Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu

Đó là ông Nguyễn Tài – CEO Công ty TNHH Dịch vụ Kho vận PTL (PTL), đơn vị cho Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu thuê kho bãi để chứa nhôm.

Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu - Hình 1

Trụ sở chính của Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam

Tháng 10/2019, truyền thông và dư luận trong nước xôn xao trước thông tin nhà chức trách đã chặn đứng vụ việc 1,8 triệu tấn nhôm (có giá trị ước tính 4,3 tỉ USD) nhập về Việt Nam để giả mạo xuất xứ nhằm xuất khẩu sang Mỹ và các nước. Đáng chú ý, các đặc vụ của Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng đã đến Việt Nam để phối hợp điều tra về sự việc này.

Khi đó, nhiều sự chú ý đổ dồn về Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam (tên tiếng Anh: Global Vietnam Aluminum Co – GVA, viết tắt: Nhôm Toàn Cầu Việt Nam ), có trụ sở tại KCN Mỹ Xuân B1-Conac, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến tháng 7/2020, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã có văn bản số 794/KTNN-TH đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03) – Bộ Công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi có dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài của “Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng thời, KTNN cũng đề nghị điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Nguyễn Tài – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Kho vận PTL (PTL).

Tìm hiểu của VietTimes cho thấy, “Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu” mà KTNN đề cập nhiều khả năng chính là Nhôm Toàn Cầu Việt Nam , còn PTL cũng chính là đơn vị cho Nhôm Toàn Cầu Việt Nam thuê kho bãi để chứa nhôm. Song, mối quan hệ giữa 2 công ty này không dừng lại ở đó.

Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu - Hình 2

Kho nhôm khổng lồ của Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam tại Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: The Wall Street Journal)

PTL của ai?

Theo tìm hiểu của VietTimes, PTL được thành lập từ tháng 9/2015, sáng lập bởi 2 cổ đông cá nhân là ông Nguyễn Tài (20% VĐL) và ông Jacky Cheung (80% VĐL).

Lưu ý rằng, ông Jacky Cheung (SN 1981) cũng chính là cổ đông, Tổng Giám đốc của Nhôm Toàn Cầu Việt Nam. Cùng với ông Wang Tong, bộ đôi doanh nhân người Úc gốc Hoa từng sở hữu 100% vốn của doanh nghiệp này.

Cập nhật tới tháng 10/2019, ông Wang Tong đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần, tương đương 90% vốn của Nhôm Toàn Cầu Việt Nam (giá trị vốn góp theo mệnh giá lên tới 4.480 tỉ đồng) cho Công ty Triple Wins Global.

Mặt khác, tìm hiểu của VietTimes cho thấy, ông Nguyễn Tài cũng có nhiều thương vụ khác liên quan tới các ông Jacky Cheung và Wang Tong.

Ngày 20/5/2016, ông Nguyễn Tài và 2 cá nhân kể trên đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư và vay vốn, tài sản bảo đảm là 85% vốn điều lệ của Công ty TNHH Nuôi trồng Thuỷ sản BNJ (BNJ) do ông Tài sở hữu.

Đến tháng 4/2017, cơ cấu cổ đông của BNJ ghi nhận sự góp mặt của 2 cổ đông cá nhân có cùng địa chỉ thường trú với ông Nguyễn Tài, đó là ông Nguyễn Tấn Lộc (49% VĐL) và bà Nguyễn Thị Điệp (51% VĐL).

Các ông Nguyễn Tài, Nguyễn Tấn Lộc hiện là nhóm cổ đông nắm tỉ lệ sở hữu chi phối tại CTCP Kết cấu thép GSB. Doanh nghiệp này trước do bà Trác Nguyên Khuê (SN 1956) – một doanh nhân người Việt gốc Hoa – sở hữu. Bà Khuê hiện là người đại diện của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Trác Việt, Công ty TNHH Nakajima Suisan (Việt Nam), Công ty TNHH MTV K&U Trại PS.

Tương tự, tháng 11/2018, Jacky Cheung và Wang Tong cũng nhận cầm cố tất cả các phần vốn góp hoặc cổ phần ở hiện tại và trong tương lai mà ông Nguyễn Tài nắm giữ trong Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Bất Động Sản Thanh Bình.

Thời điểm đó, công ty này đã sở hữu 2 thửa đất có cùng diện tích 126 m2 tại Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM.

Trở lại với PTL, sau nhiều lần thay đổi đăng ký kinh doanh, cập nhật đến ngày 6/3/2017, cơ cấu cổ đông của công ty này đã có nhiều sự thay đổi. Trong đó, ông Nguyễn Tài giảm tỉ lệ sở hữu xuống chỉ còn 5% vốn điều lệ. Phần vốn chi phối (95%) do Công ty TNHH Praise Trend (Praise Trend) nắm giữ.

Điều đáng nói, qua nắm bắt thông tin, KTNN cho biết, ông Jaky Cheung – CEO Nhôm Toàn Cầu Việt Nam – cũng chính là người đại diện vốn của Praise Trend.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, trong giai đoạn 2016 – 2019, biên lợi nhuận của PTL rất ấn tượng, dao động từ 51% – 66%. Mỗi năm, PTL báo lãi hàng trăm tỉ đồng.

Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu - Hình 3

Đằng sau khoản lỗ nửa tỉ USD của Nhôm Toàn Cầu Việt Nam

Trái ngược với PTL, Nhôm Toàn Cầu Việt Nam trong 4 năm gần nhất liên tục kinh doanh dưới giá vốn, tổng cộng các khoản lỗ thuần lên tới 10.581,7 tỉ đồng, tương đương khoảng nửa tỉ USD.

Dù rằng, trong giai đoạn 2016 – 2019, tổng doanh thu mà công ty này ghi nhận lên tới 21.413,5 tỉ đồng, tức gần 1 tỉ USD.

“Gánh” các khoản lỗ triền miên, tính đến ngày 31/12/2019, Nhôm Toàn Cầu Việt Nam âm vốn chủ sở hữu tới 7.188,6 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong 4 năm vừa qua, quy mô tổng tài sản của công ty này liên tục tăng trưởng, tính đến cuối năm 2019 đạt tới 110.575,6 tỉ đồng, tương đương với quy mô của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Bí ẩn doanh nhân người Việt liên quan tới nghi án chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu - Hình 4

Đằng sau bức tranh tương phản về tình hình tài chính của PTL và Nhôm Toàn Cầu Việt Nam là nghi án chuyển giá, trốn thuế.

Theo KTNN, PTL đã ký hợp đồng cho Nhôm Toàn Cầu thuê kho bãi để chứa nhôm nguyên liệu. Doanh thu thuê kho bãi từ năm 2015 đến năm 2019 của PTL với Nhôm Toàn Cầu là 3.404 tỉ đồng, giá thuê kho bãi bình quân các năm là 7,2 USD/m2/tháng.

Qua so sánh của KTNN, giá thuê của Nhôm Toàn Cầu trả cho PTL cao gấp 7 lần so với giá PTL thuê kho bãi của CTCP Thành Chí (1 USD/m2/tháng) và gấp 4,7 lần giá thuê của CTCP Cảng Tổng hợp Thị Vải (1,53 USD/m2/tháng).

KTNN cho rằng, thông qua việc nâng giá thuê kho bãi một cách bất hợp lý, Nhôm Toàn Cầu đã chuyển giá sang PTL tổng số tiền ít nhất khoảng 2.680 tỉ đồng.

Mà như VietTimes đã đề cập, PTL và Nhôm Toàn Cầu có nhiều mối liên hệ mật thiết.

Theo KTNN, hành vi chuyển giá của Nhôm Toàn Cầu sang PTL và việc Công ty TNHH Praise Trend nhận chuyển nhượng 75% vốn góp, từ đó được chia lợi nhuận các năm 2015, 2016 tổng cộng hơn 337,6 tỉ đồng (và công ty này đã chuyển số lợi nhuận được chia này ra nước ngoài) có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Mục đích cuối cùng là chuyển tiền bất hợp pháp từ Nhôm Toàn Cầu ra nước ngoài.

Cũng theo KTNN, ngày 20/11/2017, ông Nguyễn Tài và Công ty TNHH Praise Trend (Praise Trend) ký Phụ lục Hợp đồng phân chia lợi nhuận năm 2015 và 2016 theo tỉ lệ ông Nguyễn Tài được hưởng 5%, Praise Trend hưởng 95%, tổng cộng là 337,6 tỉ đồng. Praise Trend đã chuyển số lợi nhuận được chia này ra nước ngoài.

Qua thông tin và tình hình chuyển nhượng vốn của ông Nguyễn Tài, KTNN nhận thấy, khi chuyển nhượng vốn góp, ông Nguyễn Tài có dấu hiệu chuyển nhượng vốn với giá chuyển nhượng thấp hơn rất nhiều lần so với giá trị thực tế của tài sản chuyển nhượng.

Qua kiểm toán, KTNN xác định lại giá trị thực tế của 22,5 tỉ đồng vốn góp ban đầu của ông Nguyễn Tài khi chuyển nhượng cho Praise Trend là 420,9 tỉ đồng.

Áp dụng theo Biểu thuế toàn phần với thuế suất 20%, KTNN xác định số thuế TNCN phải nộp đối với hoạt động chuyển nhượng 75% vốn góp tại thời điểm 16/1/2017 là hơn 79,6 tỉ đồng.

Sau khi trừ số thuế TNCN đã được Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu xác định và truy thu 400 triệu đồng, số thuế TNCN từ chuyển nhượng vốn của ông Nguyễn Tài cần phải truy thu thêm là hơn 79,2 tỉ đồng./.

Vì sao VHC muốn thâu tóm tại bánh phồng tôm Sa Giang?

Với giá khởi điểm là 97.500 đồng/cp, ước tính VHC sẽ chi tối thiểu 348 tỷ đồng cho việc thâu tóm Sa Giang.

Theo Sở GDCK TP. HCM (HoSE), CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) sẽ tham gia đợt chào bán công khai 49,89% cổ phần tại CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang (HNX: SGC) của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) - dự kiến diễn ra ngày 9/12 tới.

Với giá khởi điểm là 97.500 đồng/cp, ước tính VHC sẽ chi tối thiểu 348 tỷ đồng cho lượng cổ phần này.

SGC có vốn điều lệ hơn 71 tỷ đồng, ngoài SCIC, cổ đông lớn thứ 2 của SGC chính là Thành viên HĐQT Trần Thị Thanh Thuý với tỷ lệ nắm giứ 21% vốn.

Theo thông tin công bố từ SGC, SGC là 1 trong những công ty sản xuất bánh phồng tôm hàng đầu tại Việt Nam với thị phần trong nước hiện ở mức 80%.

Công ty có 3 nhà máy sản xuất bánh phồng tôm tại Đồng Tháp, đồng thời là địa điểm mà VHC đặt cơ sở sản xuất chính, và 1 nhà máy sản xuất thực phẩm làm từ gạo tại TP. HCM.

Trong năm 2019, SGC ghi nhận doanh thu đạt 319 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích CĐTS đạt 33 tỷ đồng. Bánh phồng tôm chiếm 80% doanh thu năm 2019 của SGC. SGC cũng ghi nhận 56% doanh thu đến từ xuất khẩu, chủ yếu là thị trường Mỹ và EU.

SGC cũng có hồ sơ tài chính khá sạch khi chỉ vay nợ ngắn hạn vỏn vẹn gần 10 tỷ đồng.

Vì sao VHC muốn thâu tóm tại bánh phồng tôm Sa Giang? - Hình 1

Theo VHC, bên cạnh việc mở rộng vào thị trường bánh phồng tôm, động thái thâu tóm tiềm năng này sẽ hỗ trợ các sản phẩm phi lê cá tra của công ty thâm nhập tốt hơn đến các kênh bán lẻ tại thị trường nước ngoài, thông qua tận dụng mạng lưới phân phối hiện hữu của SGC.

Hiện VHC chỉ ghi nhận 4 công ty cong là Thực phẩm Vĩnh Phước (vốn 400 tỷ), Thanh Bình Đồng Tháp (vốn 233 tỷ), Vĩnh Hoàn Collagen (vốn 100 tỷ) và Sản xuất Giống cá tra Vĩnh Hoàn (50 tỷ). Những đơn vị này Vĩnh Hoàn chi phối hoàn toàn.

Tại thời điểm 30/9/2020, lượng tiền mặt và gửi ngân hàng của VHC ghi nhận 1.656 tỷ đồng. Công ty chỉ vay nợ ngắn hạn gần 864 tỷ đồng và không vay nợ dài hạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Ông Biden sẽ lật lại di sản của ông Trump ngay ngày nhậm chức00:52Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.