Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công

Hiện tượng này được sinh dưới sự ảnh hưởng của lực G, nó khiến cho khuôn mặt của những phi công bị già đi rõ ràng nhưng cũng có thể khiến cho họ trẻ lại chỉ trong vài giây.

Từ khuôn mặt của một cô gái trẻ, bỗng chốc trở thành người đàn bà già nua và quay trở lại ban đầu. Các tác động của lực G lên khuôn mặt con người hầu như có thể được nhìn thấy trên các cơ và sự thay đổi diện mạo tạm thời, nhưng chúng thực sự còn làm được nhiều hơn thế đối với cơ thể chúng ta.

Gia tốc được đo bằng đơn vị lực trọng trường, gọi tắt theo tiếng Anh là lực G ( gravity – trọng lực). Bình thường trên mặt đất, mọi người chịu lực trọng trường tác dụng lên là 1G. Khi bay lượn vòng, bổ nhào hay làm vòng thắt đứng, lực G giới hạn trên mà phi công có thể phải trải qua đạt 7,5 đến 8G, khi phóng ghế dù thậm chí vượt quá 10G, vượt quá giới hạn chịu đựng của một phi công có thể lực dồi dào và được huấn luyện tốt. Trong quá trình nhảy dù thoát hiểm của phi công phản lực, hiện tượng bất tỉnh (ngất) thường xảy ra mặc dù thời gian chịu quá tải lớn của phi công chỉ khoảng 1 – 2 giây. Đây cũng là lý do rất nhiều phi công lái máy bay chiến đấu bay trên biển trong trường hợp khẩn cấp cần phải nhảy dù thoát ly thường gặp rất nhiều nguy hiểm khi trong trường hợp bị ngất tạm thời này.

Trọng lực là một lực gia tốc. Điều này có nghĩa là nó tác động lên các vật thể để thay đổi tốc độ vận tốc của chúng. Tất cả các vật thể đều tác dụng lực hấp dẫn lên nhau và lực này là duy nhất vì nó có thể tác dụng trên những khoảng cách rất lớn. Trên và gần hành tinh Trái đất, lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta rất lớn do Trái đất có khối lượng lớn nên tất cả các lực hấp dẫn khác về cơ bản là không đáng kể. Lực này đã được tính toán là xấp xỉ 9,82 m/(s^2) , và thường được gọi là ‘g’, như bạn có thể nhớ lại từ lớp vật lý trung học.

Điều quan trọng cần lưu ý là theo Định luật chuyển động thứ hai của Newton, F = ma, lực hấp dẫn gắn chặt với khối lượng của một vật và thay đổi tỷ lệ thuận với giá trị này. Ví dụ, lực hấp dẫn trên mặt trăng (một vật thể nhỏ hơn nhiều so với Trái đất) chỉ là 1,62 m/(s^2). Lực hấp dẫn là lý do tại sao các vật thể rơi xuống bề mặt Trái đất, và cũng là lực mà cánh máy bay phải chống lại để tạo ra lực nâng. Khi lực nâng của một chiếc máy bay lớn hơn lực hấp dẫn, chuyến bay có kiểm soát sẽ trở nên khả thi như anh em nhà Wright đã chứng minh với thế giới vào năm 1903.

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công - Hình 1

Cơ thể con người, giống như phần còn lại của sự sống trên Trái đất, đã thích nghi với cuộc sống trên cạn, trong đó chúng ta luôn tiếp xúc với lực hấp dẫn của Trái đất (g). Để đơn giản, chúng ta hãy gọi lực hấp dẫn tiêu chuẩn này của Trái đất (9,82 m/s^2 ) là 1G. Tuy nhiên, trong các chuyến bay của phi công, họ có thể gặp phải những tình huống có nhiều hơn hoặc ít hơn hằng số 1G này.

Theo đó, sinh lý của cơ thể của họ đều sẽ bị ảnh hưởng và phản ứng với sự thay đổi của trong lực G. Khi một máy bay đang bay về phía Trái đất và tác dụng lực đẩy lên đường chuyển động đó, thì nó đang tăng tốc với tốc độ đó cộng với 1G (9,82 m/s^2). Khi cùng một máy bay tăng tốc ra để thoát khỏi bề mặt Trái đất, tổng các lực gia tốc sẽ là hiệu số so với lực đẩy và 1G.

Theo đó, lực G tác dụng lên cơ thể người theo các trục (hoặc hướng) khác nhau. Chúng thường được mô tả là các trục x, y, z. Mỗi có một hướng dương ( ) hoặc âm (-), trong đó hướng dương là hướng xuống cùng chiều với lực hút của Trái đất và ngược lại.

Gx được mô tả là lực tác động lên cơ thể từ ngực ra sau; Gy là một lực tác dụng từ vai này sang vai khác, và nó gặp phải trong quá trình cuộn aileron (một động tác nhào lộn trên không trong đó máy bay thực hiện một vòng quay 360). Các phi công nhào lộn thường xuyên gặp phải loại lực G này và vẫn có thể điều khiển máy bay một cách an toàn và chính xác. Gz là lực hấp dẫn tác dụng lên trục thẳng đứng của vật – song song với tủy sống.

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công - Hình 2

Video đang HOT

Vậy, những lực này ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hoạt động của cơ thể? Trục liên quan nhiều nhất đến điều này chính là Gz, bởi lực G được truyền dọc theo trục này diễn ra thường xuyên trong chuyến bay và nó cũng có tác động sinh lý lớn hơn đáng kể. Gia tốc theo trục Gx thường được các phi hành gia trải qua trong quá trình phóng tàu con thoi. Gia tốc Gy thì ít liên quan hơn, nhưng nó cũng đang được chú ý nhiều hơn do sự phát triển của các máy bay chiến đấu thế hệ mới hơn với động cơ đẩy đa hướng như F-22 và F-35. Để đơn giản, thuật ngữ ‘G’ trong phần còn lại của bài viết thường chỉ được áp dụng cho các lực trong trục Gz.

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công - Hình 3

Hệ thống tuần hoàn bị ảnh hưởng đáng kể nhất bởi lực G tăng lên trong quá trình bay. Ngay cả ở mức 1G, huyết áp ở người khi đang ứng thằng sẽ có áp lực cao nhất ở chi dưới (chân) và thấp nhất trong não (ở sọ não) do trọng lực. Bởi vì cơ thể chúng ta đã thích nghi trong môi trường 1G, chúng ta đã xây dựng các cơ chế để bù đắp cho sự khác biệt này. Và khi lực G tăng lên, hiện tượng sinh lý trên được phóng đại và sự chênh lệch huyết áp giữa sọ não và phần dưới của cơ thể sẽ trở nên lớn hơn và dẫn đến tình trạng thiếu oxy não đáng kể (không có máu = không có oxy). Kết quả cuối cùng là bất tỉnh.

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công - Hình 4

Trong lĩnh vực hàng không, điều này được gọi là G-LOC, hay còn gọi là mất ý thức do G, và cho đến nay nó vẫn là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trang mất kiểm soát trong cả hàng không máy bay chiến đấu quân sự và máy bay nhào lộn dân dụng. Ví dụ, trong suốt những năm 1990, Không quân Hoa Kỳ mất khoảng một máy bay mỗi năm do G-LOC.

Ngoài tác động đến tuần hoàn, lực G tăng lên còn làm gián đoạn hô hấp bằng cách chuyển máu đến các đáy phổi, làm xẹp các túi khí nhỏ (gọi là phế nang) và tạo ra sự không tương thích về thông khí/ bơm máu chung do không khí vẫn còn ở phần trên của phổi, nơi có rất ít lưu lượng máu.

Các tác động ít nghiêm trọng khác của lực G là đau cơ xương (thường chỉ giới hạn ở lưng và cổ) và các vết bầm dập nhỏ gọi là chấm xuất huyết do các mao mạch bị vỡ ra. Điều này thường xảy ra ở các khu vực phụ thuộc vào trọng lực của cơ thể và được gọi là Geasles.

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công - Hình 5

Để hạn chế phần nào tác động của lực G, các phi công thường được mặc những bộ quần áo bảo hộ đặc biệt cũng như mặt nạ dưỡng khí. Ngoài ra họ thường xuyên phải trải qua khóa huấn luyện gia tốc G lớn để đề phòng tình huống bất tỉnh trong lúc thực hiện chuyến bay.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử

Theo các chuyên gia nghiên cứu về hiện tượng dịch chuyển tức thời, những trường hợp dưới đây hoàn toàn là những câu chuyện có thật trong lịch sử.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 1

Gil Perez là một người lính Tây Ban Nha sống ở Philippines vào thế kỷ XVI. Ông thuộc đội cận vệ có nhiệm vụ canh gác cho Palacio Del Gobernador - tòa nhà thống đốc Manila. Vào ngày 24/10/1593, thống đốc Manila - Gomez Perez Dasmarinas bị hải tặc Trung Hoa ám sát cũng chính là bước ngoặt cuộc đời ông.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 2

Gil Perez sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ của mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi, ông bèn dựa vào một bức tường để nghỉ ngơi trong chốc lát. Chỉ trong nháy mắt, Gil Perez xuất hiện tại một nơi cách Manila gần 17 nghìn km. Đó là Plaza Mayor tại thành phố Mexico. Khi ấy, Gil vẫn mặc trên mình bộ quần áo lính cận vệ Philippines.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 3

Sự xuất hiện của Gil khiến tất cả mọi người xung quanh ông ngạc nhiên và chính cả bản thân ông cũng vậy. Gil không nhớ gì về việc làm thế nào ông có thể dịch chuyển tới được Mexico xa xôi chỉ sau một giấc ngủ. Gil Perez đem câu chuyện lạ lùng của mình kể cho những người xung quanh.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 4

Những người ở thành phố Mexico cho rằng, Gil Perez là lính đào ngũ và có thể liên quan tới quỷ Satan nên đem bỏ tù ông. Hai tháng sau, tin tức từ Manila truyền tới thành phố Mexico qua con tàu Manila Galleon.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 5

Mọi thứ đều giống như câu chuyện mà người lính bí ẩn bị bỏ tù kể lại. Thậm chí, có người trên tàu này còn từng nhìn thấy Gil Perez làm nhiệm vụ ngày 24/10/1593.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 6

Mọi chuyện vỡ lẽ, Gil Perez được thả tự do và trở về Philippines tiếp tục làm lính cận vệ. Tuy nhiên, sau lần dịch chuyển bí ẩn ấy, Gil Perez không bao giờ thực hiện lại được khả năng đó thêm lần nào nữa.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 7

Thí nghiệm Philadelphia ám chỉ một dự án tuyệt mật của Hải quân Mỹ khi ấy có tên là "Dự án Cầu vồng". Họ cố gắng nguỵ trang một con tàu và biến nó thành vô hình trên rada quân địch.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 8

Tuy nhiên, chuyện kể rằng thí nghiệm này đã thất bại thảm hại - con tàu không chỉ biến mất hoàn toàn khỏi Philadelphia mà nó còn bị dịch chuyển đến Norfolk, Virgina cách đó 320 km rồi được đưa quay trở lại sau 10 giây. Khi con tàu xuất hiện trở lại, một số thủy thủ đã bị kẹt vào vách ngăn các khoang tàu, số khác bị rối loạn thần kinh, một số bị mất tích hoàn toàn, một số báo cáo đã du hành đến tương lai rồi quay trở lại.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 8

Có giả thuyết cho rằng, nhà phát minh nổi tiếng Nikola Tesla, người từng phụ trách vai trò giám đốc kỹ thuật và nghiên cứu của Công ty phát thanh Mỹ vào thời đó, chính là người tiến hành các tính toán và các bản vẽ thiết kế cần thiết, đồng thời cung cấp máy phát cho thí nghiệm này. Tuy nhiên, ông đã qua đời vài tháng trước khi thí nghiệm được tiến hành.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 10

Phi công người Mỹ Bruce Gernon đã sống sót để kể lại câu chuyện của mình tại Tam Giác Quỷ. Năm 1970, trong khi ông Gernon, cha ông và một đối tác làm ăn đang bay từ Bahamas đến Florida, ông đã báo cáo nhìn thấy một đám mây kỳ lạ ngay đằng trước máy bay.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 11

Ông cho biết, sau đó khi máy bay áp sát, đám mây này đã hình thành một cái hố hình bánh vòng trông giống như một cơn gió xoáy như một đường hầm vô cùng kỳ lạ. Ông Gernon nói rằng cuối cùng ông đã bay ra khỏi đường hầm, và ông liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Miami, nhưng họ không thể tìm thấy máy bay của ông trên màn hình radar.

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử - Hình 12

Sau một vài phút, đài kiểm soát không lưu đã liên lạc lại với ông Gernon để cho ông biết rằng họ đã xác nhận được vị trí của ông: trên bầu trời thành phố Miami. Gernon cảm thấy điều này thật khó tin bởi vì ông mới chỉ bay được 33 phút, và với vị trí hiện tại của ông trên bầu trời thành phố Miami, ông hẳn đã phải cần đến khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32Cười xỉu với biểu cảm của bé gái khi giành đưa nước cho ba 00:21Clip: 36 cầu thủ lao vào đánh nhau, trọng tài sợ hãi bỏ chạy 00:33Clip: Rắn hổ mang "đẻ trứng" bằng miệng và sự thật gây bất ngờ00:49Clip: Tranh cãi, người đàn ông hung hăng đấm tới tấp vào mặt nữ tài xế 01:02Golden bắt cún con ở nhà vì không được sen cho đi chơi 00:38Gia chủ vừa thắp nhang xong thì bị ‘cô hồn sống’ giật mất gà cúng 00:37Bé trai mếu máo khi đập tay vào quả sầu riêng 00:41Clip: Hổ dữ lao ra khỏi rừng rượt ô tô, tài xế nhấn ga bỏ chạy 00:32Chú chó cầm tô xin cơm thịt mới chịu ăn 00:33Phù thủy Reyes gãi đầu trước siêu phẩm bida rùa chàng trai Việt Nam 00:31Cô gái hú hồn quăng điện thoại khi nghe tiếng sấm 00:36Clip: Trọng tài tung đòn hạ gục nam võ sĩ vì không nghe lời 01:01Chú chó ngứa miệng táp cánh quạt đang quay 00:32Bé gái bắt chước bà chắp tay sau lưng đi quanh nhà 00:24Clip: Người đàn ông dùng chiêu "giả chết" lừa báo hoa mai và cái kết 00:19Chị gái quyền lực khiến em trai nín khóc, ăn cơm trong một nốt nhạc00:20Chồng bị vợ cho ăn đấm vì làm giật mình01:08Thanh niên 'đầu ngựa' đi hù chó00:27

Tiêu điểm

NASA cảnh báo có chuyện lạ lùng đang xảy ra với vũ trụ
14:37:00 23/05/2022
6 bí ẩn hiện hữu ngay trên Trái đất nhưng quá kỳ quặc khiến các nhà khoa học bối rối, số 2 phi thường đến mức khó tin
08:25:37 23/05/2022
'Cánh cửa địa ngục' ngày càng phát triển, không gì có thể ngăn cản
10:39:23 24/05/2022
Căn nhà kỳ quặc đặt nhà vệ sinh giữa cầu thang nổi tiếng khắp mạng xã hội
14:34:29 23/05/2022
Choáng với kỷ lục thời gian bay lâu nhất thế giới của loài cá
11:59:26 23/05/2022
Tròn mắt kinh ngạc xem người đàn ông vẽ 5 bức chân dung cùng một lúc
08:12:24 24/05/2022
'Phù thuỷ cát' đam mê sáng tạo nhiều tranh đẹp trên các bãi biển
10:59:40 23/05/2022
Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe
14:29:51 23/05/2022
Mộ phần đầy bất ngờ của 'nữ vương Maya' răng phủ ngọc bích
08:04:45 24/05/2022
Phát hiện mảnh vỡ lấp lánh khi làm đồng, đôi vợ chồng già đổi đời vì khai quật được kho báu 700 tuổi dưới mặt đất
08:08:50 24/05/2022

Thông tin đang nóng

CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!
14:38:18 24/05/2022
Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO
16:15:19 24/05/2022
Đường Nhuệ kêu oan vụ ăn tiền trên xác người: "Có chết trong tù cũng mong có bản án tâm phục, khẩu phục"
17:07:26 24/05/2022
Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc
13:52:29 24/05/2022
Thấy 'tiểu tam' chễm trệ ngồi trong nhà, tôi nổi cơn tam bành gọi ngay bố mẹ chồng tới xử lý nhưng sự thật sau đó khiến tất cả ngã ngửa
13:27:00 24/05/2022
Vừa sạc vừa chơi điện tử, nam thanh niên nhập viện với bàn tay bị giập nát
13:40:30 24/05/2022
Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam
17:30:11 24/05/2022
Bị chỉ trích thiên vị bóng đá nam hơn bóng đá nữ, Trấn Thành có phản ứng khiến ai cũng không ngờ tới
16:44:26 24/05/2022
Mẹ Từ Hy Viên hé lộ nguyên nhân con gái ly hôn Uông Tiểu Phi
13:53:59 24/05/2022
Sau ly hôn 2 năm, đột nhiên chồng cũ làm việc này khiến tôi bối rối
14:25:35 24/05/2022

Tin mới nhất

Nhà khoa học sốc khi 1 thí nghiệm vô tình khiến chuột hamster 'thay tính đổi nết'

18:57:15 24/05/2022
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Georgia, Mỹ bị sốc sau thí nghiệm chỉnh sửa gen khiến chuột hamster trở nên hung dữ hơn

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay khổng lồ ở Argentina

15:05:38 24/05/2022
Các nhà khoa học Argentina khai quật hóa thạch được xác định là loài thằn lằn bay mới, được đặt biệt danh rồng tử thần , với chiều dài của cá thể trưởng thành vào khoảng 9 m

Kho báu hàng trăm đồng tiền cổ phát hiện ở Anh

14:59:17 24/05/2022
George Ridgway bất ngờ tìm thấy hàng trăm đồng tiền cổ thời La Mã trên cánh đồng gần thị trấn Suffolk, Anh. George Ridgway, 30 tuổi, người dân địa phương tại thị trấn Suffolk, Anh đã tìm thấy kho báu như mong ước thủa bé với hàng trăm đ...

Cô bé 10 tuổi chinh phục trại căn cứ Everest 5.364 mét

20:47:46 23/05/2022
Cô bé 10 tuổi khiến nhiều người nể phục khi quyết tâm chinh phục trại căn cứ Everest ở độ cao 5.364 mét. Trại căn cứ Everest có độ cao 5.364 mét ở phía nam Nepal là một trong trại căn cứ mà những người leo núi dừng nghỉ trước khi lên đỉ...

Tiểu hành tinh có kích thước gấp 4 lần tòa nhà 102 tầng đang lao về phía Trái Đất

08:38:42 23/05/2022
Tiểu hành tinh có kích thước gấp 4 lần toà nhà Empire State ở Mỹ đang hướng về phía Trái Đất với vận tốc 76.000 km/h

Cụ bà 82 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học

21:29:08 22/05/2022
Cụ bà đến từ Maryland, Mỹ đã hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ bằng cách vượt qua kỳ thi nhận bằng tốt nghiệp đại học

Bỗng dưng tìm thấy sổ tiết kiệm 27 tỷ đồng của người cha quá cố

16:31:59 22/05/2022
Sau vài chục năm, một người đàn ông Chi-lê mới phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm trị giá hàng triệu đô la của cha mình để lại

Gia chủ hết hồn thấy cá sấu 'khủng' nặng 250kg ngâm mình trong bể bơi

14:23:19 22/05/2022
Một gia đình ở Florida, Mỹ giật mình khi nhìn thấy con cá sấu có kích thước khủng đang tận hưởng đầu mùa hè trong bể bơi ở sân nhà

Đau lòng câu chuyện voi mẹ cõng xác voi con băng rừng

10:57:31 22/05/2022
Chính vì quá đau lòng trước cái chết của đứa con nhỏ mà con voi mẹ đã ôm cái xác suốt nhiều ngày và đi một quãng đường dài băng rừng

Thiên thạch trên sa mạc Sahara xuất phát từ một vụ nổ siêu tân tinh hiếm

08:46:17 22/05/2022
Một thiên thạch lạ được tìm thấy ở sa mạc Sahara nhiều khả năng là chứng cứ đầu tiên được tìm thấy trên trái đất về một vụ nổ siêu tân tinh hiếm ở bên ngoài hệ mặt trời

Người phụ nữ bị chỉ trích khi ‘xăm’ gần kín cơ thể cậu con trai một tuổi

08:43:07 22/05/2022
Một bà mẹ một con yêu thích hình xăm đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng vì đã che gần kín cơ thể cậu con trai một tuổi của mình bằng những hình xăm tạm thời siêu thực

Thị trấn ở Ấn Độ nơi con người sinh sống hoà thuận với loài báo hoa mai

16:04:46 21/05/2022
Bera, thị trấn nhỏ ở bang Rajasthan, Ấn Độ, nổi tiếng là nơi duy nhất trên Trái Đất có cộng đồng người và loài báo hoa mai chung sống hòa thuận

'Nam hậu' đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, đẹp hơn cả Điêu Thuyền, Tây Thi, chung tình đến mức chấp nhận bị xử tử ở tuổi 30

14:57:44 21/05/2022
Thời cổ đại, việc Hoàng đế có nam sủng vốn không phải là chuyện kỳ quái. Tuy nhiên việc phong một nam giới làm Hoàng hậu, đưa vào cung hầu hạ là chuyện chưa từng có trong lịch sử

Kỳ lạ chiếc 'tủ lạnh' không dùng điện vẫn bảo quản được thức ăn

14:50:43 21/05/2022
Từ hàng ngàn năm trước, các kỹ sư Ba tư thời cổ đại đã sáng tạo loại tủ lạnh không dùng điện, có thể bảo quản băng đá và thực phẩm qua mùa hè

Chú chó nhỏ đánh bại sư tử núi để cứu chủ

07:51:09 21/05/2022
Người phụ nữ 24 tuổi may mắn thoát chết khi chú chó đã lao ra đánh bại sư tử núi để cứu chủ.Sự việc xảy ra trong chuyến đi bộ đường dài của Erin Wilson, 24 tuổi ở Đèo Big Bar ở Bắc California, Mỹ

Máy bay giấy thực hiện chuyến bay kỷ lục dài hơn 77 mét

19:45:26 20/05/2022
3 người đàn ông đã cùng nhau lập kỷ lục thế giới khi gấp và thực hiện chuyến bay bằng máy bay giấy. Quãng đường ghi nhận được hơn 77 mét

Một công ty ở Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn

17:49:20 20/05/2022
Airbnb, công ty du lịch và nền tảng cho thuê phòng ở trực tuyến của Mỹ, thông báo nhân viên của họ có thể làm việc từ xa vĩnh viễn mà không cần đến văn phòng

Người đàn ông mang rác trên mình trong vòng 30 ngày

15:04:30 20/05/2022
Rob Greenfield, nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã quyết định mặc rác trên người trong vòng 30 ngày như một phần của dự án cho thấy chúng ta vứt bỏ bao nhiêu rác mỗi tháng

Phớt lờ cảnh báo, 3 người đàn ông mạo hiểm lội thác chụp ảnh với gấu nâu và cái kết

14:56:33 20/05/2022
Cảnh tượng gây sốc khi người đàn ông lội xuống thác nước để chụp ảnh với gấu nâu đứng cách đó chỉ vài mét.Ba người đàn ông là David Engelman, 56 tuổi, ở Sandia Park, New Mexico, và Ronald J. Engelman II, 54 tuổi và Steven Thomas, 30 tuổ...

Hi hữu: Chị em sinh đôi cùng sinh con một ngày, em bé chào đời cân nặng bằng nhau

10:39:14 20/05/2022
Hai chị em sinh đôi đến từ California là trường hợp hi hữu vì cùng sinh con trai một ngày tại một bệnh viện, đặc biệt hơn là hai em bé chào đời có số đo bằng nhau

Có thể bạn quan tâm

CEO Hana Realty: Venezia Beach khơi dậy nhu cầu bất động sản ven biển

Đời sống

19:22:28 24/05/2022
Venezia Beach với phong cách Home Resort đang được ưa chuộng tại Việt Nam đã khơi dậy nhu cầu đô thị biển trong thời gian gần đây. Việc thừa hưởng nhiều lợi thế từ hạ tầng càng khiến Venezia Beach trở thành dự án thu hút giới đầu tư

Cách nấu chè bưởi thơm ngon tại nhà không bị đắng cực đơn giản

Ẩm thực

19:17:15 24/05/2022
Cách nấu chè bưởi thơm mát với nhiều chị em thật khó thực hiện. Thực ra, chỉ cần biết xử lý cùi bưởi và làm được nước cốt dừa ngon, đã có thể hoàn thành một món tráng miệng thật hấp dẫn

''Nam sợ lấy nhầm thê, nữ sợ gả nhầm lang'': 5 kiểu đàn bà này, đàn ông chớ lấy về làm vợ

Tình yêu

19:13:04 24/05/2022
Tục ngữ có câu: Nam sợ lấy nhầm thê, nữ sợ gả nhầm lang , thực ra mà nói, nữ nhân sợ mình gả nhầm chồng. Thì ngược lại một người đàn ông không thể cưới được tấm vợ tốt, cuộc sống sau này của anh ta cũng không thể thành công nổi

Mẹ chồng cho 10 triệu/tháng chỉ để tiêu vặt, về ngoại chơi tôi tái mặt biết nguồn cơn

Tâm sự

19:10:42 24/05/2022
Bà đang trò chuyện vui vẻ với ai đó, cười nói rất hồ hởi. Tôi ở nhà trông con đã nửa năm nay rồi. Mang bầu được 7 tháng, bụng bầu nặng nề quá không thể đi làm tiếp nên tôi nghỉ ở nhà từ khi ấy cho đến bây giờ

"Nam chính hụt" Người Ấy Là Ai 2022 công khai bạn gái

Show việt

19:07:57 24/05/2022
Bạn gái của nam chính hụt Người Ấy Là Ai 2022 có khá nhiều ảnh chụp chung với dàn thí sinh Rap Việt, King Of Rap.                                                                                                        

Armenia, Azerbaijan thành lập ủy ban phân định biên giới

Thế giới

19:06:05 24/05/2022
Ngày 23/5, Armenia và Azerbaijan thông báo đã thành lập một ủy ban phân định biên giới, được đánh giá là bước đi hướng tới sớm chấm dứt tranh chấp khu vực Nagorny-Karabakh

Chú chó giả vờ bị thương nhưng không lừa được ai 

Hài hước

19:01:53 24/05/2022
Chú chó giả vờ bị thương nhưng không lừa được ai  ,Chú chó nằm giữa đường vờ bị thương, kêu la thảm thiết nhưng cuối cùng chẳng lừa được ai

"Nữ hoàng nước mắt" Choi Ji Woo: Cuộc tình bí mật với tài tử Song Seung Hun, U50 vẫn được gọi là tượng đài nhan sắc xứ Hàn

Hậu trường phim

18:55:15 24/05/2022
Choi Ji Woo không chỉ xinh đẹp, tài năng mà cô còn có tình trường đầy trắc trở khiến người hâm mộ không khỏi tò mò.   

Chiếc SantaFe biển ngũ quý 5 ở Bắc Ninh được trả giá đến 4 tỷ, chủ xe vẫn 'lắc đầu'

Ôtô

18:52:26 24/05/2022
Dù được nhiều đại gia sẵn sàng trả giá tăng gấp 2-3 lần giá trị chiếc xe nhưng anh Nguyễn Văn Nên (ở Gia Bình, Bắc Ninh), chủ chiếc Hyundai SantaFe may mắn nhất ngày hôm nay vẫn lắc đầu từ chối

Top 10 nhân vật anime giàu có nhất mọi thời đại: Trùm Conan xuất hiện, hạng 1 sở hữu khối tài sản vô tận!

Phim châu á

18:51:35 24/05/2022
Đại gia của Conan có thứ hạng khá thấp trong danh sách những nhân vật anime giàu có nhất.                        

Tử hình kẻ dùng búa đánh chết người ở Bình Thuận

Pháp luật

18:29:56 24/05/2022
Qua xem xét các hồ sơ vụ án, đối chứng tại tòa, HĐXX nhận định hành vi của Võ Văn Ngọc đã phạm vào tội “Giết người” với nhiều tình tiết tăng nặng nên tuyên án tử hình

Bắt trọn cảnh Lệ Quyên đi spa, lộ rõ mặt mộc tuổi 41 không kém cạnh Hồ Ngọc Hà

Sao việt

18:29:39 24/05/2022
Sau khi trút bỏ hoàn toàn lớp make, Lệ Quyên vẫn gây ấn tượng khi sở hữu làn da căng mịn cùng diện mạo trẻ trung