Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda

Theo dõi VGT trên

Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn… Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời…

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda - Hình 1

Tam giác quỷ Bermuda trở thành nỗi ám ảnh xuyên thế kỷ.

Tiếp diễn những huyền thoại bí ẩn

Tháng 9/1950, một phóng viên của liên đoàn báo chí tên là Jonnes phát đi một bức điện đưa tin: Tam giác nối liền bởi Florida, Panama và Puerto Rico, nơi mà phi đội 19 mất tích, là khu vưc máy bay hoặc tàu thuyền thường biến mất một cảch đột ngột, được mệnh danh là “chốn địa ngục”.

Sự kiện phi đội “Kẻ báo thù” số 19 và chiếc máy bay huấn luyện “Thủy thủ” số 49 mất tích ở đó khiến người ta không thể giải thích nổi. Tạp chí “Số phận” là một tạp chí bán rất chạy thường đi sâu tìm hiểu “những chuyện thần bí có thật”, trong số ra tháng 10/1952 đã đăng một bài bình luận dựa theo nguồn tin của liên đoàn báo chí, phân tích vụ án mất tích của phi đội 19.

Năm 1955, Thiếu tá lính thủy đ.ánh bộ đã giải ngũ và cũng là người tín vào các cuộc thăm viếng của người ngoài Trái đất tên là Donart Kihu trong cuốn sách “Âm mưu đĩa bay” đã đưa ra phỏng đoán “phi đội 19″ đã bị một chiếc tàu lớn đến từ vũ trụ bắt cóc đi mất.

Sau này, một nhà văn khác tên là Att Ford đã từng phỏng vấn một nhân viên vô tuyến điện. Anh này nói đã nghe tiếng kêu lên: “Trông họ thật giống người vũ trụ, thôi đừng đuổi tôi nữa!”. Tuy nhiên, trong biền bản ghi lại nhũng câu trao đổi của Taylor suốt trong phi vụ đó không hề có câu nói này.

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda - Hình 2

Phi hành đoàn chụp ảnh trước chuyến bay định mệnh mất tích tại Bermuda.

Video đang HOT

Tháng 5/1964 và năm 1965 trên tờ tạp chí “Đội thương thuyền” và trong cuốn sách “Đường chân trời không nhìn thấy”, nhà văn Wilson Gardi đã gọi vụ án mất tích của phi đội bay số 19 là “những chuyện lạ khó tin trong lịch sử ngành hàng không”.

Khi mô tả vụ việc này, các nhà văn khác cũng có cách nói tương tự và đều cố ý lòe bịp độc giả. Họ cố tình né tránh các kiểu giải thích thông thường nhất, họ cố tình gán ghép nguyên nhân của bi kịch cho người ngoài trái đất, hoặc những lý do khác như không gian 4 chiều, về sự lệch lạc của trục thời gian hoặc của từ thế lực thần bí.

Những vụ việc kỳ lạ ở vùng “tam giác quỷ”

Tháng 2/1963, con tàu chở dầu mang tên “Nữ vương lưu huỳnh” chở 15.260 tấn lưu huỳnh thể lỏng cũng bị mất tích một cách khó hiểu ở khu vực eo biển Florida. Sau đó dù người ta đã tổ chức tìm kiếm quy mô lớn cũng không hề tìm được một xác thủy thủ, một chiếc thuyền cứu hộ thậm chí một vết dầu loang mà nhiều người tin rằng con tàu này đã bị Tam giác quỷ Bermuda nuốt chửng.

Tuy nhiên, cuối cùng vẫn có một vài thứ nổi lên trên mặt biển, trong đó có một mái chèo, một tấm biển mờ còn đọc được dòng chữ “lưu huỳnh”, một áo phao có in tên con tàu và một số dụng cụ cứu hộ. Nhân viên điều tra cho rằng con tàu này kết cấu vốn yếu nên khi gặp phải thời tiết xấu đã bị nhấn chìm xuống biển hoặc hàng hóa trên tàu là chất dễ bắt cháy nên đã vô ý để xảy ra cháy nổ.

Năm 1967, ở vùng Tam giác Bermuda còn xảy ra một vụ việc kỳ lạ nữa là chiếc ca-nô mang tên “Ma thuật” dài 23 thước Anh và hai người ngồi trên đó đã mất tích một cách bí hiểm trên vùng biển Miami.

Trước khi lâm nạn, hai người trên ca-nô còn báo cáo với đội cảnh vệ trên bờ là cánh quạt của ca-nô bị hỏng, nhờ họ cho người kéo ca-nô vào bến cảng. Họ còn cho biết thêm thân ca-nô hoàn toàn nguyên vẹn, khoang nổi của ca-nô chắc chắn, bảo đảm ca-nô không thể chìm được. Thế mà chỉ 19 phút sau đó, khi đội cảnh vệ đến nơi thì đã không còn thấy bóng dáng chiếc ca-nô đâu nữa.

Bermuda trở thành cụm từ ám ảnh

Trong bài viết nhan đề “Tam giác c.hết Bermuda” đăng trên tạp chí “Đội thương thuyền” số tháng 2/1964 của nhà văn Wilson Gardi, ông đã sử dụng cụm từ “vùng Tam giác Bermuda” khiến người nghe sởn tóc gáy. Từ đó về sau, bất kỳ vụ việc quái dị nào xảy ra ở khu vực này người ta đều liên hệ với cụm từ này, hoặc có ngưởi còn tìm một từ ngữ mang tính hình tượng hơn như “tam giác quỷ” hoặc “vùng biển rủi ro”.

Trong cuốn sách tựa đề “Những công dân không lộ diện” xuất bản vào năm 1970, tác giả Ivan Simpson cho rằng, đằng sau nhũng vụ mất tích xảy ra ở Tam giác Bermuda thoáng hiện bóng dáng của một trí tuệ và nền kỹ thuật văn minh rất cao dưới lòng đại dương, cũng là bóng dáng ẩn hiện đằng sau các sự kiện về vật thể bay chưa xác định.

Quyển sách chuyên nghiên cứu về Tam giác Bermuda là “Địa ngục giấu kín các vụ mất tích” của tác giả John Spencer xuất bản năm 1969 rất được độc giả hâm mộ.

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda - Hình 3

Hình ảnh 5 chiếc máy bay thả ngư lôi mang tên “Kẻ báo thù”.

Năm 1970, bộ phim thời sự “Vùng biển ma quái” đã giới thiệu biển Bermuda cho đông đảo khán giả. Đến năm 1974, sự hâm mộ của công chúng đối với mảng đề tài này lên đến cực điểm khi mà hai tác giả Salet Belits và Mansen Varendin cho ra mắt cuốn “Vùng tam giác Bermuda” bán hết ngay 5 triệu bản. Trong năm đó, cuốn “Tam giác c.hết” của Salt Wayna và cuốn “Những điều khó lý giải” của John Spencer đều bán rất chạy. Lâu dần, độc giả phát hiện ra rằng các tác giả thường sao chép tài liệu của nhau. Trong cảc bài viết hoặc sách xuất bản đều thiếu các chứng cứ ban đầu.

Năm 1975, một nhân viên thư viện ở bang Aridona tên là Lari Curdodo xuất bản cuốn “Vén bức màn bí mật vùng tam giác Bermuda”. Cuốn sách này đã vận dụng nhiều tư liệu chi tiết mà các tác giả khác không có.

Ví dụ, ghi chép về khí tượng, báo cáo của cơ quan điều tra nhà nước, bản tin thời sự và các văn kiện khác, tất cả đều chứng tỏ rằng các tác giả khác đã sáng tác với một thái độ thiếu bằng chứng, thiếu nghiêm túc và đưa ra kết luận vội vàng. Chẳng hạn, theo nhật ký khí tượng, hôm đó trời yên biển lặng thì trong sách lại mô tả phong ba bão tố, sóng dựng ngang trời.

Một số vụ đắm tàu hoặc rơi máy bay hoàn toàn do những nguyên nhân thông thường thì được tô vẽ hết sức ly kỳ rùng rợn, xác tàu, xác máy bay bị coi là mãi mãi không tìm thấy, trong thực tế đã được vớt lên từ lâu.

Tuy nhiên những người say mê với các sự kiện giật gân ở Bermuda đã không thể biện hộ cho lập luận của mình trước những chứng cứ hiển nhiên. Theo cách nói của Curdodo thì Tam giác quỷ Bermuda chỉ là chuyện bí ẩn do con người dàn dựng nên.

Mặc dù vậy, sự mất tích bí ẩn của phi đội bay số 19 và những vụ mất tích khác chưa tìm được lý do khi đi qua vùng tam giác Bermuda vẫn luôn thách thức những người muốn tìm tòi và dư luận. Bởi những bí ẩn tại đây vẫn luôn là những điều chưa giải thích được.

Tàn tích của bộ tộc thần bí từng định cư trên đỉnh núi lửa

Từ cuộc khai quật mới đây trên đỉnh núi lửa đã tắt Arthur's Seat (Anh), các nhà khảo cổ đã phát hiện những tàn tích chứng minh sự tồn tại của một bộ tộc thần bí từng định cư ở đây từ 3.000 năm trước.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những tàn tích của một pháo đài cổ đại được xây dựng từ ít nhất 3.000 năm trước trên đỉnh núi lửa đã tắt Arthur's Seat thuộc địa phận Edinburg (Anh), trong cuộc khai quật mới đây.

Theo các nhà khoa học, những người xây nên pháo đài này chính là bộ tộc Votadini, một bộ tộc Celtic thời kỳ đồ sắt sống ở Đông Nam xứ Scotland và Đông Bắc xứ England (Vương quốc Anh).

Tàn tích của bộ tộc thần bí từng định cư trên đỉnh núi lửa - Hình 1

Các tàn tích trên đỉnh núi chứng minh bộ tộc kỳ bí Votadini đã từng định cư ở đây.

Tàn tích của bộ tộc thần bí từng định cư trên đỉnh núi lửa - Hình 2

Bộ tộc Votadini là một bí ẩn đối với các nhà khảo cổ học Anh quốc. Bộ tộc này để lại cho thế giới những công trình gây choáng váng như khu chôn cất vĩ đại Traprain Law ở Đông Lothian - nơi được cho là thủ đô của họ.

Các cuộc khai quật trước đây đã phát hiện ra những bức tường đá cao tới 5,4m, dày 1,2 m chặn một bên đỉnh Arthur's Seat, trong khi vách đá tự nhiên che chắn phía còn lại. Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy người Votadini đã sử dụng một phần đất để canh tác nông nghiệp. Ở thời bấy giờ, khu vực này có lẽ đã từng rất nhộn nhịp với dân cư đông đúc.

Theo nhóm nghiên cứu từ Cơ quan Lịch sử và môi trường Scotland, phát hiện mới trên đỉnh Arthur's Seat có thể đem đến lý giải cho sự biến mất của bộ tộc thần bí này: nhiều khả năng họ đã bị quân La Mã tấn công, lấn chiếm đất đai, thành trì, để rồi con người bị đồng hóa dần, trở thành một phần của cộng đồng sớm nhất của Scotland.

Tàn tích của bộ tộc thần bí từng định cư trên đỉnh núi lửa - Hình 3

Ngọn núi lửa đã tắt Arthur's Seat.

Arthur's Seat là một ngọn núi lửa đã tắt thuộc địa phận Edinburgh, nay trông như một ngọn đồi lớn. Về khảo cổ, ngọn núi lửa nổi tiếng lần đầu vào mùa hè năm 1836, khi 17 quan tài Lilliputian chứa những con búp bê nhỏ phục sức như người thật được tìm thấy trong một hốc đá phía Đông Bắc.

Trong truyền thuyết của người Scotland, vua Arthur vĩ đại của bộ tộc tổ tiên Anglo-Saxon đã được đặt trong một quan tài kính khi an nghỉ, và đặt ngay giữa ngọn đồi núi lửa này. Vì vậy nơi đây mang tên Arthur's Seat.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?
22:47:25 23/07/2024
Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa
14:35:10 24/07/2024
Phát hiện phân tử nước trong khoáng chất lấy từ Mặt trăng
22:45:20 23/07/2024
Kim loại dưới đáy biển tự sản sinh oxy ở độ sâu 4.000 m
06:40:14 24/07/2024
Phát hiện mới về sự tuyệt chủng của voi ma mút và hổ răng kiếm
19:57:04 24/07/2024
Loài nhện khổng lồ săn mồi khét tiếng chuyên ăn thịt chim
06:45:01 25/07/2024
Hươu cao cổ Nam Phi với chiếc cổ xoắn độc lạ
06:46:24 25/07/2024
Sao chổi tối xuất hiện rất nhiều quanh Trái đất mà chúng ta không hay biết
20:04:29 24/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

'Vũ khí bí mật' của loài bướm

06:47:30 25/07/2024
Các nhà nghiên cứu Đại học Bristol phát hiện bướm và bướm đêm dùng cánh tạo điện tích để hút phấn hoa mà không cần tiếp xúc.

"Báu vật pharaoh" hiện ra dưới đáy hồ

06:42:04 23/07/2024
Theo Heritage Daily, các báu vật pharaoh này được phát hiện không phải giữa sa mạc, mà ở đáy hồ Nasser, một hồ chứa nước được tạo ra thông qua việc xây dựng đ.ập Aswan High trong những năm 1960 - 1970.

Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon

06:42:01 23/07/2024
Họ sống ở Biên giới không tiếp xúc , khu vực nằm giữa biên giới Brazil, Peru và Bolivia, nơi tập trung nhiều bộ lạc gần như không liên hệ với người bên ngoài

Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa

05:13:33 23/07/2024
Xe tự hành Curiosity tình cờ chạy qua và làm nứt một tảng đá trên Sao Hỏa, để lộ ra những tinh thể màu vàng lục chưa từng thấy trước đây trên hành tinh đỏ: đá làm từ lưu huỳnh nguyên chất.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster

21:15:57 22/07/2024
Thủy cung Downtown ở Denver (Mỹ) vừa đón cư dân mới. Đó là con tôm hùm màu cam quý hiếm vừa được cứu khỏi lô hàng giao đến nhà hàng Red Lobster ở Pueblo, Colorado.

Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?

13:24:12 22/07/2024
Nhà vệ sinh này chắc của mấy ông mới bị nhện cắn , một người đùa.Những hình ảnh hài hước sau giúp bạn đọc giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?

22:17:42 21/07/2024
Bên nào cũng đẹp mã, tự tin ấn tượng, có hậu thuẫn, tướng tá ngon lành, còn có cả xe nữa, chuẩn môn đăng hậu đối , một người phân tích.

Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã

21:33:27 21/07/2024
Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ nhất hành tinh diễn ra tại châu Phi: cuộc di cư vĩ đại.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá vùng đất có cảnh đẹp như phim, dưới có cá tôm, trên có chim trời

Du lịch

11:12:35 25/07/2024
Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định là khu bảo tồn đất ngập nước ven biển, nơi đây hàng năm các loài chim quý hiếm di cư về, bạn hãy dành thời gian khám phá nơi thiên nhiên hoang dã này.

Sườn hấp rau củ mềm thơm, ngon ngọt lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích

Ẩm thực

11:07:59 25/07/2024
Sườn là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Sườn hấp rau củ vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Summer 2024: Bộ sưu tập cá nhân hóa từ lụa, hoa và sự kiêu sa của phụ nữ

Thời trang

11:00:50 25/07/2024
Trong bối cảnh giếng trời rực ánh dương cùng vườn hoa khoe sắc, hòa cùng tiếng đàn violin du dương, nhà mốt Angeletta đã mang đến một khu vườn rạng rỡ sắc hoa từ lụa ngay trên sàn runway.

Vì sao hoa đại đẹp nhưng không được trồng trước nhà?

Sáng tạo

10:58:35 25/07/2024
Hoa đại vừa đẹp vừa thơm nhưng thường chỉ được trồng ở đình, chùa và nơi công cộng, ít ai trồng cây này trước cửa nhà, vì sao?

Màn nhảy sexy của nữ idol gốc Việt nhóm New Jeans gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

10:42:59 25/07/2024
Giữa tranh cãi của Min Hee Jin và HYPE, clip nhảy sexy khi chưa đủ t.uổi của Hanni (New Jeans) trong quá khứ bị đào lại khiến fan nổi sóng.

LMHT: Tuyển thủ vô danh phá kỷ lục của Faker

Mọt game

10:35:54 25/07/2024
Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Lee Faker Sang-hyeok đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ.

Sao Việt 25/7: NSND Thanh Lam tiết lộ về mẹ ruột từng được mệnh danh 'hoa khôi Nhạc viện'

Sao việt

10:35:51 25/07/2024
NSND Thanh Lam cho biết mẹ từng là nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng, từng được mệnh danh hoa khôi Nhạc viện nhờ nhan sắc kiều diễm

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.

Về vùng xa xây nhà nhân ái

Netizen

10:28:05 25/07/2024
Đã quá giờ trưa nhưng các sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Xây dựng miền Trung (Phú Yên) vẫn luôn tay trộn hồ, đẩy gạch để xây nhà nhân ái.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

10:19:28 25/07/2024
Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

Trắc nghiệm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.