Bị gọi với biệt danh “phụ huynh của học sinh xếp hạng cuối lớp”, ông bố nói 1 câu khiến cô giáo ngượng đỏ mặt, vội vàng xin lỗi

Sau phút giây xấu hổ, ông bố đã lấy lại bình tĩnh và nói 1 câu khiến tất cả các phụ huynh trong lớp phải vỗ tay đồng tình.

Anh Tiểu Vương ( Trung Quốc ) có con trai năm nay 6 tuổi, hiện đang học cấp 1. Bé An An – con trai anh học tập rất chăm chỉ, thường xuyên thức khuya để làm bài. Thậm chí có hôm cậu bé còn nằm ngủ gục trên bàn. Tuy vậy, thành tích học tập của An An vẫn thấp hơn nhiều so với bạn bè cùng lớp.

Điều này khiến anh Vương khá buồn nhưng không hề quát mắng, trách móc con. Bởi ông bố này biết rõ, khả năng nhận thức của mỗi người là khác nhau và con anh đã chăm chỉ, cố gắng hết sức mình.

Sau khi hết học kỳ một, anh Vương tham gia buổi họp phụ huynh cho con. Tất cả các phụ huynh đều được mời phát biểu nhưng khi đến lượt ông bố này, cô giáo lại gọi như sau: “Xin mời phụ huynh của học sinh có điểm số kém nhất lớp lên phát biểu”. Ngay lập tức, mọi ánh mắt của cả lớp đều đổ dồn vào anh Vương.

Bị gọi với biệt danh phụ huynh của học sinh xếp hạng cuối lớp, ông bố nói 1 câu khiến cô giáo ngượng đỏ mặt, vội vàng xin lỗi - Hình 1

Con trai anh Vương học tập rất chăm chỉ nhưng thành tích không được tốt.

Ông bố bối rối trong giây lát nhưng vẫn kịp bình tĩnh, đứng lên nói lại với cô giáo: “Tôi là bố bé An An, con trai tôi có thể là một học sinh kém trong mắt mọi người nhưng thực sự thằng bé đã học hành rất chăm chỉ, ngoan ngoãn. Tôi nghĩ rằng An An không phải là một đứa trẻ hư.

Điều quan trọng nhất mà tôi muốn nói, đó là tiêu chí đánh giá sự thành công, xuất sắc của một con người không chỉ nằm ở điểm số học tập. Mặc dù thành tích học tập của An An không được tốt nhưng về mặt giao tiếp và các hoạt động ngoại khóa luôn rất tốt và được mọi người khen ngợi. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng con trai tôi có tên, không phải “học sinh có điểm số kém nhất lớp” như cô giáo đã gọi. Tôi xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe”.

Lời phát biểu của anh Vương lập tức nhận được tràng vỗ tay của các phụ huynh trong lớp. Ai nấy đều gật gù, tỏ ra đồng tình với quan điểm của ông bố này. Về phần cô giáo sau đó cảm thấy rất xấu hổ và cúi mặt xin lỗi anh Vương về sai lầm của mình.

Điểm số không phải yếu tố quyết định tương lai của con trẻ

Theo nghiên cứu của nhà Tâm lý học, Tiến sĩ người Phillipines Irish Movido, chỉ số thông minh (IQ) chiếm 20% trong sự thành công của một người, trong khi 80% còn lại phụ thuộc vào trí tuệ cảm xúc (EQ) quyết định.

Nói một cách khác, thành công của một người không phụ thuộc vào điểm số, giải thưởng mà người đó đạt được trong khi đi học. Bởi theo bà Movido, những đứa trẻ đạt thành tích học tập xuất sắc thường là những người gắn chặt với các quy tắc và nghe lời giáo viên một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại là điểm yếu của trẻ khi trưởng thành.

Bị gọi với biệt danh phụ huynh của học sinh xếp hạng cuối lớp, ông bố nói 1 câu khiến cô giáo ngượng đỏ mặt, vội vàng xin lỗi - Hình 2

Theo bà Movido: “Cuộc sống rất lộn xộn và không có bất kỳ quy tắc nào. Do đó, trên thực tế, những đứa trẻ thành công không phải là những học sinh xuất sắc mà là những người biết sáng tạo , đổi mới, và vượt ra khỏi những rào cản của bản thân và xã hội ”.

Định nghĩa về trí tuệ cảm xúc là gì, bà Movido lý giải: Đó là sự hiểu biết về bản thân, hiểu về người khác, thúc đẩy bản thân phát triển, biết đồng cảm và biết tạo dựng các mối quan hệ. Tất cả những điều này giúp nuôi dưỡng nên những đứa trẻ khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát, các nhà tâm lý học Mỹ cũng cho biết nếu chỉ lấy sự cao thấp của thành tích học tập để tuyển chọn trẻ em ưu tú thì sẽ có tới 70% những đứa trẻ sở hữu năng lực độc đáo không được lựa chọn.

Phụ huynh nêu quan điểm về Tiếng Việt không dấu: "Sáng tạo là tốt nhưng cần sáng tạo thứ khiến cuộc sống đơn giản hơn"

Sau khi bộ chữ "CVNSS 4.0" được công bố, nhiều phụ huynh đã nêu quan điểm của mình về công trình nghiên cứu này.

Sau khi công bố toàn bộ công trình nghiên cứu "CVNSS 4.0" tới độc giả, tác giả Kiều Trường Lâm và đồng tác giả Trần Tư Bình đã gặp phải nhiều luồng tranh cãi trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng, bộ chữ cải tiến của 2 tác giả không có tính thực tiễn và khó áp dụng vào đời sống vì có quá nhiều quy ước rườm rà.

Bên cạnh đó theo nhiều người, chữ Quốc Ngữ đã quá phổ biến và quen thuộc nên việc sáng tạo thêm "một ngôn ngữ song song" là chưa thực sự cần thiết. Trước mong muốn Tiếng Việt không dấu có thể phổ biến hơn, thậm chí là đưa vào giảng dạy cho học sinh của tác giả Kiều Trường Lâm, nhiều phụ huynh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình.

Chị Trần Huyền Trang là một Biên tập viên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có con nhỏ đang sắp vào lớp 1. Khi biết đến "CVNSS 4.0", chị tỏ ra khá bất ngờ trước công trình này. Dù nghi ngờ về tính thực tiễn của chữ mới nhưng chị Trang không phản ứng tiêu cực, thay vào đó phân tích nhưng thứ được và chưa được. Chị Trang nêu quan điểm:

"Về khía cạnh nghiên cứu, mình nghĩ việc các nhà nghiên cứu xoay sở với ngôn ngữ để tìm kiếm cách thức hiện đại hơn, đó là việc bình thường. Mỗi nhà nghiên cứu có một quan điểm. Việc họ sáng tạo ra những sản phẩm học thuật mới là đáng trân trọng về mặt khoa học".

Phụ huynh nêu quan điểm về Tiếng Việt không dấu: Sáng tạo là tốt nhưng cần sáng tạo thứ khiến cuộc sống đơn giản hơn - Hình 1

Khi biết tác giả Kiều Trường Lâm tính thử nghiệm "CVNSS 4.0" với đối tượng là học sinh từ lớp 2 trở lên, chị Trang không đồng tình và cho biết:

"Ở khía cạnh phụ huynh, mình thấy các nguyên tắc trên quá phức tạp, rườm rà và trên tinh thần phải biết đọc viết thông thạo chữ quốc ngữ đã. Do đó nó có vẻ không phù hợp lắm để phổ cập với học sinh tiểu học. Cải cách bất cứ thứ gì cũng là để tiện dụng cho cuộc sống, làm cuộc sống giản đơn hơn chứ không phải phức tạp lên.

Nhìn vào bài học của các chữ tượng hình ở nước ta thì thấy chữ Hán vốn là loại chữ khó, dành cho tầng lớp trí thức, phải học hành đến nơi đến chốn, không dễ mà phổ cập. Chữ Nôm là sáng tạo của người Việt từ chữ Hán, thậm chí còn phức tạp và khó hơn chữ Hán, vì phải thông thạo chữ Hán mới có thể dùng chữ Nôm.

Do đó, nó không dành cho đại chúng, không phổ biến được đến đại đa số người dân (với những sự hiểu biết và cơ hội tiếp cận khác nhau). Chữ quốc ngữ làm được điều đó (phổ cập toàn dân) vì nó dễ nhớ, dễ học, nguyên tắc đơn giản và không quá thách thức với đại đa số người dân. Chưa kể đến việc nó đã quá quen thuộc với người Việt cả vài trăm năm nay".

Chị Trang chia sẻ, khi cân nhắc việc cho con học một ngôn ngữ/chữ mới, chị luôn quan tâm đến tính ứng dụng hoặc tính văn hóa của nó. Ví dụ tiếng Anh để hội nhập toàn cầu, tiếng Hán/Nôm để tìm hiểu văn hóa cổ truyền... "Chữ viết này, chị nghĩ để coi là công trình nghiên cứu thì nên tôn trọng, còn chọn cho con học thì thôi, vì nó không cần thiết và quá nhiều nguyên tắc phức tạp, rườm rà" , chị Trang bày tỏ.

Phụ huynh nêu quan điểm về Tiếng Việt không dấu: Sáng tạo là tốt nhưng cần sáng tạo thứ khiến cuộc sống đơn giản hơn - Hình 2

Bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh dược viết bằng CVNSS 4.0.

Chị Lê Hồng Hạnh (TP.HCM) có con nhỏ đang học lớp 3. Khi hỏi về tính ứng dụng và việc chữ mới có phù hợp với nhận thức của trẻ nhỏ hay không, chị Hạnh cho biết: " Mình là người lớn nhưng đọc xong còn thấy khá khó hiểu. Thế nên trẻ con khó mà nhận thức hết được. Chữ mới này có quá nhiều quy ước. Chữ Quốc Ngữ chỉ có vài quy ước mà nhiều trẻ học hết lớp 3 vẫn còn chưa thành thạo. Do đó mình nghĩ việc đưa vào thử nghiệm cho học sinh từ lớp 2 trở lên là không phù hợp, bất khả thi".

"Mình có thấy tác giả chia sẻ về việc chỉ cần học thuộc công thức là có thể áp dụng thành thạo chữ mới. Nhưng mình nghĩ thuộc theo kiểu học thuộc lòng thì trẻ khó mà thành thạo được chữ thật sự".

Phụ huynh nêu quan điểm về Tiếng Việt không dấu: Sáng tạo là tốt nhưng cần sáng tạo thứ khiến cuộc sống đơn giản hơn - Hình 3

Anh Trần Quang (Hà Nội) có con đang học cấp 1 cho biết, bản thân anh không phán xét CVNSS 4.0, cũng như không quá nôn nóng bình luận tiêu cực như nhiều cư dân mạng. Bởi: " Đây mới chỉ là sáng tạo của họ. Còn từ sáng tạo đến áp dụng vào thực tiễn là cả một câu chuyện khác. Không phải sáng tạo nào cũng được áp dụng, thay thế cho cái cũ nên mọi người không cần quá hoang mang như vậy.

Còn về việc có muốn cho con học chữ mới này không thì tôi từ chối. Chữ Quốc Ngữ hiện tại đã đáp ứng đủ mọi tiêu chí, nhu cầu thực tiễn rồi".

Anh Cao Hải Long (Hà Đông, Hà Nội) cũng nêu quan điểm: "Đây là một sản phẩm sáng tạo. Việc cấp bản quyền là điều bình thường. Còn việc triển khai sẽ là bất thường. Bởi ngay cả từ điển Tiếng Anh cũng chỉ thêm vài từ vào từ điển mỗi năm dựa trên sự ứng dụng của nó. Nếu không có tính ứng dụng thì chưa chắc đã đưa vào thực tiễn cuộc sống và cho các cháu học sinh học".

Sau 27 năm nghiên cứu, bộ chữ "Việt Nam song song 4.0" kết hợp từ "Chữ Việt Nhanh" và "Ký Hiệu Dấu" của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức nhận được giấy chứng nhận bản quyền số 1850/2020/QTG từ Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, "Chữ Việt Nam song song 4.0" chỉ sử dụng 26 chữ cái La-tinh, trong đó dùng 18 chữ cái La-tinh để thay thế dấu thanh và dấu phụ cho chữ Quốc ngữ. Hiện tại, "Chữ Việt Nam song song 4.0" tạm được gọi là "Chữ VN song song 4.0". Anh Kiều Trường Lâm cho biết, "Việt Nam" được viết tắt thành "VN" vì còn cần xin ý kiến Quốc hội về tên.

Thanh Hương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
20:24:27 15/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia

17:02:21 17/01/2021
 Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng lên từng ngày, hơn 535.000 học sinh Nhật Bản tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh đại học quốc gia.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"

14:12:06 17/01/2021
Nguyễn Khánh Linh (SN 2002) cựu học sinh lớp Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hạ Long (khóa 2017-2020) mới đây đã xuất sắc trở thành tân thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao khóa 47.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Liverpool - Man Utd: Cuộc chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

17:21:06 17/01/2021
Man Utd và Liverpool đang chiếm hai vị trí cao nhất của bảng xếp hạng Premier League và cuộc chiến giữa hai đội sẽ có ý nghĩa quan trọng với cả hai trên con đường chinh phục ngôi vương ở mùa giải này.

3 con giáp được quý nhân nâng đỡ, một bước đổi đời, nghèo mấy cũng phát tài trong 7 ngày tới

Trắc nghiệm

17:20:36 17/01/2021
Sau những thăng trầm, 3 con giáp này sẽ lại ôm hết của nả trong thiên hạ vào nhà, muốn nghèo cũng không được.

8 thói quen khi tắm ảnh hưởng tới sức khỏe 

Clip hay

17:20:20 17/01/2021
Một số thói quen trong khi tắm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới làn da như rửa mặt dưới vòi sen, lau khô cơ thể quá mạnh hay không sử dụng dưỡng ẩm.

MC Trấn Thành lại làm “Thành Cry”, bật khóc vì một bài hát viết về cha

Nhạc việt

17:16:55 17/01/2021
“Cha già rồi đúng không”, ca khúc nhạc phim Bố già đã khiến Trấn Thành bật khóc ngay trong buổi họp báo vì quá xúc động.

Ai cũng đứng tim trước đường ray tàu lượn bị cắt mất một đoạn: Là thật hay cắt ghép vậy trời?

Netizen

17:12:21 17/01/2021
Hiện nay, các trò chơi mạo hiểm xuất hiện ở khá nhiều công viên trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Một trong những trò chơi được xem là mạo hiểm nhất chính là đi tàu lượn trên đường ray.

Ozil tự phá hỏng sự nghiệp trong 2 năm

Sao thể thao

17:12:02 17/01/2021
Sau những vụ lùm xùm ở tuyển Đức và Arsenal, tên tuổi của tiền vệ Mesut Ozil đi xuống nghiêm trọng.

Nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng... xe ôm

Sự kiện nóng

17:10:03 17/01/2021
Cơ quan chức năng phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh) nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng đường tiểu ngạch biên giới Campuchia.

Tự làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

17:07:50 17/01/2021
Tự làm thịt ba chỉ mThịt ba chỉ một nắng là món ngon đang hot thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay xâu thịt thơm ngon, bổ dưỡng.ột nắng thơm ngon ngay tại nhà

Đội hình lý tưởng của HAGL dưới thời Kiatisak

Bóng đá việt nam

17:06:59 17/01/2021
Với 3 ngoại binh dải đều cả ba tuyến cùng dàn tuyển thủ Việt Nam, đội hình HAGL dưới thời Kiatisak cân bằng, mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều tiến bộ ở V.League 2021.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

Đời sống

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Hoa hậu Liverpool nóng bỏng 'nghẹt thở' với nội y

Người đẹp

17:03:45 17/01/2021
Christine McGuinness đốt mắt fan với những shoot hình quảng cáo nội y của thương hiệu đồ lót khổng lồ Ann Summers mới đây.

Dàn sao lên đồ mùa đông, dân sành mặc thi nhau tìm ra món nâng tầm giá trị phong cách

Phong cách sao

16:56:31 17/01/2021
Giá rét tuy quấn ngàn lớp giữ ấm lên cơ thể nhưng chỉ nhờ biết cách lựa chọn đồ mùa đông thì dù chỉ là một món phụ kiện nhấn nhá cũng đủ làm bạn nổi bần bật.

Cris Devil Gamer bật khóc trên sóng truyền hình, chia sẻ kỷ niệm ít người biết về gia đình và tuổi thơ

Game online

16:54:17 17/01/2021
Khi nhắc tới cái tên Cris Phan, hay còn được gọi là Cris Devil Gamer, nhiều người sẽ hình dung ngay tới hình ảnh của một YouTuber giàu có, sinh ra đã ở vạch đích và cực kỳ thành công trong sự nghiệp.

Suzuki GSX-S125 2021 thêm màu áo mới, giá từ 85 triệu đồng

Xe máy

16:49:33 17/01/2021
Suzuki đã ra mắt naked-bike hạng nhỏ GSX-S125 2021 trên thị trường quốc tế.

Văn Lâm bỏ tập 10 ngày ở Muangthong United

Bên lề sân cỏ

16:47:39 17/01/2021
Đặng Văn Lâm đã không tham gia tập luyện cùng Muangthong United từ ngày 6/1 và không báo cáo tình hình với CLB Thái Lan trong 2 tuần.