Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition

Cái tên Gauder Vescova Black Edition rõ ràng gây tò mò với rất nhiều người mê âm thanh hi-end, họ không chỉ tò mò về thương hiệu nghe có vẻ lạ lẫm mà còn ngạc nhiên vì đôi loa này còn có mức giá không hề rẻ.

Nhưng với những ai đã từng trải nghiệm chất lượng trình diễn của Vescova Black Edition , sự tò mò này sẽ được thay thế bằng sự thán phục và những lời khen tặng.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 1

Thương hiệu Gauder Akustik

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 2

Ông Hoàng Hải, Giám đốc Audio Hoàng Hải và ông Roland Gauder , CEO Gauder Akustik

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 3

Siêu loa Gauder Akustik Berlina RC11 Black Edition tại phòng nghe Audio Hoàng Hải

Trước khi tìm hiểu về những bí ẩn của loa Vescova Black Edition , chúng ta nên có vài dòng về xuất xứ của thương hiệu Gauder Akustik . Hơn 30 năm trước, Roland Gauder , cha đẻ của Gauder Akustik đã tham gia vào việc phát triển và sản xuất loa hi-end. Ông là nhà vật lý và yêu âm nhạc nhiệt tình, bắt đầu sự nghiệp của mình tại hãng sản xuất loa nổi tiếng Isophon (Đức), chính Gauder đã tạo nên các dòng loa Avalon, Odeon, Indigo và Vertigo, được giới thiệu vào năm 1992 – 1993 và lưu truyền danh tiếng cho đến ngày nay. Đến năm 1997, do Isophon chuyển hướng sang các dòng loa dành cho xe hơi nên Gauder quyết định thành lập thương hiệu của riêng mình là Gauder Akustik.

Am hiểu sâu với driver gốm/kim cương

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 4

Đối với Roland Gauder , sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm, ông cho rằng âm trầm không phải là yếu tố quyết định duy nhất cho sự thành công của một đôi loa mà chính khả năng tái tạo chính xác về pha thời gian trên toàn dải tần mới là giá trị tối quan trọng để hình thành sân khấu live. Gauder từ lâu đã có nhiều nghiên cứu, trải nghiệm và có thể nói ông thích thú nhất các dòng driver gốm và kim cương của hãng Accuton. Ông giải thích rằng, màng loa chất liệu mềm cho dải tần đáp ứng rất tốt nhưng độ động không thể so với các driver có màng loa cứng như ceramic, kim cương, carbon…. Và vì âm nhạc được tạo thành từ các xung động cao nên củ loa gốm là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất đáp ứng cả độ động và dải tần rộng.

Bí ẩn 8 kg cát thạch anh trọng thiết kế thùng loa Vescova Black Edition
Ngoài hai phiên bản màu tiêu chuẩn là trắng và đen sơn bóng piano, Gauder Vescova Back Edition có 6 tùy chọn thùng loa phủ venner gỗ khác nhau. Đôi loa chúng tôi trải nghiệm tại showroom Hoàng Hải Audio là phiên bản gỗ cherry vàng sáng đối lập với bộ 3 driver màng gốm đen. Và có lẽ đó cũng là điểm nhấn duy nhất của đôi loa với giá lên đến gần 350 triệu này.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 5

Nếu là người có tìm hiểu về xu hướng thiêt kế thùng loa hi-end hiện đại, bạn sẽ thấy Vescova Black Edition là một mẫu thùng chuẩn và đủ, không có điểm chê, nhưng cũng không có đột phá. Đó là một đôi loa sở hữu thùng mang dáng giọt nước vuốt nhọn về phía sau có tác dụng hạn chế sóng đứng, mặt trước loa hẹp để giảm tối đa nhiễu xạ gây mất năng lượng và nhiễu ở dải trung cao. Chân loa được hãng đầu tư bài bản, gia công bằng kim loại dày, có cân level chắc chắn, đảm bảo được nhu cầu xả nhanh rung động cũng như năng lượng tích trữ trong thùng loa.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 6

Với Roland Gauder thì tất cả những kỹ thuật đó chắc chắn sẽ không thể đủ để tạo nên một đôi loa mà ông cho rằng là nó sẽ là cánh cửa đầu tiên để bước vào thế giới siêu loa Gauder Akustik. Để tối ưu năng lượng tái tạo, thùng loa phải có phản ứng cực nhanh và không tích trữ năng lượng (bao gồm rung động, cộng hưởng âm khi các driver hoạt động). Gauder đã xử lý bên trong thùng loa Vescova Black Edition với một kỹ thuật rất đặc biệt. Đầu tiên các vách thùng loa được ép cong tạo hình từ nhiều lớp gỗ plywood, sau đó kết hợp với tấm lót MDF có mật độ trung bình, khoảng hở ở giữa sẽ được đổ thêm 8kg cát thạch anh loại mịn. Như vậy 3 lớp vật liệu này sẽ hấp thụ cộng hưởng ở các tần số khác nhau đồng thời gia tăng độ cứng một cách tự nhiên theo từng lớp một. Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng cẩn thận bố trí thêm 2 chi tiết gia cường lực như hai xương sườn ôm theo hai hong của loa.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 7

Cấu trúc thoát hơi của thùng loa Gauder Vescova Black Edition cũng khá đặc biệt, nó là thiết kế lai giữa thùng kín acoustic và thùng reflex. Sở hữu hai driver woofer, loa woofer thứ nhất tái tạo mid và bass high sẽ có cấu trúc kín hoàn toàn nhằm khai thác âm trung một cách chính xác nhất. Riêng driver bass low sẽ kết hợp cấu trúc reflex với lỗ thoát hơi ở đáy loa.

Driver gốm kết hợp phân tần “Black Edition” có độ dốc 50dB
Vescova được giới thiệu từ năm 2008, sau đó Gauder Akustik tiếp tục nâng cấp lên phiên bản MK2 và gần đây nhất là “Black Edition”. Trong vài năm qua, nhà vật lý này đã không ngừng tìm tòi chuyên sâu về tính đối xứng của công nghệ phân tần và đã rất thành công khi ứng dụng trong model loa lớn như Berlina RC3, RC7, RC11. Vescova phiên bản Black Edition được thừa hưởng lượng kiến thức và công nghệ trực tiếp từ dòng loa đầu bảng và quan trọng nhất đó là thay đổi bộ phân tần thuần analog với độ dốc của bộ lọc lên đến 50dB.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 8

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 9

Cấu tạo của Vescova Black Edition gồm một loa tweeter màng gốm và hai loa mid/bass cũng làm từ gốm do hãng Accuton của Đức chế tạo. Driver woofer 18cm đầu tiên sẽ hoạt động từ dải mid đến bass high thấp nhất đến tần số 130Hz trong kết cấu thùng kín. Drive còn lại sẽ đảm nhiệm toàn bộ dải trầm đến siêu trầm thấp đến 36Hz theo bảng thông số kỹ thuật, nhưng thực tế đo đạt cho thấy, Vescova Black Edition có thể tạo bass thấp đến 32Hz! Bằng cách này, Gauder ngăn không cho cổng phản xạ ảnh hưởng đến dải mid (giọng ca sĩ) cực kỳ quan trọng và do đó tạo nên độ cân bằng cho âm thanh tổng thể.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 10

Bên cạnh đó, ứng với điều kiện phòng nghe khác nhau, người dùng có thể chỉnh tăng hoặc giảm cường độ âm trầm bằng cách thay đổi cầu nối filter ở dưới mặt đáy với 3 mức -1.5dB, tuyến tính và 1.5dB. Một chi tiết cũng khá ấn tượng khi nhắc đến những dòng loa cao cấp của Gauder Akustik đó chính là độ “matching” thông số giữa các củ loa. Tất cả các củ đều được hãng lựa chọn cẩn thận theo cặp với độ chính xác 3%!

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 11

Nhưng và lại nhưng, việc kết hợp giữa 2 driver mid/bass và bass ở 2 kiểu thiết kế thùng khác nhau sẽ phát sinh một vấn đề cực kỳ lớn, đó là sai biệt và pha. Cụ thể, nếu thùng loa kín sẽ đi với phân tần bậc 2 trong khi thùng reflex có cổng thoát hơn phải thiết kế phân tần bậc 4. Gauder đã chọn phân tần kiểu 2,5 đường tiếng với độ dốc cực cao lên đến 50dB/octave cùng những thủ thuật riêng để tạo nên sự phối hợp về pha đồng nhất giữa phần bass high, bass low và phần bass tạo ra bởi hiệu ứng thùng reflex. Linh kiện sử dụng trong bộ phân tần cũng là các dòng tụ, cuộn cảm cao cấp của hãng Mundorf với cầu đấu loa biwire WBT 0703 mới nhất.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 12

Set-up và trải nghiệm

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 13

Chúng tôi kết hợp Vescova Black Edition với cùng với nguồn âm và khuếch đại dòng 3000 HV Series của hãng T A. Mở bản Live in America do Victor Wooten trình diễn trong album Dynamic Experience Vol.1, tôi hoàn toàn bất ngờ khi Vescova Black Edtion cất “giọng”, bởi nó mang một chất âm rất đặc biệt. Tôi có thể “thấy” người nghệ sĩ gẩy cây guitar điện kết hợp với tay trống điện tử để tạo nên những tiếng đánh dứt khoát, mạnh mẽ và rất sâu. Dòng loa này gây ấn tượng với tiếng bass sâu nhưng cực nhanh với nền âm trầm đầy tạo được sự cuốn hút ngay từ những nốt đầu tiên. Độ chi tiết cao, trong trẻ o nhưng vẫn uyển chuyển và đầy nhạc tính, đúng chất âm đặc trưng của loa màng gốm.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 14

Trải nghiệm tiếng percussion ở đôi loa cũng đem lại một điều khác biệt nữa đối với tôi. Trong bản Black Magic Women do Patricia Barber trình diễn trong album Companion, tiếng percussion và tiếng chổi sắt quét qua quét lại được đôi loa của Roland Gauder thể hiện một cách dứt khoát, chi tiết và chính xác phải nói là gần như tuyệt đối bởi sự tái tạo quá rõ nét của các âm micro, trong khi giọng hát của Patricia Barber vẫn giữ được độ ấm mộc một cách lạ thường. Không chỉ vậy, những tiếng trống dồn dập cuối bài không hề làm chất âm bị rối mà vẫn được xử lý rất chính xác cùng những tiếng treble tơi nhuyễn nghe rất cảm.

Bí ẩn 8kg cát thạch anh trong đôi loa gốm độ động cao Gauder Akustik Vescova Black Edition - Hình 15

Nhằm nhận định rõ hơn nữa dải trung của loa màng gốm, tôi dùng một bản nhạc Việt để test. Qua bản Đường về quê hương do Ngọc Huyền và Tuấn Vũ trình diễn trong album dòng nhạc Lam Phương – “Cho Em Quên Tuổi Ngọc”, chúng tôi mới thấy hết được thế mạnh của dòng loa này. Không chỉ ấm áp lạ thường, tiếng mid của Vescova Black Edition còn giữ được sự trong trẻ o nhưng rất mượt, đem lại cảm giác ma mị, rất dễ gây nghiện với những tín đồ mê nhạc vàng.

Kết luận
Là đôi loa cột sử dụng hoàn toàn các củ loa màng gốm, Vescova Black Edition sở hữu vẻ bề ngoài sang trọng có âm thanh cực kỳ ổn định, xét trên mọi phương diện thẩm âm. Khi sở hữu đôi loa này, bạn sẽ thấy được rằng âm thanh ở những dòng loa chưa được kiểm soát tốt độ động và pha sẽ trở nên vừa thừa nhiều lại vừa thiếu, bởi đôi tai của bạn sẽ phát triển lên một tầm cao mới thực sự khó tính hơn trước đây rất nhiều. Nếu có điều kiện, bạn có thể nâng cấp loa treble màng kim cương để trải nghiệm dải cao đẳng cấp hơn nữa. Đúng như Roland Gauder tuyên bố, Vescova Black Edition là cánh cửa đầu tiên để bước vào thế giới siêu loa của Gauder Akustik.

Giá tham khảo: 348 triệu đồng (551 triệu với phiên bản dùng tweeter kim cương)

Thông số kỹ thuật:
Trở kháng: 4 ohm
Phân tần: 2,5 way
Kích thước: 1060×210x410mm
Trọng lượng: 26kg

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi

So với series 6006, dòng entry-level mới của Marantz bao gồm ampli PM6007 và đầu đọc CD6007 được nâng cấp nhẹ nhưng hiệu quả, giúp cải thiện độ nhiễu và dần có được những đặc tính của đồ hi-end trong tầm tiền bình dân.

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 1

Ampli Marantz PM6007 - Công suất vẫn 45W nhưng tối ưu về lực và độ động

Tương tự như thế hệ trước, Marantz PM6007 vẫn giữ mức công suất 45W ở trở kháng 8ohm, tuy nhiên qua những phản hồi đầu tiên cho thấy ampli mới nhờ những nâng cấp ở bộ nguồn, tối ưu mạch gần với series 7000 nên có ưu thế rõ về lực và cả độ động.

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 2

Dù là dòng sản phẩm nhập môn nhưng ampli PM6007 vẫn được trang bị biến áp nguồn xuyến bọc chống nhiễu kỹ, tụ nguồn cũng gia tăng số lượng, thêm diod cản Schottky và nâng cấp op-amp HDAM SA3 cho phép tối ưu độ nhiễu và tăng dải động. Ampli có 5 đầu vào analog RCA, 2 optical và 1 coaxial. Điều đáng tiếc là thế hệ PM6007 vẫn chưa được trang bị kết nối USB và bluetooth. Marantz PM6007 cho phép ghép trực tiếp với mâm than dùng kim MM và có đường ra cho subwoofer.

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 3

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 4

Người mê âm thanh kỹ thuật số cũng sẽ hài lòng nếu sở hữu chiếc ampli này vì chúng được trang bị chip DAC mới có chất lượng tham chiếu là AK4490 (thay cho Cirrus Logic CS4398 của phiên bản trước đó).

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 5

Chip mới của A&K có thể giải mã 192-kHz/24-bit, DSD 5.6MHz với ưu thế thiên về hiệu quả tái tạo âm thanh tự nhiện. Ngoài ra, phần DAC được hãng thiết kế che chắn hoàn toàn để chống nhiễu có thể ảnh hưởng đến phần mạch analog.

Đầu đọc Marantz CD6007 - Chip DAC mới, tối ưu mạch, chọn được 2 chế độ filter khác nhau

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 6

Cũng giống ampli PM6007, đầu đọc mới CD6007 của Marantz cũng sử dụng cùng một loại DAC AK4490 192-kHz/24-bit với hai bộ lọc filter khác nhau cho phép người dùng có thể lựa chọn phù hợp với thể loại nhạc. Chế độ filter 1 tối ưu về sân khấu và filter 2 thiên về tái tạo tối ưu chi tiết. Trong đầu CD CD6007, DAC cũng có thể giải mã gần như tất cả các định dạng lossless kể cả DSD từ các thiết bị kết nối với máy thông qua cổng USB ở phía trước.

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 7

Marantz CD6007 trang bị chip DAC AK4490 mới có 2 chế độ chọn lọc filter

Marantz CD6007 cũng có nhiều thành phần linh kiện được nâng cấp bao gồm bộ nguồn có độ ồn thấp với diod Schottly tốc độ và dòng cao. Ngoài ra tụ điện nguồn cũng lớn hơn 120% để cải thiện độ ổn định cùng với op-amp HDAM SA-2.

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 8

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 9

Marantz cho biết CD6007 sẽ cải thiện khả năng tái tạo hiệu ứng âm thanh giữa hai kênh một cách chi tiết, tách bạch hơn thế hệ trước nhờ sử dụng bộ ổn áp nguồn độc lập cho các tầng đầu ra trái và phải. Đặc biệt, khi không có thiết bị nào được cắm vào, mạch tai nghe sẽ tắt nhằm giúp giảm nhiễu triệt để. Hơn nữa, bộ khuếch đại tai nghe còn có ba chế độ cài đặt mức khuếch đại (thấp/trung bình/cao) để tận dụng lợi thế với cả những người yêu thích dòng tai nghe ngốn điện nhất.

Bộ đôi Marantz 6007 mới, dần chinh phục chất hi-end trong tầm tiền hifi - Hình 10

Giá tham khảo:

Marantz PM6007: 17,9 triệu đồng
Marantz CD6007: 17,9 triệu đồng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ
16:54:12 16/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Huawei triển khai mạng 6G từ 2030 
16:39:59 16/04/2021
Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng
17:28:27 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 

07:08:03 17/04/2021
Instagram đã nhận được vô số các chỉ trích gay gắt sau khi bị lộ thông tin về việc xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em.

Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 

06:54:34 17/04/2021
Phân tích mới cho thấy nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp các khoản thanh toán di động an toàn hơn và tránh bị gian lận.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

TV TCL C815 55 inch giảm hơn 13 triệu đồng

16:48:58 16/04/2021
Mẫu TV TCL C815 kích thước 55 inch đang được một số hệ thống điện máy giảm giá hơn 50%, từ 26 triệu đồng còn hơn 12 triệu đồng.

Lý do trợ lý ảo đều là nữ 

06:38:28 16/04/2021
Hiện nay, chúng ta có thể thấy những người máy AI như Sophia, Erika hay những trợ lý ảo như Siri và Alexa đều có đặc điểm chung là giới tính nữ.

Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực

06:20:58 16/04/2021
Lệnh trừng phạt mới có thể không phá hoại ngay lập tức ngành công nghiệp siêu máy tính Trung Quốc, nhưng nó sẽ làm chậm sự phát triển của nước này trong việc chế tạo những cỗ máy mạnh hơn.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 

05:14:46 16/04/2021
Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm Mini LED sẽ là tương lai mới của ngà...

FBI hack hàng trăm máy tính để vá lỗ hổng bảo mật từ nhóm hacker Trung Quốc 

05:05:15 16/04/2021
Để giải quyết vấn đề này, FBI đã sử dụng chính công cụ mà nhóm hacker đã sử dụng để đột nhập vào những máy tính đã bị tấn công, vá những lỗ hổng để bảo vệ người dùng.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

05:00:29 16/04/2021
Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Bí ẩn về công ty giúp FBI bẻ khóa iPhone đã có lời giải 

04:32:57 16/04/2021
Sau 5 năm, danh tính công ty bí ẩn giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố đã có lời giải.

Có thể bạn quan tâm

Lớp 6 không biết đọc, cũng phải xem khả năng nhận thức của học sinh

Học hành

10:03:27 18/04/2021
Có ý kiến dư luận cho rằng lỗi của trẻ không đọc thông viết thạo mà vẫn được lên lớp là trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp 1. Nói như thế là không đúng.

Những kỹ năng hữu ích bạn cần học được trước khi bước sang tuổi 40

Sáng tạo

10:02:47 18/04/2021
Giấc ngủ có thể mang lại những điều kỳ diệu cho cơ thể và sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn có thể muốn ngủ muộn hơn vào ngày cuối tuần nhưng tạo cho cơ thể của mình có một lịch trình phù hợp là điều rất quan trọng.

Nữ sinh 2k từ Bình Dương lên Thủ Đức bán mắm chưng kiếm tiền học phí

Netizen

10:00:59 18/04/2021
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kể về câu chuyện một cô gái bán mắm chưng trên đường Hiệp Bình (TP. Thủ Đức). Hình ảnh những bát mắm chưng nhỏ, vàng ươm thu hút khá đông dân mạng quan tâm.

Hoa hậu Khánh Vân ăn hải sản nướng, trứng vịt lộn ở quán vỉa hè

Sao việt

09:58:22 18/04/2021
Đã đăng quang hoa hậu, Khánh Vân vẫn yêu thích ăn quà vặt ở hàng rong lề đường.

Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?

Sao châu á

09:53:15 18/04/2021
Những tình tiết mới trong drama Seo Ye Ji điều khiển bạn trai đã liên tiếp khiến công chúng đứng ngồi không yên.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.

Gợi ý mix đồ với áo phông xinh chuẩn như gái Hàn mà không mất nhiều thời gian!

Thời trang

09:48:49 18/04/2021
Mùa hè đến không thể thiếu những chiếc áo phông freesize năng động, khỏe khoắn. Mix đồ với các trang phục khác nhau để xinh chuẩn như gái Hàn không hề khó.

Triệu hồi Mercedes-AMG E63, GT 63 nguy cơ gây cháy tại Mỹ

Ôtô

09:44:06 18/04/2021
Hàng trăm xe Mercedes-AMG E63 và GT 63 có thể gặp phải tình trạng chết máy hoặc tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn do cáp cực dương của động cơ khởi động có thể không được lắp đúng cách.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể

Bộ phim được nhận xét là xứng đáng để 'khóc Nguyễn Du' hơn loạt tác phẩm mượn danh 'Truyện Kiều'

Phim việt

09:37:58 18/04/2021
Gần đây, một loạt tác phẩm phim ảnh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được ra mắt, tuy nhiên lại không được lòng khán giả.

Kim Kardashian dự tiệc sinh nhật Victoria Beckham mà như... nhân vật chính: Đứng center, bốc lửa át luôn bà mẹ 4 con

Sao âu mỹ

09:28:05 18/04/2021
Nhan sắc của 2 bà mẹ hot nhất Hollywood Victoria Beckham và Kim Kardashian khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Thiếu đất đắp nền, đe dọa tiến độ cao tốc La Sơn-Cam Lộ

Đời sống

09:25:36 18/04/2021
Không chỉ thiếu đất đắp nền, dự án Cam Lộ-La Sơn còn đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu, có thể giá vật liệu sẽ bị đẩy lên cao.

Sau khi em dâu ngã bệnh nặng, cả nhà tôi lao đao chỉ vì một tờ giấy cô ấy chìa ra

Tâm sự

09:24:09 18/04/2021
Sự việc đã đau lòng nay lại càng chồng chất thêm nhiều biến cố...

Mạc Hồng Quân chơi tiểu xảo với Bùi Tiến Dũng, phàn nàn sau khi dính thẻ phạt

Bóng đá việt nam

09:20:19 18/04/2021
Mạc Hồng Quân vào sân từ hiệp 2 và không thể giúp Than Quảng Ninh tránh khỏi trận thua 1-2 trước Viettel vào tối 16/4 tại sân Hàng Đẫy.

Tạm biệt nứt, thâm môi khi mang thai với son dưỡng Gạo “lành như cơm”

Làm đẹp

09:18:55 18/04/2021
Được chiết xuất từ những thành phần hoàn toàn tự nhiên, lành tính, son dưỡng Gạo từ Cỏ Mềm HomeLab an toàn cho mẹ bầu, giúp giảm thâm và khô nẻ môi khi sử dụng lâu dài, mang đến vẻ tự tin, xinh đẹp trong suốt thai kỳ.