Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc

Nếu bạn có thể giữ bí mật, bạn cũng có thể tham gia vào việc kinh doanh gián.

Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc - Hình 1
Nuôi gián là ngành kinh doanh “một vốn bốn lời” ở Trung Quốc. Ảnh: Science

Nuôi gián được tổ chức ở Trung Quốc với quy mô lớn. Hiện tại có hàng trăm trang trại nuôi gián ở nước này, với tổng số lượng gián được sản xuất hàng năm vượt quá dân số toàn cầu. Côn trùng được sản xuất trong các trang trại độc đáo này hầu hết được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm hoặc làm thức ăn gia súc.

Vào năm 2018, công ty dược phẩm Trung Quốc Gooddoctor tuyên bố họ kiếm được 684 triệu USD doanh thu thông qua việc bán một loại “thuốc chữa bệnh” làm từ gián được hàng nghìn bệnh viện và hàng triệu bệnh nhân Trung Quốc sử dụng hàng năm để điều trị các bệnh về hô hấp, dạ dày và các bệnh khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng gián ở Trung Quốc không chỉ giới hạn trong ngành dược phẩm và làm đẹp. Các loại côn trùng giàu protein này cũng được chế biến làm thức ăn hữu cơ cho gia súc, được sử dụng để xử lý chất thải thực phẩm và còn thường được đưa vào các công thức nấu ăn đặc biệt ở một số nhà hàng Trung Quốc.

Tại sao nuôi gián phổ biến ở Trung Quốc?

Nuôi gián là ngành kinh doanh béo bở ở Trung Quốc. Không giống như chăn nuôi truyền thống, chi phí mở một trang trại nuôi gián thấp và cần ít tài nguyên. Hơn nữa, gián sinh sản nhanh (chỉ trong một năm, một con gián Đức duy nhất và con cái của nó có thể sinh thêm 300.000 con gián), chúng hiếm khi bị ốm và không có bất kỳ yêu cầu ăn uống đặc biệt nào, vì chúng có thể phát triển mạnh chỉ cần đến các chất thải nhà bếp.

Wang Fuming, một trong những nhà sản xuất gián lớn ở Trung Quốc, nói với tờ LA Times: “Tôi đã nghĩ đến việc nuôi lợn, nhưng với cách nuôi truyền thống, tỷ suất lợi nhuận rất thấp. Với gián, bạn có thể đầu tư 20 nhân dân tệ và thu về 150 nhân dân tệ”.

Cơ sở nuôi gián lớn nhất thế giới, thuộc sở hữu của Gooddoctor, nằm ở tỉnh Tứ Xuyên. Một báo cáo năm 2018 tiết lộ rằng trang trại gián do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giám sát của Good Doctor sản xuất 6 tỷ con gián mỗi năm. Loài côn trùng vốn giàu protein này được chế biến và sử dụng để làm thức ăn gia súc và các sản phẩm thuốc khác nhau.

Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc - Hình 2
Nhân viên tại một trang trại nuôi gián do công ty dược Gooddoctor điều hành ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nhiều người ở Trung Quốc tin rằng các sản phẩm làm từ gián này có hiệu quả làm mờ sẹo, hói đầu, rối loạn hô hấp, các vấn đề về dạ dày và thậm chí là các khối u ác.

Mặc dù có rất ít bằng chứng khoa học đáng tin cậy chứng minh niềm tin này, nhưng các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng loài gián có thể sống trong môi trường bẩn thỉu mà không bị ốm vì chúng tự sản xuất ra chất kháng sinh cực mạnh. Một số nhà nghiên cứu tin rằng họ có thể chứng minh được giá trị trong việc phát triển các loại thuốc để loại bỏ siêu vi khuẩn như MRSA (tụ cầu vàng kháng methicillin), vốn có khả năng chống lại nhiều phương pháp điều trị hiện có.

Các loại thuốc làm từ gián từ lâu đã có nhu cầu lớn ở Trung Quốc. Cho đến nay, sản phẩm sức khỏe từ gián phổ biến nhất của Gooddoctor đã được hơn 40 triệu bệnh nhân sử dụng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Insider, ông Wen Jianguo, Giám đốc Gooddoctor khẳng định: “Tinh chất của gián rất tốt để chữa bệnh loét miệng và dạ dày, vết thương ngoài da, thậm chí cả ung thư dạ dày”.

Video đang HOT

Trên thực tế, gián nghiền, có tên khoa học là Periplaneta Americana, có thể được tìm thấy như một thành phần trong các loại dược phẩm và dược mỹ phẩm của Trung Quốc.

Điều thú vị là ngành kinh doanh gián không chỉ thu hút các công ty lớn mà còn cả những nông dân nhỏ, những nhà hoạt động nhân đạo tham gia.

Li Bingcai, một người bán điện thoại di động đã trở thành nông dân nuôi gián từ một ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Tứ Xuyên, sở hữu trang trại nuôi hơn 3 triệu con gián. Li tuyên bố kiếm được lợi nhuận tốt bằng cách bán gián khô cho các trang trại lợn, thủy sản và các công ty dược phẩm.

Bên trong một trang trại gián ở Trung Quốc (Nguồn: CNN)

Quận Zhangqiu ở thành phố Tế Nam là nơi có một trang trại nuôi gián lớn khác, ban đầu được xây dựng để giải quyết vấn đề rác thải nhà bếp nhưng sau đó cũng trở thành nguồn cung cấp thức ăn hữu cơ cho vật nuôi trong trang trại. Doanh nhân Li Yanrong, chủ trang trại này, tin rằng gián có thể được sử dụng như một loại thực phẩm thay thế giàu protein và lành mạnh hơn cho cá, chim gia cầm, lợn…

Theo ông Yanrong, “nếu có thể nuôi gián trên quy mô lớn, chúng ta có thể cung cấp protein có lợi cho toàn bộ chu kỳ sinh thái. Chúng ta có thể thay thế thức ăn chăn nuôi chứa đầy kháng sinh bằng thức ăn hữu cơ tốt cho động vật”. Yanrong nói rằng những con gián trong trang trại của ông ăn 50.000 kg chất thải nhà bếp hàng ngày, vì vậy loài côn trùng này đang tỏ ra rất hữu ích trong việc xử lý lượng chất thải thực phẩm lẽ ra bị vùi trong các bãi chôn lấp.

Rủi ro từ nuôi gián

Hãy tưởng tượng một trang trại với hàng triệu con gián bị sổng và ngay sau đó bạn thấy các con đường trong thành phố đặc kịt những gián. Vào năm 2013, một vụ việc tương tự đã thực sự xảy ra khi một vườn ươm nhà kính ở quận Đại Phong, Trung Quốc bị phá hại bởi thủ phạm không ai khác chính là gián. Hơn một triệu con gián đã trốn thoát và tràn ra các cánh đồng ngô, nhà ở và các tòa nhà gần đó. Để kiểm soát sự xâm nhập của gián, Ủy ban Y tế tỉnh Giang Tô đã phải tiến hành một đợt khử trùng quy mô lớn trong khu vực.

Để đề phòng trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra, trang trại do Gooddoctor điều hành được bao quanh là một hào nước chứa đầy cá ăn gián.

Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc - Hình 3
Gián được xử lý trong một trang trại ở Trung Quốc. Ảnh: I.E

Nuôi gián không phải là một thực tế phổ biến, khi thông thường mọi người xem gián chỉ là loài gây hại truyền bệnh. Nếu họ tìm thấy một trang trại nuôi gián gần nhà, họ có thể gửi đơn khiếu nại vì luôn có nguy cơ xảy ra thảm họa gián như vụ việc năm 2013. Đây là lý do khiến nhiều trang trại nuôi gián ở Trung Quốc hoạt động bí mật.

Người ta sẽ không có khả năng tìm thấy một cơ sở có ghi chữ “trang trại nuôi gián” hoặc “nhà máy sản xuất gián” trong tên hoặc trên bảng hiệu. Mọi người cũng sẽ không thấy đề cập việc gián được sử dụng như một thành phần trong tài liệu quảng cáo của các công ty mỹ phẩm và dược.

Nuôi gián không phải là một hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở Trung Quốc nhưng nếu bất kỳ cơ sở kinh doanh nào như vậy thu hút quá nhiều sự chú ý của công chúng hoặc bị phát hiện là nằm trong khu dân cư đông đúc, có khả năng chủ cơ sở sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối.

Tuy nhiên, bất chấp những rủi ro và lo ngại này, nuôi gián vẫn được nhiều công ty và cá nhân ở Trung Quốc coi là một hoạt động mạo hiểm béo bở. Trong khi đó, các sản phẩm làm từ gián khác, như sữa gián đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, và các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra nhiều cách hơn để khiến loài gián trở nên hữu dụng hơn.

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia

17 bộ hài cốt đã đặt ra bài toán khó cho các chuyên gia khảo cổ.

Vào năm 2018, một cái ao bên ngoài thôn Tam Quan Miếu, Tề Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc được xả nước và dọn dẹp. Không ai nghĩ rằng dưới mặt ao phẳng lặng lại có một ngôi mộ cổ lớn. Điều đáng sợ hơn, đó là nơi chôn của 17 bộ hài cốt.

Các nhà khảo cổ học khi đến hiện trường đã phát hiện đó là đỉnh của ngôi mộ cổ bằng gạch xanh! Các chuyên gia nhanh chóng đến hiện trường. Căn cứ vào hình dáng phần lộ ra trên mặt nước, sơ bộ có thể suy đoán đây là một ngôi mộ lớn thời nhà Hán.

Bảy chiếc máy bơm được sử dụng để hút nước cả ngày lẫn đêm, nước trong ao cuối cùng cũng được rút cạn!

LĂNG MỘ QUÁI ĐẢN ĐẾN ĐÁNG SỢ

Sau khi đích thân xuống kiểm tra, chuyên gia khẳng định lăng mộ này bao gồm hai ngôi mộ ở phía đông và tây, tổng diện tích khoảng 300 mét vuông! Trước đó, lăng mộ của Đàm Thiệu, ngôi mộ đầu tiên được phát hiện ở vùng Giang Nam, chỉ rộng 200 mét vuông...

Trong quá trình khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện những bộ xương người ở độ sâu 1,5 mét. Theo lẽ thương, ở độ sâu này không thể có tang vật, huống chi là xương cốt...

Tại sao lại như vậy?

Sau đó, xương chân, xương sọ, xương cột sống và nhiều bộ phận khác tiếp tục xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trong lăng mộ, tình hình càng ngày càng quái đản.

Các chuyên gia phỏng đoán mực nước ngầm ở nơi này phải rất cao, do đó đã cuốn những bộ hài cốt này 'trôi dạt' đến vị trí chỉ cách mặt đất 1,5 mét này.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, khi bí ẩn về những bộ xương người chưa được giải đáp thì người ta lại tiếp tục phát hiện những mảnh xương chó trong lăng mộ phía tây. Đây cũng là nơi cất giữ quan tài. Có vẻ như chủ nhân của ngôi mộ đã đưa vật nuôi của mình sang thế giới bên kia.

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia - Hình 1

Quang cảnh trong quá trình khai quật. Hình ảnh: Kknews

Tiếp đó, xương gia cầm, xương bò, xương sườn của loài gặm nhấm... cũng lần lượt được tìm thấy. Chủ nhân của ngôi mộ kỳ lạ dường như đã mang theo một trang trại xuống mồ!

Vào thời Đông Hán, phong tục chôn cất xác sống về cơ bản đã bị bãi bỏ, hầu như tất cả đều được thay thế bằng tượng gốm, dù là hoàng đế hay quý tộc. Nhưng chủ nhân của ngôi mộ lớn này vẫn dùng những con vật sống để hiến tế. Đây có thể coi là một dấu hiệu bất thường...

Bầu không khí kỳ lạ vẫn tiếp diễn. Lần này, xương cốt của hai đứa trẻ đã thực sự khiến các chuyên gia thất kinh! Mọi người hoang mang trước việc xương người lớn, xương động vật và thậm chí có cả trẻ nhỏ... Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

KẾT LUẬN GÂY SỐC VỀ 17 BỘ HÀI CỐT

Sau đó, khi công việc dọn dẹp tiếp tục, cuối cùng, các nhà nhân chủng học đã thực sự xác định được xương của 17 người trong hai ngôi mộ ở phía đông và tây! Đây là một kết luận gây chấn động.

Trong số những người này có nam có nữ, người già và trẻ nhỏ... Do sự xáo trộn của mạch nước ngầm, không một bộ xương nào trong ngôi mộ là hoàn chỉnh. Tổng cộng 17 bộ hài cốt này thực sự đặt ra một bài toán khó.

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia khảo cổ đưa ra một số suy đoán:

Đầu tiên là tác động của tự nhiên. Dòng chảy của mạch nước ngầm trong hơn 1000 năm có thể đã mang xương cốt từ những ngôi mộ khác trong lòng đất đến ngôi mộ này.

Trường hợp thứ hai là các thành viên của một gia đình được chôn cất trong lăng mộ. Có thể do một nguyên nhân nào đó, những người trong một đại gia đình đã cùng qua đời. Con cháu trong dòng họ đã sửa sang lại ngôi mộ lớn này và dùng nó để chôn cất tất cả những người này.

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia - Hình 2

Lăng mộ 'đằm mình' dưới ao mà dân làng không hề hay biết. Hình ảnh: Dippam

Điều đáng tiếc là trong lăng mộ không có manh mối nào khác còn sót lại. Các chuyên gia chỉ có thể phỏng đoán đây là một vị quan thượng thư hoặc một gia đình giàu có cuối thời Đông Hán.

Tổng cộng trong mộ có 17 người, họ có thể đã cùng nhau trải qua cảnh tượng khủng khiếp hơn 1000 năm trước. Những bộ xương không thể kể câu chuyện của chính mình, nhưng đã mở ra những 'dấu hỏi lớn' cho hậu thế...

Phát hiện về lăng mộ Hán ở Tam Quan Miếu sau này được chọn là một trong 5 khám phá khảo cổ hàng đầu ở Sơn Đông năm 2019.

Đồng thời, trong khu lăng mộ này, người ta cũng tìm thấy những bức chân dung bằng đá tinh xảo, có giá trị nghiên cứu lịch sử. Về sau, chính quyền địa phương quan tâm và quyết định xây dựng một bảo tàng với diện tích khoảng 4000 mét vuông để khách tham quan có thể đến chiêm ngưỡng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc có 2 HỌ kỳ lạ, nam nữ thuộc hai gia tộc này không được kết hôn vì có tổ tiên là 'kẻ mà ai cũng biết' thời Tam Quốc
08:43:14 26/01/2022
Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con "quái thú"?
08:14:25 25/01/2022
Giật mình tiên tri thế giới 2022 từ 100 năm trước: Đều linh ứng?
15:36:42 25/01/2022
Người phụ nữ tìm được con ruột dù chưa từng mang thai
15:45:26 25/01/2022
Người mẹ 54 tuổi mang thai giúp con gái không có tử cung
15:31:25 25/01/2022
Những khám phá “đáng ngại” về Hệ Mặt Trời
20:11:50 24/01/2022
Cá đi nha sĩ chỉnh sửa vì răng phát triển quá lớn
20:33:00 24/01/2022
Những tuyến đường đi bộ liên tục dài nhất trên Trái Đất con người muốn chinh phục
20:23:36 25/01/2022
NASA tiếp tục tìm thấy dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
09:43:11 25/01/2022
Phát hiện mới tại lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, chuyên gia: Có ý nghĩa quan trọng!
08:40:27 26/01/2022

Thông tin đang nóng

"Trai tân" duy nhất của Táo Quân: Độc thân ở tuổi 60, sống trong căn phòng vỏn vẹn 10m2
12:24:23 26/01/2022
Việt Anh tới viếng mộ NSND Hoàng Dũng, làm 1 hành động khiến ai cũng nghẹn ngào
13:29:08 26/01/2022
Hà Tăng zoom cận 1 đặc điểm của nhóc tỳ thứ 3, là gì mà dân tình rần rần thích thú?
13:39:33 26/01/2022
Gần 10 năm nay, chồng không cho tôi về quê ngoại ăn Tết, thế mà chỉ với đoạn ghi âm ngắn ngủi của mẹ vợ mà chồng tôi đổi ý
13:15:55 26/01/2022
"Chảy máu mũi" với vẻ soái ca của nam thần Vbiz, ai dè hội chị em tiếc hùi hụi vì 1 chi tiết
13:35:54 26/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh: Ông nội tiết lộ "điểm lạ" trên đầu cháu gái, đang chuẩn bị cho ca mổ
12:39:28 26/01/2022
Thắm Bebe "gương vỡ lại lành" cùng chồng sau ồn ào với Hoàng Anh
13:54:02 26/01/2022
Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động
15:03:18 26/01/2022
Biết tin Trương Bá Chi chuyển nhà, bố Tạ Đình Phong khuyên nhủ 1 câu khiến nữ diễn viên khóc nghẹn
12:20:58 26/01/2022
Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại
15:01:49 26/01/2022

Tin mới nhất

Sáng tạo mới với bong bóng siêu bền, cả năm không bị vỡ

15:33:44 25/01/2022
Các nhà vật lý vừa phá kỷ lục bằng cách giữ nguyên vẹn một quả bong bóng trong hơn một năm

Chống đẩy 109 cái trong 1 phút lập kỷ lục thế giới

09:44:48 25/01/2022
Nam thanh niên đến từ Ấn Độ thực hiện 109 lần chống đẩy bằng đầu ngón tay trong vòng 1 phút để lập kỷ lục thế giới

"Bức tường" phát điện mini an toàn cho các gia đình

20:25:12 24/01/2022
Lợi thế của hệ thống tuabin mini này là không gây tiếng ồn và an toàn cho các gia đình, kể cả gia đình có trẻ em và dễ dừng lại khi cần

Bảo vệ bản thân trong “thời” cá nhân hóa trải nghiệm

20:14:28 24/01/2022
Hiện nay, với xu hướng siêu cá nhân hóa, thông tin và dữ liệu cá nhân có thể bị thu nhập và phân tích nhiều hơn

Nơi phụ nữ ngồi xổm để sinh con, đẻ xong chồng không được phép đến gần suốt 7 ngày

15:01:55 24/01/2022
Giữa thế kỷ 21 vẫn có một bộ lạc lấy lá che thân và sinh con như thời nguyên thủy. Họ được mệnh danh là bộ lạc mạnh nhất châu Phi

Tâm sự của cặp đôi "đũa lệch": Chồng đứng đến... vai vợ

14:58:59 24/01/2022
Người vợ cao 1,85 mét. Người chồng cao 1,65 mét. Những người mới quen thoạt tiên không tin họ là một cặp đôi

Choáng với chú chó có ngoại hình giống hệt sói hoang hung dữ

11:13:09 24/01/2022
Tamaskan là chú chó được lai tạo để có ngoại hình trông giống như con sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào với động vật ăn thịt hoang dã

Người đàn ông bám càng máy bay từ Nam Phi tới Hà Lan

09:59:02 24/01/2022
Cảnh sát Hà Lan cho biết họ phát hiện một người trốn ở khoang bánh của chuyến bay hạ cánh tại sân bay Amsterdam đến từ Nam Phi, BBC đưa tin hôm 23/1

Bên trong kim tự tháp hóa ra như thế này! Năm bức ảnh tiết lộ cấu trúc bên trong của kim tự tháp

20:40:00 23/01/2022
Tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với các kim tự tháp Ai Cập. Nó là quần thể công trình lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại và được công nhận là một trong tám kỳ quan của thế giới cổ đại. Vậy bên trong các kim tự tháp Ai C...

Siêu thiết bị vừa giữ ấm cà phê vừa sạc điện thoại

20:31:01 23/01/2022
Có tên Ui Mug do start-up OHOM ở Los Angeles, Mỹ, nghiên cứu phát triển. Nó vừa giúp cho đồ uống nóng lên lại kiêm cả chức năng sạc điện thoại

Phát hiện rạn san hô đặc biệt có hình dạng giống hoa hồng

17:29:09 23/01/2022
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một rạn san hô có hình dạng giống như hoa hồng gần Tahiti

Độc lạ: ngôi nhà không phòng ngủ, có thể sập bất cứ lúc nào được bán với giá không tưởng

13:00:45 23/01/2022
Một ngôi nhà bỏ hoang ở San Francisco không có phòng ngủ đã được bán với giá 1,97 triệu USD. 

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

08:57:04 23/01/2022
Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt

Cuộc sống của người phụ nữ 29 tuổi mang thai lần... thứ 9

08:14:03 23/01/2022
Chị Yalancia Rosario (29 tuổi) và chồng - anh Michael Rosario (36 tuổi) đang chờ đón người con trai... thứ 9 ra đời

Sư tử trắng gây sốt trong khu bảo tồn thiên nhiên

08:08:26 23/01/2022
Chú sư tử trắng này đang gây sốt tại khu bảo tồn thiên nhiên Glen Garriff, nằm ở thị trấn Harrismith, tỉnh Free State, Nam Phi

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan

17:21:04 22/01/2022
Vườn cây lỳ lạ không có cây thẳng trở thành điểm thu hút khách du lịch và các nhà khoa học trong nhiều năm qua

Tuyết bất thường bao phủ sa mạc Sahara

13:01:59 22/01/2022
Hiện tượng bất thường đã xảy ra khi tuyết rơi tại vùng khô hạn lớn nhất thế giới- sa mạc Sahara

Những con bò xanh khác lạ ở Latvia

10:29:38 22/01/2022
Từng cận kề với nguy cơ tuyệt chủng, những con bò xanh đã trở lại trong vài thập kỷ qua như một biểu tượng văn hóa khó có thể thay thế của Latvia

Cuộc sống buồn tẻ của khủng long biệt danh ‘pháo đài di động’

09:24:15 22/01/2022
Struthiosaurus austriacus, loài khủng long được đặt biệt danh pháo đài di động, có cuộc sống tẻ nhạt. Chúng di chuyển chậm chạp, và có vẻ như nghễnh ngãng, theo báo cáo đăng trên chuyên san Scientific Report

Khoảnh khắc kỳ lạ trong siêu thị chỉ có ở Australia

19:34:23 21/01/2022
Đoạn video cho thấy một người đàn ông đang đẩy xe hàng với một con gấu túi bên trong khi đi siêu thị ở Australia lan truyền mạng xã hội

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Grand i10 2021 - Xe nhỏ mang kỳ vọng lớn

Ôtô

18:04:17 26/01/2022
Sự ra mắt của phiên bản thế hệ mới của Hyundai Grand i10 thể hiện kỳ vọng lớn lao của nhà sản xuất trong việc đem đến những giá trị mới cho khách hàng trẻ tuổi

Cận cảnh Kawasaki Versys 650 2022, giá 315 triệu đồng

Xe máy

18:01:14 26/01/2022
Mô tô thể thao Kawasaki Versys 650 2022 ra mắt tại Indonesia với diện mạo mới thể thao hơn đi kèm nhiều trang bị công nghệ tiên tiến

Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm

Sao châu á

17:50:39 26/01/2022
Loạt khoảnh khắc mới nhất của Vương Tổ Hiền đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Hacker ngừng bán cheat Battlefield 2042 vì: "Game quá tệ khiến phần mềm gian lận hoạt động kém hiệu quả"

Game offline

17:50:21 26/01/2022
Không rõ game thủ yêu thích Battlefield 2042 và dòng game này nên vui hay buồn với thông tin trên

Sắp bị xóa cũng không tha: Tộc Đế Chế sẽ bị nerf cực nặng ở bản 12.2b của Đấu Trường Chân Lý

Esport

17:48:46 26/01/2022
Những quân cờ chủ chốt như Talon, Swain sẽ bị giảm sức mạnh tương đối lớn tại update tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý

Tử vi ngày 27/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nhạy cảm, Nhân Mã sẵn sàng học hỏi

Trắc nghiệm

17:44:46 26/01/2022
Tử vi ngày 27/1/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Nhân Mã sẵn sàng học hỏi thêm rất nhiều những điều mới mẻ

Đây là đáp án cho câu hỏi: Taylor Swift đã tự mình sáng tác bao nhiêu ca khúc?

Nhạc quốc tế

17:42:44 26/01/2022
Taylor Swift đã cảm thấy tổn thương lẫn tức giận khi Damon Albarn - một nghệ sĩ mà bản thân cô cũng yêu thích chối bỏ khả năng viết nhạc của mình

Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết

Sao việt

17:42:19 26/01/2022
Kha Ly - Thanh Duy là cặp đôi diễn viên truyền hình đình đám, ngoài ra họ còn là cặp vợ chồng hạnh phúc khiến nhiều người ghen tị

Công nương Kate đụng hàng dàn celeb đình đám: Khí chất Hoàng gia cũng từng bị thần thái minh tinh lấn lướt toàn tập

Phong cách sao

17:38:16 26/01/2022
Khi đụng hàng với dàn sao đình đám, Công nương Kate cũng từng có 1 vài lần lép vế

Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Đời sống

17:36:31 26/01/2022
Ngày 26/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản thông báo hoãn thông xe Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn

Cách làm bánh mì hoa mai thơm ngon mềm mịn đón Tết

Ẩm thực

17:30:34 26/01/2022
Chào đón tết sang bằng món bánh mì hoa mai thơm ngon, mềm mịn thì còn gì hợp lý hơn. Với cách tạo hình xinh xắn, hương vị bùi ngọt chắc chắn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon. Vào bếp  ngay nhé!

Thấy lỗ nhỏ ở gốc nứa, người đàn ông đào bên dưới: Phát hiện 'kho vàng' 

Clip hay

17:28:24 26/01/2022
Một người đàn ông đã phát hiện một lỗ nhỏ dưới gốc cây nứa trên ngọn đồi vừa mới được phát quang. Bằng kinh nghiệm của mình thì anh đã biết có một kho báu bên dưới. Vì thế anh tiến hành hun khói ở các lỗ nhỏ này