Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi

Hiện nay, có hai ngôi mộ nằm cách nhau khoảng 100m đều được cho là nơi yên nghỉ của Gia Cát Lượng. Vậy đâu mới là mộ thật của chính trị gia nổi tiếng thời Tam Quốc?

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 1
Ảnh minh họa

Sau khi Gia Cát Lượng mất, được hậu chủ Lưu Thiện phong là Trung Vũ Hầu nên mộ của Gia Cát Lượng còn được gọi là mộ Vũ Hầu.

Mộ của Gia Cát Lượng hiện được đặt tại khu vực núi Định Quân, huyện Miễn, thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Khu vực này còn được gọi là khu di tích Vũ Hầu mộ. Nhưng bất ngờ hơn, cách ngôi mộ Gia Cát Lượng bề thế đó khoảng 100m về hướng Tây Nam, cùng nằm trong khuôn viên di tích, xuất hiện một đình nghỉ mát nằm dưới chân núi.

Trong đình này có lập một tấm bia với dòng chữ “Hán Thừa tướng Gia Cát Lượng Vũ Hầu chi chân mộ” tức mộ thật của Vũ Hầu Gia Cát Lượng Thừa tướng nhà Thục Hán.

Trong cùng một khu di tích – nơi mỗi ngày đón hàng ngàn lượt du khách tới thăm viếng – lại xuất hiện tới hai ngôi mộ. Vậy đâu mới là mộ thật của Gia Cát Lượng?

Các giai thoại về việc an táng Gia Cát Lượng

Hiện nay tại Trung Quốc có hai giai thoại được lưu truyền rộng rãi nhất về việc chôn cất Gia Cát Lượng.

Gia thoại thứ nhất kể rằng, trong những giây phút cuối đời, Gia Cát Lượng đã lên kế hoạch xây mộ cho mình. Ông biết Thục Hán không còn tồn tại được lâu và sẽ bị nước Ngụy tiêu diệt. Hơn nữa, ông và Tư Mã Ý đối đầu nhiều năm, thâm thù kết sau nên Tư Mã Ý có thể sẽ phát hiện và phá mộ khiến ông nhắm mắt vẫn không yên.

Vì vậy, ông trực tiếp mật tấu lên hậu chủ Lưu Thiện với nội dung: “Nếu thần nhắm mắt, xin không tổ chức tang lễ long trọng, không chọn đất hậu táng, chỉ cần đặt thần vào quan tài gỗ, dùng dây thừng và đòn khiên mới, khiêng quan tài về hướng Nam không nghỉ, dây thừng đứt ỏ đâu thì lập mộ thần ở đó“.

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 2

Trước khi mất, Gia Cát Lượng đã mật tấu lên hậu chủ Lưu Thiên, yêu cầu không tổ chức long trọng tang lễ cho ông. Ảnh minh họa

Sau đó, Gia Cát Lượng lại công khai tuyên bố, sau khi chết nhất định sẽ lập mộ ở núi Định Quân, cho nên sau khi ông mất, các thuộc hạ đã tổ chức hậu sự long trọng ở núi Định Quân nhằm đánh lạc hướng thiên hạ. Còn thực tế, Lưu Thiện từ sớm đã thực hiện di nguyện của Gia Cát Lượng, âm thầm cử bốn tráng sĩ khiêng quan tài của ông di chuyển về phía Nam.

Tuy nhiên, bốn tráng sĩ di chuyển ngày đêm đến kiệt sức mà dây thừng buộc quan tài của Gia Cát Lượng vẫn chưa đứt nên đã thương lượng với nhau tìm một khu đất trống, chôn quan tài xuống. Sau khi chôn cất, bốn người lính vội vã trở về kinh lĩnh thưởng.

Hành động nhanh gọn của bốn người lính đương nhiên dấy lên sự nghi ngờ của Lưu Thiện, bởi ông cho rằng, dây và đòn khiên đều mới thì không thể dễ dàng đứt gánh chỉ trong vài ngày nên hạ lệnh thẩm vấn bốn binh sĩ kia.

Sự việc bị bại lộ, bốn người lính bị trảm vì tội khi quân và kể từ đó, không ai biết mộ thật của Gia Cát Lượng ở đâu.

Ngoài ra, còn giai thoại thứ hai. Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện vô cùng đau buồn nên tìm 77 người để xây mộ cho Gia Cát Lượng, cùng một đầu bếp chuyên phục vụ cho 77 người này.

Trong đó, tiền công xây mộ được đặt chung trong một chiếc rương. Theo lệnh của Lưu Thiện, đợi mộ hoàn tất, mới có thể mở chiếc rương này. Nhưng một ngày trước ngày hoàn thành mộ, một người trong 78 người này không nén nổi sự tò mò nên đã mở chiếc rương ra xem. Phát hiện, trong rương có 77 thỏi vàng.

Tuy nhiên, 77 thỏi không thể chia đều cho 78 người, bao gồm đầu bếp. Trong hoàn cảnh đó, tất cả đều tán thành chủ trương diết chết đầu bếp. Liền sau đó, nhóm người này xông vào phòng bếp và thực hiện thành công kế hoạch.

Vừa hay, khi bị hại tự vong, người đầu bếp cũng đã chuẩn bị xong tiệc rưụ. 77 người quyết định mở tiệc chia công. Bất ngờ thay, dùng xong bữa cũng là lúc 77 người này mất mạng. Hóa ra, trước đó, người đầu bếp đã hạ độc vào thức ăn nhằm độc chiếm rương vàng kia. Và như thế, nơi yên nghỉ thực sự của Gia Cát Lượng trở thành câu đố ngàn năm.

Về các giai thoại trên, Trưởng phòng Nghiên cứu văn hóa Tam Quốc Học viện công trình tỉnh Thiểm Tây Lôi Dũng cho rằng: “Những giai thoại này thực tế đều thiếu cơ sở tin cậy, tài liệu lịch sử ghi chép rất rõ ràng về ngôi mộ của Gia Cát Lượng“.

Tam Quốc Chí – Gia Cát Lượng truyện viết: “Gia Cát Lượng tiến hành Bắc phạt nhiều năm nên sức khỏe hao mòn, lâu ngày thành bệnh và mất ở thị trấn Ngũ Trượng Nguyên, huyện Kỳ Sơn, Bảo Kê, Thiểm Tây, hưởng thọ 54 tuổi“.

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 3

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 4

Mộ Gia Cát Lượng được đặt trong khuôn viên di tích mộ Vũ Hầu tại huyện Miễn, Thiểm Tây. Ảnh minh họa

Cũng theo Tam Quốc chí, trước lúc lâm chung, Gia Cát Lượng dặn thuộc hạ tìm một huyệt mộ có thể đặt quan tài ở bên núi, khi hạ táng nên để xác ông vẫn chỉ mặc trang phục như ngày thường, không chôn theo bất cứ đồ tùy táng nào.

Như vậy, vị trí này chính là mộ Vũ Hầu mộ ngày nay và có thể khẳng định, mộ thật của Gia Cát Lượng nằm ở khu di tích Vũ Hầu là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, cùng một khu di tích lại xuất hiện hai ngôi mộ của Gia Cát Lượng.

Tại sao lại xuất hiện 2 ngôi mộ Gia Cát Lượng ở cùng một địa điểm?

Bên cạnh mộ Vũ Hầu, huyện Miễn còn dựng đền Vũ Hầu để người dân có thể chiếm bái nhà chính trị gia nổi tiếng thời Tam Quốc. Tại đền Vũ Hầu có bức hoành phi ca ngợi công trạng của Gia Cát Lượng do chính hoàng đề Gia Khánh nhà Thanh ngự bút đề tên. Đây cũng là bức hoành phi duy nhất trong vô số các bức hoành phi ở đền Vũ Hầu có dấu tích của hoàng đế.

Vì sao hoàng đế nhà Thanh lại đề bút ca ngợi Gia Cát Lượng ở thời Tam Quốc? Điều này có liên quan gì đến hai ngôi mộ ở khu di tích lăng mộ Gia Cát Lượng?

Câu chuyện này bắt nguồn từ khởi nghĩa Bạch Liên Giáo cách đây hơn 200 năm. Đây là cuộc nổi dậy chống lại chính quyền nhà Thanh nổ ra dưới thời Gia Khánh, diễn ra ở khu vực Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam Trung Quốc ngày nay.

Đáng chú ý là, đội quân của Bạch Liên Giáo không thể chiếm thế thượng phong trước quân đội triều đình nhà Thanh ở huyện Miễn, Thiểm Tây.

Bà Quách Mạn, Chủ nhiệm Ban Tuyên giáo thuộc Bảo tàng đền Vũ Hầu huyện Miễn, Hán Trung cho biết: “Một hiện tượng đáng ngạc nhiên đã xảy ra, Bạch Liên Giáo đã nhiều lần tấn công vào huyện Miễn nhưng đều không thành công.

Bởi đánh vào huyện Miễn, đội quân này phải di chuyển qua núi Định Quân nhưng bất cứ thời điểm nào họ cũng đều phát hiện thấy trên đỉnh núi phấp phới cờ phướn nên cho rằng có quân triều đình mai phục. Ngày hôm sau, Bạch Liên Giáo cho người đi dò la dân chúng thì người dân kể rằng do Gia Cát Lượng hiển linh“.

Thông tin Gia Cát Lượng hiển linh vì thế rất nhanh được truyền đến tai hoàng đế Gia Khánh. Vừa nghe tin, Gia Khánh vô cùng vui mừng nên đã ban vàng bạc cho huyện Miễn và tặng hoành phi cho đền Vũ Hầu.

Thời điểm này, Tùng Quân là Tổng đốc Thiểm Cam tuy được triều đình ban thưởng nhưng lại không tỏ ra vui mừng mà vô cùng bình tĩnh bởi điều này đã nằm trong tính toán của ông.

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 5

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 6

Tấm bia đề Hán Thừa tướng Gia Cát Lượng Vũ Hầu chi chân mộ xuất hiện cách ngôi mộ cũ khoảng 100m. Ảnh cắt từ màn hình

Hóa ra, chuyện Gia Cát Lượng hiển linh do ông nghĩ ra nhằm che mắt hoàng đế bởi khi đó, Tùng Quân dẫn binh đánh Bạch Liên Giáo nhưng hầu hết đều thất bại, sợ hoàng đế trách tội nên đã tung tin đồn về sự hiển linh của Gia Cát Lượng khiến Bạch Liên Giáo không đánh mà lui. Không ngờ hoàng đế nhà Thanh tin vào tin đồn này và còn thưởng lớn.

Vụ việc 2 ngôi mộ giả thật của Gia Cát Lượng cũng do Tùng Quân lên kế hoạch. Đó là vào năm Gia Khánh thứ 4, khi dẫn binh đi đánh Bạch Liên Giáo, ông đã đi qua mộ Vũ Hầu, khẩn cầu Gia Cát Lượng giúp đỡ đánh thắng trận. Và cũng trong chuyến thăm viếng này, ông đã phát hiện ra một điều đặc biệt.

Di nguyện của Gia Cát Lượng được an táng bên núi, tức sát dưới chân núi Định Quân nhưng ngôi mộ Gia Cát Lượng khi đó lại nằm cách chân núi Định Quân hơn nữa lại rất bề thế. Do đó, Tùng Quân nghi ngờ rằng, ngôi mộ nằm trên đất bằng kia không phải là mộ thật của Gia Cát Lượng“, ông Lôi Dũng nói.

Được biết, quan điểm của Tùng Quân nhận được sự ủng hộ của một cấp dưới tên Đàm Nam Cung. Đàm Nam Cung cho rằng, ngôi mộ trên đất bằng của Gia Cát Lượng được đặt ở nơi có phong thủy không tốt và nhận định, mộ của Gia Cát Lượng nên đặt ở nơi có phong thủy tốt hơn đó là chân núi.

Sau đó rất nhanh, Tùng Quân quyết định dựng một ngôi mộ mới cho Gia Cát Lượng ở dưới chân núi.

Tùng Quân đã lệnh cho Tri huyện huyện Miễn là Mã Duẫn Cương nội trong một tháng phải dựng một ngôi mộ mới ở góc Tây Nam mộ cũ Gia Cát Lượng”, bà Lương Yến, Cán bộ bảo tàng mộ Vũ Hầu huyện Miễn cho biết.

Như vậy, cách ngôi mộ cũ khoảng 100m xuất hiện thêm một ngôi mộ Gia Cát Lượng mới. Sự việc càng trở nên huyền bí hơn khi 100 năm sau vào thời Dân quốc, một viên quan địa phương đến huyện Miễn. Ông này không chỉ tán thành cách làm của Tùng Quân mà còn cho dựng một tấm bia trước ngôi mộ mới của Gia Cát Lượng, chính là bia đá mà người ngày nay thường thấy với dòng chữ “Hán Thừa tướng Gia Cát Lượng Vũ Hầu chi chân mộ“.

Lời giải đáp từ bức họa hơn 200 năm tuổi

Lời giải về mộ thật mộ giả của Gia Cát Lượng được các chuyên gia phát hiện khi tìm thấy bức vẽ của một đạo sĩ có tên là Lý Phục Tâm. Vào hơn 200 năm trước dưới thời Gia Khánh, khi Vũ Hầu mộ vẫn còn là một đạo quán. Đứng đầu đạo quán này là Lý Phục Tâm, người vô cùng sùng bái Gia Cát Lượng.

Theo bà Lý Yến, Lý Phục Tâm vô cũng bất mãn khi chứng kiến việc làm của Tổng đốc Tùng Quân về ngôi mộ của Gia Cát Lượng nhưng ông không thể đứng ra chỉ sai do áp lực từ quan phủ. Do đó, ông đã làm theo cách riêng của mình, bằng cách soạn cuốn sách mang tên Trung Vũ Hầu từ mộ chí.

Đáng chú ý, nhằm để tránh bị phát hiện việc tiết lộ sự thật, Lý Phục Tâm đã dùng hình thức hội họa vẽ lại cảnh quan mộ Vũ Hầu thời điểm trước khi Tùng Quân tới.

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 7

Bí ẩn về ngôi mộ thật của Gia Cát Lượng: Lời giải ẩn trong bức họa 200 tuổi - Hình 8

Hình ảnh đình nghỉ mát (bên trên) được vẽ trong Trung Vũ Hầu từ mộ chí không xuất hiện bất cứ tấm bia mộ nào.

Hình ảnh so sánh cho thấy, đình nghỉ mát nơi đặt “tấm bia mộ thật” hoàn toàn trống rỗng trước khi Tùng Quân tới. Trái lại, ngôi mộ lớn vốn có được ông vẽ lại vô cùng cẩn thận, thậm chí số lượng cây xanh xung quanh ngôi mộ cũng được ông vẽ lại đầy đủ.

Theo các cán bộ Bảo tàng mộ Vũ Hầu huyện Miễn, mục đích chính của ông là nhắn nhủ người đời sau rằng, ngôi mộ trong đình nghỉ mát là giả. Còn ngôi mộ thật sự của Gia Cát Lượng chính là ngôi mộ được bao quanh bởi nhiều cây xanh kia.

Bà Quách Mạn chia sẻ, số cây được trồng ở mộ và đền Vũ Hầu là cùng một năm với 54 cây tùng ở khu mộ và 64 cây tùng ở đền Vũ Hầu. 54 là tuổi thọ của Gia Cát Lượng, 64 là để kỷ niệm bát trận đồ của Gia Cát Lượng.

Đương nhiên, cùng với sự thay đổi của lịch sử, 54 cây tùng ở mộ Vũ Hầu hiện nay chỉ còn 22 cây. Vào năm 1979, các chuyên gia của Học viên lâm nông Bắc Kinh đã tiến hành giám định tuổi thọ của số cây này và phát hiện chúng đều được trồng từ thời Tam Quốc, cách ngày nay hơn 1700 năm lịch sử.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 3[SEA Games 30] Vòng tuyển chọn bộ môn Liên Quân Mobile khởi tranh vào hôm nay 17/08[SEA Games 30] Vòng tuyển chọn bộ môn Liên Quân Mobile khởi tranh vào hôm nay 17/08Chán chọc ma, Huỳnh Lập chuyển sang cà khịa cả quỷ trong teaser "Pháp Sư Mù"Chán chọc ma, Huỳnh Lập chuyển sang cà khịa cả quỷ trong teaser "Pháp Sư Mù"Hàng chục tấn bùn thải Nhà máy Alumin Nhân Cơ đổ trái phép ở Đắk NôngHàng chục tấn bùn thải Nhà máy Alumin Nhân Cơ đổ trái phép ở Đắk NôngTựa game dành cho những Sniper thiện xạ nhất thế giới dần lộ diệnTựa game dành cho những Sniper thiện xạ nhất thế giới dần lộ diệnGợi ý: Sekiro và hơn 10 game đang giảm giá “bét nhè”, mua ngay kẻo lỡGợi ý: Sekiro và hơn 10 game đang giảm giá “bét nhè”, mua ngay kẻo lỡKhoảnh khắc đám đông chen lấn giật 'cô hồn' Rằm tháng 7 ở Sài Gòn khiến nhiều người lắc đầu ngao ngánKhoảnh khắc đám đông chen lấn giật 'cô hồn' Rằm tháng 7 ở Sài Gòn khiến nhiều người lắc đầu ngao ngánGame anime chiến thuật hay về Naruto chính thức có mặt trên CH PlayGame anime chiến thuật hay về Naruto chính thức có mặt trên CH PlayHương Giang khóc nghẹn dùng quyền CỨU duy nhất: Ngọc Ánh trở thành 'át chủ bài' đội Hoàng gia?Hương Giang khóc nghẹn dùng quyền CỨU duy nhất: Ngọc Ánh trở thành 'át chủ bài' đội Hoàng gia?Đức Khôi - Nguyên Xuân - Quang Vũ: 3 học trò ưu tú của Phạm Quỳnh Anh khiến Hương Giang - Ali 'quẩy cực sung'Đức Khôi - Nguyên Xuân - Quang Vũ: 3 học trò ưu tú của Phạm Quỳnh Anh khiến Hương Giang - Ali 'quẩy cực sung'Hát 'Chú ếch con', học trò Lưu Thiên Hương khiến Hương Giang dùng quyền CƯỚP duy nhấtHát 'Chú ếch con', học trò Lưu Thiên Hương khiến Hương Giang dùng quyền CƯỚP duy nhấtCông viên trà sữa trân châu ở Nhật BảnCông viên trà sữa trân châu ở Nhật Bản17 phút gameplay cực thú vị, đưa người chơi vào vai người tối cổ… “ăn lông ở lỗ”17 phút gameplay cực thú vị, đưa người chơi vào vai người tối cổ… “ăn lông ở lỗ”Học trò Hương Giang Gia Hân - Trâm Anh - Tố Uyên hòa giọng chuẩn quốc tế 'cực đỉnh' trên sân khấu Đối đầuHọc trò Hương Giang Gia Hân - Trâm Anh - Tố Uyên hòa giọng chuẩn quốc tế 'cực đỉnh' trên sân khấu Đối đầuPhim 'Hotel Del Luna' tập 11: IU bất ngờ bị thần chết hỏi thăm, Yeo Jin Goo gặp nguy hiểm khi đụng độ ác nhânPhim 'Hotel Del Luna' tập 11: IU bất ngờ bị thần chết hỏi thăm, Yeo Jin Goo gặp nguy hiểm khi đụng độ ác nhânĐiểm lại những gương mặt đình đám của "Đường lên đỉnh Olympia" các năm quaĐiểm lại những gương mặt đình đám của "Đường lên đỉnh Olympia" các năm qua'Địa đạo cá sấu tử thần': Giật gân, đổ máu và cực kỳ ám ảnh'Địa đạo cá sấu tử thần': Giật gân, đổ máu và cực kỳ ám ảnhMọi thứ về LG V60 sắp được ra mắt tại IFA 2019Mọi thứ về LG V60 sắp được ra mắt tại IFA 2019Khám phá 'hòn đảo ngọc phương Đông' ở MalaysiaKhám phá 'hòn đảo ngọc phương Đông' ở MalaysiaTop 9 những ngôi chùa và đền thờ đẹp nhất Nhật BảnTop 9 những ngôi chùa và đền thờ đẹp nhất Nhật BảnBọ cạp mẹ cõng đàn con trên lưng đi khắp Ấn ĐộBọ cạp mẹ cõng đàn con trên lưng đi khắp Ấn ĐộQua thời phẳng lì vì gầy tong teo, vòng một của Ngọc Trinh giờ căng đầy hút mắt thế này đâyQua thời phẳng lì vì gầy tong teo, vòng một của Ngọc Trinh giờ căng đầy hút mắt thế này đâyDu khách chen chúc ở bể bơi tạo sóng lớn nhất thế giớiDu khách chen chúc ở bể bơi tạo sóng lớn nhất thế giới"Với cậu ấy, mọi quả bóng trên không trung đều là hiểm họa""Với cậu ấy, mọi quả bóng trên không trung đều là hiểm họa"Đốt 35 tỷ vì sinh nhật chỉ có thể là tỷ phú Kylie Jenner: Kỳ nghỉ 1 tuần ở du thuyền 6000 tỷ được thuê đứt có gì mà hot thế?Đốt 35 tỷ vì sinh nhật chỉ có thể là tỷ phú Kylie Jenner: Kỳ nghỉ 1 tuần ở du thuyền 6000 tỷ được thuê đứt có gì mà hot thế?DOTA 2: Trầm trồ với pha "1 cân 5" không tưởng của siêu sao Arteezy, tắt bật Armlet như hackDOTA 2: Trầm trồ với pha "1 cân 5" không tưởng của siêu sao Arteezy, tắt bật Armlet như hack

Tiêu điểm

Sản phụ kể lại giây phút con chào đời còn nguyên trong túi ối: 'Đứa bé trông như người ngoài hành tinh'Sản phụ kể lại giây phút con chào đời còn nguyên trong túi ối: 'Đứa bé trông như người ngoài hành tinh'
15:00:54 17/08/2019
Cây cầu dốc thẳng đứng nổi tiếng nhất Nhật BảnCây cầu dốc thẳng đứng nổi tiếng nhất Nhật Bản
12:01:24 16/08/2019
Chấn động bằng chứng có thật về luân hồi chuyển kiếpChấn động bằng chứng có thật về luân hồi chuyển kiếp
08:25:24 17/08/2019
Quá khao khát có con, cặp cánh cụt đồng tính tha cả đá về ấpQuá khao khát có con, cặp cánh cụt đồng tính tha cả đá về ấp
21:58:30 17/08/2019
Hệ thống thoát nước lớn nhất thế giới ở Nhật Bản có gì đặc biệt?Hệ thống thoát nước lớn nhất thế giới ở Nhật Bản có gì đặc biệt?
16:29:38 16/08/2019
Thế giới thực vật: Liệu đây có phải là loài hoa của người ngoài hành tinh mang đến?Thế giới thực vật: Liệu đây có phải là loài hoa của người ngoài hành tinh mang đến?
08:11:57 16/08/2019
Bọ cạp mẹ cõng đàn con trên lưng đi khắp Ấn ĐộBọ cạp mẹ cõng đàn con trên lưng đi khắp Ấn Độ
22:10:12 17/08/2019
Lời khẩn cầu giữa đêm của chàng trai đi xe sang khiến người đàn ông nghèo bối rốiLời khẩn cầu giữa đêm của chàng trai đi xe sang khiến người đàn ông nghèo bối rối
14:53:16 17/08/2019
Giống mít siêu to khổng lồ ở miền Tây, 1 múi nặng hơn 2 lạng cực thơm ngonGiống mít siêu to khổng lồ ở miền Tây, 1 múi nặng hơn 2 lạng cực thơm ngon
20:07:57 16/08/2019
Mất mạng khi tham gia cuộc thi ăn bánh ở CaliforniaMất mạng khi tham gia cuộc thi ăn bánh ở California
20:34:17 16/08/2019

Thông tin đang nóng

Cuối cùng đại diện của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun đã lên tiếng về vụ ly hôn chấn độngCuối cùng đại diện của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun đã lên tiếng về vụ ly hôn chấn động
07:54:18 18/08/2019
Cuộc sống hiện tại của Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng sau khi 'đường ai nấy đi'Cuộc sống hiện tại của Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng sau khi 'đường ai nấy đi'
07:45:11 18/08/2019
Như một cú lừa: Mới 2 ngày trước Goo Hye Sun còn kể chuyện nụ hôn đầu với Ahn Jae Hyun, nay đã chuẩn bị ly hôn?Như một cú lừa: Mới 2 ngày trước Goo Hye Sun còn kể chuyện nụ hôn đầu với Ahn Jae Hyun, nay đã chuẩn bị ly hôn?
08:07:23 18/08/2019
Netizen choáng váng vì tin Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn: "Có lẽ anh ta muốn có con, Goo Hye Sun lại không thể cho"Netizen choáng váng vì tin Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn: "Có lẽ anh ta muốn có con, Goo Hye Sun lại không thể cho"
08:01:51 18/08/2019
Cuộc sống hạnh phúc đáng ghen tị ngoài đời của tình đầu Bảo Thanh trong 'Về nhà đi con'Cuộc sống hạnh phúc đáng ghen tị ngoài đời của tình đầu Bảo Thanh trong 'Về nhà đi con'
07:58:42 18/08/2019
Giữa tâm bão kiện cáo, Triệu Vy khoe mặt mộc tiều tụy khiến fan lo lắngGiữa tâm bão kiện cáo, Triệu Vy khoe mặt mộc tiều tụy khiến fan lo lắng
07:48:49 18/08/2019
Trường Giang cả gan "nói xấu" vợ trên sóng truyền hình: "Tên Phương lúc nào cũng nguy hiểm hết trơn!"Trường Giang cả gan "nói xấu" vợ trên sóng truyền hình: "Tên Phương lúc nào cũng nguy hiểm hết trơn!"
08:01:26 18/08/2019
Lạ đời biết người yêu còn trong trắng, anh lại nói một câu làm tôi đau điếngLạ đời biết người yêu còn trong trắng, anh lại nói một câu làm tôi đau điếng
07:50:33 18/08/2019
Lời "thú tội" muộn màng của người mẹ bỏ 2 con thơ chạy theo tình giàuLời "thú tội" muộn màng của người mẹ bỏ 2 con thơ chạy theo tình giàu
07:40:16 18/08/2019
Nhìn cảnh tượng kinh hoàng trong phòng cưới, tôi dứt khoát hủy hôn dù ngày vui đã cận kềNhìn cảnh tượng kinh hoàng trong phòng cưới, tôi dứt khoát hủy hôn dù ngày vui đã cận kề
08:10:02 18/08/2019

Tin mới nhất

Mèo cát Ả Rập - loài mèo "tàng hình" lần đầu tiên xuất hiện trước ống kính máy ảnh sau 10 năm vắng bóng

Mèo cát Ả Rập - loài mèo "tàng hình" lần đầu tiên xuất hiện trước ống kính máy ảnh sau 10 năm vắng bóng

22:42:29 17/08/2019
Mèo cát Ả Rập hay được mệnh danh là giống mèo trẻ mãi không già cuối cùng cũng đã được ghi hình lại sau lần đầu tiên được chụp ảnh vào năm 2005.
Đàn sư tử “cãi nhau chí chóe” giành con mồi, trâu nước thừa cơ lủi mất

Đàn sư tử “cãi nhau chí chóe” giành con mồi, trâu nước thừa cơ lủi mất

15:40:52 17/08/2019
- Một đàn sư tử đang chuẩn bị thịt một con trâu nước thì xông vào cãi vã nhau. Trâu nước đã nhân cơ hội này trốn thoát khỏi đàn sư tử.
Sri Lanka điều tra vụ việc “voi gầy trơ xương” tham gia diễu hành

Sri Lanka điều tra vụ việc “voi gầy trơ xương” tham gia diễu hành

15:35:40 17/08/2019
Sri Lanka tuyên bố điều tra và sẽ thắt chặt quy định với các chủ sở hữu để đảm bảo sức khỏe của những chú voi trong môi trường nuôi nhốt.
Cuộc chạm trán hiếm gặp giữa hà mã và tê giác

Cuộc chạm trán hiếm gặp giữa hà mã và tê giác

15:34:25 17/08/2019
Đoạn clip ghi lại cuộc chạm trán hiếm gặp giữa hà mã và tê giác, hai loài động vật lớn và nặng nhất trên thảo nguyên, khiến nhiều người xem thích thú.
Bị xe cán đứt lìa tay vẫn bình tĩnh ngồi chờ người đến cứu

Bị xe cán đứt lìa tay vẫn bình tĩnh ngồi chờ người đến cứu

15:22:33 17/08/2019
Sau khi bị xe hơi cán đứt lìa cánh tay, nạn nhân tiến tới nhặt phần cơ thể văng ra xa và bình tĩnh ngồi chờ người tới trợ giúp bên vệ đường.
Sư tử ngậm ngùi bị linh cẩu cướp mồi

Sư tử ngậm ngùi bị linh cẩu cướp mồi

15:08:18 17/08/2019
Sau một khoảng thời gian đụng độ, với số lượng áp đảo thì đàn linh cẩu chiếm thế thượng phong.
Nghiên cứu phát hiện ra tuyết trên Bắc cực chứa đầy... hạt vi nhựa

Nghiên cứu phát hiện ra tuyết trên Bắc cực chứa đầy... hạt vi nhựa

14:48:47 17/08/2019
Có đến hơn 10.000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực!
Thấy châu chấu đang bị ăn tươi nuốt sống, bọ ngựa lao vào, quyết tâm làm "người hùng"

Thấy châu chấu đang bị ăn tươi nuốt sống, bọ ngựa lao vào, quyết tâm làm "người hùng"

14:38:15 17/08/2019
Bọ ngựa dù không quá to lớn so với kẻ thù, tuy nhiên nó lại sở hữu cặp càng trước sắc nhọn khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e dè.
Phát hiện hài cốt nữ nhân đội vương miện trong lăng mộ cổ nghìn năm ở Trung Quốc

Phát hiện hài cốt nữ nhân đội vương miện trong lăng mộ cổ nghìn năm ở Trung Quốc

14:31:10 17/08/2019
Cuối cùng, chủ mộ là nữ pháp sư hoàng tộc, hay công chúa bị bệnh mà qua đời, hoặc cả hai trường hợp, đều khiến mọi người tò mò. Nhưng chắc chắn, danh tính thật sự sẽ được trả lời trong tương lai.
Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn cá sống vì không đạt chỉ tiêu

Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn cá sống vì không đạt chỉ tiêu

14:19:47 17/08/2019
Một công ty vật liệu xây dựng tại tỉnh Quý Châu của Trung Quốc vừa trở thành tâm điểm của những sự chỉ trích trên các mạng xã hội, sau khi xuất hiện một đoạn video quay cảnh các nhân viên công ty phải chịu những hình phạt kinh dị vì khô...
Cuộc chiến ác liệt của loài động vật kỳ lạ mang tên lợn hươu

Cuộc chiến ác liệt của loài động vật kỳ lạ mang tên lợn hươu

11:16:11 17/08/2019
Nhìn từ xa chúng giống như những con lợn rừng to lớn vậy, tuy nhiên, nếu chú ý kỹ, chúng ta dễ dàng tìm được điểm khác nhau.
Phát hiện tàn tích vật thể ngoài Hệ mặt trời ở Nam Cực

Phát hiện tàn tích vật thể ngoài Hệ mặt trời ở Nam Cực

11:15:42 17/08/2019
Các nhà khoa học vừa tìm ra bụi vũ trụ lẫn trong tuyết Nam Cực, là những thứ mà một siêu tân tinh rất xa Hệ Mặt trời bắn đến trái đất hàng triệu năm về trước.
Những nơi trên Sao Hỏa mà con người có thể khám phá được

Những nơi trên Sao Hỏa mà con người có thể khám phá được

10:38:29 17/08/2019
Sao Hỏa là một hành tinh thú vị, với rất nhiều những điều bí ẩn và kỳ lạ để con người chúng ta có thể khám phá trong tương lai.
Phát hiện hàng trăm núi lửa ngầm từ thời kỷ Jura, bên dưới bề mặt nước Úc

Phát hiện hàng trăm núi lửa ngầm từ thời kỷ Jura, bên dưới bề mặt nước Úc

10:24:44 17/08/2019
Các nhà khảo cổ phát hiện khoảng 100 ngọn núi lửa cổ đại từ thời kỷ Jura, nằm sâu dưới lòng đất khu vực miền trung của Úc.
Trâu rừng tử chiến trước 3 con sư tử đực

Trâu rừng tử chiến trước 3 con sư tử đực

09:59:42 17/08/2019
Biết mình khó có thể chạy trốn, chú trâu rừng đã quyết định đứng lại để ác chiến với những con sư tử nhằm tìm đường sống.
Chán thịt rắn độc, cầy Mangut điên cuồng bới cát để săn bọ cạp

Chán thịt rắn độc, cầy Mangut điên cuồng bới cát để săn bọ cạp

08:57:23 17/08/2019
Cầy Mangut thường đi săn những loài rắn độc để ăn thịt, nhưng khi thức ăn khan hiếm thì những con mồi nhỏ hơn cũng là lựa chọn không tồi cho chúng.
Ai Cập phục chế quan tài lớn của Pharaoh Tutankhamun

Ai Cập phục chế quan tài lớn của Pharaoh Tutankhamun

08:48:26 17/08/2019
Hệ thống quan tài của Pharaoh Ai Cập Tutankhamun được cấu thành từ 3 cỗ quan tài khác nhau. Quan tài trong cùng có hình xác ướp...
Sự thật về tòa nhà bỏ hoang bị ma ám giữa lòng Bangkok

Sự thật về tòa nhà bỏ hoang bị ma ám giữa lòng Bangkok

22:10:00 16/08/2019
Sathorn Unique (Bangkok, Thái Lan) là nơi khiến nhiều người nghe thôi đã lạnh gáy. Tòa nhà này bị bỏ hoang từ lâu sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997.
Người đàn ông thoát khỏi vụ nổ trong tích tắc như phim hành động

Người đàn ông thoát khỏi vụ nổ trong tích tắc như phim hành động

21:58:18 16/08/2019
Khoảnh khắc người đàn ông chạy khỏi vụ nổ xe chở xăng ở Nga dưới đây chẳng khác nào cảnh tượng trong những bộ phim hành động nghẹt thở.
Kinh hoàng cô gái suýt mù mắt vì luộc trứng bằng lò vi sóng

Kinh hoàng cô gái suýt mù mắt vì luộc trứng bằng lò vi sóng

21:46:05 16/08/2019
Một phụ nữ bị bỏng phần mặt nghiêm trọng khi lò vi sóng bị nổ trong lúc luộc hai quả trứng.
Thợ lặn chơi đùa, vuốt ve “quái vật biển” khổng lồ

Thợ lặn chơi đùa, vuốt ve “quái vật biển” khổng lồ

20:27:18 16/08/2019
Đoạn video quay lại khoảnh khắc người đàn ông bơi cạnh cá mập hổ, giao tiếp với quái vật biển này bằng cách chạm tay vào chúng.
Những lần xuất hiện của người sói trong lịch sử thế giới

Những lần xuất hiện của người sói trong lịch sử thế giới

20:20:57 16/08/2019
Người sói là một trong những sinh vật thần thoại và là chủ đề của nhiều câu chuyện nổi tiếng trên khắp thế giới.
Hãi hùng rắn đói tự ăn thịt một nửa thân mình

Hãi hùng rắn đói tự ăn thịt một nửa thân mình

20:16:09 16/08/2019
Một con rắn được nhìn thấy tự ăn thịt nửa thân mình sau khi cảm thấy đói cồn cào.
Cụ ông 99 tuổi vẫn tham gia Giải vô địch Tango thế giới

Cụ ông 99 tuổi vẫn tham gia Giải vô địch Tango thế giới

20:08:24 16/08/2019
 Cụ ông 99 tuổi đến từ Ireland 99 đã tham gia thi đấu tại Giải vô địch Tango thế giới ở Argentina.
Bí ẩn hòn đảo hoang đầy xương người ở Italia

Bí ẩn hòn đảo hoang đầy xương người ở Italia

20:02:53 16/08/2019
Dù có diện tích khoảng 6,8 ha, Poveglia, hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido, phía Bắc Italia vẫn bị bỏ hoang, không ai dám ở bởi những câu chuyện đằng sao đó.
Kỳ quặc ngọn núi lửa bán với giá... cả tỷ đồng

Kỳ quặc ngọn núi lửa bán với giá... cả tỷ đồng

18:00:26 16/08/2019
Chẳng ai ngờ, một ngọn núi lửa cũng có thể bán với giá cả tỷ đồng, nhưng Posbury Clump, ngọn núi lửa 250 triệu năm tuổi từ lâu ngừng hoạt động tại Devon, Anh, mới đây được đem rao bán giá khoảng 1,4 tỷ đồng.
Xe bus mini mất lái “lao như điên” qua đường rồi tông vào nhà

Xe bus mini mất lái “lao như điên” qua đường rồi tông vào nhà

10:58:30 16/08/2019
Một xe bus mini lao băng băng qua đường rồi tông thẳng vào văn phòng có 1 nhân viên đang làm việc. Theo điều tra, chiếc xe này đã cũ và bị hỏng phanh.
“Mê mẩn” xem màn chế tạo ổ khóa chỉ từ… một cái bu lông

“Mê mẩn” xem màn chế tạo ổ khóa chỉ từ… một cái bu lông

10:56:35 16/08/2019
Chỉ từ một cái bu lông duy nhất, chàng trai đam mê cơ khí này đã chế tạo ra cả ổ khóa mật mã hoàn chỉnh, trước sự ngỡ ngàng của cộng đồng mạng!
Những kiểu thời tiết lạ lùng trên các hành tinh ngoài Trái Đất

Những kiểu thời tiết lạ lùng trên các hành tinh ngoài Trái Đất

10:30:56 16/08/2019
Bên ngoài Trái Đất của chúng ta tồn tại nhiều hành tinh với những kiểu thời tiết lạ lùng tưởng như chỉ có trên các bộ phim khoa học viễn tưởng.
Loạt hình khiến nhiều người “vỡ mộng” về cuộc sống Hoàng gia Anh

Loạt hình khiến nhiều người “vỡ mộng” về cuộc sống Hoàng gia Anh

08:00:17 16/08/2019
Cuộc sống của các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh không được tự do, thoải mái như nhiều người vẫn nghĩ. Họ phải tuân theo nhiều quy tắc nghiêm ngặt của Hoàng gia.
Khách chi hàng nghìn USD ở qua đêm trong chùa Nhật Bản

Khách chi hàng nghìn USD ở qua đêm trong chùa Nhật Bản

00:40:01 16/08/2019
Khoảng 300 ngôi chùa ở Nhật Bản mở dịch vụ lưu trú qua đêm cho du khách trong bối cảnh dân số và tín đồ Phật giáo của nước này ngày càng giảm.
Núi lửa phun trào ở Mexico, khói cao nghi ngút 7 km

Núi lửa phun trào ở Mexico, khói cao nghi ngút 7 km

00:22:57 16/08/2019
Núi lửa Popocatepetl (Mexico) bắt đầu phun trào vào rạng sáng 13/8. Những cột khói cao 7.000 m liên tiếp bay lên trời tạo nên cảnh tượng ngoạn mục.
Thiên văn 'tuyệt mật' lớn nhất thế giới ở Armenia

Thiên văn 'tuyệt mật' lớn nhất thế giới ở Armenia

00:06:25 16/08/2019
Một dự án tuyệt mật của Liên Xô, được đặt tại nơi hẻo lánh ở Armenia. Sau năm 1991, nó bị bỏ hoang và hiện được quản lý bởi Viện Đo lường Quốc gia Armenia.
Cây nhân tạo - Giải pháp xanh thanh lọc không khí

Cây nhân tạo - Giải pháp xanh thanh lọc không khí

23:28:06 15/08/2019
Các chuyên gia của BiomiTech - một công ty khởi nghiệp của Mexico - đã cho ra đời cây nhân tạo có khả năng thanh lọc lượng không khí ô nhiễm.
Vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời Ai Cập gây đồn đoán về người xây kim tự tháp

Vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời Ai Cập gây đồn đoán về người xây kim tự tháp

23:26:09 15/08/2019
Hình ảnh về một vật thể bay không xác định (UFO) phía trên các kim tự tháp ở Ai Cập đã tạo ra những tuyên bố lạ, trong đó có người cho rằng những người thực sự xây kim tự tháp đã trở về để xem lại tác phẩm sáng tạo của họ - Hãng tin Spu...
Cậu bé tìm thấy răng hàm của voi ma mút tuyệt chủng cách đây 4.000 năm

Cậu bé tìm thấy răng hàm của voi ma mút tuyệt chủng cách đây 4.000 năm

23:23:51 15/08/2019
Một cậu bé ở Ohio (Mỹ) phát hiện ra một chiếc răng hàm của voi ma mút tháng trước khi đang chụp hình cùng cả gia đình.
Đi tìm thủ phạm làm gia tăng lượng khí metan trong khí quyển

Đi tìm thủ phạm làm gia tăng lượng khí metan trong khí quyển

23:19:37 15/08/2019
Các vụ rò rỉ khí đốt tự nhiên trong quá trình tiêu thụ để sưởi ấm tại hộ gia đình và tòa nhà công vụ là yếu tố làm tăng lượng khí metan trong bầu khí quyển.
Đích thân BMW giải thích ý nghĩa đằng sau logo: Không phải cánh quạt như mọi người nghĩ

Đích thân BMW giải thích ý nghĩa đằng sau logo: Không phải cánh quạt như mọi người nghĩ

23:16:54 15/08/2019
Logo của BMW không mang ý nghĩa liên quan tới hình ảnh cánh quạt (gợi nhớ đến gốc gác là hãng sản xuất động cơ máy bay) như nhiều người vẫn tưởng.

Có thể bạn quan tâm

Lễ cưới sao quần vợt Rafael Nadal có gì đặc biệt?

Lễ cưới sao quần vợt Rafael Nadal có gì đặc biệt?

Sao thể thao

08:33:15 18/08/2019
Tạp chí Hola vừa tiết lộ vài thông tin về lễ cưới của tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal trước lúc anh tham dự giải quần vợt US Open.
Pha giật cô hồn cực "chu đáo" nhưng gây bức xúc của nhóm thanh niên: Từ tốn bê đồ, cuối cùng còn giúp gia chủ... rải muối gạo

Pha giật cô hồn cực "chu đáo" nhưng gây bức xúc của nhóm thanh niên: Từ tốn bê đồ, cuối cùng còn giúp gia chủ... rải muối gạo

Netizen

08:32:44 18/08/2019
Nhóm thanh niên có màn giật cô hồn cực mau lẹ khi một mình bước đến mâm cỗ rồi lấy đồ ăn, không phải tranh giành, không phải xô đẩy.
Man City - Tottenham: Siêu anh hùng 19 giây, chết lặng vì VAR

Man City - Tottenham: Siêu anh hùng 19 giây, chết lặng vì VAR

Bóng đá thế giới

08:32:38 18/08/2019
Trận đại chiến giữa Man City và Tottenham thực sự là bữa tiệc của bóng đá tấn công, với một màn so kè mãn nhãn.
Vẻ đẹp tuyệt vời của siêu xe Aston Martin DBS Superleggera

Vẻ đẹp tuyệt vời của siêu xe Aston Martin DBS Superleggera

Siêu xe

08:31:15 18/08/2019
Chiếc siêu xe mang tên DBS Superleggera rất đẹp và gần như hoàn toàn mới
Cô cô "đùi gà" Trần Nghiên Hy đã là gì, Tiểu Long Nữ thời nay có thêm mĩ nhân "vòng 1 khủng" Từ Đông Đông?

Cô cô "đùi gà" Trần Nghiên Hy đã là gì, Tiểu Long Nữ thời nay có thêm mĩ nhân "vòng 1 khủng" Từ Đông Đông?

Hậu trường phim

08:30:48 18/08/2019
Từ Đông Đông quả bom gợi cảm xứ tỉ dân hiện đang gây tranh cãi vì đóng Tiểu Long Nữ bản webdrama.
"Siêu máy bay" Boeing 787-10 Dreamliner về đến Việt Nam

"Siêu máy bay" Boeing 787-10 Dreamliner về đến Việt Nam

Clip hay

08:30:02 18/08/2019
Chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner đầu tiên do Việt Nam thuê của Mỹ đã về đến Hà Nội tối ngày 16/8.
Thói quen ăn uống gây hại cho gan

Thói quen ăn uống gây hại cho gan

Sức khỏe

08:29:48 18/08/2019
Gan chịu trách nhiệm lọc thải độc tố trong cơ thể nên nếu bạn không ăn uống đúng cách thì nó sẽ rất dễ bị tổn thương. Một số thói quen ăn uống thường gặp tưởng chừng vô hại nhưng đang từng ngày phá hủy lá gan của bạn.
Man City mất ngôi đầu: Báo Anh lo cho "nhà vua", ca ngợi VAR thần kỳ

Man City mất ngôi đầu: Báo Anh lo cho "nhà vua", ca ngợi VAR thần kỳ

Bên lề sân cỏ

08:29:30 18/08/2019
Man City đã bị Tottenham cầm hòa trong một trận đấu mà nhà đương kim vô địch chơi hoàn toàn lấn lướt. Và có một điều khác biệt nữa, đó là công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR đã làm tốt nhiệm vụ của mình.
Bí quyết dưỡng lông mi dài tự nhiên chỉ trong một tháng

Bí quyết dưỡng lông mi dài tự nhiên chỉ trong một tháng

Làm đẹp

08:29:00 18/08/2019
Sở hữu đôi mi dài và cong là ước mơ của rất nhiều cô gái, thay vì sử dụng lông mi giả, giờ đây phái đẹp đã có bí quyết riêng của mình để dưỡng mi dài tự nhiên.
Chuột đồng nướng: Món ăn vặt rẻ tiền mà ngon “khó cưỡng“

Chuột đồng nướng: Món ăn vặt rẻ tiền mà ngon “khó cưỡng“

Ẩm thực

08:28:30 18/08/2019
Đây là món ăn đường phố rất phổ biến, có mức giá bình dân, được người Campuchia đặc biệt ưa chuộng.
5 loại tinh bột được sao Việt 'tín nhiệm' ăn thay cơm

5 loại tinh bột được sao Việt 'tín nhiệm' ăn thay cơm

Phong cách sao

08:22:57 18/08/2019
Khoai lang, gạo lứt... đều là những thực phẩm quen thuộc, dễ mua tại Việt Nam giúp Tóc Tiên, Nhã Phương giữ dáng hiệu quả.
[Dota 2] Vòng bảng TI 9 ngày 3: Liquid vực dậy, một team chính thức bị loại khỏi giải

[Dota 2] Vòng bảng TI 9 ngày 3: Liquid vực dậy, một team chính thức bị loại khỏi giải

Esport

08:22:37 18/08/2019
Phân loại nhánh trên - nhánh dưới trong số 18 đội tuyển tham dự TI 9 đã hình thành, trong đó đã có một đội tuyển bị loại khỏi cuộc chơi.
Yêu nhầm 'gái làng chơi', kỹ sư trẻ chết lặng vừa mất tiền, vừa lo bệnh

Yêu nhầm 'gái làng chơi', kỹ sư trẻ chết lặng vừa mất tiền, vừa lo bệnh

Tình yêu

08:17:38 18/08/2019
Tình yêu của cháu đặt vào cô gái làm nghề massage đó chẳng có gì là sai, là xấu cả. Chỉ có điều cháu vì quá yêu mà thiếu tỉnh táo, để con tim mình lầm đường lạc lối dẫn đến hậu quả cay đắng như bây giờ.
Chán chọc ma, Huỳnh Lập chuyển sang cà khịa cả quỷ trong teaser "Pháp Sư Mù"

Chán chọc ma, Huỳnh Lập chuyển sang cà khịa cả quỷ trong teaser "Pháp Sư Mù"

Phim việt

08:15:26 18/08/2019
Quỷ luôn được xem là một thế lực nguy hiểm hơn nhiều so với những linh hồn, vậy mà lần này trong Pháp Sư Mù thế lực nguy hiểm ấy lại trở thành đối tượng... kiếm chuyện của Huỳnh Lập.
Phiến quân nã pháo vào doanh trại lính Nga gây thương vong

Phiến quân nã pháo vào doanh trại lính Nga gây thương vong

Thế giới

08:15:06 18/08/2019
Hành động tấn công trực diện vào địa điểm đóng quân của binh lính Nga do nhóm vũ trang FSA thực hiện có thể sẽ dẫn tới hành động trả đũa.