Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim

Theo dõi VGT trên

Ông Tất Thành Cang khẳng định mình không quen biết, gặp gỡ ông Nguyễn Văn Kim nên đề nghị hội đồng xét xử triệu tập ông Kim để đối chất, làm rõ một số vấn đề.

Ngày 30/12, phiên tòa xét xử bị cáo Tất Thành Cang – cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM – cùng 11 đồng phạm về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí tiếp tục xét hỏi.

Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim - Hình 1
Bị cáo Tất Thành Cang tại phiên tòa sáng nay. (Ảnh: Hải Long).

Liên quan tới vụ án, bị cáo Tề Trí Dũng – cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn ( SADECO) – cùng 7 bị can bị xét xử tội tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Trước khi bắt đầu buổi làm việc thì hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo sẽ triệu tập bổ sung công ty HSC tham gia phiên tòa với tư cách là người liên quan. Hồ sơ thể hiện đơn vị này thực hiện thẩm định giá (mặc dù không phải là tổ chức có chức năng thẩm định giá).

Ngày khai mạc phiên tòa (27/12), một số luật sư đề nghị triệu tập bổ sung hội đồng định giá thì HĐXX đã triệu tập và sáng nay thì người đại diện đã có mặt.

Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim - Hình 2
HĐXX thông báo đã triệu tập bổ sung một số người liên quan. (Ảnh: Hải Long).

Phiên tòa sáng nay “ nóng” lên khi hội đồng xét xử cho đối chất trực tiếp giữa ông Tất Thành Cang và Tề Trí Dũng.

Một lần nữa, bị cáo Tề Trí Dũng một lần nữa khẳng định vào năm 2016, ông Tất Thành Cang có gọi mình tới nhà cựu Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và nói tạo điều kiện cho công ty Nguyễn Kim tham gia vào SADECO. Cạnh đó, bị cáo này cho biết ông Cang không chỉ đạo việc phát hành 9 triệu cổ phần và mức giá.

Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim - Hình 3

Tề Trí Dũng khai ông Cang nói tạo điều kiện cho Nguyễn Kim. (Ảnh: Hải Long).

Trái với khai trên, ông Tất Thành Cang cho rằng lời khai của bị cáo Dũng là không đúng. Bị cáo này cho rằng mình chưa bao giờ gọi bị cáo Dũng tới nhà để hỏi về hoạt động của SADECO và khẳng định mình không quen biết ông Nguyễn Văn Kim (Chủ tịch HĐQT công ty Nguyễn Kim).

Để chứng minh lời khai của mình, cựu Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng tháng 11 – 12 ông đi học tại Học viện biên phòng (Hà Nội) nên không có việc gặp gỡ, tiếp xúc với bị cáo Dũng và ông Nguyễn Văn Kim. Ngoài ra, bị cáo Cang dẫn chứng một loạt lãnh đạo các tỉnh, TP có tham gia khóa học chung với mình vào năm 2016.

Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim - Hình 4
Lời khai của ông Dũng và ông Cang mâu thuẫn với nhau. (Ảnh: Hải Long).

Cạnh đó, bị cáo Cang đề nghị luật sư liên hệ Văn phòng Thành ủy TPHCM để có quyết định phân công đi học tại Hà Nội, lịch phân công công tác, lịch làm việc. Đồng thời, bị cáo này khai việc học tại Học viện biên phòng có khai giảng và bế giảng nên thông tin khóa học nhà trường sẽ lưu trữ.

Ông Cang khẳng định mình không quen biết, gặp gỡ với ông Nguyễn Văn Kim nên đề nghị HĐXX triệu tập người này tới tòa để đối chất, làm rõ vấn đề.

Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim - Hình 5
Ông Cang đề nghị triệu tập ông Nguyễn Văn Kim (Ảnh: Hải Long).

Luật sư cho rằng lời khai của bị cáo Cang và Dũng mâu thuẫn với nhau nên việc đề nghị triệu tập ông Kim sẽ có vai trò quyết định. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy đã triệu tập công ty Nguyễn Kim với vai trò người liên quan nên không cần thiết phải triệu tập ông Nguyễn Văn Kim.

Liên quan tới vai trò của công ty Nguyễn Kim trong việc phát hành 9 triệu cổ phần của công ty SADECO thì nhà chức trách đã khởi tố Nguyễn Hữu Thành (cựu Phó Chủ tịch HĐQT công ty Nguyễn Kim) và Phạm Nhật Vinh (cựu tổng giám đốc công ty Nguyễn Kim). Hai người này là 2 người đại diện công ty Nguyễn Kim tham gia vào SADECO và trực tiếp biểu quyết việc phát hành cổ phần với giá 40.000 đồng/ cổ phần. Hiện bị can Phạm Nhật Vinh đang trốn truy nã.

Hồ sơ thể hiện, ông Nguyễn Văn Kim là người cử Nguyễn Hữu Thành và Phạm Nhật Vinh tham gia vào HĐQT SADECO tuy nhiên không chưa có tài liệu xác định ông này tác động, can thiệp việc phát hành cổ phần.

Phiên tòa tiếp tục xét hỏi.

Ông Tất Thành Cang đối chất lời khai với Tề Trí Dũng

Tại phiên tòa, bị cáo Tất Thành Cang khai, dự thảo Tờ trình 1148 bị cáo nhận xin ý kiến kèm theo Tờ trình 12A của Tổng giám đốc Sadeco.

Nhưng khi biểu quyết về phương án phát hành, căn cứ pháp lý là Tờ trình 13.

Chiều 28.12, HĐXX thẩm vấn bị cáo Tất Thành Cang (50 t.uổi, nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020) bị xét xử về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), Công ty CP phát triển nam Sài Gòn (Sadeco) trong chuyển nhượng 9 triệu cổ phần của Sadeco cho cổ đông chiến lược Công ty Nguyễn Kim nhưng không thẩm định giá, đấu giá.

Ông Tất Thành Cang đối chất lời khai với Tề Trí Dũng - Hình 1

Bị cáo Tất Thành Cang (bên trái) và Tề Trí Dũng. Ảnh ĐỘC LẬP

Hai doanh nghiệp trên đều 100% vốn nhà nước, trong đó Sadeco là công ty con của IPC.

Theo cáo trạng, ngày 28.4.2017, bị cáo Phạm Văn Thông (nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy) ký Tờ trình số 1148 gửi ông Tất Thành Cang xin chủ trương về phương án, đề xuất chấp thuận chủ trương trên để Văn phòng Thành ủy biểu quyết chấp thuận cho Sadeco phát hành 9 triệu cổ phần với giá 40.000 đồng/cổ phần cho cổ đông chiến lược (không nêu rõ đích danh Công ty Nguyễn Kim). Khi nhận được Tờ trình 1148, ông Tất Thành Cang có bút phê "đồng ý" vào tờ trình.

Ông Tất Thành Cang hầu tòa vì sai phạm gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Đại diện vốn báo cáo không trung thực

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, bị cáo Tất Thành Cang trình bày khi nhận Tờ trình 1148, bị cáo nhận kèm theo tài liệu là tờ trình không số của 2 đại diện vốn của Văn phòng Thành ủy tại Sadeco, Tờ trình 12A của Tổng giám đốc Sadeco. Sau khi nghe báo cáo, bị cáo bút phê "đồng ý" vào Tờ trình 1148, tức là chấp thuận chủ trương.

Theo bị cáo Tất Thành Cang, chủ trương từ Tờ trình 1148 được cụ thể hóa bằng thông báo 495, đây là chỉ đạo để Văn phòng Thành ủy được biểu quyết chấp thuận phương án phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược, tăng vốn điều lệ tại Sadeco.

Ông Tất Thành Cang đối chất lời khai với Tề Trí Dũng - Hình 2

Từ phải qua: bị cáo Tất Thành Cang, Tề Trí Dũng, Phạm Văn Thông. Ảnh ĐỘC LẬP

Tuy nhiên, theo bị cáo Tất Thành Cang, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông năm 2017 Sadeco, các thành viên lại căn cứ vào Tờ trình 13 để biểu quyết thông qua phương án phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần.

"Theo quy chế, khi những nội dung thể hiện tại Đại hội đồng cổ đông không giống, chính xác như đã xin ý kiến Văn phòng Thành ủy thì đại diện vốn không được biểu quyết mà phải dừng lại. Nếu không dừng lại mà tự biểu quyết thì phải tự chịu trách nhiệm", bị cáo Tất Thành Cang khai.

Về Tờ trình 12A khác Tờ trình 13 như thế nào, ông Tất Thành Cang khai lúc bấy giờ ông không có Tờ trình 13 trong tay. Sau này, khi tiếp cận được, thì được biết 2 tờ trình khác nhau về nội dung và bản chất. Cụ thể, về giá, trong Tờ trình 12A ghi "Giá dự kiến: 40.000 đồng", còn Tờ trình 13 ghi "Giá: 40.000 đồng"

Thứ 2, Tờ trình 12A đang trình 2 phương án để chọn 1, trong khi Tờ trình 13 ghi rõ phát hành cổ phần giá 40.000 đồng cho Công ty Nguyễn Kim sau kỳ đại hội.

Thứ 3, Cổ đông chiến lược tại Tờ trình 13 ghi rõ là Công ty Nguyễn Kim, trong khi Tờ trình 12A chỉ ghi phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược.

Bị cáo Tất Thành Cang đề nghị đối chất lời khai với Tề Trí Dũng

Từ nội dung trình bày trên, bị cáo Tất Thành Cang cho biết mình không đồng ý về những nội dung tại cáo trạng đề cập đến bị cáo.

Cụ thể, ông Cang khẳng định không chỉ đạo Tề Trí Dũng (40 t.uổi, cựu Tổng giám đốc IPC, Chủ tịch HĐQT Sadeco) liên quan đến nội dung chuyển nhượng vốn Sadeco, qua đó, bị cáo Cang đề nghị HĐXX cho đối chất ngay với bị cáo Tề Trí Dũng tại phiên tòa về nội dung này.

Bên cạnh đó, bị cáo Tất Thành Cang cho rằng mình không có vai trò chỉ đạo, quyết định, và đầu vụ trong vụ án này, bởi theo quy định mọi pháp nhân đều bình đẳng trước pháp luật.

Đồng thời, theo bị cáo Tất Thành Cang, khi xin ý kiến, người đại diện vốn báo cáo không trung thực, che giấu việc lựa chọn Công ty Nguyễn Kim, không cung cấp đủ thông tin khi xin ý kiến Thành ủy nên không thể buộc bị cáo phải chịu trách nhiệm.

Thông qua lời khai của ông Tất Thành Cang, chủ tọa hỏi bị cáo Tề Trí Dũng "có nhận chỉ đạo gì từ bị cáo Cang hay không", bị cáo Dũng khai vài lần ông Tất Thành Cang có trao đổi, đề cập về hoạt động của Sadeco cũng như Công ty Nguyễn Kim. Theo đó, bị cáo Tất Thành Cang có nêu "tạo điều kiện cho Công ty Nguyễn Kim", chứ không chỉ đạo trực tiếp về nội dung phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá ấn định 40.000 đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Vụ 6 người Việt qua đời tại khách sạn 5 sao Bangkok: Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng
14:22:45 17/07/2024
Tự xưng sư thầy có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ để l.ừa đ.ảo
09:38:11 17/07/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trong hơn 4 năm, ông Chu Lập Cơ 'quẹt thẻ' hết 225,5 tỷ đồng
22:07:54 17/07/2024
Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại
23:15:31 18/07/2024
Tai nạn thương tâm ở Hà Nội, xót xa cho số phận của người mẹ và 3 con
14:28:49 17/07/2024
Nữ giám đốc công ty môi giới xuất ngoại nhận t.iền của nhiều người rồi "lặn mất tăm"
14:36:18 17/07/2024
Công an truy tìm kẻ phá hoại hàng loạt cây sầu riêng sắp thu hoạch ở Đắk Lắk
22:20:29 17/07/2024

Tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong mong muốn tái hôn, bị Triệu Lệ Dĩnh "tạt nước lạnh" vào mặt
21:30:45 18/07/2024
Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc
23:26:40 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng đi Mỹ hát dù bị cấm diễn 9 tháng, Sở VHTT TP.HCM nói gì?
21:21:57 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Sau màn khoe visual gây bão MXH, con gái 18 t.uổi của diva Vương Phi lên bàn mổ lần 4
22:55:57 18/07/2024
Nữ danh ca 2 lần lấy chồng đều là đại gia, t.uổi xế chiều vẫn là biểu tượng nhan sắc
20:53:33 18/07/2024
Chồng cũ hé lộ lý do ly hôn 'nữ hoàng truyền hình Mỹ'
22:00:44 18/07/2024

Tin mới nhất

Vụ sản xuất nhớt giả: Tranh luận về hành vi của người chở thuê 2 chuyến xe

23:15:03 18/07/2024
Đại diện viện kiểm sát cho rằng bị cáo Quảng biết số hàng chở là nhớt giả nhưng vẫn chở còn luật sư bào chữa cho biết bị cáo Quảng không đủ điều kiện và cũng không thể biết đó là nhớt giả.

Bộ Công an đề xuất đeo vòng điện tử quản lý đối tượng cấm đi khỏi nơi cư trú

23:10:15 18/07/2024
Nhiều trường hợp cơ quan tố tụng không biết đối tượng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đi đâu, làm gì để áp dụng các biện pháp theo dõi, quản lý.

3 lần xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp không gian có cây trụ dẫn điện

23:06:07 18/07/2024
Hôm nay (18-7), TAND TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm lần 3 vụ án tranh chấp không gian giữa nguyên đơn bà T với bị đơn ông S (cùng ngụ quận 12, TP.HCM). Tuy nhiên, phía bị đơn xin hoãn nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Tạm giữ đối tượng dùng dao tấn công CSGT ở Đồng Nai

22:31:42 18/07/2024
Đối tượng Trần Doãn Minh Bảo bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc dùng dao tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ ở Khu công nghiệp Long Khánh (Đồng Nai).

Liều lĩnh bắt cóc con gái bạn thân để đòi t.iền chuộc 2 tỷ đồng trả nợ cờ bạc

21:39:34 18/07/2024
Đ.ứa t.rẻ bị bắt cóc là b.é g.ái 3 t.uổi, con của anh L.T.T (33 t.uổi, ngụ phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An) là bạn bè thân thiết với gia đình Sơn.

Cài đặt dịch vụ công giả mạo, người đàn ông ở Hà Nội mất 10 tỷ đồng

21:29:12 18/07/2024
Anh T. ở Hà Nội nhận được điện thoại của một đối tượng giả danh cán bộ công an, yêu cầu anh cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Sau khi thực hiện, anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 10 tỷ đồng.

B.é t.rai 11 t.uổi bị bố dượng b.ạo h.ành bằng roi điện

20:50:18 18/07/2024
Tối 18.7, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Tiên Động (H.Tứ Kỳ, Hải Dương), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc b.é t.rai 11 t.uổi bị bố dượng b.ạo h.ành bằng roi điện.

Phá đường dây chuyên làm văn bằng, học bạ giả để gian lận hồ sơ du học

20:47:26 18/07/2024
Để giúp học sinh điểm thấp không đủ điều kiện đi du học gian lận hồ sơ du học, Hồ Thị Quỳnh Liên, nhân viên một công ty tư vấn du học ở Nghệ An kết nối với Nga để đặt hàng làm bằng tốt nghiệp, học bạ giả.

Thủ đoạn thuê và chiếm đoạt ba xe tô tô hơn 1,6 tỷ đồng của kẻ không nghề nghiệp

20:45:03 18/07/2024
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Đạo (SN 1984, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức .

Bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT liên quan vụ 3 công nhân t.ử v.ong

20:39:55 18/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Trọng Đạt - Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty TNHH T&Đ 86, liên quan tới vụ 3 công nhân t.ử v.ong.

Bắt giam kẻ côn đồ c.hém bị thương Công an xã

20:36:35 18/07/2024
Theo thông tin ban đầu, chiều 17/7, sau khi nhậu xong, Hoàng Trung Kiên có hành vi gây gổ, đ.ập p.há đồ đạc trong nhà mình ở ấp Phước Tiến, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Thấy Kiên đ.ập p.há, người nhà gọi điện trình báo Công an xã Tân Phước...

Tấn công tàu cá, cướp khô mực trên biển

20:28:40 18/07/2024
Do mâu thuẫn trên biển, nhóm 5 người tấn công tàu cá của một nhóm ngư dân khác rồi cướp đi 8 kg khô mực vừa bị tòa án tuyên phạt tổng cộng 16 năm 6 tháng tù giam.

Có thể bạn quan tâm

Bà Ursula von der Leyen đắc cử Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhiệm kỳ 2

Thế giới

06:23:50 19/07/2024
Trong nhiệm kỳ mới, một trong những việc làm đầu tiên của Chủ tịch EC là chọn ra nội các gồm các ủy viên châu Âu để nhanh chóng hoạch định chính sách mới cho EU.

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga

Sao việt

06:12:51 19/07/2024
Tang lễ của NSƯT Bùi Phương Nga sẽ diễn ra vào hồi 7h30 ngày 19/7 (tức ngày 14/6 năm Giáp Thìn) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (số 5 phố Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Mực không chỉ có xào hay luộc, làm theo cách này ngon đỉnh chóp

Ẩm thực

06:09:04 19/07/2024
Mực nhồi thịt sốt chua ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn được các bạn nhỏ đặt hàng mẹ nấu thường xuyên. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phim Hàn cực phẩm có mỹ nhân đẹp hơn cả Song Hye Kyo, nam chính 3 lần lên ngôi Ảnh đế

Phim châu á

06:00:03 19/07/2024
Chỉ ít ngày nữa, khán giả Việt sẽ được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh chất lượng tới từ Hàn Quốc, đó là Vây hãm trên không (tựa Anh: Hijack 1971 ).

Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn

Hậu trường phim

05:59:20 19/07/2024
Ngày 18/7, Sohu đưa tin đoàn phim Phó Sơn Hải do Thành Nghị đóng chính tung video cảnh võ thuật của nam diễn viên khiến khán giả vô cùng thích thú

"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?

Nhạc việt

01:37:46 19/07/2024
Nhiều khán giả gọi Võ Lê Vy là nàng thơ của Quốc Bảo giống như nhiều nữ ca sĩ đình đám khác là diva Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Nguyên Hà...

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

Tin nổi bật

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.