Bị bệnh vảy nến có cần ăn kiêng?

Người mắc bệnh vảy nến hay bị tái phát. Người bệnh thắc mắc có cần ăn kiêng không và ăn kiêng chất gì để bệnh ổn định?

Tôi mắc bệnh vảy nến nhiều năm nay, gần đây bệnh hay tái phát hơn. Có người nói tôi không chịu ăn kiêng nên bệnh nặng lên. Xin hỏi tôi có cần ăn kiêng không và ăn kiêng chất gì để bệnh ổn định?

Hoàng Vũ Hoa ( Bắc Ninh)

Nghiên cứu cho thấy, các chất béo bão hòa , thịt đỏ, carbohydrate đơn giản , hoặc rượu làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến . Ngược lại, các acid béo omega-3, vitamin D , vitamin B12 , chất xơ, genistein, selenium hoặc chế phẩm sinh học cải thiện bệnh vẩy nến hoặc các bệnh đi kèm.

Điều chỉnh chế độ ăn có thể góp phần quan trọng cho việc kiểm soát bệnh vẩy nến , bên cạnh việc sử dụng các thuốc điều trị đặc hiệu. Chế độ ăn kiêng cá nhân hóa có thể được đề xuất cho từng bệnh nhân dựa trên tình trạng dinh dưỡng và tình trạng bệnh vẩy nến và các bệnh đi kèm.

Tùy theo thời điểm bệnh bùng phát, bác sĩ dinh dưỡng có thể có những tư vấn cụ thể hơn về chế độ ăn uống phù hợp với từng bệnh nhân nếu cần thiết.

Nói chung, bệnh nhân vẩy nến nên thực hiện chế độ ăn với thành phần thích hợp của chất béo và đường, ăn đủ cá / hải sản có vỏ, đậu tương, và chế độ ăn giàu chất xơ, tránh ăn quá nhiều thịt đỏ, đường đơn và rượu.

Các acid béo không bão hòa như DHA hoặc EPA có thể được khuyến nghị. Bệnh nhân béo phì có thể cân nhắc sử dụng chế độ ăn ít calo để giảm cân.

Bệnh nhân vẩy nến có nồng độ vitamin D hoặc selen trong huyết thanh thấp có thể được xem xét để bổ sung vitamin D hoặc selen tương ứng. Tuy nhiên, chỉ thay đổi chế độ ăn đơn thuần không mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt mà cần kết hợp với các thuốc điều trị đặc hiệu.

Bị bệnh vảy nến có cần ăn kiêng? - Hình 1

Điều chỉnh chế độ ăn có thể góp phần quan trọng cho việc kiểm soát bệnh vẩy nến.

5 lời khuyên giúp kiểm soát bệnh vẩy nến ở chân

Đôi chân là nền tảng cho một cuộc sống khỏe mạnh và năng động. Bệnh vẩy nến xảy ra ở bàn chân, khiến việc đi lại trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến các hoạt động của bản thân.

Dưới đây là một số biện pháp có thể thực hiện giúp cải thiện triệu chứng bệnh.

Bệnh vẩy nến ảnh hướng thế nào đến bàn chân?

Bệnh vẩy nến là một tình trạng do hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức gây ra sự phát triển bất thường của tế bào da.

Thông thường, các tế bào da phát triển và rụng theo chu kỳ hàng tháng. Với bệnh vẩy nến, các tế bào da phát triển và tích tụ trên bề mặt da, tạo thành các mảng và vảy.

Bệnh vẩy nến ở chân (bệnh vẩy nến palmoplantar) gây ra các mảng da khô, đỏ, đau rát ở dưới hoặc lòng bàn chân. Một dạng hiếm gặp hơn của tình trạng này, được gọi là mụn mủ, bao gồm các mụn nước nhỏ, chứa đầy mủ ở cùng một khu vực. Trong cả hai trường hợp, vảy nến có thể nứt và ra máu, có thể gây khó khăn cho các công việc hàng ngày như đứng hoặc đi lại.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Da liễu Hoa Kỳ vào tháng 8/2020, những người bị bệnh vẩy nến palmoplantar có nguy cơ bị rối loạn tâm trạng - có thể là do các vấn đề về khả năng vận động - cao gấp sáu lần so với những người bị bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Trong một số trường hợp, những người bị bệnh vẩy nến ở chân thậm chí không thể đi lại. Nhưng tin tốt là có nhiều phương pháp điều trị và có thể làm rất nhiều điều để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Các phương pháp giúp bệnh vẩy nến dễ chịu hơn

Giữa các phương pháp điều trị và thay đổi lối sống, có rất nhiều bước bạn có thể thực hiện để giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Bắt đầu với những chiến lược này để giúp bạn kiểm soát bệnh vẩy nến ở chân và bình phục trở lại.

1. Dùng thuốc tại chỗ

Theo GS. Mark Lebwohl, MD - Chủ nhiệm Khoa Da liễu (Bệnh viện Mount Sinai, New York): Tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các triệu chứng bệnh vẩy nến là dùng thuốc. Đối với những trường hợp nhẹ, steroid tại chỗ có thể đủ để làm dịu cơn bùng phát.

Kem dưỡng da, thuốc mỡ, kem bôi, thuốc xịt và bọt không kê đơn và kê đơn giúp giảm sưng và ngứa đồng thời có thể giúp bạn thoải mái hơn. Bên cạnh steroid tại chỗ, cũng có thể sử dụng các chất tương tự vitamin D và retinoid bôi tại chỗ.

Vì bệnh vẩy nến cũng có đặc điểm là các mảng vảy dày nên việc sử dụng thuốc bôi ngoài da để loại bỏ vảy một cách hiệu quả là rất hữu ích. Hãy hỏi bác sĩ xem liệu pháp điều trị không kê đơn với axit salicylic hoặc axit lactic có phù hợp với bạn không.

5 lời khuyên giúp kiểm soát bệnh vẩy nến ở chân - Hình 1

Sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da giúp kiểm soát bệnh vẩy nến hiệu quả hơn.

2. Liệu pháp ánh sáng

Nếu thuốc bôi không có tác dụng, bạn nên chuyển sang điều trị bằng đèn chiếu. Liệu pháp ánh sáng thường được bác sĩ da liễu sử dụng. Đó là việc điều trị các vùng da bị ảnh hưởng như đáy bàn chân bằng tia cực tím (UV) một cách thường xuyên.

Những phương pháp điều trị này có thể được thực hiện dưới sự giám sát y tế tại phòng khám bác sĩ da liễu hoặc tại nhà với đơn vị đèn chiếu cá nhân. Liệu pháp ánh sáng đã được chứng minh là làm chậm sự phát triển của các tế bào da trên bàn chân bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến.

3. Các lựa chọn điều trị khác

Nếu các triệu chứng vẫn còn, có thể cân nhắc sử dụng các liệu pháp sinh học như tiêm. Tiêm nhắm mục tiêu vào các bộ phận cụ thể của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn các tế bào hoặc protein có vai trò trong sự phát triển của bệnh vẩy nến hoặc thuốc uống toàn thân được sử dụng để làm dịu tình trạng viêm tiềm ẩn trong cơ thể.

4. Tránh chấn thương chân

Bất kỳ loại chấn thương nào ở bàn chân cũng có thể gây ra bệnh vẩy nến. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, bệnh vẩy nến có thể bùng phát ở một phần da trước đó không bị ảnh hưởng sau một vết sưng hoặc bầm tím nhỏ, được gọi là hiện tượng Koebner. Vì vậy, bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bị thương là điều tối quan trọng đối với những người bị bệnh vẩy nến.

Không nên đi giày chật và giày cao gót vì áp lực mà chúng đặt lên các ngón chân. Nên sử dụng những đôi giày có mũi tròn, thay vì hình tam giác và nên tránh những đôi giày lỏng lẻo gây ma sát hoặc cọ xát vào gót chân. Nên mang dép xỏ ngón hoặc dép hở ngón khác vì giày cao gót có thể khiến ngón chân của bạn bị thương.

5 lời khuyên giúp kiểm soát bệnh vẩy nến ở chân - Hình 2

Bảo vệ bàn chân khỏi bị thương là điều quan trọng đối với người bệnh vẩy nến.

5. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết hợp tập thể dục

Không có nghiên cứu nào cho thấy một loại thực phẩm cụ thể có thể làm trầm trọng thêm hoặc có lợi cho bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời. Đó là bởi vì có một mối tương quan chặt chẽ giữa béo phì và bệnh vẩy nến. Thông thường, những người béo phì gặp phải các triệu chứng bệnh vẩy nến nghiêm trọng hơn. Ngược lại, giảm cân có thể có tác động tích cực đáng kể đối với những người bị bệnh vẩy nến.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm cân kết hợp với liệu pháp điều trị giúp cải thiện bệnh vẩy nến. Ngoài ra, các loại thuốc chữa bệnh vẩy nến đã được chứng minh là có hiệu quả hơn đối với những người đã giảm cân.

Một đánh giá về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được công bố trên tạp trí Cureus vào tháng 10/2018 đã phát hiện ra rằng: Giảm cân thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục là một "phương pháp dễ tiếp cận, rẻ tiền" giúp những người bị bệnh vẩy nến kiểm soát tốt hơn các triệu chứng của họ.

5 lời khuyên giúp kiểm soát bệnh vẩy nến ở chân - Hình 3

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết hợp tập luyện thể dục thể thao giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh vẩy nến tốt hơn.

Khi nào nên gặp bác sĩ da liễu

Gặp bác sĩ da liễu là điều cần thiết để kiểm soát các triệu chứng ảnh hưởng đến bàn chân của bạn. Bởi bệnh vẩy nến ở chân đôi khi có thể bị nhầm với một bệnh khác như nấm da chân. Việc điều trị sai tình trạng bệnh có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và kéo dài thời gian chữa trị. Do đó, nên gặp bác sĩ khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14

Tiêu điểm

Bao nhiêu tuổi không quan trọng, phụ nữ càng "lười" thực hiện 3 việc này thì cơ thể càng trẻ trung, khỏe mạnh so với tuổi thật
07:20:31 17/06/2021
Các triệu chứng phổ biến của Covid-19 đã thay đổi
18:10:03 16/06/2021
Phụ nữ hết kinh nguyệt BAO LÂU thì có thể quan hệ? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có thể giúp chị em ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả
22:40:10 17/06/2021
Đi khám vì đau chân suốt nửa năm, người phụ nữ choáng váng nghe bác sĩ kết luận bị ung thư cổ tử cung
16:22:57 17/06/2021
Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch
23:14:39 17/06/2021
4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ
13:53:29 18/06/2021
Bé 13 ngày tuổi nhiễm virus RSV, mẹ quặn lòng nhìn con trong tình trạng "người xanh ngắt, lủng lẳng dây xông cắm vào miệng"
12:58:53 17/06/2021
Có loại rau giá đắt ngang thịt, bổ hơn 7 lần quả cam, phụ nữ ăn vào đẹp da, đàn ông sẽ sung sức "chuyện phòng the" bất ngờ
08:48:54 18/06/2021
Ăn gì để bệnh trĩ bớt "hành"?
08:57:32 17/06/2021
Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh
14:16:33 18/06/2021

Thông tin đang nóng

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Mẹ con Hà Hồ hóa nàng thơ xinh đẹp, thần thái Lisa không đùa được đâu
15:23:40 18/06/2021
Anh họ vô tình tiết lộ lịch trình của Triệu Lệ Dĩnh, tin đồn quyết giành quyền nuôi con từ tay Phùng Thiệu Phong là thật?
12:22:46 18/06/2021
Rủ chị dâu tương lai đến nhà bạn tôi chơi, tới cổng chị kêu đau bụng đòi về, tôi choáng váng khi phát hiện bí mật đáng sợ phía sau
12:40:37 18/06/2021
Cuộc sống đối lập của 2 Quán quân Vietnam Idol Kids: Hồ Văn Cường khó khăn thiếu thốn, Thiên Khôi tự chủ tài chính ở tuổi 16
12:02:48 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Chờ đợi người yêu suốt 5 năm nhưng bị 'cắm sừng dài cả mét', hành động của cô gái khiến mọi người vỗ tay rào rào
12:50:52 18/06/2021

Tin mới nhất

Cảnh báo nguy cơ tắc động mạch chi cấp tính khi bị tê bì chân tay

16:42:56 18/06/2021
Bác sỹ Trần Quốc Tuấn, công tác tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết tắc động mạch chi cấp tính xảy ra do tắc nghẽn đột ngột lòng động mạch bởi cục máu đông hay một mảng xơ vữa, dị vật…

Làm việc quá nhiều gây giảm tuổi thọ?

16:39:50 18/06/2021
Ham việc làm giảm tuổi thọ Làm việc quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, một trong những sát thủ hàng đầu đối với loài người.

Thuốc kháng histamine dạng xịt trị viêm mũi dị ứng

16:38:12 18/06/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc astepro (azelastine hydrochloride) 0,15% dưới dạng xịt mũi, điều trị bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa và lâu năm, cho người lớn và trẻ em từ sáu tuổi trở lên. 

Chuyển vạt da điều trị loét cùng cụt cho thanh niên trẻ

15:28:30 18/06/2021
Loét tỳ đè vùng cùng cụt là biến chứng nặng nề, thường gặp ở những bệnh nhân ở những bệnh nhân nằm lâu do chấn thương cột sống liệt tủy.

Trong giai đoạn sau của thai kỳ, mẹ cảm thấy điều này chứng tỏ thai nhi đang gặp vấn đề lớn

15:26:43 18/06/2021
Mẹ bầu cần theo dõi sức khỏe của bản thân để bảo vệ thai nhi trong bụng, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ.

7 sai lầm khi nướng thịt khiến món ăn gây hại cho sức khỏe

15:21:00 18/06/2021
Tuy nhiên, dù việc nướng thịt tưởng chừng đơn giản, quen thuộc nhưng hầu hết ai cũng mắc phải những sai lầm khiến món ăn không những mất ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cần Thơ: Đau đầu mãi không hết, nhập viện mới phát hiện bệnh nguy hiểm

15:00:18 18/06/2021
Theo Thanh Niên, mới đây, BS.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thông tin về trường hợp bị u màng não hiếm gặp được các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh xử lý thành công.

Ðề phòng nguy cơ suy giảm thính lực vì đeo tai nghe lâu dài

10:48:20 18/06/2021
Theo các phân tích, việc tiếp xúc với tiếng ồn mức độ cao - đặc biệt là do đeo tai nghe quá lâu - làm tăng đáng kể nguy cơ suy giảm thính lực.

Người bệnh tăng huyết áp cần tuân thủ dùng thuốc và thực hiện tốt 5K

10:47:14 18/06/2021
Trong đại dịch COVID-19, đối với người bệnh tăng huyết áp cần tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tuân thủ tốt 5K để phòng ngừa dịch bệnh...

Bỏ túi “bí kíp” giữ gìn sức khỏe khi xem bóng đá

10:43:05 18/06/2021
Việc thức khuya, nhất là thức khuya liên tục để theo dõi các trận đấu bóng đá làm ảnh hưởng đến “đồng hồ sinh học” của cơ thể, gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác nhau.

Nước cực kỳ tốt cho cơ thể nhưng uống nhiều nguy hiểm thế nào?

10:41:53 18/06/2021
Theo các chuyên gia, nước rất tốt cho cơ thể nhưng bạn chỉ nên uống nước vừa đủ, không nên uống quá nhiều có thể lợi bất cập hại

4 thói quen hàng ngày làm tổn thương dương khí của nam giới mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là cái số 2 thường xuyên gặp vào mùa hè

06:02:33 18/06/2021
Nam giới có khỏe mạnh, cường tráng hay không phụ thuộc rất nhiều vào dương khí trong cơ thể. Nếu nam giới có 4 thói quen xấu này, chắc chắn dương khí sẽ rất kém.

5 loại quả không chỉ cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà còn giúp hạ đường huyết nhanh, ngay cả người khỏe cũng nên tăng cường

06:01:28 18/06/2021
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, ăn một số loại trái cây ít đường một cách hợp lý có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Mạch máu có thể "đầy rác" ở tuổi 20: Cảnh giác với 5 dấu hiệu tắc nghẽn mạch máu này, nếu thấy cần xử lý ngay

22:54:47 17/06/2021
Mạch máu của cơ thể con người được gọi là huyết quản. Ngoại trừ móng tay, răng, tóc, giác mạc... không có mạch máu, ở những nơi khác trên cơ thể đều có một số lượng lớn các mạch máu.

Tưởng đơn giản nhưng ăn dưa hấu kiểu này có ngày thận kêu cứu

22:46:02 17/06/2021
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, ăn dưa hấu sai cách lại có thể ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nghiên cứu: Người nhạy cảm với vị đắng ít có khả năng nhiễm COVID-19 với triệu chứng nặng

22:35:39 17/06/2021
Người có siêu vị giác thừa hưởng gen T2R38 từ cả cha và mẹ cũng có một hệ miễn dịch bẩm sinh khỏe mạnh hơn người bình thường.

Thực hư chuyện cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh và khi nào nên cắt tóc cho trẻ?

22:30:38 17/06/2021
Theo quan niệm dân gian cho biết rằng việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh sẽ khiến bé yếu và dễ bị ốm hơn. Trong khi đó một số khác lại cho rằng cắt tóc máu mới giúp trẻ khỏe mạnh. Thực hư chuyện cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Người Nhật sống lâu nhờ uống trà nhưng có 3 thói quen uống trà không những không có lợi cho sức khỏe mà còn hại thận, nên tránh xa

16:18:54 17/06/2021
Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật là uống trà vì nó chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng chống lại gốc tự do. Tuy nhiên, nếu cứ giữ 3 thói quen uống trà này, lợi đâu không thấy mà chỉ thấy hại thận.

Người phụ nữ suy kiệt sức khỏe trầm trọng do uống thực phẩm giảm cân nhanh bán trôi nổi trên mạng

14:57:34 17/06/2021
Giảm cân để vóc dáng nuột nà, thon gọn hơn là điều ai cũng ao ước. Nhưng giảm cân phản khoa học như người phụ nữ 41 tuổi này, chẳng mấy rồi bạn cũng suy thận, thậm chí tử vong.

Thiếu kẽm làm chậm quá trình dậy thì ở bé trai

09:14:05 17/06/2021
ThS. BS. Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết, theo kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm từ 81,5% (năm 2010) xuống 69,4% (năm 2015) và h...

Cách cải thiện biếng ăn ở trẻ

08:51:10 17/06/2021
Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Với mỗi loại nguyên nhân, cha mẹ cần có cách xử trí phù hợp.

Chữa bệnh thời Covid-19

08:49:29 17/06/2021
Mới đây, tại miền Trung, một người đàn ông trong tình trạng thập tử nhất sinh đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chuyên môn trực tuyến kịp thời

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe bán tải bền bỉ nhất của thập niên 80

Ôtô

17:45:36 18/06/2021
Ngay từ những năm 80 của thế kỷ trước, những chiếc xe bán tải với chất lượng tuyệt vời đã được chế tạo. Rất nhiều trong số đó còn có dư âm đến tận ngày nay.

Cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé thơm ngon bổ dưỡng cực dễ làm

Ẩm thực

17:43:26 18/06/2021
Cháo cá lóc rau ngót là một món cháo vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng rất phù hợp cho các bé ăn dặm. Món này mang mùi vị dễ ăn mà cách làm vô cùng đơn giản, các bà mẹ nội trợ có thể thử nấu cho bé ăn đổi vị. Vào bếp cùng  thực hành nào!

Đội tuyển Việt Nam vào đề thi tiếng Anh, đọc nội dung siêu lầy khiến cả "vựa muối" Đức Huy phải share liền lên trang cá nhân

Netizen

17:42:43 18/06/2021
Sau hành trình chinh chiến tại UAE làm nên lịch sử khi lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, dàn nam thần đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm cực lớn của người hâm mộ.

"Ông chú" Tấn Trường khoe ảnh ngày còn ở quê, bạn gái cũ Quang Hải có bình luận bất ngờ

Bên lề sân cỏ

17:41:35 18/06/2021
Khác hẳn với sự nghiêm túc trên sân, Tấn Trường ngoài đời với áo ba lỗ, quần đùi, tóc rối bời lại khiến người hâm mộ đặc biệt thích thú.

Top 4 con giáp mất tiền trong tuần này từ ngày 21/6 đến 27/6/2021

Trắc nghiệm

17:41:28 18/06/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 con giáp từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, những con giáp mất tiền này cần tránh đầu tư, kinh doanh vào thời điểm này, nếu không dễ rơi vào cảnh mất trắng.

Chiếc McLaren F1 đời 1995 có thể chạm mốc 15 triệu USD

Siêu xe

17:40:33 18/06/2021
Mới lăn bánh 390 km sau 26 năm, chiếc McLaren F1 được kỳ vọng chạm mức 15 triệu USD ở cuộc đấu giá vào tháng 8.

Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách

Sao việt

17:38:06 18/06/2021
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến vô cùng hạnh phúc khi gặp được bạn trai sau gần 2 năm xa nhau do dịch Covid-19.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, "Sếp" trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:37:09 18/06/2021
Theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ được hỗ trợ không ít nhờ VAR tại vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 sắp tới.

Ngắm môtô cỡ nhỏ dùng động cơ 125 phân khối, giá hơn 65 triệu đồng

Xe máy

17:37:09 18/06/2021
UM Renegade Sport 2021 là mẫu môtô cruiser dành cho những khách hàng mới tập chơi. Giá bán của nó ở mức 2.390 euro (tương đương 65,22 triệu đồng).

Thực hư việc HLV tuyển UAE bất ngờ từ chức sau trận thắng tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

17:32:18 18/06/2021
Tương lai của HLV Bert van Marwijk đã được làm sáng tỏ sau lời xác nhận từ LĐBĐ UAE.

'Penthouse 3' bị tẩy chay vì nhàm chán và chiếm dụng văn hóa

Phim châu á

17:31:00 18/06/2021
Lên sóng vào đầu tháng 6, mùa ba của bộ Penthouse xuất hiện quá nhiều tình tiết phi logic, gây tranh cãi.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

Học hành

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Quỳnh Nga nói về mối quan hệ hiện tại với Việt Anh

Phỏng vấn sao

17:18:31 18/06/2021
Tôi đang độc thân. Trong tương lai nếu tôi và anh Việt Anh có yêu nhau cũng là điều bình thường. Còn hiện tại hãy để mọi chuyện tự nhiên, Quỳnh Nga chia sẻ.

Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng

Tâm sự

17:12:21 18/06/2021
Bố mẹ tôi cay đắng nhìn Hiệp, lặng lẽ thắp nén nhang cho Viên rồi đuổi cậu con rể thất đức ra ngoài. À, giờ thì phải gọi Hiệp là cựu con rể...

Hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia

Thế giới

17:12:09 18/06/2021
Phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống Tương thân, tương ái của dân tộc, ngày 18/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ ...