake Lively - không hài lòng khi tài tử đưa ra quyết định mua lại đội bóng lâu đời nhất xứ Wale