Bị đối thủ bỏ lại quá xa, Intel quyết thuê TSMC và Samsung gia công chip 

Báo cáo cho thấy Intel đang thảo luận với TSMC Samsung để sản xuất chip cho công ty Mỹ.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Intel đang thảo luận với TSMC Samsung về việc thuê ngoài sản xuất chip , tuy nhiên người đi đầu trong việc sản xuất chip ở Thung lũng Silicon vẫn đang hy vọng vào các tiến bộ mới trong nhà máy của họ.

Theo những người biết về cuộc thảo luận này, khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến buổi báo cáo thu nhập thường niên của họ (ngày 21 tháng Một), Intel cuối cùng đã quyết định thuê ngoài sản xuất chip sau nhiều lần liên tiếp trễ hẹn với tiến trình sản xuất chip mới.

Tuy vậy, sớm nhất cũng phải đến 2023, các con chip Intel do công ty Đài Loan sản xuất mới ra mắt trên thị trường. Cũng theo các nguồn tin này, chúng sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình đang được áp dụng cho các khách hàng khác của TSMC .

Bị đối thủ bỏ lại quá xa, Intel quyết thuê TSMC và Samsung gia công chip - Hình 1

Trong khi đó, việc thảo luận với Samsung mới chỉ ở giai đoạn sơ bộ và chưa đi vào cụ thể.

Trước đó, ông Bob Swan, CEO Intel cũng từng nói với các nhà đầu tư về kế hoạch thuê ngoài sản xuất chip và đưa công nghệ sản phẩm của Intel trở lại quỹ đạo. Dù từng là người đi đầu thế giới về công nghệ sản xuất chip, nhưng sau nhiều lần trì hoãn ra mắt các tiến trình mới, hiện Intel đang đi sau các đối thủ cạnh tranh cả về công nghệ chip cũng như hiệu năng.

Các công ty như AMD và Apple đều đang tạo nên các con chip theo thiết kế riêng của họ bằng các tiến trình sản xuất mới nhất của TSMC . Do vậy, họ đang đặt Intel vào áp lực cạnh tranh gay gắt buộc công ty phải đưa ra các thay đổi vào phút cuối cho lộ trình sản phẩm, làm phức tạp thêm quá trình ra quyết định.

Trong hội nghị vào tháng 10 vừa qua, CEO Bob Swan cho biết: ” Chúng tôi có một dòng sản phẩm tuyệt vời khác vào năm 2022, và tôi ngày càng tự tin vào khả năng dẫn đầu trong các sản phẩm vào năm 2023, sẽ dựa trên tiến trình 7nm của Intel hoặc của một nhà sản xuất bên ngoài, hoặc kết hợp của cả hai.

Bị đối thủ bỏ lại quá xa, Intel quyết thuê TSMC và Samsung gia công chip - Hình 2

Trong khi Intel đã từng thuê ngoài sản xuất chip trước đây, nhưng chỉ dành cho các chip cấp thấp của họ, còn đối với các chip tốt nhất của mình, công ty vẫn tự sản xuất và xem nó như thế mạnh cạnh tranh. Các kỹ sư của họ thường thiết kế chip dựa trên tiến trình sản xuất của công ty, điều này khiến việc thuê ngoài sản xuất các chip cao cấp chưa từng được nghĩ đến trước đây.

Nhưng dưới sự lãnh đạo của Jim Keller, các nhà thiết kế chip Intel đã chuyển sang cách tiếp cận được module hóa nhiều hơn. Điều này mang lại tính linh hoạt để công ty có thể tự sản xuất chip hoặc thuê ngoài. Tuy nhiên, ông Keller đã rời Intel vào năm ngoái, trong khi các đối thủ như AMD và Apple vẫn đang tiếp tục vượt lên trước về công nghệ khi thuê TSMC gia công chip cho mình.

Thay đổi về chiến lược của Intel diễn ra vào thời điểm đang bùng nổ nhu cầu và công nghệ đối với ngành công nghiệp chip. Phương pháp thu nhỏ chip truyền thống đang bị gạt ra bởi các kỹ thuật tinh vi hơn như chồng chất bộ xử lý và bộ nhớ trong một con chip duy nhất, cũng như các bộ xử lý tùy chỉnh riêng cho các tác vụ như đồ họa, trí tuệ nhân tạo, mã hóa.

Mỹ quyết chặn tham vọng bá chủ công nghệ toàn cầu của Trung Quốc 

Trung Quốc đã tin tưởng vào các nhà sản xuất chip lớn nhất của mình để giảm sự phụ thuộc vào Intel và Samsung, nhưng tham vọng đó đang dần bị sụp đổ sau những quyết định cứng rắn gần đây của chính quyền Mỹ.

Mỹ quyết chặn tham vọng bá chủ công nghệ toàn cầu của Trung Quốc - Hình 1

Quan hệ Trung - Mỹ vẫn chưa có chút chuyển biến sau hàng loạt động thái gần đây

Vừa qua, chính quyền Washington cho biết họ sẽ yêu cầu các nhà cung ứng Mỹ phải xin giấy phép trước khi giao dịch với Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC). Nguyên nhân là Chính phủ Mỹ tuyên bố nhà sản xuất chip có thể sử dụng công nghệ của họ để giúp Trung Quốc hiện đại hóa lực lượng vũ trang, dù SMIC phủ nhận các mối quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Trong một tuyên bố liên quan mới nhất, SMIC thừa nhận dù các hạn chế mới của Mỹ có thể chưa ảnh hưởng đến hoạt động ngắn hạn của họ, nhưng các tham vọng dài hơi của công ty đang bị hoài nghi. Theo đó, công ty dự báo các quy định mới của Mỹ sẽ có "tác động bất lợi về mặt vật chất" đối với khả năng phát triển chip tiên tiến của Trung Quốc".

Đơn giản là vì Mỹ cho biết bất kỳ yêu cầu xuất khẩu công nghệ nào cần thiết để sản xuất chip tiên tiến đều sẽ bị từ chối, đây là vấn đề lớn đối với SMIC - công ty sử dụng phần mềm và thiết bị đo của Mỹ để sản xuất chip. Theo tài liệu của Bộ Thương mại Mỹ, nước này đã định nghĩa "tiên tiến" là bất kỳ công nghệ bán dẫn nào có tiến trình nhỏ hơn 10 nanomet.

Các rào cản hiện tại đối với SMIC

Theo CNN, SMIC đã phải đối mặt với những trở ngại lớn khi cố gắng bắt kịp các đối thủ toàn cầu, công ty vẫn đi sau các công ty hàng đầu trong ngành từ 3 đến 5 năm như Intel, Samsung và TSMC - bởi tất cả những ông lớn trong ngành đều có khả năng sản xuất chip ở các các tiến trình cỡ 7, 5 và 3 nanomet.

Phelix Lee, nhà phân tích cổ phiếu của Morningstar, cho biết: "Chúng tôi cho rằng đây là một trong nhiều đòn giáng mạnh vào Trung Quốc, kìm hãm sự trỗi dậy của nước này với đích đến là một siêu cường công nghệ. Mặc dù các sản phẩm thay thế của Trung Quốc đã xuất hiện trong các bộ phận của chuỗi cung ứng, nhưng thông số kỹ thuật của chúng thường chậm hơn từ hai đến ba thế hệ.

Lee lấy ví dụ, ông cho rằng sẽ rất khó để SMIC nội địa hóa hoàn toàn các công nghệ bán dẫn ở phạm vi 40 nanomet chứ chưa nói đến tiến trình 5 nanomet mà TSMC và Samsung đã thương mại hóa gần đây. Rõ ràng là các nhà đầu tư đang có lý do để lo lắng về tương lai của công ty. Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của SMIC giảm 0,9% xuống mức 18,96 đô la Hồng Kông vào đầu tuần trước, mức giảm thấp nhất trong hơn 2 tháng qua. Tổng cộng, giá trị cổ phiếu công ty này mất tới 4,5% kể từ khi lệnh cấm của Mỹ được công bố.

Giải cứu SMIC?

Mỹ quyết chặn tham vọng bá chủ công nghệ toàn cầu của Trung Quốc - Hình 2

SMIC đang cần được chính phủ Trung Quốc giải cứu cả về chính trị lẫn chính sách

Áp lực từ chính quyền Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và thách thức đối với Trung Quốc trong việc tìm ra giải pháp cho những tai ương của SMIC. Thời báo Hoàn cầu của chính quyền Trung Quốc cho biết, những hạn chế thương mại mới nhất (của Mỹ) đã "mang lại cho ngành bán dẫn Trung Quốc một lời cảnh tỉnh về sự cấp thiết của việc xây dựng một chuỗi công nghiệp tự trị (tự kiểm soát)".

Nhà phân tích Lee cho biết ông hy vọng Trung Quốc có thể tạo ra nhiều chính sách hỗ trợ lĩnh vực sản xuất chip, ông cũng đề xuất chính phủ nước này có thể cung cấp các khoản hỗ trợ nghiên cứu chip hoặc giảm thuế cho các thiết bị bán dẫn của các doanh nghiệp trong nước.

Trung Quốc đã ý thức được và bắt đầu hành động, vừa công bố quy định mới cho phép các nhà sản xuất chip nước này được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vài năm nếu họ đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Theo Tân Hoa xã, đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã phát biểu tại một hội nghị kinh tế rằng nước này cần phải "tăng cường sức mạnh công nghệ chiến lược của Trung Quốc" để có thể phá vỡ "vòng vây nước ngoài" đối với công nghệ then chốt.

Và các nhà phân tích tại Bernstein cho biết, họ hy vọng Trung Quốc sẽ sớm tung ra gói cứu trợ cho SMIC nếu cần thiết. Tuy nhiên, nhiều tiền hơn có thể không thể giải quyết được vấn đề mà Mỹ đặt ra cho công ty sản xuất chip SMIC nói riêng và ngành công nghệ của Trung Quốc nói chung.

Thực tế, SMIC đã huy động được hàng tỉ USD trong năm nay từ các quỹ phát triển được nhà nước hậu thuẫn và thông qua việc niêm yết cổ phiếu thứ cấp tại Thượng Hải. Nhưng vẫn còn lâu mới có thể sản xuất chip tiên tiến nếu không có một nguồn cung cấp thiết bị Mỹ đáng tin cậy và các thỏa thuận chuyển giao công nghệ tương ứng.

Vừa qua, các nhà phân tích tại China Securities Corp có trụ sở tại Bắc Kinh đã chỉ ra, công nghệ thế hệ tiếp theo của SMIC vẫn phụ thuộc vào các thiết bị có nguồn gốc từ một công ty châu Âu vốn bị ràng buộc bởi lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ. Ngoài ra, áp lực của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc cũng không sớm biến mất.

Mới đây, Mỹ đã thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế thương mại và công nghệ Mỹ. Một số công ty hàng không cũng góp mặt trong danh sách này, qua đó cho thấy chuỗi cung ứng của Trung Quốc đang gặp vấn đề nghiêm trọng, ngay cả với khâu vận chuyển. Đến mức, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phải lên tiếng chỉ trích động thái đó và gọi đây là "mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của các chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng toàn cầu".

Tuy nhiên, Bắc Kinh sẽ có cơ hội thiết lập lại quan hệ với Mỹ nếu ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ. Các nhà quan sát cho biết họ hy vọng ông Biden sẽ đưa ra một chính sách ngoại giao mềm mỏng và "ổn định" hơn Tổng thống Donald Trump, mặc dù căng thẳng của hai bên có thể sẽ không biến mất hoàn toàn.

Các nhà phân tích tại Bernstein cho rằng, cuối cùng chính phủ Trung Quốc có thể cần phải đưa ra những nhượng bộ khác nếu muốn giảm bớt áp lực đối với các nhà sản xuất chip nói riêng và ngành công nghệ nói chung của quốc gia này, "tình hình tồi tệ mà SMIC đang gặp phải có thể không thể đảo ngược hoàn toàn, nhưng giảm bớt một phần" nếu Trung Quốc chịu nhún nhường hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ô tô điện bán chạy nhất thế giới, giá ngang Honda SH sắp có thêm bản mui trần 
18:30:53 20/04/2021
Nhiều sản phẩm Apple sẽ bỏ dòng chữ “lắp ráp tại Trung Quốc” 
22:23:53 21/04/2021
Tuổi 36 của Mark Zuckerberg: Thành ‘người không thể động vào’ và đang giàu hơn bao giờ hết, kiếm 40 tỷ USD chỉ trong năm 2020 
02:26:43 21/04/2021
Tin tặc đang đánh cắp tiền điện tử của nhau qua Telegram 
02:05:43 21/04/2021
Những tính năng thú vị nhất sắp ra mắt trên Android 12 
05:35:43 21/04/2021
Mỹ - Nhật liên thủ đầu tư cho 6G 
07:22:51 21/04/2021
Tim Cook hóa thân thành siêu trộm trong sự kiện ra mắt Apple 
18:11:53 21/04/2021
Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? 
07:07:48 21/04/2021
Trung Quốc bất ngờ "đổi giọng" về Bitcoin 
01:57:42 21/04/2021
Apple sử dụng chiến lược ra mắt sản phẩm giống của Samsung, Oppo 
21:07:29 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Cuộc chiến mặt mộc của nữ thần Cbiz: Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh già chát, kéo xuống ảnh Cúc Tịnh Y còn gây tranh cãi hơn
13:32:46 22/04/2021
Phùng Thiệu Phong chê Triệu Lệ Dĩnh tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng chỉ nói 1 câu tiết lộ mối quan hệ trong gia đình
13:27:42 22/04/2021
Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Nathan Lee nói rõ lý do bóc phốt Cao Thái Sơn, tiết lộ loạt thông tin gây sốc chưa kiểm chứng nhưng nhận thua đối thủ 1 điều!
13:42:36 22/04/2021
Cao Thái Sơn vạch ra 5 điều để nói về drama Ngọc Trinh, nghe đến quan điểm dùng hàng "pha ke" là thấy sai rồi!
13:35:32 22/04/2021
Bà xã Jang Dong Gun đăng ảnh "tự sướng", vô tình hé lộ luôn căn penthouse giá 333 tỷ đắt nhất Hàn Quốc
13:55:31 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long: Làm rõ nghi án dùng tên giả và hé lộ số tiền 647 triệu cố NS nợ mẹ ruột của cô
15:17:46 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021

Tin mới nhất

Apple bị tin tặc Nga tống tiền 50 triệu USD 

16:47:34 22/04/2021
Nhóm tin tặc REvil đòi Apple trả 50 triệu USD tiền chuộc trước ngày 1/5 để đổi lấy dữ liệu họ đánh cắp được về các bản thiết kế mới.

Hoài nghi về giá trị thực của Bitcoin 

16:42:29 22/04/2021
Bitcoin được cho là tiền tệ tương lai, có thể thay phương tiện thanh toán truyền thống, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ giá trị và tương lai của nó.

Vì sao Google không có CTO 

16:35:10 22/04/2021
Google có quá nhiều chuyên gia công nghệ và định hướng nghiên cứu, vì vậy rất khó để tìm ra một người có thể lãnh đạo tất cả lĩnh vực.

Apple tìm cách đa dạng hóa nguồn cung OLED với LG Display và BOE

12:56:41 22/04/2021
Trong vài năm qua, Apple chủ yếu dựa vào Samsung Display để cung cấp tấm nền OLED cho iPhone của mình, nhưng mọi thứ đang dần thay đổi khi công ty muốn đa dạng hóa nguồn cung này.

Windows 10 sắp có cửa hàng ứng dụng mới

12:55:12 22/04/2021
Ngày càng có nhiều thông tin xuất hiện về bản cập nhật Sun Valley cho Windows 10. Gần đây nhất là một số tin tức nói bản cập nhật này sẽ mang đến một cửa hàng ứng dụng hoàn toàn mới cho hệ điều hành.

Lý do Bitcoin đột ngột 'lao dốc' cuối tuần qua

12:54:04 22/04/2021
Một loạt sự kiện diễn ra trên thế giới đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh cuối tuần qua.

Chiêu lừa đảo mới đánh cắp dữ liệu người dùng WhatsApp

00:03:24 22/04/2021
Với lời mời sử dụng giao diện WhatsApp bắt mắt, kẻ lừa đảo sẽ dễ dàng dắt mũi những người dùng nhẹ dạ để đánh cắp dữ liệu.

Facebook ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm nay 

22:19:42 21/04/2021
Đồng tiền kỹ thuật số có tên gọi là Diem này được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành tài chính.

iOS 14.5 ra mắt trong tuần tới, mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang 

17:05:43 21/04/2021
Bản cập nhật này mang đến một số thay đổi quan trọng như hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch, chặn Facebook theo dõi người dùng.

Nhà mạng chặn 29,5 triệu cuộc gọi, 128.000 thuê bao lừa đảo người dùng 

06:49:27 21/04/2021
Đây là một phần trong chiến dịch chặn các cuộc gọi giả mạo, quấy rối người tiêu dùng của Bộ Thông tin & Truyền thông và các nhà mạng.

Tấn công bằng mã độc tống tiền đang giảm 

06:30:57 21/04/2021
Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho biết số lượng các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền) nhắm vào đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực Đông Nam Á (SEA) giảm đi đáng kể.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Huawei bị đá khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu 

02:29:23 21/04/2021
Strategy Analytics báo cáo rằng sản lượng xuất xưởng smartphone toàn cầu đạt 340 triệu thiết bị trong Q1/2021, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mẹo đơn giản giúp sạc iPhone nhanh như cách người yêu cũ "lật mặt" 

17:40:16 20/04/2021
những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường tốc độ sạc pin cho chiếc iPhone của mình, tuy không thể sánh ngang với các đối thủ, nhưng vẫn rất hiệu quả đấy.

Thế khó của Jack Ma

16:31:31 20/04/2021
Vào một ngày Chủ nhật đầu năm, Jack Ma xuất hiện tại một trường tiểu học nhỏ ở vùng quê hẻo lánh của Hàng Châu mà không báo trước.

Thợ đào Bitcoin Trung Quốc chật vật tìm không gian phát triển 

16:27:26 20/04/2021
Nguồn điện giới hạn và chính sách thắt chặt quản lý khiến ngành khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị thu hẹp dần khả năng phát triển.

Canon máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên nghiệp 

06:00:22 20/04/2021
Phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 có cảm biến CMOS 35mm full-frame mới, chiếu sáng phía sau (backlit), và chip xử lý hình ảnh DIGICX.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID? 

04:49:13 20/04/2021
Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

03:43:31 20/04/2021
Jeff Garzik là người có đóng góp lớn thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà phát triển Gavin Andresen.

Toshiba đang "cắt da, xẻ thịt" để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ 

20:51:57 19/04/2021
Từng được coi là tượng đài công nghệ của Nhật Bản, Toshiba hiện rơi vào tình trạng cắt da, xẻ thịt để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ.

Có thể bạn quan tâm

Vụ sạt lở gây ách tắc đường ven biển Mũi Né: Chủ đầu tư nói gì?

Đời sống

18:35:52 22/04/2021
Chủ đầu tư dự án gây sạt lở làm cát đỏ tràn xuống đường, ngập nhà dân cho rằng giải pháp xử lý dứt điểm là sớm làm hệ thống thoát nước.

Gặp mẹ người yêu trong hoàn cảnh oái oăm, em đã mắc một sai lầm tai hại đến nỗi bị bác cạch mặt

Tâm sự

18:33:27 22/04/2021
Giá như người bị nặng hơn là em. Như vậy em sẽ bớt áy náy, nhà người yêu cũng chẳng có lý do gì để soi mói.

Công thức mới cho món salad trộn vừa ngon vừa lạ !

Ẩm thực

18:21:43 22/04/2021
Hướng dẫn cách làm món salad trộn thanh mát vừa ngon vừa lạ:

Tối 22/4, thêm 4 ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên

Sự kiện nóng

18:12:58 22/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 4 ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận trong ngày, đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 2.816 ca bệnh.

Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?

Sao việt

18:11:51 22/04/2021
Chiều 22/4, Thuý Ngân gây bất ngờ khi tung loạt ảnh như đang nghỉ mát chào hè cùng hội bạn thân Nhã Phương, Song Luân, Trương Thế Vinh.

Ca sĩ Orange: Tôi không cần ‘hưởng lây’ danh tiếng bất kỳ ai

Phỏng vấn sao

18:08:43 22/04/2021
Hơn nửa năm tự lực cánh sinh trên con đường nghệ thuật, Orange tin rằng cô đã tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

iPad Pro 2021 - câu trả lời của Apple về MacBook cảm ứng 

Đồ 2-tek

18:08:30 22/04/2021
iPad Pro ngày càng được nâng cấp để tiệm cận với laptop hơn và đây là lý do Apple sẽ không ra mắt MacBook màn hình cảm ứng.

Người đàn ông bám cửa ôtô bất lực với pha dừng xe của nữ tài xế

Hài hước

18:05:39 22/04/2021
Người đàn ông bám cửa ra sức kéo chiếc xe lại, còn nữ tài xế ngồi trong thì luống cuống không biết dừng thế nào cho đến khi ôtô tông ngã tấm biển trên vỉa hè.

Lào phong tỏa thủ đô ngăn Covid-19

Thế giới

17:57:19 22/04/2021
Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh ra lệnh phong tỏa thủ đô Vientiane 14 ngày, bắt đầu từ 22/4, để đối phó với ca Covid-19 gia tăng.

Angelina Jolie bỏ dở giấc mơ đạo diễn sau ly hôn Brad Pitt

Sao âu mỹ

17:54:44 22/04/2021
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Entertainment Weekly, Angelina Jolie cho biết cô đam mê làm đạo diễn nhưng phải tạm gác lại giấc mơ vì hoàn cảnh gia đình thay đổi.

Uống nhiều nước tưởng tốt hoá hại, dưới đây là 3 thời điểm bố mẹ chớ nên ép con uống nước

Sức khỏe

17:49:31 22/04/2021
 Uống nước không phải lúc nào cũng tốt cho trẻ. Bố mẹ cần cân nhắc trước khi cho con uống nước.

Linh Lan phẫn nộ quyết rõ "trắng đen" với bố mẹ Vân Quang Long, “Anh Long còn nợ mẹ tôi 647 triệu”

Netizen

17:40:35 22/04/2021
Mới đây khi bị gia đình chồng điều tra và công khai đặt nghi vấn về nhân thân, Linh Lan lại một lần nữa lên tiếng và chia sẻ nhiều chuyện khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Lee Jong Suk tái xuất màn ảnh sau 2 năm đi quân sự, nhìn qua dàn ekip là biết ngay bom tấn rồi!

Phim châu á

17:35:22 22/04/2021
Cuối cùng sau 2 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Jong Suk đã quay lại với một tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Hotel Del Luna.

Yoona, Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo cùng hàng chục diễn viên đình đám tụ hội trong dự án khủng

Hậu trường phim

17:27:05 22/04/2021
Happy New Year quy tụ hàng chục sao lớn như Han Ji Min, Yoona, Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo, Seo Kang Joon.