Bí ẩn bao trùm tảng đá khổng lồ trong sa mạc Mojave

Theo dõi VGT trên

Nằm cạnh hồ cạn nước thuộc vùng đất hoang vu ở sa mạc Mojave gần Landers, California, Mỹ là một tảng đá granite khổng lồ như một số đá nguyên khối có từ một nền văn minh đã mất.

Bí ẩn bao trùm tảng đá khổng lồ trong sa mạc Mojave - Hình 1
Tảng đá khổng lồ nơi sa mạc.

Từ đây, xuất hiện nhiều câu chuyện liên quan đến thành phố ngầm bí mật, người ngoài hành tinh và cỗ máy thời gian.

Đường hầm của người ngoài hành tinh?

Được gọi một cách đơn giản là Giant Rock – đá khổng lồ – vật thể này cao xấp xỉ một tòa nhà 7 tầng và chiếm một khoảng đất xung quanh lên tới 500 m2, trở thành một trong những tảng đá đứng riêng lẻ lớn nhất trên thế giới.

Nơi này từ lâu được các bộ lạc thổ dân châu Mỹ trong khu vực xem là chốn linh thiêng, trái tim của Đất Mẹ. Họ thường tập trung ở đây để làm lễ, đ.ánh dấu sự thay đổi của các mùa. Nhiều pháp sư cũng tìm đến vùng sa mạc này để hấp thụ năng lượng nhằm tăng sức mạnh tinh thần.

Trong Thế chiến II, một người Đức nhập cư, nhà thăm dò sa mạc tên là Frank Critzer bị tảng đá khổng lồ này thu hút. Ông tìm cách đào đường hầm bên dưới nó để xem có kho báu nào được chôn giấu hay không. Cuối cùng, ông đã khoét nhiều phòng nơi đường hầm và dùng làm chỗ ở dưới lòng đất.

Critzer được biết như một kẻ lập dị, sống cô độc dưới tảng đá to này, không có bạn bè, cho đến khi ông gặp được một cựu phi công, thợ cơ khí máy bay, tên là George Van Tassel, tại một garage trong thị trấn. Hai người ngay sau đó, trở nên thân thiết với nhau.

Critzer kể cho Van Tassel nghe những điều kỳ lạ mà ông đã trải nghiệm khi sống dưới tảng đá thiêng thần bí trong sa mạc này.

Video đang HOT

Theo Critzer, qua khai thác dưới lòng đất, ông phát hiện những đường hầm kỳ lạ có hai mặt nhẵn bóng dường như được hình thành từ thủy tinh, đ.âm thẳng xuống lòng đất mà không biết kết thúc tận đâu.

Critzer cho biết, từ trong những đường hầm bí ẩn này ông thường nghe âm thanh vo ve kỳ lạ, cứ lặp đi, lặp lại. Critzer chắc chắn đây không phải là những đường hầm được hình thành tự nhiên và có ý định khám phá thêm nữa, nhưng ông không còn cơ hội.

Năm 1942, ông bị nghi ngờ là gián điệp của Đức Quốc xã và đối mặt với lệnh bắt để thẩm vấn của chính quyền địa phương. Kẻ lập dị không chịu hợp tác, không ra khỏi nơi ở dưới lòng đất của mình.

Trong lúc bế tắc, cảnh sát đã ném một quả lựu đạn hơi ngạt xuống đường hầm để buộc ông ta phải ra ngoài. Nhưng hành động này vô tình kích hoạt một số chất dùng trong khai thác đường hầm ở xung quanh, gây ra một vụ nổ lớn g.iết c.hết Critzer.

Đáng chú ý là tảng đá không lồ bên trên vẫn không suy chuyển. Cuộc vây ráp kết thúc trong bi kịch đối với Critzer, nhưng với Van Tassel, nó đã mở ra cho ông một cơ hội.

Cỗ máy thời gian chưa hoàn thiện

Bí ẩn bao trùm tảng đá khổng lồ trong sa mạc Mojave - Hình 2
George Van Tassel và mô hình “cỗ máy thời gian”.

Năm 1947, Van Tassel đưa gia đình rời khỏi Barstow, California để bắt đầu một cuộc sống mới nơi sa mạc này. Nhớ lại những điều bí ẩn được nghe từ Critzer, ông quyết định chuyển đến Giant Rock, sống ở ngôi nhà trong đường hầm của người bạn xấu số bên dưới tảng đá và thuê sân bay nhỏ gần đó từ Cục Quản lý đất đai.

Ông sửa lại đường băng, mở quán ăn, cửa hàng, xây dựng trang trại nghỉ dưỡng và trạm xăng. Cũng từ đó, tảng đá khổng lồ trở thành một điểm thu hút khách du lịch, đồng thời ông cũng tổ chức các buổi thiền tại Giant Rock, tận dụng ý tưởng cho rằng nó là một điểm thu hút năng lượng tự nhiên của Trái đất.

Ông cũng dành thời gian khám phá các hang động và đường hầm dưới tảng đá khổng lồ. Từ đây, mọi chuyện lạ lùng bắt đầu.

Van Tassel tuyên bố đã tìm thấy những đường hầm kỳ lạ mà Critzer đề cập và cho rằng chúng được tạo bởi người ngoài Trái đất. Qua thông điệp thần giao cách cảm, ông được biết đây là những công trình của người ở sao Kim.

Ngoài giao tiếp ngoại cảm, Van Tassel còn cho biết đã gặp người ngoài hành tinh, được chỉ dẫn các bí quyết tiên tiến để kéo dài t.uổi thọ và chữa lành bất kỳ bệnh tật nào.

Ngoài ra, những người này cũng đã đưa cho ông bản thiết kế một tòa nhà có chức năng như “cỗ máy thời gian dành cho việc nghiên cứu cơ bản về trẻ hóa, phản trọng lực và du hành thời gian”, sẽ “nạp năng lượng vào các cấu trúc tế bào sống, mang lại cuộc sống lâu hơn”. Ông gọi cấu trúc này là “Integratron” và bắt đầu xây dựng nó vào năm 1954.

Van Tassel tập hợp quanh mình một số người đã được nghe ông kể về cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh. Họ bắt đầu nghiên cứu, xây dựng cấu trúc mái vòm được tạo thành từ các vật liệu phi kim loại: Gỗ, bê tông, thủy tinh và sợi thủy tinh, không có bất kỳ mảnh kim loại nào, ngoại trừ một sợi dây đồng quay theo lõi và một cấu trúc kim loại quay ở bên ngoài, mà ông gọi là “dirod tĩnh điện”.

Khi quá trình xây dựng đang diễn ra, Van Tassel bắt đầu tổ chức các cuộc hội thảo về UFO hàng năm để quyên góp t.iền cho dự án “Integratron”, một số cuộc gặp gỡ đã thu hút hàng nghìn người, lúc cao điểm có hơn 10.000 người tham dự.

Trong hơn hai thập niên, Van Tassel đã dành thời gian cho những cuộc hội thảo và xây dựng “Integratron”, nhưng đáng buồn là ông không bao giờ nhìn thấy nó ở dạng hoàn chỉnh.

Vào năm 1978, chỉ vài tuần trước khi “cỗ máy thời gian” chính thức được công bố vận hành, Van Tassel qua đời vì một cơn đau tim, để lại nơi Giant Rock trong sa mạc nhiều bí ẩn chưa có lời giải.

Ngày nay, cấu trúc dang dở của ông vẫn thu hút nhiều người đến tham quan, với hy vọng được nhìn thấy UFO hoặc người ngoài hành tinh theo mô tả của Van Tassel.

Đằng sau vụ mất tích bí ẩn của khối kim loại ‘ngoài hành tinh’ ở Utah

Đến nay vẫn chưa rõ bằng cách nào khối kim loại xuất hiện một cách bí ẩn trên sa mạc Utah (Mỹ), nhưng nghi vấn về sự biến mất của nó đã có câu trả lời, và chẳng có liên hệ gì với thế lực "siêu nhiên".

Đằng sau vụ mất tích bí ẩn của khối kim loại 'ngoài hành tinh' ở Utah - Hình 1

Một trong những hình ảnh đăng trên mạng giải thích cho sự biến mất của khối kim loại ở sa mạc Utah CHỤP TỪ YOUTUBE

Theo AFP hôm 2.12, một số hình ảnh đã xuất hiện trên mạng xã hội ở Mỹ cho thấy có 4 người đàn ông đang bận rộn tháo dỡ khối kim loại kỳ lạ trên sa mạc ở miền tây nước Mỹ.

Đây là khối kim loại thu hút sự chú ý cao độ của những người hiếu kỳ trên khắp thế giới, sau khi truyền thông Mỹ lần lượt đưa tin về sự tồn tại bất ngờ của nó trong sa mạc hoang vắng của tiểu bang Utah vào ngày 18.11.

Nhiếp ảnh gia Ross Bernards, người đã đến hiện trường vào hôm 28.11, kể lại trên Instagram về sự xuất hiện bất thình lình của nhóm 4 người vào đêm hôm đó. Họ bận rộn nhổ khối kim loại khỏi mặt đất và đẩy lên xe cút kít kéo đi.

"Một người trong nhóm nhìn chúng tôi trước khi nói với những người đi cùng "Đừng để lại dấu vết". Lúc đó đã 20 giờ 48 đêm 28.11", ông Bernards viết trên tài khoản xã hội vào ngày 1.12.

Sau đó cùng ngày, một người tên Andy Lewis, 34 t.uổi, đã đăng clip trên YouTube với tựa đề: "Chúng tôi đã chuyển khối kim loại ở sa mạc Utah đi nơi khác", kèm những hình ảnh ghi lại hành động của nhóm này.

Chưa rõ lý do tại sao họ lại dời vật thể trên. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Bernards kể lại một người trong số họ vào thời điểm nhổ khối kim loại đã nói: "Đó là lý do tại sao không nên quăng rác ở sa mạc".

Ông Bernards cũng đồng tình với hành động trên của nhóm 4 người sau khi nhiều xe cộ tấp nập chạy đến vùng sa mạc để tận mắt chứng kiến "cây cột mà báo chí đưa tin".

Cư dân địa phương tên Sylvan Christensen tự nhận mình là một trong những người tham gia tháo dỡ khối kim loại. Ông bày tỏ sự quan ngại về "tác động của con người" đối với sa mạc Utah cũng như hệ sinh thái của nó.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?
13:24:12 22/07/2024
Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?
22:17:42 21/07/2024
Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon
06:42:01 23/07/2024
Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?
17:56:16 21/07/2024
Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã
21:33:27 21/07/2024
Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất
22:51:53 21/07/2024
Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster
21:15:57 22/07/2024

Tin đang nóng

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024

Tin mới nhất

"Báu vật pharaoh" hiện ra dưới đáy hồ

06:42:04 23/07/2024
Theo Heritage Daily, các báu vật pharaoh này được phát hiện không phải giữa sa mạc, mà ở đáy hồ Nasser, một hồ chứa nước được tạo ra thông qua việc xây dựng đ.ập Aswan High trong những năm 1960 - 1970.

Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa

05:13:33 23/07/2024
Xe tự hành Curiosity tình cờ chạy qua và làm nứt một tảng đá trên Sao Hỏa, để lộ ra những tinh thể màu vàng lục chưa từng thấy trước đây trên hành tinh đỏ: đá làm từ lưu huỳnh nguyên chất.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Bí mật về mảnh vỡ UFO của người ngoài hành tinh bị đ.ánh cắp, nhẹ hơn cả cánh hoa, có ánh vàng

18:41:29 21/07/2024
Các xét nghiệm X-quang dường như cho thấy mẫu vật không phải là kim loại đã biết trên Trái Đất, nhà nghiên cứu người Nga khẳng định nó có thể là từ UFO của người ngoài hành tinh bị rơi.

Hé lộ lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc thay đổi kích cỡ

06:44:00 21/07/2024
Một nghiên cứu mới của giới khoa học Mỹ có thể giúp giải thích lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc - cơn bão gió lớn nhất trong hệ mặt trời - đang thu hẹp dần.

Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh

18:19:33 20/07/2024
Một nhóm nhà khoa học từ NASA và Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã có khám phá quan trọng khi phân tích 2 mục tiêu hàng đầu trong cuộc săn tìm sự sống ngoài hành tinh của NASA: Europa và Enceladus.

"Hành tinh kim cương" lộ diện ngay trong hệ Mặt Trời

17:52:39 20/07/2024
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chíkhoa họcNature Communicationscho thấy một lớp kim cương dày tới 15 km ẩn trongSao Thủycó thể giúp giải quyết những bí ẩn về thành phần và từ trường đặc biệt của hành tinh này.

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Cá sấu gần như tuyệt chủng đã quay trở lại Campuchia

22:49:30 19/07/2024
60 quả trứng cá sấu Xiêm nở trong tự nhiên ở Campuchia đã mang lại hy vọng phục hồi cho tương lai của loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng này.

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Có thể bạn quan tâm

Lời khai người thợ may bỗng dưng thành chủ doanh nghiệp trong vụ Trịnh Văn Quyết

Pháp luật

12:14:15 23/07/2024
Những người thân của bị cáo Trịnh Văn Quyết khai không góp vốn, không phải cổ đông, chỉ được nhờ đứng tên và cho mượn giấy tờ cá nhân.

Tới thác nước 3 tầng giải nhiệt, ở nhà sàn, ăn đặc sản ngon lạ ở Tuyên Quang

Du lịch

12:13:07 23/07/2024
Thác nước gồm các chuỗi thác liên hoàn với 3 tầng lớn là địa điểm du lịch hút khách ở Tuyên Quang vài năm gần đây nhờ cảnh quan đẹp, xanh mát, có nhiều trải nghiệm thú vị như cắm trại, tắm thác, chèo SUP hay trekking,...

Đây là cách mặc đẹp quần jeans xanh cuối hè

Thời trang

11:55:46 23/07/2024
Thời trang cuối hè giảm dần những thiết kế ngắn, mỏng và nhường chỗ cho những phom dáng thoải mái nhưng có thể linh hoạt theo sự thay đổi của thời tiết.

Hyomin của T-ara mặc đẹp ở t.uổi 35 với những cách phối đồ trẻ trung, tinh tế trong mọi hoàn cảnh

Phong cách sao

11:53:48 23/07/2024
Hyomin là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng T-ara. Khi còn hoạt động sôi nổi với tư cách thần tượng, Hyomin đã được đ.ánh giá cao ở gu thời trang sành điệu. Cô còn nhiều lần thử sức với vai trò tư vấn trang phục cho các thành viên cù...

Ngoại hình g.ây s.ốc của sao Bayern

Sao thể thao

11:49:56 23/07/2024
T.iền vệ 29 t.uổi gây bất ngờ với gương mặt có vẻ mệt mỏi cùng mái tóc thưa thớt. Sự khác biệt được thấy rõ khi người hâm mộ so sánh hình ảnh hiện tại của Goretzka với bức hình cuồn cuộn cơ bắp của chính anh vào năm 2020.

30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"

Sáng tạo

11:46:22 23/07/2024
Theo chia sẻ của anh chồng này, dù đã nói chuyện với vợ về việc cắt giảm chi tiêu nhưng có vẻ chị vẫn thờ ơ, chẳng thèm bận tâm...

Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV

Sao việt

11:43:38 23/07/2024
Những chia sẻ mới đây của nam diễn viên phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử , diễn viên Huy Ma về căn bệnh thế kỷ gây xôn xao mạng xã hội.

Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

11:14:45 23/07/2024
Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.

Thêm một công dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe

Sức khỏe

11:14:01 23/07/2024
Mặc dù mật ong thì chứa đường sẽ không tốt cho người bệnh đái tháo đường tuy nhiên nếu dùng với lượng vừa phải đúng liều lượng thì sẽ phát huy tác dụng.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

Thế giới

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

Netizen

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...