Bị chế giễu là “người vượn” và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40?

Đó là một câu chuyện được chia sẻ rất nhiều trên Zhihu và thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Người phụ nữ này tên là Huyên Huyên, năm nay 38 tuổi, cô là người Phúc Kiến và đã có hai đứa con. Cô đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình và mong có thể tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho những người mặc cảm về ngoại hình .

Trong một hai năm trở lại đây, tôi nhận được một số lời “nhận xét”: Bạn rất ưa nhìn, trang phục bạn mặc cũng rất hợp với dáng bạn. Sau đó sẽ là câu: “Dạo này trông em béo quá”.

Tôi đặc biệt muốn nói: Hãy nhìn tôi của ngày trước đi, bạn không nghĩ rằng tôi sẽ đẹp nếu gầy như bạn muốn.

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 1

Lúc đó, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng từ “ làm đẹp ” lại có liên quan gì đến cuộc đời mình. Khi còn nhỏ, tôi luôn bị người lớn nói rằng tôi không đẹp bằng chị gái và từ đó gieo mầm tự ti. Khi tôi học Đại học, vì cái miệng hơi hô của mình, một người bạn đã nói đã hỏi: Cậu có thấy mình trông giống như một “người vượn” không?

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 2

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 3

Ngay lúc đó, trái tim tôi thực sự tan nát. Tôi nhìn mình trong gương một cách nghiêm túc. Đúng là mắt nhỏ sưng húp, mũi tẹt , miệng hô, gò má nhô cao, 18 tuổi mà trông như 30, xấu quá đi mất!

Bây giờ nhìn lại, trên khuôn mặt này tuy còn quá nhiều khuyết điểm , chỉ là nội tâm tự ti đã làm tôi thay đổi tầm nhìn.

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 4

Lúc đó, trong đầu tôi nảy ra một nhận thức sâu sắc: Chỉ có những người ưa nhìn mới “xứng đáng” để diện đồ, còn mình mà diện thì thật lãng phí tiền bạc. Thế là cứ lên Taobao mua quần áo rẻ nhất để mặc, không cần mỹ phẩm, vừa chăm con vừa lo cho shop online. Tôi cũng thường tự an ủi mình chỉ kiếm tiền chứ không tiêu tiền, điều đó thực sự rất tốt.

Nhưng hai đứa con ngày càng lớn, thấy chúng nó năng động và tự nhiên say mê những thứ đẹp đẽ, trong tôi bắt đầu có khát vọng muốn bản thân xinh đẹp hơn.

Đứa trẻ nào lại không muốn có mẹ đẹp? Vì vậy, tôi bắt đầu chú ý đến các blogger thời trang , học cách mặc và kết hợp quần áo, dám mua thử một số phong cách đặc biệt, và dám mặc một số màu sắc mà tôi chưa từng thử.

Tôi đã dám mua một số phụ kiện như thắt lưng và khăn lụa để tinh thần làm đẹp của mình, nhưng tôi thường bị tự ti về bản thân và cảm thấy mình không đẹp bằng vẻ đẹp tự nhiên của người khác.

Khi mọi người nhìn tôi nhiều hơn, tôi nghĩ: Chắc cô ấy nghĩ mình xấu xí?

Trong cơn sốc khát khao và tự ti này, tôi tìm thấy tài khoản công khai trên mạng và thấy những thay đổi của người này, cô ấy đã mang lại cho tôi niềm tin rất lớn.

Tôi đọc từng bài báo về cô ấy và thẩm thấu được suy nghĩ: Trở nên xinh đẹp không phải là hình thức bên ngoài, mà còn có sự thay đổi trong nhận thức của chúng ta về bản thân.

Vì vậy, tôi đã quyết tâm thử thay đổi mình một lần và cho bản thân cơ hội được tỏa sáng với vẻ ngoài bình thường của mình!

Cuối cùng thì ngày hôm nay, tôi cũng đang đứng ở đây!

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 5

Tôi đã từng nhận được sự khích lệ và can đảm rất lớn từ những người thân xung quanh. Tôi hy vọng những bạn khác đồng cảm với tôi cũng có thể thực hiện một bước dũng cảm, chỉ là một bước nhỏ và bạn sẽ không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm.

Vì cảm giác được hòa giải với chính mình thực sự rất tuyệt, không còn gò ép, co rúm, không còn e ngại trước sự thẩm định của người khác. Bạn sẽ ngày càng dễ nhìn vào mắt người khác hơn, và bạn sẽ ngày càng thích bản thân mình hơn.

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 6

Người có thể thay đổi là người nhìn ra được khuyết điểm của mình ở đâu và đối diện với chúng. Đã nhiều năm trước đây, mỗi lần soi gương tôi lại tự công kích chính mình, chính mình trong gương thật là chua xót. Bây giờ nếu bạn nhìn vào gương một lần nữa, bạn sẽ cảm thấy bản thân trong gương khác hẳn ngày xưa, bình yên và thực sự rất đẹp.

Khi bạn cảm thấy tự ti và che đậy vì những khuyết điểm nào đó, bạn sẽ trở nên chai sạn và vặn vẹo, thậm chí mất đi vẻ tự nhiên và sinh động vốn có.

Và những cô gái thích chính bản thân tự đáy lòng mình sẽ tự tin và tươi sáng hơn.

Chính kiểu nhấn mạnh này làm cho cái xấu càng xấu, cái đẹp càng đẹp.

Nhưng không bao giờ có một tiêu chuẩn khách quan tuyệt đối cho cái đẹp và cái xấu, 80% con người đều là những người bình thường với những khuyết điểm của bản thân. Việc quan trọng là ai có thể nhìn nhận bản thân một cách tích cực hơn, nếu bạn cảm thấy mình đẹp thì những gì bạn vượt qua sẽ là cái đẹp.

Ngày càng có nhiều bạn bè xung quanh nhận ra sự thay đổi của tôi và gửi lời công nhận, động viên cho tôi, tôi cũng rất vui khi nhận được điều đó.

Khi quan điểm của tôi về bản thân thay đổi, quan điểm của tôi về người khác và thế giới cũng sẽ thay đổi: Trước đây, tôi đi đâu cũng kén chọn, chỗ nào không vừa ý thì không vui.

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 7

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 8

Bây giờ tôi có thể dễ dàng chú ý đến khung cảnh tươi đẹp xung quanh, một cái chạm vào hoàng hôn, một ánh sáng và bóng tối, một nụ cười ấm lòng… Hạnh phúc được cải thiện rất nhiều, và con người ngày càng cởi mở hơn.

Khi bạn ngày càng trở nên tốt hơn và ngày càng thích bản thân hơn, một trường năng lượng tích cực được hình thành, thu hút người khác từ từ tiếp cận bạn, và một sự thay đổi khác đang diễn ra một cách lặng lẽ.

Bạn đã trở thành một nguồn sáng, một hạt giống.

Hãy suy nghĩ kỹ về trải nghiệm này, tôi đã từng bị chế giễu, tự ti về bản thân, bị đè nén bản thân, bị che giấu sự ham muốn trong hơn 30 năm qua.

Khi tôi khoảng 40 tuổi, cuối cùng tôi đã đối mặt với bản thân và thực hiện một bước để thay đổi. Nhìn hai tôi dưới cùng một chiếc khăn, tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng điều phụ nữ tự hào nhất là về việc:

Bị chế giễu là người vượn và sống trong tự ti mặc cảm hơn 30 năm, làm sao người phụ nữ này có thể trở nên lộng lẫy ở gần tuổi 40? - Hình 9

Tôi đã tự ủng hộ mình và giúp bản thân trở thành thành phiên bản mới tuyệt vời hơn.

Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi

Mới đây, sự việc bé gái 5 tuổi được tiến hành phun môi tại một cơ sở thẩm mỹ viện đã gây nên làn sóng phản đối dữ dội trên mạng xã hội. Đa phần đều cho rằng ở lứa tuổi này phun môi là không hề phù hợp, và lỗi lớn là thuộc về phụ huynh của em.

Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi - Hình 1
Thẩm mỹ viện khoe ảnh về vị khách nhí. (Ảnh: Chụp màn hình)

Liên quan đến sự việc này, đại diện thẩm mỹ viện S.T. xác nhận người thực hiện phun môi cho bé gái chính là bố của bé. Trước những ồn ào xoay quanh sự việc, mới đây, đại diện thẩm mỹ viện đã lên tiếng trên Zing cho biết: " Những người không trong nghề, không hiểu biết rõ nên bình luận lung tung. Chúng tôi trong nghề nên hiểu phương pháp và sản phẩm chất lượng. Con gái là ngọc ngà trong nhà nên đâu có chuyện làm những gì không tốt cho bé. Hiện môi bé lành từ lâu, vừa làm xong bé vẫn rất vui mừng "

Đồng thời, người đại diện này khẳng định, đơn vị đã áp dụng phương pháp không gây đau đớn và cũng không làm tổn thương da của bé gái. Về những clip đang lan truyền trên mạng, phía thẩm mỹ viện cho rằng nó không phản ánh đúng sự thật vì đã qua cắt ghép, chỉnh sửa. Theo đó, bé gái vốn mặc cảm vì môi thâm nên hoàn toàn tự nguyện phun môi, thậm chí còn đùa giỡn sau đó.

Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi - Hình 2
Quá trình phun môi cho bé gái. (Ảnh: Cắt từ clip)

" Bé không tự nguyện thì chúng tôi đâu thể tự thực hiện được. Nếu muốn đến trực tiếp, chúng tôi sẽ cho phỏng vấn bé bình thường. Video trên mạng là cắt ghép. Nếu xem đầy đủ sẽ thấy bé đùa giỡn được sau lúc phun môi. Tổng thời gian làm cho bé chỉ trong 7 phút", người này cho biết.

Về phía anh T., bố bé gái, đồng thời là chủ cơ sở thẩm mỹ, mới đây, anh cũng đã lên tiếng khẳng định gia đình không hề đưa ảnh con gái lên với mục đích câu like, quảng cáo: "Việc phun môi cho con gái tôi được hơn 20 ngày rồi. Cháu bé thấy bố phun môi cho khách hàng nên cứ đòi phun môi cho đẹp, nên tôi chiều con gái, làm chơi chơi cho cháu vui thôi. Việc phun môi cho con gái tôi làm ở công đoạn bình thường, không đau, nên chỉ vài tháng là bay hết màu, trở lại như cũ", anh T. trần tình trên Tuổi trẻ.

Tuy nhiên những lời giải thích này không những không giúp xoa dịu dư luận mà còn khiến nhiều người bức xúc hơn. Bạn B.T. bày tỏ: "Nếu thực sự coi con gái là ngọc ngà thì đã không để con phun môi như thế. Lại còn nói mình là người trong nghề nên hiểu. Đáng nhẽ ra vì có chuyên môn thì càng nên biết là con chưa đủ tuổi làm chứ. Nói chung đây là ngụy biện. Lấy con ra pr trá hình."

Đồng tình với ý kiến này, bạn C.A. nêu quan điểm: "Mình là bậc làm cha làm mẹ thì phải phân tích cho con hiểu, không thể nói là vì con mặc cảm môi thâm nên phun cho con được. Tất nhiên ở độ tuổi đó các bé chưa ý thức được hết mọi việc rồi, vậy mới cần người lớn dạy bảo, định hướng. Hơn nữa nếu vì con mặc cảm, muốn phun mà đồng ý luôn thì gia đình cũng đang có vấn đề trong cách dạy con rồi. Chiều chuộng theo những đòi hỏi như vậy là không nên."

Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi - Hình 3
Hình ảnh sau khi phun môi của bé gái được đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, bạn V.T. cũng cho biết: "Càng giải thích càng khó chấp nhận. Mình làm mẹ mà nhìn con chẳng may đứt tay thôi con xót, đằng này còn dám tự tay phun môi cho con. Chịu hẳn."

Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến nói rằng, cha mẹ chắc chắn là người lo cho bé gái nhất và sẽ làm mọi việc tốt cho con, vì thế, chúng ta không nên chỉ trích, đánh giá sự việc.

Theo VTV, nhiều chuyên gia nhận định, việc can thiệp các biện pháp làm đẹp, phun môi hay xăm lông mày,... chỉ áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên. Đây là lúc mọi người có đủ nhận thức để tự quyết định sự thay đổi của mình. Trẻ em mới 5 tuổi chưa thể đủ nhận thức và hiểu rõ được những nguy cơ mình có thể đối mặt nếu phun môi quá sớm. Theo đó, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, mực xăm khi vào cơ thể trẻ có thể gây dị ứng.

Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi - Hình 4
Người thực hiện phun môi cho bé gái chính là bố đẻ của em. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh đó, TS. Trần Ngọc Ánh - giảng viên bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cũng cho biết trên Infonet, 5 tuổi là giai đoạn bé đang phát triển, vì thế người lớn tuyệt đối không can thiệp bất cứ biện pháp thẩm mỹ nào nếu không có chỉ định của bác sĩ.

TS. Ánh cũng đồng quan điểm rằng các em chỉ nên tìm đến các biện pháp làm đẹp khi đã qua tuổi dậy thì, và thực hiện ở những cơ sở uy tín.

Hiện những lời giải thích của phía thẩm mỹ viện S.T. vẫn đang nhận về nhiều "gạch đá" của dư luận. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Fanpage của Duy Nến bị VTV “sờ gáy" vì tung tin giả, chủ nhân có thể sẽ phải “lên phường"00:51Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện mong Covid-19 sớm kết thúc00:31Dưa hấu bán có 5k/quả, nhìn phần ruột bên trong thì ai cũng sửng sốt và thi nhau thắc mắc điều này00:24Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi sẽ lấy Hồng Vân ra thí điểm để làm gương cho nghệ sĩ khác
12:01:08 17/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Hé lộ chân dung người CSGT giơ tay chào đoàn xe y tế Quảng Ninh
15:48:17 17/05/2021
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'
21:14:58 17/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: Mẹ chồng chê thẳng mặt nhà gái ngay ngày ra mắt?
13:05:25 17/05/2021
Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook
11:00:34 17/05/2021
Bà Phương Hằng "mắng" sa sả trên livestream vẫn không quên hỏi dân mạng: Quý vị thấy em đeo nữ trang đẹp "khum"?
16:47:19 18/05/2021
Bị Vy Oanh nghi ngờ chuyện từ thiện 1000 tỷ, bà Phương Hằng: Tôi sẽ lôi hết dĩ vãng của cô này ra
11:59:08 17/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Danh tính antifan khiến bà Phương Hằng trao giải 1 tỷ để truy tìm: Đăng bài từ ngày 6/4, tuyên bố nắm nhiều bí mật của vợ chồng đại gia
22:26:27 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau
19:40:31 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh
18:50:44 18/05/2021
Rộ tin Tạ Na bí mật sinh con ở Hong Kong
19:30:07 18/05/2021
Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Quách Phú Thành tài sản 6.000 tỷ, hạnh phúc bên vợ kém 22 tuổi
17:06:01 18/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Ra mắt nhà bạn trai đúng ngày "đèn đỏ", mẹ anh ép chia tay chỉ vì trông thấy hành động của em trong bếp
19:44:38 18/05/2021
Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc
19:22:45 18/05/2021

Tin mới nhất

SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp

23:06:15 18/05/2021
Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình thót tim với vụ việc mới cùng các hình thức lừa đảo tại Nhật.

Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?

23:01:55 18/05/2021
Thông tin liên quan tới nghệ sĩ Hoài Linh đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận.

Con trai liên tiếp đập hỏng 2 chiếc TV, ông bố ngậm ngùi: "Ở nhà cháu cũng ngoan, không nghịch mấy"

21:43:22 18/05/2021
Không biết nguyên nhân do đâu mà cậu bé này liên tục tìm cách phá hỏng tivi của gia đình.

Có lòng trả lại túi thịt bị đánh rơi, chàng trai nhận về cái kết “đắng” vì... khuôn mặt không đạt chuẩn người tốt

21:40:24 18/05/2021
Nghe qua câu chuyện của chàng trai này, bạn sẽ biết tiêu chuẩn của người tốt không chỉ dừng lại ở việc tốt bụng thôi mà còn phải dựa vào... nhan sắc!

Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị "khách yêu" đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời

21:28:55 18/05/2021
 Không ngờ cũng vì bán hàng quá có tâm mà cuối cùng ông ta lại gặp phải rắc rối với vị thượng đế quái lạ của mình.

Nguyễn Bảo Quý - Chàng trai trẻ với niềm đam mê sáng tạo nội dung trên Youtube

21:21:30 18/05/2021
Sáng tạo nội dung đang được đánh giá là một nghề rất hot tại Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều người theo đuổi ước mơ nổi tiếng với nghề này nhưng không phải ai cũng thành công.

Nữ CEO gốc Huế chia sẻ mâm cơm gia đình ngon tuyệt vị, tiết lộ 7 loại mắm không thể thiếu trong ẩm thực của người dân Cố đô

21:19:18 18/05/2021
Mỗi bữa đều chế biến từ 3-4 món ăn nhưng chị Lan Phương vào bếp thần tốc chỉ trong khoảng 30-45 phút.

Độ Mixi bị lộ thông tin cá nhân, kéo theo hàng loạt hậu quả phiền phức cho bản thân và bị CĐM lợi dụng

21:13:15 18/05/2021
Mới đây, Độ Mixi cho biết bản thân mình đã bị lộ thông tin cá nhân, kéo theo hàng loạt những hậu quả vô cùng phiền phức.

Hot girl Trâm Anh: 'Nếu có đại gia ngỏ lời, có thể chu toàn, giúp cuộc sống của tôi đỡ vất vả hơn thì ok thôi'

21:08:37 18/05/2021
Khi được hỏi: Nếu bây giờ có đại gia ngỏ lời yêu, chị nghĩ sao?, Trâm Anh không ngần ngại đáp trả: Tôi ok.

"Bộ đôi" vợ đại gia vs gái xinh đi xe 20 tỷ mua cơm tấm: Mỗi lần gặp là cùng nhau lái thử... siêu xe

21:00:27 18/05/2021
Jessie Lương và Lê Kim Loan đang là hai cái tên gây chú ý bởi những chiếc xe giá khủng của mình.

Đặt cua online, anh chàng bị sốc khi nhìn mớ dây buộc siêu khủng, ngay lập tức đặt lên bàn cân làm phép tính và kết quả thật sự là tức muốn "ói tiền"!

20:55:56 18/05/2021
Đó là trải nghiệm hết sức tồi tệ được một bài đăng trên mạng xã hội chia sẻ gần đây. Chủ bài viết cho biết lúc trước hai vợ chồng đã đọc nhiều review từ Facebook và VTV, thế nhưng vợ anh chàng vẫn không kiềm lòng nổi trước những bài sal...

Hoàng tử Harry kìm nén nước mắt, lồng ghép hình ảnh đám tang Công nương Diana trong phim tài liệu mới khiến dư luận phẫn nộ

20:07:23 18/05/2021
Công tước xứ Sussex đã xuất hiện với gương mặt mang nhiều tâm trạng trong đoạn trailer mới được phát sóng.

Clip: Bị cắt tóc xấu, chú nhóc 10 tuổi òa khóc rồi gọi điện báo công an

20:04:50 18/05/2021
Mặc dù đã bị các chú cảnh sát nhắc nhở nghiêm khắc vì tội gọi bừa, nhưng hành động của cậu bé lại được các cư dân mạng tán thưởng vì dám nói lên chính kiến của mình.

Hiếm khi nghe dàn Shark Việt bắn tiếng Anh trên sóng truyền hình, CĐM phản ứng trái chiều

19:57:45 18/05/2021
Ngay sau khi chương trình phát sóng, khả năng nói tiếng Anh của các Shark đang là chủ đề tranh luận của cộng đồng mạng.

Thơ Nguyễn trở lại trên mặt trận TikTok, nuốt lời “giải nghệ” cách đây 2 tháng trước?

18:11:13 18/05/2021
Chỉ 2 tháng sau vụ việc, Thơ Nguyễn bỗng tái xuất trở lại như không hề có lời hứa nào.

Cô chủ tiệm tóc xinh đẹp và phía sau câu chuyện cắt tóc miễn phí cho người già, nghèo khó

17:40:15 18/05/2021
Mình luôn suy nghĩ mỗi người khách tìm đến mình giống như người thân trong gia đình. Mình sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, chia sẻ tâm tư khiến họ trút bỏ hết gánh nặng trong cuộc sống. Bởi vậy mình không phân biệt khách có tiền và ...

Dân mạng năn nỉ 'tha' shipper vì chưa rõ lệnh cấm giao hàng

17:39:41 18/05/2021
Cộng đồng mạng đồng loạt năn nỉ, xin cho người giao hàng (shipper) sau khi bị công an dừng xe trong buổi sáng đầu tiên TP.Đà Nẵng cấm dịch vụ này để phòng chống Covid-19.

Chồng khóc nức nở vì hay tin được lên chức bố: Hạnh phúc là khi có con

17:38:10 18/05/2021
Đối với các cặp vợ chồng, cảm xúc khi biết có con là điều không một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được.

8X Gia Lai lấy chồng Đức, cả vùng quê có mặt đông đủ để "xem người nước ngoài"

17:37:26 18/05/2021
Ngày sinh nhật, Triều Chính được mẹ chồng tặng cho chiếc nhẫn gia truyền nhiều đời của dòng họ.

Hải Phòng: Đề xuất tạm che bạt bức tranh tường đang 'gây sốt' để phòng dịch Covid-19

17:35:23 18/05/2021
UBND P.Hạ Lý, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng đang đề xuất lên UBND Q.Hồng Bàng mua bạt che lại bức tranh tường Tôi người Hải Phòng vì nguy cơ mất an toàn trong phòng dịch Covid-19.

Sợ cháu tủi thân vì không có giấy khen, ông nội thức cả đêm vẽ tặng

17:35:08 18/05/2021
Trong cuộc đời, ngoài cha mẹ thì ông, bà chính là những người thương chúng ta vô điều kiện. Và dù thể hiện theo cách nào đi chăng nữa, họ vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con cháu mà chưa từng đòi hỏi phải đền đáp lại bất c...

Cư dân mạng quan tâm: Cố đô Huế thu nhỏ gây sốt

17:31:46 18/05/2021
Một lần, nghe mẹ bày tỏ nỗi lo lắng khi tuổi cao sức yếu khó có thể về Huế, người con trai 46 tuổi quyết tâm xây dựng một cố đô dành riêng cho cha mẹ ngắm mỗi ngày.

Nhiều người trẻ hoảng hồn khi chứng minh nhân dân của mình bị rao bán trên mạng

17:28:22 18/05/2021
Ngô Thanh H. (32 tuổi, ở đường Dương Đình Cúc, H.Bình Chánh, TP.HCM) giật mình và hoảng hồn khi thấy chứng minh nhân dân của mình bị rao bán trên Facebook.

Bé gái đi xe 3 bánh "máu đua" chẳng kém ai

17:15:46 18/05/2021
Nhiều người thường tâm niệm, đẻ con gái cho dịu dàng, bố mẹ đỡ vất vả trông coi. Thế nhưng trên thực tế, có không ít cô bé dù nhỏ tuổi nhưng nghịch chẳng kém con trai khiến bố mẹ đau đầu. 

Lộc Fuho - Chàng phụ hồ nổi tiếng khắp mạng xã hội

17:14:28 18/05/2021
Lộc Fuho tên thật là Phạm Văn Lộc, hiện anh đang là một Youtuber chuyên đăng tải các nội dung hài hước nhằm thu hút khán giả.

Những em nhỏ lớp 1 ngơ ngác vào khu cách ly: Thương các con quá!

17:12:24 18/05/2021
Trong đợt dịch Covid-19 mới bùng phát, Hà Nam là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng lớn nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn, tỉnh đã xuất hiện nhiều ca nhiễm nCoV trên địa bàn.

Bố đang dùng bữa con cho nguyên cái bỉm vào bát cơm

17:11:05 18/05/2021
Con cái nghịch ngợm là điều khó tránh khỏi, nhất là khi chúng đang trong độ tuổi hiếu động. Chính vì vậy, nhiều lần bố mẹ rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười vì những hành động không có chủ ý của con.

Loạt tin nhắn khắp cả nước bày tỏ mong muốn về Bắc Giang chống dịch

17:09:43 18/05/2021
Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào tối ngày 16/5 Tỉnh đoàn Bắc Giang đã thông báo tuyển gấp tình nguyện viên để phục vụ công tác chống dịch.

Giữa lùm xùm tình ái của chồng cũ, vợ tỷ phú Bill Gates có động thái mới với sự toan tính đầy khôn ngoan

17:08:13 18/05/2021
Vợ cũ của tỷ phú Bill Gates cho thấy bà đã có cách suy nghĩ thấu đáo và đầy khôn ngoan trong cuộc ly hôn bạc tỷ này.

Có thể bạn quan tâm

Công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử 'cơ bản hoàn tất'

Đời sống

00:38:04 19/05/2021
Đến nay mọi công việc chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Quan chức Myanmar bị bắn chết sau vụ nổ

Thế giới

00:17:19 19/05/2021
Một chủ tịch phường ở Yangon bị bắn vào đầu khi trên đường đến kiểm tra hiện trường sau hai vụ nổ bom lúc rạng sáng.

Người phụ nữ TP HCM nghi Covid-19 từng đến Hải Phòng 12 ngày

Sự kiện nóng

23:55:22 18/05/2021
Người phụ nữ 34 tuổi từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5, về TP HCM đi làm tại công ty, đến tiệm làm tóc, trước khi phát hiện dương tính nCoV tối 18/5.

Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!

Sao việt

23:23:03 18/05/2021
Nhiều người nhận định khán giả nuôi nghệ sĩ, song cũng có không ít ý kiến phản bác, cho rằng đó là mối quan hệ cộng sinh chứ không ai nuôi ai...

Hình xăm của các ngôi sao Hàn

Sao châu á

23:13:09 18/05/2021
Hình xăm vốn là một điều cấm kỵ đối với các thần tượng Kpop, nhưng nhiều ngôi sao vẫn yêu thích, thậm chí tự tin phô ra trên sân khấu.

Băng trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

23:01:28 18/05/2021
Giả vờ gạ gẫm du khách đi massage, băng trộm gồm những người chuyển giới đã lợi dụng nạn nhân sơ hở, móc túi lấy điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhóm ngành đại học nào có tỷ lệ chọi nguyện vọng 1 cao nhất

Học hành

22:57:27 18/05/2021
Nhóm ngành an ninh quốc phòng dẫn đầu về tỷ lệ chọi nguyện vọng 1, xếp vị trí thứ 2 là nhóm ngành báo chí và truyền thông, tiếp đó là khối ngành nghệ thuật.

Trẻ em dễ béo phì nếu cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng

Sức khỏe

22:44:08 18/05/2021
Trẻ em có cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng tâm lý dễ bị phát triển béo phì ngay từ những năm đầu đời.

Dia1 và Yijin dính nghi vấn cá độ LMHT, người rủ rê là cái tên từng gạ Levi bán rồng đầu 100 triệu đồng

Esport

22:35:43 18/05/2021
Hồi cuối năm 2020, Levi bất ngờ tố cáo C.H tiếp cận anh với mong muốn gạ kèo bán độ rồng đầu với mức giá 100 triệu. Tay chơi của GAM Esports cho biết anh gặp gỡ C.H trong một bữa đi ăn cùng nhiều tuyển thủ VCS khác. C.H tiếp cận Levi, t...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân

Tâm sự

22:31:51 18/05/2021
Nhìn ảnh cưới bị ném một cách không thương tiếc trên sân mà tôi xót xa, không biết tình yêu của hai đứa sẽ đi về đâu.

Heidi Klum táo bạo trên thảm đỏ trao giải Điện ảnh & Truyền hình MTV

Sao âu mỹ

22:23:54 18/05/2021
Heidi Klum xuất hiện ấn tượng tại Giải thưởng Điện ảnh & Truyền hình MTV với bộ cánh của NTK Aliette.

HLV vừa thăng hạng Serie A chê lối chơi của Guardiola

Bóng đá thế giới

21:42:00 18/05/2021
Fabrizio Castori, HLV vừa cùng Salernitana thăng hạng Serie A mùa tới, thấy chán nản khi xem các đội thực hiện hơn 100 đường chuyền.

Sếp lớn tuyển Indonesia: "Bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam"

Bóng đá việt nam

21:38:00 18/05/2021
Trước ngày toàn đội Indonesia lên đường sang UAE, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan khẳng định nhiệm vụ chính là bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam.