Bêu tên người tiểu bậy: Nhiều tranh luận

Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình việc bêu tên người tiểu bậy nơi công cộng , vẫn còn nhiều ý kiến e ngại việc này xâm phạm bí mật đời tư của công dân

Loạt bài “Bêu tên người tiểu bậy nơi công cộng ?” nhận được nhiều ý kiến bình luận của bạn đọc, chuyên gia. Đồng thời, kết quả thăm dò ý kiến bạn đọc trên Báo Người Lao Động tính đến chiều 24-8 cho thấy 13% đồng ý hình thức xử phạt bằng việc bêu tên, 23% đồng ý đóng tiền phạt, 26% đề nghị bắt buộc lao động công ích và 38% chọn cả 3 hình thức trên.

LS HUỲNH CÔNG THƯ (Đoàn LS tỉnh Long An):

Bắt buộc lao động công ích!

Hiến pháp và Bộ Luật Dân sự bảo vệ quyền cơ bản của con người; trong đó có quyền về họ tên, hình ảnh cũng như bí mật đời tư. Bên cạnh đó, Luật Xử lý vi phạm hành chính cũng chỉ nêu các hình thức: phạt tiền, khắc phục hậu quả, cải tạo hành chính…, không có hình thức phạt bêu tên người vi phạm. Công khai thông tin người vi phạm ở nơi công cộng cũng giống như hình thức đấu tố, xâm phạm bí mật đời tư của công dân.

Bên cạnh đó, nếu UBND TP HCM đồng ý với kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, ban hành quy định bêu tên người vi phạm là vượt thẩm quyền. UBND TP ban hành quyết định phải dựa trên những văn bản luật cao hơn nhưng các văn bản luật trên đã không quy định thì không có căn cứ để UBND TP ban hành quyết định này. Chỉ khi nào Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định công khai thông tin người vi phạm là một hình thức xử phạt, UBND TP mới có thể bêu tên người vi phạm nơi công cộng .

Để xử lý tình trạng xả rác, tiểu bậy , TP có thể tăng cường nhân lực kiểm tra, phạt nguội và tăng mức xử phạt. Như một số bang ở Mỹ, người xả rác, tiểu bậy có thể bị phạt từ 1.000- 2.000 USD tùy theo từng bang.

Ngoài ra, theo một số chuyên gia đô thị, ở các TP lớn trên thế giới , không khó bắt gặp hình ảnh những người lao động công ích trên đường. Những người này bị phạt vì vi phạm hành chính như vứt rác, tiểu bậy, nhả bã kẹo cao su ra đường… Về hình thức, đó cũng là công khai hình ảnh người vi phạm. Nếu ở Việt Nam luật chưa quy định thì có thể điều chỉnh, bổ sung hình thức phạt lao động công ích như là một hình thức phạt chính. Lúc này, người vi phạm cũng phải “chường mặt” ra ngoài đường để lao động, sửa sai cho những hành vi sai phạm của mình.

Bêu tên người tiểu bậy: Nhiều tranh luận - Hình 1

Tiểu bậy là vấn đề khiến người dân TP HCM rất bức xúc và mong muốn có biện pháp để xử lý triệt để. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

ÔNG ĐỖ VĂN NHÂN (Kon Tum):

Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Theo tôi, việc bêu tên người tiểu bậy là khó khả thi bởi những lý do sau:

Thứ nhất, hành vi tiểu bậy xuất phát từ ý thức kém của một bộ phận người dân, không chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh nơi công cộng. Người có hành vi tiểu bậy đa số từ nơi khác đến, làm nghề tự do, bán hàng rong hoặc những người lang thang, không có nơi cư trú ổn định. Do đó, rất khó có thể lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính cũng như bêu tên họ ở nơi công cộng.

Thứ hai, dù quy định xử phạt đã có (Nghị định 155/2016/NĐ-CP), thậm chí xử phạt rất nặng hành vi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định nhưng do vi phạm thường diễn ra kín đáo, nhanh chóng nên rất khó lập biên bản và xử phạt.

Thứ ba, chính quyền địa phương chưa đầu tư đúng mức nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) để phục vụ người dân. Một số nơi tuy có đầu tư NVSCC nhưng thu phí hoặc địa điểm đặt không thuận tiện, không có chỉ dẫn… nên người dân ngại sử dụng.

Thứ tư, như đã nói trên, đa số người có hành vi tiểu bậy là người vãng lai, nếu lập biên bản, xử phạt rồi công khai tên tuổi sẽ không có tác dụng với họ. Bên cạnh đó, thời gian, địa điểm, hình thức… công khai là vấn đề cần phải tính tới. Đối tượng chịu sự tác động của việc công khai là ai? Lợi ích mang lại của việc công khai là gì?… Đây là những vấn đề cần được tính tới.

Thứ năm, công khai người tiểu bậy hiện chưa có cơ sở pháp lý, nếu làm không thận trọng sẽ phát sinh khiếu nại, tố cáo, khởi kiện.

Để hạn chế hành vi tiểu bậy nơi công cộng , cần thực hiện đồng bộ các giải pháp như tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân; bố trí đầy đủ NVSCC và phục vụ miễn phí; bố trí đủ lực lượng để tiến hành xử phạt; thường xuyên giám sát qua camera hoặc tiếp nhận phản ánh của người dân để kịp thời xử lý…

Không muốn bêu tên thì đừng tiểu bậy!

Những ý kiến bạn đọc gửi về Báo Người Lao Động đều khẳng định muốn TP phát triển và văn minh, cần phải giải quyết tận gốc, quyết liệt với hành vi vi phạm pháp luật , trong đó có vi phạm VSNCC. Bên cạnh đó, có những ý kiến đề nghị xây dựng nhiều NVSCC, thu phí hoặc trợ giá, trước khi xử phạt hay bêu xấu bởi đôi khi không tìm ra chỗ, không có sự lựa chọn nào khác nên mới phải tiểu bậy và họ cũng rất xấu hổ. “Ai sai thì phạt theo luật. Cứ phạt thật nặng, như ở Hồng Kông vứt mẩu thuốc lá xuống đất, bị phạt cỡ 18 triệu đồng, than van, biện bạch vô ích. Còn nhân phẩm con người thì không ai được quyền bêu riếu”- bạn đọc Lan nêu ý kiến.

Nhiều bạn đọc góp ý TP nên tổ chức kết hợp NVS tại trạm xăng hoặc vận động các khu vực hàng quán, nhà hàng, khách sạn… cho phép người ngoài vào đi vệ sinh có thu phí.

Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng vấn đề không phải có NVSCC hay không mà nằm ở ý thức, thói quen lười nhác, bạ đâu đi đó. Vì vậy, cứ công khai tên tuổi người vi phạm thì mới mong kéo giảm tệ nạn này. Bạn đọc L.H kể: “Kế bên nhà tôi có một nhà hàng tiệc cưới sang trọng. Sau mỗi đám tiệc, thực khách cũng sang trọng túa ra đường đợi xe và không ít trong số đó “đi” luôn vào sân trước nhà của tôi, không phải vỉa hè nhé. Đừng đổ thừa thiếu NVSCC, ý thức như vậy, cần bao nhiêu NVSCC cho đủ?”. Còn bạn đọc Sao Mai cho rằng: “Muốn không bị bêu riếu hay ảnh hưởng đến nhân thân thì đừng tiểu bậy. Rất đơn giản. Đừng nói là NVSCC không có. Sao phụ nữ họ làm được, đâu có bạ đâu đứng đó như các ông? Tội nghiệp mấy trạm xe buýt, luôn bốc mùi khai nồng. Tè bậy, đó là hành động xấu xí nhất cần phải triệt bỏ”.

V.THƯ

Sỹ Đông ghi

Theo nld.com.vn

Bêu tên người tiểu bậy nơi công cộng?

Ngoài việc công khai thông tin người vi phạm, cơ quan chức năng cũng kiến nghị trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, giao thông để làm căn cứ xử phạt

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM vừa đề xuất UBND TP thực hiện một số giải pháp để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính (VPHC) về vệ sinh nơi công cộng (VSNCC) trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý là nội dung xây dựng cơ chế phối hợp, cung cấp thông tin vi phạm từ người dân, công khai thông tin đối tượng vi phạm.

Quy định xử phạt có, tiểu bậy vẫn tràn lan

Theo Sở TN-MT, hiện nay, xử phạt VPHC trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) được quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP (viết tắt NĐ 155). Thế nhưng, việc triển khai thực hiện còn nhiều bất cập, hạn chế; làm giảm hiệu quả công tác quản lý nhà nước về BVMT, tình hình vi phạm về VSNCC chưa được cải thiện, chưa nâng cao vai trò của cơ quan địa phương trong việc phát hiện và xử lý vi phạm. Đặc biệt, dù Nghị định 155 đã tăng mức phạt, cơ quan chức năng cũng tiến hành nhiều biện pháp nhưng tình trạng tiểu bậy vẫn diễn ra tràn lan.

"Theo điều 57 NĐ 155, hành vi vi phạm VSNCC chưa đến mức độ bị công khai thông tin. Tuy nhiên, để việc xử lý vi phạm hiệu quả, ngoài sự quyết liệt của cơ quan quản lý nhà nước, cần phải có sự góp sức của cộng đồng để phê phán hành vi vi phạm, tăng hiệu quả tuyên truyền pháp luật về BVMT" - Sở TN-MT lý giải.

Sở TN-MT cũng kiến nghị giao thẩm quyền kiểm tra, lập biên bản VPHC về VSNCC cho đội quản lý trật tự đô thị và đội thanh tra xây dựng địa bàn. Sử dụng nguồn tiền xử phạt này hỗ trợ kinh phí, duy trì hoạt động. Hiện nay, 2 lực lượng này chưa được quy định thẩm quyền kiểm tra, lập biên bản VPHC trong lĩnh vực BVMT nhưng trong tình hình hiện nay, việc này là cần thiết để bảo đảm việc xử lý vi phạm được kịp thời. Ngoài ra, Sở TN-MT đề nghị cho phép cơ quan địa phương được sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, camera giao thông để lập biên bản VPHC về VSNCC.

"Do đặc thù vi phạm về VSNCC là xảy ra nhanh, tức thì trong khi lực lượng kiểm tra hiện nay còn thiếu nên khó bắt quả tang vì vậy cần có cơ chế "phạt nguội" thông qua thiết bị ghi hình. Hơn nữa, hiện nay đa phần các địa phương đều có lắp đặt camera để giám sát tình hình an ninh, giao thông trên địa bàn" - Sở TN-MT giải thích thêm.

Bêu tên người tiểu bậy nơi công cộng? - Hình 1

Thản nhiên "xả" nơi công cộng Ảnh: Hoàng Triều

Nhiều băn khoăn

Từ thực tế ở địa bàn, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết việc xử phạt tiểu bậy gặp khó khăn khi lực lượng mỏng, sự việc diễn ra rất nhanh, nhiều trường hợp say xỉn bất hợp tác... Đại diện Phòng Đô thị quận 1 cũng cho rằng khó nhất hiện nay là nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) vẫn chưa đáp ứng nhu cầu người dân, nhất là phần lớn người tiểu bậy là dân lao động, lái xe... Một vài công viên có nhà vệ sinh nhưng thường xuyên hư hỏng hoặc đóng cửa sau 22 giờ.

Còn theo ông Lê Tiến Sĩ, Chủ tịch UBND phường Tân Định (quận 1), Tân Định là một trong những phường xử phạt và lập biên bản đối với các trường hợp tiểu bậy nhiều nhất ở quận 1. Từ đầu năm đến nay đã có 18 trường hợp vi phạm, trong đó 8 trường hợp nhắc nhở, yêu cầu tự dội nước; 10 trường hợp còn lại lập biên bản xử phạt.

"Địa bàn phường khá rộng nhưng chỉ có 1 NVSCC tại chợ Tân Định. Hiện phường có một số khu đất trống, chính quyền đang đề xuất xây dựng NVSCC để giải quyết nhu cầu của người dân. Thiết nghĩ, cần đầu tư hạ tầng rồi mới tính đến chuyện bêu tên, đăng tải hình ảnh. Tuy nhiên, tôi cũng băn khoăn là việc bêu tên, hình ảnh người tiểu bậy có vi phạm quyền nhân thân của họ hay không?".

Dẫn chứng việc xử phạt những người tiểu bậy gặp khó khăn, chủ tịch một phường ở quận Thủ Đức cho biết nếu là người đi bộ, sau khi lập biên bản, họ cầm quyết định xử phạt mà không đóng tiền thì cũng không làm gì được. Còn đối với người đi xe máy, có thể tạm giữ tang vật là xe máy hoặc giấy phép lái xe để buộc họ đóng phạt nhưng việc tạm giữ này cũng chưa có căn cứ pháp luật vững chắc. "Những người vi phạm thường có điều kiện kinh tế khó khăn, xử phạt tiền thì họ không có, mà bêu tên thì không công bằng vì những người có điều kiện, chấp nhận nộp phạt, không thể bêu tên, không lẽ vì nghèo mà bị bêu tên?" - vị này băn khoăn.

Trong khi đó, ông Cao Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1), cho rằng nên xem xét đề xuất bêu tên, đăng hình ảnh người tiểu bậy vì phường đã từng dùng biện pháp căng băng-rôn ở những nơi hay xảy ra tình trạng này và có hiệu quả. "Hễ chỗ nào có tiểu bậy, mình treo các thông báo xử phạt. Người ta đến đó, đọc nội dung cũng ái ngại và ý thức hơn" - ông Việt nói.

Đã lấy ý kiến 18/24 quận, huyện

Để khắc phục hạn chế trong việc xử phạt VPHC về VSNCC, Sở TN-MT đã lấy ý kiến của 18/24 UBND quận, huyện. Hầu hết các ý kiến đề xuất tập trung vào giải pháp tăng cường lực lượng kiểm tra, lập biên bản VPHC cho địa phương; UBND quận - huyện, phường - xã được sử dụng hình ảnh trích xuất từ thiết bị ghi hình (camera) để xử phạt.

Để hoàn thiện các đề xuất trên, Sở TN-MT TP đề nghị các đơn vị liên quan góp ý trước ngày 27-8 để hoàn thiện báo cáo trình UBND TP xem xét, chỉ đạo.

Pháp luật phải có quy định cụ thể

Theo luật sư Lưu Tấn Anh Toàn (Đoàn Luật sư TP HCM), vấn đề công bố công khai thông tin được quy định tại điều 57 NĐ 155. Theo đó, chỉ những hành vi vi phạm gây hậu quả lớn, trong phạm vi rộng mới bị công bố công khai thông tin. Hành vi xả xác và tiểu tiện nơi công cộng không thuộc trường hợp này. Vì vậy, việc công bố công khai thông tin của người vi phạm là vi phạm quyền nhân thân của họ. Để được công khai danh tính người có hành vi nêu trên một cách hợp pháp, đòi hỏi pháp luật phải có quy định cụ thể.

Nhóm phóng viên

Theo nld.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Sốc: Tình cũ Phượng Channel từng đấm vào mặt Thu Trang lúc mang bầu
12:12:32 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Khởi My - Kelvin Khánh sau kết hôn: Rời showbiz để vun vén gia đình trong căn penthouse triệu đô, không sinh con sống "yolo" đến già
09:45:37 12/04/2021
Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói
11:07:42 12/04/2021
Chỉ với vài khoảnh khắc cuối tuần, Huỳnh Anh đã chứng minh tình cảm với con riêng của hôn thê hơn 6 tuổi
09:47:56 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel
11:42:50 12/04/2021
Lời nguyền tuyệt tự tuyệt tôn của người ăn xin ám ảnh cả gia tộc, cướp mạng cha con Lý Tiểu Long
09:13:01 12/04/2021
Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào
09:01:44 12/04/2021

Tin mới nhất

Nhiều cây cầu thi công dở dang

14:13:13 12/04/2021
Đầu năm 2021, thời điểm phải hoàn thành những cây cầu xây dựng tại TP.Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa và Sơn Hà. Song, nhiều công trình này hiện vẫn đang dang dở.

Nhiều hệ lụy từ việc đốt rác thải bừa bãi tái diễn

14:10:43 12/04/2021
Đã có nhiều cảnh báo về việc đốt rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, tuy nhiên, tình trạng đốt rác thải bừa bãi vẫn diễn ra.

Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?

13:47:17 12/04/2021
Vừa mới đây, trên trang Facebook cá nhân mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng bức thư gửi bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.

Doanh nghiệp vận tải phải lắp camera giám sát trước ngày 1/7

12:14:05 12/04/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện lắp camera trên xe khách theo lộ trình quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa

11:29:54 12/04/2021
Tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - đột ngột qua đời sáng sớm nay 11-4 khiến nhiều nhà giáo, các học trò vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.

Báo Mỹ viết về người được kỳ vọng đưa Việt Nam đến kỷ nguyên phát triển mới

11:23:38 12/04/2021
Thủ tướng mới đắc cử của Việt Nam, một người có nhiều sáng kiến lớn, cùng các nhà lãnh đạo khác được kỳ vọng sẽ đưa đất nước tiến tới một kỷ nguyên phát triển mới.

Để người bệnh dễ dàng tiếp cận Methadone

11:21:14 12/04/2021
52.000 người đang được điều trị Methadone với những hiệu quả nhìn thấy được ngay như giúp bệnh nhân thay đổi hành vi nhận thức; giảm sử dụng heroin; điều trị an toàn; giảm đáng kể chi phí cho gia đình người nghiện... Thế nhưng, theo TS ...

Vai trò người có uy tín nơi biên giới

11:16:04 12/04/2021
Nhiều năm qua, trưởng bản, người có uy tín (TB, NCUT), thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) Sông Mã luôn phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, p...

Đà Nẵng: Chậm cải tạo đường, tai nạn xảy ra liên tục

11:13:36 12/04/2021
Giao lộ gần cầu Tiên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra tai nạn thương vong khiến người đi đường lo lắng, bất an.

Khẩn trương lắp camera trên xe khách

11:11:23 12/04/2021
Ngày 11-4, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lắp đặt camera trên xe khách theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Kết nối doanh nghiệp Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định

11:08:01 12/04/2021
Hội nghị là nơi doanh nhân 3 tỉnh gặp gỡ, giao lưu, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tại hội nghị, hội doanh nhân trẻ các tỉnh đã giới thiệu khái quát tiềm năng của từng tỉnh cũng như cam kết hỗ trợ các ...

Lập trạm kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 26

10:59:07 12/04/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất chủ trương lập Trạm kiểm soát tạm thời của cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên Quốc lộ 26 để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (thị xã Ni...

Thành phố địa đầu Móng Cái chuẩn bị cho ngày hội bầu cử

10:57:37 12/04/2021
Việc trang trí khánh tiết, đẩy mạnh tuyên truyền sớm tại thành phố Móng Cái không chỉ tạo không khí rộn ràng cho hàng triệu cử tri mà còn mang tính đối ngoại với đặc thù vùng biên giới.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Thừa Thiên - Huế: Bế tắc xử lý rác

09:22:42 12/04/2021
Con đường từ Tỉnh lộ 7 vào Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, cạnh bên là bãi xử lý rác của Công ty CP Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Th...

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

09:14:07 12/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn

09:09:04 12/04/2021
Từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển đổi được hơn 10.000ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình lúa - cá hoặc chuyên cá. Hiện toàn thành phố có 30.840ha mặt nước nuôi trồng thủy ...

Mức phạt ô tô, xe máy chạy vượt quá tốc độ quy định

09:06:31 12/04/2021
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021. Theo quy định tại nghị định này, công an giao thông sẽ ra quyết định xử phạt vi phạ...

Giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu?

09:03:59 12/04/2021
Hôm nay 12/4 là ngày Liên bộ Tài chính - Công Thương thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Vây giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu? Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Dự báo thời tiết ngày 12/4, miền Bắc sáng mưa, trưa nắng

09:01:51 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày hôm nay (12/4) miền Bắc vài nơi có mưa vào đêm và sáng sớm, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nhất đến 29 độ.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Công Thương

09:00:18 12/04/2021
Sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Công Thương, ông Nguyễn Hồng Diên nhận quyết định vào sáng 12/4.

Có thể bạn quan tâm

Mách bạn cách làm cuốn bò bía mặn ngon đúng điệu

Ẩm thực

14:15:33 12/04/2021
Món bò bía mặn giờ đây đã thành món ăn vặt không thể thiếu được đối với các bạn học sinh, sinh viên. Hãy cùng PasGo học cách làm cuốn bò bía này nhé.

3 ngày sau ly hôn, người đàn ông quen mắt mang hồng đỏ tới tỏ tình khiến tôi chấn động

Tâm sự

14:13:54 12/04/2021
Chẳng thể ngờ sau cú sốc chồng ngoại tình, tôi còn có thể sốc hơn nữa bởi lời tỏ tình của người đàn ông ấy.

PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ

Sao âu mỹ

14:13:34 12/04/2021
Hành động vô tư kém duyên của cô nàng gây nhiều ý kiến trái chiều.

9X Đặng Thị Hồng Nhung: “Thời trang là cách để tôi cân bằng cuộc sống”

Netizen

14:11:01 12/04/2021
Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Đặng Thị Hồng Nhung (còn được gọi là Nhung Dang) đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh các sản phẩm thời trang. Đối với Hồng Nhung, thời trang không chỉ là đam mê, sở thích mà còn là yếu tố để c...

Bồ Pique gia nhập hội WAG ăn chay

Bên lề sân cỏ

14:08:23 12/04/2021
Bất chấp chiều cao có phần khiêm tốn (1,57 mét) cùng việc từng 2 lần vượt cạn, cô bồ Shakira của trung vệ Gerard Pique (Barcelona) vẫn khiến người ta phải trầm trồ thán phục vì vóc dáng gợi cảm.

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng

Sự kiện nóng

14:08:11 12/04/2021
Sáng 12/4, nguồn tin từ một lãnh đạo xã Thanh Ninh (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) xác nhận, cơ quan Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc điều tra vụ việc một nữ sinh cấp 3 trình báo bị nhóm bạn học hiếp dâm trong lúc say rượu tại ngôi...

TP.HCM chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

Học hành

14:07:51 12/04/2021
Tham dự kỳ thi vào lớp 10, học sinh sẽ thi viết ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Ngày thi ngày 2 và 3-6-2021.

Hoang mang quy định chỉ sơ tán người tiêm vaccine trước khi núi lửa phun trào

Thế giới

13:57:42 12/04/2021
Hàng chục nghìn người nằm trong khu vực “báo động đỏ” đã được lệnh sơ tán khi ngọn núi lửa La Soufriere tại đảo quốc St. Vincent ở Caribe chuẩn bị phun trào.

Rating phim Hàn lên sóng tối 11/04: Vincenzo tăng với độ 'ngầu cực phẩm' của Song Joong Ki, đối thủ 'Penthouse 2' tiếp tục chiếm ngôi đầu bảng

Phim châu á

13:51:55 12/04/2021
Cả Vincenzo và Revolutionary Sisters đều ghi nhận mức tỷ suất người xem tăng ở tập mới nhất phát sóng.

Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan

Nhạc việt

13:51:15 12/04/2021
Ca khúc Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm? chính là dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những điều ý nghĩa chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống này.

Cô gái chết đi sống lại 3 lần trải lòng về kinh nghiệm cận tử

Chuyện lạ

13:50:26 12/04/2021
Một phụ nữ người Anh từng đối diện với cái chết 3 lần mới đây đã quyết định chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình, thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý. 

Đại gia Cần Thơ bán McLaren 650S Spider trở lại Sài Gòn

Siêu xe

13:45:55 12/04/2021
Trải qua khá nhiều đời chủ và gần đây nhất là đại gia Cần Thơ, cuối cùng siêu phẩm McLaren 650S Spider hàng hiếm này cũng đã quay trở lại định cư tại TP HCM nơi nó từng xuất hiện đầu tiên.

Chiếc ô tô SUV đang giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu ở Việt Nam: Vì sao không thu hút?

Ôtô

13:40:51 12/04/2021
Mặc dù giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu đồng nhưng chiếc ô tô SUV MG ZS vẫn không tạo được cơn sóng nào ở Việt Nam.

Xét xử vụ án xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

13:36:19 12/04/2021
Sáng nay (12/4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty...

Chạm cột mốc tệ hại, HLV Mourinho đòi đuổi thẳng cổ Pogba

Bóng đá thế giới

13:29:43 12/04/2021
Thất bại trước Man Utd đã khiến cho HLV Mourinho chạm mốc đáng buồn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn cho rằng Pogba xứng đáng bị đuổi.