Bị “điểm tên”, Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu khẳng định như trên khi nêu vấn đề Đà Nẵng bị “điểm tên” trong số các địa phương mà Thủ tướng đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tối 23/9.

Theo đó, ông Quảng đề nghị lãnh đạo thành phố và các địa phương nên tự tin vào các biện pháp chống dịch đang áp dụng với sự quyết tâm đồng lòng của người dân.

Video đang HOT

Bị điểm tên, Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là - Hình 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm hỏi người dân vùng xanh tại chợ Cồn (Ảnh: Khánh Hồng).

“Chúng ta đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đặc biệt tôi biểu dương các đồng chí ở cơ sở. Đến thời điểm này, tôi vẫn đánh giá các đồng chí đang làm đúng các giải pháp, yêu cầu trong phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm rất cao và có sự đồng lòng, ủng hộ của người dân. Do đó chúng ta tự tin sẽ khẳng định với trung ương chúng ta sẽ làm tốt công tác phòng chống dịch theo đúng yêu cầu”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, trước hết, lãnh đạo thành phố sẽ nhận trách nhiệm nếu thành phố có khuyết điểm. Các địa phương tiếp tục thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình. “Tôi tin rằng Đà Nẵng sẽ thu được kết quả tốt”, ông Quảng nói.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, những định hướng trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới vừa được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua, lãnh đạo thành phố tiếp tục xem xét và sẽ cho triển khai. Các giải pháp này phải đảm bảo đời sống cho người dân cũng như các hoạt động kinh doanh mở lại trạng thái bình thường mới một cách bền vững.

“Tôi đề nghị các đồng chí hết sức bình tĩnh, tự tin với những gì chúng ta đang làm”, Bí thư Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Ông Quảng cho biết, những khó khăn, hạn chế hiện nay thành phố đang làm, lãnh đạo thành phố sẽ nhìn nhận nghiêm túc. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố rà soát lại xem có hạn chế gì về công tác báo cáo đến việc tổ chức triển khai. Đặc biệt, khi thành phố để phát sinh các ca F0 mới thì nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá để có biện pháp khắc phục kịp thời.

“Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, đến thời điểm này chúng ta chưa có gì về việc sơ hở, thiếu sót lớn trong quá xử lý các ca mới phát sinh”, ông Quảng nhận định.

Ngày 23/9, Văn phòng Chính phủ có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Hà Nam, Kiên Giang về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội , tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Để kịp thời chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bí thư tỉnh ủy, thành ủy Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội

Ngày 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông tin, Sở đang lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan đưa học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội - Hình 1
Nhà sách Giáo dục - Công ty Cổ phần sách và Thiết bị Giáo dục Miền Trung (địa chỉ 272, Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) đang ở vùng đỏ nhưng được phép mở cửa hoạt động. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, nhằm chủ động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo việc tổ chức dạy học trực tiếp vào thời gian thích hợp trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Sở đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về.

Trong đó, lưu ý chỉ những người đang ở "vùng xanh", "vùng cam" "vùng vàng" được về thành phố. Danh sách được chia theo các tỉnh, thành phố cụ thể và bố trí thời gian cho phép trở về hợp lý (từ ngày 25/9/2021 đến ngày 30/9/2021), tránh gây ùn tắc. Người trở về được quản lý, cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lý như người được cho phép trở về.

Qua rà soát, hiện Đà Nẵng có khoảng 8.000 học sinh, giáo viên đang ở 55 tỉnh, thành phố khác chưa trở về thành phố (thống kê ngày 1/9/2021) do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

* Ngày 15/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời có văn bản về việc áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa bàn gồm: Khóm 4, phường 3, thành phố Vĩnh Long; xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình; xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm.

Thời điểm bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 16 đến hết ngày 21/9. Trong thời gian giãn cách, địa phương khẩn trương điều tra, truy vết rõ nguồn lây, đánh giá mức độ nguy cơ để có phương án thu hẹp hoặc mở rộng phạm vi thực hiện giãn cách xã hội.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội - Hình 2
Các chiến sỹ công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tham gia trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN

Vĩnh Long quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với tất cả các xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn. Thời điểm áp dụng từ 0 giờ ngày 16 đến hết ngày 30/9. Đồng thời, tỉnh tiếp tục thực hiện quy định người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau đến hết ngày 30/9; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Đối với việc tổ chức đám tang yêu cầu tổ chức trong nội bộ gia đình, sắp xếp giãn cách không tập trung quá 10 người trong cùng thời điểm viếng và phải tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 5K.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long yêu cầu tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát của tỉnh, huyện, xã giáp các tỉnh lân cận và giáp các địa bàn nguy cơ cao, nguy cơ rất cao, tăng cường kiểm tra các cửa ngõ ngoài tỉnh vào địa bàn. Người dân không tự ý ra khỏi tỉnh khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Riêng đối với người dân từ vùng dịch vào tỉnh Vĩnh Long, phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp đi ngang qua và không dừng, đỗ trên địa bàn...

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính đến ngày 15/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.229 ca mắc COVID-19, trong đó điều trị khỏi 2.042 trường hợp, tử vong 44 trường hợp. Tỉnh đang điều trị cho 143 bệnh nhân, cách ly tập trung 106 trường hợp và cách ly tại nhà 695 trường hợp. Đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 229.639 người, trong đó có 194.397 người tiêm mũi 1 và 34.677 tiêm mũi 2.

* Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đến giữa tháng 9, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành việc chi hỗ trợ đợt 1 cho 37.882 người với tổng kinh phí trên 56,8 tỷ đồng. Dự kiến đợt 2 sẽ được tỉnh tiến hành từ nay đến cuối năm, với khoảng 41.000 lao động tự do bị mất việc làm do đại dịch COVID-19. Kinh phí hỗ trợ trong đợt 2 ước khoảng 61,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh giao ngành chức năng xem xét hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đến nay, ngành chức năng đã tiếp nhận hồ sơ của 1.093 doanh nghiệp, giảm đóng bảo hiểm cho 36.786 người, với số tiền giảm trên 2,7 tỷ đồng; phê duyệt danh sách hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật và chi hỗ trợ cho 31 người với kinh phí trên 115 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ người lao động là hướng dẫn viên du lịch, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động ngừng việc, bao gồm người lao động nuôi con nhỏ và đang mang thai; trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế (F1); hộ kinh doanh; người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất... với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, hiện các địa phương trong tỉnh đã nhận và kịp thời tổ chức cấp phát 2.921.085 tấn gạo của Chính phủ cấp cho 194.739 người là hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã vận động hỗ trợ bằng tiền vào Quỹ phòng, chống dịch COVID của các cấp trong tỉnh được gần 33,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, tỉnh đã xuất chi hỗ trợ 23,2 tỷ đồng phục vụ các hoạt động an sinh xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch...

* Chiều 15/9, Đồn Biên phòng Xín Cái (Hà Giang) phối hợp với Công an huyện Mèo Vạc tiếp nhận 2 vụ với 13 công dân do Đồn Biên cảnh Điền Bồng và Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bàn giao. Những công dân này sang làm thuê tại tỉnh Quảng Đông nhưng không có giấy tờ hợp pháp.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an sinh xã hội - Hình 3
13 công dân được phía Trung Quốc trao trả tại khu vực mốc 450, thuộc địa phận thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN

Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Xín Cái đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn giao số công dân trên cho khu cách ly xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để cách ly y tế theo quy định.

Đồn Biên phòng Xín Cái hiện đang duy trì 7 tổ, chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên biên giới. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 5/9, Đồn đã phối hợp với chính quyền địa phương thu dung và phát hiện 284 vụ với hơn 1.271 công dân vi phạm về xuất, nhập cảnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Người miền Trung đợi nhiều giờ dưới mưa mong rời khỏi TP.HCM02:34Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cuộc sống 'bình thường mới' của người dân TP HCM sẽ thế nào?01:11Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Đồng Nai: Tổ chức xe đưa người dân các tỉnh miền tây về quê tránh dịch Covid-1926:46Mắc kẹt giữa 2 chốt kiểm soát Quảng Nam - Đà Nẵng vì giấy xét nghiệm âm tính01:35Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03

Tiêu điểm

Thông tin mới nhất việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản một số nghệ sĩ làm từ thiện
13:50:44 14/10/2021
Nhiều lao động ngỡ ngàng vì... không được hỗ trợ thất nghiệp
08:44:28 14/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Thầy giáo xin nghỉ được đề nghị ở lại làm việc
10:20:33 14/10/2021
Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể bình thường mới'
14:00:01 14/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021
Hàng trăm giáo viên bấn loạn vì thông báo luân chuyển của TP.Hạ Long
15:36:17 14/10/2021
Chính phủ yêu cầu rà soát quy định quản lý tài chính gây quỹ từ thiện
17:53:03 14/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Bị sa thải chỉ vì đẹp trai hơn Huỳnh Hiểu Minh, cuộc sống của vệ sĩ soái nhất Cbiz có bước ngoặt bất ngờ
20:15:42 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Đêm tiễn đưa Phi Nhung lần cuối: Sư cô phát hiện điều đặc biệt
20:28:56 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Hình ảnh hiếm của Phi Nhung: Không trang điểm, mộc mạc và thân thiện
20:39:54 15/10/2021
Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên sóng VTV: Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện
20:43:02 15/10/2021
Được Trấn Thành "hậu thuẫn" đưa vào showbiz, em gái ruột có cuộc sống ra sao?
20:25:48 15/10/2021

Tin mới nhất

Kịp thời ngăn người đàn ông ôm con định nhảy cầu Cần Thơ tự tử

06:11:25 16/10/2021
Chiều 15/10, Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng (thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cứu được một người đàn ông ôm một cháu bé định nhảy từ cầu Cần Thơ xuống sông Hậu tự...

TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ

06:08:23 16/10/2021
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ trên tinh thần đánh giá kỹ tình hình trong thời gian tới.

Thanh Hóa: Nguy cơ sạt lở đe dọa các hộ dân sống dưới chân núi

06:04:15 16/10/2021
Ngày 15/10, thông tin từ UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, cùng với địa chất khu vực yếu, nên quả đồi nằm cạnh quốc lộ 15A, thuộc khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện miền núi Quan Hóa,...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Rà soát, sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại"

06:04:12 16/10/2021
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bảo đảm cơ sở vật chất, trường, lớp sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng

05:59:58 16/10/2021
Ngày 15/10, tại trụ sở UBND xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức đối thoại với 300 hộ dân xóm Phúc Điền, xã Hưng Tây nhằm tháo gỡ vướng mắc khi triển khai Dự án Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng.

Kết nối các phiên giao dịch trực tuyến, thông tin về thị trường lao động

05:55:05 16/10/2021
Các sàn giao dịch việc làm địa phương đang đẩy mạnh việc kết nối giao dịch trực tuyến việc làm cho doanh nghiệp và người lao động.

UNESCO tung chiến dịch 19 thử thách nhằm giảm thiểu nhựa trong 19 ngày

05:52:20 16/10/2021
Ngày 15/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) đã phát động chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội mang tên Plastic-19 Lockdown Challenge, thực hiện đến ngày 15/1...

TP HCM sẽ công khai giá xét nghiệm Covid-19

01:18:20 16/10/2021
Thành phố sẽ công khai giá xét nghiệm Covid-19 của các cơ sở y tế công, tư để người dân lựa chọn, các đơn vị phải thu đúng giá đã công bố.

Đề nghị Quảng Ngãi báo cáo việc không hỗ trợ lao động tự do

01:15:46 16/10/2021
Trước việc ngân sách eo hẹp Quảng Ngãi không hỗ trợ lao động tự do khó khăn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói tỉnh cần báo cáo và kiến nghị Chính phủ hướng giúp đỡ.

Xử trí ca nhiễm Covid-19 thế nào khi thích ứng an toàn?

01:14:16 16/10/2021
Phong tỏa hẹp; điều trị F0 theo điều kiện từng nơi và nguyện vọng của bệnh nhân; chỉ cách ly tập trung F1 nếu họ đồng ý, là những điểm mới khi thích ứng an toàn Covid-19.

Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ

01:06:05 16/10/2021
Thấy mùi hôi bốc ra từ phòng trọ ở Bình Dương, một số người dân gần đó mở cửa kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ.

Dự kiến hàng triệu người chưa hoàn thành tiêm chủng trở lại thủ đô

00:50:09 16/10/2021
Sau khi nới lỏng vận chuyển hành khách, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội dự kiến hàng triệu người dân chưa hoàn thành tiêm chủng sẽ trở lại, hoạt động trên địa bàn.

Hơn 143.000 công nhân quay lại TP HCM

00:48:51 16/10/2021
Công nhân từ các tỉnh đã quay trở lại TP HCM, Đồng Nai... làm việc và dự kiến tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vùng dịch cấp độ 3 - 4: Vĩnh Phúc cách ly tập trung 14 ngày, Thái Bình chỉ nhận người đã tiêm

23:14:44 15/10/2021
Tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng dịch cấp độ 3 và 4 nếu chưa tiêm vắc xin COVID-19, còn tỉnh Vĩnh Phúc lại yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày.

Quảng Nam: Cổng trường sập đè chết 1 trẻ mầm non, 1 bị thương

23:06:41 15/10/2021
Trong lúc chơi đùa, 2 cháu nhỏ bám vào cánh cổng sắt một trường mầm non ở Quảng Nam thì không may bị chiếc cổng đổ sập đè lên người.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin cho 11 tỉnh thành

23:00:09 15/10/2021
Để chia sẻ và hỗ trợ 11 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long trong phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi khẩn đến UBND TP về việc hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin theo nhu cầu phù hợp với số lượng người dân trở về từ T...

Đề xuất chuyến xe 0 đồng đưa người đi và đến TP.HCM

22:58:46 15/10/2021
Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) đề xuất tổ chức 88 chuyến xe 0 đồng mỗi ngày để đưa người đến và đi từ TP.HCM.

Từ 0h ngày 16-10, người ngoài tỉnh vào Nam Định không cần giấy xét nghiệm

22:47:26 15/10/2021
Văn phòng UBND tỉnh Nam Định vừa thông báo biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh từ 0h ngày 16-10, người tỉnh ngoài vào Nam Định không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

'Nữ tư lệnh hồi sức' - PGĐ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

22:33:09 15/10/2021
PGS.TS Phạm Thị Ngọc Thảo - phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021.

CDC Hà Nội: Toàn thành phố đều là 'vùng xanh'

22:26:20 15/10/2021
CDC Hà Nội vừa có báo cáo về việc đánh giá phân vùng thủ đô theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Với việc trong 2 tuần qua ghi nhận 8 ca COVID-19 trong cộng đồng trên tổng số hơn 8,3 triệu dân, toàn TP Hà Nội sẽ là vùng xanh.

Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10

22:21:22 15/10/2021
Chiều 15-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo cho phép người dân ở vùng xanh được đi tắm biển từ ngày 16-10.

Long An hoạt động lại, những dịch vụ nào tiếp tục tạm dừng?

22:19:16 15/10/2021
Long An vừa có văn bản mở lại hầu hết các hoạt động, chỉ tiếp tục tạm dừng karaoke, massage, vũ trường, bar, Internet, câu lạc bộ khiêu vũ và các tụ điểm hát với nhau.

Người dân Tây Nguyên bắt đầu quay lại miền Nam làm việc

22:14:59 15/10/2021
Nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang bắt đầu quay lại các tỉnh thành Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai để làm việc lại, kiếm tiền chi tiêu và tiền ăn tết.

Khẩn trương vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước, tránh ngập úng

22:10:55 15/10/2021
Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, một số khu vực có mưa to đến rất to nên các địa phương đã phải vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước.

Phú Yên lùi giờ làm việc hành chính 30 phút

22:09:48 15/10/2021
HĐND tỉnh Phú Yên ra nghị quyết điều chỉnh lùi giờ làm việc tại các cơ quan hành chính của tỉnh trong buổi sáng muộn hơn 30 phút so với hiện hành, trừ trường học và cơ sở y tế công lập.

TP.HCM: 'Xây dựng không phép hầu như không còn, sai phép giảm sâu'

22:07:59 15/10/2021
Báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP tại buổi giám sát 15-10 về thực hiện Luật thanh tra, Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định hiện địa bàn TP hầu như không còn tình trạng xây dựng không phép, xây dựng sai phép giảm sâu.

Techcombank công bố khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay

22:07:50 15/10/2021
Chiều 15/10, đại diện Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết: Ngân hàng vừa huy động thành công khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay trị giá 800 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện giành chỗ VIP ở showbiz Trung Quốc

Sao châu á

06:20:48 16/10/2021
Vị trí xuất hiện trong sự kiện là thước đo địa vị của nghệ sĩ tại ngành giải trí Hoa ngữ. Điều này dẫn đến tình trạng đấu đá giữa các ngôi sao để chiếm chỗ đẹp.

2 điều buồn trên mạng xã hội sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, động thái của Mạnh Quỳnh gây chạnh lòng!

Sao việt

06:17:18 16/10/2021
2 ngày sau tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh đã làm 1 việc gây xúc động.

Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm

Tâm sự

06:10:37 16/10/2021
Sau chuyến đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi đờ người nhìn người phụ nữ đang đứng trong nhà tắm. Khi cô ấy quay mặt sang, tôi thật sự bất ngờ...

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh

Học hành

06:06:45 16/10/2021
Sau văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14-10 về việc đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, nhiều địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị.

Món lòng non xóc tỏi ớt dai dai giòn giòn

Ẩm thực

06:05:57 16/10/2021
Món lòng non xóc tỏi ớt có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm vị tỏi ớt, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu đấy nhé!

J.Lo và Ben Affleck từng 'yêu sai thời điểm'

Sao âu mỹ

05:54:13 16/10/2021
Quản lý cũ của Jennifer Lopez tiết lộ lý do nữ ca sĩ và tài tử Ben Affleck chia tay năm 2004 dù khi đó họ vẫn yêu nhau.

Tạo luồng gió mới cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

05:51:29 16/10/2021
Trong thời gian tiếp quản U23 Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại bảng I giải U23 châu Á năm 2022, HLV Park Hang-seo sẽ cho các thành viên đội tuyển Việt Nam về thăm gia đình 4 ngày.

Bảng giá xe Triumph tháng 10/2021: Thêm sản phẩm mới

Xe máy

05:50:33 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Triumph tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle

Bóng đá thế giới

05:45:03 16/10/2021
MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle, Lewandowski mở cửa đến Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 16/10.

Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?

Sức khỏe

01:33:45 16/10/2021
Bạn thường xuyên chớp mắt, chồm tới sát màn hình máy tính và điều chỉnh màn hình máy tính để nhìn rõ hơn? Hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

Thế giới

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.