Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

Người phụ nữ Anh đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích chạy cự ly marathon trong nhiều ngày liên tiếp. Cô ấy đã chạy marathon mỗi ngày trong 106 ngày liên tiếp.

Kate Jayden, 35 tuổi, ở Derbyshire, Anh, bắt đầu chạy marathon cự ly 42 km mỗi ngày từ ngày 31/12/2021 và hoàn thành thành tích đáng kinh ngạc của mình vào ngày 15/4/2022.

Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hi hữu: bị gãy đầu gối, người phụ nữ chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

Người phụ nữ đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới, trở thành người chạy marathon trong nhiều ngày liên tiếp nhất. Cô chạy marathon mỗi ngày, trong suốt 106 ngày liên tiếp. Đáng nói, nỗ lực và sự mệt mỏi không phải là thử thách duy nhất mà cô phải đối mặt trong suốt chặng đường.

Kate Jayden cho biết đầu gối bắt đầu bị đau vào ngày 46 nhưng vẫn cố gắng để vượt qua thử thách để ra ban đầu. Jayden đã phải vật lộn để chịu sức nặng và cảm thấy khó chịu ở đầu gối ngày càng tăng, nhưng cô chỉ nghĩ rằng mình bị thương nhẹ.

Sau khi hoàn thành thử thách, cô đến bệnh viện để khám và kết quả chụp MRI cho thấy Kate Jayden cố gắng thực hiện phần còn lại chặng đường với một đầu gối bị gãy. Kết quả này có khả năng khiến cô không thể chạy trong thời gian dài. Cô đang lên kế hoạch phẫu thuật đầu gối.

Người phụ nữ 35 tuổi đến với bộ môn chạy khi bản thân đang hồi phục sau chứng rối loạn ăn uống. Với cô, chạy đã cứu sống và dạy cô quý trọng cơ thể của mình. “Trên thực tế, chạy bộ đã giúp ích cho tôi rất nhiều, cải thiện sức khỏe rõ rệt và thay đổi cuộc sống của tôi”, Kate Jayden nói.

Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới - Hình 2

ADVERTISEMENT

Kỳ tích ít người đạt được này trở nên đáng chú ý hơn vì vận động viên sức bền Kate Jayden đã đặt thêm cho mình mục tiêu hoàn thành thử thách nhằm gây quỹ cho những người tị nạn.

Kate Jayden chia sẻ rằng: “Tôi biết việc chạy nhiều giờ trong ngày và nhiều ngày liên tiếp đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng quá sức. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khoẻ, kỷ luật bản thân, cam kết hoàn thành mục tiêu đề ra ban đầu đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn, nản chí hay suy giảm sức khoẻ”.

Ban đầu, Kate Jayden dự định chạy trong 100 ngày liên tiếp với khoảng cách tương đương 4.200 km, tương đương quãng đường từ Aleppo, Syria và Anh. Đây cũng chính là con đường những người tị nạn thường di chuyển để tìm kiếm nơi trú ẩn. Nhưng sau đó cô cảm thấy vẫn có thể tiếp tục cuộc hành trình nên kéo dài thêm 6 ngày để lập kỷ lục thế giới mới.

Cuối cùng, Kate Jayden đã quyên góp được 52.460 USD, tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng cho các mục đích nhân đạo khi kết thúc thử thách bản thân với 106 cuộc chạy marathon trong 106 ngày.

“Để chạy hết quãng đường trong cuộc hành trình mà những người tị nạn thường di chuyển thật đặc biệt với bản thân tôi. Cảm giác đó giống như một đặc ân và vinh dự khi được trải nghiệm và tuyệt vời hơn khi tôi có thể mang về cho bản thân một kỷ lục mới cũng như quyên góp thêm tiền cho những tổ chức từ thiện”, Kate Jayden chia sẻ.

Kỷ lục trước đó thuộc về một vận động viên người Mỹ, Alyssa Clark với thành tích 95 lần chạy marathon trong 95 ngày liên tiếp thiết lập vào tháng 11/2021.

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại

Nhiều người trưởng thành nhưng vẫn mang dáng dấp của một em bé. Tuy nhiên, kích thước bề ngoài không ảnh hưởng đến trí tuệ. Họ có thể trở thành những người thành công hoặc nổi tiếng.

Sau đây là những người được cho là thấp nhất thế giới:

1. Chandra Bahadur Dangi (cao 54,6 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 1

ADVERTISEMENT

Chandra Bahadur Dangi (30/11/1939-3/9/2015) là một người đàn ông Nepal, người đàn ông thấp nhất trong lịch sử được ghi lại với kích thước 54,6 cm. Ông đã phá kỷ lục do Gul Mohammed (1957-1997) lập trước đó, với chiều cao 57 cm.

Dangi thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi một chủ thầu gỗ nhìn thấy ông tại ngôi làng ở huyện Dang, Nepal. Dangi đã được trao danh hiệu người trưởng thành lùn nhất từng được ghi nhận sau khi chiều cao của ông được đo vào tháng 2/2012.

Video đang HOT

Sau đó, Dangi được đưa vào Kỷ lục Guinness thế giới. Ba trong số năm anh trai của ông cao chưa đầy 1,22 m, trong khi 2 chị gái và 2 anh trai khác của Dangi có chiều cao trung bình.

Dangi sinh ngày 30/11/1939, sống ở một ngôi làng hẻo lánh, Reemkholi, cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 400 km.

Trước khi được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người đàn ông lùn nhất thế giới vào năm 2012, Dangi chưa bao giờ rời khỏi ngôi làng quê hương. Sau khi được trao danh hiệu, ông cho biết mình luôn ước ao được đi đến mọi miền của đất nước mình và thế giới.

Năm 2012, ở tuổi 72, Dangi gặp người phụ nữ lùn nhất thế giới, Jyoti Amge ở Nagpur, Ấn Độ. Cặp đôi này cùng nhau chụp ảnh kỷ lục Guinness ấn bản lần thứ 57 vào năm 2013.

Dangi qua đời tại American Samoa vào ngày 3/9/2015 ở tuổi 75, tại Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago. Nguyên nhân chính xác của cái chết của Dangi không được tiết lộ, mặc dù tờ Kathmandu Post đưa tin rằng ông trước đó đã bị viêm phổi. Dangi đã lưu diễn ở Nam Thái Bình Dương trong nhiều năm với Rạp xiếc ảo thuật Tupa'l Bruno của Samoa.

2. Lin Yu-chih (cao 67,5 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Lin Yu-chih là cựu người đàn ông lùn nhất thế giới theo Kỷ lục Guinness thế giới. Lin cư trú tại Đài Bắc, Đài Loan, nơi anh hoạt động với tư cách là một tác giả và nhà hoạt động xã hội. Tên của anh đôi khi bị viết sai chính tả thành Lin Yih-chih. Vào tháng 5/2008, anh xuất hiện trong bộ phim tài liệu của Kênh 4 (Anh) có tên "The World"s Smallest Manitoba and Maine do Mark Dolan dẫn chương trình.

Lin mắc chứng bệnh khiếm khuyết tạo xương, một chứng rối loạn xương di truyền cản trở sự phát triển bình thường của xương và chiều cao cơ thể.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, anh cao 67,5 cm.

3. Khagendra Thapa Magar (cao 67cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 3 ADVERTISEMENT

Khagendra Thapa Magar (4/10/1992-17/1/2020) là một người Nepal từng được mệnh danh là người đàn ông lùn nhất thế giới, với chiều cao 67 cm. Magar đã giành được danh hiệu người lùn nhất từ ​​Edward Nio Hernández.

Magar qua đời tại bệnh viện Pokhara vào ngày 17/1/2020 sau biến chứng viêm phổi ở tuổi 27.

4. Bridgette Jordan (cao 69 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 4

Bridgette Marie Jordan (9/6/1989-12/6/2019) là người phụ nữ nhỏ nhất theo Kỷ lục Guinness thế giới với chiều cao 69 cm. Jordan cũng là một trong những cặp chị em thấp nhất theo Kỷ lục Guinness thế giới với người em trai Brad cao 96 cm năm 20 tuổi (năm 2011). Bridgette Marie Jordan mắc bệnh lùn nguyên sinh dạng xương đầu nhỏ loại II.

Bridgette Jordan là người phụ nữ nhỏ nhất ở Mỹ. Cô sống ở Sandoval, Illinois, đã học đại học tại Kaskaskia College. Jordan thích khiêu vũ và hoạt náo. Cô đã có mặt trong đội cổ vũ cho Kaskaskia. Cô đi một đôi giày cỡ 2 dành cho trẻ sơ sinh.

ADVERTISEMENT

Mặc dù vậy, việc trở thành người phụ nữ lùn nhất thế giới đã không ngăn Jordan sống cuộc sống đầy đủ nhất - cô là một hoạt náo viên ở trường đại học.

5. Jyoti Kisange Amge (cao 62,8 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 5

Theo Kỷ lục Guiness thế giới, Jyoti Kisange Amge người Ấn Độ, sinh ngày 16/12/1993 giữ kỷ lục "người phụ nữ còn sống nhỏ nhất thế giới". Cô chính thức được công nhận là "Người phụ nữ còn sống nhỏ nhất thế giới" vào sinh nhật lần thứ 18 với chiều cao 62,8 cm.

Amge mắc chứng rối loạn di truyền có tên là achondriaplasia. Amge đã có nhiều lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, xuất hiện trong bộ phim tài liệu năm 2009 mang tên "Body Shock".

Ngoài ra, với tư cách khách mời tham gia một chương trình truyền hình Ấn Độ mang tên Bigg Boss 6. Cô cũng góp mặt trong dàn diễn viên của American Horror Story mùa thứ 4 với vai Ma cưng vào năm 2014.

Tượng sáp của cô cũng có mặt ở Bảo tàng Sáp Người nổi tiếng, Lonavala.

6. He Pingping (cao 74,6 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 6 ADVERTISEMENT

He Pingping (Trung Quốc, sinh năm 1988 - mất năm 2010), cao 74 cm và là con thứ 3 trong một gia đình ở quận Huade, thành phố Ulanqab ở Khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc. Anh có 2 chị gái, cả 2 đều phát triển ở mức bình thường.

Theo lời của cha, khi mới sinh ra, anh đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay của cha mẹ. Khi thấy Pingping phát triển rất chậm, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân là do dị dạng xương không hoàn hảo, cản trở sự phát triển bình thường của xương và chiều cao cơ thể.

Tháng 1/2007, Pingping được mời tham gia một chương trình truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản. Quê hương của Pingping ở Nội Mông cũng là quê hương của Bao Xishun, người cao 2,36 mét đã được Guinness công nhận là người đàn ông cao nhất thế giới cho đến tháng 9/2009.

ADVERTISEMENT

Cuộc gặp trên truyền hình của họ vào tháng 7/2007 đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu. Vào tháng 5/2008, anh xuất hiện trong bộ phim tài liệu của Kênh 4 (Anh) mang tên Người đàn ông và tôi nhỏ nhất thế giới do Mark Dolan dẫn chương trình.

Vào tháng 9/2008, anh xuất hiện cùng với người phụ nữ chân dài nhất thế giới, Svetlana Pankratova, tại Quảng trường Trafalgar của London, để công khai việc phát hành ấn bản năm 2009 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Vào tháng 9/2007, Pingping đã đến Mỹ để giúp ra mắt ấn bản năm 2008 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới tại thành phố New York, nơi đã chứng nhận anh là người đàn ông nhỏ nhất thế giới.

Vào ngày 25/4/2010, anh đã xuất hiện trong tập thứ 10 của mùa thứ 16 của chương trình thực tế Mỹ Cuộc đua kỳ thú, được quay trước đó tại Thượng Hải. Tập phim đã được dành để tưởng nhớ anh.

Pingping được đưa vào bệnh viện vào ngày 3/3/2010 tại Rome, sau khi kêu đau ngực. Sau đó, qua đời vào ngày 13/3/2010 vì biến chứng tim ở tuổi 21. Tổng biên tập Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Craig Glenday, nói rằng Pingping là "nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai được coi là khác biệt hoặc bất thường".

7. Pauline Musters (cao 61cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 7

Trong lịch sử thế giới, Pauline Musters là người phụ nữ trưởng thành nhỏ nhất từng được chính thức ghi nhận. Pauline đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì chỉ cao 61 cm.

Pauline bắt đầu sự nghiệp khi còn là một đứa trẻ nhỏ. Vào thời điểm đó, công chúng chỉ đơn giản là ngạc nhiên về tỷ lệ nhỏ bé của cô, nhưng khi cô lớn hơn, Pauline cũng tham gia biểu diễn.

ADVERTISEMENT

Cuối cùng cô được biết đến là một diễn viên nhào lộn lão luyện và khiêu vũ điêu luyện với các đối tác thu hút từ khán giả. Khi màn trình diễn của cô ngày càng tiến bộ về chất lượng, Pauline đã có nhiều nghệ danh độc đáo.

Cô có lẽ được biết đến nhiều nhất với cái tên Công chúa Pauline và được mặc những bộ váy sang trọng đáng chú ý trên sân khấu, với các chi tiết và đường khâu tỉ mỉ đến mức bản thân những bộ quần áo đã là một điều kỳ diệu.

Trong sự nghiệp của mình, Công chúa Pauline đã đi lưu diễn ở Bỉ, Đức, Pháp và Anh trước khi được mời biểu diễn tại Mỹ vào năm 1894. Cô ra mắt tại Nhà hát Proctor của New York.

8. Lucia Zarate (cao 67 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 8

ADVERTISEMENT

Lucía Zaráte (2/1/1864-15/1/1890) là một nghệ sĩ giải trí người Mexico mắc chứng bệnh lùn. Zaráte là người đầu tiên được xác định mắc chứng lùn nguyên sinh thiếu xương Majewski loại II. Cô đã được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cách là "người trưởng thành nhẹ nhất được ghi nhận", chỉ nặng 2,1 kg khi mới 17 tuổi.

Zaráte sinh ra ở Veracruz, Mexico, và định cư tại Agostadero, (sau này là Cempoala), Veracruz.

Hiện nay, ngôi nhà của gia đình cô được mở cửa cho công chúng như một bảo tàng.

Ở tuổi 12, Zaráte chuyển từ Mexico sang Mỹ, nơi cô được triển lãm vì vóc dáng nhỏ bé của mình. Lần đầu tiên cô tham gia vào một chương trình được quảng cáo là "Fairy Sisters", sau đó hợp tác với Francis Joseph Flynn (được gọi dưới nghệ danh "General Mite") để triển lãm quốc tế.

Năm 1889, cô được tờ Washington Post gọi là "cô gái lùn kỳ diệu của Mexico" và được mô tả là "một thỏi nam châm cực nhỏ nhưng có sức hút mạnh mẽ để thu hút công chúng".

9. Edith Barlow (cao 78,7 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 9 ADVERTISEMENT

Edith Barlow sinh ra tại Bramley, Rotherham, vào năm 1925 và qua đời ở tuổi 25 khi chỉ cao 55,8 cm và nặng 7,72 kg.

Lên 6 tháng tuổi, Edith được quấn trong bông gòn tẩm dầu ô liu. Edith bị viêm phế quản và bị khớp đôi ở cả tay và chân. Tuy nhiên, Edith phát triển bình thường về thể chất và tinh thần. Cha mẹ của cô là những người có thân hình bình thường.

Được biết, Edith đã cố gắng đi học thêm. Khi ở lại Bolton trong năm 1947, Edith bắt đầu quan tâm đến kinh doanh chương trình và tham gia hội chợ du lịch, thăm Newcastle, Bradford và các thị trấn khác.

Năm 1948, Edith lại xuất hiện tại các hội chợ trong sema show, chủ yếu là ở các khu vực trung du và đông Bắc.

ADVERTISEMENT

10. Junrey Balawing (cao 59,9 cm)

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại - Hình 10

Junrey Balawing (sinh ngày 12/6/1993-28/7/2020) là người Philippines giữ kỷ lục tại Kỷ lục Guinness Thế giới về người đàn ông thấp nhất thế giới còn sống với chiều cao 60 cm. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của Balawing. Quan chức của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết Balawing đã phá kỷ lục của Khagendra Thapa Magar người Nepal, cao 67 cm.

Anh ngừng phát triển ở 1 tuổi. Balawing là con trai của một thợ rèn nghèo, sinh ra và sống ở Sindangan, Zamboanga del Norte, cách thủ đô Manila khoảng 865 km về phía Nam.

Mặc dù được ghi nhận là người đàn ông thấp nhất còn sống, nhưng Balawing đã bỏ lỡ danh hiệu người đàn ông lùn nhất trong lịch sử, được giữ cho đến năm 2012 bởi Gul Mohammed của Ấn Độ, người cao 57 cm và qua đời vào ngày 1/10/1997.

Vào tháng 2/2012, Chandra Bahadur Dangi ở Nepal, cao 54,6 cm được tuyên bố là người đàn ông còn sống thấp nhất thế giới từ trước đến nay. Kết quả là Junrey giữ kỷ lục trong vòng chưa đầy một năm.

Sau cái chết của Chandra Bahadur Dangi vào ngày 3/9/2015, Balawing đã giữ danh hiệu người đàn ông còn sống thấp nhất cho đến khi qua đời ở tuổi 27 vào ngày 28/7/2020. Trước khi qua đời, Balawing sống ở Thành phố Dapitan cùng gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bằng chứng rõ ràng về tài ngụy trang thiên bẩm của chim cú
17:26:20 26/09/2022
Những bức ảnh chứng minh thời gian cứ trôi vèo vèo và bào mòn tất cả mọi thứ
06:32:36 26/09/2022
Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà
07:05:58 27/09/2022
Chàng trai bị đuổi việc và được chính công ty của mình tuyển dụng lại chỉ trong 24 giờ
09:50:26 27/09/2022
Vượt qua tam giác quỷ Bermuda, hồ nước "nuốt chửng" 2.500 tàu: Bí mật là gì?
09:42:24 27/09/2022
Honeyguides: Loài chim hoang dã có thể giao tiếp và làm việc cùng với con người
17:41:48 26/09/2022
Những đất nước tuyệt đẹp nhưng lại bị thế giới 'bỏ quên'
17:23:42 26/09/2022
7 bí mật trong cuộc sống hoàng gia thời Trung Cổ phương Tây khiến hậu thế phải bất ngờ
09:44:41 27/09/2022
Người đàn ông dành 50 năm xây một "thành phố" nhưng không thể ở
08:56:30 27/09/2022
Bí ẩn Đảo 'Em bé' ở Thái Bình Dương xuất hiện sau trận núi lửa dưới nước phun trào
10:43:54 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon gây bức xúc cùng sự lố bịch tràn lan của nhạc chế
13:25:48 27/09/2022
Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Bị Hồ Ngọc Hà cắt mặt trong ảnh 'chung mâm', Lệ Quyên ứng xử cực 'sang': Chị không quan tâm!
12:44:03 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm trước khi hát Doraemon chế phản cảm: Rủa khán giả ung thư, mẹ ruột nghe hết hồn
16:35:08 27/09/2022
Bão Noru sẽ "quần thảo" trên đất liền 10-12 tiếng
13:55:41 27/09/2022
Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt
15:09:28 27/09/2022
Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng
13:24:23 27/09/2022
Hà Hồ thẳng tay 'gạt bỏ' Lệ Quyên khỏi loạt ảnh trên trang cá nhân 
13:51:16 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

4 anh chị em ruột lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi

15:09:42 27/09/2022
Một gia đình có 4 anh chị em với tổng số tuổi lên tới 389 đã lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi. Bốn chị em nhà Johnson, sinh ra ở Rutland, Anh nổi tiếng với tình yêu ca hát, luôn vui vẻ, yêu đời. Đấy cũng là một trong những b...

Những bí ẩn kỳ lạ về Người sói và Người khuyển ở Brazil

15:06:42 27/09/2022
Nhiều người sẽ cho rằng người sói chỉ có trong tiểu thuyết và truyện cổ tích, mà không biết rằng trên khắp thế giới đã có những lời kể dai dẳng về những sinh vật như vậy thực sự tồn tại

Kỳ lạ người đàn ông kiếm tiền bằng cách nhận lỗi thay cho kẻ khác

07:01:25 27/09/2022
Nhà chức trách Tây Ban Nha vừa bắt giữ một người đàn ông do nhiều lần nhận tội thay người khác trong những vụ phạm luật giao thông, để giúp những người này có hồ sơ sạch sẽ

Kỳ lạ cô gái dị ứng nước, đụng vào là nổi mề đay

06:57:13 27/09/2022
Cô bé người Mỹ 14 tuổi mắc chứng dị ứng kỳ lạ, cứ đụng vào nước là bị ngứa, nổi mề đay, thậm chí gặp vấn đề với mồ hôi của chính mình

Bất ngờ nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại: Con trai Pharaoh!

17:20:19 26/09/2022
Hoàng tử Khaemweset là con trai pharaoh Ramses II và Nữ hoàng Isetnofret đã có nhiều đóng góp trong việc trùng tu kim tự tháp, đền thờ, nghiên cứu các di tích... Vì vậy, ông được xem là nhà Ai Cập học đầu tiên của nhân loại

Kho báu đầy trang sức bằng vàng bạc bên trong lăng mộ cổ

10:40:49 26/09/2022
Các nhà khảo cổ phát hiện lăng mộ thuộc về những thợ thủ công thượng lưu với rất nhiều trang sức bằng vàng bạc và hài cốt 7 người

Giải cứu 'chúa tể bầu trời' sau vụ va chạm với xe tải trên đường cao tốc

06:43:42 26/09/2022
Đại bàng đầu trắng được giải cứu sau vụ va chạm xe tải trên đường cao tốc ở New York. Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của ...

Kinh ngạc cuộc thi phô mai độc đáo tại Thụy Sĩ

14:38:57 25/09/2022
Cuộc thi Phô mai Thụy Sĩ hội tụ những loại phô mai ngon nhất đã kích thích vị giác của người nhìn. Mới đây, vào ngày 22/9, tại Le Sable, Thụy Sĩ, đã diễn ra cuộc thi phô mai, 150 giám khảo đến từ khắp Thụy Sĩ mà còn từ Mỹ, Canada, New Z...
ADVERTISEMENT

Cá mập kỳ dị với đôi mắt lồi và nụ cười giống con người

14:35:00 25/09/2022
Các chuyên gia chưa biết chính xác sinh vật đáng sợ này thuộc về loài cá mập nào. Trapman Bermagui, người câu cá ngoài khơi bờ biển Australia kéo lên một con cá mập kỳ dị với đôi mắt lồi và nụ cười giống con người

Công trình kiến ​​trúc 7.000 năm tuổi, cổ hơn Stonehenge, kim tự tháp Ai Cập

14:32:11 25/09/2022
Công trình kiến ​​trúc cổ ở Prague là một trong những bằng chứng lâu đời nhất về kiến ​​trúc ở Châu Âu. Các nhà khảo cổ phát hiện ra tàn tích về một cấu trúc thời kỳ đồ đá lâu đời hơn cả Stonehenge và thậm chí cả các kim tự tháp Ai Cập ...

Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh

07:40:48 25/09/2022
Được biết đến với tên gọi Đảo Rắn, Ilha da Queimada Grande nằm ở Đại Tây Dương, cách bờ biển Đông Nam Brazil khoảng gần 150 km, là một nơi vô cùng đáng sợ

Bất ngờ phát hiện một loài khủng long hoàn toàn mới tại Argentina

20:07:34 24/09/2022
Các nhà cổ sinh vật học ở Argentina đã công bố một chi và loài khủng long giáp trụ mới từ kỷ Phấn trắng. Thyreophora là một nhóm khủng long hông chim với đa dạng các loài có kích thước từ lớn đến nhỏ sống từ đầu kỷ Jura cho đến cuối kỷ ...

Pollia condensata: Loài cây có quả lấp lánh như những viên đá quý

20:04:28 24/09/2022
Quả của loài cây Pollia condensata, hay còn gọi là quả mọng đá cẩm thạch, một loài thực vật mọc ở các khu rừng ở Trung Phi, đã được khoa học công nhận là loại quả có chất hữu cơ sáng nhất trong tự nhiên

Phi thuyền DART của NASA sắp đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos

14:16:19 24/09/2022
Phi thuyền DART trong sứ mệnh cùng tên được thiết kế để tiếp cận và đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos, nhằm kiểm tra tác dụng của cú va chạm trong thử nghiệm làm chệch hướng một thiên thể có nguy cơ đe dọa Trái đất

Kỷ luật thép tạo nên võ sĩ Sumo 270kg: Ăn gấp 4 lần người thường, ngủ phải dùng bình oxy

14:13:07 24/09/2022
Cân nặng lý tưởng của một võ sĩ Sumo là 180-270kg. Để đạt mức cân nặng này, ngoài các món chính, mỗi bữa họ thường ăn 5-10 bát cơm cùng lượng bia lớn. Đánh đổi sức khoẻ, bù lại công việc giúp họ có được thu nhập lên đến hơn 200 triệu đồ...

Trao thưởng cho ai loại bỏ cự đà 'xâm chiếm' thành phố ở Mỹ

09:04:51 24/09/2022
Để đối phó với cự đà xâm hại ở thành phố Miami Beach, Florida, Mỹ, quan chức đề xuất giải pháp mới là trao thưởng cho ai bắt được cự đà, dù sống hay chết
ADVERTISEMENT

Kinh ngạc khi tìm thấy pho mát 2.600 năm tuổi

09:02:11 24/09/2022
Các nhà khảo cổ học Ấn Độ đã tìm thấy pho mát halloumi có niên đại khoảng 2.600 năm tuổi được chứa trong các bình đất sét và trang trí bằng chữ Demotic

Hé lộ số tiền 'khủng' phải chi trả để sở hữu một trong 10 con vật đắt nhất thế giới

08:58:18 24/09/2022
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đáng giá của 10 loài động vật đắt nhất thế giới.Hành tinh có đầy đủ các loài động vật. Mặc dù có một số loài động vật hoang dã hung dữ như hổ và sư tử, nhưng cũng có một số loài rất thân thiện và bạn có thể nuôi...

Gấu toàn thân trắng muốt hiếm có, không phải bạch tạng xuất hiện ở Mỹ

16:08:29 23/09/2022
Tỷ lệ loài gấu đen có bộ lông trắng muốt toàn thân ngoài tự nhiên là 1 triệu con mới có 1. Gấu có bộ lông trắng muốt đi lang thang trong khu vực hoang dã ở Western Upper Peninsula, bang Michigan, Mỹ

Bật nắp quan tài hoạn quan 'quái' nhất TQ, lạnh gáy thấy thứ này

14:08:22 23/09/2022
Nhân gian còn lưu truyền rất nhiều truyền thuyết với nhiều màu sắc thần bí khác nhau về đại thái giám nổi tiếng nhà Thanh Lý Liên Anh. Trong đó có một bí mật kinh ngạc vẫn chưa có lời giải trong quan tài
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cần Thơ bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai hỗ trợ học phí

Học hành

18:42:17 27/09/2022
Đầu năm học 2022-2023, HĐND TP. Cần Thơ chính thức ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023 và Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí ...

20 năm đi lùi, YouTuber lập kỷ lục thế giới lùi ô tô nhanh nhất

Thế giới số

18:41:57 27/09/2022
TikTok không chỉ được biết đến với những vũ điệu viral hay bí kíp nấu ăn hay ho, Gen Z bắt đầu sử dụng TikTok như một công cụ tìm kiếm chính thay thế cho Google

Cùng người đẹp Trang Lạ vi vu trên du thuyền sang trọng nhất Bali

Du lịch

18:40:23 27/09/2022
ận hưởng những phút giây vui vẻ ở trên biển. Chiếc du thuyền lênh đênh trên biển 5 ngày, đi qua những hòn đảo và vịnh đẹp nhất của đất nước vạn đảo . Cùng nhau lặn biển, ngắm san hô, chạy jeski và đắm mình dưới ánh nắng cũng như làn nướ...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài cuối: Tạo cơ chế, động lực phát triển

Đời sống

18:38:36 27/09/2022
Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của khu vực kinh tế tập thể sẽ đạt 7%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GRDP thành phố là 0,5%. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh việc giải quyết các nút thắt về chính sách, TP Hồ Chí Minh cũng khuyến kh...

'Cơn sốt phòng vé' từ 'Bỗng dưng trúng số': 3 ngày công chiếu đã giành ngay 27 tỷ đồng!

Phim châu á

18:29:49 27/09/2022
 Phim điện ảnh Bỗng dưng trúng số (tên tiếng Anh: 6/45) đang trở thành cơn sốt tại rạp Việt nhờ nội dung hài hước, liên tục dẫn đầu phòng vé và lập kỷ lục về doanh thu

Điện thoại vivo Y22s – Thiết kế trendy, giá cực “dễ chi”

Đồ 2-tek

18:27:58 27/09/2022
That s Y nhà vivo vừa kết nạp thêm một thành viên mới vào đại gia đình Y - vivo Y22s. vivo Y22s đã ra mắt tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng 8 năm nay với mức giá bán siêu mềm

Giá hàng hoá nguyên liệu giảm mạnh ngày thứ 4 liên tiếp

Thế giới

18:17:58 27/09/2022
Áp lực vĩ mô tiếp tục đè nặng lên triển vọng tiêu thụ kim loại cơ bản do lo ngại về rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng. Đồng COMEX hiện đã quay trở lại vùng giá thấp nhất kể từ cuối tháng 7 sau khi giảm 1,45% xuống còn 3,29 USD/pound. ...

Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ

Sao châu á

18:14:13 27/09/2022
Tạm gác lại mọi hào quang của sự nổi tiếng, Mông Gia Tuệ đã chọn một con đường đi khác khi quyết định sang Nhật học và thành lập công ty tại đây, chịu cuộc hôn nhân mỗi người một nơi. Mới đây, Trịnh Y Kiện đã có những chia sẻ về bà xã M...

Bão Noru tăng 3 cấp, theo dõi sát và cảnh báo kịp thời thay đổi của bão

Sự kiện nóng

18:09:52 27/09/2022
Phạm vi ảnh hưởng của bão số 4 là rất rộng; 9/14 tỉnh thành phố miền Trung, chịu ảnh hưởng trực tiếp; trong đó Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định là 5 tỉnh/thành phố được dự báo chịu tác động của bão mạnh nhất, gi...

Ford Territory lộ ảnh tại đại lý, "full" nội thất với clip không

Ôtô

18:07:49 27/09/2022
Các hình ảnh rò rỉ của Ford Territory tại đại lý cho thấy xe dự kiến đã cận kề ngày ra mắt chính thức tại Việt Nam

Thanh Hà - Phương Uyên hậu hôn lễ: Mãn nguyện khi có đại gia đình

Sao việt

18:03:39 27/09/2022
Thanh Hà - Phương Uyên là cặp đôi đồng giới hiếm hoi trong Vbiz có thể cùng nhau đi đến cái kết đẹp nhất bằng một hôn lễ ấm cúng

Đàn ông khi chỉ muốn quan hệ với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Tình yêu

18:01:00 27/09/2022
Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn