Bí ẩn kho báu trong đường hầm bí mật dưới tượng nhân sư Ai Cập

Rất nhiều học giả hiện vẫn hi vọng các đường hầm bên dưới di tích nổi tiếng của Ai Cấp có thể dẫn đến một số kho báu chưa từng được khám phá.

Bí ẩn kho báu trong đường hầm bí mật dưới tượng nhân sư Ai Cập - Hình 1

Nhà Ai Cập học, cựu Bộ trưởng Cổ vật của Ai Cập , tiến sĩ Zahi Hawass đã báo cáo xác nhận sự hiện diện của ba đường hầm bên dưới tượng Nhân sư và năm 2019. Ông cũng là người đã tiến hành cuộc khai quật khám phá lại các đường hầm dẫn đến một số hang động lớn được cho có vẻ là tự nhiên nằm ngay bên dưới tượng Nhân sư.

Tuy nhiên, vấn đề được các nhà khảo cổ học quan tâm đó là những kho báu vĩ đại nhất của Ai Cập có thể nằm dưới bức tượng.

Nhà sử học Bethany Hughes nhận định rằng: “Thường bị che khuất khỏi tầm nhìn, một lỗ sâu gần đuôi tượng Nhân sư được cho là thông với một khoang lớn bên ngoài. Thực sự có một cái khác nhỏ hơn nằm ngay phía trước bên dưới bàn chân.

Sự thật là, chúng tôi hoàn toàn không biết chúng được sử dụng để làm gì, nhưng đó là một bí ẩn mà các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng giải quyết. Một số người hy vọng rằng những đường hầm ẩn này có thể dẫn chúng ta đến những kho báu mới chưa được khám phá “.

Tuy nhiên, tiến sĩ Hawass nói rằng ông không nghĩ rằng bất cứ thứ gì có giá trị sẽ được tìm thấy ở đó.

Trước đó, nhà sử học Bettany Hughes từng nhấn mạnh rằng các thế hệ người Ai Cập cổ đại đã tôn trọng và sợ sinh vật thế giới khác, thực sự tin rằng nó có sức mạnh siêu nhiên. Và niềm đam mê với Nhân sư cho thấy không có dấu hiệu buông xuôi. Các nhà khảo cổ đang điều tra dưới bức tượng bởi vì có những manh mối gợi ý rằng tượng Nhân sư ngồi ngay trên một mạng lưới các phòng và đường hầm.

Một nhà sử học khác là Matt Sibson cũng lập luận rằng có một tấm bia cổ trước đây nằm ở phía trước tượng Nhân sư nhưng đã bị xóa khỏi đó vào thế kỷ XIX có thể nắm giữ chìa khóa để khám phá điều kỳ diệu mà di tích này ẩn giấu bên dưới khối lượng lớn của nó.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá

Tutankhamun có lẽ là vị vua nổi tiếng nhất của thời đại cổ đại, một pharaoh thiếu niên của triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại, người bắt đầu cai trị vương quốc Ai Cập khi mới 9 tuổi khi Ai Cập ở thời hoàng kim và ông chỉ cai trị được 11 năm rồi qua đời ở tuổi 19.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá - Hình 1

Sinh năm 1341 trước Công nguyên trong gia đình của một pharaoh nổi tiếng Akhenaten, Tutankhamun là một nhân vật lịch sử không phải vì sự cai trị tài ba hay bất kỳ sáng tạo xuất sắc nào khác của thời đại của ông mà bởi những khám phá trong lăng mộ của ông ta tại Thung lũng các vị vua ở Luxor.

Ngôi mộ của Tutankhamun được tìm thấy hoàn toàn nguyên vẹn với hơn 5000 đồ vật chủ yếu được làm bằng vàng.

Trong thế kỷ 19, người ta tìm thấy tất cả các ngôi mộ và xác ướp của các vị vua vĩ đại nằm tại Thung lũng các vị vua ở Luxor ngoại trừ lăng mộ Tutankhamun.

Đó là một câu đố tuyệt vời cho nhà Ai Cập học từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 khi nhiều người cố gắng khám phá ngôi mộ của ông nhưng vẫn không thể được tìm thấy.

Một quý tộc của Lord Carnarvon, một người say mê tò mò của tìm hiểu về các pharaoh Ai Cập cổ đại, đã triển khai và tài trợ cho nhà Ai Cập học người Anh Howard Carter để tìm kiếm lăng mộ Tutankhamun vào năm 1914 tại "Thung lũng các vị vua ở Luxor".

Không có kết quả nào được tìm thấy trong 8 năm tiếp theo của Howard Carter và nhóm của ông. Vào năm 1922, Lord Carnarvon quyết định ngừng tài trợ và dừng dự án vào cuối năm. Quyết định của Carnarvon đã khiến đội Carter rất tuyệt vọng trong việc tìm kiếm ngôi mộ của Tutankhamun.

May mắn thay, vào năm 1922 một trong những chàng trai của đội khai quật đã vô tình làm vỡ một tảng đá, mở ra cầu thang của ngôi mộ ẩn. nhóm của Carter ngay lập tức bắt đầu khai quật và tìm được ngưỡng cửa vào ngôi mộ.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá - Hình 2

Tại đây, Carter đã tìm thấy những ô cửa của ngôi mộ mà ông đã tìm kiếm trong 9 năm ròng. Vào tháng 11/1922, với sự hiện diện của các quan chức thuộc Bộ Cổ vật Ai Cập và Lord Carnarvon, Howard Carter đã mở cửa lăng mộ. Họ tìm thấy rất nhiều đồ vật bằng vàng và phải mất tới 4 tháng để ghi lại tất cả.

Vào tháng 2/1923, Carter đã mở cánh cửa kín bên trong, tìm thấy phòng chôn cất và tìm ra chiếc quách được mong đợi từ lâu của Tutankhamun. Việc phát hiện ra lăng mộ Tutankhamun và kho báu vàng nguyên vẹn này đã thu hút sự chú ý của truyền thông trên toàn thế giới.

Tổng cộng, 5.398 cổ vật đã được thu thập từ ngôi mộ của Tutankhamun, chủ yếu được làm bằng vàng và mất 10 năm dài để Howard Carter hoàn thành tài liệu này.

Hiện tại chỉ có 1/3 số cổ vật được trưng bày, nhưng chúng sẽ sớm được chuyển đến Bảo tàng Grand Ai Cập mới được xây dựng gần Kim tự tháp Giza, nơi chính quyền đang lên kế hoạch trưng bày tất cả các hiện vật được phát hiện từ ngôi mộ, dự kiến được khai trương trong năm nay.

Người Ai Cập cổ đại tin vào một thế giới bên kia và đó là tiêu chuẩn để ướp xác cũng như giữ tất cả đồ đạc của họ trong lăng mộ. Đó là lý do tại sao ngôi mộ của các vị vua và hoàng hậu thường chứa đầy những đồ vật làm bằng vàng, ngọc và các vật liệu có giá trị khác để họ tiếp tục sử dụng chúng ở thế giới bên kia.

Do đó, các ngôi mộ Ai Cập cổ đại luôn là mục tiêu của những tên cướp. Mặc dù có bằng chứng cho thấy ngôi mộ của Tutankhamun đã bị bọn cướp nhòm ngó ít nhất 2 lần, tuy nhiên theo nghiên cứu, ngôi mộ hầu như vẫn còn nguyên vẹn vì vị trí vô cùng bí mật của nó trong Thung lũng các vị vua.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá - Hình 3

Những đồ vật được tìm thấy từ lăng mộ Tutankhamun đa số là đồ trang sức bằng vàng và đá như xe ngựa, ghế, ghế dài, tán cây, ngai vàng, tựa đầu, giường nghi lễ, 4 cỗ quan tài lớn mạ vàng, quan tài bằng vàng, bình hoa, gậy, mặt nạ rắn, nhạc cụ, quần áo và hàng ngàn đồ trang trí khác.

Cùng với những đồ vật như vậy, 48 hộp ướp xác bằng gỗ và 30 bình rượu cũng được tìm thấy. Trong số tất cả các cổ vật được phát hiện từ ngôi mộ, nổi tiếng nhất là mặt nạ tử thần Tutankhamun dài 53cm và rộng 38cm.

Mặt nạ tử thần được làm từ 10kg vàng nguyên khối được khảm bằng đá quý, hiện đang là hiện vật được chú ý nhất trong gian trưng bày bộ sưu tập Tutankhamun tại Bảo tàng Cairo. Mặt nạ này là một trong những đồ vật nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá - Hình 4

Ngai vàng là một cổ vật hấp dẫn khác được tìm thấy trong lăng mộ. Chiếc ngai được làm bằng gỗ, phủ một lớp vàng nguyên chất và được trang trí bằng đá quý, một vật tượng trưng nổi tiếng, minh chứng cho sự khéo léo của người Ai Cập cổ đại. Ở giữa ngai vàng có một hình minh họa Tutankhamun và vợ ông là Ankhesenamun.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá - Hình 5

Đền thờ chôn cất Tutankhamun bao gồm các hộp lớn làm bằng gỗ mạ vàng đặt lồng vào nhau, bên trong chứa 3 chiếc quan tài hình người, 2 chiếc quan tài đầu tiên được làm bằng gỗ mạ vàng nhưng chiếc cuối cùng được làm bằng vàng nguyên khối, trong cùng là chiếc quách làm từ thạch anh đỏ.

Xác ướp Tutankhamun được giữ bên trong chiếc quan tài làm bằng vàng nguyên khối và che bằng mặt nạ vàng cùng hàng ngàn đồ trang sức khác. Xác ướp được bọc bằng các lớp vải lanh, những mảnh trang sức, áo giáp và dao găm được giữ trong mỗi lớp bọc.

Ngoài ra còn có các tán chứa nội tạng của Tutankhamun. Ngày nay, ngoại trừ xác ướp và quách, hầu hết du khách có thể ngắm các vật thể tại Bảo tàng Ai Cập ở Cairo.

Khám phá ngôi mộ cổ với kho báu vô giá - Hình 6

Việc phát hiện ra lăng mộ Tutankhamun đã tạo ra một hiện tượng trên toàn thế giới khiến nhiều quốc gia phát triển bắt đầu đàm phán với chính phủ Ai Cập để thực hiện một triển lãm tại quốc gia của họ. Cho đến bây giờ đã có Anh, Mỹ, Canada, Nga, Đức, Nhật Bản, Áo, Thụy Sĩ, Úc và Pháp đã thuyết phục được chính quyền và sắp xếp triển lãm các vật thể của Tutankhamun. Triển lãm có tiêu đề tìm kiếm kho báu của Tutankhamun, diễn ra từ năm 1972-81 tại Anh, Mỹ, Canada, Tây Đức và Liên Xô, trở thành triển lãm phổ biến nhất trong lịch sử bảo tàng. Triển lãm này đã thu hút 1,6 triệu du khách ở Anh và hơn 8 triệu khách ở Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Anh: Bị ghế VIP rạp phim nghiền chết trước mặt vợ
11:03:31 10/04/2021
Kỳ lạ dê đột biến sinh ra với khuôn mặt giống hệt người
10:07:43 11/04/2021
Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích
10:11:30 11/04/2021
Bé trai chào đời nặng 6,4kg, dài 61cm
10:31:06 11/04/2021
Cận cảnh 'tháp nghiêng Pisa' trăm tuổi ở Malaysia
08:18:32 10/04/2021
Thợ lặn săn lùng loài hàu hiếm ở vùng băng giá Thuỵ Điển
10:34:54 11/04/2021
Người đàn ông chết trong nhà, 9 năm sau thi thể mới được phát hiện
18:36:45 11/04/2021
Đường phố chỉ rộng 50 cm hút khách du lịch ở châu Âu
18:41:26 11/04/2021
Mạo danh tù nhân, 3 phụ nữ chiếm đoạt 1,2 triệu USD tiền cứu trợ Covid-19
18:50:12 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi
17:30:01 11/04/2021
Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!
17:32:55 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Quang Lê xuất hiện bình thản tại show của Lệ Quyên giữa ồn ào nợ nần, bị người quen tố vay hơn 100 triệu 2 năm chưa trả
17:38:39 11/04/2021

Tin mới nhất

"Thành phố vàng" 3.000 năm tuổi bị mất tích được phát hiện tại Ai Cập

17:25:31 09/04/2021
Các chuyên gia cho biết đây là thành phố lớn nhất từng được tìm thấy và là một trong những phát hiện quan trọng nhất kể từ khi khai quật lăng mộ của Tutankhamun.

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

17:20:40 09/04/2021
Những khu vườn ở Alaska được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu thích hợp nên thường cho ra đời những loại rau củ kích thước khổng lồ.

Cây xoài 7 sắc cầu vồng nổi tiếng khắp Ấn Độ

16:10:25 09/04/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã lai tạo thành công cây xoài cho ra 300 giống khác nhau nổi tiếng khắp thế giới.

Độc đáo mái tóc in cả một vườn hoa đầy màu sắc

16:06:19 09/04/2021
Thay vì nhuộm tóc, nhà tạo mẫu tóc ở Tây Ban Nha sáng tạo ra xu hướng làm đẹp mới bằng cách in cả một vườn hoa lên tóc.  

Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh... biết chạy

16:01:54 09/04/2021
Sáu chất hóa học trong bầu khí quyển của một ngoại hành tinh cho thấy không chỉ quay quanh sao mẹ, mà còn âm thầm chạy lại gần để hóa thành thế giới nóng bỏng.

Cặp sinh đôi được thụ thai cách nhau 3 tuần

10:53:10 09/04/2021
Ban đầu, Gabriella Christmas tưởng cô chỉ bầu một bé nhưng kết quả siêu âm ở tuần thai thứ 5 bỗng cho thấy có thêm một em bé nữa mới được thụ thai.

Không biết mang thai đến khi đẻ rơi trong toilet

10:48:10 09/04/2021
Một phụ nữ 38 tuổi không hề nhận ra mình mang thai cho đến khi cô sinh con trong nhà vệ sinh và tưởng rằng những cơn đau đẻ là vì bệnh sỏi thận.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì lý do đặc biệt đáng yêu này

08:47:24 09/04/2021
Chuyến bay của hãng hàng không EgyptAir buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách là một thai phụ đã hạ sinh khi đang ở giữa không trung.

Ngồi tù oan 44 năm, người đàn ông Mỹ được bồi thường 750.000 USD

08:39:38 09/04/2021
Ronnie Long ngồi tù ở Bắc Carolina, Mỹ 44 năm vì tội danh mà ông không gây ra. Ông đang lên kế hoạch đấu tranh với luật pháp để yều cầu sự bồi thường xứng đáng.

Vô địch Taekwondo khi đang mang thai tháng thứ 8

08:36:30 09/04/2021
Một nữ vận động viên đang mang thai đã đoạt huy chương vàng môn Taekwondo tại Đại hội thể thao quốc gia Nigeria, theo CNN.

Hoa hậu Quý bà Sri Lanka bị bắt

08:32:26 09/04/2021
Cảnh sát Sri Lanka bắt giữ đương kim Hoa hậu Quý bà Quốc tế Caroline Jurie, sau khi cô bị cáo buộc khiến một hoa hậu đồng hương bị thương trong cuộc xô xát trên sân khấu.

Bé gái 13 tuổi trở thành thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore sau 6 tháng học việc

08:28:01 09/04/2021
Lilith Siow vẫn đang theo học nghệ thuật xăm mình với tư cách là người học việc của cha cô, nhưng cô bé sẽ tiếp quản công việc này trong một tương lai không xa. 

Người phụ nữ dành 22 giờ mỗi ngày trên giường do tình trạng hiếm gặp

08:24:57 09/04/2021
Cô gái này phải nằm trên giường 22 giờ mỗi ngày vì một hành động sai lầm có thể lấy đi mạng sống của cô ấy. 

Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ

08:21:34 09/04/2021
Một cách thần kỳ sau hơn một năm nay thiết bị cầm tay này vẫn hoạt động tốt.

Không thể tin phụ nữ sành điệu lại phát cuồng những xu hướng thời trang kỳ dị này

08:14:29 09/04/2021
Dưới đây là những điều kỳ lạ mà mọi người trong quá khứ đã làm với thời trang - quần áo hay những thứ mà chúng ta cực kỳ yêu thích.

Cắt bộ móng tay dài hơn 7 mét

20:47:20 08/04/2021
Ayanna Williams, 57 tuổi, ở bang Texas, quyết định cắt bộ móng dài hơn 7,3 mét đã nuôi 30 năm, sau khi giành được kỷ lục Guinness năm 2017.

Gái mại dâm Brazil đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở ‘tuyến đầu’

18:27:35 08/04/2021
Nhiều gái mại dâm ở Brazil biểu tình đòi được xếp vào diện tuyến đầu để được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19.

Đàn cá khổng lồ tạo hình bản đồ Australia giữa đại dương

16:59:54 08/04/2021
Hàng trăm con cá đuối kết hợp với nhau tạo thành hình bản đồ của đất nước Australia.

Mặt cười khổng lồ từ cây xanh xuất hiện trên sườn đồi

13:42:16 08/04/2021
Nhiều cây xanh trên sườn đồi Oregon, Mỹ đã tạo thành hình mặt cười khiến ai nhìn vào cũng thấy vui vẻ.

Người phụ nữ Mỹ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới

13:27:19 08/04/2021
Bà Ayanna Williams quyết định cắt đi bộ móng tay dài 7,3 m sau 30 giữ gìn. Với bộ móng này, bà từng giành kỷ lục Guinness vào năm 2017.

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

10:50:10 08/04/2021
Chú mèo Nya vinh dự kỷ niệm 3 năm làm trưởng ga JR Bungo-Taketa, Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch

Thế giới

23:02:44 11/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 11/4, Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia cảnh báo Campuchia đang bên bờ vực thảm kịch quốc gia do dịch COVID-19, mặc dù nước này đã rất nỗ lực trong chiến dịch phòng chống đại d...

Khách và nhân viên cùng khỏa thân trong cơ sở massage

Pháp luật

22:56:09 11/04/2021
Kiểm tra cơ sở massage, công an phát hiện 2 nữ nhân viên đang khỏa thân thực hiện hành vi kích dục cho khách.

Báo Thái: 'CLB TP.HCM muốn đưa HLV Dusit về thay Polking'

Bóng đá việt nam

22:54:58 11/04/2021
Truyền thông Thái Lan quan tâm đến tương lai HLV Dusit Chalermsan khi người cũ HAGL sẽ không tiếp tục dẫn dắt BG Pathum United ở mùa giải tới.

1 tháng вị CSGT “tóm” 4 lần, cô gái giở chiêu gì mà cưới được luôn anh cảɴʜ ѕάᴛ

Netizen

22:52:44 11/04/2021
Mỗi người đều có một cơ duyên để gặp được người mình yêu. vô số những tình huống đặc biệt diễn ra khiến đây lại trở thành một trò đùa của số phận. Với câu chuyện dưới đây nhiều người sẽ phải bật cười vì tình yêu không ai nói trước được ...

Kiatisak nhận món quà đặc biệt từ Thái Lan

Bên lề sân cỏ

22:39:00 11/04/2021
Kể từ khi trở lại HAGL, HLV Kiatisak nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quê nhà.

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa

Sao việt

22:33:19 11/04/2021
Cũng tụ họp vui chơi cuối tuần như ai, nhưng phong cách hội bạn triệu đô của Hà Tăng quả khác hẳn.

Xuân Trường và Nhuệ Giang làm gì sau khi tổ chức đám hỏi?

Sao thể thao

22:32:29 11/04/2021
Cả Xuân Trường và Nhuệ Giang đều bận rộn với lịch làm việc của mình sau khi tổ chức đám hỏi.

Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ

Tâm sự

22:23:34 11/04/2021
Không thấy con gái lên tiếng trả lời, bố chồng lập tức tìm cách phá cửa xông vào. Để rồi cảnh tượng trong phòng khiến tất cả đều thẫn thờ tới hóa đá.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

Sáng tạo

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

Sức khỏe

22:05:56 11/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia khác đều áp dụng nguyên tắc ăn uống hữu cơ, uống nhiều nước, chăm vận động... để có tuổi thọ nhiều người mơ ước.

Anh Khang: “Vợ tôi là người ôn hòa, dễ chịu nhất tôi từng gặp"

Nhạc việt

22:02:18 11/04/2021
Tối 10/4, Anh Khang chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên Trọn tình phu thê do chính mình chắp bút gửi đến khán giả.

Vắng Kanye West, Kim Kardashian khoe ảnh hạnh phúc bên các con

Sao âu mỹ

21:41:44 11/04/2021
Mới đây, Kim Kardashian đăng ảnh chơi đùa vui vẻ các con kèm chú thích Ngày mai mẹ sẽ yêu các con nhiều hơn cả hôm nay.

Tạm gác hình ảnh sexy, Quỳnh Nga bất ngờ dịu dàng đến lạ

Phong cách sao

21:32:24 11/04/2021
Khác với hình ảnh sexy thường thấy, nữ diễn viên Quỳnh Nga bất ngờ nền nã, dịu dàng, mộc mạc trong những thiết kế với chất liệu đũi.

Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục

Sao châu á

21:32:00 11/04/2021
Vốn được biết đến là mỹ nhân đẹp người đẹp nết, Seohyun (SNSD) càng khiến công chúng thêm nể phục khi nhắc đến tài tử thô lỗ Kim Jung Hyun.