Bí ẩn ‘bài hát tử thần’ từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm

Vào một chiều buồn cuối năm 1932, bầu trời Paris ảm đạm, mưa nặng hạt và lạnh lẽo. Nhạc sĩ dương cầm Rezso Seress ngồi chơi đàn dương cầm bên cửa sổ.

Một giai điệu chợt xuất hiện trong đầu ông và nửa tiếng đồng hồ sau, bài hát Szomorú Vasárnap (phiên bản tiếng Anh là Gloomy SundayChủ nhật buồn) đã ra đời.

Bài hát của Seress nói về tâm trạng đau khổ của một người thất tình “ngồi một mình, nghe hơi mưa”, với “đợi chờ không nguôi ngoai” và cuối cùng là “chủ nhật nào, tôi im hơi… đến với tôi thì muộn rồi”.

Bí ẩn bài hát tử thần từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm - Hình 1
Phần đầu của bài hát “Chủ nhật buồn’

Bài hát ban đầu bị các hãng thu băng từ chối vì “nhạc và lời quá buồn thảm”. Phải mất vài tháng trời, Seress mới tìm được một hãng băng đĩa nhận lời mua nó và phát hành tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Cuối năm 1935, báo chí Hungary bắt đầu loan tin rằng đã có nhiều người tự tử chỉ vì bản nhạc nói trên, rồi báo chí ở các nước Thụy Sĩ, Ý, Pháp, ức… cũng rộ lên việc có quá nhiều người tự sát sau khi hát hoặc nghe “bản nhạc của tử thần”, và có tới 15 quốc gia đâm đơn kiện Seress vì những cái chết liên quan đến bài hát này.

Tại New York, một cô thư ký xinh đẹp tự tử bằng khí gas trong căn hộ chung cư của mình. Kiểm tra hiện trường, người ta tìm thấy mẩu giấy nhỏ ghi lại tâm nguyện cuối đời của cô: Mong muốn được chơi bản nhạc Gloomy Sunday trong lễ tang.

Kỳ lạ hơn, tại Italy, một cậu bé đang đi trên đường bỗng gặp một người đàn ông đang chơi bản nhạc Gloomy Sunday. Cậu dừng lại, dốc sạch tiền trong túi ra cho người ăn xin đó, rồi chẳng nói chẳng rằng đi tới một cây cầu, nhảy xuống sông tự tử.

Ca khúc tạo thành cái “mốt… tự tử” ở khắp châu Âu đến nỗi Seress cảm thán: “Giờ người ta nghĩ đến tôi như kẻ đào mồ với chiếc xẻng trong tay”…

Cơn sốt Chủ nhật buồn lên đến đỉnh điểm vào năm 1936. Bất chấp lệnh cấm, bản copy bài hát được bày bán khắp nơi ngay trên hè phố Paris. Những lời đồn đại làm cho nhiều ban nhạc và ca sĩ không dám hát bài “chết chóc” này. Sau đó, nhạc sĩ Seress đã cố gắng thu hồi bài hát của mình nhưng không thành công.

Bí ẩn bài hát tử thần từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm - Hình 2
Nhạc sĩ Seress và vợ Helénke.

Video đang HOT

Đầu thập niên 40 của Thế chiến 2, Seress bị lính Đức Quốc xã bắt vào trại tập trung (vì là người gốc Do Thái). Ông bị tù 4 năm, đến lúc đưa ra hành quyết thì viên sĩ quan Đức phát hiện ra ông là tác giả của Chủ nhật buồn nên tha chết (đây cũng là lần duy nhất ông xa thủ đô nước Hung).

Sau chiến tranh Seress lại trở về Budapest, ông quay lại với những khán thính giả nghèo khó, trung thành của mình trong quán rượu Kispipa, và chính ông cũng sống cuộc đời nghèo khó thiếu thốn đủ đường.

Một hôm, có một nhân viên của IRWING Trust Bank từ New York sang tìm gặp và thông báo với ông: họ đã giữ cho ông một tài khoản 370 ngàn USD, tiền bản quyền tác phẩm. Chỉ cần đích thân ông sang Mỹ nhận tiền, vì Hungary là nước thua trận phải bồi thường cho phe đồng minh, họ không thể chuyển tiền sang cho ông.

Nhân viên này còn chuyển lời mời của Oscar Peterson, sang dự buổi hòa nhạc đầu tiên của ông với dàn nhạc giao hưởng ở Carnegie Hall, New York. Chỉ cần sau bản “Gloomy Sunday” ông cùng nghệ sỹ dương cầm nhạc Jazz danh tiếng này ra chào khán giả.

Ông đã nhiều lần được mời sang nước ngoài, mời ký những hợp đồng béo bở, song Seress không đi, ông nói ông sợ đi máy bay, đứng trên ban công ông còn chóng mặt. Hơn nữa ông đã mơ thấy định mệnh của mình, ông sẽ chết do rơi từ trên cao. Ngay cả đi trên cầu ông cũng sợ, có tới cả chục năm ông không qua sông sang Buda, nửa bên kia của thành phố Budapest.

Và số phận thật trớ trêu, một ngày tháng Giêng năm 1968, mệt mỏi vì bệnh tật và cô đơn sau cái chết của vợ, rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài, ông đã ra ban công căn hộ trên tầng 4, nhảy xuống đường tự tử.

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia

17 bộ hài cốt đã đặt ra bài toán khó cho các chuyên gia khảo cổ.

Vào năm 2018, một cái ao bên ngoài thôn Tam Quan Miếu, Tề Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc được xả nước và dọn dẹp. Không ai nghĩ rằng dưới mặt ao phẳng lặng lại có một ngôi mộ cổ lớn. Điều đáng sợ hơn, đó là nơi chôn của 17 bộ hài cốt.

Các nhà khảo cổ học khi đến hiện trường đã phát hiện đó là đỉnh của ngôi mộ cổ bằng gạch xanh! Các chuyên gia nhanh chóng đến hiện trường. Căn cứ vào hình dáng phần lộ ra trên mặt nước, sơ bộ có thể suy đoán đây là một ngôi mộ lớn thời nhà Hán.

Bảy chiếc máy bơm được sử dụng để hút nước cả ngày lẫn đêm, nước trong ao cuối cùng cũng được rút cạn!

LĂNG MỘ QUÁI ĐẢN ĐẾN ĐÁNG SỢ

Sau khi đích thân xuống kiểm tra, chuyên gia khẳng định lăng mộ này bao gồm hai ngôi mộ ở phía đông và tây, tổng diện tích khoảng 300 mét vuông! Trước đó, lăng mộ của Đàm Thiệu, ngôi mộ đầu tiên được phát hiện ở vùng Giang Nam, chỉ rộng 200 mét vuông...

Trong quá trình khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện những bộ xương người ở độ sâu 1,5 mét. Theo lẽ thương, ở độ sâu này không thể có tang vật, huống chi là xương cốt...

Tại sao lại như vậy?

Sau đó, xương chân, xương sọ, xương cột sống và nhiều bộ phận khác tiếp tục xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trong lăng mộ, tình hình càng ngày càng quái đản.

Các chuyên gia phỏng đoán mực nước ngầm ở nơi này phải rất cao, do đó đã cuốn những bộ hài cốt này 'trôi dạt' đến vị trí chỉ cách mặt đất 1,5 mét này.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, khi bí ẩn về những bộ xương người chưa được giải đáp thì người ta lại tiếp tục phát hiện những mảnh xương chó trong lăng mộ phía tây. Đây cũng là nơi cất giữ quan tài. Có vẻ như chủ nhân của ngôi mộ đã đưa vật nuôi của mình sang thế giới bên kia.

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia - Hình 1

Quang cảnh trong quá trình khai quật. Hình ảnh: Kknews

Tiếp đó, xương gia cầm, xương bò, xương sườn của loài gặm nhấm... cũng lần lượt được tìm thấy. Chủ nhân của ngôi mộ kỳ lạ dường như đã mang theo một trang trại xuống mồ!

Vào thời Đông Hán, phong tục chôn cất xác sống về cơ bản đã bị bãi bỏ, hầu như tất cả đều được thay thế bằng tượng gốm, dù là hoàng đế hay quý tộc. Nhưng chủ nhân của ngôi mộ lớn này vẫn dùng những con vật sống để hiến tế. Đây có thể coi là một dấu hiệu bất thường...

Bầu không khí kỳ lạ vẫn tiếp diễn. Lần này, xương cốt của hai đứa trẻ đã thực sự khiến các chuyên gia thất kinh! Mọi người hoang mang trước việc xương người lớn, xương động vật và thậm chí có cả trẻ nhỏ... Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

KẾT LUẬN GÂY SỐC VỀ 17 BỘ HÀI CỐT

Sau đó, khi công việc dọn dẹp tiếp tục, cuối cùng, các nhà nhân chủng học đã thực sự xác định được xương của 17 người trong hai ngôi mộ ở phía đông và tây! Đây là một kết luận gây chấn động.

Trong số những người này có nam có nữ, người già và trẻ nhỏ... Do sự xáo trộn của mạch nước ngầm, không một bộ xương nào trong ngôi mộ là hoàn chỉnh. Tổng cộng 17 bộ hài cốt này thực sự đặt ra một bài toán khó.

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia khảo cổ đưa ra một số suy đoán:

Đầu tiên là tác động của tự nhiên. Dòng chảy của mạch nước ngầm trong hơn 1000 năm có thể đã mang xương cốt từ những ngôi mộ khác trong lòng đất đến ngôi mộ này.

Trường hợp thứ hai là các thành viên của một gia đình được chôn cất trong lăng mộ. Có thể do một nguyên nhân nào đó, những người trong một đại gia đình đã cùng qua đời. Con cháu trong dòng họ đã sửa sang lại ngôi mộ lớn này và dùng nó để chôn cất tất cả những người này.

Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia - Hình 2

Lăng mộ 'đằm mình' dưới ao mà dân làng không hề hay biết. Hình ảnh: Dippam

Điều đáng tiếc là trong lăng mộ không có manh mối nào khác còn sót lại. Các chuyên gia chỉ có thể phỏng đoán đây là một vị quan thượng thư hoặc một gia đình giàu có cuối thời Đông Hán.

Tổng cộng trong mộ có 17 người, họ có thể đã cùng nhau trải qua cảnh tượng khủng khiếp hơn 1000 năm trước. Những bộ xương không thể kể câu chuyện của chính mình, nhưng đã mở ra những 'dấu hỏi lớn' cho hậu thế...

Phát hiện về lăng mộ Hán ở Tam Quan Miếu sau này được chọn là một trong 5 khám phá khảo cổ hàng đầu ở Sơn Đông năm 2019.

Đồng thời, trong khu lăng mộ này, người ta cũng tìm thấy những bức chân dung bằng đá tinh xảo, có giá trị nghiên cứu lịch sử. Về sau, chính quyền địa phương quan tâm và quyết định xây dựng một bảo tàng với diện tích khoảng 4000 mét vuông để khách tham quan có thể đến chiêm ngưỡng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Mở mộ cổ, sửng sốt phát hiện cốc rượu ma quái 'uống mãi không cạn'
09:25:22 07/12/2021
Người đàn ông sống lại sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác
13:59:51 07/12/2021
Lò than cháy suốt 300 năm, mỗi năm 'đốt nhẹ' 1 tỷ NDT của Trung Quốc: Lực bất tòng tâm!
19:46:32 07/12/2021
Lập kỷ lục thế giới bằng cách trang trí nhà với 687.000 chiếc đèn Giáng Sinh
19:30:25 06/12/2021
Kỳ bí làng chài nơi Chúa Jesus thực hiện phép màu kỳ diệu
15:44:32 07/12/2021
Hàng trăm thú cưng tham dự cuộc thi chó nổi tiếng bậc nhất tại Anh
19:26:30 06/12/2021
Nhà hát Opera Sydney chi 6,1 tỷ đồng thuê chó thông minh để đuổi mòng biển
10:27:37 08/12/2021
Những chú chó nổi tiếng từ nghề mẫu ảnh lịch chào năm mới 2022
13:54:23 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của Vương Phạm sau khi bị Khoa Pug thẳng tay xoá tên ra khỏi status: Liệu còn thân không?
12:46:39 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Ngọc Trinh liên tục để lộ khuyết điểm trên cơ thể, đánh mất 'điểm vàng' giữ suốt 17 năm qua
11:22:30 08/12/2021
U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
Vợ cũ tái hôn, chồng lập tức tới giành lại quyền nuôi con, nhưng nhìn mảnh giấy trên tay đứa trẻ, anh lặng lẽ ra về
12:09:32 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
‘Thánh cô đẹp nhất màn ảnh' Hứa Tình chọn cuộc sống độc thân chỉ vì 1 người
12:57:55 08/12/2021
Trước ngày cưới của bạn trai cũ, tôi dẫn con đi ngang qua nhà anh ấy thì bất ngờ con tôi chạy vào gọi bà nội cùng cái kết kịch tính
11:48:30 08/12/2021
Thuỳ Tiên rủ rê một nam ca sĩ hợp tác thu âm, lý do đằng sau gây bất ngờ
11:24:32 08/12/2021

Tin mới nhất

Phát hiện nhiều ngọc lục bảo, đá quý đắt tiền trong chuyến chinh phục 'nóc nhà châu Âu'

15:18:55 08/12/2021
Một người leo núi tìm thấy rất nhiều đá quý đắt tiền trong chuyến leo núi Mont Blanc

Điều đặc biệt về hộp đen khổng lồ nằm trên đỉnh núi Australia

15:16:34 08/12/2021
Một hộp đen khổng lồ sẽ thu thập tất cả dữ liệu khí hậu để các thế hệ tương lai có thể hiểu về quá khứ Trái Đất

Xác ướp cặp nam nữ 2.500 tuổi có lưỡi vàng, kẻ trộm mộ cũng khiếp sợ

15:13:55 08/12/2021
Ngôi mộ của xác ướp nữ giới có dấu hiệu rõ ràng về sự phá hoại của kẻ trộm mộ, và có thể đã bị lấy đi vài đồ tạo tác, nhưng chiếc lưỡi bằng vàng vẫn nguyện vẹn

Buổi tối đi đón vợ, chồng bị 2 phụ nữ bắt cóc rồi cưỡng hiếp đến bất tỉnh

15:10:51 08/12/2021
Vụ việc mới xảy ra Zimbabwe đã khiến cho dư luận nước này được 1 phen rúng động. Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của nạn nhân

Khám phá thú vị về sao của Chòm Nam Thập Tự nổi tiếng

10:30:16 08/12/2021
Đội ngũ các nhà khoa học quốc tế đã khám phá những thông tin thú vị về Beta Crucis, ngôi sao xanh khổng lồ của Chòm Nam Thập Tự nổi tiếng của nhiều thế hệ người đi biển

Người đàn ông mê xây nhà từ gỗ vụn cho sóc, nhím

08:08:52 08/12/2021
Người đàn ông yêu động vật 38 tuổi thiết kế một khu phức hợp thu nhỏ trong vườn để những con sóc, nhím, chim bồ câu hoang dã có thể đến vui chơi

Chuột máy tính làm từ nhựa thải đại dương tái chế

15:55:58 07/12/2021
Theo trang tin công nghệ trực tuyến Yankodesign của Australia, tại sự kiện Surface thường niên mới đây, hãng Microsoft đã giới thiệu một loại chuột máy tính thân thiện với môi trường được làm từ nhựa đại dương tái chế, có tên Ocean Plas...

Bí ẩn về vật thể hình khối lập phương trên Mặt trăng

15:47:38 07/12/2021
Tàu thám hiểm Yutu-2 của Trung Quốc phát hiện khối lập phương bí ẩn trên Mặt trăng  

Cụ bà 103 tuổi trở thành ngôi sao TikTok nhờ kể chuyện ngày xưa

16:50:17 06/12/2021
Cụ bà 103 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên TikTok khi kể về việc bà từng dành 14 giờ mỗi ngày để hái bông trong một trang trại ở Georgia, Mỹ

Loài sinh vật kỳ lạ có thể sống sót không cần oxy

14:31:03 06/12/2021
Điều gì cung cấp năng lượng cho loài sinh vật siêu nhỏ thay vì oxy vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa khám phá được. 

Phát hiện 'rồng con' trong hang động châu Âu, 7 năm không ăn gì vẫn sống sót

14:25:34 06/12/2021
Các nhà khoa học phát hiện ra nhiều điểm độc đáo về rồng con sinh sống trong hang động Postojna, ở Slovenia. Chúng sinh sống dưới nước và có thể sống sót dù không ăn gì trong 7 năm

Phát hiện vật thể kỳ lạ nằm trong xương cụt của người phụ nữ liệt nửa người

14:20:09 06/12/2021
Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Iraq mới đây đã tiến hành ca phẫu thuật phức tạp để lấy ra một dị vật bí ẩn khỏi xương cụt của một phụ nữ 50 tuổi đã bị liệt hai năm

Kho báu Ai Cập 'xuyên không' đến châu Âu, xuất hiện bên 155 hài cốt

14:15:51 06/12/2021
Các nhà khảo cổ đã tìm được kho báu Ai Cập hơn 3.300 tuổi một cách bất ngờ khi khai quật 2 hầm mộ tập thể ở Đảo Síp Mới của Thụy Điển, với hơn 500 món đồ tuyệt đẹp bằng vàng, đá quý và gốm sứ

Cô gái bơm môi lần thứ 27 vì muốn trông giống... búp bê

10:26:04 06/12/2021
Andrea Ivanova (24 tuổi) đến từ Sofia, Bulgaria, cô thường được các tờ tin tức quốc tế nhắc tới với biệt danh cô gái có đôi môi lớn nhất thế giới. Giáng sinh này, Andrea đi bơm môi lần thứ... 27

Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc

07:19:04 06/12/2021
Hai nam thanh niên đã tới đám tang của cậu bạn, mở quan tài để lấy thi thể rồi đưa lên xe máy chở đi

Kỷ lục tiếng ợ hơi lớn nhất thế giới lần đầu tiên bị phá vỡ sau 1 thập kỷ

16:32:29 05/12/2021
Neville Sharp sinh sống ở Australia đã đạt được tiếng ợ lớn nhất thế giới, phá kỷ lục đã tồn tại hơn một thập kỷ

Ngôi làng độc nhất vô nhị ở Ấn Độ ai cũng có một bài hát để gọi tên

16:29:50 05/12/2021
Ngôi làng hẻo lánh ở bang Meghalaya, Ấn Độ có truyền thống độc đáo, tên của mọi người dân đều gắn với một bài hát để dễ gọi

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

13:59:07 05/12/2021
Một nhà máy bia ở Iceland được rất nhiều khách hàng chú ý với sáng tạo mới, loại bia có vị như đậu xanh và bắp cải muối

Khai quật lăng mộ thời Tần, phát hiện cổ vật bằng vàng cực lạ

13:56:05 05/12/2021
Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã tìm thấy 9 đồ trang trí nhỏ bằng vàng trong lăng mộ thời nhà Tần. Theo các chuyên gia, số cổ vật này giống cúc áo

Đem cánh tay silicon đi tiêm vắc xin Covid-19 để lấy giấy chứng nhận

09:57:14 05/12/2021
Một người đàn ông tại Ý bị phát hiện đeo cánh tay giả đi tiêm vắc xin Covid-19 để lấy chứng nhận mà không tiêm thực sự

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên 'đứng hình' trước khả năng đánh bida như hack của bạn 

Hài hước

17:26:25 08/12/2021
Chàng trai vừa diễn hài vừa trổ tài khả năng đánh bida khiến người bạn phải nể phục

Chuyên gia Mỹ nhận định Omicron chắc chắn không nghiêm trọng hơn Delta

Thế giới

17:24:09 08/12/2021
Nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn biến thể Delta

Angelina Jolie ghen ghét "bom sex" Salma, ấn đầu bạn diễn vào bánh sinh nhật còn đỏ nến?

Sao âu mỹ

17:22:19 08/12/2021
Một khoảnh khắc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm rộ lên nghi vấn Angelina Jolie và bạn diễn Salma Hayek bằng mặt không bằng lòng

Sir Alex Ferguson đòi bắn Ronaldo vì không muốn mất danh dự

Bóng đá thế giới

17:21:35 08/12/2021
Cristiano Ronaldo công khai nói với đồng đội rằng anh muốn rời Manchester United. Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã rất tức giận đòi bắn siêu sao người Bồ Đào Nha

Lộ diện nhưng chưa lộ bài

Bóng đá việt nam

17:19:32 08/12/2021
Tối 6-12-2021, đội tuyển Việt Nam đã có trận ra quân giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Lào tại bảng B AFF Cup 2020

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

Đời sống

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Pokemon Unite lại xô đổ kỷ lục về lượt tải

Game online

17:15:18 08/12/2021
Tựa game MOBA của Tencent không ngừng gặt hái được những thành tích mới, tự phá vỡ kỷ lục do chính mình thiết lập trước đó

Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán: "Tôi đã bị 2 chữ hạnh phúc vả vào mặt"

Netizen

17:15:11 08/12/2021
Cặp đôi từng yêu nhau những năm thời cấp 2 nhưng đã bị cô giáo chia rẽ. Thế nhưng 10 năm sau, hai người lại nắm tay nhau bước vào lễ đường, thậm chí còn mời cô giáo năm xưa đến làm chủ hôn cho mình

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

Du lịch

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Bảo Anh hóa phù thủy, thiêu đốt cả căn nhà vì trai đẹp trong MV mới, nhưng netizen chỉ biết than thở: "Chị ơi hát ballad lại giùm"

Nhạc việt

17:13:46 08/12/2021
Tối 7/12, Bảo Anh chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc với Yêu Không Cần Ép. Đây là một sản phẩm mang chất liệu âm nhạc Latin Pop lạ tai, không thường thấy trên thị trường nhạc Việt do Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng producer TDK thực h...

Giá bán KIA Sonet, Seltos tại Việt Nam tăng 5 triệu đồng

Ôtô

17:12:59 08/12/2021
Có tới 3 trong số 4 phiên bản của mẫu SUV đô thị - KIA Sonet vừa được Trường Hải (THACO AUTO) điều chỉnh giá niêm yết, tăng 5 triệu đồng so với thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam

Trọn bộ ảnh Noel của 3 nhóc tì nhà Hà Hồ: Leon vẫn chuyên "tấu hề"

Sao việt

17:10:43 08/12/2021
Ba nhóc tì nhà Hồ Ngọc Hà là những sao nhí trên mạng xã hội. Năm nay, cặp song sinh đã cứng cáp nên mọi sự kiện, lễ hội đều có thể dễ dàng hưởng ứng