Bhumibol Adulyadej – Cựu Quốc vương Thái Lan và “chuyện tình Paris” với hoàng hậu Sirikit

Cuộc hôn nhân của Sirikit với hoàng tử Bhumibol Adulyadej, sau này là vị vua uy quyền của Thái Lan kéo dài gần 70 năm đã khiến cho chuyện tình của họ đi vào huyền thoại .

Sirikit sinh năm 1932 trong một gia đình thuộc tầng lớp quý tộc ở Bangkok. Bà được Vua Rama VII đặt tên là Mom Rajawongse Sirikit Kitiyakara, có nghĩa là “Sự rực rỡ và lộng lẫy của gia đình Kitiyakara”. Bản thân việc được nhà vua đặt tên đã cho thấy điềm tốt lành sẽ đến với bà. Một nhà tiên tri khi đó đã đoán rằng sau này bà sẽ bước lên vị trí quyền quý.

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và chuyện tình Paris với hoàng hậu Sirikit - Hình 1

Khi còn nhỏ, Sirikit theo học trường Rajini rồi đến là trường St Francis Xavier Convent ở Thái Lan cho đến năm 13 tuổi. Sau đó, bà theo cha, là đại sứ Vương quốc Thái Lan sang sống tại London, Vương quốc Anh, năm 1948, bà tiếp tục theo cha đến Paris , Pháp.

Tại thành phố mệnh danh tình yêu , với cuộc sống thi vị, ngọt ngào và lãng mạn, Sirikit đã gặp chàng trai Bhumibol Adulyadej khi ấy đang theo học Luật, Khoa học chính trị ở Thuỵ Sĩ và thường sang Pháp để nghỉ hè.

Ít ai biết rằng vị vua đáng kính của người dân Thái Lan , ngài Bhumibol Adulyadej đã từng bị người vợ tương lai của mình ghét bỏ. Hoàng hậu Sirikit Kitiyakara chia sẻ: “Tôi ghét ông ấy từ lần gặp đầu tiên. Ông ấy hẹn đến lúc 16h nhưng mãi 19h mới đến, làm tôi phải đứng chờ và luyện tập hành lễ. Thế nên tôi ghét ông ấy từ lần gặp đầu tiên”.

Tuy nhiên sau đó, nhờ sở hữu trong tay nhiều tài lẻ như biết chơi kèn saxophone, kèn clarinet, có tài nhiếp ảnh, soạn nhạc , vẽ tranh, viết sách, nói thành thạo tiếng Anh và Pháp cùng đức tính tốt mà ngài Bhumibol đã xóa bỏ những ấn tượng không tốt trong mắt người cô gái trẻ.

Khi ấy, Sirikit chỉ mới là cô gái nhỏ gần tròn 17 với đôi mắt biết cười và khuôn miệng luôn rực rỡ dễ khiến cho người đối diện rung động xuyến xao. Hoàng hậu Sirikit là con gái của Đại sứ Thái Lan tại Pháp, bà đã gặp chồng mình ở ngay chính tư gia khi Đức vua đến Pháp chơi nhân dịp nghỉ hè khi đi học tại Thụy Sỹ. Có lẽ, sự tươi tắn và vô tư của cô nàng mới lớn Sirikit đã khiến cho tâm hồn chàng thanh niên mang trong mình dòng máu hoàng tộc rung động ngay từ thuở đầu gặp gỡ. Nhưng trong lòng Đức vua vẫn còn e ngại nên ông đã giấu riêng tình cảm của mình cho đến khi tai nạn giao thông ập đến, khiến ông bị mất thị lực mắt phải và phải nằm viện điều trị trong một quãng thời gian.

Khi Bhumibol bị tai nạn giao thông ở Thụy Sĩ và phải vào viện, Sirikit là người thường xuyên đến thăm hỏi. Chính lúc này đây, khi mà cơ thể rệu rã, một mình đối mặt với bốn bức tường phòng bệnh lạnh toát, Đức vua mới có thể suy nghĩ nhiều hơn về tình cảm của mình, và ông biết rằng, Sirikit là người con gái mình muốn dành cả đời để yêu thương. Nhà vua khi ấy đã nhờ cậy đến mẹ mình đánh tiếng để ông có thể gặp gỡ lại con gái của vị Đại sứ Thái Lan – Sirikit.

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và chuyện tình Paris với hoàng hậu Sirikit - Hình 2

Tình yêu và sự cảm thông cứ thế lớn dần lên cho đến khi cả hai đều nhận ra rằng, họ sinh ra là để dành cho nhau. Cuộc gặp gỡ định mệnh ở thành phố tình yêu Paris đã đưa Sirikit lên ngôi hoàng hậu của một vương quốc hạnh phúc và là biểu tượng hôn nhân thế kỷ của đất nước này.

Sirikit cùng với Quốc vương Bhumibol Adulyadej đã làm lễ đính ước vào ngày 19/7/1949 ở Thụy Sĩ. Một lễ cưới theo đúng nghi thức hoàng gia được cử hành vào ngày 28/4/1950 tại Thái Lan.

Sau khi kết hôn, dù không ai đả động hay gây áp lực, Đức vua đã tự hứa rằng, cả đời này ông sẽ chỉ có mình bà là Hoàng hậu và sẽ không lập hậu cung hay cưới thêm vợ. Điều này càng làm cho mọi người yêu quý và ngưỡng mộ tình yêu của vị vua anh minh này hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC vào năm 1978, Hoàng hậu Sirikit đã tiết lộ “Tôi biết Nhà vua có tình cảm với mình khi ông ấy đang nằm viện ở Lausanne, Thụy Sĩ”. Ngay khi tỉnh lại sau cơn hôn mê, Đức vua Thái Lan đã lấy tấm hình của Sirikit từ trong ví tiền của mình ra, nắm chặt và để nó ở ngay tim. “Tôi còn không biết ông ấy đã có bức hình của mình từ khi nào. Ngay sau đó, nhà vua đã bày tỏ tình cảm của mình với tôi. Khoảnh khắc đó, tôi chỉ có duy nhất một ý nghĩ, rằng tôi muốn sống bên cạnh người mình yêu thương. Những chuyện như trở thành hoàng hậu hay phải làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của một hoàng hậu , tôi không hề nghĩ đến điều đó”.

Quốc vương Bhumibol là một chính khách đích thực, ở ông có sự pha trộn hài hòa giữa một nhà lãnh đạo, vị vua và tài tử Hollywood. Ngoài saxophone, nhà vua còn có niềm đam mê với máy ảnh. Hình ảnh ông xuất hiện cùng chiếc máy ảnh đeo ở cổ đã trở nên quen thuộc với người dân Thái Lan. Trong khi đó, Sirikit với vẻ đẹp quyến rũ cũng được coi là một biểu tượng thời trang với các bộ trang phục kết hợp phong cách giữa Thái Lan và phương Tây. Thời còn trẻ, Hoàng hậu Sirikit được bình chọn là một trong 10 người phụ nữ mặc đẹp nhất thế giới .

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và chuyện tình Paris với hoàng hậu Sirikit - Hình 3

Tình yêu của nhà vua và hoàng hậu vẹn tròn trải qua gần 7 thập kỉ. Tuy nhiên, thay vì vun đắp cuộc sống riêng tư hạnh phúc thì cả hai luôn biết cách vun đắp tình yêu lứa đôi ấy hòa cùng với chí hướng chung. Đó là việc họ đã dành hết tâm huyết để đem lại thịnh vượng cho Vương quốc Thái Lan và người dân xứ này.

Hoàng hậu đã cùng chồng tích cực tham gia các hoạt động xã hội , đặc biệt là hoạt động từ thiện, trợ giúp người nghèo. Với tư tưởng độc lập, tự chủ về kinh tế xã hội , Nhà vua Bhumibol coi “sự hăng say làm việc của mọi người dân đất nước chính là bảo đảm tốt nhất cho tồn vong của dân tộc”. Vợ chồng ông trị quốc bằng sự công bằng, vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân.

Khi còn trẻ, sức khoẻ còn dồi dào, trung bình mỗi năm, nhà vua và hoàng hậu chỉ ở trong cung điện khoảng 7 tháng. Thời gian còn lại, vợ chồng ông thường xuyên đi thị sát, tới những nơi xa xôi hẻo lánh, nghèo khó nhất Thái Lan, trò chuyện với người dân, xuống ruộng với họ, hoà mình vào với cuộc sống ở đó. Học và sống ở phương Tây trong một quãng thời gian dài, thế nên cách trị vì của Đức vua Bhumibol và Hoàng hậu Sirikit cũng có phần phóng khoáng. Người dân Thái vẫn nhớ như in hình ảnh Đức vua Bhumibol tự tay lái con xe Jeep chở vợ mình đi khắp các vùng hẻo lánh của đất nước để thị sát, để lắng nghe tâm tư người dân. Hai vợ chồng mang trong mình dòng máu quyền quý không ngại khó, ngại khổ để đi sâu vào vùng nghèo khó, trò chuyện với người dân, xuống ruộng với họ, hòa vào cuộc sống nơi đó để có thể đưa ra những giải pháp cải thiện đời sống tốt hơn.

Trong tâm trí của những người dân Thái, nhà vua và hoàng hậu là một người thân thiện, với cuốn sổ và chiếc bút trên tay, luôn lắng nghe và tràn đầy ý tưởng mới.

Người ta nói chẳng bao giờ sai rằng: “Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, hòa cùng với chí hướng thương dân, lo cho dân và cùng cố gắng làm hết sức mình vì cuộc sống hạnh phúc của người dân thì hoàng hậu còn là một người mẹ tuyệt vời.

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và chuyện tình Paris với hoàng hậu Sirikit - Hình 4

Vợ chồng nhà vua đã biến cung điện Chitralada rộng lớn của mình thành tổ hợp trang trại, cánh đồng, nhà máy chế biến – nơi vợ chồng ông có thể tiến hành nhiều thí nghiệm và thực hiện hàng loạt các đề án về nông nghiệp, thuỷ lợi.

Từ đây, hơn 3.000 đề án do chính Nhà vua khởi xướng đã được triển khai trên toàn quốc, cải thiện điều kiện sống của dân nghèo ở nông thôn. Không những thế, nhà vua còn cho con cái của mình được sống hòa mình vào quần chúng, học hỏi và trải nghiệm để trở thành người kế vị tốt trong tương lai. Hơn hết, ở đó lối sống đại đồng đã giúp họ được sống hòa mình với thiên nhiên con người để cởi mở tấm lòng và thêm hạnh phúc.

Phải lòng nhau nơi kinh đô ánh sáng Paris lãng mạn, Hoàng hậu Sirikit sống trọn đời hạnh phúc cho đến giờ phút lâm chung của Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Hình ảnh tình cảm gần đây nhất mà mọi người bắt gặp giữa Đức vua Thái Lan và Hoàng hậu khi hai người lặng lẽ nắm tay nhau trong khi đang chờ đợi các vị khách đến dự buổi tiệc hoàng gia, kỷ niệm 60 năm trị vì của quốc vương vào năm 2006. Và công chúng cũng thường xuyên thấy hình ảnh tất bật ra vào viện để chăm sóc chồng mình của Hoàng hậu vào những ngày cuối đời của Vua Bhumibol.

Bhumibol Adulyadej được công nhận là vị quân vương trị vì lâu năm nhất trên thế giới . Ông sinh ngày 5/12/1927, đăng cơ ngày 9/6/1946, khi mới 18 tuổi. Từ đó đến nay, ông được coi là người có công lớn trong nỗ lực kiến tạo tiến trình chuyển đổi dân chủ ở Thái Lan trong thập niên 1990, mặc dù trong giai đoạn đầu của vương triều, ông đã ủng hộ các chính phủ quân sự. Ông từng sử dụng tài sản to lớn của mình để cung cấp tài chính cho nhiều đề án phát triển, đặc biệt là ở nông thôn. Sự hiện diện của ông giúp Thái Lan trở thành đất nước có thu nhập cao trong gần 1 thế hệ. Do đó, ông được người dân Thái Lan hết sức yêu mến và kính trọng. Đối với nhiều người dân Thái, Quốc vương được sùng bái gần như một thần linh.

Chuyện tình yêu và hôn nhân của quốc vương Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit cũng đã trở thành huyền thoại như cách trị vì của họ.

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và chuyện tình Paris với hoàng hậu Sirikit - Hình 5

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và chuyện tình Paris với hoàng hậu Sirikit - Hình 6

209 công dân về từ Thái Lan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chiều tối 2-10, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 cho thấy, tất cả 209 công dân từ Thái Lan trở về đang cách ly tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (H.Long Thành) đều âm tính với SARS-CoV-2.

209 công dân về từ Thái Lan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Hình 1

Những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về được đưa vào khu cách ly tập trung (ảnh: MH).

Theo đó, 209 công dân Việt Nam về từ Thái Lan trên chuyến bay VN 604 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM chiều ngày 1-10. Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, sàng lọc sức khỏe tại sân bay, họ được đưa về khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II để cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phần lớn trong số các công dân về từ Thái Lan đợt này là thanh niên, sinh viên, có một số trẻ em và người già.

Đây là đợt thứ 6 tỉnh Đồng Nai tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam về từ nước ngoài, chưa kể những công dân Việt Nam từ nước ngoài về và công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly lẻ tẻ với số lượng ít tại các khu cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú du lịch trong tỉnh.

Theo kế hoạch, vào ngày thứ 13 của đợt cách ly, những công dân Việt Nam về từ Thái Lan tại khu cách ly sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 2. Nếu có kết quả âm tính, khi kết thúc 14 ngày cách ly, những người này sẽ được trở về gia đình, nơi lưu trú.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?
01:04:10 20/06/2021
Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản
06:22:03 19/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021
Sự việc hy hữu: Bạn diễn của Dương Tử oà khóc nức nở, cúi đầu xin lỗi khi đang livestream vì bị mắng chửi xối xả
09:42:13 20/06/2021
Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'
08:42:20 20/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

12:42:46 20/06/2021
Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân một số nhà báo lão thành

21:53:22 19/06/2021
Tối 18/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà báo lão thành Đặng Minh Phương, năm nay 93 tuổi, từng làm việc ở 3 tờ báo của Đảng

Đêm 19/6 vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông

21:39:41 19/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều 20/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấ...

Chủ tịch nước gửi lẵng hoa, nhiều bộ, ngành, đơn vị chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật

21:37:52 19/06/2021
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật; lãnh đạo VKSND tối cao, Viện kiểm sát quân sự Trung ương; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngà...

Đại hội Hội phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa

21:31:28 19/06/2021
Ngày 18/6, Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự hiện diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo, cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng Hội Phụ nữ Công an, Biên phòng tỉn...

Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia-dân tộc

21:24:09 19/06/2021
Sáng ngày 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo

21:17:35 19/06/2021
Các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái, Long An vừa triển khai đồng loạt nhiều quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới ở các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

Pháp luật

13:14:48 20/06/2021
Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Miko Lan Trinh chia sẻ chuyện cưới hỏi với bạn trai chuyển giới

Sao việt

13:12:23 20/06/2021
Các bạn có biết bọn mình yêu nhau mà chưa thể cưới nhau vì anh là transguy (người chuyển giới) - Lời tự sự của Miko Lan Trinh khiến nhiều người xúc động.

Điểm sáng người gốc Việt trong tiêm chủng vắc xin ở Mỹ

Thế giới

13:11:48 20/06/2021
Alabama là tiểu bang có tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 thấp thứ hai tại Mỹ, với chỉ 34% người dân đã tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Nam diễn viên bị dọa giết vì đóng vai đồng tính

Hậu trường phim

13:11:09 20/06/2021
Ngôi sao Michael Cimino cho biết anh đã nhận những lời đe dọa về cái chết và phản ứng tiêu cực vì thể hiện nhân vật đồng tính trong Love, Victor.

Đội tuyển Việt Nam âm tính, ngừng trả lời phỏng vấn đến hết cách ly

Bóng đá việt nam

13:11:09 20/06/2021
Trong thời gian cách ly tại TP HCM, một số tuyển thủ đã giao lưu trực tuyến với báo chí và người hâm mộ, khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng vì sai quy định của VFF

HOT14 Live COUNTDOWN công bố dàn line-up "đỉnh của chóp" hứa hẹn đem đến những special stage chất lượng cao

Nhạc việt

13:10:33 20/06/2021
Với thành công từ 2 buổi livestream trước, HOT14 Live COUNTDOWN đã chính thức trở lại với những khách mời siêu cộm cán.

Tử vi 2021-2025: 3 con giáp bước qua vận hạn, giàu có chạm đỉnh, có nhà lầu xe hơi

Trắc nghiệm

13:09:33 20/06/2021
Đối với người tuổi Sửu dù bây giờ bạn đang trong hoàn cảnh thế nào thì trong vòng 5 năm tới, tuổi Sửu sẽ đạt được vận trình ổn định, thậm chí càng ngày càng tăng tiến, nhất là về đường tài lộc.

'Cây táo nở hoa' và những phim càng dài càng dở

Phim việt

13:07:25 20/06/2021
So với kịch bản gốc, Cây táo nở hoa, Gạo nếp gạo tẻ... gia tăng thời lượng nhưng đều vấp phải sự phản ứng của khán giả vì tình tiết vô lý, ngô nghê.

Mẹ đơn thân 2 con đẹp như tranh, từ diện mạo đến vóc dáng đều quyến rũ và chặng đường chinh phục thế giới đáng tự hào

Netizen

13:05:20 20/06/2021
Mẹ đơn thân Hamamat Montia thường xuyên cập nhật hình ảnh lên mạng xã hội và trong đó cô luôn rất cuốn hút với nước da khỏe khoắn cùng vóc dáng cực chuẩn.

Mê mẩn trước nhan sắc ngày càng đỉnh của mỹ nhân Nhật Bản Mina Twice

Nhạc quốc tế

13:04:18 20/06/2021
Mỗi lần Twice trở lại đường đua K-pop, Mina luôn là một trong những cái tên nổi bật nhất nhờ vẻ đẹp khiến người xem không thể rời mắt.

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 10 tỉnh thành

Sự kiện nóng

13:03:00 20/06/2021
Trưa nay nước ta có 139 ca Covid-19 mới, trong đó có 130 ca lây nhiễm trong nước, chủ yếu tại Bắc Giang, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh. An Giang là tỉnh mới nhất có tên trên bản đồ dịch đợt 4.

Đường cong rực lửa của hôn thê ngôi sao tuyển Pháp Paul Pogba

Bên lề sân cỏ

13:01:28 20/06/2021
Bên cạnh sự nghiệp nổi bật trên sân cỏ, đời sống tình cảm của ngôi sao tuyển Pháp Paul Pogba luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với truyền thông.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

6 cách làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào

Sáng tạo

12:54:58 20/06/2021
Việc trang trí lại ngôi nhà, làm mới không gian sẽ giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ vì Euro 2020, 4 sai lầm phổ biến khiến bạn mất ngủ khi đi du lịch

Du lịch

12:54:21 20/06/2021
Thay đổi múi giờ, sự phấn khích, giường khách sạn hỏng, tiếng ồn lạ,...và nhiều lý do khác khiến bạn không thể ngủ khi đang đi du lịch.