Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội

Làng Yên Trường (xã Trường Yên, Chương Mỹ, TP. Hà Nội) có tới 99 giếng cổ thiên tạo , mang dáng hình kì lạ đi cùng với biết bao truyền thuyết . Qua bao năm, sự hình thành của những giếng này đến nay vẫn là điều bí ẩn .

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 1

Trên những con đường nhỏ làng Yên Trường (Chương Mỹ, Hà Nội), đâu đâu cũng thấy có giếng nước. Đặc biệt, không có giếng nào bị khô cạn và vẫn đang được người dân sử dụng để sinh hoạt, kể cả dùng làm nước ăn.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 2

Những chiếc giếng kì lạ đều có điểm chung, không biết có từ bao giờ, cũng không có ai đào cả. Các cụ cao tuổi trong làng đã ngót 90 cho biết, khi sinh ra đã có giếng rồi.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 3

Theo truyền thuyết các cụ trong làng kể lại, những giếng này là do điểm huyệt mà có. Một ông thầy (như người dân kể lại – PV) đến điểm huyệt bằng bút lông 100 vị trí quanh làng với quan niệm đủ 100 dấu thì dân làng có người làm quan. Điểm đến cái thứ 99 thì bút bị tòe và vứt bút đi nên không đủ như ban đầu.

Những nơi được điểm huyệt biến thành giếng nước từ khi nào không ai rõ và vì thế làng có 99 cái giếng. Giếng nào cũng được người dân lập ban thờ thần giếng.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 4

Các giếng làng Yên Trường rất khác lạ, lòng giếng lồi lõm, méo vẹo như những hang động bằng đá ong chứ không tròn trịa bằng phẳng. Đây cũng chính là lí do để người dân tin rằng do thiên tạo mà có.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 5

Nước giếng mùa này đầy ắp, trong vắt. Lại có tích chuyện cho biết, những giếng này là 99 vết chân ngựa của Thánh Gióng nện xuống khi nước kiệu ngang qua mà thành.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 6

Dù theo huyền tích nào thì làng An Tràng xưa (nay là Yên Trường) có 99 giếng lớn nhỏ khác nhau, đến nay đã bị lấp dần bởi sự đô thị hóa. Giếng trong làng vẫn còn khá nhiều, dễ dàng bắt gặp nằm rải rác trên khắp các con đường làng, bên cạnh là một ban thờ nhỏ.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 7

Đều là giếng thiên tạo song phần miệng giếng đã được người dân xây đắp để tránh sự xâm phạm và để an toàn cho người dân lấy nước, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 8

Một chiếc giếng ở xóm An Ninh nằm giữa đường đã được người dân xây che lại một nửa phần miệng giếng để lấy lối đi trở thành chiếc giếng hình bán nguyệt. Bên dưới, lòng giếng giữ nguyên và được các gia đình lấy nước sử dụng bằng máy bơm.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 9

Những giếng lớn ngoài việc xây cao thành bằng đá ong còn quây thêm rào sắt, tuy có bớt đi phần nào vẻ cổ kính nhưng lại an toàn cho trẻ nhỏ. Các giếng đều có độ sâu khoảng 7 – 8 mét.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 10

Hình thù kì lạ của một lòng giếng , giống với bàn chân, vó ngựa.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 11

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 12

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 12

Đối với dân làng Yên Trường, giếng nước là linh thiêng, đều có các vị thần cai quản. Xưa người An Tràng ăn bằng nước giếng, đến nay dù có nước máy nhưng nhiều gia đình vẫn không thể bỏ được nguồn nước tự nhiên này. Giếng ở đây có tiếng là nước ngọt trong và tinh khiết nên nhiều người ở địa phương khác còn về đây lấy nước để làm tương.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 14

Một giếng có phần cổ được người dân xây đá ong theo dạng hình tròn ở trên.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 15

Thành giếng uốn lượn chứ không tròn đều, bằng phẳng như các loại giếng nhân tạo.

Bí ẩn 99 giếng cổ thiên tạo trong một làng ở Hà Nội - Hình 16

Hiện tại giếng xóm Chùa là lớn nhất của làng Yên Trường, đường kính lên đến 4 mét, độ sâu khoảng 8 mét, nước trong.

Bí ẩn 'Vòm ánh sáng': Mỹ giải mật dữ liệu siêu vũ khí của Liên Xô ra sao?

Tờ The Drive công bố các tài liệu của Không quân Mỹ về hiện tượng bí ẩn 'ánh sáng mái vòm' của Liên Xô, nhằm làm mù hệ thống cảnh báo sớm của Mỹ.

Năm 2019, The Drive đã đăng tải hồi ký của một cựu binh Robert Hopkins, thành viên của Không quân Hoa Kỳ, là phi công lái máy bay trinh sát RC-135S Cobra Ball, từng đối mặt với hiện tượng bí ẩn này. Sau đó, các thông tin công bố chỉ ra rằng, đây có thể là "siêu vũ khí" của Liên Xô nhằm "làm mù" các vệ tinh cảnh báo sớm của Mỹ.

Ngoài ra, hiện tượng bí ẩn này cũng được báo cáo trong các tài liệu của Cơ quan Đối ngoại công nghệ của Không quân Mỹ (FTD), đưa ra vào giai đoạn những năm 1980. Trước đây, chúng được xếp vào loại "bí mật". Ở đó, câu chuyện của phi công Robert Hopkins không phải là duy nhất, mà nhiều tài liệu năm 1986 cũng miêu tả lại hiện tượng "Vòm ánh sáng" bí ẩn này.

Bí ẩn Vòm ánh sáng: Mỹ giải mật dữ liệu siêu vũ khí của Liên Xô ra sao? - Hình 1

Hiện tượng bí ẩn "Vòm ánh sáng" của Liên Xô. (Ảnh: Wikimedia.org)

" Mặc dù có nhiều báo cáo khác nhau, hầu hết các nhà quan sát mô tả hiện tượng này giống như một quả cầu nhỏ màu trắng, xuất hiện trên đường chân trời mở rộng đều sang hai bên và hướng lên trên, trong khi vẫn duy trì hình dạng mái vòm. Lúc đầu, nó mờ đục, nhưng trở nên trong suốt khi nó mở rộng và có thể nhìn thấy các ngôi sao qua tâm của mái vòm.

Khi nó bắt đầu mờ đi, đường viền bên ngoài vẫn sáng hơn, tạo thành một vòng cung hình cầu vồng. Nó được cho là cực kỳ lớn với chiều dài tối đa và lấp đầy hơn một nửa bầu trời. Các ước tính chỉ ra rằng chiều rộng của nó là khoảng 1.900 km và phần trung tâm ở độ cao 1.000 km.

Hầu hết các "Vòm ánh sáng" được nhìn thấy trong khoảng 20 phút, nhưng có báo cáo cho rằng hiện tượng này kéo dài đến 100 phút. Trong hầu hết các trường hợp "Vòm ánh sáng" có thể nhìn thấy khi người quan sát ở trong bóng tối hoặc lúc hoàng hôn ", báo cáo của Không quân Mỹ viết.

Theo các chuyên gia, hiện chưa biết chính các thời điểm Không quân Mỹ hoặc các đơn vị khác của quân đội Mỹ lần đầu tiên chạm trán với "Vòm ánh sáng" và có bao nhiêu trường hợp được quan sát. Tuy nhiên, các tài liệu ban đầu đã mô tả về mối quan hệ giữa hiện tượng này với các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung RSD-10/SS-20 của Liên Xô.

Theo đó, các nhà phân tích của Không quân Mỹ đã phải vật lộn để xác định chính xác các hiện tượng được kết nối với nhau. Tuy nhiên, họ nhận thấy rằng, hiện tượng "Vòm ánh sáng" đã không xảy ra sau mỗi lần phóng tên lửa RSD-10/SS-20. Trong một số trường hợp, hiện tượng bí ẩn này xảy ra trước khi vụ phóng tên lửa bắt đầu.

" Cho đến nay, không có lời giải thích thỏa đáng nào mà không mâu thuẫn với dữ kiện của các lần hiện tượng được ghi trong báo cáo ", tài liệu của Không quân Mỹ năm 1986 nêu rõ.

Từ đó, có nhiều giả thuyết, phiên bản khác nhau được đưa ra, như "kết quả giải phóng nhiên liệu tên lửa không sử dụng" đến việc tạo ra "đám mây ion" cần thiết để mô phỏng tình huống, sau "một cuộc thử vũ khí hạt nhân với mục đích thí nghiệm".

Bí ẩn Vòm ánh sáng: Mỹ giải mật dữ liệu siêu vũ khí của Liên Xô ra sao? - Hình 2

Mỹ cho rằng, "Vòm ánh sáng" có liên quan đến vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung RSD-10/SS-20 của Liên Xô.

Năm 1983, bài báo " Mô hình toán học ngẫu nhiên của một đám mây nhân tạo phát quang hóa học ở các tầng trên của khí quyển ", được đăng trên tạp chí khoa học của Liên Xô. Tác giả của bài báo trên là E.G.Slekenichs, từ Viện Vật lý kỹ thuật Matxcơva.

Bài báo của Slekenichs nói về một mô hình máy tính nhất định được phát triển để dự đoán sự hình thành của "một đám mây ethylene" hình cầu ở độ cao 141 km. Việc quan sát nó "cho phép xác định nồng độ của các thành phần nhỏ của khí quyển".

Tuy nhiên, tác giả bài báo lưu ý rằng việc tạo ra những đám mây này rất khó và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng có thể được hình thành bằng cách giải phóng thuốc thử ở độ cao hơn 120 km. Tác giả Slekenichs cũng lưu ý rằng nguyên mẫu của "đám mây ethylene phát quang hóa học" đã thu được bằng thực nghiệm. Đồng thời, nhà khoa học cũng tham khảo một báo cáo khác từ năm 1974.

" Thật không may, không có giả thuyết khả thi nào của thử nghiệm được đưa ra " các nhà phân tích bình luận về bài báo của Slekenich.

Tờ The Drive tiếp tục hướng về giả thuyết thuyết phục nhất rằng, "Vòm ánh sáng" là một biện pháp của Liên Xô đối phó với hệ thống cảnh báo sớm hoặc phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Mặc dù Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) năm 1987 giữa Mỹ và Liên Xô dẫn đến việc tiêu hủy tên lửa đạn đạo RSD-10/SS-20, nhưng quân đội Hoa Kỳ rõ ràng lo ngại rằng, hiện tượng "Vòm ánh sáng" sẽ kéo theo các vụ phóng tên lửa đạn đạo khác của Liên Xô.

Năm 1990, Cơ quan Đối ngoại Công nghệ của Không quân Mỹ đưa ra một bản ghi nhớ kỹ thuật có tựa đề "Chuyến bay SS-25 DOL" (viết tắt của Vòm Ánh sáng). Báo cáo về "Chuyến bay SS-25 DOL" đã được chỉnh sửa nhiều, nhưng hầu hết đề cập đến các chuyến bay của tên lửa đạn đạo liên lục địa SS-25 Sickle (còn được gọi là RT-2PM Topol) của Liên Xô, với hiệu ứng "Vòm ánh sáng".

Tuy nhiên, cho đến nay những bí ẩn về "Vòm ánh sáng" của Liên Xô vẫn chưa được hé lộ.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kinh ngạc kỹ thuật bảo quản trái cây tươi có một không hai ở Afghanistan
21:18:35 21/01/2021
Chủ chó mất tiền vì bị thú cưng lừa, giả đi khập khiễng giống chủ
13:57:07 21/01/2021
Bánh bao hình cá độc lạ gây bão mạng xã hội
08:38:27 21/01/2021
Kinh hoàng xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển
21:14:11 21/01/2021
Phát hiện bí mật sởn da gà sau chiếc gương bị gắn chặt bất thường trong nhà mới
10:22:29 22/01/2021
Những kẻ lừa đảo gây chấn động thế giới
20:48:58 20/01/2021
Sa mạc Sahara phủ đầy tuyết trắng gây bão mạng
17:16:00 20/01/2021
Chú chó ngồi trước cổng đền bắt tay chào người đi lễ
08:32:00 21/01/2021
Bé gái sở hữu mái tóc kì lạ khiến mẹ khổ sở
10:26:00 22/01/2021
Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?
10:30:46 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp đối tượng giam giữ, hiếp dâm nhiều nữ sinh trong thang bộ chung cư
14:08:34 22/01/2021
DJ “gợi cảm nhất Châu Á” khiến người xem đỏ mặt với bộ ảnh bikini mỏng tang giữa Đà Lạt 14 độ
13:54:47 22/01/2021
'Thầy' Huấn Hoa Hồng bất ngờ lên tiếng về drama Tùng - Trâm: 'Dù như nào đi nữa Hải Tú cũng chỉ ăn lại của em thôi mà'
12:06:19 22/01/2021
Chị gái Thiều Bảo Trâm có động thái gây chú ý giữa drama trà xanh
11:56:02 22/01/2021
Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn
15:09:49 22/01/2021
Hội bạn thân bảo vệ Sơn Tùng giữa ồn ào tình cảm với Thiều Bảo Trâm
13:39:14 22/01/2021
Đòi về ăn Tết nhà ngoại, chồng ném cho tôi mảnh giấy viết những lời ghê rợn
11:15:54 22/01/2021
Ngụy Đại Huân bị "tóm sống" hình ảnh lầm lũi một mình đi về nhà Dương Mịch, thế này sao mãi chưa công khai?
11:51:41 22/01/2021
Phản ứng của Lãnh Thanh khi Nam Em ám chỉ "thích trà xanh"?
11:13:37 22/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021

Tin mới nhất

Hai tiểu hành tinh lớn hơn đại kim tự tháp Giza sắp bay qua Trái Đất

16:42:02 22/01/2021
NASA cho biết hai tiểu hành tinh lớn với kích thước ước tính lớn hơn đại kim tự tháp Giza lần lượt bay qua Trái đất vào ngày 23 và 25/1.

'Vũ điệu ánh sáng' tuyệt đẹp soi sáng bầu trời Na Uy

16:38:35 22/01/2021
Dải ánh sáng xanh tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của nhiều người trên khắp thế giới.

Thức uống hảo hạng làm từ... "phân voi"

16:34:40 22/01/2021
Thật khó để tin rằng phân voi có thể là thành phần chính của một thức uống cao cấp, nhưng đó là sự thật.

Phát hiện loài hoa Trà mi đặc hữu cực hiếm ở Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà

13:53:31 21/01/2021
Sau nhiều chục năm hầu như vắng bóng, thậm chí có nghi hoặc về khả năng tuyệt chủng, các nhà khoa học đã tái phát hiện loài Trà mi Langbiang (Camellia langbianensis), thực vật đặc hữu của Vườn Quốc gia (VQG) Bidoup-Núi Bà.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ 98 triệu năm tuổi

13:49:47 21/01/2021
Một phần bộ xương hóa thạch của một con khủng long titanosaur 98 triệu năm tuổi đã được phát hiện ở Neuquén, Argentina. Chúng có kích cỡ được nói là lớn chưa từng thấy.

Người phụ nữ ‘đã chết’ kháng cáo để được sống trở lại

13:47:09 21/01/2021
Người phụ nữ Pháp Jeanne Pouchain rơi vào hoàn cảnh không giống ai. Bà bị tuyên bố đã chết vì một sai sót khó tin. Suốt hơn 3 năm qua, bà cố gắng chứng minh mình còn sống.

Khai quật hầm mộ cổ nghìn năm tuổi ở Ai Cập, tìm thấy 'Cuốn sách của người chết' dài 4m

13:42:41 21/01/2021
Đây là một bản thảo mà người Ai Cập cổ đại sử dụng để dẫn đường người đã khuất qua thế giới bên kia.

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.

Nhạc sĩ chơi trống hơn 25 giờ để lập kỷ lục Guinness thế giới

08:35:22 21/01/2021
Một nhạc sĩ người Canada đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới sau khi chơi cajon, nhạc cụ còn được biết đến với tên gọi trống hộp trong 25 giờ, 42 phút và 34 giây.

Sự thật về loài động vật hiếm hoi có khả năng quang hợp

20:58:26 20/01/2021
Thoạt nhìn có vẻ như đó trông giống một loài thực vật nhưng thực tế chúng là động vật trong họ sên biển.

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

17:11:38 20/01/2021
Giáo sư Abraham (Avi) Loeb từ Đại học Harvard tiết lộ những bằng chứng mới cho thấy tiểu hành tinh Oumuamua đã được một nền văn minh ngoài hành tinh thiết kế cho nhiệm vụ viếng thăm và đào thoát ngoạn mục.

Những vụ án mạng bí ẩn ở thị trấn thơ mộng

13:51:39 20/01/2021
Nằm ở phía Nam nước Anh là khu nghỉ mát bên bờ biển cổ kính của Brighton. Từ lâu, nơi đây được biết đến như một địa điểm du lịch thời thượng, sang trọng,  thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trong và ngoài nước.

Kỳ lạ về nghĩa địa cá voi của người dân Quảng Bình

13:47:13 20/01/2021
Nghĩa địa cá voi Cảnh Dương (Quảng Bình) có khoảng 20 ngôi mộ cá voi, được chính tay người dân nơi đây lập nên để thờ vị thần biển cả này.

Tên trộm ô tô quay lại trả con và mắng người mẹ vì để con nhỏ một mình trên xe

13:42:51 20/01/2021
Một tên trộm ô tô sau khi lái xe đi thì mới phát hiện một đứa trẻ nhỏ ở ghế sau của chiếc xe. Hắn đã lái xe quay lại và trách người mẹ vì đã bỏ mặc đứa trẻ trên xe trong lúc cô này vào chợ mua đồ.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

11:40:48 20/01/2021
Nhân viên lâm nghiệp phát hiện ra những con hải cẩu đen quý hiếm bên trong tại khu bảo tồn thiên nhiên Blakeney Point ở Norfolk.

Giải cứu người khỏa thân mắc kẹt trên cây, 4 ngày ăn ốc sên cầm hơi

08:48:59 20/01/2021
Người đàn ông dính đầy bùn đất, bị nhiều vết thương và vết côn trùng đốt trên người. Anh ta cho biết bản thân đã sống nhờ ăn ốc sên trong 4 ngày.

Cánh đồng phát sáng nhiều màu sắc kỳ lạ ở Hà Lan

07:48:05 20/01/2021
Cánh đồng trên một trang trại yên tĩnh ở thị trấn Lelystad, Hà Lan phát ánh sáng màu đỏ, xanh lam kỳ lạ khiến ai nhìn cũng trầm trồ.

Cảnh báo hiểm họa từ hơn 128 triệu mảnh vụn rác thải vũ trụ đang bủa vây Trái đất

20:28:25 19/01/2021
Ước tính có hơn 128 triệu mảnh vụn rác thải không gian đang quay quanh quỹ đạo gần của Trái đất, là xác của các vệ tinh hoặc rác thải tên lửa. Các mảnh vụn không gian dù nhỏ, nhưng với tốc độ di chuyển tới hơn 27.000km/h, chúng có khả n...

Bật mí bí kíp tập luyện của sumo 10 tuổi nặng 85kg

20:25:00 19/01/2021
Đô vật sumo trẻ mới 10 tuổi nhưng trọng lượng 85 kg, to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi.

Đào sân bay, phát hiện hài cốt 2.000 năm chôn cùng... bàn tiệc BBQ

20:16:15 19/01/2021
Trong ngôi mộ là một hài cốt bé nhỏ nằm cạnh một chú chó cưng, xung quanh là 20 chiếc bình đựng đầy đồ tùy táng.

Có thể bạn quan tâm

Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'

Thế giới

16:58:53 22/01/2021
Tổng thống Biden phản ứng mạnh mẽ với một phóng viên khi bị hỏi xoáy về chiến dịch tiêm chủng vaccine cho 100 triệu người Mỹ.

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là "quốc gia đến từ tương lai"!

Sáng tạo

16:58:31 22/01/2021
 Đến Nhật Bản du lịch, bạn chắc chắn sẽ được phen xỉu lên xỉu xuống vì những cảnh này cho xem!

Vợ đầu Vân Quang Long mong được tha thứ nếu đám tang có gì sơ suất

Sao việt

16:58:18 22/01/2021
Dù đã ly hôn nhưng Ái Vân vẫn cố gắng lo liệu hoàn tất mọi thứ, từng bước từ khi hay tin anh mất cho đến sau khi đặt tro cốt về quê nhà.

Châu Đăng Khoa, Denis Đặng, Khói, Fung La – đội hình Chân Ái đồng lòng 'comeback' nhưng… ai hát?

Nhạc việt

16:56:18 22/01/2021
Denis Đặng vẫn thần thái ngút ngàn trong tạo hình hiện đại, cùng Châu Đăng Khoa, Khói, Fung La bước tiếp sau thành công lẫn mất mát từ Chân Ái.

Cá khô với khoai mì nướng đậm đà chất quê

Ẩm thực

16:54:26 22/01/2021
Những nguyên liệu dân dã: cá khô, khoai mì ( củ sắn),... dọn kèm với rau vườn nhà rất đậm chất miền quê luôn để lại ấn tượng trong lòng mọi người.

Dự đoán: 12 con giáp sẽ đứng trên đỉnh cao danh vọng năm bao nhiêu tuổi?

Trắc nghiệm

16:54:09 22/01/2021
12 con giáp thành công năm bao nhiêu tuổi? Đây hẳn là câu hỏi gây tò mò cho rất nhiều người. Nếu muốn biết câu trả lời, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 mẹo giúp tóc mỏng trông dày hơn

Thời trang

16:47:01 22/01/2021
Áp dụng kỹ thuật nhuộm balayage, tỉa tóc layer là những phương pháp dễ thực hiện để tóc trông bồng bềnh hơn.

Bức ảnh bà cụ bán rau ngồi bó gối giữa phố Sài Gòn khiến dân mạng cảm động, bất ngờ nhất là hành động của chàng trai chụp hình

Netizen

16:47:00 22/01/2021
Những ngày giáp Tết này, hình ảnh bà cụ ngồi ven đường lại càng khiến dân mạng cảm động hơn.

Paris Hilton gầy gò, suy nhược năm 18 tuổi

Sao âu mỹ

16:44:41 22/01/2021
Ngôi sao người Mỹ Paris Hilton tiết lộ hình ảnh năm 18 tuổi với thân hình gầy guộc, đôi mắt chất chứa nhiều nỗi đau sau gần một năm bị bạo hành tại trường nội trú.

Thị trường điện thoại tân trang giảm 9% trên toàn cầu trong năm 2020 

Đồ 2-tek

16:32:36 22/01/2021
Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thị trường điện thoại tân trang đã giảm 9% trên toàn cầu.

V-League: Số phận HLV ngoại phụ thuộc các ông bầu!

Bóng đá việt nam

16:32:15 22/01/2021
HLV ngoại tại V-League luôn là những mảnh ghép sống động, góp phần tạo cho sân chơi lớn nhất nước thêm nhiều màu sắc.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

Học hành

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 

Thế giới số

16:29:13 22/01/2021
Các idol Việt Nam cũng như các idol hàng đầu trên thế giới sẽ được công nhận tại chương trình Bigo Gala diễn ra vào ngày 21 tháng 1.

BMW 5-Series 2021 được ra mắt tại Thái Lan, giá từ 100.166 USD

Ôtô

16:28:35 22/01/2021
BMW 5-Series 2021 vừa được ra mắt tại Thái Lan. Xe có 3 phiên bản với giá bán từ 100.166 đến 124.882 USD.

Thiếu niên 16 tuổi vỡ tinh hoàn trong lúc tranh chấp bóng chuyền | Cách bảo hộ khi chơi thể thao

Sự kiện nóng

16:28:12 22/01/2021
Mới đây ngày 22/1, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân P.K.H., 16 tuổi, ở Hưng Yên trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn, bị sưng đau tinh hoàn bìu phải do chấn thương thể thao. H. kể trong lúc chơi bóng chuyền và t...