Bêu tên người tiểu bậy nơi công cộng?

Ngoài việc công khai thông tin người vi phạm , cơ quan chức năng cũng kiến nghị trích xuất hình ảnh từ camera an ninh , giao thông để làm căn cứ xử phạt

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM vừa đề xuất UBND TP thực hiện một số giải pháp để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính (VPHC) về vệ sinh nơi công cộng (VSNCC) trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý là nội dung xây dựng cơ chế phối hợp, cung cấp thông tin vi phạm từ người dân, công khai thông tin đối tượng vi phạm.

Quy định xử phạt có, tiểu bậy vẫn tràn lan

Theo Sở TN-MT, hiện nay, xử phạt VPHC trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) được quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP (viết tắt NĐ 155). Thế nhưng, việc triển khai thực hiện còn nhiều bất cập, hạn chế; làm giảm hiệu quả công tác quản lý nhà nước về BVMT, tình hình vi phạm về VSNCC chưa được cải thiện, chưa nâng cao vai trò của cơ quan địa phương trong việc phát hiện và xử lý vi phạm. Đặc biệt, dù Nghị định 155 đã tăng mức phạt, cơ quan chức năng cũng tiến hành nhiều biện pháp nhưng tình trạng tiểu bậy vẫn diễn ra tràn lan.

“Theo điều 57 NĐ 155, hành vi vi phạm VSNCC chưa đến mức độ bị công khai thông tin. Tuy nhiên, để việc xử lý vi phạm hiệu quả, ngoài sự quyết liệt của cơ quan quản lý nhà nước, cần phải có sự góp sức của cộng đồng để phê phán hành vi vi phạm, tăng hiệu quả tuyên truyền pháp luật về BVMT” – Sở TN-MT lý giải.

Sở TN-MT cũng kiến nghị giao thẩm quyền kiểm tra, lập biên bản VPHC về VSNCC cho đội quản lý trật tự đô thị và đội thanh tra xây dựng địa bàn. Sử dụng nguồn tiền xử phạt này hỗ trợ kinh phí, duy trì hoạt động. Hiện nay, 2 lực lượng này chưa được quy định thẩm quyền kiểm tra, lập biên bản VPHC trong lĩnh vực BVMT nhưng trong tình hình hiện nay, việc này là cần thiết để bảo đảm việc xử lý vi phạm được kịp thời. Ngoài ra, Sở TN-MT đề nghị cho phép cơ quan địa phương được sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera an ninh , camera giao thông để lập biên bản VPHC về VSNCC.

“Do đặc thù vi phạm về VSNCC là xảy ra nhanh, tức thì trong khi lực lượng kiểm tra hiện nay còn thiếu nên khó bắt quả tang vì vậy cần có cơ chế “phạt nguội” thông qua thiết bị ghi hình. Hơn nữa, hiện nay đa phần các địa phương đều có lắp đặt camera để giám sát tình hình an ninh, giao thông trên địa bàn” – Sở TN-MT giải thích thêm.

Bêu tên người tiểu bậy nơi công cộng? - Hình 1

Thản nhiên “xả” nơi công cộng Ảnh: Hoàng Triều

Nhiều băn khoăn

Từ thực tế ở địa bàn, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết việc xử phạt tiểu bậy gặp khó khăn khi lực lượng mỏng, sự việc diễn ra rất nhanh, nhiều trường hợp say xỉn bất hợp tác… Đại diện Phòng Đô thị quận 1 cũng cho rằng khó nhất hiện nay là nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) vẫn chưa đáp ứng nhu cầu người dân, nhất là phần lớn người tiểu bậy là dân lao động, lái xe … Một vài công viên có nhà vệ sinh nhưng thường xuyên hư hỏng hoặc đóng cửa sau 22 giờ.

Còn theo ông Lê Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND phường Tân Định (quận 1), Tân Định là một trong những phường xử phạt và lập biên bản đối với các trường hợp tiểu bậy nhiều nhất ở quận 1. Từ đầu năm đến nay đã có 18 trường hợp vi phạm, trong đó 8 trường hợp nhắc nhở, yêu cầu tự dội nước; 10 trường hợp còn lại lập biên bản xử phạt.

“Địa bàn phường khá rộng nhưng chỉ có 1 NVSCC tại chợ Tân Định. Hiện phường có một số khu đất trống, chính quyền đang đề xuất xây dựng NVSCC để giải quyết nhu cầu của người dân. Thiết nghĩ, cần đầu tư hạ tầng rồi mới tính đến chuyện bêu tên, đăng tải hình ảnh. Tuy nhiên, tôi cũng băn khoăn là việc bêu tên, hình ảnh người tiểu bậy có vi phạm quyền nhân thân của họ hay không?”.

Dẫn chứng việc xử phạt những người tiểu bậy gặp khó khăn, chủ tịch một phường ở quận Thủ Đức cho biết nếu là người đi bộ, sau khi lập biên bản, họ cầm quyết định xử phạt mà không đóng tiền thì cũng không làm gì được. Còn đối với người đi xe máy, có thể tạm giữ tang vật là xe máy hoặc giấy phép lái xe để buộc họ đóng phạt nhưng việc tạm giữ này cũng chưa có căn cứ pháp luật vững chắc. “Những người vi phạm thường có điều kiện kinh tế khó khăn, xử phạt tiền thì họ không có, mà bêu tên thì không công bằng vì những người có điều kiện, chấp nhận nộp phạt, không thể bêu tên, không lẽ vì nghèo mà bị bêu tên?” – vị này băn khoăn.

Trong khi đó, ông Cao Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1), cho rằng nên xem xét đề xuất bêu tên, đăng hình ảnh người tiểu bậy vì phường đã từng dùng biện pháp căng băng-rôn ở những nơi hay xảy ra tình trạng này và có hiệu quả. “Hễ chỗ nào có tiểu bậy, mình treo các thông báo xử phạt. Người ta đến đó, đọc nội dung cũng ái ngại và ý thức hơn” – ông Việt nói.

Đã lấy ý kiến 18/24 quận, huyện

Để khắc phục hạn chế trong việc xử phạt VPHC về VSNCC, Sở TN-MT đã lấy ý kiến của 18/24 UBND quận, huyện. Hầu hết các ý kiến đề xuất tập trung vào giải pháp tăng cường lực lượng kiểm tra, lập biên bản VPHC cho địa phương; UBND quận – huyện, phường – xã được sử dụng hình ảnh trích xuất từ thiết bị ghi hình (camera) để xử phạt.

Để hoàn thiện các đề xuất trên, Sở TN-MT TP đề nghị các đơn vị liên quan góp ý trước ngày 27-8 để hoàn thiện báo cáo trình UBND TP xem xét, chỉ đạo.

Pháp luật phải có quy định cụ thể

Theo luật sư Lưu Tấn Anh Toàn (Đoàn Luật sư TP HCM), vấn đề công bố công khai thông tin được quy định tại điều 57 NĐ 155. Theo đó, chỉ những hành vi vi phạm gây hậu quả lớn, trong phạm vi rộng mới bị công bố công khai thông tin. Hành vi xả xác và tiểu tiện nơi công cộng không thuộc trường hợp này. Vì vậy, việc công bố công khai thông tin của người vi phạm là vi phạm quyền nhân thân của họ. Để được công khai danh tính người có hành vi nêu trên một cách hợp pháp, đòi hỏi pháp luật phải có quy định cụ thể.

Nhóm phóng viên

Theo nld.com.vn

Vụ lộ ảnh nhạy cảm trong rạp chiếu phim: Khách vi phạm văn hóa, nhân viên CGV vi phạm pháp luật?

Những ngày qua, hình ảnh một cặp nam nữ được cho là đang làm chuyện "mây mưa" trên ghế sweetbox của rạp chiếu phim CGV được chia sẻ trên mạng. Điều này đã khiến dư luận dậy sóng, nhiều tranh cãi được đặt ra xoay quanh vấn đề bảo mật thông tin khách hàng, khía cạnh pháp lý lẫn văn hóa ứng xử của giới trẻ nơi công cộng...

Nhiều độc giả cho rằng hành động thái quá của đôi nam nữ xuất hiện trong clip là thiếu ý thức, xâm phạm thuần phong mỹ tục nơi công cộng. Nhưng cũng có người lên án việc nhân viên CGV đưa cảnh nhạy cảm này lên mạng xã hội.

Hình ảnh phản cảm được chính nhân viên của CGV đưa lên mạng xã hội

Cụ thể, vào tối 29/7, trong quá trình trích xuất camera để tìm chiếc ví bị mất theo yêu cầu của khách hàng, một nhân viên của rạp chiếu phim CGV đã vô tình phát hiện một đoạn clip cảnh nhạy cảm của một đôi nam nữ thực hiện ngay trong rạp.

Sự việc được đẩy đi xa hơn khi nhân viên của CGV quyết định công khai một số hình ảnh lên mạng xã hội, cư dân mạng truyền nhau những hình ảnh được khẳng định là cắt ra từ một clip. Trong ảnh được ghi lại bằng camera hồng ngoại, người xem thấy rõ một đôi trai gái đang thực hiện hành vi quan hệ tình dục trên hàng ghế sweetbox giữa lối đi của rạp chiếu phim CGV.

Ngay sau khi clip này bị phát tán cũng là lúc dư luận mạng xã hội bắt đầu dậy sóng. Người thì trách hành động thiếu ý thức của đôi nam nữ trên, người lại lên án việc CGV thiếu tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng....

Vụ lộ ảnh nhạy cảm trong rạp chiếu phim: Khách vi phạm văn hóa, nhân viên CGV vi phạm pháp luật? - Hình 1

Nhiều độc giả cho rằng CGV đã có hành động thiếu tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.

Khách hàng sai 1, CGV sai 10!

Theo ý kiến từ mạng xã hội, đại đa số đều phản ứng gay gắt và tuyên bố tẩy chay CGV vì cho rằng nhân viên của rạp chiếu phim CGV đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư, cá nhân của khách hàng.

Một độc giả bức xúc cho biết: "Dẫu biết hai bạn trẻ trên có hành động vô ý thức. Thế nhưng, tôi cho rằng hành vi từ phía nhân viên của CGV đáng bị lên án gấp nhiều lần khi vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng. Không biết phía CGV có cảnh báo trước với khách hàng là có camera hồng ngoại trong rạp chiếu phim hay không? Tôi nghĩ là không, vì nếu có thì đôi nam nữ kia đã không có hành động thái quá như vậy!"

Facebooker Đặng Sinh cũng viết lên trang cá nhân của mình rằng nên tẩy chay rạp chiếu phim CGV: "Khách hàng đang bị đe dọa về quyền riêng tư khi bất cứ hành động nào của cá nhân cũng có thể bị chụp ảnh và tung lên mạng. Tai nạn đối với người này hoàn toàn có thể xảy ra với những người khác và khách hàng bỏ tiền ra để mua sự phục vụ, họ không mua những bi kịch".

"Về khía cạnh pháp lý, hành vi này nếu xác định được bị hại và hậu quả thì hoàn toàn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi "Làm nhục người khác"

Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng về việc tẩy chay CGV: "Đúng là cặp đôi kia hơi quá đà nhưng ghế sweetbox là chuyên dành cho các cặp đôi, họ mua là sự riêng tư và cần được tôn trọng. Trách họ vì làm theo bản năng thì trách CGV ngàn lần vì không tôn trọng quyền riêng tư khách hàng. Đáng nói là không rõ những dữ liệu ấy được lưu bao lâu và có khi nào bị bán cho bên thứ 3 hay không? Từ bây giờ chính thức tẩy chay CGV".

Vụ lộ ảnh nhạy cảm trong rạp chiếu phim: Khách vi phạm văn hóa, nhân viên CGV vi phạm pháp luật? - Hình 2

Hình ảnh phản cảm của đôi nam nữ bị nhân viên của CGV đăng tải lên mạng xã hội.

Theo luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa, thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM: "Nhân viên CGV đã vi phạm vào điểm b khoản 2 Điều 64 Nghị định 174/2013 về hành vi phát tán các thông tin về đời tư của người khác khi chưa được cho phép: Phạt tiền từ 10.000.000-20.000.000 đồng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 288 BLHS 2015 về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, viễn thông. Nặng hơn, người này có thể bị xử phạt về hành vi phổ biến văn hóa phẩm đồi trụy theo Điều 326 BLHS 2015".

Bài & ảnh: Tứ Quý

​Theo nguoitieudung

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không: Sang tên căn hộ để khắc phục hậu quả
11:06:30 22/04/2021
3.000 bị hại sập bẫy bằng hình thức cộng tác viên bán hàng online
14:09:39 22/04/2021
Bị chia tay, thanh niên ở Bình Dương dùng dao đâm gục bạn gái
12:36:47 22/04/2021
Nghi án con trai giết cha đang nằm bệnh rồi tự sát ở Bình Dương
12:57:55 22/04/2021
Nguyên nhân cán bộ công an đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa
21:50:53 22/04/2021
“Hot girl bún bò Huế” mua bán ma túy
20:16:32 21/04/2021
Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nhận một phần bồi thường ngay tại tòa
13:16:04 22/04/2021
Vị lãnh đạo nhận quà của Vũ "Nhôm" là ai?
23:38:37 22/04/2021
Nhân viên công ty giao hàng trộm iPhone 12 Pro của khách
02:13:40 22/04/2021
Phú Yên: Làm rõ thông tin vụ bạo hành trẻ em 2 tuổi
19:31:34 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Đòi kiện Cao Thái Sơn tội lăng mạ, Nathan Lee livestream 60 phút nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng
14:22:55 23/04/2021
Ca sĩ trẻ nhắn tin mượn đồ, Đàm Vĩnh Hưng chửi tới tấp: “Mày bị khùng à?”
14:28:10 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021
Nội tình vụ tỷ phú sòng bài cặp Mandy Lieu
14:01:58 23/04/2021
Phan Như Thảo muốn sinh thêm con, chồng đại gia nói gì?
13:08:04 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021
Những diễn viên xứ Hàn phản ứng trước cảnh 'ướt át' của bạn đời: Người ghen tuông, người bỏ đi chỗ khác
14:16:56 23/04/2021

Tin mới nhất

Bắn 2 phát súng chỉ thiên trấn áp tài xế dọa đâm kim tiêm vào CSGT

19:07:42 23/04/2021
Lái xe tải vào đường cấm, Hải cầm kim tiêm dọa đâm khiến CSGT phải nổ 2 phát súng chỉ thiên để khống chế.

Tin lời "đường mật" kẻ giả danh công an, một phụ nữ bị lừa xe SH

16:33:37 23/04/2021
Tự xưng là cán bộ cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Trần Cảnh Toàn đã lừa một phụ nữ ở thành phố Vinh lấy 10 triệu đồng cùng 1 chiếc xe máy SH.

Vụ Bí thư Đảng ủy phường bị đâm tử vong: Khởi tố vụ án hình sự

15:57:27 23/04/2021
Chiều 23/4, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) bị đâm tử vong.

Nạn nhân trong một vụ giết người bị bắt vì... trộm chó

15:44:33 23/04/2021
Cao Ngọc Thảo và Nguyễn Tất Lai bị bắt khi đang có hành vi trộm chó bán cho chủ một quán nhậu ở xã bên. Trong đó đối tượng Lai là nạn nhân một vụ giết người với tỉ lệ thương tật 84% sức khỏe.

Một phụ nữ Hà Nội bị "sugar daddy" dùng ảnh nóng tống tiền

15:19:22 23/04/2021
Đối tượng sử dụng những hình ảnh nhạy cảm với sugar baby (bồ nhí trẻ), sau đó cắt ghép rồi thực hiện hành vi tống tiền.

Ném lon bia chứa xăng đốt quán ăn trong đêm khuya

14:57:17 23/04/2021
Mâu thuẫn với tiếp viên trong lúc tính tiền nhậu, 3 đối tượng ném lon bia chứa xăng vào quán ăn để trả thù.

Đi xe Mercedes, mạo danh phó giám đốc công an tỉnh để lừa đảo

14:47:03 23/04/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định vừa bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, thường xuyên giả danh phó giám đốc công an tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: "Tôi không đổ lỗi cho cấp dưới!"

14:32:41 23/04/2021
Trình bày tại tòa, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương phản bác cáo trạng khi cáo buộc ông không nhận trách nhiệm về mình, đổ lỗi cho cấp dưới.

Công an Hà Nội cảnh báo người dân tránh "sập bẫy" sàn giao dịch GardenBO

14:29:37 23/04/2021
Cơ quan công an khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các hội nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO và các sàn giao dịch nhị phân để tránh bị lợi dụng hoặc thiệt hại về tài sản.

Cựu Giám đốc BV Bạch Mai được đối tác biếu bao nhiêu tiền?

14:22:40 23/04/2021
Ngoài bắt tay với Công ty BMS thổi giá robot từ hơn 7 tỷ đồng lên gần 40 tỷ đồng, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai còn nhận hơn 300 triệu đồng vào dịp lễ tết của Giám đốc Công ty BMS.

Đánh sập đường dây ma túy của Huyền "Vila"

14:18:04 23/04/2021
Đường dây ma túy do Trương Thị Huyền (còn gọi là Huyền Vila) cầm đầu đã bị Công an tỉnh Nghệ An đánh sập.

Khởi tố 7 đối tượng xông vào nhà chém tới tấp nam thanh niên

13:16:47 23/04/2021
Phát hiện nam thanh niên đang đứng trước cửa nhà, 7 đối tượng mang theo dao rựa, gậy sắt xông tới đánh, chém tới tấp khiến nạn nhân bị thương nặng.

Nhân viên bảo vệ rừng thuê người đi đốt rừng bị khởi tố

12:57:36 23/04/2021
Tuy là nhân viên bảo vệ rừng, nhưng Việt đã thuê người dân đi đốt 6.800 m2 rừng sản xuất.

Bắt khẩn cấp nghi phạm đâm thủng bụng linh mục 70 tuổi, đốt nhà thờ An Khê

12:46:46 23/04/2021
Nghi phạm Trần Trọng Ca bất ngờ xông vào nhà thờ giáo xứ An Khê (Gia Lai) đâm bị thương một linh mục và một người dân, sau đó lái xe hơi đi mua xăng để đốt nhà thờ.

Vụ TNGT làm chết 7 người ở Thanh Hóa: Chủ doanh nghiệp bị phạt 46 triệu đồng

10:33:06 23/04/2021
Doanh nghiệp có xe ô tô chở gỗ keo gây tai nạn giao thông (TNGT) làm 7 người chết hồi tháng 3 vừa qua, vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa quyết định xử phạt hành chính, với số tiền 46 triệu đồng.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nâng khống thiết bị y tế như thế nào?

10:12:58 23/04/2021
Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai.

Nhập lậu gần 2 tấn cá tầm từ Trung Quốc

09:35:17 23/04/2021
Công an huyện Phong Thổ, Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Long (SN 1985) về hành vi “Buôn lậu” với tang vật là 1,9 tấn cá tầm thương phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngăn chặn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Nam

09:14:14 23/04/2021
Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua tuyến biên giới Tây Nam.

Đâm chủ sà lan vì không vay được 20 triệu đồng

08:30:00 23/04/2021
Tính hỏi vay chủ sà lan 20 triệu đồng nhưng không được, sau đó đã cầm dao đâm nạn nhân gây thương tích 47%.

Bị cáo Vũ Huy Hoàng đổ lỗi cho cấp dưới

07:57:36 23/04/2021
“Thời điểm bị khởi tố, tôi không còn là Bộ trưởng nên việc nắm bắt các thông tin trong Bộ không còn được cụ thể như trước. Vì thế, tôi rất xin lỗi khi trả lời nếu có những thông tin không được chính xác”, bị cáo Vũ Huy Hoàng bắt đầu phầ...

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Đất vàng' Sabeco không phải là công trình quan trọng

07:44:04 23/04/2021
Bị cáo Vũ Huy Hoàng cho rằng, dự án ở khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng không phải là công trình quan trọng của Bộ, vì thế Bộ trưởng không thể nào nắm hết được.

Vũ 'Nhôm' khai nhận đưa hối lộ cho lãnh đạo cấp trên thế nào?

22:29:56 22/04/2021
Cơ quan điều tra xác định Vũ Nhôm thông qua lái xe của mình chuyển 5 tỷ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà qua trợ lý của một lãnh đạo cấp cao Bộ Công an

Hủy án sơ thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

22:04:20 22/04/2021
HĐXX phúc thẩm quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ về cho CQĐT Công an quận Phú Nhuận điều tra lại theo thủ tục.

Cty cho thuê xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không phải chịu trách nhiệm?

21:39:46 22/04/2021
Luật sư của nữ tiếp viên hàng không cho rằng công ty Khang Gia và Fumita cần chịu trách nhiệm liên đới về việc cho bị cáo Phong thuê xe Mercedes dẫn đến tai nạn.

Bị cáo Lê Thị Bình lãnh 24 tháng tù

21:07:38 22/04/2021
Lê Thị Bình đã phát trực tiếp, đăng bài và chia sẻ 24 bài có nội dung tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, Nhà nước.

Vay tiền bằng sổ đỏ giả, chia nhau hơn 33 năm tù giam

20:37:44 22/04/2021
Sáng 22/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức đối với bị cáo Trương Công Tấn (SN 19...

Chi 250 triệu đồng mua 100 con cầy vòi

20:09:32 22/04/2021
Quân khai nhận là chủ một cơ sở chăn nuôi động vật hoang dã ở Hà Giang, biết tin một người dân ở Bản Mạ, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) có 100 con cầy vòi mốc nên đã đến mua với giá 250 triệu đồng/100 con.

“Chuyển khoản” 100 triệu đồng từ điện thoại của khách bỏ quên

19:58:53 22/04/2021
Mấy ngày sau khi mất điện thoại, anh Nguyễn phát hiện tài khoản bị chuyển mất 100 triệu sang tài khoản khác nên trình báo cơ quan Công an.

Có thể bạn quan tâm

Bố đãng trí khi soạn đồ cho con đi học 

Hài hước

19:05:39 23/04/2021
Mở balo của bé để tìm áo thay, cô giáo ngồi đếm quần mỏi tay, còn áo thì không có một cái nào.

Xe cứu hỏa chạy điện đầu tiên trên thế giới 

Clip hay

19:02:21 23/04/2021
Chiếc xe cứu hỏa chạy điện được trang bị một động cơ diesel làm máy phát dự phòng, cụm pin có dung lượng 50 kWh hoặc 100 kWh.

Phương Oanh tương tác với Mạnh Trường rất ngọt trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

19:01:20 23/04/2021
Trong phim Hương vị tình thân, câu chuyện tình cảm sẽ xoay quanh 3 nhân vật Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Phương Oanh.

Thanh Hóa: Đi tắm biển, 4 học sinh bị nước biển cuốn trôi

Sự kiện nóng

18:58:19 23/04/2021
Vào khoảng 13 giờ 30 ngày 23/4, một nhóm học sinh rủ nhau đi tắm biển thuộc địa phận thôn Thanh Xuân, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thì không may bị nước biển cuốn trôi 4 em.

Lợi nhuận Eximbank (EIB) giảm mạnh quý đầu năm do phải tăng trích dự phòng

Đời sống

18:56:06 23/04/2021
Tính đến ngày 31/03/2021, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán EIB) đã hoàn tất việc thanh toán trái phiếu đặc biệt VAMC mệnh giá 8.025 tỷ đồng.

Cháy bệnh viện ở Ấn Độ, 13 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Thế giới

18:55:51 23/04/2021
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở miền Tây Ấn Độ vào sáng 23/4, khiến ít nhất 13 bệnh nhân Covid-19 bị thiệt mạng.

NSƯT Quang Thắng và trải nghiệm đáng nhớ trong Chúng tôi chiến sĩ 2021

Show việt

18:55:15 23/04/2021
Cùng tham gia với các chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công bộ 198 - Binh chủng Đặc công trong Chúng tôi chiến sĩ sẽ là nghệ sĩ hài Quang Thắng và ca sĩ Tố Hoa.

Phẫn nộ vụ giáo viên chụp ảnh đặt chân lên cổ học sinh rồi gửi ảnh trực tiếp cho phụ huynh

Netizen

18:50:13 23/04/2021
Một nữ giáo viên Mỹ đã bị đỉnh chỉ công tác sau khi chụp ảnh đặt chân lên cổ một học sinh da đen, sau đó gửi ảnh trực tiếp cho mẹ học sinh này.

Shark Liên đưa thương hiệu mỹ phẩm Đức vào Việt Nam

Làm đẹp

18:45:44 23/04/2021
Hiện thực hóa giấc mơ góp phần chắp cánh vẻ đẹp hoàn mỹ cho phụ nữ Việt, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã mang thương hiệu mỹ phẩm từ Đức - Doskin giới thiệu đến thị trường Việt Nam, với slogan Define beauty, define you.

NTK Tuấn Hải ra mắt BST áo dài “Di sản Văn hóa Việt Nam” tại thành phố ngàn hoa

Thời trang

18:42:40 23/04/2021
Trong không gian thơ mộng của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, bộ sưu tập (BST) áo dài Di sản Văn hóa Việt Nam của NTK Tuấn Hải đã được các nữ doanh nhân tài sắc khoe dáng lộng lẫy trong đêm Gala Đường đến Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2021...

Nguồn cơn tạo cảm hứng để nhạc sĩ Việt sáng tác: chuyện của người lạ hay một vụ tai nạn giao thông 

Nhạc việt

18:42:11 23/04/2021
Những câu chuyện có thực là một trong những chất liệu mà Phan Mạnh Quỳnh hay Tiên Cookie sử dụng để viết nên một ca khúc.

Có nên nghỉ việc vì liên tục bị đồng nghiệp chơi xấu

Tâm sự

18:36:20 23/04/2021
Nơi tôi làm việc, có những người cả ngày chỉ lo đi nói xấu, đưa chuyện về người khác khiến môi trường công sở thêm phức tạp...

Quy trình gắt gao của Big Hit khi chọn thủ lĩnh: Vì sao leader BTS phải là RM mà không phải anh cả Jin? 

Nhạc quốc tế

18:34:23 23/04/2021
Tài năng và tuổi tác không phải thứ quyết định ai là trưởng nhóm. Cách lựa chọn thủ lĩnh của BTS và TXT là như thế nào?

52 giờ lọc máu cứu bé trai 7 tháng tuổi bị tay chân miệng độ 4 nguy kịch tại bệnh viện tuyến tỉnh

Sức khỏe

18:28:17 23/04/2021
Bé trai 7 tháng tuổi mắc tay chân miệng độ 4 biến chứng sốc, suy hô hấp và ngưng thở, tình trạng vô cùng nguy kịch.

Vợ Justin Bieber chia sẻ bí quyết dưỡng da

Sao âu mỹ

18:14:26 23/04/2021
Gần đây, Hailey Bieber chia sẻ chi tiết về chế độ chăm sóc da của mình sau khi mắc bệnh viêm da quanh miệng.